Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2563
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
28 พฤศจิกายน 2563
 
All Blogs
 
บันเทิงเริงจีน 409:สายลับล่ามาเฟียโหด3/Big Project/ควีน11.11/Pre-X'Mas/สเต็ปสวยK-Touch/Cosmetic boyเปิดบ้านด้วยสายลับในมาดคุณชาย หุหุ ภายใต้สูทเท่ห์ สายลับ Seed ยังเลี้ยงหมีด้วย เราแอบเห็น 55+ ไม่ว่าจะปฏิบัติการบนเก้าอี้ หรือใต้โต๊ะ (ไปนั่งทำมิวสิควีดีโอหรืออะไร) คุณสายลับจะต้องคล่องแคล่ว เป็นเสือปืนไว ความเฉลียวและไหวพริบนี่ขาดไม่ได้เหมือนปาท่องโก๋จะขาดน้ำมันไม่ได้ 555++ ความหล่ออาจไม่เสิร์ฟทุกนาที แต่ที่ส่งมานี่ระดับมืออาชีพนะจ้ะสาว ๆ เชิญสายลับ Seed มาพูดเกี่ยวกับ Line ภาค 3 ให้ฟัง


 
เรื่องราวของ Line Walker 3 : Bull Fight ในภาคนี้มีจุดที่ตัวละครแต่ละตัวจะดำเนินไปในช่วง 3 ปี หลังจากภาคแรก ส่วนภาค 2 เป็นพรีเควลของภาคแรก ตัวละคร ซูเจียเฉียง (ฺBao Seed) ยังไม่มี แต่ Line Walker 3 คือการรวมตัวละครมากมายในภาคแรกและภาคสอง เพื่อให้ผู้ชมรู้ว่าความสัมพันธ์ระหว่างตัวละครมีความซับซ้อนแค่ไหน
เมื่อตอนงานโปรโมทละคร Line Walker 3 สายลับ Raymond Lam ไม่ได้พาตัวเองมา แต่ส่งมาตามหน้าจอ ถ้าเป็นเมื่อก่อน จะขาดพระเอกไปได้งัย บอสคงเคืองแย่ ยังไงส่งสายบลัฟไปลักพาสายลับมาล้วงตับอ่อนที จะได้พูดคุยสารทุกข์สุกดิบกันเรื่องละคร ฮาโหล...เรียกนายตำรวจ สวี่เจียเฉียง รายงานตัวกับบอสด่วน (บอสแม่ยก) 555++ สายลับสลัดมาดเป็นคุณชายมาให้สัมภาษณ์ (ก่อนที่ต้องพาลูกน้อยไปสูดอากาศข้างนอก วิถีสายลับพ่อลูกอ่อนในชีวิตจริง) 555+++ ตอนแรกที่รู้ว่าจะได้เล่นบทสายลับในภาค 3 กังวลว่าผู้ชมอาจไม่ยอมรับ ในการสร้างผลงานละครหนึ่งเรื่อง ความเป็นจริงทุกคนมีความกดดันมากกับการสร้างภาคต่อ เพราะปัจจุบัน ระดับการคาดหวังของผู้ชมจะสูงขึ้นเรื่อย ๆ หากเรากลับมาแสดงบทที่ผู้ชมเคยประทับใจมาก่อนแล้ว ดังนั้น สิ่งแรกที่เราต้องให้ความสนใจมากที่สุดคือ ขออ่านบทละครก่อน เมื่ออ่านเรื่องราวความสัมพันธ์ของตัวละคร พล็อตเรื่องทั้งหมดที่เกิดขึ้น และคิดกลับในฐานะผู้ชม เราก็อยากจะติดตามละครเรื่องนี้ต่อ (บทละครผ่านวิจารญาณของพระเอกแล้ว วิญญาณสายลับประทับร่างทันที)

ได้กลับมาร่วมงานกับเพื่อนเก่า หม่ากั๋วหมิง อีกครั้ง จะกอดคอกันตายมั้ย ? นอกประเด็นแระอิ จขบ. 55++ "ผมไม่ได้ร่วมงานกับหม่ากั๋วหมิงมาหลายปีแล้ว แต่เราเติบโตขึ้น และเรียนรู้วิธีที่จะทำให้ฉากนั้นน่าสนใจยิ่งขึ้น (เอาเป็นว่าฉากไหนก็ม่ายรุสินะคุณสายลับ)
ดาราสาวอีกคนที่คุณสายลับ Seed ขอชื่นชมคือ Sisley Choi ไช่ซือเป้ย ครั้งแรกของผมที่ได้ร่วมงานกับเธอ รู้สึกว่าเธอทำได้ดีทีเดียว ผมเคยเห็นผลงานของเธอมาก่อน เธอพัฒนาขึ้นมากในช่วงหลายปีที่ผ่านมา การควบคุมคาแรกเตอร์ของเธอมีความรัดกุมมากขึ้น (ท่านซีฝูเรย์ฟงว่ามาอย่างนี้)
พาเพื่อนสายลับมาด้วย ภาพนี้มีความหมายหลายประการ 55++ มาแบบเข้าคลาสเรียนหนังสือ เพื่อน Ron อู๋จั๋วะซี โพสต์ถึงภาพนี้ว่า ไม่จำเป็นต้องพูด เพราะมิตรภาพอยู่ในใจ หลังจากแควน ๆ ทั้งหลายได้เห็น เข้ามาเม้นท์ว่า เปิดละครมังกรคู่สู้สิบทิศ กับ สี่มือปราบ ดูวนไปเพียคะ ทราบแล้วอย่าเปลี่ยนใจ เราทำได้ 55++
สายลับ CIB นอกเครื่องแบบต้องทุ่มเททั้งกายและใจ รวมถึงบั้นท้ายต้องยอมสละให้ได้ ใครปล่อยอัลเซเชี่ยนมาขย้ำบั้นท้ายสายลับ มันเห็นว่าบั้นคล้ายไส้กรอก 555++


เล่นกับหมาแล้ว ยังเล่นกับงู สายลับจับงูฟาดกับประตูป้าบ ๆ ไม่ได้กลัวเลยซักนิด งูมันปล้อมปลอม ฮี่ๆ วิชากำกับงู ปล่อยกระแสไฟฟ้าหมื่นโวลต์ใส่ ฉากนี้มีผู้กำกับบอกให้ใส่แอ็คติ้งจัดเต็ม (ผกก.ขา วันหลังงูจริงเลยจ้า) 55++


