Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2563
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
15 สิงหาคม 2563
 
All Blogs
 

บันเทิงเริงจีน 406:ปิดกล้องดาบมังกรหยกมูฟวี่/บ้าบ๋าย่าหยา...รักยิ่งใหญ่จากใจดวงน้อย/แซ่บบอดี้JerryF4
ยังคงเกาะติดกับผลงานมูฟวี่ ดาบมังกรหยก 2020 เวอร์ชั่นฮ่องกงหวังจิง หลังจากฮือฮาปาจิงโกะ กับการเปิดตัวละครสำคัญต่าง ๆ โดยเฉพาะแรงกดดันมหาศาลกับบทตัวเอก เตียบ่อกี้ ผู้มีเรื่องกับชาวยุทธทุกคน 555++ แต่คุณเรย์ฟง (หลินฟง) ก็ไม่ได้ออกมาตอบโต้อะไรใด ๆ ตั้งหน้าตั้งตาทำงานรับค่าตัวดีกว่ามั้ย ส่วนเฮียหวังจิง ผู้ควบคุมการสร้างและการโพสต์ตลอดในช่วงเวลาถ่ายทำ รับหน้าสื่อตอบโต้แต่เพียงผู้เดียว การถ่ายทำดำเนินไปอย่างเงียบเชียบ มีเสียงช้งเช้งบ้างก็ดี 555++ จนตอนนี้ปิดกล้องไปแล้ว เฮียหวังจิงก็ทำหน้าที่โพสต์ตัวละครสมทบให้ได้ชมกันก่อนว่ายังไงก็สำเร็จแน่ ๆ แม้จะโดนตำหนิระดับทัวร์ลง ยังสงสัยว่าเฮียจิงยังเก็บตัวละคร เสี่ยวเจียว ไว้เป็นความลับจนบัดนาวนี้ หรือว่าไม่มีกันแน่ ? รอวันเฮียจิงประกาศอย่างเป็นทางการ ปิดกล้องกันแล้วเอิงเงย ขอเชิญทีมงานหอเจี๊ยะปึ่งกันได้เต็มคราบ ขาดพระเอกไม่ได้นะงานนี้ เดี๋ยวที่สั่งมาจะเหลือ 555+++ เตียบ่อกี้มายืนข้าง ๆ เฮียหวังจิงอย่าให้ห่าง ใครมาว่าเดี๋ยวเฮียจัดหนักมันเอง 55+++ ประเด็นเสี่ยวเจียวยังเก็บไว้คิดบัญชีก่อน แต่ยังสงสัยว่าไอ้ตรงกลางโต๊ะนี่มันกินได้มั้ย เห็นบัฟฟาโล่รำไรซะด้วยนาเฮีย 555+ เมนูอะไรกัน ?
งานเลี้ยงไร้เงาท่านพ่อของเตียบ่อกี้ บอส Louis Koo กู่เทียนเล่อ หมู่นี้ท่านประธานสมาคมไม่ค่อยว่างเลยฮ่ะ ถึงแม้ดาบมังกรหยกเวอร์ชั่นนี้จะมีนักแสดงมืออาชีพร่วมงานด้วยมากมาย แต่ทุกคนต่างรอชมการแสดงของหลินฟง (น่าจะแอบกดดันกันบ้างใช่มั้ยจอมยุทธ รักนะแต่ไม่แสดงออก) อะเฮ้ย.... เจ้าตัวอารมณ์ดีไม่มีตก เลี้ยงฉลองกับเพื่อน ๆ นักแสดงที่คุ้นเคย อั้ยย่ะ คุ้นเคยจนตรูคิดว่าดูละครทีวีบีอยู่เหมือนเดิม 55++ ยังต้องรอกันต่อไปจนกว่าเฮียหวังจิงจะปล่อยมาฉาย จังหวะนี้ไม่ค่อยดีนะเฮียจิง โควิด-19 ยังไม่ได้จางหายไปจากโลกนี้ มีมาเป็นระลอกคลื่น ต้องเข้มกันต่อไปงานกินเลี้ยงก็ไม่ต้องใส่ม้งใส่แมสอะไรกันเลี้ยว เฟี้ยวกันให้เต็มที่ จอมยุทธเตียเพียคะ รู้ว่าจอมยุทธชอบใส่หมวกตอนไม่ได้หวีผม เพราะขี้เกียจ 55++ ให้อภัยได้ แต่จอมยุทธเตียจะเบี้ยใบ้อะไรเรอะป่าว ทำไมต้องหมายเลข 11


จะประกาศงานแต่ง งานบวช งานวันเกิด หรืองานอะไรให้รีบบอกความในใจออกมาเร้วคุณพระเอก คำพูดของคุณมีค่าทุกวินาที ส่งสายลับไปสืบซิว่าพูดอะไร ก่อนอื่นขอบอกว่า สาว ๆ ทุกคนที่อยากครอบครองใจเตียบ่อกี้ งานนี้ปิดกล้องแล้วนะครับ ไม่มีใครได้ครองใจข้าแน่นอน นอกจากเมียที่รออยู่ที่บ้าน 55 ### ต้อนรับกลับบ้านค่าคุณสามี กับข้าวรอท่า 6 เมนู น้ำแกงอีก 1 ถ้วย ตบด้วยความหวานคูณสองเรา ไอตริม 555+++
รายการสามัคคีชุมนุมเตียบ่อกี้ หนุ่มซ้าย Joseph เจิงซุ่นซี เวอร์ชั่นละคร 2018 และหนุ่มขวาสุด Raymond หลินฟง เวอร์ชั่นภาพยนตร์ 2020 ที่เพิ่งจะถ่ายทำเสร็จ รุ่นพี่รุ่นน้องพรรคเม้งก่ามาเจอกัน มีแนะนำแลกเปลี่ยนอะไรกันบ้าง เสี่ยวซีแบ่งความขาวไปให้เฮียฟงอีกหน่อยนึง 55++Janice Man เหวินหย่งซาน กับบทองค์หญิง จ้าวหมิ่น แดนมองโกล แต่เสียสละลาบน้ำตก อร่อยโฮก ไม่ใช่ล้าว เสียสละตำแหน่งองค์หญิงไปเป็นศรีสะใภ้แดนจงหยวนกันดีก่า น่ารักถูกใจมหาชนกันรึป่าว แต่เฮียหวังจิงแกโอเช ตอนนี้เหมือนแกจะแย่งซีนนางเอก ไม่ใช่ตัวเฮีย แต่มันเป็นพุงของเฮียจิง สบายใจ สบายพุงไปแล้ 555++ ชีวิตจริงนอกจอของนางเอกไม่โสดโปรดทราบ นางแต่งงานแล้วกับหนุ่ม Gen Rich รุ่นที่ 3 นอกวงการ เป็นเถ้าแก่เนี้ยสบาย ๆ แต่ขอซุบซิบหยอดท้ายหน่อยว่าค่าเหนื่อยของนางกับการรับแสดงดาบมังกรหยกเวอร์ชั่นนี้ได้รับ 9 ล้าน ย้ำว่าลือมา อิฉานก็ลือให้ฟังเพื่อความบันเทิง
นางผู้แย่งชิงผู้ชายกับจ้าวหมิ่น ถึงกับหลงผิดคิดชั่ว อีกนิดเดียวจะได้เตียบ่อกี้มาครอบครองแล้ว เจอหมัดเด็ดสุดท้ายของจ้าวหมิ่น น็อคกลางงานแต่ง เตียบ่อกี้พลัดพรากไปจากอกในพริบตา รักมากก็แค้นมาก จิวจี้เยียก แห่งสำนักง้อไบ๊ รับบทโดย Sabrina Qiu เฉียวอี้หนง งานนี้เฮียหวังจิงเป็นป๋าดัน เด็กปั้นของเฮียเซ็กซี่เลือดกำเดากระฉูด ถึงจะหน้าฝน แต่ชั้นจะให้เป็นซัมเมอร์ละเมอเพ้อพก 55+++

