ไปไหนไปกัน..คว้ากล้อง.. ส่องเลนส์..
นะคะชิเบ็ตสึ Nakashibetsu เมืองนี้มีดีหลายอย่าง


หลังจากพักผ่อนกันนิด ๆ แล้ว เก็บของมารอน้องอ้น พาเที่ยวต่อค่ะเมืองนะคะชิเบ็ตสึ (Nakashibetsu) ซึ่งตั้งอยู่ทางทิศเหนือของเมืองเนะมุโระ (Nemuro) รู้จักกันในฐานะเมืองแห่งนมสด มีประชากรประมาณ 24,000 คน การเกษตรทีนี่ ส่วนมากจะเป็นการเลี้ยงวัวนม จึงมีทุ่งหญ้าสำหรับเลี้ยงวัวเขียวขจี กว้างขวางสุดลูกหูลูกตา แซมด้วยต้นสนเป็นแนว เป็่นช่วง ๆ

นอกจากนี้ยังมีปลูกข้าวสาลีบ้าง ข้าวบาร์เล่ย์ มันฝรั่ง ฯลฯ แต่ที่พบมากนี่คือ ทุ่งหญ้าเลี้ยงวัว


Nakashibetsu Milk Road ถนนสายวัวนมแห่งเมืองนะคะชิเบ็ตสึ เป็นถนนที่ทอดสายยาวบนเส้นทางสู่เมืองนะคะชิเบ้ตสึ มีหลายเส้น


การเกษตรทีนี่ ส่วนมากจะเป็นการเลี้ยงวัวนม จึงมีทุ่งหญ้าสำหรับเลี้ยงวัวเขียวขจี กว้างขวางสุดลูกหูลูกตา แซมด้วยต้นสนเป็นแนว เป็่นช่วง ๆ

บรรดาวัวนมที่นี่ จะเป็นวัวลายจุด เรามานี่ ยังไม่ค่อยเห็นวัวออกมาเล็มหญ้า เพราะออกเดินทาง ไม่เช้ามาก ก็ใกล้ค่ำแล้ว
ฝีมือถ่ายภาพเป็นของน้องอ้น ล้วน ๆถนนที่เรามาถ่ายรูปเล่นนี่ เป็นเส้นทางที่จะไป Kaiyodai หอสังเกตุการณ์ของเมืองนี้ Milk Road Kita (North) 19!

ถนนสวย แต่กลิ่นตอนนี้ ไม่ค่อยน่าพิศมัย .. ด้วยเหม็นเจ้าอุนจิวัวคละคลุ้ง

น้องอ้นบอกว่า เค้าสเปรย์อึวัวลงบนทุ่งหญ้าเลี้ยงวัว ให้หญ้างาม เพื่อนำไปเลี้ยงวัวอีกที .. เข้าทำนอง อัฐยายซื้อขนมยาย อึวัวเลี้ยงวัวให้เติบใหญ่


ใกล้ ๆ จุดที่เราถ่ายภาพ Milk road เป็นที่ตั้งของ หอสังเกตุการณ์ไคโยะได Kaiyodai Observatory

บริเวณรอบ ๆ เขียวขจี สวยมาก ยามที่หิมะละลายหมดแล้ว หญ้าเขียว ๆ เริ่มเจริญเติบโต

บนเนินเขาเหนือจุดสังเกตุการณ์จะมีอาคารทรงกลมสองชั้น ซึ่งชั้นบนจะเป็นจุดชมวิว ที่คุณสามารถชมทุ่งหญ้าอันกว้างใหญ่สำหรับฝูงวัว เทือกเขาชิเระโทะโกะ (Shiretoko) และแม้กระทั้งคาบสมุทรโนะซึตเกะในวันที่ท้องฟ้าแจ่มใสวันนี้ฟ้าไม่เปิด แถมมีฝนตกอีกต่างหาก เที่ยวได้เท่าที่เที่ยวค่ะ
ช่วงฝนตกเราก็แวะพักชิมไอศกรีมที่หอสังเกตุการณ์ไคโยะได

ไอศกรีมเมืองนี้ นมเน้น ๆ ค่ะ .. ใครทำไม่เข้มข้นไม่ได้ขาย เพราะเค้าเป็นเมืองผลิตนมวัว

เล็มไอศกรีม พร้อมแกล้มวิวภายนอก ในบรรยากาศอากาศอุ่น ๆ ปลอดภัยจากลมและฝนนอกจากนี้ยังมีอาหารอื่น ๆ ขายนะคะ อาหารจานด่วน ข้าวปั้น ของทอดที่น่ารัก น่าเอ็นดู คือโดนัท ตระกูลหมี ต่าง ๆ ... ใครชอบของหวานคงชอบ
นอกจากจะขายที่นี่ ยังเห็นขายในร้านค้าในสนามบินนิวชิโตเซะ ด้วย

ลองซื้อมาชิม 1 อันแบบไม่แต่งหน้า คุณลุงคนขายใจดี แถมแบบแต่งหน้าให้อีกคนละ 1 ชิ้น ในฐานะที่พวกเราเป็นลูกค้ารายแรก ที่มารอตั้งแต่ร้านยังไม่เปิดบนชั้นดาดฟ้าของหอสังเกตุการณ์ มีอัฒจันทร์สำหรับชมวิวและดูดาวด้วย เมืองนี้เห็นดาวชัด เพราะไม่มีแสงไฟรบกวน