สายลับ Seed ไม่พูดถึงเบื้องหลังการทำงานกับสาวคนนี้ สาวของ Seed ชื่อจริง Serene Lim หลินเชี่ยนอวี๋ น้องเหร่เน่ เป็นสาวนักกายภาพบำบัดแผนจีนโบราณ นวดแบบหายเมื่อยขบอะไรงี้นะ ไม่ใช่นวดอย่างนั้น ถึงสายลับจะไม่แสดงอาการว่าปิ๊งสาว แต่แอบ ๆ อยู่มั้ย ไม่อยากให้นางเป็นอันตราย เหมือนเวลามาเจอนาง สายลับเหมือนจะหลุดเข้าไปอยู่อีกโลกนึง โลกที่ไม่มีด้านมืดด้านชั่ว นางเป็น Sunshine ของ SeedSerene Lim เคยเป็น Miss Astro International Chinese 2016" และได้รับรางวัล "Miss Photogenic" และ "Goddess of All" และได้รับตำแหน่งรองชนะเลิศ "Miss Chinese International 2017 นางเป็นสาวมาเลเซีย นางตัดสินใจมาพัฒนาอาชีพการแสดงที่ฮ่องกง และได้มารับบทเป็นสาวน้อยใจดีของ Seed ใน Line Walker 3
เมื่อหญิงสาวของ Seed ตกอยู่ในอันตรายขั้นวิกฤต สิ่งที่ทำให้สายลับเจ็บปวดมากที่สุดคือไม่สามารถปกป้องคุ้มครองคนที่ตัวเองรักได้ ไม่ต้องบรรยายอารมณ์ตรงนี้ ให้ดู skill การร้องไห้ของคุณเรย์ฟง บ่งบอกว่ามันสุดเบื้องหลังการทำงานอย่างตั้งใจและเหน็ดเหนื่อยของสายลับในสายฝน Running man in the rain ขั้นเทพอย่างสายลับต้องตรวจด้วยเหรอ 55+ ล้อเล่ง มืออาชีพต้องส่องผลงานตัวเอง เช็คมอนิเตอร์ว่าชัดป่าว 55+ เช็คว่าผลงานตัวเองดีหรือยัง ? ถ้าพังขอใหม่สายลับภาคอบอุ่นละมุนหัวใจ ถ่ายปกไว้นานแล้ว แต่ผมเสยแสกแบบนี้ไม่ค่อยเห็นเท่าไหร่ ไม่เคยอยู่ในสายตา 55++ ช่วงนี้ทีมงาน Line Walker 3 ยกทีมไปสัมภาษณ์นั่นนี่บ่อย ตั้งแต่ละครเปิดตัวไป ยกเว้นสายลับเรย์ฟงที่ไม่มา คงติดภารสายลับพ่อลูกอ่อน วันก่อนนักข่าวแอบไปกดชัตเตอร์ตอนพาลูกสาวออกมาสูดอากาศภายนอก (อากาศโควิดนี่ไม่แน่ใจ) 55+ หน้าตาก็ไม่เห็นหรอก อยู่ในรถเข็นปิดมิด อาจจะสับขาหลอก พาลูกหมาแทนซะก็ไม่รู้ 555++ ถ้าใครอยากสัมภาษณ์ก็โทรไปหาแล้วกัน สายลับพ่อลูกอ่อนฟินาเล่มาก
คุณเรย์ฟงให้สัมภาษณ์กับสำนักเหลียนเหอนิวส์ มาฟังเหตุผลในอีกแง่มุมของสายลับ เหตุผลที่รับละครภาค 3 เพราะรู้สึกว่ามันท้าทาย มันเป็นการต่อยอดความท้าทายที่จะทำให้ตัวละครมีสามมิติ และชัดเจนมากขึ้น มีตัวละครเพิ่มเข้ามาหลายคน และระหว่างตัวละครมีความขัดแย้ง ต้องแสดงหลายอารมณ์ รู้สึกยากมาก ส่วนฉากแอ็คชั่นในภาคนี้มีมากกว่าภาคแรก (เหนื่อยยิ่งกว่าสี่คูณร้อย) 55++ ผลงานทีวีหรือภาพยนตร์ที่สร้างในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นละครสมัยใหม่ หรือย้อนยุคโบราณ ฉากแอ็คชั่นเป็นสิ่งที่ไม่สามารถแยกออกจากกันได้ โดยส่วนใหญ่ นักแสดงเล่นฉากแอ็คชั่น มักจะได้รับบาดเจ็บอยู่แล้ว แม้ว่ากองถ่ายจะใช้มาตรการป้องกันเพื่อเซฟนักแสดง แต่การบาดเจ็บเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้อยู่แล้วครับ (กลับบ้านฟกช้ำดำเขียวเฟี้ยวฟ้าว) 55+++ แต่ผมมีความสุขมากที่ได้ทำผลงานดี ๆ อย่างน้อยตัวผมเองก็พอใจครับ

หนุ่มตาหวานที่จู่ ๆ อยากมาเยี่ยมกองถ่าย อร้าย...ไม่ใช่ค่า หนุ่ม Joseph Zeng เจิงซุ่นซี รับบทเป็น Madman ผู้ช่วยที่น่าสงสัย หรือเป็นนักฆ่าผู้ลึกลับ คาดเดาไม่ได้ว่าเป็นมิตรหรือศัตรู ระหว่างที่อัพไปได้โดนสปอยล์ไปแล้วเรียบโร้ย ว่าหนุ่มหล่อสายลับเป็นตำรวจ ไม่ได้หนีมาจากแก๊งค์ไหน หนุ่มเสี่ยวซีโพสต์ท่านอนใต้โต๊ะพร้อมกับประโยคที่ว่า อันที่จริงสายลับก็เหมือนผม ปฏิบัติการภาคพื้นดิน (เจ้เห็นว่ามันเป็นภาคพื้นพรม) 55++

เมื่อเตียบ่อกี้มูฟวี่มาเจอกับเตียบ่อกี้ทีวี เค้านั่งปรับทุกข์อารายกัน บ่อกี้ตาโตฉายจบไปแล้ว แต่บ่อกี้มูฟวี่ยังไม่มีแววจะลงโรงฉาย ไม่เป็นไรคับพี่เรย์ฟง ไว้ถึงวันนั้นเมื่อไหร่ ผมจะไปดูนอนแน่ แค่พี่เอาตั๋วฟรีมา 555++ เสี่ยวซีไม่ได้พูดอย่างน้าน จขบ. ซาราแหน่จัดให้เอง พี่สายลับไม่ได้เม้นท์อะไรกับการทำงานร่วมกับน้องชายผู้นี้ เลยไม่รู้ว่ามีความ impress ต่อกันอะไรยังไงบ้าง บลา ๆๆ


ฉากดราม่าปะทะกับเฮีย Seed หนุ่มเสี่ยวซีมาบอกเรื่องเจ้ติงโดนฆ่าสลายร่างไปแล้ว Seed ตกใจและสูญเสียการควบคุมอารมณ์ (เสียสติแน้ เด็กปั่นหัว) สารวัตรไคต้องลุกมาห้ามให้สงบสติอารมณ์ Seed นึกถึงอดีตกับเจ้ติงทำให้เสียใจ ดราม่าน้ำตาไหล หน้าที่สารวัตรต้องคอยปลอบ คอยประคับประคองอารมณ์สายลับให้เย็นลง เรียกสติกลับคืนมาก่อน อิหนุ่มยังว่าไม่จบ 55++ หนุ่ม Madman ได้เปิดเผยสถานะของตัวเองว่าเป็นตำรวจ และเจ้ติงยังไม่ตาย แต่หายตัวไป ทำให้ทุกคนโล่งใจ (บอกซะแต่แรก เฮีย Seed คงไม่เสียกิริยาขนานนี้) 55++ตำรวจนักฆ่ามาถ่ายซีนกลางแจ้ง ร้อนแค่ไหน ร้อนแค่หล่อ 55++ ตอนนี้ปืนกับเสี่ยวซี่ได้เป็นเพื่อนสนิทกันไปแล้ว หันปืนดี ๆ นะหนุ่ม ตอนแรกว่าจะสงสารนักแสดง ส่องอีกที สงสารคนกางร่ม (พกร่ม พัดลม ยาดม ยาหม่อง ครบเซท) ชั้นยอมใจ ดาราไปทิศไหน นายมีหน้าที่หลัก เอาร่มไปคลุมหัวดารา อย่าให้แสงยูวีมาทำร้ายลูกชายคนอื่นเค้า 55++
เบื้องหลังอีกหนึ่งฉากที่เสี่ยวซีโดนรุม อะอิ ไม่ใช่ มีฟง มีเฮียเหมียว มีลุงเบนซ์ เข้าฉากด้วยกัน บังเอิญดวงลุงถึงฆาดแล้วหรืออย่างไร ทำไม Madman ถึงได้จ่อปืนให้หัวใจผู้สูงวัยได้ทำงานรัวขนาดนั้น คนที่ลุ้นกว่าคือสายลับ Seed ฝั่งตรงข้าม ถ้าแกยิงเพื่อนชั้น แกก็ไม่รอดเหมือนกัน โพสต์แบบเทพ ๆ เลยค่าลีลาสายลับ Seed หลังคารถก็มีประกันนะเฟ้ย วอนสายลับลดสปีดเร็วกว่านรกลงมานิสนึง 555++