กาละมังเก็บตกอีกเช่นเคย คุณเรย์ฟง Raymond Lam ล่าสุดเป็นจอมยุทธเตียบ่อกี้ 2020 และสายกินต้องไม่พลาด โดยเฉพาะดาราที่ถูกเชิญมา ถูกคนแล้ว 555++ เรียนเชิญจอมยุทธเตียฟง ขอเปลี่ยนแซ่ชั่วคราว 55++ มาตัดริบบิ้นเปิดร้านอาหาร ของดาราอีกคนชื่อ เจิ้งข่าย เป็นร้านประเภทเมนูหม้อไฟที่ฮอตฮิตมาก จุ๋มจิ๋ม และจิ้มจุ่ม โฮะ ๆ พอจอมยุทธเตียฟงมาถึงเวที กล้องนักข่าว และสปอร์ตไลท์ทำงานสาดส่องกันระวิง วันนี้คุณเรย์ฟงก็อยากบอกว่ามาเปิดร้านอาหารให้เพื่อนครับ ไม่ได้มาตอบเรื่องเตรียมเป็นคุณพ่อหรืออะไร 55++ ไฮไลท์อยู่ตรงที่คุณเรย์ฟง ได้ถูกเชิญให้ประทับตรายาง ฮ่า ๆ ไม่ใช่ ให้ลงลายเซ็นเป็นที่ระทึกด้วยว่ามาแล้ว ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปี ลายเซ็นของคุณเรย์ฟงก็ยังตวัดสวยงามห้อยรูปหัวใจให้เธอเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปรงมา 3 เดือนแล้ว แล้ว แล้วเหรอ อิอิระหว่างทีมงานกำลังต้อนแขกวีไอพี ให้เดินตรงรี่มาเข้างาน คุณเรย์ฟงเดินเมินร้านไก่แบบไม่ต้องมีห่วง เป้าหมายร้านหม้อไฟมีไว้พุ่งชนเท่านั้น 555+
เมนูต้อนรับแขกวีไอพีที่มาร่วมตัดริบบิ้นเปิดร้าน Hot Pot เราจัดเต็มความสไปซี่ เครซี่เพื่อคุณ 55++ สาดพริกแดงมาทั้งสวน แทบไม่เห็นน้ำซุปค่ะคุณเจ้าของร้าน ดูเหมือนจะมีโปรโมชั่นพริกหม่าล่าอีกกาละมังใหญ่ด้วยค่า 55++

เสิร์ฟเค้กสุดน่ารักมุ้งมิ้ง (เวลาเห็นเค้กไอเดียสร้างสรรค์เบอร์นี้ มันจะกินอร่อยหรือป่าวล่ะ) เจ้าของเค้กเป็นเด็กตัวน้อย ตรงกลางหน้าเค้กเป็นเจ้าหญิงน้อยนั่งอยู่บนไข่มุก ธีมธิดาแห่งมหาสมุทรอัพเดทความเคลื่อนไหวล่าสุด ประชากรเบบี้เพิ่มขึ้นอีกหนึ่งหน่อบนโลกใบนี้ โลกที่เต็มไปด้วยสารพัดโรคนะนู๋เอ้ย อยู่กันแบบ new normal คุณพ่อคุณแม่วงการบันเทิงฮ่องกง Tavia Yeung หยังอี้ และ Him Law หลัวจ้งเสวียน ฉลองลูกสาวตัวน้อย ลืมตาดูโลกครบ 100 วัน เวลาผ่านไปเร็วรวด 3 เดือน น้องมุก (ไข่มุกน้อยของแม่) แก้มยุ้ย ตุ้ยนุ้ยครบหนึ่งร้อยวันแล้ว กำลังน่ารักน่าชัง น่าลักพาเรียกค่าไถ่ 55++ พ่อแม่คู่นี้ไม่ต้องแบกรับความกดดันอะไรที่มันทำให้ชีวิตซีเรียส หน้าน้องมุกไม่ต้องคอยเอาหน้าอิโมจิมาคอยปิดบังให้ขัดใจชาวพารา น่ารักกันเห็น ๆ ไปสิ้นเรื่อง กู้ดค่ะกู้ดTa+Him ตั้งใจทำงานหนักเพื่อลูกน้อย โดยเฉพาะพ่อ Him รับบทหนักหาเงินค่านมค่าผ้าอ้อม ส่วนแม่ Ta ทำหน้าที่เป็นคุณแม่ full time ยังไม่กลับไปรับงานแสดง ความหวังของคนเป็นพ่อเป็นแม่ ขอให้ลูกเติบโต แข็งแรง สุขภาพดี มีความสุข เป็นเด็กฉลาด เป็นเด็กดีเชื่อฟังพ่อแม่ หลายคนบอกว่าลูกสาวเหมือนพ่อ Him (หนูว่าไม่น่า หนูโตมามีหน้าอกนะเคอะคุณป้อ) 55+++ ไม่ว่าจะเหมือน Him หรือเหมือน Ta น้องมุกก็จะโตเป็นสาวงามในอนาคตนอนแน่ละคร่า ไม่ทราบว่าแม่ Ta จะส่งประกวดมิสฮ่องกงป่าว ? หนูไข่มุกมีชื่อจีนชื่ออังกฤษเรียบโร้ยแล้ว แนะนำให้พี่ (ป้า) รู้หน่อย 55++ หว่อซื่อ หลัวอี้ซิน My Eng name Hera Luoแฟชั่นคุณแม่ 6 เดือน ป่องประมาณนี้ ล่าสุดทารกน้อยก็อยู่ในอ้อมกอดแม่แล้ว สาว Grace Chan อดีตมิสฮ่องกง และคุณสามี Kevin Cheng เจิ้งเจียอิ่ง เวลคั่มเบบี้บอยกันอีกยก คุณพ่อลูกชาย 2 กันไปเล้ย ตั้งชื่อว่า Yannick Cheng เจิ้งซิงเหลียง อุแว้จากท้องแม่เมื่อ 27 ก.ค. 2020 ตอนนี้งานหลักของแม่เกรซคือ ถ่ายรูปลูกชายคนรองไว้เต็มโทรศัพท์ รูปมากมี คลิปวีดีโอมากล้นพ้น คุณแม่นางงามบอกว่ายังไม่มีแผนจะมีลูกสาวในตอนนี้ มีกัน 4 คน พ่อแม่ลูกๆ บ้านเราก็มีชีวิตชีวามาก ขอโฟกัสกับลูกชายคนที่สองก่อน ส่วนสามี Kevin เริ่มทำงานหาค่านมลูกกันอีกแล้ว รับละครทีวีบีในรอบ 3 ปี รับบทเป็นคุณหมอครั้งแรกในชีวิตการแสดงเรื่อง Children's Hospital คือบทเหมาะเหม็งกับคุณพ่อมากคร่า ไปรพ.เด็กได้ความรู้เกี่ยวกับเด็กเพียบ ก่อนหน้านั้นเฮียเควินก็ถ่ายหนังไปแล้วหนึ่งเรื่อง (Burn) คงต้องยกตำแหน่งสามีดีเด่นแห่งฮ่องกงให้พี่เคัาไปล่ะ สามีที่ดี พ่อที่ดี นักแสดงที่ดี ไม่เชื่อถามสาวเกรซ คุณพ่อที่ดีบอกว่า เบบี้คนที่สองเหมือนเกรซ จมูกโด่ง+คางแหลม ### โตมาหล่อ ๆ เหมือนพ่อนะลูก


