Group Blog
 
 
พฤษภาคม 2562
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
30 พฤษภาคม 2562
 
All Blogs
 

การดูดวงให้มีรายได้เแบบมืออาชีพ

การดูดวงให้มีรายได้เแบบมืออาชีพ 

เขียนที่นึกออกก่อนเดี๋ยวอาจจะเพิ่มหรือมาเกลาภาษาอีกทีค่ะ

มีคนติดต่อมาหาพี่เยอะมากค่ะ บอกว่าอยากเป็นหมอดู 
ปัจจุบัน หมอดูใหม่ ๆ ประสบปัญหารายได้ไม่แน่นอน ไม่สม่ำเสมอ ไม่มีลูกค้าหรือไม่มีผู้ว่าจ้างประจำ

คือพี่มานึกๆและประมวลเป็นข้อๆเท่าที่คิดออกไว้ให้อ่านกันดูนะคะสำหรับท่านที่สนใจเป็นหมอดู
1.ถามตัวเองก่อนว่าอยากเป็นหมอดู เพราะอะไร ตรงนี้น้องๆน่าจะตอบใจตัวเองได้ง่ายก่อน

1.1อยากเพราะใจรัก ชอบโหราศาสตร์อยู่แล้วหรือเปล่า? ชอบในงานนี้อยู่แล้วใช่ไหม ? หากน้องชอบหรือรักตรงในงานดูดวงที่ทำแน่นอนน้องจะทำได้ดี คือหลายคนที่อยู่ในอาชีพนี้ได้บางคนรวมทั้งพี่เองตอนแรกไม่ได้มองที่รายได้นะคะ คือทำเพราะชอบพี่ค้นคว้า อยากแบ่งปันและสนุกในการค้นคว้าตลอดเดี๋ยวนี้ก็ยังค้นอยู่

ถ้าน้องชอบและรัก​เราจะสนุกจะไม่เบื่อทำได้นานค่ะตรงนี้จะเป็นเสน่ห์ที่ทำให้คนติดตามงานน้อง

1.2 อยากมีรายได้เสริม อยากมีอาชีพ ความอยากประเภทนี้น้องๆต้องอาศัยความขยันและอดทนอย่างมากค่ะ อดทนในแง่การศึกษาการเรียนดวงให้อ่านเป็น และการทำการตลาดให้ตนเอง

กรณีน้องไม่ได้ดูเป็นเองตั้งแต่แรกแบบพี่ น้องต้องทราบระยะเวลานะคะ กว่าจะเรียนจบและอ่านดวงเป็นและต้องทำตลาดให้คนรู้จัก 
น้องต้องอึดและขยันมากจริงๆถ้าไม่เลิกไปก่อนก็จะมีฐานลูกค้าค่ะ

คนที่คิดจะหารายได้เสริมอย่าคาดหวังว่าแต่ล่ะเดือนเงินจะเท่ากันและเห็นคนอื่นทำง่ายอย่าคิดว่าจะง่ายสำหรับเรานะคะการแข่งขันในตลาดนี้ก็รุนแรงมาก ตัวน้องเองทำการตลาดก็ต้องมีเอกลักษณ์ชัดเจนด้วยค่ะ

ที่สำคัญอย่าไปดูว่าหมอดูคนอื่นเขามีลูกค้ามีรายได้เท่าไร ถึงจะศาสตร์เดียวกันแต่ว่าคนเรานิสัยในการทำงานต่างกัน การรับมือคนที่มาดูดวงก็ต่างกัน

ถึงจะเป็นการดูดวงแต่ถ้าถือเป็นอาชีพคนเราก็มีนิสัยทำงานต่างกันคนที่ชอบการทำงานของเราก็ต่างกันไปค่ะ รายได้จึงไม่เท่ากัน อีกอย่างบางคนโม้รายได้ก็มีค่ะ อย่าไปฟังให้ตัวเองฝ่อ

-------------------------------

2. งานดูดวงจำเป็นที่หมอดูต้องมีความรู้ในสายงานตนเองเป็นอย่างดี ห้ามมั่วดูดวงให้คน
นอกจากจะต้องหาครูและแหล่งที่สอนแล้ว น้องๆเองจะต้องขยันเรียน และ ขยันดูดวงเพื่อเก็บประสบการณ์ ทุกอาชีพต้องอาศัยประสบการณ์ อย่าคิดว่าพูดไปมองหน้าลูกค้าเขามีกิริยาอย่างไรแล้วเอามาวิเคราะห์แล้วจะตรงหรือคิดว่าพูดให้มากเข้าไว้ต้องเข้าเป้าสักเรื่องอันนี้คิดผิดมหาศาล ทำอย่างนี้ไม่ได้ค่ะ คิดผิดมากอย่าดูถูกลูกค้านะคะ

