อัพเดทหนังสือทั้งที่ซื้อมา และที่ได้ฟรีมา ประจำเดือนมิถุนายน 2554 ภาค 2
เมื่อวานทำการอัพเดทหนังสือที่ซื้อนอกรอบงานสัปดาห์หนังสือฯ ปรากฏว่ายังไม่หมด ตกหล่นไป 1 ชุด แต่พอจะแทรก ก็ไม่ได้อีก เพราะความยาวของบล็อกเกินตัวอักษรที่เขากำหนด ก็เลยต้องมาต่อ ภาคที่ 2

ชุดนี้เป็นหนังสือที่ซื้อจากร้านนายอินทร์ ซื้อมานานนมแล้วค่ะ บางเล่มเป็นหนังสือในเครือสนพ.อมรินทร์ได้รับส่วนลด 30% บางเล่มได้ 15% ส่วนเล่มอื่นจำเป็นต้องซื้อ เพราะแสตมป์สะสมแต้มของร้านนายอินทร์กำลังจะหมดลง ขอบ่นหน่อยเหอะว่าไอ้แสตมป์ของร้านนายอินทร์เนี่ย ดิฉันลืมใช้หลายรอบแล้ว แต่ละรอบลดได้หลายร้อยเลยทีเดียว เจ็บใจตัวเองจริงๆ

PhotobucketPhotobucket
PhotobucketPhotobucket
PhotobucketPhotobucket
PhotobucketPhotobucket
PhotobucketPhotobucket
PhotobucketPhotobucket
PhotobucketPhotobucket

หนังสือ "หัดเยอรมัน" ของคุณใบพัด เล่มที่ดิฉันซื้อเป็นการพิมพ์ครั้งที่ 2 ดิฉันอ่านจบแล้ว สนุกดีค่ะ คืออ่านเพลินๆ ไม่ปรัญชามากเกินไป วัยดิฉันมันหมดอารมณ์ปรัญชา คือวัยนี้มันคิดเป็นแล้วค่ะ สำนวนคุณใบพัดมีใส่อารมณ์นั้นบ้าง แต่ไม่มากจนเสียจริตคนอ่านอย่างดิฉัน หลังอ่านเล่มนี้จบ ยังผลให้ดิฉันหาเล่มอื่นๆ ของคุณใบพัดมาอ่านต่อ

PhotobucketPhotobucket

France's Diary ของคุณวันชัย ตันเล่มนี้ แนะนำให้อ่านค่ะ เป็นหนังสือท่องเที่ยว กึ่งๆ สารคดี สนุก และได้สาระ คุณวันชัย ตันถือว่าเป็นนักเขียนติดอันดับ 1 ใน 10 ของนักเขียนในดวงใจของดิฉันเลย สมกับเป็นบรรณาธิการนิตยสารสารคดี หนังสือของคุณวันชัย ตันจะสอดแทรกความรู้ ไม่เน้นหนักไปทางวิชาการมากจนเกินไป เหมาะกับนักอ่านที่ไม่ชอบอ่านเรื่องเครียดๆ หนักๆ

PhotobucketPhotobucket

สามีจะไปดำน้ำที่จังหวัดตรัง ก็เลยซื้อหนังสือ "ร้านนี้อร่อยที่ตรัง & ภูเก็ต" ผู้เขียนคนเดียวกันกับ "เขาว่ากันว่า ร้านนี้อร่อยที่ฮ่องกง" คุณสิรินทร์ วงศ์พานิช

ก่อนซื้อมีเปิดเช็คดูข้อมูล เพราะดิฉันเคยไปตรัง และปากพาไปเจอร้านอร่อยเป็นเค้กตรังที่คนตรังเขากินกัน ต้องเดินไปจองกันเลย ตอนซื้อเอาแค่กล่องเดียว เปิดกินเสร็จต้องเดินกลับไปซื้อเพิ่มอีก 5 กล่อง แต่หน้าตาไม่เหมือนเค้กตรังหรอกนะคะ ปรากฏว่าในหนังสือเล่มนี้มีชื่อร้านนี้อยู่ด้วย แต่พอสามีเอาไปใช้จริงๆ กลับมาบ่นว่าไม่ค่อยได้เรื่องสักเท่าไร คงจะไปเจอร้านที่ไม่ค่อยถูกใจ เรื่องนี้นานาจิตตัง รสปากไม่เหมือนกัน

PhotobucketPhotobucket
Photobucket

เล่มนี้ปกหลังไม่น่าสนใจ เลยไม่สแกน ส่วนเล่มข้างล่าง "ปาย ครั้งเดียวไม่เคยพอ" ของคุณ ณฉัตร พิมพ์มาแล้ว 4 ครั้ง

