bloggang.com mainmenu search


ช่วงแรกเกิด จนถึง 7 ขวบนั้นถือว่าเป็นช่วงที่สมองเด็กนั้นกำลังพัฒนา และจะมีการเรียนรู้จากสิ่งรอบๆตัวได้ดีในช่วงนี้ หากเด็กได้รับการฝึกสมองที่ถูกวิธีนั้น ก็จะทำให้เด็กนั้นมีการพัฒนาทางด้านสมองทีดี ส่งผลให้เด็กเป็นเด็กฉลาดได้ สำหรับเทคนิคในการฝึกสมองของเด็กนั้นมีด้วยกันดังนี้

-    หลีกเลี่ยงการให้บุตร หลานของท่านดูทีวี เพราะจากการวิจัยนั้น การดูทีวีนั้นไม่ได้ช่วยในการฝึกสมองหรือพัฒนาสมองเลย ซึ่งมีค่าเทียบเท่ากับการนอนหลับและฝันแค่นั้นเอง
-    สนับสนุนให้เด็กได้มีการอ่านหนังสือ เพราะจากการวิจัยได้ค้นพบว่า การอ่านหนังสือสำหรับเด็กนั้นช่วยให้สมองของเด็กได้ทำงานมากที่สุด จัดให้เด็กได้อ่านหนังสือที่มีภาพสวยๆ และคุณพ่อกะคุณแม่ร่วมอ่านกับเด็ก จะทำให้เด็กสนุกและมีการพัฒนาสมองที่ดี ทั้งนี้ยังสามารถตั้งคำถามที่ง่ายๆให้เด็กได้ตอบเพื่อให้เด็กได้มีกิจกรรมและมีการแสดงออก
-    สนับสนุนให้เด็กได้มีการเล่นดนตรี ทำงานศิลปะ ฟังเพลง เพื่อได้ฝึกซีกของศิลป่ะ ด้านอารมณ์ จะส่งผลให้เด็กเป็นคนอ่อนโยน และมีสมาธิมากขึ้น และยังทำให้ได้ใช้ศักยภาพของสมองอย่างเต็มที่
-    ฝึกตั้งคำถามให้เด็กได้ตอบ ซึ่งผู้ปกครองจะต้องประเมินก่อนว่าบุตร หลานของท่านนั้น โตแค่ไหน เหมาะกับคำถามยากง่ายแค่ไหน ทั้งนี้เพื่อฝึกสมองในส่วนของเหตุและผล
-    สนับสนุน และสอนให้มีการใช้มือเพื่อที่จะทำการที่ต้องใช้ประณีต และละเอียดอ่อน ทั้งนี้เพื่อฝึกสมาธิ และความละเอียดแม่นยำ ทั้งนี้การทำแบบนี้ยังเป็นการกระตุ้นการทำงานของสมอง เพราะ มือเป็นอวัยวะที่มีเส้นประสาทเชื่อมโยงกับสมองมากที่สุดอีกด้วย
-    ควรจะนำเด็กออกข้างนอกเพื่อสัมผัสธรรมชาติ ดูโลกกว่า บอกให้เห็นถึงความแตกต่างและความหลากหลาย ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะส่งผลให้เด็กสามารถยอมรับในสิ่งที่หลากหลายและแตกต่างได้ ทำให้เด็กเป็นคนใจกว่าง ไม่ไจแคบและมองโลกแคบนั้นเอง

แต่สำหรับท่านใดที่ยังไม่มั่นใจว่าการทำทั้งหมดนี้จะยังทำให้บุตรหลานของท่านได้รับการฝึกสมองครบทั้ง 5 ส่วนแล้วละก็ เราขอแนะนำสถาบัน BrainFit Studio Thailand เป็นสถาบันที่เชี่ยวชาญด้านการฝึกสมองของเด็ก และทำให้เด็กกลายเป็นเด็กฉลาด ซึ่งที่สถาบันจะมีการประเมินทางด้านสมองของเด็กก่อน เพื่อที่จะได้เตรียมหลักสูตรการสอนของเด็ก ซึ่งในหลักสูตรการสอนนั้น เด็กจะได้รับการพัฒนาและฝึกสมองครบ 5 ส่วนแน่นอน ซึ่งจะส่งผลให้เด็กมีพัฒนาการที่ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งจะเรียนเก่งขึ้นเกือบทุกวิชา ไม่ว่าจะเป็นการคำนวณ ศิลปะ ภาษาอังกฤษ ทั้งนี้ลายมือก็จะสวยขึ้นอีกด้วย
หากท่านใดสนใจต้องการอ่านข้อมูลเพิ่มเติม คลิกไปดูได้ที่ //www.brainfitstudiothailand.com/th/วิธีการฝึกสมองอย่างได้ผล

Create Date :24 เมษายน 2557 Last Update :24 เมษายน 2557 16:48:38 น. Counter : 979 Pageviews. Comments :0