Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2563
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
5 กรกฏาคม 2563
 
All Blogs
 
บันเทิงเริงจีน404:เทศกาลบ๊ะจ่าง/ซุปตาร์คุณพ่อ/ดาวร้ายพันหน้า/BURN/องครักษ์วังเหยียนสี่/อู๋จุนแต่งงาน
จอมยุทธเตียบ่อกี้เก็บตัวเงียบในกองถ่าย แล้วใครจะเปิดบ้าน เราเชิญซุปตาร์ขาประจำมาเปิดแทนโดยไม่ต้องแจ้งล่วงหน้า ถึงแจ้งไปมันก็ไม่รู้ไม่เห็น 555+ ตอนนี้การแพร่ระบาดโควิดเริ่มคลี่คลายมากขึ้น แต่ที่ผ่านมาอยู่ในช่วงที่ทุกคนจะจัดกิจกรรมใด ๆ ก็ไม่สะดวกไม่ค่อยลื่น เพราะต้องคอยคุมเข้มรักษาระยะห่างระหว่างสองเรา 55++ ซุปตาร์หลิวเต๋อหัว Andy Lau จัดงานฉลองครบรอบ 32 ปี Andy World Club ปีนี้ไม่ได้ฉลองใกล้ชิดเหมือนปีก่อน ๆ แต่เทพหลิวก็จัดเซอร์ไพรส์เมีย เหอๆ ไพรส์แฟนคลับด้วยการฉลองแบบออนไลน์ ทุ่มทุนสร้าง มีคนดีดกีต้าร์ และเฮีย รวมทั้งสิ้น 2 คน 555++
เมื่อก่อนเฮียคงอึดอัดเรื่องลูกเมียเพลียใจ ไม่รู้จะเอ่ยปากบอกเธออย่างไร ว่าความโสดน้านมานได้พรากจากเฮียไปนานแร้ว555+ แต่ตอนนี้เฮียยิ้มกว้างสำราญใจ แบ่งปันภาพวาดที่เฮียมอบให้กับภรรยาและลูกสาวฮันน่า อารามเฮียจะเปิดแกลอรี่ให้ชมฟรีกันนะคร้า 555+ นอกจากความสามารถของเฮียกับภาพวาดสวย ๆ เพ่งค่ะเพ่ง ไม่ใช่เห็นเลข แต่คุณจะเห็นความรักความอบอุ่นหัวใจอยู่ในภาพ (ชั้นใช้พลังจิตรกรขั้นสูง) 55++ เฮียหลิวร้องเพลง 5 เพลงให้แฟน ๆ ฟัง เป็นเพลงดัง ๆ ของเฮียในอดีตที่เฮียชอบร้อง (แต่ใครจะชอบฟังด้วยมั้ย อันนี้เฮียไม่แคร์) 555++ถัดจากเพลงก็เป็นหนังใหม่ 3 เรื่องที่เฮียนำตัวอย่างมาเปิดเผยให้ดูกัน และหนังที่สุดในความทรงจำเฮียหลิว 3 เรื่อง เรื่องแรกปี 1990 A Moment of Romance ผู้หญิงข้าใครอย่างแตะ ไม่ต้องบรรยายสรรพคุณกันมากว่าดังไปทั้งเอเชียกับความเท่ห์ของการขี่มอเตอรไซด์ ยอดขายมอไซด์นี่พุ่งมากตอนนั้น 555+++ เรื่องที่สองปี 1991 Lee Rock A Legend of HK และเรื่องที่สามปี 2001 Love on a diet ที่เฮียต้องแต่งตัวเป็นคนอ้วน อ้วนแบบหล่อก็ต้องยกให้เฮียหลิวเค้าแหละ นอกเหนือจากการแฟนมีทติ้ง กองทุนแอนดี้ยังมีอาสาสมัครช่วยเหลือกลุ่มผู้ด้อยโอกาส ช่วงที่มีการแพร่ระบาดโควิด กองทุนแอนดี้ยังช่วยเหลือด้วยการแจกคูปองสำหรับแลกอาหารให้กับผู้ด้อยโอกาส และแจกอุปกรณ์ป้องกันเชื้อไวรัส เข้าถึงทุกคนที่ต้องการความช่วยเหลือ สาธุกับความใจบุญใจกุศลของกลุ่มหว่าไจ๋เทียนตี้


