ปูที่นอนลายการ์ตูน
สวัสดีครับทุกท่านเมื่อพูดถึงผ้าปูที่นอนลายการ์ตูนแล้วเพื่อนๆจะคิดถึงการ์ตูนเรื่องไหนกันบ้างซึ่งสำหรับผมแล้วนั้นการ์ตูนที่ผมนึกถึงเป็นเรื่องแรกเห็นทีคงหนีไม่พ้นโดราเอมอนอย่างแน่นอนครับ

ผ้าปูที่นอน

ผมจำได้เป็นอย่างดีครับว่าผ้าปูที่นอนลายการ์ตูนโดราเอมอนนั้นมีมาประมาณสิบกว่าปีที่แล้วเพราะในเวลานั้นการ์ตูนโดราเอมอนนั้นเป็นการ์ตูนที่ฮิตกันทั่วบ้านทั่วเมืองเรียกได้ว่าเช้าวันเสาร์วันอาทิตย์ทีไรแทบทุกบ้านต้องเปิดช่อง 9 ดูและถึงแม้ว่าการ์ตูนเรื่องนี้จะผ่านไปกว่าสิบปีแล้วแต่กระแสของมันก็ยังไม่ตกลงไปเลยครับดังจะเห็นได้จากการที่ยังคงมีการผลิตผ้าปูที่นอนลายการ์ตูนเรื่องนี้พร้อมทั้งของอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับการ์ตูนเรื่องนี้ออกมาอย่างต่อเนื่องนั่นเอง

นอกจากเรื่องโดราเอมอนแล้วก็ยังมีการ์ตูนเรื่องอื่นๆอีกไม่น้อยเลยครับที่ได้รับความนิยมและนำเอารูปการ์ตูนเหล่านั้นมาทำเป็นผ้าปูที่นอนไม่ว่าจะเป็นการ์ตูนญี่ปุ่นที่เราคุ้นเคยกันดีหรือจะเป็นการ์ตูนเจ้าหญิงเทพนิยายจากฟากตะวันตกก็มีให้ได้เห็นกันอยู่มากมายดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องประหลาดเลยครับที่บ้านเราจะมีผ้าปูที่นอนลายที่ว่านี้วางขายกันอยู่ดาษดื่นตั้งแต่ตลาดนัดแผงลอยเรื่อยไปยังห่างสรรพสินค้าชั้นนำแถมราคาของมันก็ยังมีให้เลือกอีกหลายระดับราคาซึ่งหากเราชอบการ์ตูนเรื่องไหนและมีงบเท่าไหร่เราก็สามารถจัดสรรหามาใช้ได้โดยง่ายครับผม

ติดตาม facebook ได้ที่ //www.facebook.com/furnitmall

หรืออ่านบล็อกแต่งบ้านเพิ่มเติมที่ //furnitmall.com/blog
Create Date : 30 กรกฎาคม 2558
Last Update : 30 กรกฎาคม 2558 11:29:12 น.
Counter : 925 Pageviews.

0 comment
เก้าอี้คอมพิวเตอร์ที่ดี ควรปรับอย่างไรจึงเหมาะสม?

เก้าอี้คอมพิวเตอร์ที่ดี นับเป็นอุปกรณ์ชิ้นสำคัญที่มักจะขาดไม่ได้ในการนั่งเล่นเกมคอมพิวเตอร์ และในการทำงานต่างๆ ในขณะที่การเลือปรับเก้าอี้ให้เหมาะสมกับการนั่งเล่นเกมและพอเหมาะพอดีกับ ร่างกายของผู้ที่ใช้ ถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญ อีกทั้งยังจำเป็น ไม่เช่นนั้นมักจะทำให้เกิดปัญหาต่างๆตามมาอีกมากมาย เช่น ปวดหลัง ปวดเมื่อยกล้ามเนื้อไหล่ กล้ามเนื้อบ่า อาการชาที่ขา ตลอดจนกระทั่งทำให้ประสิทธิภาพการทำงานของร่างกายลดลง เกิดโรค หรืออาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้อีกด้วย
เก้าอี้คอมพิวเตอร์ ควรมีลักษณะดังนี้

