Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2563
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
13 มิถุนายน 2563
 
All Blogs
 

บันเทิงเริงจีน 403:จี้เยียก 2 ยุค/เทพแดนซิ่ง/ควีนสินค้าออนไลน์/ยิ้มสุดท้ายแด่สามีที่รัก/3แม่แดนมังกรตัดริบบิ้นเปิดโซฟาต้อนรับสามหนุ่มสามมุมจากมูฟวี่ P Storm ที่ฉายไปแล้วที่ฮ่องกง มีชื่อไทยว่า “คนคมโค่นพายุ 4” ก็รู้ตัวดีว่าการรีเทิร์นของเก่านั้นจะทำให้เราแฮปปี้ เราก็คัมแบ็คเก็บตก ย้อนวันวานยังหวานอยู่ของเราส้ามคน ปีที่แล้วล่วงมา 555+++ สามหนุ่มมีใครกันบ้าง สวัสดีวันอังคารค่ะคุณพี่เควิน Kevin Cheung (ที่เป็นคุณพ่อแล้ว) รู้ว่าหวานกับเมียตาหลอดแระ 55++ หนุ่มตรงกลาง ยกเครดิตให้เฮียหนุ่มสุดเนี่ย อิอิ Patrick Tam ถันเย่าเหวิน และสมุนด้านขวา ยีนส์แนวรุ่งริ่ง อย่าให้แซ่ดว่าท่านั่งของคุณเรย์ฟง Raymond Lam พื้นที่มันน้อยหรืออย่างไร สองมือประสานเรียบร้อย ขาแข้งมันเบียดมิดชิด จะหายใจไม่ออก 555+++ 3 นักแสดง 3 คาแรกเตอร์ มารวมกัน ณ เก้าอี้ตัวนี้ อบอุ่นจนอิฟงนั่งหุบ ฮ่าๆ คนสัมภาษณ์คงจะอยากให้สองเฮียพักผ่อน แต่คนเฟรมขวาสุด จะไม่ยอมให้พักปาก เจ้าตัวเห็นว่าจ้องจะถามแต่เรื่องแฟนเรื่องความรัก ขอพักใจบ้างเต๊อะ (แต่แอบหวานอยู่งัย) 55++ คุณเรย์ฟง บอกว่างดตอบเรื่องรักระหว่างการโปรโมทภาพยนตร์ เพราะว่ามันไม่แฟร์กับนักแสดง และทีมงานคนอื่น ๆ การสร้างภาพยนตร์หนึ่งเรื่อง มีทั้งคนทำงานเบื้องหน้าและเบื้องหลังมากมาย ใช้เวลาถ่ายทำหลายเดือน ถ้าจะโฟกัสชีวิตรักของผม รู้สึกว่ามันไม่เป็นมืออาชีพนะครับ (จ้าพ่อมืออาชีพ) 55++ พอคุยไปคุยมา คุณเรย์ฟงก็หลุดคอนเซ็ปต์มืออาชีพ บอกว่าอยากจะสร้างครอบครัวมีลูกเหมือนอย่างเฮียเควิน (เอ้อ....พ่อคู้น พ่อคูนทูนหัวของคารีน่าเย่) 55++