โอเชกันนะคร้าบ ต้อนรับกันอย่างอบอุ่น (หรือไล่ส่งน้องกันแน่) 55++ ทีมพี่นักแสดงฝั่งฮ่องกงมาห้อมล้อมให้กำลังใจหนุ่มเสี่ยวซี พร้อมช่อดอกไม้และเค้กก้อนใหญ่ ขอบคุณพวกพี่ ๆ ที่ต้อนรับเสี่ยวซีเป็นอย่างดี ขอให้พวกพี่เจริญวัยยิ่ง ๆ ขึ้นไป (มันแน่อยู่แล้วน้อง วัยไม่ย้อนแล้วนะ) 555++
เห็นลุคนางทีไรจะออกแนวทอมบอย สาวจากเวทีนางงามฮ่องกง เป็นรองอันดับ 1 มิสฮ่องกงปี 2013 ปีเดียวกับสาว Grace เฉินข่ายหลิน (ภรรยาท่านพี่เจิ้งเจียอิ่ง) Sisley Choi ไช่ซือเป้ย รู้สึกทีวีบีตั้งอกตั้งใจดันนางมั่ก ๆ รับบทเป็นซีไอดีนอกเครื่องแบบ คาแรกเตอร์ของซิสใน Line 3 เป็นแฟนกับจางเจิ้นหลง แฟนนางอยู่แก๊งค์มืด ส่วนนางเป็นตำรวจ หนุกหนานล่ะทีนี้ เมื่อตำรวจมาจับแฟนตัวเอง นางอยากกรี๊ดโลกแตก แต่ไม่สามารถอธิบายเป็นคำพูดได้ มีซีนโรแม้นโรเมี้ยนก็ว่ากันไป แต่ความเฟรชละลาย เพราะว่าเคยทำงานด้วยกันมาแล้ว อารมณ์กรี๊ดนางจางหาย หมดความตื่นเต้วกับนายจางเจิ้นหลาง ซิสมาเจอกับคุณเรย์ฟงครั้งแรก ยอมรับว่าหัวใจมันรัว มันตื่นเต้น เครียด กดดัน เกร็ง ประหม่า ทุกสิ่งอย่างระดมพร่างพรมเมื่อได้เข้าฉากกับสายลับ Seed คุณสายลับดูหล่อและคูลมากค่า เริ่มต้นใช้เวลาพอสมควรในการเอาชนะความเขินอาย แต่ก็ไม่ยากค่ะ คุณเรย์ฟงเป็นคนไนซ์มาก ซิสได้เข้าฉากใกล้ชิดกับสายลับ 2 ฉาก คือฉากที่ถูกขังในห้องเย็นกับสายลับ คุณเรย์ฟงต้องกอดนางเพื่อให้ความอบอุ่น และเป็นฮีโร่อุ้มนางออกไปให้พ้นจากอันตราย อีกฉากคือนางถูกยิงบาดเจ็บ สายลับก็รีบรุดแบบรถไฟด่วนไปช่วยเหลือนาง รู้สึกโชคดีที่มีโอกาสได้ทำงานกับหลินฟง บางทีเมื่อฉันกลับมาดูละครเรื่องนี้อีกครั้งในรอบสิบปี ฉันยังคงรู้สึกประหม่าที่ได้ถ่ายละครกับเขา
ชีวิตสายลับฮ่องกง มีความกดดัน ดราม่า ชีวิตแขวนอยู่บนเส้นขนมจีน บางพอ ๆ กับเส้นด้าย แต่อร่อยกว่า 55++ แต่ชีวิตนอกจอเป็นสายลับโลกสีชมพู ตลบอบอวลไปด้วยความรักความอบอุ่น แฮปปี้ที่ซ้วดล่ะค่า ชีวิตนอกจอแขวนอยู่กับลูกสาวและ มอ-สะ-หระ-เอีย- เพลีย เอ้ย เมีย เข้าสมาคมคุณพ่อลูกหนึ่งไปซะอีกคน เขยิบสถานะเป็นจ้าวยุทธภพผู้เกรงใจภรรยา ได้เม้าท์เรื่องลูกกับเพื่อน ๆ นักแสดงอย่างมีความสุข เมื่อก่อนจอยกับเค้าไม่รู้เรื่อง แต่ตอนนี้ไม่มีหัวข้ออื่นใดที่จะนินทาคนอื่น 55++ ไม่ใช่อย่างนั้น เข้าสมาคมคุณพ่อลูกอ่อน เม้าท์แต่เรื่องลูก เข้าใจแล้วว่าทำไมถึงเลี่ยงหัวข้อนี้ไม่ได้ ตอนนี้มีครอบครัวของตัวเองแล้ว หวังว่าทุกคนจะช่วยสนับสนุนงานของผม (เหม่ ๆ คุณพ่ออ้อนค่านมค่าผ้าอ้อมลูกหราเนี่ย 55++ ความจริงคือ ชีวิตเข้าที่เข้าทาง เพราะว่าผู้หญิงหลังบ้านทำหน้าที่ศรีภรรยาได้ดีมาก ...หลัวฝากชม) จะตั้งใจทำงานหนักต่อไปและแชร์ผลงานตัวเองให้ทุกคนได้รับทราบกันครับ ปล. คุณพ่อช่วยนิสนุง ช่วยแชร์หน้าลูกสาวเป็นของขวัญปีใหม่ให้แฟน ๆ ดูหน่อย ก็ขอบคุณตอเจ่ซายหลายเล่อแล้ว 555+++


ณ ตอนที่ละครภาค 3 ยังออนแอร์ไม่จบ ก็มีคนรอคอยให้มี Line Walker ภาค 4 กันแล้ว เอิ๊ก ! แต่สายลับบอกว่าพอเหอะมั้ยพวกเรา ทำมาหากินเรื่องอื่นบ้าง 55 แก้ข่าวใหม่ว่า ภาค 4 ยังไม่มีแพลน แต่แอบหวังว่าให้มี ขึ้นอยู่กับ ผกก. และโปรดิวเซอร์ด้วยนะครับ (ประเด็นสำคัญคือ อยากให้ Bao Seed กับ เจ้ติง กลับมาแฮปปี้แลนแสนซาหวีดกันอีกครั้ง)


มาฟังความเห็น ผกก. ซูเหวินจง เฮียว่ายังไง เฮียบอกว่า Line Walker ภาค 2 จัดให้หม่ากั๋วหมิงปรากฎตัวเป็นคนสุดท้าย และภาคนี้ได้เชิญ เซียะเทียนหัว และเจียงฮ่าวเหวิน มาเป็นแขกรับเชิญด้วย ถ้าหากว่าทุกคนตอบรับ และบริษัทโอเค คงตัดสินใจถ่ายทำภาค 4 และขอใช้บริการพวกเขา อันที่จริงอยากจะให้หวีซือมั่นมาร่วมในภาค 3 แต่เธอไม่มีคิวให้ในตอนนั้น เดี๋ยวมาดูกันว่าภาค 4 จะมีโอกาสให้เจ้ติงกลับมาร่วมแสดงด้วยหรือไม่ อะไรนะคร้า ? เจ้ติงรอรับสาย 555+++
เรื่องขุ่นพ่อยังไม่จบ จบง่ายหรา อะอิ สื่อยังคงให้ความสนใจกับชีวิตนอกจอของสายลับ ตอน ลูกข้าใครอย่าแตะอย่าเห็น 55++ นอกจากกระเตงลูกสาวมาแล้ว สัมภาระเด็กน้อยมีความสำคัญ กระเป๋าที่ขุ่นแม่จัดมาใส่สัมภารกของลูกจัดว่าเด็ด เป็นกระเป๋าแบรนด์ฝรั่งเศส Faure Le Page สื่อวิจารณ์ว่าไม่ได้แพงอะไรเกินเหตุ แค่เป็นหมื่นหยวน เป็นกระเป๋าถือที่มีความจุ ใส่ผ้าอ้อม ขวดนม ถ้วยเก็บความเย็นได้ แต่คนที่ทำหน้าที่ห้อยกระเป๋าคือใครคะ ? คุณเรย์ฟง ขุ่นพ่อมาล้าว (ตัวจริง) หน้าที่ family man ต้องทำแทนเมียด้าย..ย 555++ อินไซด์ไปถึงเตียงนอนลูกสาว ตุ๊กตุ่นตุ๊กตาเพียบ ช็อตนี้หน้าที่ภรรยาเป็นคนถ่ายรูป จะรอขุ่นพ่อเหรอ คงไม่ได้เห็นหรอก แต่ก็ไปรู้ฟาม (ไม่) ลับจากเฮียเหมียวเฉียวเหว่ยบอกว่าลูกสาวของคุณเรย์ฟงถอดแบบเบ้าหน้าขุ่นพ่อสายลับมา อะฮ้า อะฮรี้