1. สามารถปรับระดับความสูงได้ ในขณะนั่งปกตินั้นเบาะนั่งทั่วไปมักอยู่ที่ระดับข้อพับของเข่า ขณะนั่งฝ่าเท้าปกติจะวางราบกับพื้น และเบาะนั่งจะไม่กดหลังเข่า

2. กรณีโต๊ะที่นั่งสูง ต้องปรับให้เก้าอี้สูงตามได้ด้วย แต่ต้องหาที่พัก ที่รองเท้าเพื่อยกระดับให้เท้าให้สูงขึ้น

3. เบาะนั่งควรมีขนาดใหญ่โดยที่เมื่อนั่งเต็มก้นแล้วหลังพิงด้วยกันกับพนักพิงพอดี และรวมด้วยทั้งเข่าสามารถงอได้อีกทั้งขยับขาไปมาได้อย่างสะดวก

4. เก้าอี้เล่นคอม ควรมีที่พักรองแขนที่มีความสูงอยู่ในตำแหน่งที่ เมื่อนั่งแบบสบายๆ ส่วนศอกของผู้ใช้จะไม่ถูกดันจนไหล่ต้องยก และเมื่อนั่งแบบตัวตรงศอกก็ไม่ลอยขึ้นและศอกยังมีการพยุงจากที่พักแขนอยู่

5. เก้าอี้เล่นคอมควรมีพนักพิงหลัง จากระดับหลังส่วนล่างถึงส่วนบน โดยที่หลังส่วนล่างไม่ควรมีส่วนโค้งนูนมากจนทำให้ดันหลังของผู้ใช้ หรือที่ผู้ใช้บางท่านนั้นใช้หมอนใส่เพิ่มขึ้นจนทำให้เวลาพิงมีแรงกดเกิดขึ้นที่หลังส่วนล่างอย่างเดียว

6. เมื่อเลือกเก้าอี้นั้นควรสามารถปรับความสูงของเก้าอี้ เบาะนั่ง ที่พักแขนและพนักพิง ตลอดจนการเอียงตัวของ เบาะนั่งและพนักพิง ก็ถือได้ว่าเก้าอี้คอมพิวเตอร์นั้นมีความสามารถในการปรับได้มากเพียงพอกับการใช้งาน

อย่างไรก็ตามการปรับได้มาก อาจมีผลต่อความมั่นคงของเก้าอี้เมื่อนั่งใช้งานไปนานๆ ดังต้องพิจารณาที่คุณภาพควบคู่กันไปด้วย


เก้าอี้ DXRacer หวังว่าท่านผู้อ่านทุกท่านได้ลองนำเอาคำแนะนำนี้ไปใช้ในการเลือกเก้าอี้คอมพิวเตอร์ และอุปกรณ์ต่างๆ ที่ได้อธิบายไปบ้างแล้ว และเชื่อว่าท่านคงได้ประโยชน์และวิธีไม่มากก็น้อยCreate Date : 30 มิถุนายน 2558
Last Update : 30 มิถุนายน 2558 23:00:32 น.
Counter : 4744 Pageviews.

0 comment
เตียงดีไซน์ เตียงหนัง ในงานออดแบบตกแต่ง

เรื่องของการตกแต่งบ้านด้วยเฟอร์นิเจอร์ต่างๆนั้นต้องบอกว่าเป็นเรื่องเฉพาะตัวกันจริงๆครับเพราะผมเองเชื่อว่าแต่ละคนก็ย่อมมีสไตล์ในการตกแต่งบ้านที่แตกต่างกันออกไปดังนั้นโอกาสที่คนแต่ละคนจะตกแต่งบ้านแล้วมีลักษณะที่เหมือนหรือใกล้เคียงกันแบบสุดๆจึงเป็นเรื่องที่แทบจะเป็นไปไม่ได้อย่างยิ่งเลยครับ