จะว่าโฆษณาเกินจริง ขอบอกว่าน้อยไป (ใช่รึป่าว) ขอมอบฉายา “เลวบริสุทธิ์แห่งจอทีวี” นี่คงไม่ผิด ถึงคิวคิดบัญชีเฮียกันซ้ากที ไม่ได้จะว่าไรเฮีย แซะบาว ๆ 555++ ดาวร้ายในตำนานละครฮ่องกงทีวีบียุค 90 เวินเจ้าหลุน Deric Wen ความจริงเฮียเวินเกิดจากสายนักร้อง เพราะเส้นเสียงเฮียดีไม่มีบกพร่อง โด เร หมี่ ฟา ซอล ลา เก็บครบ 55++ โปรดิวเซอร์ยุคนั้นเห็นของในตัวเฮียแม่น ๆ เลยจับเฮียเวินลงละคร คู่แค้นสายโลหิต ไม่ต้องค่อดสะนาอีกนั่นแหละ เพราะคอหนังจีนยุคเมื่อเร็ว ๆ นี้ ผ่านมาสามสิบกว่าปีเอง 55++ ต้องได้ผ่านตาละครเรื่องนี้ ถึงกับยกให้เป็นหนึ่งในตำนานละครคลาสสิคตลอดกาลในการจัดอันดับหนังทีวีจีนกันเลยเชียว บทบาทชั่วร้ายของเฮียเวินโด่งดังข้ามทวีป ใคร ๆ ก็เรียกอาคัง นามสกุล เลวบริสุทธิ์ 55++ ภายหลังเฮียเวินมาสารภาพว่าตอนไปเล่นแรก ๆ เนี่ย มันคืออะไรเหรอครับผู้กำกับ ผมไม่เข้าใจอะไรเลย แต่เขาช่วยสอนช่วยแนะนำผม บอกให้ผมตั้งใจและทำตามที่บอก จนแสดงออกมาได้อย่างที่ทุกคนเห็นเวินเจ้าหลุน เกิดจากบทร้ายก็จริง ร้ายลืมไม่ลง โกรธก็ไม่ได้ 55+ ร้ายน่าหมั่นไส้แบบเกาเทียนจุ้น เรื่องเพื่อนรักเพื่อนแค้น ร้ายแบบมีการศึกษา มีคารม มีชั้นเชิง วางแผนแยบยล ชั้นก็อยากจะตบหางเฮีย ยกหางตัวเองตลอด สุดท้ายต้องไปหาเพื่อนในคุก 55++ บทเฮียจะดีขึ้นมา เฮียก็พระเอกคนดีได้อีก เรียกว่าทีวีบีดันเฮียทุกบท จากพระเอกร้าย เป็นพระเอกดี เป็นจอมยุทธ เป็นพระเอกสายฮา ตกลงเฮียได้รับมอบอีกหนึ่งฉายา พระเอกพันหน้า เวินเจ้าหลุน
หากพูดถึงนักแสดงหญิงที่เฮียเวินร่วมงานด้วยมากที่สุดในยุครุ่งเรืองเฟื่องฟุ้งนั้น คือ เจ้แม็กกี้ เส้าเหม่ยฉี หนึ่งในละครคลาสสิคที่ทั้งคู่เคยแสดงด้วยกัน Blood of Good and Evil (เลือดเจ้าพ่อ) เป็นอีกเรื่องที่อยู่ในความทรงจำของผู้ชมจำนวนมาก รวมทั้งตัวนักแสดงเอง การจับคู่และส่งเคมีร่วมกัน ทำให้เกิดมิตรภาพอันยาวนานระหว่างสองคน เจ้แม็กกี้ย้อนวันเวลาตอนไปถ่ายทำที่ลอนดอน เป็นความทรงจำที่ทำให้ฉันได้รับแรงบันดาลใจ โลเคชั่นที่ใช้ถ่ายทำดูเหมือนจะกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยว แฟนละครของฉันตามรอยความประทับใจ
เวินเจ้าหลุน เคยให้สัมภาษณ์ในรายการของจีนรายการหนึ่งเกี่ยวกับนักแสดงหญิงที่เฮียเคยร่วมงานด้วย แต่ละคนนี่สวยไม่ซ้ำแบบ 55++ โจวไห่เม่ย เพื่อนรักเพื่อนแค้น เวินปี้เสีย กุหลาบไฟ และ เส้าเหม่ยฉี มีหลายเรื่อง พิธีกรถามว่านักแสดงคนไหนที่ร่วมงานด้วยแล้วสบายใจที่สุด เฮียเวินยอมรับว่าเป็น เส้าเหม่ยฉี เพราะสามารถสื่อความคิดของกันและกันได้อย่างเข้าใจและรวดเร็ว แม้มองภาพภายนอกของเส้าเหม่ยฉีจะดูเป็นผู้หญิง แต่บุคลิกที่แท้จริงของเธอค่อนข้างเป็นทอมบอยมาก จากนั้นเฮียเวินโดนคำถามว่า ทำไมคุณถึงไม่แต่งงานกับเส้าเหม่ยฉี ? ฟังแล้วโชะ ๆ ตอบไปโป๊ะ ๆ ว่า ผมกับเส้าเหม่ยฉีร่วมงานแสดงกันหลายเรื่องมากเกินไปจนความสัมพันธ์กลายเป็นพี่น้องมากกว่าจะรู้สึกกันแบบคนรัก (รู้ตับไตไส้พุงกันจนหมดความโรเมี้ยน เหมือนเจอซอยตัน) 555+++