เมื่อรุ่นใหญ่มาเจอรุ่นใหญ่ คุ้นหน้ากันมั้ยลูกเพ่ พระเอกดังยุค 90 Ekin Cheng เจิ้งอี้เจี้ยน และ Richie Ren เยิ่นเสียนฉี ผลงานที่ฝังตราตรึงของเฮียสองคนคือ ฟงอวิ๋นขี่พายุทะลุฟ้า และขอเพียง 5 วันให้ฉันรู้ใจเธอ ของเฮียเยิ่นเสียนฉีที่แสดงคู่กับจางป๋อจือ และเค้าลางบอกว่าเฮียก็เป็นหนึ่งในพระเอกกิ้มยังเช่นกัน เฮียฉีเคยเล่นเป็นเอี้ยก้วยตอนปี 1996 และเซียวเหล่งนึ่งของเฮียคือ อู๋เชี่ยนเหลียน เป็นเซียวเหล่งนึ่งแหวกแนวที่ไม่เหมือนใคร เพราะท่านอามาในชุดสีดำ OMG !
สองหนุ่มใหญ่วัย 53 เจิ้งอี้เจี้ยน และ 54 เยิ่นเสียนฉี เปิดกล้องหนังใหม่ มีบิ๊กโปรเจ็คมาฝาก เป็นโปรเจ็คที่สะอาดที่สุดแห่งปีต้อนรับปลายปี 55+ เดี๋ยวค่อยรู้ว่าโปรเจ็คอะไรกันแน่ ? เมื่อถามถึงค่าตอบแทน สองพระเอกใหญ่ไฟกระพริบบอกว่า ไม่ต้องคิดมากเรื่องค่าตัว สิ่งที่มีความสุขที่สุดในช่วงโควิดคือทุกคนมีงานทำ เจิ้งอี้เจี้ยนบอกว่าไม่ได้มีผลงานแสดงมานานแล้ว เรื่องสุดท้ายคือ Golden Job ปี 2018 ส่วนเยิ่นเสียนฉี บอกว่าเมื่อสองปีก่อนถ่ายหนังเรื่อง Horse Racing แต่ก็เศร้าเพราะภาพยนตร์ไม่ได้ฉายเนื่องจากคดีล่วงละเมิดทางเพศของ ผกก.หนิวเฉิงเจ๋อ ถูกตัดสินจำคุก 4 ปีกลับมาที่บิ๊กโปรเจ็คของสองเฮีย การมาปรากฏตัวอีกครั้งในวัยมาถึงครึ่งร้อยแล้ว แต่ทุกคนก็บอกว่าทั้งคู่ยังดูดีอยู่ (ถอนสายบัวด้วยความโล่ง) 55+++ ชื่อหนังว่า Big Project ตามท้องเรื่องที่เล่าล่ะจ้า เรื่องราวคร่าว ๆ เฮียเจิ้งอี้เจี้ยน เล่นเป็น Gen rich 2 แต่ชีวิตบนความรวยก็ไม่ได้นำพาความสุข พบแต่ความผิดหวังและปัญหามากมาย ต่อมาเพื่อนแสนดีของเฮียเจี้ยนคือ เยิ่นเสียนฉี ได้เข้ามาชุบวิญญาณเพื่อน และสนับสนุนให้เพื่อนมาทำกิจการร่วมกัน คนเดียวหัวหาย สองคนล้างจานจนสะอาด 555+++ นั่นคือที่มาของบิ๊กโปรเจ็คที่สะอาดที่สุดต้อนรับปลายปี สองเฮียจะมาเปิดเวิร์คช้อปล้างจาน ถ้าขาดหญิงดูจะกร่อยไปนะเฮีย สองเฮียมีนางเอกเป็นนักสังคมสงเคราะห์ที่จะแนะนำผู้คนจำนวนมากที่ต้องการมีงานทำให้มาร่วมด้วยช่วยกันล้างจานให้สะอาดเอี่ยม (เฮียรอแป๊บ บริษัทน้ำยาล้างจานกำลังวิ่งมาชนแร้ว) 55++

ส่องหน้าตานางเอกกันหน่อย Hedwig Tam ถันซานเหยียน รับบทเป็นสาวนักสงคมสงเคราะห์ นางหัวเราะบอกว่าในเรื่องจะแอบปิ๊งผู้ชายสองคน (อยากเก็บเฮียไว้ทั้งสองคน ไม่ค่อยโลภเลยค่ะหล่อน) 55++ อันที่จริงฉันชอบดูหนังและฟังเพลงของพวกเขามาตลอด แต่ไม่เคยคิดว่าได้มาร่วมงานกับไอด้อลจริง ๆ เมื่อตอนโต ทรงผมอาตติส (แตรก) ถูกออกแบบให้เข้ากับตัวหนังด้วยค่ะ ถึงแม้จะถ่ายจบแล้ว แต่จะไม่เปลี่ยนเป็นทรงอื่น เพราะว่าหลัวพอใจกับทรงนี้ค่ะ (ตรายแว้ว ! ทรงหลัวปลื้มที่แท้ทรู) 555+++

ขอนิดนึงกับเธอคนนี้ นางโพสต์ให้โลกรู้ เราจะอัพให้โลกลั่น ฮ่า ๆ วันแห่ง.....คือความจริงฉานไม่ได้เคยจะอินเหน่อแรงอะไรกับ 11.11 วันกระหน่ำซัมเมอร์เซล วินเทอร์เซล เซล ๆ ๆ คำนี้มันมีอิทธิพลต่อใจในการช้อปปิ้งย่างของเพศหญิงหนักมาก เป็นเทศกาลช้อปปิ้งใหญ่ยิ่งที่สุดของปี (เรอะนี่ๆๆ) หรือเป็นอีกวันที่เรียกว่าวันคนโสดค่ะตะเอง (โฮะๆๆ) มันช่างกำหนดได้เหลือเชื่อจ๊าดนัก 55++ เซเลบสาวผู้นี้ สาวรึป่าวนิ นางเพิ่งได้รับฉายาหมาด ๆ ว่าราชินีนักช้อปแห่งปีโควิด19 นามว่า Annie Yi อี้เหนิงจิ้ง นักร้องสาวชาวไต้หวันแห่งยุค 90 ชื่อเสียงของนางระดับกลาง ๆ ไล่ๆ เรียง ๆ ไม่ได้ดังสุดโต่ง แต่วันนี้นางขอสุดโต่งซักวันเถอะคร่า นางกระหน่ำช้อปสินค้าไปเบ็ดเสร็จสิริรวม 900 ชิ้น ผ่าง ! เรามีเศษซากอารยธรรมช้อปปิ้งให้เหล่าคุณ ๆ ผู้เยี่ยมชมส่องเป็นหลักฐาน นางวางแผนที่จะทำวิดีโอให้ดูกันด้วยค่า แต่ผู้คนสงสัยว่าวีดีโอจะยาวเย้ยปานไหน ? มีแต่ค่ะ แต่สิ่งที่นางซื้อทั้งหมดทั้งปวงนั้นคืออะไรบ้าง ทุกคนคงอยากรู้ ในข่าวมีข้อมูลมาบอกกันว่า ของที่นางสั่งซื้อมากที่สุดคือ ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า ตามมาด้วยต้นไม้ (เอามาปลูกที่บ้านหลังใหม่) น้ำยาล้างเครื่องซักผ้า เจลอาบน้ำ น้ำมันกระชับสัดส่วน ของที่แพงสุด ๆ ที่นางซื้อคือครีมบำรุงผิวหน้าราคาหนึ่งหมื่นหยวน OMG !จากสิ่งที่นางโกยมาทั้งหมด คงไม่ต้องบอกว่าช้อปออนไลน์ไหน นางไม่ได้โสดและไม่ได้เซ็ง นางเอามาบำรุงดูแลความสวยแซ่บของนางนั่นเอง จะให้บอกว่าตอนนี้นางปาเข้าไป 52 แล้ว เห็นได้ว่าเบ้าหน้านางยังดูอ่อนกว่าอายุ ถึงได้อ๋อว่าสิ่งที่นางทุ่มซื้อมาน้านนน.....มันจำเป็น มันต้องมี และผู้หญิงอย่าหยุดสวยตัวจริงเสียงจริงยกให้เธอไว้อีกคน อี้เหนิงจิ้ง ในข่าวบอกอีกว่า สามีของนางตาข้างขวากระตุกตลอดเวลามาสองวันแล้ว ตอนนี้ถึงได้เข้าใจมนุษย์เมีย 5555+++ สามีอยากรู้ว่าเมียซื้ออะไรให้เขาบ้างไหม
เข้าสู่โหมดการเป็นคุณแม่สวยแซ่บของอี้เหนิงจิ้ง นางแต่งงานครั้งที่สองกับนักแสดงชาวจีนชื่อ ฉินห่าว อายุห่างกันสิบปี มีลูกสาววัย 4 ขวบชื่อ เสี่ยวหมี่ลี่ นางไปออกรายการวาไรตี้ของจีนรายการหนึ่งที่เกี่ยวกับบ้านในอุดมคติ นางเล่าเรื่องลูกสาวหมี่ลี่ว่า เธอชอบเต้น ชอบวาดรูป กำแพงบ้านเป็นเหมือนแกลอรี่แสดงผลงานของเธอ ฉันสนับสนุนลูกด้วยการพาไปลงเรียนบัลเล่ต์ เรียนทำอาหาร เรียนเปียโน เรียนคณิตศาสตร์ และเรียนเต้นลาติน ทุกคนอย่าเพิ่งคิดว่า ขุ่นแม่บร้าไปแล้วหรือคะ ? ให้ลูกเรียนอะไรมากมายก่ายกอง แต่ฉันเต็มใจที่จะให้ลูกได้ลองทำ และฉันจะได้มีเวลาส่วนตัวในขณะที่ลูกอยู่ในคลาสเรียน (ช่างเป็นคุณแม่ที่ทุ่มเท ทุ่มให้กับการช้อป ทุ่มให้กับความสวย ทุ่มให้กับลูกสาว และทุ่มให้กับสามี ....ทุ่มอะไรใส่สามีหรือป่าวคะ ตาถึงได้กระตุกถี่อย่างนั้น) 5555+++