เสียแต่ว่า ตอนนั้น ฝนตก .. ดาวหลบอยู่ใต้เมฆฝนกันหมดเลยเล่นถ่ายรูปสักพัก พอฝนมา วงเลยแตก น้องอ้นเลยจัดการขับรถพาพวกเราชมเมืองนะคะชิเบ็ตสึ

Yumenomori Park สวนสาธารณะในร่มและกลางแจ้ง ตัวโดมเป็นส่วนสวนในร่ม ให้เด็ก ๆ ในเมืองนี้มีที่วิ่งเล่น เล่นกิจกรรมเหมือนอยู่กลางแจ้ง โดยที่ไม่ต้องกังวลว่า ฝนจะตก แดดจะออก หรือหิมะจะตก ... เป็นสมบัติของส่วนรวม ดีจริง ๆ เลยพื้นที่ของ Yumenomori Park อยู่ติดกับสนามบิน Nemuro Nakashibetsu Airport มีเฉพาะสายการบิน ANA ที่ทำการบินในพื้นที่นี้ เชื่อมการเดินทางระหว่างภาคตะวันตกและตะวันออกของฮอกไกโดไว้ด้วยกัน นอกจากจะมีบินตรงจากซัปโปโรแล้ว ยังมีบินตรงจากโตเกียวอีกด้วย

ใกล้ ๆ กับสวนในร่มของ Yumenomori Park พิกัดซากุระ さくらの里

มีซากุระกำลังบานให้เราได้เชยชม ฝนซาพอดีค่ะ รออะไรคะ เก็บเลยสุขนี้เอื้อมถึงค่ะ ใช้มือถือถ่ายภาพได้สบายมากใจละลายไปด้วยกันค่ะ

เจ้าดอกสีขาวนี่ น่าจะเป็นดอกลูกแพร์ นะคะ ...น่ารักมาก แต่เค้าอยู่สูง ไม่ได้พิสูจน์กลิ่นเดินลึกเข้าไป มีซากุระปลูกไว้เป็นป่าเลยค่ะ .. กำลังจะบานขับรถกลับเข้าเมืองกันค่ะ วันนี้เราต้องไปให้ถึงเมืองระอุสุ (Rausu) ที่เป็นที่ตั้งของโรงแรมของน้องอ้น

แวะจัดการกับอาหารเที่ยงให้เรียบร้อย น้องอ้นพามาร้านนี้ค่ะ La Kinkoเป็นอาหารประเภทแกงกะหรี่ ่และมีอย่างอื่นสำหรับคนที่ไม่ชินแกงกะหรี่ให้เลือกด้วยข้าวราดแกงกะหรี่ แบบเผ็ดมากข้าวราดแกงกะหรี่แบบเผ็ดปกติ สีเหลือง กับเผ็ดมาก สีดำ ในจานเดียวกัน topping เลือกได้จานนี้ไม่ใช่ข้าวทงคัทสึราดแกงกะหรี่ แต่เป็นซอสเนื้อ อร่อยค่ะ จานใหญ่มาก กินจนหมด


ป้ายต่อไป คาบสมุทรโนะซึตเกะ (Notsuke Peninsula) ค่ะ
การเดินทางของเราทั้งหมดในวันนั้น .. ยังไม่จบวันนะคะ

ตอนที่ 1 เก็บแสงยามเย็นที่ทะเลสาบคุชชะโระ Kussharo Lake

ตอนที่ 2 ตะวันตื่นที่ Mashu Lake


ตอนที่ 4 Notsuke Peninsula คาบสมุทรโนะซึตเกะตอนที่ 5 Rausu ระอุสุ ... ประตูสู่อุทยานแห่งชาติชิเระโตโกะ Shiratoko National Park

ตอนที่ 6 อยากไปต้องได้ไป Shiretoko National Park


Create Date : 27 พฤษภาคม 2566
Last Update : 9 กันยายน 2566 20:00:47 น. 0 comments
Counter : 526 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณnamfaseefoon, คุณhaiku, คุณนายแว่นขยันเที่ยว, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณnewyorknurse


ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

poongie
Location :
อุบลราชธานี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 26 คน [?]
มามะ มาเที่ยวกัน มามะ มาถ่ายรูปกัน..
I'm an one who fall in love with photographing and travelling, Let's travel by my photos together.
...การท่องเที่ยว คือกำไรของชีวิต.. ช่วงนี้เลย .. หัด .. ค้ากำไร .. เกินควร ถึงรูปจะไม่สวย เรื่องจะไม่เด่น แต่ขอสงวนลิขสิทธิ์ตาม พรบ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ.2539 ห้ามละเมิดไม่ว่าการลอกเลียน นำรูป ข้อความที่เขียนไว้หรือส่วนหนึ่งส่วนใดในบล็อกแห่งนี้ ไปเผยแพร่อ้างอิง โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของบล็อกนะคะ
Visitor Map
Create your own visitor map!
New Comments
Group Blog
 
 
พฤษภาคม 2566
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
27 พฤษภาคม 2566
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add poongie's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friends


 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.