การที่ผมกล่าวเช่นนี้ก็ไม่ใช่การกล่าวอ้างแบบลอยๆนะครับเพราะตัวผมเองก็เคยพิสูจน์เรื่องนี้มาแล้วด้วยการนำเอาเฟอร์นิเจอร์ตัวอย่างได้แก่โต๊ะ เก้าอี้ เตียงนอน ตู้เสื้อผ้า โต๊ะเครื่องแป้งที่เหมือนๆกันมาให้ครอบครัวทั้งหมด 5 ครอบครัวใช้ในการตกแต่งบ้านซึ่งเพื่อนๆเชื่อไหมครับว่าผลงานการตกแต่งที่ออกมานั้นไม่เหมือนกันเลยแม้แต่บ้านเดียวดังนั้นมันจึงทำให้ผมมั่นใจมากยิ่งขึ้นว่าถ้าคนตกแต่งบ้านคนละคนกันทำอย่างไรก็ย่อมตกแต่งไม่เหมือนกัน

เมื่อเป็นเช่นนี้แล้วก็ยังมีอีกหลายคนอุตส่าห์ตั้งคำถามมาอีกว่าแล้วถ้าสมมติว่านำเอารูปถ่ายของห้องที่มีการตกแต่งเอาไว้แล้วมาให้ตกแต่งให้เหมือนกับในรูปภาพล่ะมันจะเหมือนกันไหมซึ่งเรื่องนี้ผมเองก็เคยทดลองมาก่อนแล้วเช่นกันและพบว่าต่อให้มีภาพต้นแบบก็ตามทีการตกแต่งห้องก็ยังไม่เหมือนกันเสียทีเดียวร้อยเปอร์เซ็นต์ครับซึ่งเมื่อมองจากภายนอกโดยรวมแล้วอาจจะดูคล้ายคลึงกันมากแต่ถ้าหากเรามองหรือสังเกตให้ดีๆและถ้วนถี่แล้วก็จะพบเลยครับว่ายังมีจุดที่แตกต่างหรือจุดที่จัดไม่เหมือนอยู่บ้างเหมือนกันแต่ถ้าทำได้ถึงขั้นนี้แล้วล่ะก็ต้องยอมรับครับว่าฝีมือขั้นเทพโดยแท้จริง

เครดิตบทความจาก //furnitmall.com หรือเยี่ยมชมเฟสบุ๊ค เฟอร์นิเจอร์
Create Date : 21 มิถุนายน 2558
Last Update : 21 มิถุนายน 2558 7:50:00 น.
Counter : 504 Pageviews.

0 comment
สาเหตุที่ผมชอบเจ้าเตียงสองชั้น
สวัสดีครับทุกท่านวันนี้ผมมีเรื่องๆหนึ่งที่อยากจะถามความคิดเห็นของทุกท่านซึ่งเรื่องที่ว่านี้ก็คือเรื่องของเฟอร์นิเจอร์ห้องนอนอย่างเตียงนอนนั่นเองครับ

เมื่อพูดถึงเรื่องของเตียงนอนแล้วผมเองเชื่อว่าแทบทุกบ้านคงจะมีเตียงนอนเป็นเจ้าของกันอย่างน้อยบ้านละหนึ่งถึงสองหลังอย่างแน่นอนดังนั้นคำถามของผมก็คือเตียงนอนในฝันหรือเตียงนอนที่ท่านชื่นชอบกันมากที่สุดคือเตียงอะไรแบบไหน

สำหรับผมแล้วหลายคนอาจจะคิดว่าผมนั้นคงต้องเป็นพวกติดหรูหราฟู่ฟ่า ไฮโซดังนั้นเตียงนอนที่ผมชอบก็น่าจะเป็นเตียงหลุยส์หรืออะไรประมาณนั้นแต่ในความเป็นจริงแล้วเตียงนอนที่ผมชอบมากที่สุดก็คือเตียงสองชั้นนั่นเองครับโดยเฉพาะอย่างยิ่งเจ้าเตียงสองชั้นที่ว่านี้หากเป็นเตียงไม้สองชั้นแล้วด้วยผมเองก็จะยิ่งชื่นชอบเป็นพิเศษมากขึ้นครับ

สาเหตุที่ผมชอบเจ้าเตียงสองชั้นนั้นก็ไม่มีอะไรมากมายครับเพราเนื่องจากว่าผมเองนั้นชอบเตียงที่มีลักษณะที่แหวกแนวเป็นทุนเดิมอยู่แล้วซึ่งเราๆท่านๆเองต่างก็รู้ดีว่าลักษณะของเจ้าเตียงสองชั้นนั้นมันแตกต่างกว่าเตียงนอนชนิดอื่นๆดังนั้นผมจึงหลงรักเจ้าเตียงสองชั้นอย่างถอนตัวไม่ขึ้นเลยทีเดียวเชียวครับ

