ตะลุยซื้อ!!! หนังสือจากงานสัปดาห์หนังสือลดราคาที่ Double A รอบที่ 2
ว่าจะไม่มาแล้วเชียว ดันมีเสียงกรอกหูย้ำว่าราคาลด 30% แบบนี้หาไม่เจอแน่ๆ ในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติที่ศูนย์ประชุมสิริกิติ์ กอปรกับรู้ตัวว่างานสัปดาห์หนังสือฯ ที่จะมีขึ้นในเดือนตุลาคมนี้ อดไปแน่ๆ เพราะจะไปเริงร่าท้าลมอยู่แถวๆ ยุโรปโน่น กลับมาอีกทีก็วันสุดท้ายของงานพอดี ไม่อยากหวังน้ำบ่อหน้า เพราะไม่รู้จะมีแรงมาเดินงานสัปดาห์หนังสือฯ ต่อหรือเปล่า เอาก็เอา

มาวันนี้ มีก๊วนเดินทางล่วงหน้ามาก่อนตั้งแต่บ่ายแล้ว พอเจอะกันก็รีบละล่ำละลักบอกว่าถ้าเราจ่ายเงินด้วย Smart Purse เราจะได้ส่วนลดอีกร้อยละสิบ หลังจากลดแล้ว 30% ฟังแล้วเหมือนเราจะได้เกือบ 40% แต่ถ้าคิดให้ดีๆ ตามที่เพื่อนคิ้มคิดคำนวณแล้วอยู่ที่ 37% ฉิวเฉียดเกือบ 40% แล้ว ว้าววววว เสียแต่เราต้องจ่ายเงินสด ช่างปะไร ยังไงมันก็ต้องจ่ายอยู่ดี

คิดแล้วเจ็บใจ คราวที่แล้วเสียไปตั้งหลายอัฐ ถ้าจ่ายด้วย Smart Purse เราก็คงจะจ่ายน้อยลงกว่าที่ควร ถึงแม้ว่าคราวที่แล้วจะเน้นแต่หนังสือราคาถูกพิเศษ แต่ก็มีหนังสือใหม่ที่คว้ามาหลายเล่ม เอาเถอะ วันนี้จะตะลุยหนังสือใหม่ให้สาแก่ใจเลยทีเดียว

วันนี้เล็งไว้ว่าจะซื้อแต่หนังสือของสำนักพิมพ์เพื่อนดี เพราะปกติเห็นลดในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติราวๆ 20% เท่านั้น แล้วเมื่องานฯ คราวที่แล้ว ก็อยากจะได้หลายเล่ม แต่สตางค์หมดพอดี ก็เลยตัดใจ

PhotobucketPhotobucket

เบื้องหน้าเบื้องหลัง บัลลังก์อังกฤษ
โดยดวงใจ
สำนักพิมพ์เพื่อนดี จำนวน 526 หน้า
ราคาหน้าปก 335.00 บาท
ราคาซื้อจริง 214.50 บาท (ลด 30% บวก Smart Purse อีก 21 บาท)

ใครเป็นแฟนนิตยสารสกุลไทยต้องคุ้นเคยกับชื่อ “ดวงใจ” แฟนนิตยสารสกุลไทยแนะนำดิฉันให้อ่านหนังสือเล่มนี้ ดูมีสาระดี จึงรู้สึกสนใจ ประวัติศาสตร์ชาติมหาอำนาจที่เคยเรียนตอนสมัยมัธยมต้นได้เลือนรางจางหายไปหมดแล้ว สมควรแก่เวลาในการรื้อฟื้นความรู้เสียที

PhotobucketPhotobucket

ย่ำสนธยาโรมานอฟ
โดยดวงใจ
สำนักพิมพ์เพื่อนดี จำนวน 473 หน้า
ราคาหน้าปก 330.00 บาท
ราคาซื้อจริง 211.00 บาท (ลด 30% บวก Smart Purse อีก 21 บาท)