คุณเรย์ฟง กล่าวว่า รู้สึกเอ็นจอยที่ได้ถ่ายทำ P Storm เป็นครั้งแรกที่เล่นบทตรงข้ามกับตัวเอง (พ่อคนดีของใครหราเนี่ย) 55++ มันเป็นความพยายามครั้งแรกของผมจริง ๆ ที่ต้องเล่นร้าย สนุกมากที่ได้เล่นเป็นคนเลว (ถามคำถามให้ดี ไม่เช่นนั้นจะเลวตรงนี้ให้ดูเป็นขวัญตา ตัวใครตัวมัน) ด้วยรักจาก คุณชายมันม่วงหยวนหยวน 55+++เป็นศัตรูคู่ปรับกับเฮียกู่เทียนเล่อใน P Storm ไอ้ที่ผ่านมา เฮียหลุยส์กู่จะให้มันผ่านไป แล้วมาเริ่มต้นกันใหม่กับบทบาทในภาพยนตร์ของผกก.หวังจิง หวังจิงฟิล์มภูมิใจนำซาเหนอ ดาบมังกรหยกมูฟวี่ 2020 เฮียหลุยส์กู่มารับบทเป็นจอมยุทธท่านพ่อของเตียบ่อกี้คนใหม่ หลินฟง อย่าเพิ่งท้อใจไปไอ้ลูกชาย ยังไงก็แกร่ไปด้วยกันอยู่แล้ว กำลังหาประตูเข้ากองถ่ายดาบมังกรหยกฮ่องกง มันเงียบกรุบกริบ แต่มีเหยี่ยวตาไวไปจับภาพเตียบ่อกี้กับจ้าวหมิ่นเดินอยู่ในเหิงเตี้ยนซิตี้กันแล้ว เตียบ่อกี้ผมกระเซิงมาก เห็นวิกแล้วเพลีย งือๆๆ ผอ.สร้าง หวังจิง ออกมาเปิดใจอีกรอบ หลังจากโดนรุมสกรัมในโซเชี่ยว เตียบ่อกี้ในแบบฉบับของผมกับการคัดเลือก หลินฟง มาแสดง ผมไม่คิดว่าอายุจะเป็นปัญหา เพราะเตียบ่อกี้เวอร์ชั่นนี้อายุ 30 plus ขึ้นไป (เป็นเตียบ่อกี้สายดาร์คป่าวล่ะเฮียหวังจิง) ดังนั้นมันถูกต้องตรงใจผมแล้ว และจุดแข็งของหลินฟงพร้อมมาก เพราะทักษะการต่อสู้เป็นมืออาชีพ (กราบงาม ๆ ในจุดยืนของหวังจิง)
เมื่อจิวจี้เยียก 1993 ปะทะ จิวจี้เยียก 2000 ส่งเทียบเชิญแม่นาง โจวจื่อรั่ว หรือ จิวจี้เยียก 2 เจนเนอเรชั่นมาร่วมเฟรมกัน ณ วันนี้ วันที่ดาบมังกรหยกคืนชีพครั้งแล้วครั้งเล่า 55++ นางเอก 2 ยุคแห่งสำนักทีวีบี โจวไห่เม่ย และ หวีซือมั่น ผู้เคยรับบท จิวจี้เยียกเหมือนกัน ไม่ได้ส่งมาประลองยุทธ ชั้นเกรงว่าบ้านอิชั้นจะพัง ถ้าแม่นางเยียกกำลังสองปล่อยพลังกรงเล็บมารพร้อมกัน 555++ เมื่อไว ๆ นี้ ไม่เกี่ยวอะไรกับมาม่า นางเอกทั้งสองต่างเปิดเผยไลฟ์สไตล์ในเคหาสน์อันแสนสุขในเวลาใกล้เคียงกัน เพราะงั้นสื่อต้องไปเผือกชีวิตคนดังกับช่วงเยี่ยมบ้านเซเลบริตี้ไงล่ะคร้าเชิญแม่นางจิวจี้เยียก 1993 มาเปิดประตูบ้านต้อนรับ จขบ. ฮ่า ๆ ต้อนรับใคร อย่าเนียนอิ จขบ. โจวไห่เม่ย Kathy Chow อายุอาเยอะไม่ต้องไปกล่าวถึง จากนางเอกสู่ดาราเจ้าบทบาทในวันนี้ คงต้องแบบนี้ใช่มั้ยเจ้เม่ย นางย้ายถิ่นฐานจากฮ่องกงมาอยู่ปักกิ่งได้หลายปีแล้ว ตอนนั้นนางมีแฟนเป็นสถาปนิก เป็นรุ่นน้องห่างกันเจ็ดปี แต่ความสัมพันธ์จบลงไปสิบปีแล้ว นางก็ยังเลือกลงหลักปักฐานที่ปักกิ่ง เลือกความรวย สวย โสด ทุกวันนี้มีความสุขในวิลล่าหลังใหญ่กับสุนัขที่รัก 7 ตัว เจ้เอาภาพ dog แขวนฝาบ้าน ก็คิดดูเหอะ ว่าคนหรือหมาที่เจ้จะเลือกคบ 555++บ้านหรูของโจวไห่เม่ย มีพื้นที่หนี่งหมื่นตารางฟุต มีห้องนั่งเล่น ห้องกินข้าว ห้องครัว ห้องเก็บเสื้อผ้า ของหมาหมดมั้ยเจ้ 55+ สงสัยว่าเจ้นอนตรงไหนในฐานะที่โจวไห่เม่ยเป็นคนที่รักสุนัขมาก อารมณ์ทาสหมาทาสแมวเนอะ กล่องมากมายเป็นภูเขาก็ไม่ได้สั่งให้ตัวเอง เป็นอุปกรณ์และของกินของทาสหมา ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าหมา แบบที่หุ้มอุ้งทรีน เจ้จัดเต็มใส่สี่ทรีน เกียร์หมาเดินไม่ค่อยถนัดเลยอะแม่ 555+++ มีสายจูง มีอาหารเม็ด มีของกินเล่น มันน่าจะมาเป็นกระสอบค่ะคิดว่าเท่านี้ก็ไม่น่าจะพอ เลี้ยงดูคุณหมาสุดเลิฟอย่างหรูเฟ่ มีเตียงใหญ่ 200 ฟุต ให้หมานอนเล่น
นอกจากมีเจ้าตัวใหญ่แล้ว ยังมีเจ้าตัวเล็กด้วย ว่าง ๆ เจ้ก็จับกดน้ำ 55++ เจ้เม่ยมีสปาหมา มีอ่างไว้สำหรับอาบน้ำหมาโดยเฉพาะ นี่แม่จะฟอกจนตัวเปื่อยเลยป่าว อาการบ่งบอก 555+++
เจ้เม่ยพาสื่อไปเผือกตู้เสื้อผ้าด้วย เปิดผ่างมามีราวชุดราตรีศรีสโมสร และชุดอะไรอีกมากมายแขวนเรียงเป็นพรืด นอกจากนี้เจ้เม่ยยังมีตู้เก็บเครื่องประดับ อยากไปดูห้องตู้เซฟค่าเจ้ 55++ประกวดมิสฮ่องกงตอนปี 1985 ต้องขอบคุณคุณพ่อของโจวไห่เม่ย ที่เห็นแววความสวยของลูกสาว และผลักดันให้เข้ามาโชว์ความสามารถ จนกลายเป็นเทพธิดาโจวไห่เม่ย บุคลิกสาวหน้าหวาน ไต่เต้าจากบทเล็ก ๆ มาเรื่อย ๆ นางเด่นมาตั้งแต่ขุนศึกตระกูลหยางแล้ว มีคนพูดถึงน้องเก้าเยอะมาก ทุกคนชื่นชมในความน่ารักของน้องเก้า จนกระทั่งขึ้นแท่นเป็นนางเอก เป็นหนึ่งในนางเอกยุค 80 ที่ขึ้นชื่อว่าสวยที่สุดตอนอยู่ทีวีบี ไม่ว่าจะเล่นละครโบราณหรือสมัยใหม่ ละครสุดคลาสสิคในยุค 90 เพื่อนรักเพื่อนแค้น รับบท เสิ่นเหวินอี้ สาวหวาน เรียบร้อย ขี้อาย ใฝ่ดีมีการศึกษา จนพระเอกไม่กล้าจีบ บรรยายมากน้ำลายแห้ง ให้สี่คำคือ ดีงาม กับ ดังมาก ดังหมดทั้ง 4 ดารานำ โจวไห่เม่ย หลีหมิง เวินเจ้าหลุน เส้าเหม่ยฉี
แสดงเป็นผีสาว เสี่ยวฝูหยง เรื่องอาถรรพณ์รักวิญญาณสาว แสดงคู่กับพระเอกส้มหล่น หลินเจียต้ง พอรู้ว่าได้เล่นกับเทพธิดา ทำเอาพระเอกมือใหม่ไปไม่ถูกทางเรยฮ่ะ จะซ้ายจะขวา นางเอกทำไมสวยอย่างนี้ครับ เรทติ้งตอนฉายในปี 1997 ทะลุทะลวงใจไปยันยอดตึกทีวีบี 55++ เรียกว่าเป็นละครฟอร์มเล็กธรรมดาที่ดังเปรี้ยง ไม่เถียงเรื่องความสำเร็จของละคร เพราะบทเขียนได้สนุกมาก น่าติดตามเหมือนถ้าอ่านนิยาย คุณจะวางไม่ลงจิวจี้เยียก เวอร์ชั่นไต้หวัน 1993 ร่วมงานกับ หม่าจิ่งเทา เยี่ยถง ในข่าวรายงานว่า โจวไห่เม่ย เป็น "The Most Beautiful Zhou Zhiruo" ของไต้หวัน จนถึงทุกวันนี้ยังมีแฟน ๆ ชื่นชมกับบทนี้ของเจ้เม่ย ถึงขนาดต้องกลับไปแต่งเป็นจิวจี้เยียกใหม่อีกรอบ จัดงานแฟนมีทจิวจี้เยียกคืนชีพที่โรงถ่ายเหิงเตี้ยนมาแล้ว ความสวยว่ากันตามข่าวนะคะ ไม่ได้จะให้ใครเปรียบเทียบกับใคร เพราะแต่ละนางก็มีความสวยในแบบฉบับของตัวเองทั้งนั้น เวอนี้ไม่ได้ตั้งใจดูเท่าไหร่ แต่พอจิวจี้เยียกออกฉากทีไร รู้สึกนางเด่นกว่าเตี๋ยเมี่ยงทู้กทีตอนแรกจะไม่สะดุดใจแล้ว ตอนที่ช่องสามฉายเรื่องบูเช็คเทียน เวอร์ชั่นฟ่านปิงปิง แต่พอดีว่าสะดุดหน้าโจวไห่เม่ย ชุดงามมาก ตู้มมาก 55+ จำได้ว่าเพราะความเซ็กกาซี่บูมบาลาก้าของตะละแม่สนม ทำให้พี่จีนสั่งเซ็นเซอร์ความดูม ทำนมให้แฟ่บ ณ บัดเดี๋ยวนี้ เบลอ ๆ ดู้มดูม 555+++มิกจ้อ เจ้าสำนักง้อไบ๊ อันนี้จะบอกว่าเป็นเจ้าสำนักที่สวยที่สุดกว่าทุกเวอร์ชั่นที่เคยสร้างมา
