"I will be the gladdest thing under the sun!"... by Edna St. Vincent Millay

Home Page
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2565
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
4 สิงหาคม 2565
 
All Blogs
 
การ์ตูนเด็ก"ดาบล่าพญามาร โดโรโระ (どろろ)

ขอบคุณของแต่งบล็อกโดย...

ไลน์สวยๆโดย...ญามี่ / ภาพกรอบ กรอบ goffymew / โค๊ตบล็อกสำหรัมือใหม่ กุ๊กไก่ / เฮดบล็อก เรือนเรไร /ไอคอน ชมพร / สีแต่งบล็อก Zairill /ภาพไอคอนRainfall in August / แบนด์..การ์ตูน ไลน์น่ารักๆๆจาก... oranuch_sri Mini Icon goragot


เคริตภาพบีจี เรือนเรไร


เครดิตภาพไลน์ ญามี่
Dororo เป็นการ์ตูนญี่ปุ่นสำหรับเด็กที่เขียนโดย Osamu Tezuka หลังจากได้รับการตีพิมพ์ใน "Weekly Shonen Sunday" (Shogakukan) จากอันดับที่ 35 ในปี 1967 ถึงอันดับที่ 30 ในปี 1968 ได้รับการตีพิมพ์ใน "Boken Ou" (Akita Shoten) ตั้งแต่เดือนพฤษภาคมถึงตุลาคม 2512 ตั้งอยู่ในประเทศญี่ปุ่นในช่วงสงครามระหว่างรัฐ มันแสดงให้เห็นการเดินทางของเด็กชาย Hyakkimaru ที่เดินทางเพื่อเอาร่างของเขากลับมา

ในช่วงกลางของยุคมุโรมาจิ ซามูไร Daigo Kagemitsu ได้ขอให้รูปปั้นมาร 48 ตัวที่คุ้นเคยกับปีศาจมาครอบครองโลกในห้องโถงของวัด ฉันสัญญาว่าจะอุทิศตนให้กับพวกเขา หลังจากนั้น ทารกเกิดมาพร้อมกับชิ้นส่วนที่หายไป 48 ส่วน ถูกแยกออกจากแม่ ถูกโยนลงไปในแม่น้ำเหมือนสัตว์ประหลาด และถูกโยนทิ้งไป จูไค แพทย์อุ้มเด็กทารก ได้แขนหรือขาเทียมด้วยมือของเขา
พบกับโดโรโระ

14 ปีต่อมา ทารกที่โตแล้วเรียกตัวเองว่า Hyakkimaru และออกเดินทางเพื่อฟื้นคืนร่างกายของตัวเองตามเสียงลึกลับนำทาง ระหว่างการเดินทาง Hyakkimaru ได้พบกับ Dororo โจรหนุ่มที่ถูกผู้ใหญ่หลายคนทุบตี เฮียกกิมารุช่วยโดโรโระ แต่แทนที่จะขอบคุณ โดโรโระสังเกตเห็นดาบคาตานะที่แขนซ้ายของเขาและเริ่มสะกดรอยตามเฮียกกิมารุ ตอนแรก Hyakkimaru เป็นคนชั่วร้าย แต่เมื่อเขาบอก Dororo เกี่ยวกับความลับของร่างกายและภูมิหลังของเขา เขาไม่สะดุ้ง และในขณะที่เอาชนะวิกฤตต่างๆ ได้ ความผูกพันที่แปลกประหลาดก็ถือกำเนิดขึ้นระหว่างคนทั้งสองที่เรียกว่าเป็นหุ้นส่วนและเพื่อนฝูง

และดังที่เสียงบอกพวกเขาระหว่างการเดินทางด้วยกัน ศพทั้ง 48 ศพที่ถูกขโมยไปจากพวกเขา จะถูกชุบชีวิตขึ้นมาทีละตัวในแต่ละครั้งที่พวกเขาปราบมอนสเตอร์ อย่างไรก็ตาม เนื่องจากร่างกายที่แปลกประหลาดของพวกมัน พลังในการกำจัดโยวไค และความจริงที่ว่าพวกเขาเป็นลูกของโจร ผู้คนทุกที่ที่พวกเขาไปเกลียดชังและถูกไล่ล่าอย่างต่อเนื่องทุกข์จากการฆาตกรรมพี่น้องของตัวเอง

ขณะที่ทั้งสองเดินทางต่อไป วงล้อแห่งกรรมที่หมุนวนไปในที่สุดก็เริ่มหมุนอีกครั้ง เฮียกกิมารุ กลับมารวมตัวกับ คาเงมิตสึ ผู้ทำสงครามพิชิตอันโหดร้ายโดยไม่รู้ว่า เป็นพ่อของเขา ฉันยังพบ ทากามารุ ด้วย Hyakkimaru เผชิญหน้ากับ Tahomaru ที่ชายแดน "Banmon" ที่ Kagemitsu ได้ฆ่าคนจำนวนมาก

