Group Blog
 
<<
กันยายน 2563
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
25 กันยายน 2563
 
All Blogs
 
บันเทิงเริงจีน 407 :เปิดกล้องทะเลแห่งดวงดาว/ซูมมิ่งบ้าบ๋าย่าหยา/MS.HK2020/แชมพูคู่รัก/G Storm Final

เรียนเชิญทุกคนเป็นสักขีพยานในการเปิดผ้าคลุมหน้าเจ้าสาว ........เจ้าสาวของใคร อ้าวไม่ใช่เหรอคะ นี่งานเปิดผ้าแดง เปิดกล้องแถลงข่าวละครเรื่องใหม่ของคุณเรย์ฟง Raymond Lam ณ มณฑลจงซาน เอาใจเหล่า FC เดี๋ยวไม่มีอะไรให้อัพเดท 555++ ซีรี่ส์ใหม่ชื่อจีนว่า ซิงเฉินต้าไห่ ชื่ออังกริ้ด Star of Ocean ชื่อไทยเว่ากันตรง ๆ คือ ทะเลแห่งดวงดาว (พราวแสงอยู่บนฟ้า) จขบ. ซาราแนะต่อเองแหละ พล็อตเรื่องคร่าว ๆ เป็นละครสร้างแรงบันดาลใจให้คนหนุ่มสาว การต่อสู้ของคนหนุ่มสาว 4 คน ในช่วงเวลาแตกต่างกัน เล่าจากประสบการณ์และมุมมองของผู้หญิง กาซิบ ๆ ผู้ชายเป็นรองนะเออ โปสเตอร์การ์ตูนดูน่ารัก หนุ่มสาวจูงมืออยู่ในทะเลดาวสีม่วง เดินไปข้างหน้าเห็นจักรเย็บผ้า ไอด้อนโนโอเค 555++
บรรยากาศเปิดกล้องมากันทั้งทีม ตั้งแต่ผู้กำกับ คนเขียนบท ดารานำ ผู้ผลิต ผู้ลงทุน ผู้เตรียมฉาย แปะโลโก้ไว้พร้อมแล้วบนโปสเตอร์ Youku หูหนานก็ว่ากันไป ยืนชิด ๆ เหมือนตอนเบียดกันบนรถไฟฟ้าหน่อยจ้า เดี๋ยวตกเฟรม โดยเฉพาะพระเอกใส่แว่นเสื้อดำ อย่ามัวหลับตา ลืมตาด้วย 555++ ปลุกพระเอกมาบวงสรวงเทวดาค่ะ หน้าที่อันยิ่งใหญ่ในวันนี้ เฉือนหมูหันอันเป็นมงคลฤกษ์ เชิญจอมยุทธหลินปังตอ สำแดงวรยุทธ 555++
ส่องนักแสดงนำหญิง Tamia Lau หลิวเทา หน้าตาสะสวยในวัย 41 กะรัต ถ้าไม่ได้ดูวีรบุรุษหลางหยา ชื่อเจ้หลิวเทาจะไม่ผ่านในลิสต์มายเมมของไอเลย วันนี้เจ้ปกปิดความสวยล่ะ ใส่แว่นดำชุดดำ !! แต่เราแถมหน้าแจ่ม ๆ ของนางเอกให้ด้วยทีมนี้เค้าไม่มีมาตรการโควิด มีแต่มาตรการกันยูวีกับหลบตานักข่าว 555++ จะขอมอบปณิธานประจำซีรี่ส์ให้ได้ท่องจำกันก่อน “การต่อสู้เท่านั้น ที่สามารถโอบกอดดวงดาวและท้องทะเลได้” เรื่องนี้ หลิวเทา เป็นนางเอกชูโรง คาแรกเตอร์ในละครเป็นสาวอาศัยอยู่ในเมืองเล็ก ๆ เธอเดินทางลงใต้เพื่อริเริ่มทำธุรกิจของตัวเอง เธอมีความกล้าที่จะเริ่ม กล้าที่จะลุย กล้าที่จะเผชิญกับปัญหาและอุปสรรคต่างๆ และกล้าที่จะรักด้วยรึป่าว อันนี้ต้องไปถามพระเอกว่าจีบติดมั้ย 555++ เรียกว่านางมีจิตวิญญาณของสาวนักสู้ทุกอณูหัวใจนอกจากนางเอก หลิวเทา เรื่องนี้ยังรวบรวมดารามากความสามารถอีกหลายคน แต่ก็โนเนมสำหรับบ้านเรา ซูมมิ่งไปที่สาวคนนี้ นางใส่แว่นดำมาเหมือนกัน ไม่รู้จักชื่อ ยังเห็นว่าเจ้หลิวเทาสวยกว่าทุกคน อย่าเพิ่งลอยค่ะเจ้หลิวเทา 55++
ถึงคิวพระเอก Raymond Lam หลินฟง กับความสามารถในการแสดงที่ไม่มีผู้กำกับคนไหนจะปฏิเสธ ยังอะเมซซิ่งกับผลงาน เจาะเวลาหาจิ๋นซี และ Line Walker มาการันตีฝีมือ ทำให้นั่งบัลลังก์พระเอกได้อย่างมั่นคง แต่ครั้งนี้ จขบ. ยังข้องใจ ไม่เข้าใจว่าคุณเรย์ฟงรับเล่นเรื่องนี้เพราะอะไร มันสบายไปป่าว 55++ คงต้องกลับมาเริ่มจากเบา ๆ ไปก่อน หรือจะมาหาแรงบันดาลใจใหม่ ๆ จากเรื่องนี้ ครั้งนี้เป็นการร่วมงานครั้งแรกของ หลิวเทา และ หลินฟง พระนางสมน้ำสมเนื้อดังกิ่งทองใบชะพลู ห่างกันแค่ปีเดียวเพียวเลี่ยง 555++ คุณเรย์ฟง รับบทเป็น ลูกชายเจ้าของโรงงานทำเสื้อผ้า (เกิดมารวยช่วยไม่ได้) 55+ ใครจะเป็นดาว ใครจะเป็นทะเล ไหนร่ายให้ฟัง ไม่ได้รับคำตอบจากสวรรค์ แดะถอดรหัสเอาเองว่า เจ้หลิวเทาเป็นตัวแทนท้องทะเล ทะเลที่ขึ้น ๆ ลง ๆ มีคลื่นลมมรสุมอยู่ตลอดเวลา ส่วนคุณเรย์ฟงเป็นตัวแทนของดวงดาว ดาวจระเข้ หรือ ดาวพระศุกร์ ชั้นชอบพาเรื่องเค้าล่ม 555++ ดาวที่ส่องแสงอยู่เหนือท้องทะเล คอยส่องนำทางให้นางเอกฟันฝ่าไปสู่ความสำเร็จ ท้ายสุด ผมจะเป็นดาวกำลังใจให้คุณ อะฮิ้ว ! เติมสารให้ความหวานแทนน้ำตาลนิสนุง 555++ไมค์นักข่าวถามว่าอาราย ? เรื่องแต่งงาน เรื่องลูก เรื่องเมีย อันนี้หูทวนลมไปเลยครับ 555++ แต่ถ้าถามละคร ถ่ายเสร็จแล้วรอรับชมปี 2021 ได้เลยครับ ตอนสัมภาษณ์ก็หัวเราะที่ตัวเองพูดไปด้วย น่าจะเกี่ยวกับของกิน ความจริงคือไม่ได้เป็นคุณชายขายเสื้อผ้า เป็นคุณชายสายกิน ฮ่าๆ ปล. ควรจะมีซับแปลให้พวกเราบ้างเวลาเอาคลิปสัมภาษณ์มาลง เพลียอิตรงนี้ตล้อดๆ


