Life Partner ของเธอจะเป็นใคร


ก่อนหน้าที่จะมารู้จักพี่เสือ เราไม่คุ้นกับคำนี้เลย Life Partner ไม่แน่ใจว่าเคยได้ยินหรือไม่เคยได้ยิน แต่เมื่อได้มารู้จักกับพี่เสือ เราได้ฟังคำนี้บ่อยขึ้น คำนี้หมายถึงคู่ชีวิต ร่วมทุกข์ร่วมสุขกันในชีวิต

วันนี้ก็เป็นอีกวันที่พี่เสือพูดถึงคำคำนี้

ต้องบอกก่อนว่าตอนนี้พี่เสือจัดไลฟ์สดแบบปิดคอมเมนต์ และตอบคำถามจากเว็บพันทิปเป็นหลัก ตอนนี้พี่เสือเลื่อนเวลาจัดไลฟ์จากสิบเอ็ดโมงเป็นสิบเอ็ดโมงครึ่งแล้วจะจบที่บ่ายโมง พี่เสือจะใช้เวลาตอบคำถามประมาณหนึ่งชั่วโมงสิบห้านาที อีกสิบห้านาทีที่เหลือพี่เสือจะเปิดเพลง ซึ่งก่อนจะเปิดเพลง พี่เสือก็จะพูดเข้าเพลงถึงที่มาที่ไป

วันนี้มีเพลงเพลงหนึ่งที่พี่เสือเปิด และก่อนที่จะเปิดเพลง พี่เสือก็บอกว่าเพลงนี้เป็นเพลงมีคำสาป คนรักเก่าของพี่เสือเคยสาปไว้ว่าถ้าพี่เสือเปิดเพลงนี้ให้คนรักใหม่ฟัง ขอให้ความรักพัง พี่เสือเลยบอกว่าวันนี้อยากจะลองเปิดเพลงนี้ให้คนที่ไม่เชื่อในเรื่องนี้ฟัง อยากจะรู้ว่าจะรักกันยืนยาวจนได้เป็น Life Partner ไหม ซึ่งคนที่ไม่เชื่อเรื่องนี้คือใคร มันเกิดเป็นคำถามในใจเรา เพราะเราไม่เคยบอกว่าไม่เชื่อเรื่องพวกนี้

เราคิดว่าตอนนี้พี่เสืออาจจะมีคนคุยแล้วรู้สึกโดนใจคนใหม่ เพราะเราไม่ได้คุยกับพี่เสือมานาน เหตุที่ไม่ได้คุยเพราะเรากลัวว่าการคุย คุยมากไป บางทีบางประโยค ถ้าไม่ระวัง อาจจะทำให้พี่เสือดิ่ง อึดอัด เรากลัวตรงนี้ เราเลยเงียบ

แต่ถ้าพี่เสือไม่มีใคร ก็ต้องขอโทษด้วยนะที่เราเข้าใจผิด คือ ตอนนี้เราไม่รู้อะไรเลยจริง ๆ ทุกอย่างเป็นเพียงการคาดเดา

เราเห็นว่ามีคนเข้าหาพี่เสือเยอะ ต้องมีบ้างแหละที่ถูกใจ โดนใจ

ถ้าเราเป็นคนข้างสนาม ไม่ได้เป็นคนลงไปเล่น เราคงไม่คิดมาก

ถ้านี่เป็นการแข่งขัน เราว่าเรามีสิทธิ์แพ้สูง ไม่รู้สิ เพราะเราก็เด็กกว่าพี่เสือมากด้วย และเราก็มีคนที่เราต้องดูแลในครอบครัว

คำว่า Life Partner เราว่าคนคนนั้นจะต้องพร้อมไปอยู่ข้างพี่เสือตลอดเวลา เหมือน ๆ อย่างพี่คิน ซึ่ง ณ ตอนนี้ เราไม่พร้อม อนาคตข้างหน้ายังไม่รู้

บางทีเรากับพี่เสือ สุดท้ายแล้วอาจเป็นได้แค่พี่ชาย(พี่สาว) น้องสาว เรารู้สึกอย่างนั้น เพราะ Life Partner มันยิ่งใหญ่มากนะ ถ้าคิดจะเป็นจริง ๆ ต้องเรียนรู้ ต้องมีประสบการณ์ รับมือ แก้ไข รวมไปถึงควบคุมให้ได้ในบางจุด มันไม่ใช่แค่บอกรัก ทักทายกันในแต่ละวัน มันไม่ใช่

เราไม่รู้ว่าคนที่พี่เสืออยากให้ฟังเพลงได้ฟังจนจบเพลงไหม แต่เรา เราฟังไม่จบ ไม่ได้เชื่อเรื่องคำสาปอะไรหรอก แต่พอดีดูโทรทัศน์และกำลังทานอาหารกลางวันอยู่ เลยออกจากติ๊กต็อกมาก่อน (เราก็ออก ๆ เข้า ๆ ไม่ได้ฟังต่อเนื่อง)

สำหรับเพลงที่เอาลงวันนี้ก็เป็นเพลงหนึ่งที่พี่เสือเปิด เป็นเพลงแรก ไม่ใช่เพลงที่มีคำสาป เอามาลงไว้ เป็นกำลังใจให้ทุก ๆ คน
Cr. Youtube :: ต้องสู้จึงจะชนะ - เจินเจิน บุญสูงเนิน Create Date : 18 กันยายน 2564
Last Update : 18 กันยายน 2564 15:43:17 น.
Counter : 162 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 

BlogGang Popular Award#17comicclubs
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]Group Blog
All Blog
  •  Bloggang.com