หลังจากเอาชนะ โยวไค ได้แล้ว เฮียกกิมารุ ก็ถูกพ่อแม่ทอดทิ้ง ฆ่าพี่น้องชายของตัวเอง และถูกพ่อเกลียดชัง เขาพยายามทำอย่างนั้น แต่ถูกชายลึกลับชื่อบิวะ โฮชิ หยุดไว้ ซึ่งมักจะปรากฏตัวต่อหน้าเขา

ทันทีหลังจากนั้น Hyakkimaru รู้สึกว่า Dororo ตกอยู่ในอันตรายและรีบเร่งเพื่อเอาชนะ youkai รู้ความปรารถนาอันแรงกล้าของ Hibukuro ``ฉันต้องการให้คุณใช้สมบัติที่ซ่อนอยู่เพื่อต่อสู้กับการกดขี่ร่วมกับชาวนา'' Hyakkimaru ค้นพบเป้าหมายที่แท้จริงของเขา ฟื้นความปรารถนาที่จะมีชีวิตอยู่ และฟื้นความปรารถนาที่จะมีชีวิตอยู่ ออกเดินทางไปกับ Dororo

หลังจากพลิกผันหลายครั้ง เฮียกกิมารุ และเพื่อนๆ มาถึงที่ตั้งของสมบัติที่ถูกฝังพร้อมกับ อิทาจิ โจรที่ทรยศ ฮิบุคุโระ เพื่อตอบแทน Dororo ที่ช่วยชีวิตเขาจากการตกหน้าผา Itachi ได้รับบาดเจ็บสาหัสจากการสู้รบด้วยดาบกับ ซามูไร และขอให้เขาเห็น ทองคำในพริบตา แต่นั่นล่ะ ไม่มีทองถูกฝัง เมื่อรู้สึกว่ามีคนลคกลับตามสมบัติที่ฝังไว้ ฮิบุคุโระ จึงย้ายไปอยู่ที่อื่น แล้ว ทรุดตัวลงอย่างอ่อนเมื่อการกระทำของเขาจบลง เรียกพลังสุดท้ายออกมา และเพื่อที่จะขับไล่ผู้ไล่ล่า เขากอดหินก้อนใหญ่และทุ่มตัวตาย เฮียกกิมารุและโดโรโระเดินทางต่อเพื่อกำจัดโยวไค

เฮียกกิมารุ

หนึ่งในตัวละครหลัก เด็กชายโสดสวมชุดกิโมโนที่ดูแย่และมีลายสมอสีขาว เขาถูกวิญญาณและโยวไคหลอกหลอนมาตั้งแต่เด็ก

แม้ว่าเขาจะเป็นลูกชายที่แท้จริงของ Kagemitsu Daigo แต่เขาก็ได้รับการสังเวยให้กับสัตว์ประหลาด 48 ตัวก่อนที่เขาจะเกิดขึ้น เป็นผลให้เขาเกิดเป็นสิ่งมีชีวิตที่เหมือนฮิรุโกะกับ 48 ส่วนของร่างกายที่หายไปและถูกพ่อของเขาพัดลงไปในแม่น้ำ เขาถูกหยิบขึ้นมาโดยจูไค แพทย์ที่อยู่ปลายน้ำ และซ่อมแซมส่วนที่ขาดหายไปด้วยตาเทียม มือเทียม และขาเทียมทำเองที่บ้าน และมีลักษณะเหมือนมนุษย์ หลังจากโตขึ้น ฉันได้รับมือเทียมแบบพิเศษที่สามารถขยับปลายนิ้วได้โดยใช้เพียงพลังจากไหล่ก่อนจะจากไป

ทุกครั้งที่คุณกำจัดมอนสเตอร์ทั้ง 48 ตัวที่ขโมยร่างกายของคุณไป ชิ้นส่วนต่างๆ ของร่างกายที่มอนสเตอร์ที่ถูกกำจัดไปจะค่อยๆ กลับมา เดินทางต่อไปของการทำลายล้าง

ใน ``บันได โนะ มากิ'' ว่ากันว่าเป็นยาพิษที่ไหม้ผิวหนังและทำให้เนื้อเน่าเมื่อถูกแขวนไว้ และใน ``ดงบุริ บาระ โนะ มากิ'' ว่ากันว่าเป็นน้ำเดือดและยารักษาโรค )" หม้อน้ำที่โผล่ออกมาเมื่อกล้ามเนื้อเอวหดตัว น้ำภายในถูกผลัก และระเบิด "อิคาซึจิดามะ" สำหรับจมูก แม้ว่าเขาจะมองไม่เห็น แต่สัญชาตญาณลึกลับก็ใช้ได้ และเขาสามารถหลีกเลี่ยงอุปสรรคด้วยสายตาแห่งความคิด จนกระทั่งเขาฟื้นเส้นเสียง การสนทนาปกติก็ดำเนินผ่านการอ่านใจและกระแสจิต ซึ่งสื่อถึงสิ่งที่เขาต้องการจะพูดในใจ ขณะเดียวกันก็ขยับปากเพื่อให้ดูเหมือนกับว่ากำลังพูดอยู่