เป็นอีกเล่มหนึ่งของดวงใจค่ะ ที่ผู้แนะนำบอกว่าควรมีไว้ครอบครอง สไตล์การเขียนหนังสือเล่มนี้กับเล่มเบื้องหน้าเบื้องหลัง บัลลังก์อังกฤษจะเป็นลักษณะเล่าเรื่องซึ่งค่อนข้างจะถูกจริตกับดิฉันมากกว่า จึงตัดสินใจซื้อ เพราะเท่าที่สังเกตสำนักพิมพ์เพื่อนดีเขาไม่ค่อยจะลดหนังสือเกิน 20% อีกทั้งหนังสือเล่มหนาๆ หนักๆ อย่างนี้หายากมากในร้านหนังสือเก่าที่มาออกงานฯ ที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

PhotobucketPhotobucket

แคเธอรีน เด เมดิชี กฤติยาราชินี
แปล และเรียบเรียงโดยนิดา
สำนักพิมพ์เพื่อนดี จำนวน 625 หน้า
ราคาหน้าปก 320.00 บาท
ราคาซื้อจริง 204.00 บาท (ลด 30% บวก Smart Purse อีก 20 บาท)

ถ้าให้อ่านหนังสือประวัติศาสตร์อย่างชนิดจริงๆ จังๆ คงง่วงหลับไปตั้งแต่ 3 หน้าแรก แต่หากจะให้อ่านนวนิยายเลย ก็รู้ตัวดีว่าหมดความฝันและจินตนาการไปมากโข อะไรที่ทำออกมาเป็นนวนิยายอิงประวัติศาสตร์จึงชวนให้อ่านได้สบาย เพราะมีความอยากรู้อยากเห็นเป็นตัวนำ ทราบคร่าวๆ แต่ว่านามแคเธอรีน เด เมดิชีนี้เป็นราชินีที่ร้ายนัก อยากรู้ว่าร้ายแค่ไหนจึงทำให้ชื่อของเธอต้องบันทึกไว้ให้ลูกหลานได้จดจำ


Photobucket

วัฒนธรรมอาหาร: วิถีฝรั่งเศส
โดยสุภาพิมพ์ ธนะพรพันธุ์
สำนักพิมพ์เพื่อนดี จำนวน 249 หน้า
ราคาหน้าปก 340.00 บาท
ราคาซื้อจริง 215.00 บาท (ลด 30% บวก Smart Purse อีก 21 บาท)

ผู้เขียนคือคุณสุภาพิมพ์ เป็นนักเรียนทุนอยู่ที่ฝรั่งเศสอยู่หลายปี หนังสือเล่มนี้กึ่งๆ จะนำทัวร์ดูนิสัยการกินในร้านอาหารที่ฝรั่งเศส รู้สึกสนใจเป็นอย่างยิ่ง เพราะกำลังจะเดินทางไปฝรั่งเศสเร็วๆ นี้ ว้าว จะตามไปกินให้จงได้สักร้านก็ยังดี!!!

ซื้อหนังสือจากสำนักพิมพ์เพื่อนดีมาแค่ไม่กี่เล่มค่ะ ที่เหลือกำลังชั่งใจอยู่ก็เผลอเดินไปชั้น 4 ชั้น 5 แล้วก็ไปจมอยู่ที่ชั้นหนังสือท่องเที่ยว เอาแล้วสิ สังเกตว่ามีหนังสือมาวางใหม่ๆ อีกเพียบ จำได้แม่นว่าเมื่อคราวที่แล้วไม่มีหนังสือพวกนี้อย่างแน่นอน

นักเขียนรุ่นเก๋าที่เขียนเรื่องท่องเที่ยวช่างยั่วยวนใจให้ซื้อยิ่งนัก คงเป็นเพราะว่าระยะหลังๆ ได้มีโอกาสอ่านหนังสือของนักเขียนรุ่นใหม่ๆ คนหนึ่ง พูดอย่างหยาบๆ ว่าเขียนได้โคตรห่วย ล่าสุดได้ข่าวกลั่นมาแล้วว่านักเขียนดังคนนี้ลอกข้อมูลมาจากเว็บไซต์ท่องเที่ยวชื่อดังเว็บหนึ่ง ฟังแล้วปลง