ซี่รีส์จีนกำลังคึกคัก สกู๊ปใหญ่ยิ่งปิ้งย่างชั่วโมงเดียวไม่พอ อารมณ์ที่คุ้นเคย อารมณ์ที่ขาดหาย อารมณ์ลุ้นตัวละคร อารมณ์น้ำเน่าดราม่าริษยาจัดเต็ม อารมณ์ที่อยากจะพังทีวี ฮ่า ๆๆ และอารมณในแบบฉบับตำนานรักดอกเหมย บอกเลยว่าใช่มาก ต้องขอยืมคำว่าตำนานรักดอกเหมย........จขบ. ภูมิใจนำเสนอซีรี่ส์ (ต้องใช้ว่าพราวลี่กันเลยเชี้ยวเฟี้ยวฟ้าว) ชีวิตดราม่า เข้มข้น น้ำเน่าเลอค่าแห่งปีที่ได้เคยชมละครแนวนี้ รังสีริษยาแผ่ซ่าน ใส่ร้ายป้ายสี ความหัวโบราณ (คร่ำครึ่เกินบรรยาย) ประเพณีคลุมถุงชน อยากเอาใจช่วยตัวละครเอก อยากช่วยตบอิพวกนางอิจฉา นางเอกสู้เค้าสิเฟ้ย มันทำอะไรไม่ได้ มันโมโหหน้าจอทีวี นี่คือที่มาของทีวีเกือบจะพัง วัยรุ่นมันอินดี้งัย 555+++ ในความดราม่าน้ำเน่านั้น มีวัฒนธรรมและประเพณีที่เป็นเอกลักษณ์สอดแทรกอยู่ ให้ความรู้สึกเฟรชชี่ แม้ดารานำที่แสดงจะไม่ปังไม่ได้ดังติดอันดับ Top 10 Top 5 แต่จะบอกว่าทั้งเขาและนาง รวมถึงนักแสดงสมทบ นักแสดงประกอบทุกคน แสดงได้ถึงมาก ๆ มีบางฉากที่ทำให้เราดราม่าน้ำตาริน คุณเอ้ย สงครามชีวิตโอชินก็ลอยผ่านเข้ามาในห้วงความรู้สึก ลำเค็ญอะไรปานฉะนี้ ใครทนไม่ไหว ขอแนะนำผ้าเช็ดหน้าไว้ซักผืนก็ดีนะคะ อิอิ
The Little Nyonya “บ้าบ๋า ย่าหยา รักยิ่งใหญ่จากใจดวงน้อย” 2020 เป็นละครที่พี่จีนนำมารีเมคใหม่ (ไฉไลกว่าเดิม ไฉไลในความโศก) ต้นฉบับเดิมเป็นละครของประเทศสิงคโปร์ เมื่อปี 2008 อุแม่เจ้า อารมณ์ช่วงนั้นมันทิ้งห่างความดราม่าไปแล้ว ไม่เคยดูมาก่อน ละครใช้ชื่อเดียวกันคือบ้าบ๋า ย่าหยา ฉายช่อง CCTV ระหว่างที่ละครเรื่องนี้ฉาย ไต่จากอันดับ 4 ขึ้นบัลลังก์อันดับ 1 มิสย่าหยาขอแซงทางโค้งจ้าทู้กคน แบ็คกราวน์ของเรื่องเกิดในช่วงปี 1930 เรื่องราวของครอบครัวชาวเปอรานากัน ในมะละกา มาเลเซีย นำเสนอชีวิตของหญิงสาวหัวใจแกร่ง แม้ชีวิตต้องโดนกระทำ ต้องตกระกำลำบากเจอวิบากกรรมมากมาย ชีวิตของนางจะไปลงเอย ณ จุดใด........ขอให้มีความสุข สงสารใจคนดูบ้าง 555++

