ชีวิตมีไว้ใช้ .. ไม่ได้มีไว้โชว์

Work and travel : สู้เพื่อเด็ก ๆ จ้า

หลังจากที่เราได้รับโทรศัพท์ ว่าตกสัมภาษณ์ Reno ที่เราเลือกไป ..

เราโทรหาเอเจนซี่เมื่อวาน ถามว่า ขอถามอีกทีเพราะไม่เข้าใจ ว่าทำไมถึงตกสัมภาษณ์เหรอ เพราะตอนแรกบอกว่า 20 คน ยังไง ๆ ก็ได้ที่นี่แน่ เพียงแต่ว่าจะได้ตำแหน่งอะไรเท่านั้น พี่เค้าบอกมาว่า

"อย่ามาถามพี่ เพราะพี่ก็ไม่รู้เหมือนกัน เพียงแต่ว่าที่อเมริกาบอกมาว่า ผ่านแค่ 3 ที่เหลือต้องไป Lake Tahoe แล้วเค้ายังบอกอีกว่า ที่ Reno ต้องการอีก 15 ตำแหน่ง .. พี่เลยถามเค้าไปว่าแล้วจะให้เด็กตกทำ ... อะไร เพราะว่าก็ต้องการเด็กอยู่ดี"

หลังจากนั้น เค้าก็จัดตารางให้เราได้สัมภาษณ์กับ Harrah's Lake Tahoe กลางอาทิตย์หน้านี้แหละ ซึ่งเราก็รับฟัง แต่ไม่ยอมรับชะตากรรมนี้แต่โดยดี ยังขอสู้อยู่ (ก็เลือกตั้งแต่แรก แถมยังจ่ายตังค์ไปตั้งเยอะ จะมามัดมือชกชั้นง่าย ๆ ได้ยังไง) เราเลยจัดการ mail ไปหา HR ของ Harrah's Reno ซะเลย อิอิ


พอมาอีกวัน เราได้รับเมล 2 ฉบับ ฉบับแรกมาจาก ICEO ที่เป็นเอเจนซี่ของทางอเมริกาใจความประมาณว่า ยังไง๊ยังไงเอ็งก็ต้องสัมภาษณ์กับ Lake Tahoe นาเฟ้ย

แต่อีกเมลนึงมาจาก Harrah's Reno ว่าให้เข้าสัมภาษณ์กับ Reno ได้ เดี๋ยวป๋าจัดให้เราเลยส่งเมลตอบไปยัง ICEO ว่าเรายังต้องการสัมภาษณ์กับ Reno อยู่ (แนบเมลที่ Reno ตอบมาไปให้ด้วย) แล้วถามว่าตกลงเราต้องสัมภาษณ์ที่ไหนง่ะ :P แล้วตอบเมลคุณลุง Reno ว่าขอบคุณสำหรับความช่วยเหลือ แล้วแนบเมลคุณลุง ICEO ไปให้ด้วย (ประมาณว่าให้เค้าไปเคลียร์กันเอง แต่เราอยากไป Reno แหะ ๆ

ต่อมาอีก 3 วัน เราได้รับเมลตอบกลับจาก Reno เท่านั้น ว่าให้ติดต่อกับคุณ Laura perez โดยตรงเพื่อนัดวันสัมภาษณ์ หลัจากที่เราได้รับเมล เราไม่ได้โทรหาเค้าก่อน แต่เราโทรหาเอเจนซี่ของเรา เพื่อปรึกษาว่าเราควรจะโทรไปหรือไม่ เนื่องจากเมลที่เราได้ตอบกลับนั้น มาจาก Reno ที่เดียว ส่วน ICEO นั้นไม่ตอบเมลเรา ที่ยืนยันไปว่ายังอยากสัมภาษณ์กับ Reno อยู่ พี่เอเจนซี่ให้เราถือสายรอ หลังจากนั้นให้เราอธิบายเกี่ยวกับเหตุผลที่เราตั้งกระทู้นี้ขึ้นมา รวมถึงพี่เค้ายังบอกว่าเราทำเกินกว่าเหตุ แต่ไม่ได้บอกว่าเราควรแก้ปัญหากับ ICEO หรือ Reno อย่างไร เราควรโทรไปหรือไม่ เพียงแต่บอกให้เรา FW เมลนั้นไปให้แล้วจะติดต่อกลับ