เดินทางไปมีทติ้งกับแม่นาง จิวจี้เยียก คนที่สองในยุค 2000 แม่นางที่ไม่ได้ครอบครองชายอันเป็นที่รัก แต่ได้ครองทั้งสำนักง้อไบ๊เป็นอันหยวนกันไปเนอะ 55++ เมื่อก่อน Charmaine Sheh หวีซือมั่น นางดูมีน้ำมีนวล หน้าเปล่งปลั่งตอนแสดงเป็นจิวจี้เยียก ยอมรับว่าไม่ได้ส่องเวอร์ชั่นนี้ เพราะเมนเราคือผู้ เง็งเงิบไปกับทีวีบี ในเมื่อขาดแคลนพระเอกรุ่นใหม่ ๆ แต่กลับไม่ปั้นดาวให้เกิด แต่ไปกวักมือให้เฮียอู๋ฉี่หัวมาเซ็นสัญญากับช่องโดยมีบทเตียบ่อกี้ดูดเฮียให้มาจรดปากกาได้ เฮียอู๋ฉี่หัวได้ขึ้นชื่อว่าเป็นดาวร้ายหน้าตอบมือหนึ่งแห่งยุค 80 ความเลวยังฝังในอยู่ 55++ เลยขอผ่านกับเฮียอู๋ในบทนี้ แต่ไม่ใช่ว่าเฮียจะไร้ฝีมือในการเป็นพระเอกฝ่ายธรรมะ เฮียทำได้ดีแม้ว่าจะอยู่ฝ่ายอธรรมมาก่อนก็ตาม 55+++ละครขึ้นหิ้งอีกหนึ่งเรื่องของทีวีบี War & Beauty ศึกรักจอมราชันย์ ดีงามศึกบุปผาวังมังกร ละครเรทติ้งกระฉูดอันดับ 1 ของปี 2009 บทนางเอก หลิวซานห่าว ส่งคุณเส่จนถึงยอดดวงดาว รับรางวัลนางเอกยอดเยี่ยมไปเลย
เมื่อสาวออทิสติกโลกสวย....โลกของเธอสวยงามเต็มไปด้วยดอกไม้เสมอ มาเจอกับคุณชายพ่อรวย เอาแต่ใจตัวเอง ความอลเวงจึงเกิดขึ้น ดูแล้วมีรอยยิ้ม
ในข่าวซุบซิบว่า แม้ว่าหวีซือมั่นจะเคยเป็นข่าวว่ารักกับพระเอกคนนั้นคนนี้ที่เคยแสดงคู่กันในละคร แต่สุดท้ายแล้ว คุณเส่ก็เลือกงานจะดีกร่า คอนเซ็ปต์เดียวกับจี้เยียกรุ่นพี่ สวย รวย โสด อะโห้อะเฮ้ ! เดี๋ยวนี้เปิดโรงงานคอสเมติกผลิตลิปสติกเองด้วยจร้า รับทรัพย์เป๋าตุงเป็นนักธุรกิจหญิงอีกต่างหาก นั่นคืออาการอิจฉาตาร้อนของคนรายงานเท่านั้น หลังจากไปคลุกวงในแผ่นดินจีนอยู่หลายปี ก็มีวันของคุณเส่ อาชีพการงานพีคสุด ๆ เมื่อแสดงเรื่อง Story of Yanxi Palace ปี 2018 แต่เบื้องหลังทำให้คุณเส่เกือบพลาดไป เพราะคุณเส่เคยให้สัมภาษณ์ว่า เกือบจะปฏิเสธแสดงเรื่องนี้ เพราะถ่ายทำในหน้าร้อน เสื้อผ้าหนา ๆ นี่ไม่น่าไหว และต้องบินไปมาระหว่างมาเลเซียและจีน เพราะติดถ่ายหนังที่มาเลย์อยู่ และต้องพูดจีนกลางตลอดเรื่อง และเคยกระดูกคอเคยได้รับบาดเจ็บ จะใส่มงกุฎนานไม่ได้อีก แต่ผู้จัดการและผู้สร้างร่วมมือกันขจัดความกังวลทั้งหมดของคุณเส่ออกไป และโน้มน้าวให้คุณเส่เล่นจนได้ในที่สุด เนื้อเรื่องโดนใจ นักแสดงโชว์ฝีไม้ลายมือประทับใจคนดู ทำให้กลายเป็นละครที่พูดถึงกันในวงกว้าง เรทติ้งทะยานในโลกออนไลน์ คุณเส่กลายเป็นสนมคนดังที่ได้รับความสนใจจากสื่อจีนล้นหลาม เดินสายออกรายการวาไรตี้จีนแทบไม่เว้นว่างกันในช่วงนั้น และนี่เป็นอีกหนึ่งรายการเรียลลิตี้โชว์ของจีน Not a Loner ที่จะพาไปเผือกบ้านนางเอกคนดังเปิดบ้านหลังที่สอง อันนี้ต้องโรยตัวขึ้นไปหา เจ้อยู่สูงส่งจนมิอาจเอื้อม 55++ ลิฟต์เท่านั้นที่จะพาทุกท่านไปพบกับเคหาสสถานแห่งความสุขของเจ้าของบ้าน อาคารพักอาศัยหลังนี้ชื่อ K11 ARTUS ย่านจิมซาจุ่ย มีห้องหลายยูนิต สามารถเพลิดเพลินกับวิวทะเลของอ่าววิคตอเรีย ราคาค่าเช่าใกล้เคียงกับบ้านหรู ที่พักมีบริการสระว่ายน้ำ และห้องออกกำลังกายด้วย นี่ชั้นกำลังขายห้องอยู่ 555+++
ในรายการ คุณเส่ชวนเพื่อนซี้นักแสดงมาสองคนคือ เฮียบ็อบบี้ โอวหยังเจิ้นหัว และกัวเส้าเหวิน อย่างนี้หนีไม่พ้นโต๊ะกินข้าว บริเวณห้องกินข้าวโล่งกว้าง ภายในวิมานห้องชุดมีห้องนั่งเล่นกว้างขวาง พร้อมรองรับโซฟารูปตัวแอลขนาดใหญ่ คือดินเนอร์เสร็จแล้ว แขกจะนอนตรงนั้น เจ้าของจะไม่ห้าม 55+++ มีห้องครัวแบบเปิด เฮียบ๊อบบี้ไปเฝ้าอาหารถึงหน้าเตา ไปช่วยจุดเตาแก๊สป่าว 55++ คุณเส่เปิดเผยว่า ในอดีตโฟกัสเรื่องงานจนไม่มีเวลาคบแฟน นางชื่นชมเพื่อนโอวหยังเจิ้นหัวกับภรรยาว่าเป็นคู่รักที่รักใคร่กลมเกลียวกันดี เป็นคู่รักในอุดมคติของคุณเส่ ในขณะที่คุณเส่ยังไม่เจอคนที่ใช่ที่สามารถใช้ชีวิตที่เหลืออยู่ด้วยกันได้เฮียบ๊อบบี้พูดถึงเรื่องการฝากไข่ แนะนำให้คุณเส่เอาไปฟรีซไว้ก่อน (แล้วค่อยเอาไปทอด) อ้าวไม่ใช่ แต่คุณเส่กังวลว่าอายุ 45 แล้วยาหยี ถ้าฉันมีลูก พอฉันอายุ 67 ลูกอายุ 20 เป็นแม่แก่หง่อมไม่น่าจะโอเค ว่าแล้วอย่ารอช้า ทีมงานจัดคุณหมอมาให้คุณเส่ได้ปรึกษาในรายการ ใส่คำถามไม่ยั้งได้เลยค่ะคุณเส่ 555+++ สรุปได้ความมาว่า คุณภาพของไข่อาจจะโอเคในช่วงอายุ 45-50 ปี แต่ไม่เกี่ยวข้องโดยตรงกับอายุ ไข่กับอายุไม่จำเป็นต้องสอดคล้องกัน ดังนั้น.....เฮ้อ ! ได้ยินเสียงถอนหายใจนางเอก 55++ บอกว่าถ้าอย่างนั้นฉันยังมีความหวังอยู่ (คุณหมอแนะนำให้หาคู่ชีวิตก่อนดีกว่าคะเส่)ไก่กับไข่อะไรเกิดก่อนกันมันก็ผ่านไป 55+++ มาอินไซด์การใช้ชีวิตประจำวันของคนดัง ในทุก ๆ วันมี 3 สิ่งที่คุณเส่ทำคือ นอนเอกเขนกบนโซฟาและเล่นมือถือ เลื่อน ๆๆ โพสต์ ๆๆ ดูทีวี และกิน (ทำไมชีวิตอยู่บ้านชั้นคล้ายคนดัง) 555++ แม้จะไม่มีเครื่องออกกำลังกายภายในบ้าน แต่รูปร่างคุณเส่ดีมาก น่าชื่นชมสมฤดีแด เคล็ดลับหุ่นเพรียวบางร่างน้อยของคุณเส่ที่จะเล่าสู่กันฟังคือ กินผลไม้ที่มีวิตามินซี กินอาหารให้ตรงเวลา เลี่ยงขนมขบเคี้ยว เล่นฮูล่าฮูปให้เอวค่อด เล่นโยคะร้อนขับเหงื่อขับสารพิษ เท่านี้ก็ทำให้รูปร่างดูดีได้ (เท่านี้หราคะ) 555+++ นอกจากเคล็ดลับหุ่นดี ยังมีเรื่องเบ้าหน้าอีกหนึ่งประการที่ทำให้ผู้หญิงเราดูดีมีราศีจับนั่นคือการเมคอัพ คุณเส่ให้เหตุผลได้น่าสนใจว่าทำไมผู้หญิงอย่างเราถึงต้องแต่งหน้า อย่างแรกคือความจำเป็นในการปฏิสัมพันธ์ทางสังคม ความต้องการในชีวิตแบบมืออาชีพ ความต้องการในชีวิตประจำวัน และผู้หญิงรักความสวยความงาม ก่อนจะปีนลงจากเคหาสสถาน คุณเส่ฝากผลงานต่อไปที่เราล่วงรู้มาว่ามีละครใหม่รอถ่ายอยู่เรื่อง The Legend of Xiao Chao รับบทเป็นพี่สาวนางเอกถังเหยียนล่าสุดคุณเส่ฉลองวันเกิดครบ 45 ชันนะสา (28 พ.ค.) ตลอดกาลคือ 18 ฮ่าๆๆ มีหนุ่มน้อยมารุมล้อม ทุกคนจะเข้าใจว่าเป็นลูกชายคุณเส่ แต่รับรองว่าไม่โดนข้อหาพรากผู้เยาว์ไปจากอกแม่ 55+++ เพราะเด็กชายสองคนเป็นลูกชายของเพื่อนคุณเส่ หนุ่มน้อยมาอวยพรอย่างอบอุ่นเยี่ยงนี้ บอกได้คำเดียวว่า Awesome !!! ส่วนเฮียบ๊อบบี้เพื่อนซี้ต้องไม่ลืมวันเกิดเพื่อน ส่งโพสต์มาอวย Happy Birthday Healthy Birthday


