บ้านเรือนของเรานั้นจะสวยไม่ได้อย่างเด็ดขาดหากขาดบรรดาของแต่งบ้านทั้งหลาย

               สวัสดีครับทุกท่านสำหรับวันนี้เรามาพูดกันถึงเรื่องของของแต่งบ้านกันดีกว่าครับเพราะเนื่องจากว่าบ้านเรือนของเรานั้นจะสวยไม่ได้อย่างเด็ดขาดครับหากขาดบรรดาของแต่งบ้านทั้งหลายไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์โต๊ะเก้าอี้ หรือของตกแต่งทั้งหลายทั้งของที่ติดตามบริเวณผนังบ้านเช่นกรอบรูปรูปถ่ายนาฬิกา ภาพวาด ภาพเขียน ซึ่งของเหล่านี้แหละครับที่เราเรียกว่าของแต่งบ้าน


ในการเลือกของแต่งบ้านนั้นต้องบอกไว้เลยครับว่าจะว่าเป็นเรื่องยากก็ยากจะว่าเป็นเรื่องง่ายก็ง่ายเพราะเนื่องจากว่าการเลือกของมาตกแต่งบ้านนั้นมันไม่มีกฎเกณฑ์อะไรที่ตายตัวขอให้ตรงกับสไตล์และความต้องการของเราก็เป็นพอครับ

แต่ถึงกระนั้นก็ตามก็ยังมีคนอีกจำนวนไม่น้อยอยากให้ผมพูดถึงหลักของการตกแต่งบ้านด้วยของตกแต่งบ้านแบบกลางๆว่าแต่งอย่างไรจึงจะทำให้บ้านสวยงามดังนั้นผมจึงขอเสนอหลักในการจัดและตกแต่งดังนี้ครับ

ประการแรกสุดของที่นำมาตกแต่งบ้านนั้นควรเป็นของที่มีขนาดพอดีไม่ใหญ่หรือเล็กเกินกว่าห้องที่เราจะนำมันมาประดับเพราะหากเป็นของชิ้นใหญ่เกินไปก็จะทำให้ห้องดูรกอึดอัดตาแต่ถ้าหากเป็นของเล็กจิ๋วเกินก็จะทำให้ห้องดูโล่งมากจนเกินไปอีกทั้งของที่มาประดับนั้นควรเป็นของที่มีประโยชน์หรือสามารถใช้งานได้จริงมากกว่าเป็นของที่ตั้งโชว์เพื่อความสวยงามเท่านั้นจะเป็นการดีที่สุดและประการสุดท้ายคือรูปร่างหรือลักษณะของที่จะนำมาตกแต่งนั้นต้องดูไม่ขัดตากับของที่จะนำมาตกแต่งร่วมหรือของที่ที่มีอยู่เดิมครับ
Create Date : 25 พฤษภาคม 2558
Last Update : 25 พฤษภาคม 2558 22:55:52 น.
Counter : 479 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะ VIP Friend
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ไม่กล้าบอกเธอ
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]All Blog