คล้อยหลังไปแว้บเดียว คู่รักจอมอุบ 55+ คุณเรย์ฟง และเมียสาวนางแบบจีน (แพ้ทางสาวเมืองจีนกันไปอีกหนึ่ง) 55+ Raymond Lam หลินฟง และ Carina จางซินเย่ ออกมาประกาศมาเป็นคุณพ่อคุณแม่ป้ายแดงกันแร้วนะจ้า หลังจากให้ร่ำให้ลือกันจนน้ำลายแห้ง หลังจากชาวเน็ตไปสอดส่องเห็นแถวเซินเจิ้น เห็นข่าวเม้าท์ว่าที่เลือกคลอดที่จีนเพราะว่าจะได้ให้เหล่าญาติโกโหติกามาเยี่ยมหลานคนแรกได้สะดวก ไม่ต้องเดินทางไปฮ่องกง หลังจากที่ตรูก็เซ็งว่าคุณเรย์ฟงก็หนีไปมีเมียอีกคน 555+ หลังจากที่ทั้งคู่หลบไปคิดมุขอย่างเงียบเชียบว่าเราสองคนจะเซอไพรส์ประชาชีในรูปแบบไหน และแล้วก็ไม่รู้ว่าไอเดียใครบรรเจิดก่อน หลัวหรือเมียที่คิดได้ว่าเราต้องนำแสดงโปรดักชั่น ไซอิ๋วภาคพิสดาร หลัวลิงและเมียตือโป๊ยก่าย ตั้งอกตั้งใจถ่ายกันเป็นพรีเว็ดดิ้งเลยมั้ยพ่อ 555++ ไม่ไปเป็นคณะ ไม่ได้ไปแสวงบุญ แต่ไปแสวงหาโลกใบใหม่ของเราทั้งสองคน โลกที่จะมีสมาชิกตัวน้อย ๆ ถือกำเนิดขึ้นมาในครอบครัวใหม่ เป็นลูกสาว งานนี้ได้เป็นคุณพ่อที่แท้ทรู ได้อุ้มเบบี้ของตัวเองซักที เตรียมทำหน้าที่เป็นคุณพ่อที่ดีและสามีแห่งชาติ ปล. เซทแรกที่คุณพ่อเรย์ฟงจูบบักแตงโมนั่น มันเปงชุดเดียวกันกับที่ไปเปิดกล้องละครใหม่นะฮาฟ เสร็จงานก็รีบเผ่นไปถ่ายรูปกะเมียเลยป่าวนะ ?? หุหุ


ภาค 1 ติดใจ เรามีภาคสองตามมา จขบ.จัดเอง อิอิ มาอินไซด์กับนางเอก Litlle Nyonya เพิ่มขึ้นอีกนิด ฝีมือนางไม่ธรรมดาจริง ๆ หลังจากซีรี่ส์ “บ้าบ๋า ย่าหยา .....รักยิ่งใหญ่จากใจดวงน้อย” ออนแอร์จบไป นางเอกหมวย Shane Xiao เซียวเยี่ยน เป็นที่รู้จักคุ้นเคยของผู้ชมชาวสิงคโปร์และมาเลเซีย เรื่องต้นฉบับเป็นของสิงคโปร์ และฝั่งจีนนำรีเมคอีกครั้ง นำเสนอเรื่องราวความเป็นมาของย่าหยา วัฒนธรรมของชาวเปอรานากันในมะละกา สอดแทรกประเพณี การทำอาหารสไตล์ย่าหยา การปักผ้าด้วยลูกปัด การร้องเพลงปันตุนแบบมาเลเซีย และการแต่งกายสวยงามของย่าหยา (หญิงสาว) ตัวละครเอกเป็นหญิงสาวที่มีจิตใจดีงาม มีความมานะเพียรพยายาม และไม่ย่อท้อจนชีวิตของนางประสบความสำเร็จในที่สิ่งที่ตั้งใจ เนื้อเรื่องน้ำเน่าแบบละครไทย แต่จัดว่าเป็นซีรี่ส์ดราม่าเข้มข้นแห่งปี 2020 ที่เราขอติดดาวพราว ๆ ไว้เลยประโยคแรกที่นางเอก เซียวเยี่ยน กล่าวคือ “เมื่อตอนฉันอายุ 7 ขวบ ฉันก็รู้แล้วว่าเมื่อโตขึ้น ฉันจะเป็นนักแสดง” (เป้าหมายนางมุ่งมั่นมาตั้งแต่ 7 ขวบ) ซีรี่ส์เรื่อง Little Nyonya เซียวเยี่ยน แสดงสองบทบาทเป็นทั้งรุ่นแม่ และเป็นลูกสาว ที่มีจิตใจเข้มแข็งสู้ชีวิต จิตใจดีมีเมตตา เธอบอกว่า สิ่งที่ท้าทายที่สุดคือการเล่นบทแม่ บุคลิกหูหนวกเป็นใบ้ เป็นบทดราม่า ประสบการณ์ชีวิตที่ผ่านมาไม่น่าเพียงพอ นับเป็นความท้าทายที่ยิ่งใหญ่สำหรับฉันมาก แต่ฉันก็ทุ่มเทและรักตัวละครจวี๋เซียง และฉันคิดว่าบุคลิกของตัวเองน่าจะคล้ายกับ เยว่เหนียง ลูกสาว ซึ่งมีนิสัยตรงไปตรงมาและมองโลกในแง่ดีมากกว่าความประทับใจตอนถ่ายทำ ไปถ่ายทำที่มาเลเซียนานกว่า 120 วัน มีวันหยุดวันเดียว (ใช้แรงงานเกรินป่าวเนี่ย) วันพักผ่อนหลังจากตื่นนอน เดินเล่นไปตามตรอกซอกซอยและกินอาหารพื้นเมือง อยู่มาเลเซียหลายเดือนทำให้เริ่มเคยชิน และโปรดปรานอาหารท้องถิ่น และสิ่งที่ไม่โอเคคืออากาศร้อน ทำให้รู้สึกอึดอัด อากาศร้อนทุกวันเป็นอุปสรรค ยากลำบากที่สุดในการถ่ายละคร พวกสาว 3 คนที่แสดงด้วยกัน เหม่ยอี้ ซิ่วเฟิ่ง ซิ่วจวน (บรรดานางผู้ชอบกระทำชำเรานางเอกผู้น่าสงสาร) จะคอยเล่าว่าวันนี้ไปกินอาหารอร่อย ๆ ที่ซอยไหน อะไรอร่อย และซอยไหนควรไปชิม รู้สึกอิจฉาพวกหล่อนมาก ฉันก็อยากไปบ้าง แต่หลังจากฟังแล้วต้องหูซ้ายทะลุหูขวา เพราะฉันต้องมีสมาธิกับการรับบท จวี๋เซียง เธอเป็นสาวน่าสงสาร ไร้แสงสีในชีวิต เธอไม่ค่อยได้ออกไปข้างนอก (ยัย 3 ป่วน นอกจากแกล้งนางเอกแล้ว ยังเอาอาหารการกินมาล่อให้เสียสมาธิอีกง่ะ) 555+++ฉันเดบิวต์กับละครเรื่องแรกปี 2015 (A Detective Housewife) และต่อมาปี 2016 ได้แสดงบทนำเรื่อง Princess and Her 49 Servants แต่เอเจนซี่ดูแล้วบอกว่าฉันยังอ้วนอยู่ ฉันยังจำได้ว่าตอนที่เอเจนซี่พาฉันไปพบกับผู้กำกับ เขาบอกว่าอ้วนไปหน่อย ฉันเลยบอกเอเจนซี่ไปว่ากรรมการไม่คัดเลือกเพราะฉันแสดงไม่ดี เสียโอกาสไปแล้ว ฉันคิดว่าน่าเสียดาย ดังนั้นฉันเริ่มลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย 3 ชั่วโมงต่อวัน กินแต่กะหล่ำปลีต้มและเต้าหูเท่านั้น ไม่กินอาหารเย็น ฉันสามารถลดน้ำหนักได้ 5 กก. (OMG ! ชีวิตของการเป็นดาราหน้ากล้อง) ดังนั้นเพื่อให้ร่างกายฟิตแอ่นเฟิร์ม ตอนถ่ายทำ Little Nyonya จะใช้เวลาว่างในการออกกำลังกายอย่างน้อยครึ่งชั่วโมงในแต่ละครั้ง
ความใฝ่ฝันของฉันตั้งแต่เด็กคือการเป็นนักแสดง รู้ตัวว่าอยากเป็นนักแสดงตอน 7 ขวบ และฉันเป็นประเภทหัวดื้อ เมื่อมุ่งมั่นจะเป็นนักแสดงให้ได้ ฉันก็ใช้เวลาทั้งชีวิตในการพิสูจน์ว่าตัวเองทำได้ และต้องทำได้ดีด้วย ทั้ง ๆ ที่พ่อและแม่ไม่เคยแนะนำหรือสนับสนุนให้ลูกสาวคนนี้เข้าวงการบันเทิง แต่ฉันสามารถจัดการ และพิสูจน์ให้พวกท่านเห็นถึงความตั้งใจของฉันได้
ตัวละครในรุ่นลูกอีกคนที่ทำเอาหลายคนสงสารในชะตากรรมที่เธอได้รับ มันช่างแสนสาหัสเจ็บปวดทั้งกายทั้งใจ ดราม่าเคล้าน้ำตาที่แท้ทรูพอ ๆ กับรุ่นแม่ในช่วงต้นเรื่อง ตัวละคร หวงอวี้จู รับบทโดย Iris He เหออวี่หง สาวหมวยที่แต่งชุดย่าหยาได้งามมาก ๆ อีกคน นางถ่ายทอดบทนี้ได้ดีมาก คาแรกเตอร์คุณหนูหวงอวี้จู นิสัยน้ำใจงาม ไม่ดูถูกคน ช่วยเหลือนางเอก แม้ว่าตัวเองจะชอบพอคุณชายน้อยตระกูลเฉิน แต่เมื่อรู้ว่าคุณชายน้อยรักกับเย่เหนียง ทำให้นางถอนตัวและหลีกทางให้กับเย่เหนียง (นางเอกที่ทุกคนในตระกูลหวงสุดเกลียดชัง ยกเว้นหวงอวี้จู) คนเขียนบทใจร้ายและแสนดราม่า อิอิ นางโดนไอ้เลว......ที่เลวยิ่งกว่า......(เติมได้เลยค่ะ ตัวเงินตัวทอง) 555+++ ไอ้สารเลวโรเบิร์ตจางขมขื่น และไม่มีทีท่าว่าตัวเองจะสำนึกในความเลวของตัวเองแม้แต่น้อย แถมทั้งตระกูล (สุดโง่เง่า) ยกให้อวี้จูไปแต่งงานกับสารเลวโรเบิร์ต เหมือนกับจะดีที่ไอ้สารเลวยอมรับผิดชอบ แต่ซ้ำร้ายหนักกว่าเดิม ไอ้เลวโรเบิร์ตทำร้ายจิตใจทำร้ายร่างกาย ไม่ให้นางพบหน้ากับใครทั้งนั้น ความเลวความเห็นแก่ตัวเอง มันยังยกเมียให้ไปนอนกับผู้ชายอื่นด้วยเพื่อหวังผลประโยชน์ มันเรียกว่าขั้นสุดเกินกว่าจิตใจของผู้หญิงดี ๆ คนหนึ่งจะรับไหว อวี้จูกลายเป็นคนเสียสติ แถมยังตั้งท้องลูกของสารเลวโรเบิร์ต ตอนดูลุ้นว่าที่สุดนางจะรอดมั้ย ? สปอยล์กันไว้ ความลับสวรรค์จงแพร่งพรายออกไปบัดเดี๋ยวนี้ 555+++ นางเอกเย่เหนียงทำทุกวิถีทางเพื่อช่วยอวี้จู นางรอดชีวิต แต่ต้องรักษาบำบัดจิตเยียวใจและกายอยู่ในโรงพยาบาลหลายเดือนหลายปีผ่านไป จนนางคลอดลูกชาย เด็กผู้ชายที่พอนางรู้ว่าพ่อมันเป็นใคร นางถึงกับจะบีบคอเด็กตาย แต่เย่เหนียงต้องช่วยประคับประคอบใจอันบอบช้ำของนางไปเรื่อย ๆ จนกว่านางจะฟื้นคืน เย่เหนียงต้องกลายเป็นแม่เลี้ยงลูกของอวี้จูให้เติบโตเป็นคนดี ส่วนไอ้โรเบิร์ตคนไร้มนุษยธรรม กากหนักแผ่นดิน สิ้นชีพเพราะความเลวของตัวเองในที่สุด