อัพเดทชีวิตเธอคนนี้ Michelle Ye เย่ซวน อดีตมีสไชนิสอินเตอร์เนชั่นแนลปี 1999 และอดีตนางเอกละครทีวีบียุค 2000 หายหน้าไปนานจนคิดว่าไม่ได้อยู่ในวงการบันเทิง แต่นางไปบันเทิงอยู่ในวงการไหน เดี๋ยวลองตามไปดู รายการนี้ชื่อคุ้น ๆ ดังมาก 55++ โปรยผลงานสมัยที่นางได้เล่นละครในยุคทองของทีวีบี มีเรื่องเทพนาจาจอมอิทธิฤทธิ์ เหินฟ้าหารักปฐมบท Eternal Happiness แค้นสายโลหิต รักเหนือฟ้าท้ายุทธภพ (จำได้แค่เรื่องเด่น ๆ ) ใครที่เคยดูละครทีวีบีในช่วงปี 2000 ก็จะเคยเห็นหน้าเย่ซวน แต่เมื่อยุคทองผ่านพ้นไป ชื่อเสียงของเย่ซวนค่อย ๆ เงียบลงเช่นกัน เย่ซวนลาออกจากทีวีบี ย้ายฐานการงาน มุ่งหน้าสู่แผ่นดินใหญ่ ก็ไม่เห็นผลงานอะไรเป็นชิ้นเป็นอันอีก นอกจาก Purple Hairpin เป็นละครที่นางลงทุนเป็นผู้จัดเอง และเชิญพระเอกคู่บุญบารมี ฮี่ ๆ คู่จิ้นสุดซี้สมัยเล่นทีวีบีด้วยกัน Raymond Lam หลินฟง มาช่วยกันทำมาหากิน อะอิ นี่ยังสงสัยว่าคุณเรย์ฟงลดค่าตัวให้ป่าว
ใครจะรู้บ้างว่า นางใช่จะไร้ฝีมือการแสดง เมื่อครั้งนางมุ่งมั่นอยู่กับวงการหนังฮ่องกง นางเคยคว้าตุ๊กตาทองฝ่ายสมทบหญิงยอดเยี่ยมมาแล้ว ปี 2010 เรื่อง Accident