Pre-X’Mas วอร์มกันไว้ก่อนเลยกับอีเว้นท์คริสต์มาสของหนุ่มหล่อสาวสวย Carlos Chan และ Lisa Tse มากับธีมทอยสตรอเบลอรี่ 555++ Toy Story หนุ่ม Carlos เฉินเจียเล่อ เปิดเผยว่า ช่วงคริสต์มาสคงต้องใช้เวลาทำงาน ผมรับงานไว้ คงจะยาวจากคริสต์มาสถึงปีใหม่ลามไปถึงตรุษจีนด้วย หวังว่าจะได้ทานอาหารพร้อมหน้ากับครอบครัวและเล่นวีดีโอเกมส์ นักข่าวจะไม่ปล่อยไปง่าย ๆ หนุ่มหล่อจะหนีไม่พ้นเรื่องแฟน อะๆ คำถามยิงมาทันทีว่า ปีนี้คงเป็นปีแรกที่คุณจะได้มีช่วงคริสต์มาสกับแฟนสาว Shiga Lin หนุ่มเล่อตอบแบบเขิน ๆ ว่า คงเล่นเกมซอคเกอร์ด้วยกัน เธอเป็นนักเล่นเกมส์ที่ยอดเยี่ยมเลยครับ ได้เตรียมของขวัญอะไรให้แฟน ? ตอบแบบไม่คิด 55++ ตอบแบบทันทีว่าจะซื้อของเล่นที่งานนี้เป็นของขวัญให้ ผมจะซื้อให้ทุกคน ตุ๊กตาพวกนี้น่ารักมาก (รอดไปแบบหวุดหวิด เป็นสายเปย์ ซื้อให้ทุกคนจ้า) 555+++ นักข่าวน่าจะยังไม่ปล่อย มีแซวว่าให้ตุ๊กตาแฟน เดี๋ยวแฟนไม่มีเวลามากอดคุณ (มากอดแถวนี้ได้) 55++ หนุ่มเล่อฟาดกลับว่า กอดของเล่นสบายกว่ากอดร่างผอม ๆ อย่างผมนะครับ (เขิลจนกลายเป็นตุ๊กตาที่เธออยากกอด) 555+++
ซานตี้สีแดงมาแล้วจ้า ซ้อมแดงคริสต์มาสกับสาวลูกครึ่งฮ่องกง+สก๊อตแลนด์ Lisa Marie Tse เซียะเจียอี๋ มิสฮ่องกง 2020 เมื่ออดีตเป็นนางฟ้าในชุดขาว เป็นนางพยาบาลตอนอยู่สก๊อตแลนด์ ตอนนี้ชีวิตนางเปลี่ยนโดยสิ้นเชิง หลังจากรับตำแหน่งมิสฮ่องกงมงลงหัว นางเล่าสมัยอยู่สก๊อตแลนด์ ช่วงเวลาคริสต์มาส กินไอติมเป็นอาหารเช้า ตามด้วยดูหนังและเปิดกล่องของขวัญ พอตอนค่ำฉลองดินเนอร์กับครอบครัว นี่คงเป็นครั้งแรกที่ได้ฉลองคริสต์มาสที่ฮ่องกง ไม่ได้วางแผนอะไรเพราะพ่อแม่จะกลับมาฮ่องกงเดือน ม.ค. 2021 อาจจะฉลองกับคุณย่าและญาติ ๆ ตัวเองโสดมาสามสี่ปีแล้ว แต่ไม่ได้รีบร้อนมีแฟน ปล่อยไปตามพรหมลิขิต ช่วงตอนเรียนหนังสือ มุ่งมั่นตั้งใจเรียน ไม่ได้มีแฟน บางทีอาจเป็นเพราะภาษากวางตุ้งไม่แข็งแรงและไม่ค่อยเซนซิทีฟกับเรื่องนี้ (หนุ่ม ๆ คงซ้อมภาษาอังกฤษอยู่ เดี๋ยวใบสมัครขอเป็นแฟนตามมาเอง) 55++ผ่านยุคเทป (ไม่รู้จักเลยเนอะ) ยุคเทียวไปมาร้านวีดีโอ ซีดี ดีวีดี ไปหาเหมือนญาติสนิท ผ่านมาหมดจนถึงบัดนาว ยุคสตรีมมิ่งออนไลน์ อันว่าคือจักรวาลที่กว้างใหญ่ไพศาลแห่งความบันเทิง อยากจะดูละคร หรือพูดให้เทรนด์คือซีรี่ส์ อยากดูหนัง วาไรตี้ นั่นนี่โน่น ทุกคนสามารถหาดูได้ตามแอพพลิฯ ที่หลากหลาย ดูได้ตามอำเภอใจ เรื่องไหนถูกใจ โดนใจ สัมผัสได้เพียงปลายนิ้ว ดูแล้วติดระวังโงหัวไม่ขึ้น 555++ ความจริงชั้นอยากเข้าเรื่อง ชั้นร่ายมาได้ยังไง ใครสะกดจิต 55++ ทุกคนอย่าเพิ่งเซอไพรส์ ทำไมอิฉานมาสายเกา คันมากเลยต้องเกา ใครเซอไพรส์เทอกันหรา ใครไม่สนใจ ข้ามไปที่ฮวงโหได้ไม่มีปัญหา 55++ ละครเกาหลีที่อยู่ใน wish list must watch เรื่อง TOUCH เนื้อหาเกี่ยวกับความสวยความงาม ละครเขย่าวงการบิวตี้เกาหลีแห่งปี ที่เกาหลีฉายจบไปตั้งแต่ต้นปี สาวที่รักการแต่งหน้าขอแนะนำเรื่องนี้ แต่เชื่อว่าการสร้างละครของพี่เกาพัฒนามาจนถึงวันนี้ จะมีคุณค่าซ่อนอยู่ ไม่ใช่แค่ความสวยงามเพียงอย่างเดียว เค้าว่าผู้หญิงอย่าหยุดสวย และสุภาษิตที่ใช้ได้กับทุกยุคทุกสมัย ไก่งามเพราะขน คนงามเพราะแต่ง เห็นจริงแท้แน่นอน เราจะมาใส่ไคล้ ให้รักใคร่ใหลหลง คงจะชั้นคนเดียวที่เครซี่ มาเล่าสู่กันฟังกับ 5 เหตุผลที่ควรต้องดู “TOUCH”
Credit Info : https://www.soompi.com
ข้อ 1 นักแสดงนำ
เป็นเหตุผลที่โดนมาก อาจไม่โดนคนอื่น แต่พระเอกเกาหลีคนนี้ เราจะมองข้ามฝีมือเขาไปไม่ได้ จูซังอุค Joo Sang Wook ฉายา King of Romantic Comedies เพิ่งจารู้ว่าลีลาแดนซ์เป็นแค่สองรองจากเกิร์ลกรุ๊ป 55++ รุ่น 40 ยังเท่ห์สาดขนานนี้ มีผลงานละครฮิตมากมาย ไม่ว่าจะรับบทคนดีหรือคนร้าย ผ่านมาหมด และมั่นใจเสมอกับบทบาทหลากหลายที่ได้รับ เท่าที่เห็น จูซังอุค เป็นพระเอกมีเสน่ห์ มีมุมหล่อ มุมอ่อนไหว มุมเกรียน และมุมฮา แอบกระซิบให้แซ่ดว่า จูซังอุคหักอกสาว ๆ ไปแล้วเรียบร้อย แต่งงานมีครอบครัว สถานะเป็นคุณพ่อลูกหนึ่งในวัยสี่สิบต้น ๆ ใครคือสาวผู้โชคดีคนนั้น ชื่อ ชาเยรัน หยุดเถอะ รับความจริงไม่ได้ 555+++ สำหรับบทบาทในเรื่อง Touch จูซังอุค พลิกบทในมาดใหม่ มาดที่ชั้นยังแอบหงิดว่า มันใช่หรา ? แต่ จูซังอุค จะทำให้คุณเลิฟกับบท ชาจองฮยอก เป็นเมคอัพอาทติสชื่อดังคับประเทศ เป็นช่างแต่งหน้ามืออาชีพ และยังเป็นเจ้าของ CHA บิวตี้ และเป็นซีอีโอบริษัทผลิตภัณฑ์ดูแลผิวชั้นนำ นับเป็นอาชีพที่สดใหม่ของนักแสดงชาย เพราะโดยทั่วไป เมคอัพอาทติสในละครจะเป็นผู้หญิง (หญิงครึ่ง ๆ กลาง ๆ ก็เป็นได้ค่า) ความสวยงามครบวงจรขนาดนี้....นี่เจ๊เอง :) อิ จขบ. อย่าชักใบให้เรือพังจะได้มั้ย โอปป้ามีความท้าทายกับบทนี้ โอปป้าเป็นช่างแต่งหน้ามือทองที่ทุกคนหมายมั่นอยากจะให้ประธานชาแต่งหน้าให้ ประธานจะแต่งหน้าด้วยลีลาแมน ๆ ให้สาวดู หรือสาวจะหลงเมคอัพอาทติสแทนก็ไม่รู้ได้
คาแรกเตอร์ของ ชาจองฮยอก นิสัยไม่เหมือนใคร จู้จี้ เพราะเป็นพ่อละเอียด อย่าได้โกหกพ่อ เพราะพ่อรู้ พ่อเอาตราย พ่อแบบว่าเก่งคนเดียว 555++ (เรื่องนี้เป็นประธานที่ดุมากค่า) จริงจังกับงานมากเกินไป แต่ลึก ๆ แล้วเป็นผู้ชายใจดี และมุมมองชีวิตเริ่มเปลี่ยน เมื่อได้พบกับหญิงสาวคนหนึ่ง (นางเอก) ฮันซูยอน รับบทโดย คิมโบรา เป็นสาวไอดอลฝึกหัด แข่งขันร้องเต้นเพื่อให้ได้เดบิวต์ แต่นางไปไม่ถึงฝันนั้น ล่มสลายเหมือนโดนฟ้าผ่ากลางวัน การพัฒนาตัวละครเป็นเรื่องน่าสนใจ และถ้าคุณรักการแต่งหน้า คุณจะได้รับแรงบันดาลใจมากมายจากภาพลักษณ์ที่เขาครีเอทขึ้นมา นอกเหนือจากการแต่งหน้า ในละครยังแนะนำวิธีล้างแปรงแต่งหน้า ขั้นตอนการเตรียมผิว และวิธีแก้ เมื่อผิวหนังเกิดอาการแพ้ด้วยวิธีธรรมชาติ (เคล็ดลับสุดยอดของนางเอก) เหมือนกับดูละครและอ่านนิตยสารเกี่ยวกับความงามไปพร้อม ๆ กัน (เริ่ดค่า)
ข้อ 2 พระเอกเบอร์สองมีความสตรอง
พระรองเกาหลีก็พกออร่ามาเต็มเช่นกัน หนุ่ม อีแทฮวาน รับบทเป็น คังโดจิน เป็นนักแสดงฝึกหัดบริษัทเดียวกับนางเอก ประธานดันสุดตัว (เรื่องนี้จะได้รู้เบื้องลึกเบื้องหลังกลยุทธการรับมือเมื่อเด็กของคุณไปมีเรื่องฉาว จะจัดการอย่างไรกับข่าวและนักข่าว) คังโดจิน ไอด้อลเกรียน ๆ ที่เหมือนเด็กหนุ่มดื้อ ๆ คนนึง ต้องมีผู้ช่วยเป็นป้าคอยดูแล แล้วอาจุมม่าจบเอกยูโดศาสตร์ อาจุมม่าพร้อมทุ่ม ถ้าอิตาคังโดจินเกรียนมาก ๆ เขาเพิ่งจะรู้ใจรู้ตัวเองว่าชอบฮันซูยอน เมื่อเธอโดนไล่ออกจากบริษัทแล้ว แต่คนเราย่อมมีความหวัง และเขามุ่งมั่นที่จะเอาชนะใจนางเอก จีบแบบคิ้วท์ ๆ ตลก ๆ แอบรักซูยอนมานาน เธอร้องเพลงกล่อมเราหน่อยดิ่ เรานอนไม่หลับ เมื่อไหร่ที่คังโดจินปรากฏตัวในฉาก เหมือนนำพาบรรยากาศสดชื่นมาด้วย (แต่ทำไมเจ้รู้สึกเหมือนโดนรังควาน เจ้คิดว่าตัวเองเป็นนางเอก) 555++ อีแทฮวานเป็นหนึ่งในนักแสดงหน้าใหม่ที่น่าจับตามอง

