หลักในการเลือกเตียงไม้

สวัสดีครับทุกท่านเมื่อเรารู้แล้วว่ามีสถานที่ใดบ้างที่เราสามารถหาซื้อเฟอร์นิเจอร์ไม้เพื่อนำไปใช้งานได้ทีนี้ก็ถึงงานหนักแล้วล่ะครับนั่นก็คือวิธีการเลือกซื้อเตียงไม้ว่ามีวิธีการเลือกอย่างไรจึงจะได้ที่นอนเตียงไม้ที่ดีมีคุณภาพดังนั้นในบทความตอนนี้ผมจึงขออนุญาตนำเสนอวิธีการดูและคัดเลือกเตียงไม้เพื่อให้ได้ของดีสมราคามาใช้กันครับ

ก่อนที่เราจะทราบถึงวิธีการดูเตียงไม้นั้นเราเองควรจะต้องทำความเข้าใจกันก่อนว่าเตียงไม้นั้นมีด้วยกันหลายเกรดหลายราคา ดังนั้นเราเองจึงควรที่จะต้องรู้ถึงคุณสมบัติและราคาของไม้ชนิดนั้นๆเพื่อที่จะได้วิเคราะห์คร่าวๆ ว่าเตียงไม้ที่เราต้องการนั้นมีราคาที่เหมาะสมหรือไม่

ต่อมาเมื่อเราได้เตียงไม้ที่เราหมายตาเอาไว้แล้วขั้นตอนต่อมาก็คือการตรวจดูสภาพเตียงโดยให้ดูที่เนื้อไม้ที่นำมาประกอบเป็นเตียงก่อนว่ามีรูหรือรอยพรุนหรือไม่เพราะถ้าหากมีก็แสดงว่าไม้ที่นำมาทำนั้นอาจโดนปลวกหรือแมลงแทะซึ่งหากนำมาใช้งานก็อาจทำให้อายุการใช้งานสั้นลงได้

จากนั้นให้เรามาดูเรื่องของรอยต่อของไม้เพราะไม้บางชิ้นนั้นอาจะเป็นไม้ที่นำมาต่อกันซึ่งหากรอยต่อไม่สนิทหรือไม่แน่นหนาพอแล้วล่ะก็อาจทำให้เตียงเกิดการชำรุดเมื่อนำมาใช้งานได้

ส่วนประการสุดท้ายคือให้ตรวจเรื่องของการรองรับน้ำหนักโดยเราต้องเลือกที่นอนที่มีขนาดเหมาะสมกับจำนวนคนนอนเพื่อที่ว่าเตียงจะได้สามารถรับน้ำหนักได้นั่นเอง
Create Date : 16 มกราคม 2558
Last Update : 31 มีนาคม 2558 22:59:55 น.
Counter : 454 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะ VIP Friend
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ไม่กล้าบอกเธอ
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]All Blog