ทั้งหมดที่กล่าวมานี้คือคำตอบพร้อมทั้งเหตุผลประกอบของผมว่าเหตุใดผมจึงเลือกที่จะรักและใช้งานเตียงสองชั้นดังนั้นหากเพื่อนๆท่านใดมีเตียงที่ชื่นชอบเป็นพิเศษก็สามารถยกมากล่าวพร้อมเหตุผลกันได้ครับเพื่อที่จะได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน
Create Date : 19 มิถุนายน 2558
Last Update : 19 มิถุนายน 2558 14:00:41 น.
Counter : 390 Pageviews.

0 comment
การตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ห้องน้ำ
สวัสดีครับทุกท่านหลายคนที่เคยเห็นเฟอร์นิเจอร์ห้องน้ำอาจจะยังอดที่จะแปลกใจไม่ได้ว่าเหตุใดเฟอร์นิเจอร์ห้องน้ำของบ้านบางหลังนั้นถึงมีราคาแพงแสนแพงบางครั้งแพงกว่าเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้งานทั่วไปเสียอีกซึ่งเรื่องนี้สามารถตอบได้โดยไม่ยากครับว่าเป็นเพราะเรื่องของความชอบและรสนิยมเป็นสำคัญ


เพื่อนๆเชื่อไหมครับว่าในขณะที่คนหลายคนให้ความสำคัญกับห้องนั่งเล่นหรือห้องนอนเป็นที่สุดจึงมีการประดับตกแต่งห้องเหล่านั้นด้วยเฟอร์นิเจอร์ราคาแพงเพื่อให้สมกับการเป็นห้องที่มีความสำคัญแต่ในขณะเดียวกันก็มีคนอีกไม่น้อยเลยทีเดียวที่ให้ความสำคัญกับห้องน้ำเหมือนกับที่ใครหลายคนชอบห้องนั่งเล่นห้องนอนดังนั้นคนเหล่านี้จึงพยายามทุ่มเทตกแต่งให้ห้องน้ำของเขามีความสวยงามซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วผู้ที่นิยมชมชอบลักษณะเช่นนี้มักจะเป็นชาวต่างประเทศมากกว่าคนไทยครับ

การตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ห้องน้ำนั้นส่วนใหญ่แล้วมักจะใช้เฟอร์นิเจอร์หรือสุขภัณฑ์ที่ค่อนข้างเข้ากันและลงตัวกับห้องน้ำครับซึ่งโดยมากแล้วสุขภัณฑ์หรือเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้เหล่านี้มักจะใช้โทนสีอ่อนที่ดูสบายตาไม่ให้ความอึดอัดจนเกินไปซึ่งสีที่นิยมนำมาใช้มากที่สุดคงหนีไม่พ้นสีขาว สีครีมหรือสีออกทองนั่นเองครับ

สำหรับสนนราคาของเฟอร์นิเจอร์หรือเครื่องสุขภัณฑ์ที่ใช้ในห้องน้ำนั้นโดยทั่วไปแล้วจะอยู่ที่ราคาหลักพันกลางๆครับส่วนจะเพิ่มมากขึ้นกว่านี้ก็จะเป็นเรื่องของออปชั่นที่มีการประดับตกแต่งให้ห้องน้ำมีความสวยงามเพิ่มขึ้นเป็นหลักครับแต่การใช้งานนั้นก็ยังคงเหมือนเดิมทุกประการ

สำหรับเรื่องราวของเฟอร์นิเจอร์ห้องน้ำก็คงจบแต่เพียงแค่นี้แล้วพบกันใหม่ในตอนต่อไปสวัสดีครับ 
Create Date : 12 มิถุนายน 2558
Last Update : 12 มิถุนายน 2558 8:51:19 น.
Counter : 1055 Pageviews.

0 comment
1  2  3  4  5  

ไม่กล้าบอกเธอ
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]All Blog