บางทีอาจเป็นเพราะเขารอดชีวิตจากความเป็นจริงอันโหดร้ายของโลก เขาจึงเป็นคนสบายๆ แม้จะอายุยังน้อย และไม่ค่อยเปิดใจ นอกจากนี้ยังเกี่ยวข้องกับข้อเท็จจริงที่ว่าแม้หลังจากกำจัดโยวไคแล้ว ตัวเขาเองก็เป็นอีกตัวตนหนึ่ง ดังนั้นเขาจึงมักถูกเกลียดชังหรือไล่ โดยพื้นฐานแล้ว เขาเชี่ยวชาญในการจัดการกับโยวไค แต่ความปราดเปรียวของดาบของเขาก็มีระดับถึงระดับปรมาจารย์แล้ว และเขาสามารถเอาชนะคู่ต่อสู้ได้หลายสิบคน

นับตั้งแต่มิโอะสตรีผู้เป็นที่รักของเขาและลูกๆ ที่ไร้เดียงสาถูกซามูไรฟันเฉือนจนตาย เขาจึงเกลียดชังผู้มีอำนาจซึ่งใช้สถานะทางสังคมของตนเป็นโล่ในการแสดงความเย่อหยิ่ง

ใน "Hyakkimaru no Maki" ที่ซึ่งเขาได้พบกับ Dororo เป็นครั้งแรก Hyakkimaru กล่าวว่า "ฉันเกิดมา 14 ปีแล้ว" ใน "Midoro no Maki" เขาพูดว่า "หนึ่งปีแล้วตั้งแต่ฉันแยกทางกับปรมาจารย์ biwa" ในช่วงเวลาของ ``เริ่มต้น'' ดาบยังคงถูกเก็บไว้ในมือเทียมของแขนทั้งสองข้าง ดังนั้นเฉพาะส่วนภายนอก เช่น ด้าม ซึบะ และฝักที่ไม่มีใบมีดเท่านั้นที่จะติดอยู่ที่เอว


คากะ

ไม่มีขนบนศีรษะ หูมีขนสีแดงจำนวนมาก โยไคที่มีตาบางหลบตาและผิวสีแดง

ตะเกียบไฟทอง

สัตว์ประหลาดที่มีลักษณะเหมือนกัปปะตั้งแต่คอขึ้นและมีร่างกายเหมือนงู

โคมเนมฮาเกะ

โยไคที่มีโคมห้อยสูงมีตาและปากอยู่บนเสา ยิ่งไปกว่านั้น ทรงผมเหมือนนักรบและใบหน้าเปื้อนเลือดตะขาบสามตา
โยไคที่มีผมสีแดงสดงอกขึ้นที่ด้านข้างของศีรษะเท่านั้น มีเขี้ยวหนาสี่เขี้ยว ตาที่สามแดงก่ำตรงกลางดวงตาที่แดงก่ำ ร่างกายที่เหมือนตะขาบ และแขนสามนิ้วปลาโลมา
ปลาที่มีผิวสีขาว ตาห้อย ฟันแหลมคม และแขนเหมือนมนุษย์ที่มีฝ่ามือเป็นพังผืดนายหิรัญเศรษฐ์
โยไคที่มีเพียงใบหน้าใหญ่ ผิวสีเหลือง และรอยยิ้มที่น่าขนลุก

ไม่ทราบชื่อ

โยไคที่มีรูปร่างยาวเหมือนงู หัวเหมือนคนไม่มีผมและตาที่มืดมิดเหมือนความมืด ภาพประกอบโดย Tezuka Osamu ซึ่งใช้สำหรับปก Tezuka Osamu Bunko Complete Works Dororo Vol.Kanko Bird Youkai

นกโยไคที่พ่นไฟออกจากปาก มีขนที่ด้านหลังศีรษะ มีขนยาวอยู่ใต้คอ และมีตาและคิ้วเหมือนมนุษย์


เซอร์ไพรส์ youkai
โยวไคที่ดูเหมือนตัวกินมดและมีรูปร่างเหมือนมนุษย์ด้วยดวงตาที่ยิ้มแย้ม


เด็กชายคาราคาสะ

โยไคที่สวมชุดกิโมโนลายดอกไม้ ถือไม้เท้าสีขาวในมือข้างหนึ่ง และมีหัวเหมือนร่มเห็ดที่ห้อยรอบหมวกของหญิงสาวในเมือง Karakasa Kozoโกริน โดจิ