หมดยุคทองอร่ามงามอำไพของทีวีบี เฮียเวินเจ้าหลุนก็ผันตัวไปทำมาหาอาชีพการแสดงในจีนใหญ่ มีอะไรให้เฮียทำมากมายโดยเฉพาะสาวแดนยานแม่ มีให้เฮียจีบเพียบ จะว่าไปเฮียเป็นนักร้อง นักแสดง และนักรักตัวยงด้วยอีกต่างหาก เพราะสมัยเฮียทำงานทีวีบีเฮียเวินก็มีแฟน คนแรก ๆ ถ้าจำไม่ผิด นักแสดงสาว เหอเหม่ยถิง จนมาคนสุดท้ายก่อนที่เฮียจะเลิกราและไปอยู่เมืองจีนคือ กัวเชี่ยนหนี เฮียได้แสดงเรื่องหนุ่มเลี้ยงวัวกับสาวทอผ้ากับกัวเชี่ยนหนี สุดท้ายหนุ่ม (ใหญ่) เลี้ยงวัวก็ไม่ได้ลงเอยกับสาวทอผ้า ตอนปี 1989 มีข่าวว่าเฮียแต่งงานกับสาวมาเลเซียชื่อ หลีเหม่ยหลิง ปี 1993 สื่อเปิดผยว่าเฮียเวินมีรักลึกซึ้งกับสาวที่ชื่อว่า เฉินเหม่ยซิน แต่ก็แยกทางกันตอนปี 1994 จบแบบไม่สวยเพราะต้องไปขึ้นโรงขึ้นศาลฟ้องร้องการหย่าเป็นเงินหลายแสน ปี 2002 จดทะเบียนสมรสกับ Winnie Poon เป็นผู้ช่วยของตัวเอง รายนี้เกิดปัญหาวิกฤต ทั้งคู่ลงทุนทำธุรกิจด้วยกันแต่ไม่ประสบความสำเร็จ ทำให้มีหนี้สินจำนวนมาก มีข่าวว่านางย้ายออกจากเมืองจีน เพราะหลบเจ้าหนี้ ปล่อยให้เวินเจ้าหลุนรับผิดชอบใช้หนี้คนเดียว (ถ้าเฮียเล่นละครอยู่ นางวินนี่ไม่น่ารอดเงื้อมมือเฮียไปได้) 55+++ ปี 2009 มีข่าวอีกว่าเฮียเวินแต่งงานกับสาวจีนชื่อพานซิงอี๋ ท้ายสุดแต่ไม่สุดท้าย 555+++ เส้นทางรักของดาวร้ายพันหน้า ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ และไม่ได้ราดด้วยยางมะตอย ถนนความรักเป็นหลุมเป็นบ่อล้วน ๆ ขอประตูสู่ปัจจุบันด่วนจี๋ ก้าวข้ามอดีตรักอันแสนขมชื่น มาสู่ครอบครัวอบอุ่นในปัจจุบัน ภรรยาของเฮียเวิน เป็นนักแสดงสาวจีนชื่อ จ้าวถิง แต่งงานกันตอนปี 2013 เฮียเวินเป็นคุณพ่อลูกสาวหนึ่งคนในวัย 56 ปี ก็แฮปปี้แลนด์แสนหวานกันดีอยู่ เฮียเวินสัญญาป่าวว่าจะไม่เปลี่ยนเมียอีกแร้วว 55++


ว่าจะไม่เกิน 8 บรรทัดของข่าวนี้ แต่มันก็คงต้องเกรินน 55++ ยุทธจักรหนังกำลังภายในเมื่อยุค 80-90 ต้องยกให้ฮ่องกง ส่วนยุทธจักรเพลงจีนกลาง ต้องยกให้กับฝั่งไต้หวัน เพลงจีนกลางในยุค 90 ดินแดนต้นกำเนิดวง F4 ที่ต้องยกให้เหมือนกันว่าเป็นการปั้นดินให้เป็นนักร้องได้ประสบความสำเร็จสูงสุด สะท้านสะเทือนไปทั่วเอเชียจนกลายเป็นวงบอยแบนด์ต้นแบบ จนมีอีกหนึ่งวงถือกำเนิดตามมา แต่ประสบความสำเร็จน้อยกว่า F4 ย้อนอดีตกับหนุ่ม อู๋จุน อดีตสมาชิกวงบอยแบนด์ฝั่งไต้หวัน ที่ชื่อว่าวงฟาเรนไฮต์ เรียกแบบจีนว่า วงเฟยหลุนไห่ ก่อตั้งเมื่อปี 2005 เกณฑ์หนุ่ม ๆ มารวมพลกัน 4 คน เรารวบตัวมาจากท้องทะเล 55++ 4 หนุ่มจ้าวสมุทรเป็นตัวแทนของ seasons change Jiro Wang วังตงเฉิง เป็นหนุ่มฤดูร้อน 95 F Calvin เฉินอี้หยู เป็นหนุ่มฤดูใบไม้ผลิที่อบอุ่น 77 F อู๋จุน มาจากบรูไน เป็นหนุ่มฤดูใบไม้ร่วงที่เย็นสบาย 59 F และ Aaron Yan เหยียนหย่าหลุน เป็นหนุ่มฤดูหนาวที่หนาวเหน็บ 41 F มาโดนแฉแต่ดึกเอาตอนหลังว่าแท้ทรูเขาเป็นเกย์ เจ้าตัวรู้ว่าเป็นมาตั้งแต่วัยรุ่นแล้ว ที่น่าเศร้าคือพ่อแม่ไม่ยอมรับ แต่ปัจจุบันไม่รู้ว่าสถานการณ์ดีขึ้นกี่มากน้อย ความเป็นบอยแบนด์ของเฟยหลุนไห่สิ้นสุดลงไป ทุกคนก็แยกย้ายไปตามเส้นทาง