เพลงธีมละคร "แด่ย่าหย่า หญิงสาวผู้สวยสดงดงาม" ขับร้องโดย เฉาหยาง  กด link

https://weibo.com/tv/show/1034:4535240874721284?from=old_pc_videoshowเกร็ดละคร
เป็นละครที่ผลิตร่วมกันระหว่างจีนและสิงคโปร์
สถานที่ถ่ายทำทั่วประเทศ มาเลเซีย และปีนัง รวมถึงสิงคโปร์ และไหหลำ นักแสดงหญิงต้องเรียนรู้วัฒนธรรม ย่าหยา การเย็บปักถักร้อย การทำอาหาร แม้แต่ภาษามาเลย์ และมาเลย์ปันตัน ก่อนถ่ายทำ
ละครต้นฉบับถือเป็นหนึ่งในซีรี่ส์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของสถานี Media Corp TV ของสิงคโปร์ เวอร์ชั่นต้นฉบับมี 34 ตอน การเล่าดีเทลอื่น ๆ ยังไม่สมบูรณ์ ส่วนเวอร์ชั่นจีนมี 48 ตอน (ที่เราดู 44 ตอนจบ) เชื่อว่าพล็อตที่ละเอียดยิ่งขึ้น จะสร้างความประทับใจให้ผู้ชม
พล็อตเรื่อง 2 เวอร์ชั่น คนเขียนบทเป็นคนเดียวกัน หนึ่งในผู้กำกับของเวอร์ชั่นเก่ามีส่วนร่วมถ่ายทำด้วย
โทนสีของเวอร์ชั่นสิงคโปร์จะปรับโทนเป็นสีเหลืองจาง ๆ ที่ให้ความรู้สึกเป็นลูกผสมเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แต่เวอร์ชั่นจีนมาแบบขาวใสไวท์เทนนิ่ง (เชื่อล่ะจ้า นางเอกหน้าใสเด้ง)
พระเอก ไต้เซี่ยงอวี่ ที่เคยแสดงในเวอร์ชั่นสิงคโปร์ กลับมาเล่นอีกครั้งในเวอร์ชั่นรีเมค กับบทช่างภาพลูกครึ่งจีน+ญี่ปุ่น
นางเอกคือเส้นเรื่อง เป็นรุ่นแม่และรุ่นลูก รุ่นแม่ชื่อ จวี๋เซียง รุ่นลูกชื่อ เยว่เหนียง (เกิดในคืนพระจันทร์เต็มดวง) ต่อไปนี้คือการสปอยส์รุ่นแม่ คริคริ ปวดใจเวลาดู นางเอก จวี๋เซียง หูหนวกเป็นใบ้ ไม่ได้เป็นมาแต่เกิด ตอนอายุ 9 ขวบ ไม่สบายไข้ขึ้นสูง จากนั้นพูดไม่ได้อีกเลย แม่ของจวี๋เซียงเป็นภรรยารองของตระกูลหวง ตระกูลที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นชาวจีนชนชั้นสูง เป็นที่นับหน้าถือตาในมะละกา ชีวิตคุณหนูของเธอคือ เป็นคุณหนูก้นครัว แต่ฝีมือทำอาหารเรียกได้ว่าระดับมาสเตอร์เชฟเรียกพี่ นางได้รับการถ่ายทอดมาจากคุณย่าและแม่ อยู่ในบ้านตระกูลใหญ่ แต่เหมือนมีสถานะต่ำต้อย ชีวิตยากลำบาก และโดนกระทำมาตลอด ฝ่ายเมียเอก ซึ่งเป็นผู้วางอำนาจยิ่งกว่าหลัว ซึ่งเป็นผู้นำตระกูล นางทำหน้าที่สั่งเป็นสั่งตายในบ้าน นิสัยใจแคบ ริษยา เห็นแก่ตัว กดขี่แม่ของจวี๋เซียง และไม่มีวันจะให้ใครได้ดีไปกว่าบรรดาลูกของนาง มีลูกสาว 1 ลูกชาย 1 นางให้ลูกสาวที่คอยประคบประหงม ได้แต่งงานกับผู้ชายตระกูลร่ำรวย แต่ชีวิตของ จวี๋เซียง ลูกสาวอนุภรรยา กลับได้รับความลำเอียง นางเหมือนกลายเป็นสินค้าที่พ่อจะยกให้เป็นเมียน้อยผู้ชายที่น่ารังเกียจในสายตาเธอ (และสายตาชั้นด้วย ชั้นไม่สวยชั้นก็เลือก) 555+++ การประเคนจวี๋เซียงให้กับนักธุรกิจที่น่ารังเกียจ ก็เพื่อผลประโยชน์ล้วน ๆ ของตระกูล ไม่ว่าแม่ของจวี๋เซียงจะขอร้องอ้อนวอนแค่ไหน สามีก็ไม่ฟังเธอ จวี๋เซียงหัวใจแกร่ง ไม่ร้องขอ ไม่อุทธรณ์ใด ๆ เธอตัดสินใจอย่างเด็ดเดี่ยว ที่จะเดินออกจากตระกูลหวง โดยไม่คิดหันหลังกลับ ไม่ว่าสาวใช้จะห้ามจะขอร้องยังไง ไม่สามารถเปลี่ยนหัวใจของจวี๋เซียง คำพูดของเธอที่บอกกับสาวใช้ก่อนจากไปว่า “ผู้หญิงเราไม่ต้องยอมจำนนต่อโชคชะตา โชคชะตาอยู่ในมือของเรา” หลังจากออกจากตระกูลหวง เธอก็โดนตัดขาดจากพ่อจากคนในตระกูล เธอรอดพ้นจากการโดนขายซ่อง มีฮีโร่ตามมาช่วยเธอทันเวลา ต่อมาฮีโร่คนนั้น พระเอกที่เป็นช่างภาพชาวญี่ปุ่น ขอจวี๋เซียงแต่งงาน ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขแบบสามีภรรยาได้ไม่นาน ความโหดร้ายเข้ามาเยือน สามีญี่ปุ่นหายตัวไปกะทันหันโดยไม่มีคำร่ำลา นางต้องใช้ชีวิตเพียงลำพัง และมีเพียงความหวังเดียวว่าสามีจะต้องกลับมาหาเธอสักวัน วันที่นางท้องแก่คลอดลูกน้อย นางก็คลอดลูกคนเดียวในบ้าน ไม่มีสามีอยู่ข้าง ๆ มีเพียงแสงจันทร์เท่านั้นที่จะคอยเอาใจช่วย (เราก็ดราม่าพาไปอีก เป็นฉากที่น่าสงสารและลุ้นเอาใจช่วยนางมาก ๆ) หลังคลอดลูก จวี๋เซียงยังต้องเผชิญเคราะห์กรรมต่อไป นางไม่มีแม้แต่เงินจะซื้อข้าว ไม่มีเงินที่จะซื้อวัตถุดิบมาทำขนมขาย นางต้องอดข้าว และกินแต่น้ำเพื่อทำให้ตัวเองได้มีน้ำนมเลี้ยงลูก สวรรค์โน้มลงมาช่วยจวี๋เซียง ฮีโร่อีกหนึ่งคนปรากฏตัวเพื่อช่วยเหลือเธอ เขาเป็นคุณชายรองตระกูลเฉิน เห็นจวี๋เซียงครั้งแรกที่บ้านตระกูลหวง คุณชายรองหลงรักทันที แต่พรหมลิขิตของคุณชายไปไม่ถึงจวี๋เซียง โดนบังคับให้แต่งงานกับลูกสาวเถ้าแก่เนี้ยจอมริษยา คุณชายรองแอบตามมาดูชีวิตอันลำเค็ญของจวี๋เซียง เขาตัดสินใจยื่นมือช่วยเหลืออุปการะทุกอย่าง (เอิ่ม...คือหลัวจริงก็ไม่มีวี่แววว่าจะกลับเลี้ยงดูลูกเมียรึป่าว ส่วนอีเมียที่โดนบังคับแต่ง ตรูไม่สนหร้อก) แต่ทั้งหมดไม่ได้คิดจะตีท้ายครัว ไม่ได้คิดจะเข้ามาแทนที่สามีของจวี๋เซียง แต่เป็นเพราะคุณชายรองนับถือและเลื่อมใสในน้ำใจของจวี๋เซียง ไม่ว่าจวี๋เซียงจะปฏิเสธความช่วยเหลือ แต่คุณชายก็ยกแม่น้ำทั้งแปดมาพูดให้จวี๋เซียงเห็นถึงความจำเป็นในยามเกิดสงคราม ทุกสิ่งทุกอย่างมันยากลำบากในการดำรงชีวิตเพียงลำพัง เจ็ดปีผ่านไป จู่ ๆ สามีของจวี๋เซียงกลับมา ที่หายไปเพราะโดนจับไปเป็นทหาร เขาหนีทหารกลับมาหาจวี๋เซียง จวี๋เซียงดีใจมากและบอกให้ลูกสาวได้รู้ความจริงว่านี่คือพ่อแท้ ๆ ของลูก ไม่ใช่คุณชายรองที่ลูกชอบเรียกเขาว่าอาป้า ความรุนแรงของสงครามเพิ่มขึ้น ทหารญี่ปุ่นบุกยึดเข้าสิงคโปร์ ทำให้คุณชายรองต้องช่วยเหลือครอบครัวนี้อีกครั้ง เขาซื้อตั๋วเรืออพยพไปอังกฤษให้กับจวี๋เซียงและลูก ส่วนสามีญี่ปุ่นไม่ได้ไปด้วย ทำให้จวี๋เซียงไม่ยอมไป สุดท้ายสามีต้องบังคับให้ไปให้ได้ จวี๋เซียงกับลูกได้ขึ้นเรือ แต่ใจเธอกลับเป็นห่วงสามีอยู่ตลอดเวลา นางอยากลงจากเรือ โอ้ก้อด......ก้อดทารุณกรรมสองแม่ลูกอีกแล้ว นางได้เจอกับสองแม่ลูกจอมโหด ยัยลูกสาวเจ็บแค้นที่สามีไปตามแต่จวี๋เซียง ยัยแม่คิดแผนชั่ว เรียกว่าวีรเวรที่สองแม่ลูกทำไว้ นรกไม่น่าจะรับ (อุบ ๆ ไว้บ้างก็ได้ จขบ.) 555+++ ท้ายที่สุดจวี๋เซียงไม่ได้ไปอังกฤษ และกลับมาหาสามี ผจญกรรมกับการทิ้งระเบิดของพวกญี่ปุ่น ดูแล้วหดหู่ใจกับสงครามโลก รันทดใจกับชะตาชีวิตของจวี๋เซียง มันพรากทุกสิ่งทุกอย่าง พรากชีวิตของคู่รัก เหลือไว้เพียงลูกสาวคนเดียว (เย่เหนียง) ที่จะต้องเติบโต สืบทอดความใจดีมีเมตตา ความสามารถในการทำอาหาร มีความดื้อรั้น เรียกว่านางสู้คน นางมีคุณสมบัติที่ผู้หญิงในยุคนั้นไม่สามารถเข้าถึงได้ บ้าบ๋า...ย่าหยา ไม่ได้เป็นแค่ละครชีวิตผิวเผิน แต่เป็นเหมือนประวัติศาสตร์วัฒนธรรมที่มีวิวัฒนาการ ปล. เล่าย่อสุด ๆ มัน SAD คนเขียนบทบีบหัวใจคนดู


พระเอกที่เราไม่คุ้นเคย ไต้เซียงอวี พระเอกในพาร์ทรุ่นพ่อ เล่นเป็นช่างภาพชาวญี่ปุ่น ชื่อ ยามาโมโตะ โยสุเกะ เขากลับมาเล่นบทนี้อีกครั้ง ห่างกัน 12 ปี (แทบไม่ต้องท่องบทกันแล้วม้าง) โยสุเกะเป็นผู้ชายอารมณ์ศิลปิน รักการถ่ายภาพ และเกลียดสงคราม เขาพยายามหนีหมายกองทัพหลายครั้ง แต่สุดท้ายโชคชะตาหนอโชคชะตา