ปัจจุบันหล่อนยังมีหนังสือออกมาอีกมากมาย ดิฉันเคยหลงซื้อมาเสียหลายเล่ม และพยายามซื้อมาอีกหลายเล่มเพื่อวิเคราะห์งานเขียนของเจ้าหล่อน เผื่อดิฉันจะรู้สึกดีๆ และเข้าใจหล่อนมากขึ้น แต่ขออภัย ผิดหวังซ้ำแล้วซ้ำเล่า อ่านแล้วอยากจะขว้างทิ้ง เห็นราคาที่จ่ายไปแล้วอยากร้องไห้ เลยต้องทนอ่านทั้งน้ำตา ดิฉันอ่านหนังสือของหล่อนจนรู้ว่าหนังสือแนวท่องเที่ยวที่หล่อนเขียนเล่มแรกๆ ให้สำนักพิมพ์ที่ไม่โด่งดังคับฟ้าเขียนได้ดีพอใช้ได้ ถึงแม้จะมีสำนวนซ้ำๆ เช่น “เจ้าแห่งวัน” “เดินเซิ้ง” “โมงยาม” ฯลฯ แต่ก็พอจะมี “เนื้อ” ให้เก็บกินบ้าง

สำนวนประเภทมี signature ของนักเขียนแต่ละท่านนั้นดิฉันเข้าใจ และงานเขียนของนักเขียนท่านนี้ก็คงมี signature แบบนี้ แต่ถ้าเขียนหนังสือแนวท่องเที่ยวที่เน้น และพร่ำบ่นแต่เรื่องสภาพอากาศ สภาพร่างกาย สภาพที่พักราคาถูก ดิฉันว่าซื้อหนังสือแค่เล่มเดียวของหล่อน ก็พอจะเดาเนื้อหาด้านในของหนังสือเล่มอื่นๆ อีก 20 กว่าเล่มได้แล้ว

แอบบ่นมานาน ว่าแล้วก็คว้าหนังสือท่องเที่ยวขึ้นมาประชดอีกหลายเล่ม

PhotobucketPhotobucket

เที่ยวจีน
โดยวราห์ วรเวช
สำนักพิมพ์ทรีบีส์ จำนวน 223 หน้า
ราคาหน้าปก 220.00 บาท
ราคาซื้อจริง 139.00 บาท (ลด 30% บวก Smart Purse อีก 15 บาท)

ปกหลังเขียนถึงเมืองซีอาน เป็นเมืองที่อยากไปมากๆ ไม่เคยเห็นหนังสือเล่มนี้วางขายตามร้านหนังสือดังๆ จึงตัดสินใจ “หยิบ”

Photobucket

รุ้งตะแคงแวงตั้ง
โดยสุธิดา อ่าวสุคนธ์ และอัมพร จิรัฐติกร
สำนักพิมพ์ประพันธ์สาส์น จำนวน 215 หน้า
ราคาหน้าปก 146.00 บาท
ราคาซื้อจริง 92.20 บาท (ลด 30% บวก Smart Purse อีก 10 บาท)

อยากลองอ่านแนวการเขียนหนังสือท่องเที่ยวของนักเขียนที่มีอาชีพอยู่ในแวดวงสื่อฯ จะเอามา “เทียบ” กับผู้เขียนที่มีสำนวนประจำตัวว่า “เจ้าแห่งวัน” เพราะเจ้าตัวก็อยู่ในแวดวงสื่อฯ เหมือนกัน

Photobucket

ท่องยุโรปกลาง...เส้นทางสามแผ่นดิน (เวียนนา บูดาเปสต์ ปราก)
โดยจันทนา นิลวรางกูร
สำนักพิมพ์ดวงแก้ว จำนวน 139 หน้า
ราคาหน้าปก 140.00 บาท
ราคาซื้อจริง 89.00 บาท (ลด 30% บวก Smart Purse อีก 9 บาท)

เล่มนี้ไม่เคยเห็นจำหน่ายในร้านหนังสือใกล้บ้าน หนังสือที่เขียนถึงปราก และบูดาเปสต์ดีๆ ก็มีน้อยนัก เลยซื้อมาอ่าน เผื่อวันหนึ่งจะได้เดินทางไปเองบ้าง

Photobucket

อิตาลีที่รัก
โดยโกวิท ตั้งตรงจิตร (นักเขียนสารคดีดีเด่นแห่งชาติ)
สำนักพิมพ์รวมสาส์น จำนวน 390 หน้า
ราคาหน้าปก 200.00 บาท
ราคาซื้อจริง 126.00 บาท (ลด 30% บวก Smart Purse อีก 14 บาท)