หนุ่มอู๋จุน ยังคงอยู่ในความสนใจของแฟน ๆ เพราะหันมาแสดงหนัง แต่ความลับก็ไม่มีในโลกอีกต่อไป โลกของอู๋จุนที่ปิดเงียบเชียบมานานว่าโสด แท้ทรูอู้ฟู่คือ อู๋จุนมีภรรยาและลูกสาวอยู่ที่บรูไนมานานแล้ว แต่เลือกที่จะปกปิดเพราะเส้นทางการเป็นไอด้อลของแฟน ๆ คุณสมบัติที่เริ่ดคือต้องโสดซิงเท่าน้าน พร้อมจะรับพลังความอบอุ่นของแฟนคลับตลอดเวลาโดยไม่ต้องโหยหาแฟนมาเดท คือห้ามแฟนมีเฟ้ย แต่อู๋จุนแอดวานซ์ไปกว่านั้นจ้า 555++ ภรรยาคนสวยแสนดีที่รักอู๋จุนตลอดมา ยอมเป็นผู้หญิงที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จ ยอมให้สามีไปสร้างชื่อเสียงที่ไต้หวัน (เนียนมากพ่อเอ๊ย) 16 ปีที่ผ่านมา ไม่เคยมีงานแต่งงานเกิดขึ้น และภรรยาถ่ายรูปแต่งงานคนเดียว (เป็นชั้นร้องไห้เลิกราไปแล้ว) จนตอนนี้ลูก 2 คนแล้ว วันนี้ถึงเวลาแล้วที่อู๋จุนจะต้องทำเพื่อภรรยาของเขาบ้าง เว็ดดิ้งให้โลกรู้กันเสียทีว่านี่คือแม่ของลูกของอู๋จุน
คู่รักเปิดเผยกับสื่อสาธารณชนเป็นครั้งแรกในรายการเรียลลิตี้โชว์ของจีน 21 days before marriage ในรายการแสดงให้เห็นชีวิตแต่งงานของอู๋จุน และความพยายามโน้มน้าวให้ภรรยาถ่ายรูปแต่งงานใหม่ เราจะจัดงานเว็ดดิ้งอย่างเป็นทางการนะครับคุณภรรยาของผม ในที่สุดงานเว็ดดิ้งก็เกิดขึ้น แขกในงานอบอุ่นยิ่งกว่าเตาแก๊ส พร้อมหน้าด้วยลูกสาว Nei nei 9 ขวบ และลูกชาย Max 6 ขวบ เลขที่ออก 69 โฮะๆ ในขณะที่อู๋จุนอยู่ระหว่างการสัมภาษณ์ ลูกสาวสร้างเซอไพรส์ให้กับคุณพ่อเจ้าบ่าวด้วยการเต้นรำ จากนั้นผ้าม่านก็เปิดออก ภรรยา หลินลี่อิง ในชุดเจ้าสาวปรากฏตัวต่อหน้าคุณพ่อเจ้าบ่าว อู๋จุนปาดน้ำตาทันทีที่ได้เห็นภรรยา เช็ดน้ำตาแล้วพูดว่า คุณสวยจัง (ภรรยาก็เป็นดาราได้เนี่ย)อู๋จุนอยู่กับภรรยามา 24 ปี ภรรยาเป็นผู้หญิงที่อยู่เบื้องหลัง และให้การสนับสนุนอู๋จุนตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา อู๋จุนหยิบสูติบัตรของเขาออกมาอีกครั้ง ปรากฏว่า ทั้งสองคนเกิดที่ รพ. เดียวกัน เกิดห่างกันแค่ 5 ชม. ภรรยารู้สึกประหลาดใจ บอกว่ามันเหลือเชื่อมาก อู๋จุนหวังว่าพวกเขายังเป็นครอบครัวที่รักกันตลอดไปในช่วงชีวิตที่เหลือนับแต่นี้ (ถือคติมีลูกทันใช้ ยังไงก็ต้องเก็บเมียไว้ในตู้เสื้อผ้าให้มิดชิด) 555+++
หลังโควิดคลี่คลาย อาจจะคลายเป็นพัก ๆ เรารีบกลับมาทำมาหากินกันดีกว่ามั้ย โปรดิวเซอร์ หวงไป่หมิง เปิดกองถ่ายหนังให้ทีมงานได้กลับมากระชุ่มกระชวยกับการทำงานกันอีกครั้ง แต่ก็ยังให้ความสำคัญในเรื่องสุขอนามัย เชิญบวงสรวงเทพยดาฟ้าดินกันก่อนเป็นการเอาฤกษ์เอาชัย เหล่านักแสดงนำกับหนังใหม่ของเฮียไป่หมิง คุณพ่อ Kevin Cheng เจิ้งเจียอิ่ง Rebecca Zhu จูเฉินลี่ Dada Chan เฉินจิง และน้องสาวคนสุดท้อง คุณป้าหลอหลัน อะ ๆ คุณป้ามาทีไรทำให้นึกถึงธีมหนังในแนวระทึกหวาดกลัวเอาไว้ก่อน แต่คุณป้าจะปฏิเสธก็ได้ค่ะ 555+ เหมือนจะเป็นครอบครัวอบอุ่นสุด ๆ เพราะมีหลายวัย พ่อแม่ลูกชาย คุณยาย และคุณมือที่สาม 55+++ ชื่อหนังยังไม่เป็นทางการ สั้น ๆ ว่า “Burn” เหมือนจะแนวระทึกหน่อย ๆ ผสมกับความดราม่าปัญหาครอบครัว เคยจำได้ว่ามีหนังไทยบ้านเราชื่อเรื่อง คนไฟลุกเมนหลักแบบเฮียเควิน เปิดเผยว่า คาแรกเตอร์ในหนังแสดงเป็น ด๊อกเตอร์ (จิตแพทย์) มีภรรยา (รีเบคก้า) และลูกชายหนึ่งคน แต่ชีวิตแต่งงานนั้นล่มสลายเพราะคุณสามีหมอเกิดนอกใจภรรยา และมีผู้หญิงอีกคนเข้าสอดแทรก (กิจการครอบครัวอันเคยอบอุ่น) ซึ่งมือที่สาม หรือกิ๊กนั้น เป็นผู้ป่วยทางจิต มันก่อให้เกิดหายนะครั้งใหญ่กับครอบครัว หนังเรื่องนี้เป็นคำเตือนสำหรับผู้ชายทุกคนที่แต่งงานแล้ว อย่าได้คิดนอกลู่นอกทางในความสัมพันธ์กับภรรยาของตัวเอง (เราเตือนคุณแล้วนะ) 55++ นักข่าวอยากรู้จริงว่าเฮียเควินมีฉากแนบชิดกับสาวดาด้าประมาณไหน คุณพ่อหัวเราะร่วนบอกว่า มันก็อาจจะมากกว่าที่คุณเห็นในละคร แต่มันก็อยู่ในกรอบของหนัง ไม่ต้องห่วงหรอก ผมรายงานภรรยาแล้วเรื่องฉากเลิฟซีน เรื่องดีคือเธอเข้าใจว่ามันเป็นการแสดง เพราะเธอก็เป็นนักแสดงเหมือนกัน (อาจจะเซ ๆ บ้างนะเกรซ แต่พอกลับบ้านเป็นคุณพ่อและสามีที่ดี) 55++นี่เป็นการปรากฏตัวครั้งแรกในกองถ่ายหนัง หลังจากที่มีข่าวว่า ภรรยาเกรซกำลังตั้งครรภ์ลูกคนที่สอง คุณพ่อบอกว่า ไม่อยากให้ภรรยามาเยี่ยมที่กองถ่าย เพราะมันร้อนและอันตราย อยากให้พักผ่อนมากกว่า แต่เธอไม่ค่อยชอบอยู่บ้านนานเกินไป ผมก็ตามใจภรรยา เคารพในการตัดสินใจของภรรยา (นายกสมาคมเกรงใจเมีย) 55+++ ส่วนเรื่องเพศของลูกและกำหนดคลอด รอให้ฝ่ายภรรยาแจ้งจะดีกว่าคร้าบ
Rebecca Zhu จูเฉินหลี่ มิสฮ่องกงมงลงปี 2011 สวยตอนมงลง แต่ตอนนี้ไม่รู้ว่านางสวยตอนไหน งานหนังเริ่มวิ่งชน (เจ๊เล่ออี้หลิงพานางไปฝากกับเฮียหวงไป่หมิง ซือเจ๊ฝากดันด้วยจ้ะ) นางรับบทเป็นภรรยาของพี่เควิน และเป็นคุณแม่ที่แสนดี ปรนนิบัติดูแลลูกและสามีเป็นอย่างดี แต่ทำไมถึงมีบุคคลที่สามเข้ามาแทรกแซง ถือว่าเป็นบทนางเอกในภาพยนตร์ครั้งแรก ยอมรับว่ามีแรงกดดันอยู่มากพอสมควร แต่จะพยายามศึกษาบทกับผู้กำกับ ผกก.ได้เพิ่มฉากใกล้ชิดระหว่างฉันกับเจิ้งเจียอิ่ง รอคอยดูผลงานของตัวเองค่ะ