คุ้นหน้านางเอกหงิด ๆ ผิดมั้ยที่คิดไม่ออก นึกถึงสาว หลี่เชี่ยน นางเอกมังกรคู่สู้สิบทิศ (TVB) หน้าคล้ายกันมาก สามารถเล่นเป็นแม่ลูกกันได้ (สาวหลี่เชี่ยนไฝเสน่ห์) มาจำหน้าได้อีกทีว่าเคยดูผลงานของนางมาแล้วเรื่อง นางพญางูขาว ที่สาวสวย จูจิงอวี้ เล่นเป็นนางเอก ส่วนนางเล่นเป็น งูเขียว ชื่อ เสี่ยวชิง จอมเฟี้ยวและเปรี้ยวมาก 55++ ชื่อจริง Shane เสี่ยวเหยียน รับบท จวี๋เซียง และ เย่เหนียง (เหมาแพ็คคู่กันไปค่ะ) บท จวี๋เซียงในยุคแม่ เป็นสาวแข็งแกร่ง และนุ่มนวลในคน ๆ เดียวกัน นางมีจิตใจโอบอ้อมอารีมีเมตตา ชะตาชีวิตมีแต่ความขมขื่น (นิสัยดีเหมือนหน้าตา แต่บางคนหน้าดี๊ดีแต่ค่อดเลวทราม) 55++จวี๋เซียง เป็นคุณหนูก้นคร้ว ครัวใหญ่อลังมากจ้า skill การปรุงอาหารของนางนั้นขั้นเทพ บ้านเราเรียกแม่ศรีเรือน บ้านมะละกา เรียกย่าหยา (ศรีเรือน) ฝีมือการปรุงอาหารฉบับย่าหยา นางได้รับการถ่ายทอดจากแม่ skill หั่นเต้าหูนิ่มให้บางเฉียบเหมือนเส้นผม อะเมซซิ่ง มะละกา ย่าหยา จุงกะเบล ฝีมือปรุงชาลำไย ทำได้หอมหวานชื่นใจ ธรรมเนียมเปอรานากัน ชาลำไยมีไว้สำหรับรับรองแขกในงานเลี้ยงโต๊ะยาว และมีไว้สำหรับผู้หญิงดื่มเท่านั้น ผู้ชายอดอยากปากแห้งไปค่ะ 55++ ฉากพระเอกขอดื่มน้ำลำไย นี่มันโดนฮาร์ทแรงม้าก โยสุเกะไม่สนไม่แคร์ธรรมเนียม วันนี้จะดื่มชาลำไยให้ได้ (จะให้ไปแปลงเพศก็ยอม) 555+++ ปิ๊งคนทำชาเจ้าข้าเอ้ยฝีมือเย็บปักถักร้อยต้องร่ำเรียนฝึกฝน จวี๋เซียงปักได้งาม ส่วนของอิลูกสาวเมียหลวง งานปักสวยสู้ไม่ได้ จนอินางแม่มาหน้าด้านขอเอางานปักของจวี๋เซียงไปโชว์ แล้วบอกว่านี่ลูกสาวมันทำ น่าสั่งยำเปลือกทุเรียนให้มันกินจริง ๆ สั่งมาตรบปาก 555++

ซุนจื่อจวิน รับบท หวงเหม่ยอวี้ ลูกสาวของเมียหลวง (เถ้าแก่เนี้ยใจโหด) ทำตัวอยู่ในกรอบประเพณีทุกอย่างที่ย่าหยาต้องมีและต้องทำ ทำได้แค่พอผ่าน แต่ให้เทียบฝีมือกับจวี๋เซียง นางก็แค่ปลายแถว ตอนแรกนางไม่โหดเท่าแม่ แต่พอสามีไม่สนใจใยดี ไปรักจวี๋เซียง นางก็สำแดงฤทธิ์เดชความเลวออกมาทันที ผู้ใหญ่จัดการตกแต่งนางเป็นสะใภ้ตระกูลเฉิน แต่งงานกับคุณชายรอง นางชอบพอคุณชายรอง แต่คุณชายรองไม่เคยเห็นนางในสายตา คุณชายมองไปข้างหน้า เห็นแต่จวี๋เซียง นางแต่งไป ชีวิตเหมือนตกนรก สามีไม่เคยแยแส เพราะไม่ได้รัก (สู้เอาเวลาที่จะอยู่กับเธอ ไปช่วยเหลือจวี๋เซียงจะดีกว่ามาก) 555+++ ตอนหลังรู้ความจริงว่าเอาผัวไว้ไม่อยู่ เพราะผัวไปหาแต่จวี๋เซียง ซึ่งไม่ได้แอบเล่นชู้อะไรทั้งสิ้น แต่ถึงอย่างนั้น นางก็อยากจะกรี๊ดผัว แต่ทำอะไรไม่ได้ ไปนั่งดราม่าให้นังแม่ฟัง งานเข้าจวี๋เซียงอีกแล้วจางซีเหวิน รับบท ซิ่วเฟิ่ง ลูกสาวของพี่สะใภ้ มาดองกับลูกชายของยัยเถ้าแก่เนี้ยใจโหด ซึ่งลูกชายของเจ๊ไม่ได้รักซิ่วเฟิ่ง โดนบังคับให้แต่งกับคนไม่ได้รัก มันก็ยังทู่ซี้แต่งไป กลัวถูกตัดขาดจากตระกูล ถ้ามันขัดใจพ่อแม่ มันเป็นผู้ชายขี้ขลาด นิสัยน่ารังเกียจสุด ๆ นางก็สร้างครอบครัวกับลูกชายของเถ้าแก่เนี้ย จนมีลูกด้วยกัน 4 คน
หลัวเสวียน รับบท ซิ่วเจวียน เป็นน้องสาวของ ซิ่วเฟิ่ง มีความเป็นสาวหัวนอกว่าพี่สาวอย่างมาก เป็นตัวของตัวเองสูงลิบ กล้ารัก กล้าเกลียด แต่ไม่กล้าบอกความจริงว่าตัวเองรักกับลูกชายของเถ้าแก่เนี้ย พอไปบอกผู้ชายว่าท้อง มันก็ไม่รับอีก มันบอกว่าต้องแต่งกับพี่สาว สุดท้ายนางตัดใจและไม่หวนกลับ นางหนีไปคบฝรั่ง ออกจากบ้านหายไปพร้อมกับลูกในท้อง (ฝรั่งรับไปเต็ม ๆ ) แม่นางกริ้วมากจนป่วย หลายปีผ่านไป นางหย่ากับสามีต่างชาติ กลับมาอยู่บ้านพี่สาว เจตนาอันใด ใจนางยากหยั่งถึง เท่าที่เห็นวีรกรรมคืออยากเป็นเมียน้อยผัวพี่อะค่า 555++


นางรู้จักกับ Bosco หวงจงเจ๊อะ นางไปกินหอยนางรมที่ร้านของ Bosco เปิดร้าน Oystermine Restaurant สายหอยมาแร้วพี่ นางบอกไปร้านพี่ชาย ธุรกิจกำลังเฟืองฟู อร่อยจุง

ครอบครัวของลูกชาย ยัยเถ้าแก่เนี้ยใจโหด ชื่อ หวงจินเฉิง แต่งงานกับ ซิ่วเฟิ่ง มีลูกสาว 2 คน ลูกชาย 1 ลูกชายคนโตชื่อ หวงเทียนเป่า นิสัยและหน้าตาสามัคคีคือ เลว ความเป็นสุภาพบุรุษหาไม่เจอ ทำตัวเป็นคุณชายหรูหรา ลูกสาวคนรอง หวงเจินจู ทุเรียนสิบเข่งยังไม่พอจาตบหน้าหล่อน 55+++ ถูกพาหนีภาวะสงครามไปเหยียบแผ่นดินอังกฤษ กลับมาลืมรากเหง้าว่าเป็นจีน ทำตัวเป็นคุณหนูสูงส่ง ตะแคงทรีนเดิน นิสัยอย่าได้พูดถึง ใครที่ว่าสวยกว่านาง ใครที่จะแย่งผู้ชายของนาง โดนใส่ร้ายอย่างไร้เหตุผลสิ้นดี ไม่ต้องว่าด้วยเหตุผลกับผู้หญิงคนนี้ เชื้อยายมันแรง ลูกสาวคนเล็ก หวงอี้จู ซอฟท์ลงหน่อย จิตใจดี เป็นเด็กดีอยู่ในโอวาทแม่ ผิดฟอร์มกับยัยคนพี่ ไม่อยากจะเชื่อว่านางคลานออกมาจากท้องแม่เดียวกัน ยัยพี่สาว ปีศาจคลอดออกมา หรือแม่คลอดออกมา อ่อ แม่มันนี่ล่ะปีศาจ รวมทั้งพ่อด้วย 555+++