Ryan Kuo โค่วเจียรุ่ย หนุ่มสูงยาวงานดีพรีเมี่ยมจากไต้หวัน (187 ซม.) แคสติ้งให้มารับบท คุณชายน้อยแห่งตระกูลเฉิน ชื่อเฉินซี คาแรกเตอร์มีความดีงาม มีจิตใจดี เป็นสุภาพบุรุษ รักเดียวใจเดียว แม้ว่าจะปวดใจกับคำพูดของนางเอก (นางใจร้ายกับคุณชายมากจนอยากตบนางเอก) 55+++ จบการศึกษาจากอังกฤษ และกลับไปเรียนปริญญาโทที่อังกฤษต่ออีก เป็นแบบฉบับของคุณชายในละคร ผู้ดีทุกกระเบียดนิ้ว แต่ไม่ได้แสดงออกว่าตัวเองมาจากตระกูลร่ำรวย ดีเริ่ดในละคร แต่คุณชายนอกจอมีที่มาที่ไปอย่างไร ชวนไปคลุกวงในกันซักนิด โค่วเจียรุ่ย เป็นลูกไม้หล่นใต้ต้นของศิลปินไต้หวันอาวุโสผู้มีผลงานภาพยนตร์และทีวีสุดคลาสสิกมากมาย Ryan เติบโตมาในครอบครัวศิลปะการแสดง เป็นสายเลือดนักแสดงรุ่นที่ 2 แม้ว่าจะเป็นลูกชายของนักแสดงรุ่นเก๋ามากฝีมือ แต่พ่อของเขาก็ยืนยันที่จะปล่อยให้ลูกชายได้ทำงานหนักด้วยตัวเอง Ryan เดบิวต์เข้าวงการในปี 2008 กับซีรี่ส์เรื่องแรก The Story of time เป็นปีเดียวกับที่ซีรี่ส์ Little Nyonya เวอร์ชั่นสิงคโปร์ ออกอากาศ จากนั้นก็ตามด้วยผลงาน Yangko Dance, ฮั่วหยวนเจี๋ย , Soul Ferry และล่าสุด Heroes Fearless แต่โดยส่วนตัวเขาไม่ค่อยชอบทำตัวเป็นข่าวมากนัก แต่ก็ได้รับคำชื่นชมจากชาวเน็ตว่า เขาเป็นคนสุภาพจริง ๆ
Ryan Kuo เปิดเผยความรู้สึกที่ได้ถ่ายทำ Litlle Nyonya เวอร์ชั่นจีน บทบาทของ เฉินซี เป็นหนุ่มรุ่นใหม่ที่มีความกตัญญู ซีรี่ส์ Little Nyonya เป็นการรวมตัวของนักแสดงที่โดดเด่นจากจีน ไต้หวัน และจากทั่วโลก ทุกคนมีความท้าทายในการแสดงร่วมกัน ช่องว่างที่เกิดขึ้นคือความแตกต่างทางวัฒนธรรม กระบวนการถ่ายทำอาจยากขึ้นกว่าเวอร์ชั่นก่อน บางฉากจะต้องปรับเปลี่ยน และสื่อสารถึงกันอย่างรวดเร็ว นักแสดงทุกคนจะถูกปรับเปลี่ยนให้อยู่ในแนวทางเดียวกันเพื่อให้ดูกลมกลืนกัน หลังจากซีรี่ส์ออกอากาศ ได้รับคำวิจารณ์ในทางที่ดี ระหว่างที่ถ่ายทำไม่ได้มีความกังวลอะไร แต่พอผลตอบรับออกมาดี ทำให้รู้สึกคาดไม่ถึงและน่ายินดีมาก ตลอดระยะเวลาที่เดบิวต์เข้าวงการบันเทิง มันเป็นความบังเอิญที่ซีรี่ส์ Little Nyonya เวอร์ชั่นดั้งเดิมออนแอร์ในปี 2008 และตัวผมก็เพิ่งเดบิวต์ปีนั้นพอดี จากตอนนั้นจนถึงตอนนี้ ผ่านมา 12 ปี ผมได้รับประสบการณ์ในการแสดงมากมาย หลังจากมีโอกาสได้มาถ่ายละคร Little Nyonya มีความดราม่าสูงมาก รู้สึกว่าตัวเองเป็นผู้ใหญ่ขึ้น และความคิดก็เติบโตขึ้นด้วย แต่ผมไม่กลัวที่จะถูกเปรียบเทียบ
เมื่อ 5 ปีก่อน จะรู้สึกคิดมากและกังวลเกี่ยวกับคำวิจารณ์ของคนดู แต่ในช่วงสองสามปีที่ผ่านมาผมปล่อยวางไป ไม่มีสิ่งใดที่จะเพอร์เฟ็ค 100 คะแนนเต็ม ยังมีข้อบกพร่องอยู่มาก และจำเป็นต้องเรียนรู้ต่อไป จะใช้วิธีทบทวนกับฉากที่แสดงเพื่อประเมินข้อบกพร่องของตัวเอง และพัฒนาให้ดีขึ้นในครั้งต่อไปนักแสดงส่วนใหญ่ที่แสดงในละคร บ้าบ๊า...ย่าหยา (Little Nyonya) เป็นนักแสดงชาวจีน ส่วนผมมาจากไต้หวัน และนักแสดงอีกคนที่ไต้หวันเหมือนกันคือ คุณเฉียวไคเว่ย (รับบทคุณชายรองตระกูลเฉิน) เราสองคนมีอะไรก็พึ่งพาอาศัยกันและกัน ผมกับคุณเฉียวเคยร่วมแสดงในละครเรื่องอื่น ๆ ด้วยกัน แต่ในละครย่าหยา ผมรับบทเป็นหลานของคุณเฉียวไคเว่ย ทำให้ได้ไกล้ชิดกันมากขึ้น และนักแสดงอีกท่านที่ผมรู้สึกประทับใจกับเธออย่างมากคือ คุณเซียงหยุน (รับบทเป็นคุณย่าตระกูลเฉิน) การมีปฏิสัมพันธ์กับคุณเซียงหยุนที่แสดงเป็นคุณย่าของผม รู้สึกว่าเหมือนได้เห็นภาพการเจริญเติบโตของตัวเอง ในชีวิตจริงผมมีความใกล้ชิดกับคุณยาย แม้ว่าตอนที่แสดงจะไม่มีบทพูดมากนัก แต่ผมรู้สึกดีมากที่ได้แสดงกับคุณเซียงหยุน เธอส่งอารมณ์ได้ดีเยี่ยม เช่นการจับมือ ผมรู้สึกได้ทันทีว่าเธอถ่ายทอดความรักความอบอุ่นมาให้ผม นักแสดงส่วนใหญ่จะไม่ค่อยเปิดใจเท่าไหร่นัก แต่คุณเซียงหยุนแสดงได้ลึกซึ้งและอบอุ่น การถ่ายทำเป็นไปอย่างธรรมชาติและราบรื่นชีวิตการเป็นศิลปินนักแสดงต้องอดทนต่อความยากลำบาก ความทุกข์ทางกายไม่ใช่ปัญหาใหญ่ แต่ความทุกข์ทางใจยากลำบากยิ่งกว่า ความเหงาทางจิตใจมักใช้เวลาหลายปีหรือหลายสิบปี นักแสดงต้องมีข้อกำหนดในการใช้ชีวิต ไม่ว่าจะเป็นการพักผ่อน การกิน หรือการรักษาภาพลักษณ์ที่ดี ความจริงเป็นเรื่องท้าทายมาก คนภายนอกอาจไม่เข้าใจ เมื่อคุณถามผมว่าตัวผมเหมาะที่จะอยู่ในวงการบันเทิงหรือไม่ ผมยอมรับอย่างตรงไปตรงมาว่าด้วยบุคลิกลักษณะนิสัย และพื้นฐานการเติบโต อาจมีส่วนที่ทำให้ผมไม่เหมาะที่จะเป็นนักแสดง ความจริงแล้วผมเป็นคนที่ค่อนข้างซึมเศร้า (พบหมอด่วนจ้าพ่อคุณชาย) นิสัยค่อนข้างเฉยชา ไม่ค่อยชวนเพื่อนฝูง โดยส่วนตัวแล้วจะอยู่คนเดียวและออกกำลังกาย คิดว่าการได้พูดคุยกับตัวเองทำให้มีสมาธิ จากมุมมองของนักพัฒนาบุคลิกภาพจะบอกว่านี่เป็นข้อบกพร่อง เพราะผมเข้าสังคมไม่ค่อยเก่ง ช่วงสองปีที่ผ่านมาบังคับตัวเองให้เข้าสังคมและเรียนรู้ที่จะแสดงความคิดเห็นด้วยเหตุผล เวลาอยู่กับครอบครัว ผมไม่ค่อยกล้าพูดกับคุณพ่อ ทักษะการแสดงออกยังไม่ค่อยดี นอกจากนี้ผมค่อนข้างเฉย ๆ และเก็บซ่อนหลายสิ่งไว้ในใจ แต่พอมาเป็นนักแสดงต้องมีงานสัมภาษณ์มากมาย ทำให้กลายเป็นการฝึกฝนตรรกะทางความคิด


