เมษายน 2554

 
 
 
 
 
1
3
5
6
7
8
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
All Blog
พาเที่ยวNorway(รางวัลของการทำงาน)

จริงๆแล้ว รางวัลในการทำงานหนัก หักโหม ให้กับบริษัทนี้ผ่านมาได้ 2 ปีแล้วแหละ แต่ว่า...ดูรูปทีไร อยากได้รางวัลแบบนีอีกจัง555 ไม่รู้ว่าบริษัทจะพาไปเที่ยวต่างประเทศอีกเมื่อไร แต่ที่แน่ๆ คงไม่ใช่ปีนี้แน่นอน เพราะเศรษฐกิจเดนมาร์กยังไม่ฟื้นตัวเลย หลายๆธนาคาร อยู่ในสภาพเดี้ยง....
แต่ที่เอารูปมาแปะไว้เพราะอยากเก็บไว้ในมุมนึงของบ้านน้อย เพื่อย้ำเตือน..ว่า.....กว่าจะได้รางวัลนี้มา พวกเราต้องเหน็ดเหนื่อย หักโหมกับการทำงานล่วงเวลาให้กับบริษัทยักษ์ใหญ่แห่งหนึ่ง (((ถ้าเอ่ยชืี่อทุกคนต้องพากันร้องอ๋อ....เพราะในบ้านเราเค้าก็โกยกำไรอื้อ...เหมือนกัน )))) เพื่อให้แคมเปญเค้าเสร็จทันตามเวลาที่เค้ากำหนด ต่อมาภายหลัง...พวกเราพึ่งมารู้กันว่า.....ทีต้องเร่งทำงานกันแบบเอาเป็๋นเอาตายก็เพราะว่า พนักงานคนนึงในบริษัยักษ์ใหญ๋แห่งนี ซี่งมีหน้าที่่จัดสินค้ามาให้พวกเราทำ เค้าจัดส่งงานมาผิด แถมเขียนกระดาษส่งงานให้พวกเราทำผิดอีก พอเค้ารู้ว่า......เค้าทำงานผิดพลาด เค้าก็มาขอร้องให้หัวหน้าใหญ่ในแผนกของพวกเรา ให้บัญชาการลงมาว่า....ขอให้พนักงานทุกคนให้ความร่วมมือมาทำงานในวันหยุดเสา และ อาทิตย์ ติดต่อกันถึง5 อาทิตย์ ไม่บังคับแต่ขอร้อง ฟังดูดีมั้ย??? ยังจำได้เลยว่าเหนื่อยแค่ไหนที่ทำงานกันแบบไม่มีวันหยุดพัก ใครป่วย ก็ลาป่วยกันไป...ใครไหวก็ทำกันไป แบบช่วยกันได้ก็ช่วยกันไป บางคนสามีโกรธไม่พอใจ ก็เยอะ ตัวเราเองก็เป็นหนึ่งในนั้นด้วย ที่สามีไม่พอใจ โดนงอลไปก็หลายยก...
พองานเสร็จ ทางบริษัทยักษ์ใหญ๋แห่งวงการเครื่องสำอางค์ เค้าก็เขียนอีเม์ล มาขอบคุณพนักงานอย่างพวกเรา หัวหน้าใหญ๋ก็ปลื้มในผลงาน ก็เลยให้รางวัลด้วยการพาไปเที่ยวนอรเวย์บนเรือสำราญ
หัวหน้า เชฟใหญ่ กะหัวหน้าใหญ่ฝ่ายคนไทย


เห็นกระดาษฉโนดรายการอาหารอยู่ตรงหน้าแล้วนึกขำอะนะ

เพราะว่าคนไทยไม่ค่อยจะรู้จักอาหารบนเรือสุดหรูกันสักเท่าไร

ก็เลยต้องจดรายการกันว่า...ใครสั่งอาหารชื่ออะไรไป

เวลาเค้ามาเสริฟจะได้จำกันได้ นี่ของช้าน นั่นของเธอ ขนาดจดชื่ออาหารกันไว้นะยังหลงเลย 555

หนุ่มมาดหล่อ..คมคนนี้ประธานบริษัท หล่อมากกกกก (( ขอบอก ))

แต่ถึงหล่ออย่างไร เราก็ว่าคนที่บ้านนามว่านายกระจอกของแม่ยายหล่อกว่า อิอิ

Create Date : 09 เมษายน 2554
Last Update : 30 มีนาคม 2556 22:14:58 น.
Counter : 1181 Pageviews.