จะแนะนำหรือประจานพวกมันดีเนี่ย 55++ ผู้ชายสามเลวประจำเรื่อง คนกลางรับบทเป็นนักธุรกิจผู้โกงทุกอย่างเท่าที่จะโกงได้ ชื่อชาร์ลี จาง คนทางซ้าย รับบทเป็นลูกชายของชาร์ลีจาง ชื่อ โรเบิร์ต จาง และคนทางขวา รับบทเป็น เลขาคนสนิทของชาร์ลีจาง สามชายผู้หนักแผ่นดิน 55++ จะหาคำใดมาบรรยาย หยาบช้า สามานย์ ใจต่ำช้า นรกปิดประตูแทบไม่ทันCicilia Fang ฟางเฉิงเฉิง รับบทเป็น อาเถา สาวใช้น่าสงสารผู้ติดตามนายหญิงมาเยี่ยมตระกูลหวง นางเอกเห็นอาเถาโดนทุบตี รู้สึกสงสารจึงบอกให้แม่ขอสาวใช้อาเถาไว้ช่วยงานกับแม่ของเธอที่ตระกูลหวง อาเถาเหมือนได้ชีวิตใหม่ เพราะจวี๋เซียงและแม่เป็นนายหญิงที่ดีกับอาเถา ไม่เคยคิดแบ่งชนชั้น อาเถากลายเป็นญาติคนเดียวของจวี๋เซียงตอนแต่งงาน น้ำตาอาเถาไหลทีไร ทำให้เราหมอนเปียกทุกที นางรักจวี๋เซียงมาก แม้จะโดนอิคุณนายใจยักษ์ด่าว่า แต่อาเถาพยายามออกหน้าเถียงแทนจวี๋เซียง นางได้เลื่อนเป็นหัวหน้าคนใช้ตระกูลหวงด้วย อย่าคิดว่าอาเถาจะซัวเถานะคร้า แถมรูปเซ็กซี่ของอาเถา อ้าปากค้างเบย นี่เป็นคนเดียวกับอาเถาเถ้าแก่เนี้ย กุ้ยฮัว เมียหลวงตระกูลหวง อิคุณนายหน้าเนื้อใจเสือ ใจดำอำมหิตริษยาอาเพศเปรตวัดสุทัศน์ มันใช่มาก ๆ ไม่ว่าจะรุ่นแม่ และต่อด้วยรุ่นลูก นางสาดรังสีร้ายใส่อย่างไร้ปราณี กดขี่เห็นเป็นแค่คนรับใช้เท่านั้น คอยดูวันกรรมสนองอิเถ้าแก่เนี้ย สาปแช่งให้ตายอย่างทรมาน หุหุครอบครัวตระกูลเฉิน ทำธุรกิจการค้าแร่ดีบุก ตระกูลคนดีมีฐานะ ย้ำว่าตระกูลคนดี ที่ไม่ใช่ตระกูลหวง เสแสร้งดีและมีแค่เปลือก ตระกูลเฉินมีหน้ามีตาในสิงคโปร์ มีคุณย่า หลานชาย 2 คน คนโตคุณชายใหญ่ มีลูกชาย 1 คน คนน้อง คุณชายรอง ไม่สมหวังความรัก ถูกบังคับให้แต่งกับหวงเหม่ยอวี้ ไม่มีทายาท (ไม่มีอารมณ์กับนังเหม่ยอวี้เลย) 55+ และเหลนชาย เฉินซี ลูกชายคนเดียวของหลานชายคนโตแห่งตระกูลเฉิน คุณชายน้อยรูปหล่อเป็นที่หมายปองของตระกูลหวง พ่อแม่อยากเอาลูกสาวใส่พานถวายคุณชายเหลือเกิ๊น 555+++
คุณชายน้อยแห่งตระกูลเฉิน รับบทโดยหนุ่มหล่อไต้หวัน Ryan Kuo โค่วเจียรุ่ย คาแรกเตอร์ในละคร พระเอกรุ่นลูกสุดหล่อ จบจากอังกฤษ ฝีมือขี่ม้าแข่งโปโลเป็นเยี่ยม ขวัญใจสาว ๆ ยัยหวงเจินจู เคยเห็นตอนเด็ก ๆ แต่จำไม่ได้ พอมารู้ว่าเฉินซีเป็นคุณชายตระกูลเฉิน นางเกาะเป็นตุ๊กแก คุณชายน้อยเป็นต้นเหตุแห่งการตบตีแย่งชิงปู้ชายภายในหมู่สาว ๆ แม้แต่น้องแท้ ๆ ของตัวเองนางก็ไม่ให้ แล้วนางเอกก็ไม่เห็นต้องออกแรงจีบอย่างหล่อน คุณชายน้อยจะโดนให้แต่งกับใครก็ไม่สนแล้ว ขอแต่งงานกับเย่เหนียงคนเดียว อินังเจินจู กรี๊ดบ้านแตรกสาแหรกยับแน่ 555+ ปล.คนเขียนบทเค้าอาจจะดูละครไทยเยอะก็ได้นะคะ 555+++

อีเว้นท์ตอนละครเปิดกล้องเมื่อปี 2018 นางเอก เสี่ยวเหยียน และ ฉิวไคเว่ย (รับบทเถ้าแก่รอง เฉินเซิ่ง) เถ้าแก่รอง กลายเป็นพระรองที่อยู่เคียงข้างจวี๋เซียงตลอด 7 ปีที่สามีญี่ปุ่นถูกจับไปเป็นทหารในสงคราม แต่เถ้าแก่รองเหมือนเป็นพระเอกในโมเม้นท์นั้นไปแล้ว) สถานที่เปิดกล้องที่มาเลเซีย ยะโฮร์ บาห์รู เดือน ต.ค. นักแสดงที่มาร่วมโปรดักชั่นนี้มีไต้หวันและจีน ฉิวไคเว่ย ที่รับบท เฉินเซิ่ง ในชีวิตจริงเจ้าตัวบอกว่าเคยเรียนที่สิงคโปร์ตั้งแต่มัธยม อยู่สิงคโปร์มา 6 ปี เคยดูละครเวอร์ชั่นเดิมมาก่อน ครั้งนี้ยินดีมากที่ได้มาร่วมแสดง The Little Nyonyaคุณย่าตระกูลเฉิน กลายเป็นขวัญใจทีมงาน ในบทคุณย่าต้องเตรียมล้างท้อง เพราะว่าต้องคอยชิมอาหารฝีมือย่าหยา ใครจะเกิด ใครจะร่วง ใครจะไม่ได้เป็นศรีสะใภ้ ต้องผ่านด่านคุณย่าคนนี้ก่อนค่ะ คุณย่าเลือกผิดตลอด เพราะว่านางเอกหลังครัวตัวจริงโดนเอาไปซ่อนให้พ้นสายตาคุณย่า 555++สองศรีพี่น้อง เหลนตระกูลหวงในชุดย่าหยา (ย่าหยาคือคำใช้เรียกหญิงสาว) วัฒนธรรมเปอรานากัน คล้ายคลึงกับชุดสาวเหนือสไตล์ล้านนาของบ้านเรา มารู้อีกทีไปภูเก็ตก็มีชุดย่าหยาให้ใส่ด้วยวัฒนธรรมย่าหยา คล้ายกับไทยสมัยโบราณ ที่เหมือนกันคือการคลุมถุงชน มีปรากฎอย่างชัดเจนในละครเรื่องนี้ เวลามีผู้ชายอื่นมาที่บ้าน ย่าหยาทำได้แค่แอบดูจากช่องหน้าต่าง หรือส่องจากรูเล็ก ๆ เท่านั้น อั้ยย่ะ ขุ่นแม่ ขอสว่านเจาะรูใหญ่ไว้เลยดีกว่าค่ะ สายตาไม่ค่อยดี 555+++