เมื่อ 18 พ.ค. 2020 เย่ซวนโพสต์โซเชี่ยลเพื่อโปรโมทงานละคร Purple Hairpin ที่นำกลับมาฉายอีกครั้ง งานละครมันยังไม่ปั๊วะปังเท่ากับงานนี้ของนางจ้า นั่นคือนางได้รับการกล่าวขานในจีนว่า เป็นราชินีช้อปปิ้งออนไลน์ ตอนนี้ที่ทราบกันดีว่า ไวรัสโคขวิด เอ้อ โควิด-19 มีพิษสงต่อมวลมนุษยชาติอย่างไร โควิดระบาดทำให้ศิลปินจำนวนมากได้รับผลกระทบ ต้องพักงานพักการกันไป งานแสดงลด รายได้หดหาย เย่ซวนหนีไม่พ้นเช่นกัน เย่ซวนขอเปลี่ยนสายมาเป็นเจ้าแม่ขายของออนไลน์ แม่มาแร้ว แม่จะไลฟ์สด แม่ว่าเวิร์คมร้ากก ขายสินค้าออนไลน์เป็นเทรนฮิตมากในช่วงโควิด-19

งานของนางคือเดินทางไปยังเมืองต่าง ๆ ของจีน และช่วยพ่อค้าแม่ค้าโปรโมทสินค้าแบบไลฟ์สด ขายค่ะขาย กับข้าวค่ะกับข้าว 555++ นางไลฟ์สดขายของทุกวัน 40 วันติดกัน ทำยอดขายได้มากกว่า 50 ล้านหยวนต่อเดือน ผลิตภัณฑ์ที่แม่นางมิชรีวิวมีหลากหลาย เช่น โทรศัพท์มือถือ ข้าว รังนก ชา หม้อทำครัว ปูทะเลก็มาเจ้าข้าเอ้ย และอีกสารพัดสารเพ ทุกไลฟ์สด นางแสดงศักยภาพความเป็นมืออาชีพ อย่างเช่น คอสตูมต้องมา จัดเต็มไปเรยจ้า บรรดาพ่อค้าแผ่นดินใหญ่ยกย่องเธอว่ามีความสามารถเยี่ยมในการแนะนำสินค้า และคำอธิบายทีดี
นอกจากสินค้ามากมายที่ราชินีมิชจะรีวิวรัว ๆ ปัง ๆ แล้ว นางยังช่วยเหลือเกษตรกรจีนในเมืองที่ห่างไกลด้วย นางให้สัมภาษณ์ว่า การไลฟ์สดขายของ สิ่งที่ทำให้มีความสุขที่สุดคือ ได้ช่วยเหลือเกษตรกรในพื้นที่ห่างไกล เช่น ซานซี ยูนนาน เนื่องจากโควิด-19 ทำให้ชนบทหลายแห่งไม่มีผู้คนออกจากบ้าน การจับจ่ายใช้สอยเงียบเหงามาก ถ้าคุณต้องการขายพืชผลทางการเกษตร ฉันจะช่วยแนะนำผลิตภัณฑ์ให้ ฉันจะช่วยขายออนไลน์ และสอนการไลฟ์สดให้ด้วย ฉันพยายามอย่างเต็มที่ ทำให้ดีที่สุดเพื่อช่วยบรรเทาความยากจนของเกษตรกร (นางได้รับใบรับรองทูตจากสถานที่ต่าง ๆ ที่นางไปเยี่ยมเยียนด้วย) ในระหว่างการไลฟ์สด คุณแม่ค้าเย่ซวนจะต้องตอบโต้กับลูกค้าขณะขายสินค้า ช่วงเวลาที่น่าจดจำที่สุดคือตอนที่ หยังอี้ประกาศว่าจะเป็นคุณแม่แล้ว ฉันอยากจะแสดงความยินดีกับหยังอี้ทันที อย่างนี้ต้องส่งของเด็กทารกไปให้ซักถุงใหญ่ ๆ (เก็บเงินปลายทางค่ะอาคุงแม่หยังอี้) 555+++ ตอนนี้เย่ซวน ยังอยู่ในแวดวงของการขายสินค้าออนไลน์ นับเป็นความก้าวหน้าในอีกเส้นทางหนึ่ง แต่ไม่รู้ว่านางจะทำต่อไปหรือไม่ “ราชินีแห่งการขายสินค้าออนไลน์”


 
4 ปีผ่านมา ดองได้อร่อยดีแล้ว 55++ เพิ่งจะได้ฤกษ์โพสต์ภาพเก็บตกชั้นบรรยากาศตอนสาวมิชชี่ เอ่อ มิเชล ไปแสดงความยินดีที่งานวิวาห์ของเพื่อนสาวหยังอี้ นางควงแฟนไปด้วย ที่ชื่อมิสเตอร์ม่อ ม่อหุงข้าว หรือม่อแกง อันนี้คือนางไม่เลือกม่อแระ เลิกไปแล้ว ไม่เอาซักม่อ จะเอากระทะ กับตะหลิว 555++

ขอแสดงความเสียใจกับจอมยุทธก๊วยเจ๋ง มังกรหยกขึ้นหิ้งระดับตำนานแห่งยุค 1983 ใครจะทันก็ทัน ไม่ทันก็เคยดูปะล่ะ ปะล่ะ 55++ Felix Wong เฮียหวงเย่อหัว อดีตหนึ่งใน 5 พยัคฆ์ทีวีบี นี่ก็เป็นอีกหนึ่งตำนานของทีวีบีที่คนต้องรู้จักและผ่านสายตากันมาแล้วประหนึ่งญาติซาหนิด ปัจจุบันจอมยุทธก๊วยเจ๋งก็อาวุโสตามกาลเวลา มีครอบครัวที่อบอุ่น แต่เรื่องเศร้าก็เข้ามาเยือน เมื่อภรรยาของเฮียเย่อหัวจากไปด้วยโรคลูคีเมีย เมื่อวันที่ 26 พ.ค. 2020 ภรรยาของเฮียเย่อหัว ดาราสาวเหลียงเจี๋ยหัว ก็เป็นอดีตนักแสดงทีวีบีเช่นกัน พอเฮียปรากฎตัวพร้อมกับลูกสาว Adrian Wong หวงจื่อฉิง นักข่าวรุมสัมภาษณ์เฮียยกใหญ่ ถึงแม้จะอยู่ในโมเม้นท์เศร้าเสียใจ แต่เฮียหวงก็ให้สัมภาษณ์กับนักข่าวด้วยท่าทีสุภาพและเป็นมิตร เฮียกล่าวว่า เราสองคนโอเคแข็งแรงดี ผมรู้อยู่ตลอดเวลาว่าวันนี้จะต้องมาถึง เพราะสิ่งนี้ไม่ได้เกิดขึ้นอย่างกะทันหัน ทำให้ครอบครัวเราสามารถปรับตัว และยอมรับความจริงที่เกิดขึ้นได้หวงเย่อหัวเปิดเผยว่า ภรรยาเสียชีวิตด้วยอวัยวะล้มเหลว เธอจากไปอย่างสงบ และไม่เจ็บปวดอีกต่อไป เธอมีรอยยิ้มให้กับเรา เธอพูดกับลูกสาวว่า ดูแลพ่อด้วย พ่ออายุมากแล้ว ช่วยดูแลสุนัขของเราด้วย ตอนเธออยู่กับเรา ภรรยาของผมทำงานได้ดีทั้งในด้านอาชีพและดูแลครอบครัว