นอกจากหนัง Burn รีเบคก้ามีหนัง ดาบมังกรหยก เวอร์ชั่นผู้กำกับ หวังจิง รับบทเป็น ฮึงซู่ซู่ รีเบคก้าบอกว่า ความจริงเริ่มถ่ายทำตั้งแต่ช่วงปีใหม่ แต่ต้องหยุดชะงักเพราะไวรัสโควิด-19 ระบาด ได้ร่วมงานกับกู่เทียนเล่อเป็นครั้งแรก มีความกังวลอยู่ พี่หลุยส์กู่เป็นไอดอลในใจของฉัน รู้สึกแฮปปี้ที่ได้ทำงานกับคุณกู่ไจ๋ (งานนี้ท่านอาจารย์หลุยส์กู่จะได้เป็นอาจารย์สอนการแสดงไปอีกหนึ่งตำแหน่ง ส่วนอาจารย์เชลชวนกิน ไปถามเตียบ่อกี้) ตัวไม่มา แต่ก็โดน 555++

บุคลิกสวยแซ่บของนางเหมาะมากกับการรับบทเป็นกรุ๊กกริ๊กมุ้งมิ้ง นั่นคือการแชร์สามีกับคนอื่น อร๊ายยะ.....ร้ายอ่ะ บทบาทของสาว Dada เฉินจิง เป็นหญิงสาวที่มาหลงรักเจิ้งเจียอิ่ง เข้ามาทำลายครอบครัวที่มีความสุข สามารถทำสิ่งที่คาดไม่ถึง เพราะความรักที่มีต่อเจิ้งเจียอิ่ง (ทำไมนางชอบแย่งคนที่มีเจ้าของแล้วยะ) การต่อสู้ระหว่างเมียหลวง และมือที่สาม จะลงเอยแบบไหน บทนี้สาวดาด้าบอกว่ามีพื้นที่ให้พัฒนาฝีมือการแสดงอย่างมาก ฉันจะตั้งใจทำงานอย่างดีที่สุด หวังว่าจะได้เข้าชิงรางวัลอีกซักครั้ง


ฝนเอยทำไมจึงตก เพราะคางคกมันขึ้นวอ 55+ ไม่ใช่ล้าว เดือน 6 ฝนตกพรำ ๆ เรามีสาวสวย ร่มใส ในสายฝนพรำ มาโพสติ้งงาม ๆ แม้ในยามฝนตก Bambi Zhu จูชวี่ตัน นางร้ายจากสามภพป่าท้อฯ ร้ายจากดาบมังกรหยก ร้ายแต่เกลียดไม่ลง หนุ่ม ๆ พาลหลงรักยิ่งกว่าเดิมเพราะความสวยน่ารักของนาง กำลังเมคกิ้งผลงานละครใหม่ อวี้หลง ครั้งนี้รับบทผู้หญิงของเทพมังกร