ข้อ 3 การเปลี่ยนแปลงการรับรู้ของอุตสาหกรรมการแต่งหน้า
มักจะมีการรับรู้เชิงลบเกี่ยวกับอุตสาหกรรมความงามและการแต่งหน้านั่นคือขายอุดมคติทางกายภาพที่ไม่สมจริงและกำหนดมาตรฐานความงามให้ผู้บริโภคขายผลิตภัณฑ์ของตน ในขณะที่เรื่องนี้เป็นเรื่องจริง แต่ละครจะนำเสนอให้เห็นถึงสองด้านเกี่ยวกับการแต่งหน้าจากนักแสดงนำ ความคิดของชาจองฮยอก การแต่งหน้าคือศิลปะ และการแต่งแต้มบนใบหน้าทำให้คนสวยขึ้น และรู้สึกดีกับตัวเองมากขึ้น ส่วนความคิดของฮันซูยอน การแต่งหน้าช่วยเพิ่มความงามที่คนทั่วไปมีอยู่แล้ว เธอไม่ต้องการเปลี่ยนรูปลักษณ์ของใครด้วยการแต่งหน้าเธอ แค่ต้องการดึงความมั่นใจของคน ๆ นั้นออกมา สิ่งนี้แสดงให้เห็นในตอนแรก เมื่อจองฮยอกแต่งหน้าของซูยอน ซูยอนเลือกที่จะทำให้เบาลงเพราะเธอรู้สึกเหมือนไม่ใช่ตัวเอง และต้องการให้ใบหน้าของเธอยังคงคุ้นเคยสำหรับผู้ชม (นางบังอาจปรับเมคอัพให้เบาลง ทำให้ประธานชากริ้วมาก) พวกเขาอาจมีมุมมองที่แตกต่างกัน แต่สุดท้ายแล้วทั้งคู่ก็เห็นด้วยในสิ่งหนึ่งนั่นคือการแต่งหน้าสามารถทำให้คนมีความสุขได้ละครเรื่องนี้ยังแสดงให้เห็นถึงเบื้องหลังในร้านเสริมสวยที่ให้ความสำคัญกับวีไอพี และคนดัง ได้แก่ ทัศนคติการแข่งขันและบทเรียนที่ได้รับระหว่างทาง นี่เป็นจุดแข็งของละครเรื่องนี้ เนื่องจากแสดงให้เห็นทั้งด้านที่น่ามองและด้านมืดของอุตสาหกรรมนี้ ละครเรื่องนี้ยังเปลี่ยนการรับรู้ว่าอุตสาหกรรมความงามถูกครอบงำโดยผู้หญิง อาชีพทั่วไปในละครที่นักแสดงชายมักเกี่ยวข้องด้วย เช่น ทนายความ นักธุรกิจ ตำรวจ หรือนักสืบ และสิ่งเหล่านี้ถูกมองว่าเป็นผู้ชายและมีอำนาจ แต่อาวุธของชาจองฮยอก คือแปรงแต่งหน้าและจานสี แต่เขายังถือว่าทรงพลัง ฮงซอกชอน ซึ่งเป็นนักแสดงและพิธีกรรายการโทรทัศน์ที่เปิดเผยว่าเป็นเกย์คนแรกในเกาหลี ยังมีบทบาทสำคัญในละคร รับบทเป็น คิมดงมิน รองประธานบริษัท (อย่าให้ท่านคิมได้หลุดปากเป็นชุด เมื่อนั้นน้ำตาร่วงแน่) ส่วนพนักงานคนอื่น ๆ ในร้านเสริมสวย Cha บิวตี้ซาลอน ก็เป็นผู้ชายเช่นกัน เป็นเรื่องดีที่จะได้เห็นว่าละครเรื่องนี้เพิ่มองค์ประกอบของการเป็นตัวแทนในอุตสาหกรรมความงามได้อย่างไร