หวงเย่อหัว และภรรยา เหลียงเจี๋ยหัว เป็นนักเรียนการแสดงของทีวีบี เข้าคลาสอบรมการแสดงจนสำเร็จเมื่อปี 1979 ทั้งสองคนพบรักกันในกองละครเรื่อง Yesterday’s Glitter ปี 1980 อารายอ่ะ ยังกินนมแม่อยู่ เหลียงเจี๋ยหัว แสดงละครในบทสมทบของทีวีบีอีกหลาย ๆ เรื่อง บทบาทที่ได้รับส่วนใหญ่เป็นหญิงสาวบุคลิกเรียบร้อย จากนั้นแต่งงานกับหวงเย่อหัวปี 1988 มีพยานรักเป็นลูกสาว 1 คน เหลียงเจี๋ยหัวถอนตัวจากอาชีพการแสดงอย่างถาวรในปี 1992 ออกมาทำหน้าที่ภรรยา ดูแลครอบครัวและมุ่งมั่นเลี้ยงดูลูกสาว และในเวลาเดียวกันก็เปลี่ยนอาชีพเป็นพนักงานขายประกัน และไม่ค่อยได้ปรากฏตัวออกสื่อ มีรายงานด้วยว่า หลังจากที่เหลียงเจี๋ยหัวล้มป่วย หวงเย่อหัวได้ทำธุรกิจ ต้องทำงานหนักเพื่อหาเงินมาดูแลภรรยา ไม่มีใครสามารถทำนายอนาคตได้ จงใช้ชีวิตอย่างเข้มแข็งในทุกวัน เรียนรู้ที่จะรักผู้อื่นและรักตัวเองเหลียงเจี๋ยหัว กับหวงเย่อหัว ได้แสดงละครเรื่องเดียวกัน กบฏนักมวย ละครอิงประวัติศาสตร์ที่เป็นกลุ่มฮีโร่โพกผ้าเหลืองต่อต้านการรุกรานของแมนจู
ลูกสาวโทนคนสวย หวงจื่อฉิง โพสต์ FB ถึงคุณแม่ของเธอว่า “ฉันจะสานต่อด้วยความมุ่งมั่นเช่นเดียวกับที่คุณแม่ทำ พยายามควบคุมความเศร้า เพื่อดำเนินชีวิตให้ดีต่อไป หนูจะดูแลคุณพ่อ ขอบคุณแม่ที่ให้ความรักมาสี่สิบปี ขอบคุณมาก ราชินีผู้กล้าหาญของฉัน ขอบคุณทุกคนที่ห่วงใย ขอพื้นที่ส่วนตัวเงียบ ๆ ให้กับครอบครัวของเรา” วันแม่ปีที่แล้ว ลูกสาวพาคุณแม่ไปทานดินเนอร์เพื่อฉลองวันแม่ เธอซื้อหินมงคลที่สลักคำว่า สุขภาพ มอบให้คุณแม่เป็นของขวัญ
2 พยัคฆ์ หลิว+หวง และเหลียงเจี๋ยหัว เซลฟี่ด้วยกันตอนไปเที่ยวเมื่อปี 2016


หวงเย่อหัว ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ด้วยอาการกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ แต่พยายามควบคุมอารมณ์และพูดว่า “แม้ว่าผมจะคิดถึงภรรยาอย่างที่สุด แต่ผมจะจดจำสิ่งที่เธอขอให้ผมทำ เธอขอให้ผมควบคุมอารมณ์ใจเย็น ๆ และไม่โต้เถียงกับคนอื่นบ่อย ๆ อย่าขับรถเร็ว อย่าสูบบุหรี่มากเกินไป ผมทำสิ่งเหล่านี้ แต่ผมยังเลิกบุหรี่ไม่ได้ ผมจะพยายามเลิกบุหรี่ ผมรักษาสัญญากับเธอ เธอต่อสู้กับโรคมายาวนาน แต่เธอไม่เคยคอมเพลนใด ๆ เลย เธอต่อสู้อย่างเข้มแข็ง ผมเรียนรู้อะไรมากมายจากการใช้ชีวิตคู่ เธอสอนให้ผมดูแลคนรอบข้างและรักสัตว์”