พระเอกของเราเล่าไปแยะค่ะ 555+ มาบอกเล่าถึงการศึกษาเล่าเรียนกันหน่อย คุณชายจบอะไรมารือคะ ความจริงต่างจากละครลิบลิ่วเรยจ้า 55+ โค่วเจียรุ่ยจบการศึกษาจากภาควิชา Ball Kinesiology จาก Taipei City College of Physical Education มีความฝันสองอย่างคือเป็นนักบาสเก็ตบอล และเป็นนักแสดง ผมเคยเป็นนักบาสของวิทยาลัย แต่ได้รับบาดเจ็บที่หัวเข่าและเอ็นฉีก ทำให้ต้องเบนเข็มไปเป็นโค้ช ผมได้รับใบอนุญาตทางกีฬาและใบอนุญาตเป็นผู้ตัดสินบาสเก็ตบอล ช่วงสองปีแรกเป็นโค้ชเต็มตัว ต่อมารู้สึกว่างานแสดงสำคัญกว่า เลยเลิกเล่นบาสเก็ตบอล ผมรักการออกกำลังกาย ถ้าไม่ได้ออก 3 วัน ชีวิตจะรู้สึกไม่สบาย ต้องได้ออกกำลังและได้เหงื่อไปพร้อมกันเพราะเวลาออกกำลังจะรู้สึกว่าจิตใจได้ถูกเผาผลาญ และอารมณ์ไม่ดีจะถูกขับออกไปพร้อมกับเหงื่อ เมื่อสมองว่างเปล่าจะทำให้อารมณ์ดีขึ้น ตอนสถานการณ์โควิด-19 ระบาด ทำให้ต้องว่างงานยาว และหันไปพึ่งพากีฬามากขึ้น แต่ปัจจุบันเล่นบาสเก็ตบอลน้อยลง บางครั้งฝึกซ้อมเอง ไม่กล้าจะเล่นกับคนอื่นเพราะกลัวได้รับบาดเจ็บ (พระเอกค่อนข้างขยาดบาสเก็ตบอลไปเลย ขอให้สู้ตายกับงานแสดงแล้วกันนะพ่อไรอัน) fighting !!เรียงจากซ้ายสุด Maisie Kwong มิสเฟรนด์ชิพ / รองอันดับ 1 Celina Harto / Miss HK 2020 Lisa-Marie Tse/ รองอันดับ 2 Rosita Kwok