โยวไครูปร่างเหมือนมนุษย์ที่ไม่มีผมอยู่บนศีรษะและสวมผ้าเตี่ยว ภาพประกอบที่วาดโดย Tezuka Osamu ซึ่งใช้สำหรับปกของ Tezuka Osamu Bunko Complete Works Dororo Vol. 2 ก็วาดที่ด้านล่างขวาของ Hyakkimaruผู้หญิงในน้ำ

ในมือขวาของเธอ เธอถือไม้เท้าที่มีปลายโค้งมน และเป็นโยไคที่ดูเหมือนผู้หญิงสวมชุดกิโมโน

แขนใหญ่ของอิเสะ

โยวไคมือขวาขนาดยักษ์ที่มีกรงเล็บแหลมคมที่ดูเหมือนลมกระโชกมอนสเตอร์สีขาว

โยไคที่มีแปดแขนเหมือนลิง ร่างกายเต็มไปด้วยขนสีดำ ร่างกายอวบอ้วนมีจมูกเหมือนมนุษย์และตาสีแดงCreate Date : 04 สิงหาคม 2565
Last Update : 5 สิงหาคม 2565 4:08:20 น. 0 comments
Counter : 285 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณหอมกร


BlogGang Popular Award#18


 
สมาชิกหมายเลข 4149951
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]

 

///  เสรีภาพในทางการพูด

 ไม่ใช่เสรีภาพในการทำร้ายผู้อื่น

 "ด้วยการพูด"


"สัมภาษณ์แอดมินทะลุแก๊ซของประชาไทค่ะเผื่อใครจะอ่าน
ทะลุแก๊สไปถึงคน อันนี้บทความอ."นิธิ เอียวศรีวงศ์
"ฟังเพลงนี้ แผ่เมตตาก่อนนอน จะมีความสุขใจ
อัศจรรย์ของการละ งด อาหาร มื้อเย็น กลับได้สุขภาพดีกว่าที่คิด....
มัฟฟินลูกนี้กินคนเดียวแทบไม่หมด
แกงต้มจืดหมูและผักรวมเกือบสิบชนิดโอ้มายก๊อด!
คนอยู่ได้ก็เพราะบุญ ชีวิตคุณจะรุ่งเรืองในทุกๆด้านด้วยการทำบุญ 10 ประการต่อไปนี้....
กราบพระขอพรปีใหม่ ที่ วัดชลอ นนทบุรี เดินทางสะดวก
ไหว้พระขอพรปีใหม่ที่ วัดบัวขวัญ พระอารามหลวง นนทบุรี
เศษไม้มีประโยชน์เกินกว่าที่คิดนำมาทำรั้ว เก้าอี้ โต๊ะฯลฯ
พาชมวัดไทยในญี่ปุ่นสวยสงบราวสวรรค์บนดิน
กราบพระขอพรปีใหม่ ณ วัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร
วัดร่องเสือเต้นในอดีต
ดอกไม้ประจำชาติ ของประเทศอินเดีย
ดอกไม้ประจำชาติของประเทศพม่า
ดอกไม้ประจำชาติของ Hong Kong ฮ่องกง
เนียนแค่ไหนก็หนีไม่พ้นมือปราบเซียน! คนขับรถเมล์ตาไวทวงมือถือจากขโมยคืนให้ผู้โดยสาร
แพทย์เตือนวัยรุ่น เล่น 'ฝันหวานกดหลับ' อันตรายถึงตาย ทำให้เลือดไปเลี้ยงสมองลดลง
คุณเคยเป็นแฟนหนังสือคู่สร้างสมรีบไปซื้อเก็บฉบับสุดท้ายแล้วครับ
The Mask Singer 3 ขนมจีน "ฉันจะรอเธอ" - หน้ากากตุ๊กตา หลอนมากๆ
เจอปัญหามีข้อความ com google.process.gapps ที่นี้มีเฉลย
หมวดสุขภาพ
"ประโยชน์ของ "กล้วย" แต่ละชนิด ที่แตกต่างกัน ที่เราอาจไม่เคยรู้มาก่อน !!
หมวดข่าวทั่วไป
3 หมื่นกว่าวัดคัดมา 10 วัดสวยที่สุดในเมืองไทย
"ภาพประทับใจ!พระไทยบิณฑบาต ประกาศธรรม ณ เมืองแมนเชสเตอร์ มีเด็กฝรั่งถือย่ามเป็นอุปัฏฐาก
หมวดการ์ตูน
"โทริโกะ" การผจญภัยของนักล่าอาหาร
หมวดสะสมแบบบ้าน
"5หลังเล็กๆบ้านสร้างด้วยไม้กลางเก่าใหม่
Flag Counter
Friends' blogs
[Add สมาชิกหมายเลข 4149951's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.