ข้อ 4 บทเรียนสำคัญในที่ทำงาน
ในช่วงสองสามตอนแรกของละคร เด็กฝึกหัดในร้านเสริมสวยเริ่มลาออก (สาเหตุเพราะท่านชาและท่านคิมแผลงฤทธิ์เดชเยอะมาก) เพราะทัศนคติที่ไม่ดีของเจ้านายและวิธีการที่เข้มงวดมากของพวกเขา หลังจากเห็นสิ่งนี้ ผู้จัดการจัดให้พนักงานในร้านทุกคนสวมเสื้อยืดที่มีข้อความว่า “ ลูกชาย / ลูกสาว ลูกใครใครก็รัก ไม่อนุญาตให้ใช้วาจากดขี่พนักงาน” จองฮยอกและดงมิน ตระหนักถึงความผิดพลาดในการบริหาร และพยายามควบคุมอารมณ์ของพวกเขา ในที่สุดพวกเขาพยายามแก้ไข เพื่อที่จะเข้ากันได้ดีกับพนักงานและปฏิบัติต่อพวกเขาให้ดีขึ้น โครงเรื่องนี้เป็นเครื่องเตือนใจว่าไม่ใช่ผู้บริหารทุกคนที่อยู่ด้านบนสุด (อยู่บนหอคอย) ของลำดับชั้นจะเป็นฝ่ายถูกต้องเสมอ ซึ่งแตกต่างจากละครเรื่องอื่น ๆ ที่มักจะนำเสนอการกลั่นแกล้งในที่ทำงาน แล้วถือว่าเป็นเรื่องปกติ แต่เรื่องนี้จะเป็นการส่งสารกับทั้งสองฝ่าย ผู้เป็นเจ้านายต้องปฏิบัติต่อพนักงานของคุณอย่างมีมนุษยธรรม ส่วนพนักงานอย่าปล่อยให้ตัวเองถูกเหยียบย่ำแม้จะเป็นเจ้านายของคุณก็ตาม งานใด ๆ ก็ไม่สำคัญ หากร่างกายและจิตใจของคุณต้องตกอยู่ในภาวะที่ไม่ได้รับความเป็นธรรม และไร้ซึ่งความสุข สิ่งที่ยอดเยี่ยมเกี่ยวกับละครเรื่องนี้คือการปฏิบัติต่อเรื่องนี้ด้วยวิธีการที่สนุกสาน และไม่แสดงในด้านลบจนเกินไป
ข้อ 5 พวกเขา “จะ” หรือพวกเขา “จะไม่”
ความแตกต่างที่ชัดเจนอย่างหนึ่งระหว่างตัวละคร นอกเหนือจากบุคลิกคือช่วงวัยที่ห่างกันของนักแสดง ละครเรื่องนี้ทำให้เราคาดเดาได้ว่า ไม่ว่าความสัมพันธ์ของพระนางจะเป็นมากกว่ารุ่นพี่รุ่นน้องหรือไม่ เมื่ออดีตแฟนสาวที่มีปัญหาของชาจองฮยอก กลับเข้ามาในระหว่างความสัมพันธ์ของทั้งคู่ จองฮยอกและซูยอน จะมีความสุขตลอดไปหรือไม่ ? (ฮันซูยอน เด็กสาวที่ทำตามฝันของแม่ ฝึกหนักเพื่อจะได้บลิ๊วเป็นไอด้อลเกิร์ลกรุ๊ป สุดท้ายฝันสลาย ช่วงชีวิตที่ฝึกฝน นางไม่เคยมีแฟนเลย เพราะนั่นเป็นกฎข้อห้าม อยากให้นางเอาชนะแฟนเก่าของจองฮยอก และเข้าไปนั่งในหัวใจของประธานชาได้สำเร็จ ไพ้ติ้ง แต่ไม่รู้ว่าละครจะเติมเต็มความฝันให้คนดูหรือเปล่า) หรือบางทีการพบกันที่ไม่น่าจะเป็นไปได้ของพวกเขาจะนำไปสู่การเติบโตของแต่ละคนเพื่อแสวงหาความชอบในสิ่งที่ตัวเองสนใจ ? การแสดงของคิมโบราอาจดูสุภาพและอ่อนโยน เมื่อเทียบกับนักแสดงนำชาย แต่ก็ค่อนข้างจำเป็นเพราะบุคลิกของซีอีโอชาจองฮยอก เป็นคนเสียงดังอยู่แล้ว เป็นคนเห็นแก่ตัวและบางครั้งก็ขี้อวด สิ่งนี้ทำให้เกิดไดนามิกที่สนุกสนานในตัวละคร

หลังจากุมเฮดมาหลายเพลานาที ในที่สุดยอมแล้วค่ะแม่ขา กราบค่ะแม่ สวยย้อนยุคระดับตำนานแห่งยุค 90 Irene Wen เวินปี้เสีย หรือว่าสาวกุหลาบไฟ ที่เป็นละครคลาสสิคอีกหนึ่งเรื่องของทีวีบี ทำให้เจ้เวินปี้เสียได้เกิดได้ปังมาจนถึงวันนี้ ให้เจ้พาเที่ยวก่อนดีมั้ย เกรงใจค่า อย่าเสียเพ-ลา มาชมภาพล่าสุดในชุดโบราณกันอีกครั้ง นี่ไม่ได้จะรีเมคเรื่อง นาจาเทพจอมอิทธิฤทธิ์ (ฉายปี 2001) แต่เจ้เวินมาถ่ายโฆษณาเกมส์ออนไลน์เรื่องนาจา เจ้เวินในวัยห้าสิบสี่ ได้รับคำชมว่าเป็น ซูตั้นจี ที่งามที่สุด งามอันเป็นนิรันดร ยังไม่มีใครสามารถแทนที่ได้


ผ่านมาแล้ว 19 ปี เจ้ไอรีนกลับมาแต่งชุดเป็น ซูตั้นจี อีกครั้ง นางเป็นสนมโฉมงามที่มาทำให้โจวอ๋องใหลหลง งงงวย จนโงหัวไม่ขึ้น บ้านเมืองจะหายนะเช่นไรทำไมต้องสน จะสนแต่สนมตั้นจี้คงเลียว เบื้องหลังนางเป็นปีศาจจิ้งจอกเก้าหางจำแลงแปลงกาย เป็นบทที่เวินปี้เสียโปรยเสน่ห์ได้อย่างน่าอะเมซซิ่ง และที่ทรงพลังที่สุดคือ ณ วันนี้ รูปร่างของเจ้เวินไม่ได้เปลี่ยนแปลงอะไรเลย สร้างความเซอไพรส์ให้กับทีมงานมาก


เป็นอีกครั้งที่เจ้เวินกล่าวอย่างแฮปปี้ว่า เหมือนได้กลับคืนสู่ความทรงจำในบท ซูตั้นจี อีกครั้ง พอใจกับชุดในวันนี้มาก แล้วยังมีตัวละครไหนที่เจ้เวินปรารถนาอยากแสดงและคิดว่าท้าทาย ? ความจริงไม่ได้คิดถึงเรื่องนี้ แต่ขอตอบตรง ๆ แล้วกันว่า บทบาทที่สนใจอยากจะเล่นคือ นางพญางูขาว ว้าวเลยค่ะแม่ ! เป็นตำนานพื้นบ้านคลาสสิกที่ฉันชอบมาก ตำนานความรักของ ไป๋ซู่เจิน และ สี่เซียน ซาบซึ้งมาก หวังว่าโปรเจ็คต่อไปจะได้เล่นนางพญางูขาว (ฟ้าดินและทีมงานจงเป็นพยาน) 555+++


หลังจากที่เราได้เมคอัพอาทติสมือทองฝั่งเกาหลี เราไปให้สุดกับเรื่องสวย ๆ งาม ๆ ปิ๊งป่อง ! ปิ๊งป่อง ! เรียนเชิญสาวสวยทุกท่าน ไม่สวยเราก็เชิญ 55++ ไปสัมผัสกับผลิตภัณฑ์ที่จะปั้นหน้าให้คุณสาว ๆ ได้พริ้งเพริศแพร้วพรรณรายขึ้นมาในบัดดล หนุ่มหล่อของเราคอยให้บริการทุกท่านค่า พระเอกขายของกันหน่อยลูก 555++ Cosmetic Boy ส่งตรงจากไชน่า แห่กันไปกร๊๊สสที่เขาเต้อเครื่องสำออยด่วน ๆ รับประกันปากเจ่อ เอ้ย ปากเจิดแน่คร้าบ ลองลิปแท่งนี้หน่อยมั้ยครับ