PhotobucketPhotobucket

แถมด้วยนิตยสารมาอีกเล่ม ตอนนั้นทำไมซื้อหนังสือท่องเที่ยว "ปาย" มาเสียมากก็ไม่รู้

Photobucket

ส่วนอันนี้ซื้อได้ในราคา 50% จากงานอมรินทร์ จำไม่ได้ว่าซื้อหนังสืออะไรบ้าง ปกติไม่ค่อยได้ไปงานนี้เท่าไร เพราะไปแล้วไม่ค่อยได้ลด เคยไปอยู่ 2 ครั้ง หลังจากนั้นไม่เคยไปอีกเลย เสียเวลา เผลอๆ คูปองลด 30% ในเครือสนพ.อมรินทร์ ยังได้ลดมากกว่า ซึ่งดิฉัน และพี่ๆ จะได้มาเป็นประจำ เพราะเป็นสมาชิกนิตยสารอยู่ ส่วนหนังสือที่ลดมากๆ ก็เน่าเสียจนดิฉันไม่อยากจะคุ้ย ปกติชอบคุ้ยนะคะ แต่งานนี้ขอบาย

พอลด 50% ก็เกิดอาการเสียดาย ทั้งๆ ที่ไม่ควรเสียดาย เพราะว่าหนังสือลด 50% นั้นมีเห็นบ่อยๆ ในงานสัปดาห์หนังสือฯ แถมบางทีได้ถูกกว่านี้อีก ยังไงเสียก็ซื้อมาแล้ว

PhotobucketPhotobucket
PhotobucketPhotobucket
PhotobucketPhotobucket

"World Class สร้างคนไทยไประดับโลก" ของคุณบัณฑิต อึ้งรังษี พิมพ์มาแล้วถึง 5 ครั้ง เป็นหนังสือสร้างแรงบันดาลใจ ว่าจะหยิบอ่านหลายรอบ ก็ยังไม่ได้อ่านสักที

2 เล่มที่เหลือได้ฟรีมาจากงานอมรินทร์ฯ ตามยอดซื้อที่ได้ ถึงจะได้ฟรีมา แต่ก็จัดเป็นหนังสือฟรีที่ไม่น่าเกลียด เพราะ "อารมณ์กาแฟ" ของคุณภาณุ มณีวัฒนกุล ก็พิมพ์ครั้งที่ 4 แล้ว อีกเล่ม "โลกเย็น" ก็เป็นหนังสือเข้ารอบสุดท้ายของนายอินทร์อะวอร์ด ปี 2544

PhotobucketPhotobucket
PhotobucketPhotobucket

หมดแล้วค่ะ หนังสือนอกรอบ เฮ้อ โล่งอก!Create Date : 19 มิถุนายน 2554
Last Update : 20 มิถุนายน 2554 0:07:55 น.
Counter : 3394 Pageviews.

2 comments
:: กะก๋าแนะนำหนังสือ - กุญแจเซน :: กะว่าก๋า
(23 ก.ย. 2563 06:49:06 น.)
อริหัวใจ Shui Qian Cheng เขียน ออโอ
(23 ก.ย. 2563 12:00:38 น.)
ปาฏิหาริย์แมวลายส้มผู้พิทักษ์หนังสือ นัตสึคาวะ โซสุเกะ เขียน ออโอ
(19 ก.ย. 2563 08:24:32 น.)
S.E.R.F สมมติฐานรัก fingers-crossed
(18 ก.ย. 2563 23:01:08 น.)
  
อยากได้"สมองไหวในฮ่องกง"ค่ะ ตอนนี้ร้านนายอินทร์มีขายแล้วเหรอคะ
โดย: รัชชี่ (รัชชี่ ) วันที่: 26 มิถุนายน 2554 เวลา:13:00:21 น.
  
ตอบคุณรัชชี่ค่ะ

หนังสือชุดนี้ได้มานานแล้วนะคะ เพิ่งจะนำมาอัพเดท ถ้าอยากได้จริงๆ โทรไปที่สำนักพิมพ์ หรือรองานสัปดาห์หนังสือ แต่คิดว่างานอมรินทร์บุ๊คแฟร์น่าจะมีหนังสือที่เก่าๆ มากกว่างานสัปดาห์หนังสือนะคะ
โดย: Moonie Lin (CooKiiE ) วันที่: 30 กรกฎาคม 2554 เวลา:2:01:49 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Wedding.BlogGang.com

CooKiiE
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]

บทความทั้งหมด