หน้าปกระบุว่าผู้เขียนเป็นถึงนักเขียนสารคดีดีเด่นแห่งชาติ ซื้อแบบไม่ต้องคิดเลยค่ะ เบื่อกับการอ่านหนังสือท่องเที่ยวแนวประสบการณ์การเดินทาง และแบบเรื่อยเปื่อยแล้ว จึงอยากลองหันมาอ่านนักเขียนรุ่นเก๋าๆ ดูบ้าง 390 หน้า ราคา 126 บาท คุ้มมากๆ หรือคุณว่าไม่จริง

Photobucket

เที่ยวฝรั่งเศส
โดยสุภาพิมพ์ ธนะพรพันธุ์
สำนักพิมพ์มติชน จำนวน 156 หน้า
ราคาหน้าปก 140.00 บาท
ราคาซื้อจริง 89.00 บาท (ลด 30% บวก Smart Purse อีก 9 บาท)

นักเขียน “สุภาพิมพ์ ธนะพรพันธุ์” ก็บอกแล้วว่าท่านเชี่ยวชาญฝรั่งเศส เล่มนี้กำลังอ่านอยู่ค่ะ หนังสือเล่มบาง แต่ยังอ่านไม่จบเสียที เพราะไม่ค่อยจะมีเวลา ไม่ใคร่จะเห็นใครเขียนเรื่องนักประพันธ์ และจิตรกรของประเทศฝรั่งเศส ทั้งๆ ที่ประเทศนี้เขาออกจะมีชื่อเสียงทางด้านนี้อยู่ไม่น้อยเลย ใครที่ชื่นชอบงานศิลป์ ไม่ควรพลาดเลยค่ะ อ่านแล้วได้ความรู้เกี่ยวกับพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงงานของจิตรกรดัง เผื่อใครสนใจอยากไปดูงานศิลปะก็จะได้เดินทางไปถูก

PhotobucketPhotobucket

Unseen China ฉีกเส้นทางเมืองจีน
โดยดวงใจ
สำนักพิมพ์ปาเจรา จำนวน 303 หน้า
ราคาหน้าปก 285.00 บาท
ราคาซื้อจริง 180.50 บาท (ลด 30% บวก Smart Purse อีก 19 บาท)

พอเห็นชื่อดวงใจ ไยต้องคิดอีก คว้าหมับทั้งๆ ที่หนังสือเยินเล็กน้อย รับได้ค่ะ ไม่อยากไปตามหาซื้อ แล้วมาเจ็บใจภายหลังถ้าหาไม่เจอ

PhotobucketPhotobucket

Russia สีสันวันวาร
โดยดวงใจ
สำนักพิมพ์ปาเจรา จำนวน 328 หน้า
ราคาหน้าปก 295.00 บาท
ราคาซื้อจริง 186.50 บาท (ลด 30% บวก Smart Purse อีก 20 บาท)

หนังสือของดวงใจอีกแล้ว ท่านเขียนเรื่องย่ำสนธยาโรมานอฟ จึงเป็นการยืนยันระดับหนึ่งว่าข้อมูลเกี่ยวกับประเทศรัสเซียก็น่าจะเยี่ยมไม่แพ้กัน

PhotobucketPhotobucket

เที่ยวไม่ง้อทัวร์ ตีตั๋วตะลุยปารีส
โดยมดเอ็กซ์
สำนักพิมพ์TIB จำนวน 222 หน้า
ราคาหน้าปก 215.00 บาท
ราคาซื้อจริง 135.50 บาท (ลด 30% บวก Smart Purse อีก 15 บาท)

เล่มนี้คุณสามีสนใจค่ะ เลยหยิบเผื่อ สมัยที่คุณสามีใช้ชีวิตอยู่ที่เยอรมัน นัยว่าไปย่ำปารีสบ่อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเวลาที่มีแขกจากเมืองไทยไปเยี่ยมเยียน เขาเปิดหนังสือเล่มนี้อ่านคร่าวๆ ก็เปรยออกมาว่า “ใช้ได้”