ยุคนี้ซีรี่ส์จีนดัดแปลงจากนิยายหลากหลายเรื่องเต็มไปหมด กลุ่มนักอ่านนิยายจีนจะทราบกันดีกันว่าเรื่องไหนสนุกไม่สนุก เรื่องไหนดีงาม เรื่องไหนอยากให้ทำละคร แต่ละครที่ดัดแปลงจากเกมส์ออนไลน์ อาจจะได้รับการประเมินที่ด้อยกว่าละครที่สร้างจากนิยายเด่น ๆ ดัง ๆ สำหรับเรื่องนี้อาจไม่ใช่ก็ได้ เพราะการแคสติ้งพระนาง หวังเหอตี้ และ จูชวี่ตัน ทำให้แฟนละครจีนต่างรอคอยชมด้วยความสนใจ เป็นละครที่อยู่ในความสนใจตั้งแต่เริ่มเปิดกล้อง แอบถ่ายกันให้อลหม่านม่านมายา 55++ ละครดัดเแปลงจากเกมส์ออนไลน์ อวี้หลง เล่าเรื่องราวความรักของหญิงสาวและเทพมังกรที่พัวพันถึงสามชาติภพ มีแบ็คกราวน์กลิ่นอายแบบสามภพอีกแล้ว

ไปเมียงมองแถวสตูดิโอเหิงเตี้ยน เห็นข้างหลังสวย ๆ หล่อ ๆ เห็นแค่แสงเงาของสองเรา แฟน ๆ ก็ปลื้มปริ่มล่ะจ้า

สาวใช้คนสวย กำลังดำรงชีวิตใหม่เป็นลูกสาวพ่อค้าขายปลาในตลาด ขายดีมั้ยจ้ะแม่ค้า กำลังจะส่งมังกรมาเหมาปลาทู 55++เรื่องย่อ เทพมังกร กับ หิ่งห้อย
Credit Source : https://twitter.com/NKRango

หลิวยิ๋ง (แปลว่าหิ่งห้อย) สาวใช้ในตระกูลเชี่ยโหวผู้ที่มีใจซื่อสัตย์และภักดีต่อคุณหนูเชี่ยโหวเฉวี่ย ทั้งสองคนออกไปเที่ยวเล่นและบังเอิญพบกับงูตัวหนึ่งที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส คุณหนูเชี่ยอยากจะช่วยงูตัวนั้นมาก แต่ก็ไม่กล้าอุ้มมัน เพราะคุณหนูเคยถูกงูฉกมาก่อน เลยสั่งให้หลิวยิ๋งเป็นคนเอางูไปดูแลรักษาแทน หลิวยิ๋งถึงแม้จะกลัวงู แต่ก็ช่วยดูแลรักษาจนงูตัวนั้นหายจากอาการบาดเจ็บ เช้าวันหนึ่งหลิวยิ๋งตื่นขึ้นมาแล้วไม่เจองู ก็รีบออกตามหา จึงพบงูอยู่ในสวน


แท้จริงงูตัวนี้เป็น ราชันมังกรอายุพันปี นามว่า อวี้ฉือหลงเหยียน หรือ หลงหวังต้าเหริน ราชันมังกรต้องการจะตอบแทนบุญคุณหลิวยิ๋งด้วยการแต่งงานกับนาง แต่เรื่องกลับตาลปัตร เมื่อเชี่ยโหวเฉวี่ย นายหญิงของหลิวยิ๋ง คิดว่าสาวใช้ของตนหายตัวไป จึงออกตามหา และจบชีวิตลงเพราะอวี้ฉือหลงเหยียนพลั้งมือฆ่าโดยไม่ได้ตั้งใจ หลิวยิ๋งต้องการคืนชีพให้นายหญิงของตน เหยียนหวังราชันยมทูตมอบทางเลือก 2 ทางให้อวี้ฉือหลงเหยียน 1) นำวิญญาณของหลิวยิ๋งมาแลก 2) เขาต้องตอบแทนแม่นางเชี่ยเป็นเวลา 3 ชาติ อวี้ฉือหลงเหยียนจำต้องเลือกหนทางที่สอง และเขาต้องคอยเก็บซ่อนความรู้สึกที่มีต่อหลิวยิ๋งเอาไว้ ในขณะที่เขาตอบแทนบุญคุณของนายหญิงเชี่ยโหวตามคำสัญญาที่ไห้ไว้ เขาคอยช่วยเหลือปกป้องหลิวยิ๋งตลอดทั้ง 3 ชาติ ในชาติที่ 4 ตั้งใจจะเปิดเผยความในใจให้หลิวยิ๋งได้รู้ แต่โชคชะตากลับเล่นตบก เมื่อเขาต้องมาเห็นหลิวยิ๋งจากไปต่อหน้าต่อตา เรื่องราวเป็นยังไงต่อไป แค่อดใจรอชม