3 comments
  
โดย: bestjitlada วันที่: 9 เมษายน 2554 เวลา:5:30:34 น.
  
แอบตามมาเที่ยวด้วยคนนะคะ น่าสนุกจัง
โดย: แม่น้องโยรัน วันที่: 16 เมษายน 2554 เวลา:19:12:52 น.
  
ตามมาเที่ยวค่ะ
โดย: หมุยจุ๋ย วันที่: 29 เมษายน 2554 เวลา:11:30:30 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ประนม
Location :
กรุงเทพฯ  Denmark

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]เริ่มต้นชีวิตคู่ครั้งนี้ ด้วยวัย40กะรัต
ไม่รู้เหมือนกันว่าสงสาร...หรือว่ากามเทพตั้งใจ .....ที่ท่าน....ทำให้เราได้พบรักครั้งใหม่กับฝรั่งตาน้ำข้าว (แม่ชอบเรียก) ถามว่าแม่ปลื้มมั้ย? ไม่ปลื้มค่ะ....แม่ไม่ชอบลูกเขยฝรั่ง เพราะว่าลูกสาวแม่ต้องย้ายไปอยู่กับลูกเขย ไปเป็นแม่บ้านต่างแดน ชื่อเหมือนบล๊อคยังไงยังงั้นเลยเนอะ ... แม่เหงา... แม่มีลูกสาวเพียงคนเดียว แทนที่จะได้อยู่ด้วยกันจนตายจากกัน ก็...ต้องอยู่ห่างไกลกันเสียเหลือเกิน แต่...แม่ก็ไม่ขวางความรักครั้งใหม่ของเรา 2 คน

อยากจะบันทึกเรื่องราวชีวิตในต่างแดน เพื่อเก็บเอาไว้อ่านย้อนหลัง เมื่อเราแก่ตัวไป จะได้รู้ว่า ช่วงชีวิตหนึ่งที่ห่างหายจากครอบครัวอันเป็นที่รัก มีเรื่องราวอะไรน่าจดจำบ้าง แม่เป็นยังไง ลูกๆเป็นยังไง ใครเศร้า สุข ทุกข์ใจ เรื่องราวที่เข้ามาดี ร้าย อย่างไร? บันทึกไว้เพื่อจดจำกับเรื่องราว

พื้นที่ห้องน้อยๆแห่งนี้... เป็นเสมือนสมุดบันทึก เพื่อเก็บบันทึกถึงอาหารของแม่ที่พร่ำ(บ่น)สอนให้เราทำซึ่งพอจะทำเป็นอยู่บ้าง อาหารไทยได้จากแม่ อาหารจีนได้มาจากแม่สามีเก่า แต่ด้วยความที่เราไม่ค่อยเอาใจใส่รักการทำอาหารเหมือนแม่ ทำให้ต้องมาหัดเรียนรู้เอาใหม่จากเพื่อนบ้านชาวบล๊อคแก๊งค์ด้วยกันก็หลายท่าน ขอบคุณทุกท่านที่พากันทำฮาวทู ทีละขั้นตอน สอนอย่างจริงใจ และให้อย่างจริงใจ
ขอบคุณชาวบล๊อคแก๊งค์ ที่แบ่งปันสูตรอาหารต่างๆ ไว้ ณ ที่นี้ด้วยค่ะ

และสุดท้ายขอบคุณสำหรับทุกๆท่านที่คอมเม้นท์ไว้ให้ค่ะ และขออภัยด้วยหากไม่ได้ไปเม้นกลับ เนื่องด้วยไม่ค่อยได้เข้ามาบ่อยๆเหมือนเก่า
images by free.in.th