เมษายน 2554

 
 
 
 
 
1
3
5
6
7
8
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
All Blog
โคสะนา ...ส่วนตั๊ว...ส่วนตัว
วันนี้เล่าให้เพื่อนฟังว่า เลิกงาน กลับบ้านแล้วจะเขียนบล๊อคสักหน่อย เพื่อนก็บอกว่า เออ..ดี ถึงบ้านเข้าจริง ๆ เหนื่อยมาก เพื่อนพาไปเดินชอปในเมืองมา ทำท่าไม่อยากเขียน แต่อารมณ์เห่อ กำเริบค่ะ เหอๆ

นึกอยากโคด-สะ-นา ร้านอาหารไทยของน้าเราเอง ให้เพื่อน คนไทย ที่อยู่ในประเทศเดนมาร์กไปอุดหนุน ทานกันบ้างนะคะ ชื่อร้านอาหาร Thai-In อยู่ทางฝั่ง Esberg เมืองนี้เป็นเมืองน่าท่องเที่ยวมกเมืองนึง ใครไปต้องได้ไปถ่ายรูป ภาพรูปปั้นคนนั่งใหญ่มากๆ นั่งเด่นเป็นสง่าอยู่หน้าชายทะเล สวยมากๆ เพื่อนคนไทยคนไหน มีแพลนจะไปเที่ยวชายทะเลกับครอบครัว หรือเยี่มเยือนเพื่อนฝูง แถวนันก็ลองหลังไมค์มาหานะคะ จะมีของกำนัลให้ถ้าโทรไปจองโต๊ะ อุดหนุนคนไทยด้วยกันดีกว่าเน้อ .... ลองไปทานชิมรสชาติอาหารไทยกันดุนะ อร่อยไมอร่อยมาเม้นได้ค่ะ ยินดีรับฟัง ความคิดเห็น

Esberg


.....เมื่อก่อนนี้น้าเราเป็นเจ้าแรกที่เปิดร้านอาหารไทย ในเมืองเดียวกับที่เราอยู่นี่ละ แต่เค้าไม่ชอบสถานที่ ในเมืองที่เราอยู่สักเท่าไหร่หรอก ใจ... เค้าชอบ..บรรยากาศร้านแบบประมาณว่า... ไม่ห่างจากทะเลมากนัก นักท่องเที่ยวเยอะดี เปลี่ยนหน้า ไปเรื่อยๆ ขาประจำก็มี ขาจรก็เยอะ เค้า็ก็เลยตัดสินใจหาสถานที่ในฝัน ก็บังเอิญ...ไปได้ร้านอาหารที่ Esberg
..... เราก็ไม่ได้ไปช่วยอะไรน้าเราหรอก จะไปชวยอะไรก็ไม่ได้มากนักเพราะอยู่ไกลกันไปแล้ว ขับรถไป3 ชม กว่า ๆ ปีนึงเรากับสามี จะไปหาสักครั้ง 2 ครั้ง คือช่วงลาพักร้อนเท่านั้นเอง แต่เราก็เอาใจช่วยน้าเราตลอดแหละ หลานที่ดี เหอๆ

//www.thaiin.dk/


...นึกย้อนเวลากลับไป...เมื่อ5 ปีก่อน เราทำอาหารอะไรก็ไม่เป็น ช่วยงานในร้านอาหารให้น้าก็ไม่ได้มากไปกว่าการเป็นลูกมือ ผุ้ช่วยพ่อครัว ส่วนสามีก็ไปช่วยล้างจานบ้าง งานถนัด.... เพราะสมัยหนุ่มๆ สามีเล่าให้ฟังว่า อยากเก็บเงินซื้อบ้านสักหลัง ทำงานที่เดียวเงินเดือนไม่พอซื้อบ้านแน่ เค้าก็เลยต้องรับทำงานพิเศษ ตามร้านอาหารเค้าทำอยู่ 2 ปีกว่า ก็ลาออก พอได้เงินก้อนมาซื้อบ้าน แล้วเค้าก็ผ่อนมาเรื่อยๆ จนแก่ป่านนี้ก็ยังไม่หมด 555



Create Date : 02 เมษายน 2554
Last Update : 17 เมษายน 2554 0:48:15 น.
Counter : 1395 Pageviews.