ส่งเบอร์ 1 มาติดริบบิ้นเปิดงานบ๊ะจ่าง สตูดิโอพระเอกเซียวจ้าน ส่งภาพคุณจ้านเกอมาเปิดรายการ บ๊ะจ่างขุ่นแม่ แชร์กันสุดฝีมือ ประเพณีดีงามตามท้องเรื่อง เรื่องของชาวจีนกับเทศกาล Boat Dragon Festival บรรดาแม่ ๆ พ่วงด้วยคุณลูก ปรุงบ๊ะจ่างกันสนุกสนาน ความจริงบ๊ะจ่างก็เป็นของโปรดเรา ถ้ามีเผือก เรื่องเผือกขอให้บอก 55++ ชอบกินที่อยู่ในบ๊ะจ่าง มาส่องแม่ ๆ เมืองจีน และฮ่องกง ว่าใครวางแผงขายบ๊ะจ่าง บ๊ะจ่างร้อน ๆ จ้า สามีของแม่แต่ละคนก็ร้อนทั้งน้านแระขุ่นแม่ จ้าวลี่อิง จอมยุทธหญิงแห่งแดนมังกร สวยหน้าใสแข่งกับใบตอง อ้าวไม่ใช่ แม่จ้าวโชว์บ๊ะจ่างเพื่อเฉลิมฉลองเทศกาลแข่งเรือมังกร ซีรี่ส์ นางโจรของแม่ มีคนคอยชะเง้อคอรอชมกันแยะค่า เตรียมกรี๊ดพระเอก หุหุ
แม่นางเซียวเหล่งนึ่ง เฉินเยี่ยนซี จากมังกรหยกที่ได้รับฉายาใหม่ว่า แม่นางเซียวซาลาเปานึ่ง เพราะหน้ากลม นางไม่เกิดกับบทนี้จริง ๆ ผลงานอื่นจำไม่ได้ 55+ วันนี้โชว์หน้าใสไร้กังวล เพราะไหน ๆ การโดนวิจารณ์ก็ผ่านพ้นมาแล้ว 55+ ขอให้ทุกคน Happy Boat Dragon Festival ปัจจุบันนางก็เป็นคุณแม่แล้วเหมือนกัน ผ่านว้าบไปสองสามวัน คิดว่านางน่าจะเกิดกับบทนี้นะ คือเกิดเรื่องดราม่าไม่จบไม่สิ้นกันทำไม มหากาพอัลไล 555+ เรื่องคือนางเอกสาวแองเจล่าเบบี้ไปออกรายวาไรตี้โชว์ และมีตอนที่นางแต่งคอสตูมเป็นชุดเซียวเหล่งนึ่งสีขาว ผกก.หยูเจิ้ง ผู้ปั้นแม่นางเซียวซาลาเปานึ่งเมื่อปี 2014 ได้ออกมาโพสต์ข้อความว่า ถ้าในตอนนั้นแองเจล่าเบบี้ไม่ป่วย เธอคงได้เป็นเซียวเหล่งนึ่งของผม แล้วก็คงไม่โดนทัวร์ลงกระหน่ำขนาดนี้ เสียใจใหญ่หลวงที่สุดในชีวิต ดราม่าบังเกิดสิคะ แฟนคลับเซฟเฉินเยี่ยนซี ออกโรงออกงิ้วมาถล่ม ผกก.หยูเจิ้งว่าเป็นจิ้งจอกสองหน้าจริง ๆ ความจริงนางเอกของพวกเราเป็นไอดอลอยู่ดี ๆ อยู่แล้ว ก่อนหน้าที่จะมาเล่นมังกรหยกของหยูเจิ้ง อีชุดคอสตูมที่ลุคดูเหมือนปีศาจ และนิคเนมเซียวหลงเปาที่ได้มา ทำให้นางเอกของเราโดนลากให้ตกต่ำ ต่อมาหยูเจิ้งออกมาโพสต์แก้ตัวอีกรอบว่า ความจริงแค่เสียใจนิดนึง (ตอนแรกอิตาเจิ้งว่าบิ๊กมาก) 55+ ไม่ได้ตั้งใจจะตำหนิใครทั้งสิ้น จะพยายามสงบปากสงบคำ แต่ไม่คิดว่าสามารถ เอาเป็นว่าขออยู่เงียบ ๆ (เอาเวลาไปตั้งใจตบปากตัวเองหรา) 555+ ความจริงมีอีกคนคือ ผกก.หวังจิงที่ร่วมปาร์ตี้เม้นท์แรงว่า ถ้าตัวเองเป็นเอี้ยก้วย คงจะเลือกแต่งงานกับก๊วยพู้ มีอนุเป็น Lu Wushang (นึกไม่ออกว่าตัวละครไหน) แล้วก็จ้างเซียวเหล่งนึ่งเป็นพี่เลี้ยงดูแลลูก 555+ เฮียจิงคะ ที่ว่าเค้าไว้ เหมือนจะโดนกรำสนองไงไม่รู้ โดนถล่มเรื่องเตียบ่อกี้ ฮี่ๆๆ ว่าตามเหตุการณ์จริงจริ้งงงง

ขุ่นแม่ Moka ฟางหยวน ภรรยาของเทพกัวฟู่เฉิง ฉลองกับการคุ้กกิ้งบ๊ะจ้างเช่นกัน ขุ่นแม่ไม่ได้มาคงเดียว มีเชฟน้อยพ่วงมาด้วย ลูกสาวคนโต Chantelle ร่วมกิจกรรมทำบ๊ะจ่างกับคุณแม่คนสวย นี่ท่าจะเป็นกิจกรรมที่เด็ก ๆ ชอบด้วย ดูตั้งอกตั้งใจใส่หัวใจลงไปแยะเชียวลูกเอ๊ย ดูแววแล้วท่าจะไม่แดนซ์แบบพ่อ น่าจะมาทางมาสเตอร์เชฟจูเนียร์ อิอิ
ขุ่นแม่ คุนหลิง ฮันน่า ควินลิแวนแขนอ่อน ภรรยาของเทพโจวเจี๋ยหลุนฝั่งไต้หวัน ตอนนี้เจ โขย์ ปล่อยเพลงใหม่ออกมาแล้ว ดูท่าพี่จะหมดมุกฝั่งเอเชียแล้ว ขอไปเบิกบานสำราญใจที่โคลัมเบีย (ถ้าจำไม่ผิด) ส่วนคุณเมียมีความสุขกับการทำบ๊ะจ่างฉลองเทศกาล ถ้าหลัวไม่กลับมากิน มีความหูยานแน่ 55+++ มีความรู้สึกว่าแต่ละเทพก็เลือกเมียกันเก่ง ๆ น้าคร้า มีความเป็นผีบ้านผีเรือนสูงส่งเอาการยู้