PhotobucketPhotobucket

เที่ยวฮ่องกงเมื่อชงโคบาน
โดยจันทิมา จารุรัตน์
สำนักพิมพ์ ไม่ระบุ จำนวน 207 หน้า
ราคาหน้าปก 165.00 บาท
ราคาซื้อจริง 104.55 บาท (ลด 30% บวก Smart Purse อีก 11 บาท)

เคยไปฮ่องกง 2 ครั้ง ครั้งแรกไปกับทัวร์ ตอนนั้นยังเด็กมาก ไปเที่ยวหลายแห่งทั้งมาเก๊า กวางเจา และฮ่องกง ครั้งที่สองไปเอง มีเพื่อนที่ฮ่องกงพาเที่ยว รอบนี้ค้นพบว่าฮ่องกงนี้มีอะไรมากกว่าที่ดิฉันคิด

Photobucket

ลุยเยอรมัน
โดยสว่าง เลิศฤทธิ์ และสุรศักดิ์ มณีศร
สำนักพิมพ์โอเดียนสโตร์ จำนวน 132 หน้า
ราคาหน้าปก 40.00 บาท
ราคาซื้อจริง 26.00บาท (ลด 30% บวก Smart Purse อีก 2 บาท)

เล่มนี้อ่านจบแล้ว เป็นหนังสือที่เขียนมานานมากกกกกก (ดูหน้าปกสิคะ) ทั้งๆ ที่รู้ แต่ก็อยากอ่าน พออ่านจบแล้วก็นึกขำ เพราะเหมือนเป็นหนังสือที่ย้อนอดีตให้เรารู้ว่าสมัยก่อนบ้านเมืองเราไม่ทันสมัยเอาเสียเลยเมื่อเทียบกับบ้านเมืองฝรั่ง ผู้เขียนเล่าว่าตอนที่ไปเยอรมันนั้น เขาอยากดื่มโค้กกระป๋องมาก เพราะเมืองไทยยังไม่มีจำหน่าย ผู้เขียนอีกท่านเขียนถึงราคาข้าวของที่เยอรมันนั้นแพงนัก ผัก 1 กำ ราคา 12 – 15 บาท นึกขันว่าถ้าท่านผู้เขียนมีญาณเห็นอนาคต คงได้เห็นราคาน้ำมันราคาเกือบ 40 บาทต่อลิตร เทียบกับสมัยก่อนโน้นราคา 6 – 7 บาทต่อลิตรเอง

PhotobucketPhotobucket

เที่ยวไปหัวเราะไป
โดยชาติ ภิรมย์กุล
สำนักพิมพ์มติชน จำนวน 335 หน้า
ราคาหน้าปก 150.00 บาท
ราคาซื้อจริง 95.00บาท (ลด 30% บวก Smart Purse อีก 10 บาท)

เล่มนี้ซื้อแบบไม่ตั้งใจ แต่เพราะขาดเงินอีกจำนวน 100 บาทเศษๆ ก็จะครบ 500 บาท แลกสมุดฟรีได้อีก 1 เล่ม แต่ก็คุ้ม หนังสือหนา 335 หน้า ราคา 95 บาท แถมได้สมุดโน้ต 1 เล่มฟรี อิอิ

PhotobucketPhotobucket

ตามกลิ่นกาแฟ
โดยชาติ ภิรมย์กุล
สำนักพิมพ์มติชน จำนวน 120 หน้า
ราคาหน้าปก 120.00 บาท
ราคาซื้อจริง 76.00บาท (ลด 30% บวก Smart Purse อีก 8 บาท)

เล่มนี้อ่านจบแล้วค่ะ สนุกสนานดี สำนวนผู้เขียนยังคงความฮาได้ไม่เสื่อมคลาย

PhotobucketPhotobucket

Chef's Chat
โดยเพ็ญณี จิรายุวัฒนา
สำนักพิมพ์ Busy Day จำนวน 190 หน้า
ราคาหน้าปก 170.00 บาท
ราคาซื้อจริง 108.00บาท (ลด 30% บวก Smart Purse อีก 11 บาท)

เห็นพี่เขาหยิบค่ะ กระซิบบอกว่าลองอ่านคร่าวๆ ท่าจะสนุก ก็เลย “ซื้อตาม”