5 comments
  
น่าประทับใจค่ะ...มีร้านอาหารไทยไปอยู่ต่างประเทศ เป็นกำลังใจนะคะ
โดย: auau_py วันที่: 2 เมษายน 2554 เวลา:7:42:43 น.
  
ทักทายจ้าา
โดย: Junenaka1 วันที่: 2 เมษายน 2554 เวลา:9:24:15 น.
  
แวะมาแอบอ่าน อิอิ

ทักทายเหมือนกันนะคะ

กำลังจะกลับมานั่งงมต่อเหมือนกัน ฮ่าๆ เห็นบางบล๊อกเค้ามีเพลงด้วยนะ ...

แล้วเดี๋ยวจะแวะมาใหม่น๊าคะ
โดย: คนมันซวย วันที่: 2 เมษายน 2554 เวลา:20:16:12 น.
  
สวัสดีค่า แวะมาเยี่ยม ขอบคุณสำหรับกำลังใจค่ะ
โดย: คนยองกึมชุน วันที่: 3 เมษายน 2554 เวลา:5:03:51 น.
  

ราตรีสวัสดิ์ค่ะ
ขอบคุณที่มาทักทายกันนะคะ
โดย: TheKPP วันที่: 3 เมษายน 2554 เวลา:21:06:29 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ประนม
Location :
กรุงเทพฯ  Denmark

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]



เริ่มต้นชีวิตคู่ครั้งนี้ ด้วยวัย40กะรัต
ไม่รู้เหมือนกันว่าสงสาร...หรือว่ากามเทพตั้งใจ .....ที่ท่าน....ทำให้เราได้พบรักครั้งใหม่กับฝรั่งตาน้ำข้าว (แม่ชอบเรียก) ถามว่าแม่ปลื้มมั้ย? ไม่ปลื้มค่ะ....แม่ไม่ชอบลูกเขยฝรั่ง เพราะว่าลูกสาวแม่ต้องย้ายไปอยู่กับลูกเขย ไปเป็นแม่บ้านต่างแดน ชื่อเหมือนบล๊อคยังไงยังงั้นเลยเนอะ ... แม่เหงา... แม่มีลูกสาวเพียงคนเดียว แทนที่จะได้อยู่ด้วยกันจนตายจากกัน ก็...ต้องอยู่ห่างไกลกันเสียเหลือเกิน แต่...แม่ก็ไม่ขวางความรักครั้งใหม่ของเรา 2 คน

อยากจะบันทึกเรื่องราวชีวิตในต่างแดน เพื่อเก็บเอาไว้อ่านย้อนหลัง เมื่อเราแก่ตัวไป จะได้รู้ว่า ช่วงชีวิตหนึ่งที่ห่างหายจากครอบครัวอันเป็นที่รัก มีเรื่องราวอะไรน่าจดจำบ้าง แม่เป็นยังไง ลูกๆเป็นยังไง ใครเศร้า สุข ทุกข์ใจ เรื่องราวที่เข้ามาดี ร้าย อย่างไร? บันทึกไว้เพื่อจดจำกับเรื่องราว

พื้นที่ห้องน้อยๆแห่งนี้... เป็นเสมือนสมุดบันทึก เพื่อเก็บบันทึกถึงอาหารของแม่ที่พร่ำ(บ่น)สอนให้เราทำซึ่งพอจะทำเป็นอยู่บ้าง อาหารไทยได้จากแม่ อาหารจีนได้มาจากแม่สามีเก่า แต่ด้วยความที่เราไม่ค่อยเอาใจใส่รักการทำอาหารเหมือนแม่ ทำให้ต้องมาหัดเรียนรู้เอาใหม่จากเพื่อนบ้านชาวบล๊อคแก๊งค์ด้วยกันก็หลายท่าน ขอบคุณทุกท่านที่พากันทำฮาวทู ทีละขั้นตอน สอนอย่างจริงใจ และให้อย่างจริงใจ
ขอบคุณชาวบล๊อคแก๊งค์ ที่แบ่งปันสูตรอาหารต่างๆ ไว้ ณ ที่นี้ด้วยค่ะ

และสุดท้ายขอบคุณสำหรับทุกๆท่านที่คอมเม้นท์ไว้ให้ค่ะ และขออภัยด้วยหากไม่ได้ไปเม้นกลับ เนื่องด้วยไม่ค่อยได้เข้ามาบ่อยๆเหมือนเก่า
images by free.in.th