ปิดท้ายด้วยเรื่องเบา ๆ ของคุณลูกสาว Adrian Wong ตอนเปิดศักราชต้อนรับปีหนู หนูวิ่งให้พล่าน 55++ อันนี้ไม่โอเชน่ะคร้า เลยต้องปล่อยคุณมิกกี้เม้าส์ออกมาแทน ค่อยยังชั่วหน่อย คุณลูกสาวได้รับเชิญให้ไปทำหน้าที่ผู้จัดการร้านกิ๊ฟช้อปหนึ่งวัน ในแคมเปญ “Mick the Holidays Bright” เป็นร้านในย่านมงก๊ก กับภารกิจผู้จัดการร้าน 1 วัน คุณเธอบอกว่า เป็นผู้จัดการร้านต้องทุ่มเทกับการขายสินค้า แต่ก็อดซื้อเองไม่ได้ (คนอัพเองยังว่า ของน่ารักล่อตาล่อใจมากค่า) คอลเลคชั่น Micky & Friends มันน่าละลายทรัพย์มาก เป็นลิมิเต็ดเอดิชั่นต้อนรับปีหนู (ผจก.เหมาแทบหมด ยอดขายพุ่ง กระเป๋า ผจก.โหวงมาก) 55+++
คุณพ่อจตุรเทพสายแดนซิ่งมาแร้วจร้า เฮีย Aaron Kwok กัวฟู่เฉิง ภารกิจครานี้เฮียทำเพื่อมวลมนุษย์จริง ๆ มนุษย์ที่ว่าคือ เหล่าแดนเซอร์ และ บุคลากรที่ทำงานอยู่เบื้องหลังวงการภาพยนตร์ ทุกคนต้องประสบกับภาวะความยากลำบาก ไร้งานไร้เงินดำรงชีพ เพราะการระบาดของไวรัสโควิด-19 เราจำเป็นต้องช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ผมอยากส่งต่อพลังบวกให้กับทุก ๆ คน เป็นการระดมทุนในนามมูลนิธิส่วนตัวของเฮียกัวฟู่เฉิง คอนเสิร์ตนี้จึงเกิดขึ้น "Aaron Kwok Cheer Up & Dance Online Charity Concert 2020" ปรับใหม่มาในรูปแบบ online คอนเสิร์ตครั้งนี้จะไม่มีสปอร์ตไลท์แสงสีเสียงอลังการ ยกเว้นเสียงเฮียกัว 55++ ไม่มีเสื้อผ้าแฟชั่นหลุดโลก ไม่ได้เห็นเฮียใส่ชุดแบบที่โปรโมทในโปสเตอร์ เพราะเฮียกัวขี้เกียจเปลี่ยน โฮะ ๆ ๆ ++ เฮียจะใส่เสื้อโปโลที่สกรีนลายต้นไม้ตลอดรายการตั้งแต่ต้นจนจบ อันนี้อลังสุดแล้ว อิอิ เฮียขอแค่ไมโครโฟน กับแท่นรับเหรียญโอลิมปิค 55++ ไม่ใช่ ช่วยทำยกพื้นให้เฮียกัวซักสองชั้น เพื่อให้เฮียได้โพสต์ท่าเย้ยฟ้าท้าแดดตอนเพลงจบ คือเฮียต้องลงรึทึ่มพอดีเป๊ะ ถึงจะไม่มีเอฟเฟ็คตระการตา เป็นคอนเสิร์ตเปิดโล่งโปร่งสบาย ทักทายกับสายลม สายน้ำ และแสงแดด แต่แดดมะค่อยมี มีเมฆครึ้ม ๆ มาทักทาย แต่ระหว่างที่เฮียกัวซิงกริ้ง แอ่น แดนซริ่ง นั้น เราจะได้ตระการตาตระการใจกับวิวหมื่นล้านของฮ่องกงที่ทุกคนคุ้นตา วิวตึกสูงที่เรียงรายเป็นฉากหลัง ด้านหน้าเป็นสายน้ำ ซิกเนเจอร์ฮ่องกงมากคร่า เฮียกัวจะขับกล่อมด้วยเพลงแดนซ์จนตึกรามสะเทือน สายน้ำสั่นไหว และเรือข้ามฟากยังต้องหยุดพาย 55+ ไม่ได้พายมาชิแมะหากเผยถึงการซักซ้อมคอนเสิร์ตออนไลน์ในครั้งนี้ ใช้เวลาซ้อมไม่เกินสิบวัน เหล่าแดนเซอร์ซ้อมแค่ห้าวันเท่านั้น ต้องขอบคุณแดนเซอร์ทุกคนที่ร่วมใจกัน และขอบคุณซันนี่หว่อง ผู้กำกับคิวเต้นของผมด้วยที่ช่วยซ้อม เอ้า 3 2 1 Come and Dance with me เฮียกัวเปิดประเดิมยักย้ายส่ายเอว แดนซ์ไป 4 เพลงรวด ลืมหายใจ แต่อย่าลืมลูกกะเมีย 555++ สลับกับเพลงช้า เฮียขอพักหายใจ และปิดท้ายด้วยเพลงสนุก ๆ พร้อมแดนเซอร์ร้อยชีวิต คอนเสิร์ตครั้งนี้ทุ่มเทด้วยหยาดเหงื่อแรงกาย เฮียร้องไปปาดเหงื่อไปไม่มีท้อ (จะบ่นออกไมค์ไม่ได้ ต้องร้องออกไมค์อย่างเดียว) 555++ เสียงชื่นชมมารัว ๆ เงินบริจาคไหลมาเทมาสิคะท่าน เรียนเชิญบริจาคตามจิตศรัทธา ขอบคุณทุกคนที่ฟังเดี๊ยนบรรยายจนจบ 55+++
ผู้กำกับคิวแดนเซอร์ & แดนซิ่ง ประจำทีมคอนเสิร์ต ซันนี่หว่องเพราะว่าเฮียกัวเพิ่งจะเสียคุณแม่ที่รักไปเมื่อเดือน ก.พ. 63 เฮียกัวได้ทำหน้าที่ลูกกตัญญูเป็นครั้งสุดท้ายด้วยการจัดงานศพของคุณแม่ให้ดีที่สุด ซึ่งเสร็จเรียบร้อยไปแล้ว คุณแม่ได้นอนพักอย่างสงบที่สุสาน Tseung Kwan O คอนเสิร์ตของเฮียกัวครั้งนี้จัดตรงกับวันแม่แห่งชาติ และเฮียเตือนให้ทุกคนใช้เวลากับคุณแม่ให้มากขึ้น
และเป็นครั้งแรกที่เฮียกัวภูมิใจนำเหนอเมียและลูกออกสื่อสาธารณะ เฮียเหน็บเอวมาด้วย 555++ คุณภรรยาคนสวย Moka ฟางหยวน และลูกสาวคนโต Chantelle คือชื่อหลานมันอ่านยากแท้ น้องเทเลโฟน 55++ คนเล็กน่าจะชื่อ เทเลทับบี้ 55++ เฮียอุ้มลูกมาเลี้ยงที่คอนเสิร์ตด้วย ไม่ต้องปิด ๆ บัง ๆ อีกต่อไป คือเห็นแค่ตาลูกเฮีย รู้เลยว่าคุณพ่อกัวหวงลูกสาวคนสวยแน่นอนจ้า เชิญนักข่าวรัวชัตเตอร์ติดวิญญาณตามศรัทธาได้เลย
พามาอีก 2 เทพ เกือบครบ 4 จตุรเทพฮองคอง ขาดแต่เฮียจางเซียะโหย่ว เฮียหลิวเต๋อหัว Andy Lau กับ หลีหมิง Leon Lai มาร้องเพลงให้กำลังใจคนฮ่องกงเพื่อให้ทุกคนต่อสู้กับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยเฉพาะเฮียไหล่เหม่ง หรือ ลีออน ออกมาปรากฎตัวในแสงสี ทำเอาทุกคนตื่นเต้น เพราะที่ผ่านมาเฮียลีออนได้แต่ทำหน้าที่คุณพ่อจริง ๆ จัง ๆ ขนาดเจ๊เจิ้งอวี้หลิงยังต้องขอแชะเซลฟี่กับเฮียลีออนเพื่อเอาไปประดับข้างฝา ฮ่า ๆ ไม่ช่าย เจ๊เอาไปโพสต์ใน IG แล้วลงท้ายว่า Long time no see !!!

จูงมือมาพร้อมกัน 3 แม่ แม่นางฟากฝั่งจีน หยางมี่ หยางจื่อ และจ้าวลี่อิง ตอนนี้แต่ละนางกำลังมีละครใหม่เป็นของตัวเอง แต่ละเรื่องสร้างมาจากนวนิยายฮิตทั้งน้าน อันนี้ก็แล้วแต่ว่าเรื่องไหนจะได้รับความนิยมมากที่สุด มันวัดกันที่ตรงไหน อิอิ ใคร FC ใครก็เชียร์กันสุดใจไปเรยคร่า ชั้นห้ามไม่ได้จริง ๆ แต่ละเรื่องยาว ๆ เจ้ดูจบไปเรื่องก็บุญแล้ว 555+++

แม่หยางมี่ แม่มาแร้ว หลังจากที่แม่เลิกรากับสามีหลิวไคเว่ย แม่มี่กลายเป็นแม่ม่ายเนื้อหอม สื่อจีนจับตาความสัมพันธ์ของแม่มี่ กับ เว่ยต้าซวน หนุ่มคนใหม่ที่ไกล้ชิดกันจากรายการวาไรตี้ ไปสถานที่เดียวกันหลายครั้ง กินไอติมด้วยกัน พฤติกรรมหลาย ๆ อย่างทำให้ดูเหมือนว่าทั้งสองเดทกันอยู่ แต่ทั้งสองคนก็ไม่ได้ออกมาเปิดเผยอย่างเป็นทางการกับความสัมพันธ์นี้ แม่มี่มีละครใหม่ใส่กระเป๋ามา 55++ Novoland Pearl Eclipse แสดงคู่กับหนุ่มฮ่องกง William Chan เฉินเหว่ยถิง แม่มี่เข้าฉากแอ็คชั่นรำกระบี่เป็นที่ฮือฮาอีกครั้ง ทีมงานโปรยปรายเอ็ฟเฟ็คให้แม่ด้วย แม่จะไม่ลืมพระคุณ 55++