โควิดจะถล่ม การเมืองจะทลาย สีสันนี้จะยังอยู่คู่เกาะฮ่องกง forever มงลงหัวอีกแร้วค่า เกาะฮ่องกงได้มิสฮ่องกงคนล่าสุดประจำปี 2020 แต่น....แต๊น......ไถไปเรื่อย ๆ จะร่ายให้ยาวประกวดนางงอมฮองคอง จัดโดยสถานีทีวีบีเจ้าเก่า คืนวันที่ 30 ส.ค.63 ปีนี้ว่ากันตามสถานการณ์ระบาดโควิด-19 มาตรการป้องกันต้องเข้มกันหน่อย ไม่มีผู้ชมในสตูดิโอ มีผู้บริหาร ดาราในค่ายรับเชิญ ญาติสนิทพ่อแม่พี่น้องของนางงาม และจะไม่มีกรรมการตัดสินคงไม่ได้ ทุกอย่างรักษาระยะห่าง แต่ไม่เห็นมีใครนั่งเว้นเรยฮ่า 55++ ปีนี้ได้มา 4 สาวเช่นเคย มี 3 นางที่จะครองมงกุฎ ไม่มีการปล้นคืนนะยะ 555+ เริ่มกันที่รองอันดับ 2 Rosita Kwok กัวไป่เหยียน อายุ 22 ปี น้อยสุดในบรรดา 3 คน อยากจะเรียกว่าสาวฟันกระต่าย ความหัวสูง อะๆ ความสูงเพรียว 167 ซม. อก/เอว/โพก 32/22/33 สาวสิต้าเอาชนะใจกรรมการคว้ารอง 2 มาได้กับความสามารถพิเศษด้วยการเต้น K-pop น้องก็มีติ่งเกาหลีไรงี้นะรองอันดับ 1 Celina Harto Chen เฉินเจิ้นอี้ อายุ 23 ปี ความสูงเพรียว 171 ซม. อก/เอว/โพก 34.5/23.5/33.5 สาวงามอย่างหมวยคนนี้มีความสูงชะลูดเจงๆ ขอบ่องตงว่า สูงไม่สวย และสวยไม่สูง สำหรับภาพลักษณ์ที่มองจากภายนอกของปีนี้ แต่พวกนางมีความสามารถเฉพาะตัวกันทุกคนแหละน้า ทุกคนต้องมีดีเป็นของตัวเอง นางคว้ารอง 1 มาได้กับการแสดงเล่นพิณ สวมวิญญาณเทพธิดาแห่งกรีกโรมัน เสียงพิณสะกดวิญญาณนั้นทำให้กรรมการเคลิ้ม ลงคะแนนสิคะ รออัลไล 555+++

 

Miss Hongkong 2020 & Miss Photogenic ควบ 2 จ้า ได้ขวัญใจช่างภาพด้วย Lisa-Marie Tse เซียะเจียอี๋ อายุ 25 ปี ส่งตรงจากสก๊อตแลนด์ ความสูงเพรียว 160 ซม. อก/เอว/โพก 35/23/34 กินอะไรกันมารือ ? เอวคดได้ขนาดนี้ 55++ หน้าตาสวยสมตำแหน่ง ตาโตและยิ้มสวย แต่ความสูงน้อยสุดในบรรดาคนที่ได้ตำแหน่งรอง อิมพอร์ตจากสก๊อตรังแลนด์ 555+ สก๊อตแลนด์เฉย ๆ Lisa คว้าแชมเปี้ยนมาได้อย่างไร ก็อยู่ที่คะแนนอะไรบ้างก็ว่าไป แต่ที่พีคสุดที่เหล่ากรรมการจะเซอไพรส์ลงคะแนนให้นางรัวๆ คือความสามารถพิเศษที่ไม่ต้องอะไรมากมาย นางร้องเพลงละคร เจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้ ละครสุดคลาสสิคของทีวีบีอันแสนโด่งดังของยุค 80 ถึงบางคนจะไม่เคยดูละคร แต่เมื่อสองคำนี้ขึ้นเมื่อไหร่ “หลองปัง.....ตึงตึงตึง......หลองเลา.......ตึงตึงตึง........ฮ่าๆๆๆ คืออารมณ์ทุกคนเหมือนโดนต้องมนต์ในสตูดิโอ แล้วเป็นละครของทีวีบีด้วย นางมาเหนือ ร้องสวย ๆ ใส่กี่เพ้า ไม่ต้องเต้นแร้งเต้นกาไรมาก นางร้องเพลงนี้เพื่อมากระชากมงกุฎอันดับ 1 พร้อมเสื้อคลุมระยิบยับวับแวบ พร้อมไม้คฑา ขึ้นนั่งบัลลังก์อันดับ 1 อย่างเต็มภาคภูมิ โบกมืองาม ๆ เอ๊ะ ไม่ได้โบกมั้ง 555+++ Lisa สาวสวยผู้มีอารมณ์ขัน ทำให้มีเสน่ห์ยิ่งขึ้นไปอีก นางกล่าวความรู้สึกบนเวทีว่า คุณพ่อของฉันเป็นคนวางแผนให้ฉันเข้าประกวดมิสฮ่องกงตั้งแต่ฉันยังเดินไม่ได้ด้วยซ้ำไปค่า (คุณลูกคลอดปุ๊บ พ่อก็มองเห็นมงกุฎรำไรเน้อ) 555+++


ปิดท้ายด้วยมิตรภาพไม่มีพรมแดน ตำแหน่งนางงามมิตรภาพ Miss Friendship 2020 Maisie Kwong กวงเหม่ยเสวียน อายุ 24 ปี มาจากแคนาดา สูงเพรียว 170 ซม. อก/เอว/โพก 35/24.5/34 นางออกมาโชว์ความสามารถพิเศษด้วยการร้องเพลง My pride ของเจ้หยงจู่เอ๋อ งามอย่างหมวยอีกเช่นกัน แต่เซนส์เราบอกว่านางมีของนะ นางอาจจะแสดงละครแล้วดังกว่าคนอื่น ๆ ก็ได้ ถ้านางจะมุ่งมั่นทางแอ็คติ้งจริงจัง หนึ่งในสาวงามที่เข้ารอบห้าคนสุดท้าย กรรมการจะให้กล่าวความรู้สึกบนเวที Maisie กล่าวว่า วันนี้ฉันได้มาเป็นส่วนหนึ่งของการประกวดมิสฮ่องกง เท่ากับว่าฉันได้สานฝันอันยิ่งใหญ่ของพี่สาวในวัยเด็ก เมื่อ 4 ปีที่แล้ว พี่สาวของฉันก็ร่วมประกวดมิสฮ่องกงแต่ไปไม่ถึงฝันนั้น