ถ้าน้องดูถูกว่า แหมมมม ก็แค่ดูดวงพูดอะไรก็ได้ ไม่ใช่แล้วล่ะค่ะ ถ้าน้องจะทำเป็นอาชีพ น้องๆเองจะต้องขยันเรียนและขยันดูดวงเพื่อเก็บประสบการณ์ ทุกอาชีพต้องอาศัยประสบการณ์ การเรียนรู้ถูกผิด ไม่ศึกษาไม่เคยเรียนผิดเรียนถูกมาก่อนก็ยากที่จะเก่งในการวิเคราะห์ดวงคนค่ะ

เดี๋ยวนี้มีช่องทางให้เรียนรู้มากมายในงานโหราศาสตร์ น้องๆเองอาจจะต้องเริ่มศึกษาแล้วค่อยๆหาไปว่าเราชอบศาสตร์ใด สไตล์ไหน เราแบ่งปันความรู้ของเราที่มีและดูความรู้คนอื่นที่มี บางทีเราก็ได้getอะไรเพิ่มขึ้นได้

น้องๆอาจจะเรียนผ่านคอร์สต่างๆให้เรียนรู้เยอะ หรือเรียนจากการอ่าน และเมื่อเรียนแล้วก็ต้องก็กล้าที่จะดูดวงอย่าอายค่ะ ถ้ารอว่าเก่งแล้วค่อยดูจะไม่มีวันเก่งเลยเพราะขาดประสบการณ์ ชั่วโมงบินนี่สำคัญมาก

-----------------------------------

3. หลายคนไม่ประสบความสำเร็จจากอาชีพหมอดูนี้เพราะอะไร

3.1 ต้องสร้างแบรนด์โลโก้ตัวเองให้ติดตลาดก่อน อย่าเพิ่งเน้นรายได้ 
บางคนจะดูดวงอย่างเดียวเพื่อเอาเงินอย่างเดียวตรงนี้จะยากมากค่ะที่จะทำได้นาน น้องต้องมีการให้ออกไปในสังคมทางใดทางหนึ่งออกไปก่อน ให้ไปจึงจะได้กลับมานะคะ

บางคนเขียนบทความ บางคนไลฟ์สดก็แล้วแต่วิธีการของน้อง แต่ในช่วงแรกน้องอย่าคิดถึงรายได้ว่าจะได้เดือนล่ะกี่หมื่น 1ปีจะได้กี่แสน น้องต้องเข้าใจก่อนว่านี่ไม่ใช่ทำงานบริษัท นี่คืองานของน้องเอง ต้องสร้างแบรนด์​ตัวเองให้เป็นที่รู้จักก่อนที่จะคิดถึงรายได้

3.2ไม่ให้เกียรติงานตัวเอง ใช้การลอก การก็อปบทความคนอื่นๆมาแปะที่เวปและเพจตนเอง นอกจากไม่ให้เกียรติงานที่ทำ ยังดูถูกตัวเองเป็นการฆ่าตัวตายจากงาน

พี่เคยพูดหลายครั้งแล้วว่าโลกออนไลน์ในสังคมหมอดูมันแคบนะคะ สักพักเดียวคนก็ทราบแล้วคุณลอกงานใครมา เพราะคนท่องโลกออนไลน์และหมอดูและเปรียบเหมือนพี่น้อง เขาจะมีเวปหรือเพจที่เขาสนิทสนม ข้อมูลสื่อก็ถึงกันหมดนะคะ อย่าทำแบบนี้ เขาจะมองว่าคุณขี้ขโมย ไม่เก่ง ไม่มีจริยธรรม

*********************
งานหมอดูยากที่ทัศนะคติด้วยค่ะ ถ้าเห็นว่าลูกค้าเป็นแค่คนที่คุณจะเอาเงินจากความทุกข์ของเขามันก็ทำได้ไม่นาน ไม่รู้จักเผื่อแผ่ไม่มีการให้ ทั้งความรู้ทางวิชาการตนและการให้ทางสังคม ก็ก้าวหน้ายากค่ะ งานนี้เป็นงานที่สั่งสมชื่อเสียงไปเรื่อยๆทั้งความรู้ในงานและการให้ในสังคม
แต่ถ้าน้องเริ่มต้นแล้วเรียนรู้ไปเรื่อยๆสะสมประสบการณ์ พร้อมกับทำการตลาดและการให้ พี่คิดว่าไม่ยากเลยค่ะ ที่น้องจะมีลูกค้าที่ดูดวงกับน้องไปตลอด
 

Create Date : 30 พฤษภาคม 2562
0 comments
Last Update : 30 พฤษภาคม 2562 8:59:41 น.
Counter : 1237 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


กระติ๊บน้อย
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 89 คน [?]
ศึกษาธรรมะ ชอบไพ่ยิปซี
แล้วก็เป็นคนที่มีชีวิตที่ธรรมดาๆ

.....................................................
สงวนลิขสิทธิ์ตาม พรบ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ.๒๕๓๘
ห้ามผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการลอกเลียน
หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของข้อความใน Blog แห่งนี้
ไปใช้ ทั้งโดยเผยแพร่และโดยอ้างอิง
โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร
ผู้ใดฝ่าฝืน จะถูกดำเนินคดี
ตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด
New Comments
Friends' blogs
[Add กระติ๊บน้อย's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.