พิคเซทสวย ๆ ของดาราสาว Janice Man เหวินหย่งซาน กับการเฉลิมฉลองเทศกาลแข่งเรือมังกร ทำไมนางไม่มาคู่กับเตียบ่อกี้ละคร้า สงสัยองค์หญิงจ้าวหมิ่นยังจีบไ่ม่ติดแน่เรยขอแหวกฝูงแม่ ๆ ออกมาแบบไม่เหมือนใคร และไม่ได้ตั้งใจจะฉลอง เพราะใครเสกบ๊ะจ่างผูกโบว์มาใส่ไว้ในมือของหนุ่ม สวีข่าย จะรีบไปแกะบ๊ะจ่าง คนกางร่มช่วยว่องด้วยครับ ผมจะไม่ยืนโหลดเป็นเพื่อนแล้วนะ จากกองถ่ายเรื่องอะไร เจ้ไม่ได้เกี่ยวมา เจ้เห็นแค่หน้า เจ้ก็เอาแหคลุมมาเลย 555+++หนุ่มสูงยาวเข่าดีพรีเมี่ยม นายแบบนักแสดง สวีข่าย ใครที่เคยดู Story of Yanxi Palace ในบทองครักษ์ ฟู่เหิง น้องชายของฮองเฮา มีพร้อมทั้งลาภยศชื่อเสียง แต่ไม่สามารถครอบครองหญิงที่ตัวเองรัก มันปวดใจแทบสลายแล้ว แม้อยู่ใกล้เหมือนไกลสุดหล้า สุดท้ายกรีดใจไปอี้ก ฟู่เหิงทุ่มเทเพื่อหายาแก้พิษให้อิงลั่วจนตัวเองป่วยตาย ชาตินี้ข้าขอปกป้องเจ้าเท่าชีวิต แต่ชาติหน้าขอให้เจ้าปกป้องข้าแทนจะได้ไหม กรีดค่ะกรีดหัวใจ อิงลั่วน้ำตาไหลไม่ให้ใครเห็น แล้วนางก็ต้องปาดน้ำตาเชิดหน้าทำหน้าที่กุ้ยเฟยในวังต้องห้ามต่อไป ทำไมฟู่เหิงน่าสงสารเพียงนี้ เรื่องนี้ดังมาก ตอนปี 2018 ดาราหลาย ๆ คนมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักเพิ่มขึ้นจากละครเรื่องนี้ รวมทั้งหนุ่ม สวีข่าย มีความ popular มากขึ้น ทั้งฝั่งไทยฝั่งจีนตามกรี๊ด ผลงานล่าสุดของหนุ่มข่าย ละครแนวเซียนเซี่ยดราม่า เทพเซียนมาจุติกันอีกแล้วนะเคอะ ถ้าใครชอบแนวนี้ ไม่มีกระอักซะก่อน รอชมผลงาน Ancient Love Poetry ของสำนัก Tencent ตำนานรักซ่างกู่และไป๋เจวี๋ย จับคู่เคมีแหวกม่านประเพณี นางเอกตาสะหระอิ โจวตงหยู นางเอกสายรางวัลมาเอง ละครเปิดกล้องถ่ายทำที่เหิงเตี้ยนกันไปแล้ว น้องข่าย มาร่วมงานจุดธูปบวงสรวง ทีมงานจัดให้พระเอกไปแต่งเฮดมาก่อนเลย ส่วนครึ่งล่างยังไม่ต้องเต็ม เพราะเทวดาจะเล็งแค่หัวไว้ก่อน 555+ วันนี้หนุ่ม สวีข่าย ต้องทำสองหน้าที่ป่าวคะ เป็นทั้งพระเอกและนางเอก วิกผมนี่ยาวเฟื้อยเท่ากับนางเอก ยืนจนคอเอียงพราะน้องข่ายหนักผม หรือน้องข่ายจะสะบัดพลิ้วต่อไม่รอนางเอกแร้วนะฮร้า นางเอกไม่มา 55+++


เข้าฉากด้วยกันไปแล้ว หวานปานจะกลืน น้ำตาลสิบกระสอบ ซ่างกู่กับไป๋เจวี๋ย
ชั่วโมงนี้ขอสปอร์ตไลท์สิบดวงสาดส่องให้หนุ่มสวีข่าย เจ้ยกให้ในความรักเดียวและเสียสละขององครักษ์ฟู่เหิง

Create Date : 05 กรกฎาคม 2563
Last Update : 5 กรกฎาคม 2563 10:42:58 น. 1 comments
Counter : 546 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณhaiku, คุณnewyorknurse


 
ช่วยเจิมค่า


โดย: มิโดริ (momoka ) วันที่: 8 กรกฎาคม 2563 เวลา:21:32:46 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ข้าน้อยคาราวะ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 32 คน [?]
小花

Friends' blogs
[Add ข้าน้อยคาราวะ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.