ตำแหน่ง Miss Friendship มายังไงเหรอ ? มาจากการโหวตของเพื่อนนางงามด้วยกันที่เข้ารอบทั้ง 10 คนสุดท้าย กติกาว่าอย่างนั้น Maisie ได้รับเลือกว่าเฟรนด์ลี่สุด ๆ ในบรรดาผองเพื่อนนางงอม แต่ดันมีคำกล่าวว่าการได้รางวัลนางงามมิตรภาพเหมือนโดนคำสาป สาปว่างัย ? ไอด้อนโน 555+++ แต่ Maisie ยอมรับว่าไม่ได้วิตกกังวลอะไร เพราะการเข้าประกวดได้เรียนรู้สิ่งต่าง ๆ มากมาย ได้รู้จักผู้คนมากมาย ได้รางวัลครั้งนี้ถือเป็นชัยชนะ และจะพยายามเต็มที่ในรอบตัดสิน หากฉันได้รับรางวัลอื่นด้วยจะถือว่าเป็นโบนัสในชีวิตฮ่องกงได้นางงามคนใหม่เรียบร้อย สาวสวย Lisa Tse จากสก๊อตแลนด์ ความตื่นเต้นยังไม่จางหาย และเธอบอกว่าเหมือนฝัน งานนี้คุณพ่อปีเตอร์เป็นคนผลักดันให้ลูกสาวคนสวยมาประกวด คุณพ่อสนับสนุนและให้กำลังใจลูกสาวจนจบการประกวดและได้มงกุฎมาครอง ถ้าไม่บอกว่าเป็นคุณพ่อของลิซ่า อิฉานก็มิอาจเชื่อได้ค่า 555+ ไม่มีตรงไหนที่เธอจะเหมือนคุณพ่อ น่าจะได้แม่คุงแม่มาเต็ม ๆ เพราะเธอเป็นลูกครึ่งชาวสก๊อต ส่วนคุณแม่ติดปัญหาเรื่องวีซ่าเลยไม่ได้มาจ้า (กำลังใจและความเชื่อมั่นในตัวลูกสาวของคุณพ่อช่างแรงกล้ามาเหนือจริง ๆ ) ลิซ่าตั้งความหวังว่าจากนี้จะอยู่ฮ่องกงเพื่อสานฝันเป็นนักแสดงอาชีพที่ทีวีบี
Lisa Tse เซียะเจียอี๋ เติบโตที่สก๊อตแลนด์ และเรียนมหาวิทยาลัยที่นั่นเมื่อปีที่แล้ว หลังจบการศึกษา เข้าทำงานเป็นพยาบาลศัลยกรรม (เป็นนางฟ้าในชุดขาวมาก่อน) หลังได้ตำแหน่งมิสฮ่องกง จะไม่กลับไปที่สก๊อตแลนด์ อยากจะทำงานที่ทีวีบี ฮ่องกงมีหลายสิ่งหลายอย่างที่ฉันอยากทำ (อย่าลืมแม่ค่ะคุณน้อง) เป้าหมายแรกเลยคือต้องพัฒนาภาษากวางตุ้ง เพื่อเตรียมตัวเล่นละครทีวีบี (ใครจะเป็นพระเอกเปิดซิงละครเรื่องแรกของเธอเนี่ย) ถึงแม้การออกเสียงกวางตุ้งของลิซ่าจะไม่แข็งแรง แต่เธอก็มีความกล้าที่จะเลือกร้องเพลงธีมเจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้ เพื่อแสดงความสามารถพิเศษแทนที่จะเลือกร้องเพลงภาษาอังกฤษ นางบอกว่า หลายคนคาดว่าฉันจะต้องร้องเพลงอังกฤษ แต่ฉันอยากให้ทุกคนรู้ว่าฉันสามารถร้องเพลงกวางตุ้งได้ด้วย ในขณะที่ทุกคนวิพากษ์วิจารณ์การออกเสียง แต่ลิซ่าพูดอย่างสุภาพว่า ฉันไม่ได้ตระหนักถึงคอมเม้นท์ในออนไลน์ เพราะฉันอ่านภาษาจีนไม่ได้ (เป็นบุญของน้องลิซ่า ที่ไม่ต้องไปเครียดกับโซเชี่ยลอันบ้าระห่ำ) 555+++


สตอรี่มีเรื่องเล่าประเด็นมงกุฎมิสฮ่องกง อันว่ายี่สิบสามปีเนิ่นนานผ่านมาน้าน มงกุฎอันทรงค่าของมิสฮ่อกงมีสปอนเซอร์ใหญ่คือห้างจิวเวอรี่ LukFook มาตลอดระยะเวลา (พรีเซนเตอร์ใครนะค๊า คุ้นมากๆ) ทำมงกุฎด้วยความประณีต เพชรแต่ละเม็ดบรรจงใส่ด้วยมือทุกเม็ด มงกุฎเพชรไม่เพียงแต่จะล้ำค่ามหาศาลในตัวของมัน แต่ยังเป็นช่วงเวลาอันสำคัญและยิ่งใหญ่สำหรับสาวงามผู้ชนะที่ได้ครองมงกุฎเพชร ถือว่าเธอผู้นั้นคู่ควรแล้วกับสิ่งล้ำค่าที่จะประดับอยู่บนหัว มีแต่อีกแระ......แต่มงกฎของปีนี้ สปอนเซอร์เกิดตัดสินใจยกเลิก ทำให้มูลค่าของเทียร่าอาจจะดร็อปลง ไม่อาจเทียบเท่ากับมงกุฎของมิสฮ่องกงรุ่นก่อน ๆ ข่าวยกตัวอย่างมาหลายเคส เริ่มจากมิสฮ่องกงปี 1995 หยังหวั่นอี๋ เป็นวินเนอร์คนแรกที่ได้รับมงกุฎเพชรแท้มีมูลค่ามากว่า 10 ล้านเหรียญฮ่องกง แต่เมื่อสองปีก่อน นางและสามีโดนคดีฟ้องร้องเกี่ยวกับธุรกิจที่ไม่ประสบความสำเร็จ ทำให้เจ้าหนี้ตามฟ้อง และโดนกล่าวหาว่าใช้มงกุฎเป็นหลักประกันเงินกู้ มิสฮ่องกง 1996 หลี่ซานซาน ประมูลมงกุฎเพชรในปี 2016 เพื่อการกุศล ลือกันว่ามูลค่าของมงกุฎ 13.8 ล้านเหรียญฮ่องกง มงกุฎมิสฮ่องกง 1990 ไม่หมิงซือ ทำด้วยเพชรกว่า 880 เม็ด มีน้ำหนักมากกว่า 30 กะรัต เพชรเม็ดกลางสามารถถอดออกเพื่อเปลี่ยนเป็นจี้เพชรได้อีกด้วย มูลค่ามงประมาณ 4.28 ล้านเหรียญฮ่องกง สาวผู้ได้รับตำแหน่งมิสฮ่องกงหรือรอง ต่างได้สวมมงกุฎเพชรและมีสิทธิเก็บไว้เป็นของที่ระลึกส่วนตัว แต่ละนางก็นำมงกุฎออกมาใช้ในโอกาสต่าง ๆ กัน เช่น ใส่ตอนงานหมั้น ใส่ตอนงานแต่ง เป็นต้นปีนี้ TVB ไม่สามารถหาสปอนเซอร์สนับสนุนมงกุฎเพชรได้ แล้วสิ่งที่อยู่บนหัวคืออารายคะ ? ข่าวบอกว่าเป็นแค่พร๊อพที่ทำให้การประกวดดูสมบูรณ์แบบเท่านั้น (นี่ชั้นมาประกวดเพื่อ ? พูดเหมือนประกวดเอง) 555+++ เข้าใจว่าอาจะมีเพชรประดับบ้างนิสนุง 1 เม็ดถ้วน 55++ ช่วงปี 1980 การประกวดมิสฮ่องกงก็ไม่มีสปอนเซอร์เครื่องประดับสนับสนุน มิสฮ่องกงปี 1985 Charlene Tse บอกว่ามงกุฎที่ได้เป็นเสมือนพร๊อพเช่นกัน แต่คุณค่าของมันไม่ได้อยู่ที่มงกุฎ หากแต่เป็นเกียรติยศ เป็นสถานะทางสังคม และเป็นความทรงจำจากการประกวดนางงาม มิสฮ่องกงปี 2019 Carmaney Wong เป็นคนสุดท้ายที่ได้รับมงกุฎประดับเพชรอันล้ำค่า นางก็สวมมงกุฎเพื่อมาร่วมงานประกวดในปีล่าสุดกล่าวว่า ความสำคัญไม่ได้อยู่ที่มูลค่าของเงิน แต่มันมีความหมายเบื้องหลังมากมาย สำหรับ Lisa มิสHK 2020 กล่าวว่า ฉันไม่ทราบเกียวกับมูลค่าของมงกุฎ แต่ไม่ว่ามงกุฎจะมีราคาเท่าไหร่ ฉันคงไม่ขาย ฉันจะเก็บไว้เป็นคอลเลคชั่นของตัวเองข่าวในฮ่องกงรายงานว่าการประกวดมิสฮ่องกงปี 2020 มีเรทติ้งสูงกว่าปีก่อน ๆ ประมาณ 50 % หนึ่งในเหตุผลที่ยอดเรทติ้งดีงามเป็นเพราะสาวที่ได้ตำแหน่งในปีนี้มีความน่าสนใจ เป็นสาวลูกครึ่งฮ่องกง-สก๊อตแลนด์ Lisa-Marie Tse หน้าตาน่ารักสดใส (คุณพ่อของนางยังดูเฟี้ยวมากในวัย 54 ปี) นอกจากหน้าตาดีงาม ยังมีหลาย ๆ คนบอกว่าบุคลิกของเธอดูติดดินและมีอารมณ์ขัน แต่ในความฮาของ Lisa เธอบอกว่า ฉันไม่ได้จะพยายามให้ทุกคนหัวเราะ ตอนตอบคำถามช่วงประกวด ฉันแค่พูดในสิ่งที่ตัวเองคิด ก่อนจะตอบคำถาม ฉันต้องคิดเป็นภาษาอังกฤษก่อนแล้วค่อยแปลเป็นภาษาจีน ใช้เวลาซัก 2-3 วินาที ไม่ได้มีเวลาคิดมุขขำๆ แต่ดูเหมือนว่าทุกคนในสตูดิโอจะหัวเราะในสิ่งฉันพูดค่ะ (ลาฟ ๆ ตัวโยกกันทั้งสตูดิโอ)
ตอนนี้หนุ่ม ๆ ฮ่องกงคงอยากจะเป็นครูสอนภาษากวางตุ้งให้เธอกันโม้ดแหละ เพราะนางกำลังจะมุ่งมั่นเป็นนักแสดง แล้วสิ่งประกอบที่ต้องใช้ทำมาหากินคือการพูดภาษากวางตุ้งให้คล่อง (กินผักกวางตุ้งเยอะ ๆ ) 555+++ นางสามารถฟังได้พูดได้ห้าสิบกว่าเปอร์เซ็นต์ แต่คงต้องเรียนการเขียนเพิ่ม คงต้องหาครูมาสอน ฉันไม่กลัวอุปสรรค (นางสู้ตายมากจ้า) สื่อล้วงเรื่องบอยเฟรนด์ว่านางมีหรือยัง นางบอกว่ายังไม่ได้เดทกับใคร เสป็คผู้ชายของนางเป็นอย่างใครใคร่อยากเผือกค่ะ 55++ นางบอกว่าไม่จำเป็นต้องหล่อ แค่ตัวสูงกว่าฉัน และมีอารมณ์ขัน ตราบใดที่สื่อสารกันเข้าใจมันก็เวิร์คสุดแล้วค่ะ ยกเคสนักแสดงชายชื่อ ลู่ฮ่าวหมิง (ผู้ชายใส่แว่นที่ถ่ายคู่กับลิซ่า) แล้วถามว่าแบบนี้เข้าไคทีเรียของลิซ่ามั้ย ? เขาโอเค เป็นคนตลก แต่เขาก็ไม่ได้น่าเกลียดค่ะ เขาน่ารักมาก แต่เขามีแฟนสวยด้วย หวังว่าจะมีโอกาสได้ร่วมงานกัน (หนุ่ม ๆ ต่อคิวขายขนมจีบกันต่อไป)