แม่นาง หยางจื่อ หน้าตาจิ้มลิ้มน่ารัก ถ่ายทำละคร Golden Hairpin (บันทึกปิ่น) สร้างจากนิยายดัง แนวสืบสวนราชวงศ์ถัง นางเอกเป็นคุณหนูผู้ชาญฉลาดในการสืบคดี ส่วนพระเอกเป็นท่านอ๋อง มีแปลไทยแล้วเรียบร้อย เกิดอะไรขึ้นกับบันทึกปิ่น มีคนภายนอกผู้ไม่หวังดีมาโจมตีด้านลบเกี่ยวกับทีมงาน เกี่ยวกับบทละครว่าทำออกมา 2 แบบ ขนาดตำแหน่งยืนในโปสเตอร์ของพระนางยังเป็นดราม่าได้ (มันคืออะไร ไอแอมเพลีย) 55++ ทำให้นางเอกของเรา จากศรีจื่อทนได้ เป็นศรีจื่อจะไม่ทนแล้ว ต้องออกมาบอกบางสิ่งกับทุกคน ฉันจะไม่ขอเงียบอีกต่อไป ละครใช้เวลาถ่าย 7 เดือน เป็นความพยายามทุ่มเทหยาดเหงื่อของทีมงามหลายคน สุดท้ายไม่รู้ว่าผลลัพธ์จะออกมาอย่างไร แต่ทุกคนในทีมจริงจังกับงานนี้ สำหรับฉันในฐานะนักแสดงคือความรับผิดชอบ รู้บทบาทของตัวเองอยู่เสมอ ตอนพบกับผู้กำกับครั้งแรกเดือน ส.ค. ตกลงกันว่าจะถ่ายทำด้วยดี ผกก.ดูแลอย่างดี บรรยากาศในกองถ่ายสนุกสนาน ทำงานร่วมกันด้วยรอยยิ้ม โปรดให้เวลากับพวกเราสำหรับละคร อย่าได้รีบด่วนตัดสินกันไปล่วงหน้า หวังว่าจะได้พบกันในเร็ว ๆ นี้
แม่จ้าวลี่อิง จอมยุทธหญิงแห่งแผ่นดินจีน เห็นหน้าใสกิ้งแบบนี้ สามี 1 ลูก 1 จ้า แม่จ้าวกลับมาเป็นที่ฮือฮาอีกครั้ง ด้วยการคัมแบ็คผลงานละครใหม่ Legend of Fei สร้างจากนิยายเรื่อง นางโจร ยุคที่แผ่นดินจีนระส่ำระสาย แตกแยกเป็นก๊กเป็นเหล่า จึงได้บังเกิดชุมชนค่ายโจร จ้าวลี่อิง รับบทเป็น ทายาทของนางโจร ลูกสาวแห่งหุบเขา 48 ค่าย นางโจรหัวใจทรนง (จขบ. ตั้งให้ด้วยอารมณ์ชั่วแว้บ) 55++ แสดงกับพระเอกรุ่นน้อง หวังอี๋ป๋อ ที่ดังสุด ๆ ฝุด ๆ จากปรมาจารย์ลัทธิมาร พระนางห่างกัน 1 รอบเชียว แต่ทำไมขุ่นแม่จ้าวลี่อิงถึงได้ไม่ให้ความรู้สึกห่างวัยนั้นเลย นี่ขุ่นแม่แล้วนะฮ๊าฟ อะเมซซิ่งกับความ young ของแม่ แล้วแม่เอ็กเซอร์ไซส์ซิ่ง รักษารูปร่างได้ดี ถึงได้มีศักยภาพในการเล่นละครแอ็คชั่นได้ดี จะให้คุณแม่บู๊ขนาดไหน ผกก.เพียงแค่ตะโกนสั่ง 555+ ใครจะกล้าเข้าค่ายนางโจร เดี๋ยวติดกับดักหัวใจ (แวร๊ก...ชั้นบรรยายได้น้ำเน่ายุงชุมอะไรเช่นนี้) 555+++


ละครถ่ายจบไปแล้ว รับมอบช่อดอกไม้ แชะรูปเป็นที่ระทึก เป็นอันว่าอนุญาตให้ดารากลับบ้านได้โดยสวัสดิภาพ เรื่องนี้คุณชายป๋อคงจะแจกรอยยิ้มมากขึ้น เพราะเป็นชายหนุ่มขี้เล่นนิด ๆ คอยช่วยนางเอก (แอบคุ้มครององค์หญิงอย่างเงียบ ๆ มั้ย)

แฟนจ้าวลี่อิง กับ หวังอี้ป๋อ ชะเง้อคอรอชม Legend of Fei อย่างใจจดจ่อ รอหายใจรดต้นคอเธออยู่ รอกรี๊ดพระเอกกันอยู่ใช่มั้ยร่า ความเห็นเราคือ หวังอี้ป๋อ แต่งลุคโบราณผ่าน ตั้งแต่ปรมาจารย์ฯ จนมาเรื่องนี้ ถึงบุคลิกจะต่างกันลิบ แต่ป๋อแต่งโบราณขึ้นมาก เห็นลุคนี้ของป๋อ นึกถึงพระเอกในหนังจอมยุทธที่ไม่ประสีประสาอะไรเลย อยู่มาวันหนึ่งเจอกับผู้เยี่ยมยุทธ จะหนีเมีย หนีคดี หรือหนีหนี้มาแต่หนใดก็แล้วแต่ 555+++ พระเอกคาราวะชายอาวุโสเป็นอาจารย์ คอยรับใช้หาข้าวหาน้ำ แถมร่ำเรียนฝึกวิชา (สอนฟรีด้วย) 555++ จนมีวิทยายุทธเก่งกล้า อาจารย์เห็นว่าตีปีกได้แล้ว เถียงคำไม่ตกฟาก อาจารย์ขอถีบหัวส่งมันลงจากเขาไปได้ 55+++ ระดมภาพสวยภาพหล่อมาแปะฝาบ้านไว้ก่อนคุณชายป๋อไปเรื่องใหม่ต่อไม่รอแล้วจ้า เปิดกล้องละครแนวโมเดิร์น Being a Hero นักเรียน 852058 รายงานตัวเข้าโรงเรียนตำรวจไปแล้ว ไม่ได้ใบ้อะไรเลย 55+++


มอบตำแหน่งราชินีฟินาเล่ให้กับแม่นาง หวงเซิ่งอี (นางพญางูขาวเวอร์ชั่น 2011) กับการปิดจ๊อบบันเทิงในรอบนี้ ราชินีผีเสื้อม่วง นางเหมาะกับตำแหน่งนี้ เพราะนางมงลงกับนางงามสวัสดีวันเสาร์ อะอิ
 

Create Date : 13 มิถุนายน 2563
2 comments
Last Update : 13 มิถุนายน 2563 9:38:53 น.
Counter : 422 Pageviews.

 

พักผ่อนสมองและกายา ไม่สนใจอารายทั้งสิ้น ......ถ่ายหนังต่อดีกั่ว

 

โดย: ข้าน้อยคาราวะ (ข้าน้อยคาราวะ ) 13 มิถุนายน 2563 9:54:40 น.  

 

แวะมาเจิม ช่วงนี้ไม่มีข่าวอะไรเลย เงียบมากถึงมากที่สุด

 

โดย: มิโดริ (momoka ) 15 มิถุนายน 2563 15:24:35 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


ข้าน้อยคาราวะ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 32 คน [?]
小花

Friends' blogs
[Add ข้าน้อยคาราวะ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.