หนุ่มไอด้อล ฟ่านเฉิงเฉิง แซ่คุ้น ๆ มั้ย พี่สาวเขาสวยมาก ไม่อนุญาตให้ร้องเพลง ทำงานด้วยค่ะหนุ่ม ขายของเร้ว 555+++ไม่ต้องบรรยายกันล่ะค่า ปาดมาซะขนาดนี้ หวังอี้ป๋อ คว้าแชมป์หนุ่มหน้าสวยแห่งเอเชีย (The Most beautiful Asian Pacific Idols) ทุกคนรอคุณชายไปบุกรังนางโจร กับผลงาน Legend of Fei ในขณะที่ทุกคนชะเง้อรอ หนุ่มอี้ป๋อก็ไปต่อแล้ว เพิ่งจะเปิดกล้องละครใหม่ที่เหิงเตี้ยน "Wind from Luo Yang" แนวประวัติศาสตร์สืบคดี ไม่ว่าป๋อจะออกกี่ผลงาน FC จะลุยตามทุกเรื่องแหละจ้า

คุณจ้านเกอมาชวนสาว ๆ ปาดลิปกะติ๊ก แค่ถือลิปกะติ๊กเฉย ๆ ออร่าหน้าผ่องก็มาเต็มแระ เซียวจ้าน แชมป์อันดับ 1 ของผู้ชายหน้าสวยแห่งเอเชีย เมื่อกี้รองอันดับ 1 อะกรีสส..... ตั้งแต่ปังจากปรมาจารย์ลัทธิมาร คุณจ้านเกอก็เป็นที่จับตามองเสมอใจ ตอนนี้ผลงานเก่า ๆ ได้คลอดออกจากโหลดองทีละเรื่องสองเรื่องกันแร้ว จุดพลุ...... The Wolf หมาป่าจอมราชันย์ ทีมพระรองทำงานแข็งขันกันเลย นางเอกไม่รักก็พักไว้ ติ่งคุณจ้านจะช่วยปลอบประโลมใจเอง 55++ ส่วนผลงานที่เป็นคุณหมอ (The Oath of Love) ออนแอร์เมื่อใด เมื่อนั้น สาว ๆ จะเปรี่อย (ป่วย) กันท้างเมืองไทยและไชน่า หมอเซียวจ้านตรวจมือหงิก 55++
นั่นคือกระปุกยาพาราของเต้าหมิงซื่อ อ้าวไม่ใช่ สาว ๆ เค้ารู้กันดีจ้า รู้ว่าพรีเซนเตอร์หล่อเหลาเล้าโลมเจง ๆ ขายกระปุกเสร็จ ขายของต่อเลยค่ะ ผลงานซีรี่ส์แนวย้อนยุคแฟนตาซีโรแม้นติก (Miss the Dragon) Dylan Wang วังเหอตี้ รับบทเทพมังกรพันปีที่มาหลงรักหญิงสาวในโลกมนุษย์ และต้องผจญกับด่านความรักถึงสามครั้งสามครา จะสามภพสามชาติ เดี๋ยวจะหลงเข้าป่าท้อไปอีก อุตส่าห์หนีออกมาได้แล้วเชี้ยว ตอนนี้หนุ่มตี่ตี้กำลังจีบสาวรุ่นพี่ เป็นสาวรุ่นพี่ในซีรี่ส์เรื่องใหม่ที่กำลังถ่ายทำเรื่อง "The Woman Who cannot Fall in Love" ซีรี่ส์แนวรักต่างวัย (ไม่สำคัญเลย) เห็นภาพแล้วหวานมุ้งมิ้งม้าก สาว ๆ อิจฉานางเอก ฉินหลานกันเป็นถิวแทว (เข้าแถวต่อจากเจ้ฉิน.....เจ้ฝากบอก) 555+++

สาวใจระรัวใจละลาย เมื่อได้เห็นหนุ่ม กวนหง Darren Chen แจกรอยยิ้ม กรี๊ดกร๊าดทั้งฝั่งไทยฝั่งจีน หนุ่มหอบมาเป็นเซทจ้า อยากแจกลิปสาว ๆ ขายลิปเสร็จ ขายละครต่อเลยค่ะพ่อกวนหง เมมโมหลีการ์ดทำงานด่วน พ่อมีซีรี่ส์รออยู่แถวศาลไคฟง “คดีปีศาจแห่งเมืองไคฟง” แนวโบราณเป็นจั่นเจา อีกเรื่องที่เห็นแพลตอ้ายฉีอี้ “My Unicorn Girl” จะรักจะรอเรื่องไหนตามแต่สะดวก อุเหม่ ๆ เหล่าพรีเซนเตอร์คอสเมติกบอย ล้วนแต่หล่อลากกระชากไตทั้งน้าน 555++

น้ำตรบกระชากวัย จากพระเอกหนุ่ม หลินอี ตรบแล้วจะเป็นยังไง หน้าอยู่บนคอเหมือนเดิม 55++ หลินอีหล่อใสมีผลงานอะไรมาฝาก เห็นผลงานโบราณเรื่องแรกของหนุ่มแล้ว “หลิงหลง” เชิญพุ่งไปที่We ส่วนหนุ่มด้านขวา จขบ.ว่าไม่ใช่เพราะครีม หน้าเด้งมาแต่เกิดแล้ว Turbo Liu หลิวฮ่าวหราน ผลงานหนังของตี๋หรานต้องสะดุดหยุดชะงักเพราะสถานการณ์โควิด-19 ตั้งแต่ ก.พ.20 รอปีหน้า 2021 ตี๋หรานจะวางแผงขายหนังใหม่อีกรอบ Detective Chinatown 3 ชื่อมาเป็นไชน่าทาวน์ แต่รอบนี้ยกแก๊งค์ไปป่วนที่โตเกียว ไม่ได้ไปกินขนมโตเกียวที่เยาวราช อย่าเข้าใจผิด 555+++


ไม่ต้องแนะนำกันล้าว พรีเซนเต้อคนสุดท้าย ตรงดิ่งจากแพรีสสส มาลงที่อ่าววิคตอเรียเมื่อคืน มันจามืด ๆ หน่อย 555++ เฮียกู่เทียนเล่อ Louis Koo เปล่งปลั่งนวลเนียนแบบเข้ม ๆ แต่ไม่ขมป่ะเฮีย 55++ จะเซรั่มน้ำตรบอะไรก็แล้วแต่ แต่ว่าเฮียกู่กระชากวัยไปแตะที่เลขอะไรแล้ว วันเกิดปีนี้ จุดพลุ เอ้อ จุดเทียนฉลองวันเกิดครบ 5 ขวบ แปลได้ว่า 5 รอบแล้วเอยเมื่อเดือน ต.ค.63 55++ จอมยุทธเอี้ยก้วยของเรามาถึง ณ จุดนี้ได้อย่างไร ปีนี้เฮียฉลองส่วนตัวกับคนบันเทิงสนิทอย่างเจิ้งซิ่วเหวิน และผู้กำกับตู้ฉีฟง แค่นี้ก็สัมผัสได้ถึงความอบอุ่นกรุ่นหัวใจละ จะให้กรุ่นขึ้นไปอีก เฮียกู่โพสต์ข้อความขอบคุณแฟน ๆ ที่ส่งคำอวยพรมาให้ ถึงแม้จะไม่ได้ร่วมฉลองกับทุกคนได้ในปีนี้ แต่ขอบคุณที่มอบความรักและสนับสนุนตลอดหลายปีที่ผ่านมา ขออวยพรให้ทุกคนมีสุขภาพดี สถานการณ์โลกปีนี้ไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับทุกประเทศ และความปรารถนาของผมคือโรคระบาดโควิด-19 จะหมดไปจากโลกนี้ หวังว่าเราจะได้พบกันในเร็ว ๆ นี้ (ดอกไม้ดอกเดียวจะพอเหรอเพ่กู่) 555++
Create Date : 28 พฤศจิกายน 2563
Last Update : 28 พฤศจิกายน 2563 10:25:51 น. 1 comments
Counter : 526 Pageviews.

 
เดี๋ยวๆ ภาพนี้ทำไมเราไม่เห็น ทุกคนล้วนแต่อยากขอกอดพี่เป้าซีอะ


โดย: มิโดริ (momoka ) วันที่: 28 พฤศจิกายน 2563 เวลา:16:39:08 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ข้าน้อยคาราวะ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 32 คน [?]
小花

Friends' blogs
[Add ข้าน้อยคาราวะ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.