แม่มาค่า โปรดหลีกทาง ถ่ายแบบเซทนี้ของแม่ มงลงหัวมากค่ะแม่ แม่นางเซียวเหล่งนึ่ง 1995 แห่งสุสานโบราณ Carman Lee หลี่ยั่วถง ชื่อเสียงเกรียวกราวมาจนถึงยุคนี้ที่ทุกคนยังคงยอมรับว่าแม่ก็เป็นหนึ่งในปฐพียุทธภพมังกรหยกที่สมควรคู่กับบทนี้อย่างแท้ทรู ผ่านมาหลายปี ไม่มีใครจะรู้อายุที่แน่นอนของแม่นาง อายุเป็นเพียงตัวเลข อายุไม่ได้เป็นอุปสรรคของความสวย สองตัวท้ายหมุนครั้งแรกและครั้งเดียว 555+ ปีนี้เจ้ถงเข้าสู่ 54 กะรัต สวยเป๊ะปังมังกรหยก เจ้ถงมอบแฟชั่นสวย ๆ แล้วโพสต์ข้อความในโซเชี่ยลเว่ยป๋อ เชิญเจ้ระบายตามสะดวกและศรัทธาเลยค่า 555++ “บางครั้งในสายตาของคนอื่น วัยนี้ไม่ใช่หญิงสาวรุ่นอีกต่อไป แต่ชีวิตของเราไม่ควรให้คนอื่นมากำหนด เราต้องทำชีวิตของเราให้ดี” บางคนคิดว่าฉันผอมเกินไป แต่ฉันคิดว่าทุกคนมีการรับรู้ถึงความงามที่แตกต่างกัน ความจริงแล้วการที่คนเราจะอ้วนหรือผอมก็ไม่มีความหมาย แต่การมีสุขภาพดีสำหรับฉันคือมีกล้ามเนื้อที่แข็งแรง จนถึงตอนนี้แล้วเจ้ถงก็ยังโสดและสวยอยู่ และมักจะถูกถามคำถามเรื่องแต่งงานเสมอ พอเจอคำถามเรื่องแต่งงาน ฉันก็แค่หัวเราะและไม่พูดอะไร เพราะเรื่องแต่งงานในอุดมคติของฉันจะต้องเจอคนที่ใช่ในเวลาที่เหมาะสมเท่านั้น (เมื่อไหร่จะใช่คะเจ้)55ฉันรู้สึกขอบคุณพ่อแม่ที่เลี้ยงดูและอบรมสั่งสอนมาอย่างดี และขอบคุณผู้ที่มอบโอกาสให้ฉันได้แสดงความสามารถในวงการบันเทิง และมีอาชีพการงานที่ราบรื่น สุดท้ายนี้ขอขอบคุณตัวเอง รู้สึกว่าตอนนี้เป็นคนใจเย็นมากขึ้นกว่าเมื่อก่อน และในอนาคตสามารถรักษาจิตใจให้สงบ มีร่างกายที่แข็งแรง ชีวิตมีพลังบวกในทุกวันเท่านี้ก็เพียงพอแล้ว (จบข่าวไดอารี่ของธิดาเซียวเหล่งนึ่ง)พักค่อด ๆ คอดสะนาที่ฮอตซ้วด ๆ ตอนนี้ เห็นแอ็คติ้งอย่างแซ่บแล้วตาร้อน คู่รักบันเทิงฮ่องกงมาโชว์ลีลาสุดแซร่บเป็นเวอร์ชั่นละครเกาหลีได้เยี่ยงไร คงเป็นความดังเรทติ้งกระฉูดของละครเกาหลี The World of the Married ทำได้ถูกจริตชาวประชียิ่งยวด ดูแล้วช่างน่าเกา คันยุบยิบ หลวงกะกิ๊กฟาดกันไม่ยั้ง 55++ ชีวิตแต่งงานของคู่รักบางคู่ไม่ได้ดูสวยหรูอย่างที่คนภายนอกเห็นเสมอไป เมื่อเมียหลวงจับได้ว่าหลัวมีกิ๊ก นั่นคือวันโลกแตกของหลัว ทุกอย่างจะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป รอระเบิดเวลาเท่านั้น มาที่คู่นี้ดีกว่า Kevin Cheung เจิ้งเจียอิ่ง กับภรรยาสาว Grace Chan เฉินข่ายหลิน อดีตมิสฮ่องกงปี 2013 รักกำลังหวานพอดี (มีเกินเป็นบางเวลาป่าวเฮียเควิน) 55+ + ครอบครัวเรากำลังอบอุ่นละมุนละไม มีลูกชาย 2 คนแล้ว ไม่รู้คุณพ่อ K จะพาไปตีเทนนิสทั้งคู่รึป่าว ?? ลูกชายน่ารักน่าหยิกมาก