หลังจาก เรา FW ไปให้ 3 ชม ยังไม่มีใครติดต่อเรากลับ เราเลยโทรไปอีกที ถามว่าได้รับเมลหรือยัง พี่เค้าบอกว่าเดี๋ยวดูให้แล้วจะติดต่อกลับ (อีกรอบ) เรารอจนถึงเย็น ก็ไม่มี พรุ่งนี้จะเป็นวันสัมภาษณ์งานกับ Lake Tahoe แล้ว >o<

คืนนั้นเราเลยโทรหา Reno เพื่อนัดวันสัมภาษณ์ตามที่เค้าเมลบอกมา - - แต่เจอระบบฝากข้อความ เราเลยบอกว่าบ่าย 3 (ของที่โน่น) เราจะโทรไปใหม่

เราปลุกนาฬิกา 6 โมงเช้า เพื่อโทรหา Reno แล้วก็ได้คุยกับคุณ Laura เราจึงบอกจุดประสงค์ที่เราโทรมา เค้าถามเราว่าเรามาจากเอเจนซี่ (ชื่ออื่นที่ไม่ใช่ของเรา) หรือเปล่า เราตอบว่าเปล่า เค้าตอบเราว่าเค้าไม่มีรายชื่อของเรา เลยจดชื่อไว้ แล้วจะหาให้อีกที

เช้าเดียวกัน เวลา 8 โมง เราได้รับโทรศัพท์สัมภาษณ์จาก lake tahoe เพื่อสัมภาษณ์งานในตำแหน่งเดียวกับที่เอเจนซี่เคยบอกไว้ การสัมภาษณ์ไม่มีไรมาก เหมือนโทรมาคุยเล่นเฉย ๆ ไม่มีการคุยเรื่องเรท + ฯลฯ แต่บอกว่าให้ถามจากเอเจนซี่เอง

สาย ๆ เราโทรหาเอเจนซี่เพื่อบอกว่าเราสัมภาษณ์กับ Lake tahoe แล้วนะ

สิ่งที่เอเจนซี่ตอบมา ทำให้เราช็อก
(เอาบทสนทนามาลงให้ดูเต็ม ๆ แบบ director cut เลยทีเดียว)

"อ่าว ก็ไหนน้องไปโพสต์ในเวบนี่ว่าไม่อยากไปแล้ว" (ตรูบอกตอนไหนฟระ มีสักประโยคม้าย ตรูแค่บอกว่าถ้าเลือกได้ ตรูจะไปรีโน่เท่านั้น แต่ตอนนี้ตรูเลือกไม่ได้เฟร้ย ) แต่ตอนนี้เราต้องสงบอารมณ์ไว้ก่อน เลยพูดไปดี ๆ ว่า

"ก็แค่โทรมาบอกตามกฏน่ะค่ะว่าได้สัมภาษณ์จากนายจ้างแล้ว แล้วนายจ้างก็บอกว่ากำหนดการต่อไปให้ถามเอาจากเอเจนซี่ รวมถึงเรื่องเรทค่าจ้างและอื่น ๆ ด้วย เลยอยากถามด้วยว่าตำแหน่งที่ได้นี้ ได้เรทค่าจ้างเท่าไหร่คะ" (สงบไว้ลูก .. สงบไว้)

"อ่าว ก็น้องทำไมไม่เมลไปถามนายจ้างเองล่ะคะ" (อ่าว ตรูพูดด้วยดี ๆ มาจิกตรู 2 รอบละนะ) ตอนนี้เริ่มจิ๊ดหน่อยนึง เลยจิกตอบว่า

