เฟอร์นิเจอร์ห้องนั่งเล่นนั้นคืออะไรกันแน่และประกอบด้วยอะไรบ้าง
มีหลายคนสอบถามผมมาว่าเฟอร์นิเจอร์ห้องนั่งเล่นนั้นคืออะไรกันแน่และประกอบด้วยอะไรบ้างหรือว่ามีหลักเกณฑ์อย่างไรจึงจะระบุได้ว่าของชิ้นนั้นชิ้นนี้เป็นเฟอร์นิเจอร์ห้องนั่งเล่นซึ่งก็ต้องบอกว่าบางครั้งนั้นเราเองก็ยากที่จะแยกแยะครับเพราะเนื่องจากว่าของบางชิ้นนั้นสามารถใช้ได้ทั้งในห้องนั่งเล่นห้องหนอนหรือแม้แต่ใช้ในห้องน้ำก็ยังเคยมีมาแล้วดังนั้นบางครั้งในการกำหนดบรรทัดฐานหรือคำจัดกัดความของเฟอร์นิเจอร์บางชนิดอาจจะต้องพูดถึงแบบกลางๆครับ

เฟอร์นิเจอร์

กลับมายังเรื่องของเจ้าเฟอร์นิเจอร์ห้องนั่งเล่นกันต่อดีกว่าครับเจ้าเฟอร์นิเจอร์ห้องนั่งเล่นนั้นนิยามของมันก็ง่ายๆคือเฟอร์นิเจอร์หรือสิ่งของที่ใช้ในห้องนั่งเล่นนั่นเองครับไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นไหนแบบไหนก็ตามหากมีการนำมาใช้ในห้องนั่งเล่นก็ให้อนุโลมถือว่าเป็นเฟอร์นิเจอร์ห้องนั่งเล่นได้ทั้งสิ้นครับแต่โดยทั่วไปหากเราพูดถึงเจ้าเฟอร์นิเจอร์ห้องนั่งเล่นก็มักจะคิดถึงกันแต่พวกเก้าอี้โซฟา โต๊ะ ตู้สำหรับวางโทรทัศน์ เคาท์เตอร์บาร์และในบางที่ก็อาจจะรวมถึงโต๊ะคอมพิวเตอร์เข้าไปด้วยก็ยังมีครับ

และก็เช่นเดียวกันกับเจ้าเฟอร์นิเจอร์ห้องนอนครับเจ้าเฟอร์นิเจอร์ห้องนั่งเล่นนั้นมีให้ได้เลือกซื้อกันหลายแบบหลายราคาตามความชอบและงบประมาณที่เรามีดังนั้นเราจึงไม่ต้องกลัววาจะหาซื้อเฟอร์นิเจอร์มาประดับห้องนอนเราไมได้หรือไม่ครบครับซึ่งในความเป็นจริงแล้วเจ้าห้องนั่งเล่นจะดูดีหรือไม่นั้นไม่ได้อยู่ที่ว่ามีเฟอร์นิเจอร์ครบครันหรือเปล่าหากแต่มันอยู่ที่ว้าเราจะตกแต่งจัดวางเฟอร์นิเจอร์ที่เรามีอยู่แล้วหรือกำลังคิดจะซื้อมาอย่างไรจึงจะมีความเหมาะสมและความสวยงามแค่นั้นเองครับ

ติดตาม facebook ได้ที่ //www.facebook.com/furnitmall

หรืออ่านบล็อกแต่งบ้านเพิ่มเติมที่ //furnitmall.com/blog
Create Date : 05 มิถุนายน 2558
Last Update : 5 มิถุนายน 2558 20:11:52 น.
Counter : 1145 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะ VIP Friend
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's Monthไม่กล้าบอกเธอ
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]All Blog