งานเย็บปัก (ปักรองเท้าลูกปัด) งานครัวเท่านั้นที่ย่าหยาพึงกระทำ การเรียนหนังสือไม่จำเป็น เพราะมีหน้าที่แต่งงานกับคนที่พ่อแม่เห็นว่าเหมาะสม และมีหน้าที่คลอดลูกไว้สืบสกุล เจ้าประคุณรุนช่องเอ้ย เอาหัวโขกประตูตายก่อน

วัฒนธรรมอาหารสไตล์ย่าหยา มีส่วนประกอบคล้ายกับบ้านเรา ต้องมีการตำเครื่องเทศ ที่บ้านเราต้องตำเครื่องแกง มีคั้นน้ำกะทิ นางเอกต้องมาเข้าคอร์สตำน้ำพริกกะปิ 55+ หัดทำอาหารแบบฉบับสาวย่าหยา ต้องทำทั้งของคาวของหวาน เรียกว่าการสอดแทรกวัฒนธรรมอาหารก็เป็นจุดเด่นของเรื่องนี้เช่นกัน นางเอกรับบทหนักมาก ถือครกกับสาก 55++
ย่าหยาที่แต่งงานออกเรือน พ่อแม่จะคลุมผ้าสีดำ เพื่อแสดงถึงความเศร้าของลูกสาวที่ต้องจากพ่อแม่ไปเป็นสะใภ้ครอบครัวอื่น
บ่าวสาวสลับกันป้อนขนมอี๋ในวันเข้าหอ ขนมอี๋เป็นลูกกลมสีแดงกับสีขาว สีแดงหมายถึง ความโชคดีมีมงคล สีขาว หมายถึง ความบริสุทธิ์
เปิดแคทวอล์คสิคร้า จารออาไร รอบนี้ต้องลงทุนซื้อพรมเช็ดเท้า อะอิ พรมแดงจากอิแท้ลี่ มาปูลาดเป็นทางแมวเดินให้กับพระเอกซีรี่ส์จีน แต่ละคนมายังกะนายแบบ งานดี พรีเมี่ยม เยี่ยมจุงเบย หน้าตาดี ฝีมือถึง พึ่งได้ 55+ เป็นที่พึ่งของเหล่าสาวกซีรี่ส์จีน ทรงพระชมแล้วเจริญหูเจริญตา สำนัก Tencent นกเพนกวิน เปิดแถลงข่าวซีรี่ส์ปี 2020 มากมายหลายเรื่อง หลัก ๆ ก็หนีไม่พ้นโบราณกับสมัยใหม่ จะแนวอะไรยังไงไปส่องกันอีกที พระนางประชันสวยหล่อกันละลานตา หนุ่ม ๆ มีไรฝากเจ้หราคะ เงินไม่ฟาด แต่ฟาดความหล่อ ฟาดรอยยิ้มก็ยังดีนะ หนุ่มแรก ชื่อเสียงติดลมบนไปแล้วกับผลงาน ดาบมังกรหยก 2019 หนุ่ม Joseph Zeng เจิงซุ่นซี เตียบ่อกี้ 2019 มากับผลงานใหม่คู่นางเอก จูจิงอวี้ ซี่รี่ส์โบราณ ยังไม่มีชื่อเรื่องอิงกริ้ด จะหวานจะแหววให้ส่องที่โปดสะเต้อปลิวมา กับชุดโปรโมทซ้วดหล่อของเสี่ยวซี ผู้ชายมาคนเดียว นางเอกลืมเอามา แต่ให้มาก็ได้มั้ง 555+++
พระเอกนายแบบคนต่อไป เบิกตัวเข้าเฝ้าได้ 55++ หนุ่มซูไค อ่านให้เป็นจี้นจีนคือ สวีข่าย หนุ่มจะประกาศว่าแต่งงานแล้วนะครับ อะอะ ! พ่อแม่รู้ป่าวล่ะพ่อ อาป๊าอาม้าโล่งใจ แฟนคลับโล่งปอด หนุ่มข่ายแต่งงานในซีรี่ส์เรื่องใหม่ ใยจึงต้องแต่งกับพี่สาวล่ะคราวนี้ ภรรยาประกบคือ เจ้หยางมี่แห่งป่าท้อ แต่เจ้ไม่เคยท้อเรื่องรักนะฮะ 55++ ซี่รี่ส์ใหม่อ่องแนวโมเดิร์นโรเมี้ยนตริกของหนุ่ม สวีข่าย เรื่อง She & Her Perfect Husband  อะโห้ว...คุณสามีแสนเพอเฟ็คเชียวรึ ชักน่าสนใจ ชื่อจีนคือ อ้ายเตอเอ้อร์ปาติงลู่ สัญญารัก 28 ข้อ และถือศีลอีก 5 ข้อ ประโยคหลังนี่ไม่ใช่ค่ะ 55++ หนุ่มข่ายความป๊อบปู้อู้ฟู่แล้วช่วงนี้ เข้าวินมาแรงเป็นอันดับที่ 10 ของชาร์ท Power star 2020 พระเอกจีนอีกคนที่หมวยสาวและสาวไทยกร๊๊ดมาก อยากมีเพอเฟ็คฮัสสะแบ้นแบบเจ้หยางมี่บ้างไรบ้าง งานนี้ฝากเจ้หยางมี่เป็นเจ๊ดันน้องข่าย วัยของพระนางห่างกัน 8 ปีก็ไร้ปัญญา เอ้ย ปัญหา หนุ่มซูไค บอกว่าจะพยายามดึงคาแรกเตอร์ใหม่ออกมาให้สมบูรณ์ที่สุด ให้มีความแตกต่างจากตัวเองมากที่สุดหลังจากที่เป็นข่าวลือ นักสืบทำงานเยี่ยมจ้า ฝันที่เป็นจริงของอาต๋อย ฮาๆ ฝันที่เป็นจริงของแฟน ๆ ฟ้าส่งพระเอก หยางหยาง มาเคียงคู่กับ สาวอุยกูร์ ตี้ลี่เร่อปา เรื่อง You are My Glory มีสำนักพิมพ์บ้านเราซื้อลิขสิทธิ์นิยายมาแปลแล้ว แฟน ๆ ที่ชอบจินตนาการแบบตัวอักษร คงไปหาซื้ออ่านกัน ที่จีนเค้าว่าเป็นละครที่มีผู้ชมรอคอยเป็นอันดับ 1 เอาเป็นว่าเป็นการจับคู่พระนางเป็นที่พอรึทัยอย่างมากของแควน ๆ ซีรี่ส์ นางเอกเร่อปา รับบทเป็นซุปตาร์สาวแถวหน้าของวงการบันเทิง นางเล่นเป็นตัวเองค่า ส่วนพระเอกหยางหยาง เล่นบทไกลตัวไปนิสนุง แต่เป็นนักบินที่หล่อเหลาทำสาวกรี๊ดซาหลบ
กรี๊ดซาหลบแล้วฟื้นขึ้นมามองหน้าหนุ่ม หวังอี้ป๋อ หลังจากเปรี้ยงปังจากปรมาจารย์ลัทธิมาร ชื่อหวังอี้ป๋อ ดังไม่หยุดฉุดไม่อยู่ อยู่ในกำมือของแฟนคลับเท่านั้น 55++ ซีรี่ส์โบราณ Legend of Fei นางโจร มีกำหนดฉาย Coming soon กำลังคิดว่าบ้านเรา ถ้าเปลี่ยนโรงหนังเป็นโรงละคร เอาไว้ฉายละครโดยเฉพาะ คงจะหนุกหนานไม่น้อย เพราะซีรี่ส์จีนยุคนี้ทำโปรดักชั่นได้เว่อร์วังอลังมาร เอ้อ อลังการ เหมือนน้อง ๆ ภาพยนตร์เลยทีเดียว แฟนอี้ป๋อกรีสจ้า ยอมรับว่าอี้ป๋อลุคนี้ดูดีงาม ส่วนนางโจรอยู่ในค่ายรอผู้ชายมาเยี่ยมนะจ้ะเทอ 555+++