"อ่อ หนูทำอย่างงั้นได้เหรอคะ" (กร๊ากๆ) พี่เค้าเงียบไปสักครู่ ท่าทางจะต้องท่องนะโมเหมือนกัน แล้วตอบกลับมาว่า

"หนูคะ พี่จะบอกว่า การที่หนูโทรไปหานายจ้าง ติดต่อนายจ้างเอง มันผิดกฏ พี่เองพี่ก็ทำไม่ได้ ต้องผ่าน ICEO อีกทีนึง แล้วสิ่งที่หนูทำเนี่ย ไม่ได้เดือดร้อนที่พี่ (จริงเหรอ) แต่เดือดร้อนที่เด็กเอง หนูจะทำให้เพื่อนไม่ได้งานไปด้วย พี่ก็รู้นะว่ามันเป็นสิทธิ์ของหนู เพราะหนูเป็นลูกค้า แต่อยากรู้อะไรทำไมไม่ถามเอาที่พี่ ทำไมต้องติดต่อนายจ้างกันเอง แล้วน้อง ... ก็เหมือนกัน ส่งเมลไปหานายจ้างอยู่นั่นแหละ blah blah blah" เราเลยสอดขึ้นมาว่า "อ่าว ก็น้องเค้าก็มีเหตุผลของเค้ารึเปล่า เรื่องที่ว่า .. (อธิบาย)" พี่เค้าเลยอธิบายต่อนิดหน่อย "ก็รู้นะ แต่ว่า เฮ้อ ขี้เกียจจะพูด (พูดงี้จริง ๆ นะ)" แล้วพี่เค้าก็ตัดสายเราไป

เราเลยเซ็งที่จะติดต่อกับเค้าอีก เพราะรู้ว่าสิ่งที่เราทำก็ทำให้ชื่อเราที่บริษัทนี้เน่าไปแล้ว อีกอย่างไม่อยากโทรไปให้เสียความรู้สึกอีก เพราะในความรู้สึกของเรา การตัดสายโทรศัพท์กับคนที่ยังพูดด้วยไม่จบ (ซ้ำเรายังเป็นคนโทรไปเอง) มันไม่ได้เรียกว่า Unpolite แต่มัน Rude มากสำหรับเราเลยทีเดียว

ตอนนี้เราคงไม่ได้ต่อรองอะไรกับเอเจนซี่นี้แล้วล่ะ เบื่อ เซ็ง เสียความรู้สึก
ที่เขียนนี่ไม่ได้หวังให้ใครมาอ่านหรอก เพียงแต่อยากระบาย เมื่อกี้ไปตั้งกระทู้ไว้แต่เขียน Director cut ไม่ได้ เดี๋ยวโดนเพ่งเล็ง เลยมาเขียนในนี้ดีกว่า กร๊าก ๆ


Create Date : 17 มกราคม 2551
Last Update : 17 มกราคม 2551 18:13:26 น. 4 comments
Counter : 791 Pageviews.  

 
สู้ๆ นะคะ


โดย: cutie_nitty วันที่: 17 มกราคม 2551 เวลา:20:19:21 น.  

 
แวะมาเยี่ยมค่ะ

เป็นกำลังใจให้นะค่ะ สู้ๆ ค่ะ


โดย: เล็ก (INGEN ER PERFEKT ) วันที่: 17 มกราคม 2551 เวลา:21:47:10 น.  

 
เอเจนซี่นี้แย่จัง สู้ๆต่อไป ไฟท์มากๆเลยเน้อ


โดย: ดวงตากระต่าย วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:13:46:46 น.  

 
นัดคนสัมภาษณ์เองเลย


โดย: ต่อตระกูล วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:9:49:55 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

เมอแรงก์มะนาว
Location :
เชียงใหม่ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
[Add เมอแรงก์มะนาว's blog to your web]