มาที่งานโฆษณาสุดแซ่บเว่อร์ชั่นนี้ของ K & G หลัวกะเมียสนทนากันนิสนุง ที่รัก : คืนนี้เรามาฉลองด้วยกันเถอะครับ ขอโชว์เรียวขาเมียด้วยครับ (สวยค่า) G : คุณหลัวคะ เราจะฉลองด้วยแชมพูขวดนี้ เราจะมาถูหัวให้กันเหรอ แน่ใจว่าเมียจะไม่ฟองฟอด (จขบ.ใส่บทเอง กำกับโดยที่เค้าไม่รู้เรื่อง) 55++ โฆษณาชิ้นนี้เป็นครั้งแรกที่คู่รักแสดงด้วยกัน (ช่วยกันทำมาหากินค่านมกับผ้าอ้อม) หยิบเอาประเด็นเรื่องเส้นผมมาครีเอทเป็นสตอรี่ของโฆษณา ทำได้น่ารักปนอารมณ์ขัน เมื่อเมียสุดที่รักผมขาดร่วง หลัวจึงแนะนำให้ใช้แชมพู........ จงเติมคำในช่องว่าง 55++ หลัวบอกว่าไม่ต้องกลัวครับที่รัก เรามีตัวช่วย แต่ในละครเกาหลี เมื่อเมียเจอเส้นผมที่เสื้อคลุมของหลัว และเพ่งพิศดูดู้ดูแล้วว่า เส้นผมนี้มันมิใช่ของชั้น บรรยากาศมาคุปกคลุมทั่วพื้นที่รัศมีสามร้อยลี้ 555++++

กดลิงค์ชมโฆษณา
https://www.instagram.com/p/CEs770YB6Xl/?utm_source=ig_embed&utm_campaign=embed_video_watch_again


ศูนย์นอนอุตุรายงานพายุเข้าฮ่องกงอีกแล้วจ้า พายุ G Storm พัดแรงแซงโค้งโควิด พายุซีซั่น 5 แห่งตระกูล Storm เปิดตัวอย่างปล่อยแอ็คติ้งนิ่งเนี้ยบหล่อ ออกมาเป็นพระเอก 3 มุม มุมมืดหรือสว่างเลือกเอา 555++ ดูให้ดีมีให้ดู นี่เป็นการรวมพระเอกค่ายทีวีบีมารียูเนี่ยนกันทั้งรุ่นเพื่อนรุ่นพี่รุ่นน้อง กู่เทียนเล่อ จางจื่อหลิน เจิ้งเจียอิ่ง หวังจงเจ๋อะ และ ซวนซวน นักแสดงทุ่มเทกันทุกคน ไม่ต้องบอกข้ารู้ข้าเห็น 55++ แต่ผู้กำกับออกมาบอกว่านี่จะเป็นหนัง G Storm ภาคสุดท้าย ท้ายจิงป่าว ? ผู้กำกับเบื่อ นักแสดงเพลีย คนดูก็หาดูไม่ค่อยได้กันละมังคะ 55++ FC เพ่กู่เทียนเล่อตามมาเก็บกวาดให้ร้อยเรียบStorm ภาคก่อนหน้า P Storm น่าจะย่อมาจาก Prisoner 55+ หรือย่อจากอะไรลืมไปแล้ว มือปราบกู่เสี่ยงเป็นเสี่ยงตายเข้าไปสืบคดีในคุก โดน Gen rich รุ่น 2 ยียวนกวนกระยาสารท ทำร้ายด่าทอ ใช้ความรุนแรงสารพัด (พ่อมันคงสอน แต่ไม่จำ) 555+ + ใช้ไม้ตายสุดท้ายกราดยิงไม่เลือกหน้า พาตัวเองซวยซ้ำซ้อนให้เค้าจับได้อีก มือปราบกู่เอามานไปเก็บ ไม่ต้องให้ได้ลืมตาอ้าปากในซีซั่นที่ 5 แก้ข่าวใหม่ว่าคุณยียวน เฉาหยวนหยวน ไม่สะดวกในภาค 5 นะคร้าคุณผู้ชม B ทั้งหลายปล่อยคลิปยาว 40 วินาทีมาเรียกน้ำหมาก 55++ พล็อตเรื่องเน้นไปที่สืบสวนคดีการค้ามนุษย์ระหว่างประเทศ และก่อการร้าย มีตัวอย่างฉากแอ็คชั่นใหญ่ เช่น ซิ่งรถ ฉากระเบิด การปะทะกันด้วยปืนรัว ๆ ย่านใจกลางเมือง บอสกู่เทียนเล่อในฐานะพระเอก อึด ถึก ทนกับการทำงานมาได้ขนาดนี้ 55++ ไม่ใช่ มันก็ใช่นั่นแหละ เอาใหม่แบบสวย ๆ ในฐานะเจ้าพ่อตระกูล Storm พระเอกหลุยส์กู่ทำหน้าที่เป็นลำโพง อธิบายถึงความหมายของตัวอักษร G G ในภาคนี้มี 2 ความหมาย G4 หมายถึงหน่วยคุ้มครอง VIP และ G หมายถึง ทีม G ในหน่วย ICAC เป็นพวกสายลับสืบสวนนอกเครื่องแบบ ต้องการให้ G แทนความหมายของทีมและองค์กรพิเศษ


เจ้ซวนซวน รับบทเป็นผู้พิพากษาประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยมีเฮียชิแลมในฐานะ G4 เป็นฮีโร่คุ้มครองเจ้ซวนซวนจากพวกก่อการร้าย เฮียชิแลมก่อการดีแน่นอน 55++ เฮียเควิน กับบอสโก้ จับคู่ดูโอ้ร้องเพลงด้วยกัน 55+ เป็นสองพี่น้องที่ทำงานร่วมกัน งานนี้ต้องฟิตแอ่นเฟิมเพราะว่าต้องนัวกัน เอ้อ ต้องเข้าฉากโดนไล่ล่า หนีเอาชีวิตรอด ชีวิตเราต้องรอดเมื่อพร้อมใจกันกระโดดลงไปบนสะพานลอย ก็เป็นการเรียกน้ำย่อย เติมอาหารให้สายตาได้ตื่นตา และเติมระเบิดให้หัวใจได้สั่นไหวแล้วกันเนอะDada Chan เฉินจิง สาวเซ็กซี่ก็อยู่ในโปรดักชั่น G Storm ด้วย เห็นหน้านางแว้บในทีเซอร์ ปีนี้เว็บไซต์จัดอันดับความสวย TC Candler มีสาวดาด้า เป็นดาราหญิงฮ่องกงคนแรกที่ได้รับเลือกในการจัดอันดับ "100 อันดับผู้หญิงที่สวยที่สุดในโลก" ประจำปี 2020 ด้วยภาพลักษณ์สวยเซ็กซี่เข้าตากรรมการ นางไม่มาไม่ได้ล้าว

Create Date : 25 กันยายน 2563
Last Update : 4 ตุลาคม 2563 10:05:12 น. 2 comments
Counter : 602 Pageviews.

 
ท่าทางจะต้องโปรโมทละครตัวเองผสมกับประกาศว่ามีลูกแล้ว ยินดีกับคุณพ่อป้ายแดงอีกหนึ่งคน


โดย: ข้าน้อยคาราวะ (ข้าน้อยคาราวะ ) วันที่: 26 กันยายน 2563 เวลา:18:54:38 น.  

 
กำลังแบบว่าจะทันบล็อกนี้มั้ย ข่าวทันด้วยอะตัวเอง


โดย: มิโดริ (momoka ) วันที่: 26 กันยายน 2563 เวลา:19:48:08 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ข้าน้อยคาราวะ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 32 คน [?]
小花

Friends' blogs
[Add ข้าน้อยคาราวะ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.