กรีสกันต่อไป หนุ่มขายาวมาอีกแว้ว Kris Wu อู๋อวี้ฝาน ก็มาเปิดตัวละคร Golden Hairpin (บันทึกปิ่น) มีตัวอย่างปล่อยออกมาให้ดูแล้วด้วย กับนางเอก หยางจื่อ เสียงเล่าลือว่าตอนถ่ายละคร ความสัมพันธ์ไม่ค่อยจะราบรื่นเท่าไหร่ แต่สุดท้ายก็ถ่ายจบด้วยดี และทั้งคู่ยังกลายเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน นางเอกบอกว่า คริสจริงจังตอนทำงาน แต่เวลาส่วนตัวเขาไนซ์มากค่ะ ฝ่ายคริสก็ชมนางเอกว่า Awesome ! ยกนิ้วโป้งให้เธอเลยจ้า มาดูมาดนายแบบของคริส ตอนเดินต้องทำหน้าเหมือนโกรธใครมาสิบปีแล้ว 555++ แบรนด์อะไรไม่คอดสะนา ดูกันเองก็รู้แล้ว รับบทหนักทั้งในจอและนอกจอ ตุ๊กตาที่แบกมาด้วยนั่น มันไม่ถือว่าเป็นภาระเนอะ มันเป็นความรับผิดชอบเต็ม ๆ 55+

พ่อคุณเต้าหมิงซื่อ 2018 มาล้าว Dylan Wang หวังเหอตี้ มีผลงานอะไรที่รอใช้หนี้แฟน ๆ อยู่ เราจะมาเป็นผู้หญิงของราชามังกรพันปี หรือ หมื่นปี อะไรนี่แหละ ซีรี่ส์ใหม่ Yu Long ทางค่ายปล่อยภาพคาแรกเตอร์ของแต่ละตัวละครออกมาเรียกความบันเทิงเริงจีนเรียบร้อยแล้ว พวกลื้อทุกคงเตรียมตัวใช้หนี้อีก 3 ชาติ 55++

ปิดท้ายฟินาเล่ ผู้ชายแคทวอล์คประจำวีคนี้ ชูป้ายไฟมาเรยเร้ว ยังมีป่าว ? ละครล่าสุดของคุณชาย Jerry Yan เหยียนเฉิงชวี่ จะไม่มีใครโค่นล้ม เต้าหมิงซื่อ ระดับตำนานคนนี้ไปได้ ซี่รี่ส์ Count Your Lucky Stars ดาวดวงไหนคือดาวแห่งโชค ฉันกับเธอเจอกันจะโชคดีหรือโชคร้ายกันแน่ 555++ ตอนเปิดกล้องใหม่ ๆ ได้รับการตอบรับที่ไม่ค่อยโอเคเท่าไหร่ กับการจับคู่ของ Jerry และ เสิ่นหยู (ซานไข่ 2018) พระนางมีช่องว่างระหว่างวัยที่ห่างเหินเกิ้นปาย 20 ปีถ้วน ทำไมเป็นลุงกะหลานอย่างน้าน แต่ลุงหล่อมากนะคะ ขอบอก อิอิ บางเสียงก็ว่าไม่น่าเชื่อว่าเคมีดูเข้ากันดี เอาไว้ลองดูละครก่อนมั้ย แล้วค่อยว่าอีกที ตอนนี้ไม่ว่าอะไร เห็นแต่ซีนโรแมนติกรัว ๆ จูบเพียบ ๆ จนใครก็อยากเป็นนางเอกแล้ว ชั้นไปแปลงร่างก่อน เอ้ย ไปเกิดใหม่ 555+++ อะแฮ่ม ๆ กระแอมไอ ไอเลิฟยู้ฮู ละครฉายตอนแรกมีความพีคสุด ฮอตสาดปรอทแตรก B อิฉานก็แทบจะไหม้ ถึงขั้นติดเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับ 1 ชื่อ Jerry เหยียนเฉิงชวี่ กับฉากในอ่างอาบน้ำ พ่อคุณเจอรี่โชว์ความ Very Hot Body ซิคแพ็คเซเว่นแพ็ค ดูแล้วน้ำลายกระจุย น้ำหมากกระจาย วัวตายควายแตรกตื่นอะไรปานฉะนี้พ่อคู้นเจอรี่
ระหว่างที่สาวกรีดร้องกันอย่างเครซี่ หัวใจระทดระทวยอยู่นั้น ให้เอียงหูมาฟังเคล็ดไม่ลับของการฟิตหุ่นเซ็กซี่ที่สุดในสามภพของคุณชายเจอรี่ในวัย 43 เปิดเผยว่า การฟิตหุ่นตัวเองให้ดูเด็กลงเมื่อเวลาอยู่ต่อหน้ากล้อง ต้องใช้เวลาอย่างน้อย 3 ชั่วโมงต่อวัน เข้าฟิตเนสเพื่อฟิตแอ่นเฟิร์ม และวิ่งอย่างหนัก นอกจากวิ่งออกกำลังแล้ว การกินอาหารที่มีประโยชน์เป็นสิ่งสำคัญในการเพิ่มกล้ามเนื้อ และเพื่อให้การพูดคุยราบรื่นขึ้น ผมจะเข้าร่วมวงสนทนากับผู้ชายอายุประมาณ 30 ปี สรุปแล้วการเป็นดาราไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด คุณชายเจอรี่ทำการบ้านมาอย่างเพียบพร้อม สาว ๆ ยอมถวายฮาร์ทให้ล้านดวงกันไปเล้ยมีสองเด็กน้อย ฝาแฝดจากฟากไต้หวันมาอัพเดทล่าสุด Jenson & Kyson Lin เติบโตเป็นหนุ่มถึงไหนกันแล้ว โตเป็นหนุ่มหล่อเมื่อไหร่ วงการบันเทิงไต้หวันจะสั่นสะเทือนเลื่อนลั่น มีพระเอกเกิดใหม่อีก 2 คน คุณพ่อชื่อ Jimmy Lin หลินจื้ออิ่ง คุณพ่อฉายาสลาตัน ความดังสุด ๆ ฮอตสาด ๆ คุณพ่อจิมมี่ผ่านมาหมดแล้วค่า คงต้องรอคุณลูกมาทำปรากฎการณ์กันต่อไป ว่าแต่ลูกคนไหนจะเป็นลูกไม้หล่นใต้ต้น ตอนนี้ปล่อยให้เด็ก ๆ ใช้ชีวิตอย่างสนุกสนาน ขี่จักรยานเล่น และหยอดตู้ซื้อน้ำอย่างมีความสุข คุณพ่อโพสต์ข้อความไว้ว่า "ชั่วโมงแห่งความสุขในช่วงบ่าย"
 

Create Date : 15 สิงหาคม 2563
2 comments
Last Update : 16 สิงหาคม 2563 10:32:01 น.
Counter : 816 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณmomoka, คุณnewyorknurse

 

ใครจะเป็นดารามาทางนี้ เรามีแมวมองไว้บริการ

 

โดย: ข้าน้อยคาราวะ (ข้าน้อยคาราวะ ) 15 สิงหาคม 2563 21:21:11 น.  

 

แวะมาส่องค่า

 

โดย: มิโดริ (momoka ) 17 สิงหาคม 2563 17:33:47 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


ข้าน้อยคาราวะ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 32 คน [?]
小花

Friends' blogs
[Add ข้าน้อยคาราวะ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.