PhotobucketPhotobucket

สีลม ย่าหยา และตำราอาหาร
โดยนวพร เรืองสกุล
สำนักพิมพ์ Knowledge Plus จำนวน 211 หน้า
ราคาหน้าปก 180.00 บาท
ราคาซื้อจริง 114.00บาท (ลด 30% บวก Smart Purse อีก 12 บาท)

เล่มนี้กะว่าจะซื้อตั้งแต่คราวที่แล้ว แต่หมด พี่หนูซื้อไปเมื่อคราวที่แล้วบอกว่าลองอ่านดูแล้ว สนุกมากๆ อยากให้ซื้อไว้ เป็นหนังสือที่น่าสนใจ อีกทั้งผู้เขียน “นวพร เรืองสกุล” ชื่อนี้ยืนยันงานเขียน เป็นเล่มที่ดิฉันขอแนะนำอีก 1 เสียงว่าควรอ่าน

Photobucket

สำรับ
โดยหม่อมหลวงขวัญทิพย์ เทวกุล
สำนักพิมพ์ศรีสารา จำนวน 286 หน้า
ราคาหน้าปก 350.00 บาท
ราคาซื้อจริง 221.00บาท (ลด 30% บวก Smart Purse อีก 24 บาท)

บอกตรงๆ กำลังบ้า สำรับ และตำราอาหารของเจ้าๆ และเชื้อพระวงศ์ ทำไม่เป็น ดูรูปก็ยังดีค่ะ

PhotobucketPhotobucket

Chocolate
โดยจิตตมาส เอกวิภพ ภิญญา วิชญเธียร ชลธิชา ตั้งวรมงคล ปิยะลักษณ์ นาคะโยธิน
สำนักพิมพ์ Full Stop จำนวน 255 หน้า
ราคาหน้าปก 185.00 บาท
ราคาซื้อจริง 117.50บาท (ลด 30% บวก Smart Purse อีก 12 บาท)

เป็นหนังสือที่ผลิตโดยสำนักพิมพ์เดียวกับหนังสือ Bread ขนมปังที่ซื้อเมื่อคราวที่แล้ว ปกในเป็นรูปกระดาษที่ห่อ Kit Kat น่ารักดีค่ะ

PhotobucketPhotobucket

น้ำพริก
โดยหม่อมราชวงศ์คึกฤทธิ์ ปราโมช
สำนักพิมพ์ดอกหญ้า จำนวน 154 หน้า
ราคาหน้าปก 195.00 บาท
ราคาซื้อจริง 123.50บาท (ลด 30% บวก Smart Purse อีก 13 บาท)

พี่เขากระซิบว่า “ควรเก็บ” หนังสือของท่านคึกฤทธิ์ที่พิมพ์โดยสำนักพิมพ์ดอกหญ้าน่าจะใกล้หายากแล้ว หนังสือแบบนี้ราคา 123.50 บาท ไม่แพงค่ะ

PhotobucketPhotobucket

Tea After Time ชานอกเวลา
โดยอุษณีย์ ประวัง
สำนักพิมพ์ Full Stop จำนวน 300 หน้า
ราคาหน้าปก 195.00 บาท
ราคาซื้อจริง 123.50บาท (ลด 30% บวก Smart Purse อีก 13 บาท)

อีกหนึ่งเล่มของสำนักพิมพ์ Full Stop หนังสือน่ารักค่ะ ซื้อมาดูไอเดีย

รอบนี้เน้นหนังสือท่องเที่ยวเยอะ เหตุเพราะย้อนนึกไปถึงหนังสือเล่มหนึ่งที่เคยซื้อเมื่อสมัยเด็กชื่อหนังสือ Sweet Swiss เป็นหนังสือที่จำหน่ายเมื่อ 20 ปีก่อนโน้น ปัจจุบันไม่มีการพิมพ์ซ้ำ ไม่น่าเชื่อว่าข้อมูลที่เขียนไว้ในหนังสือ Sweet Swiss ยังใช้ได้ดีมาก ถึงแม้ว่าหนังสือสมัยนั้นไม่ใคร่จะมีรูปภาพให้ดู หรือมีรูปภาพ แต่เป็นรูปขาวดำ ทำให้มองไม่เห็นรายละเอียดชัดเจน ผิดกับสมัยนี้ที่หนังสือท่องเที่ยวเน้นรูปภาพเสียเยอะ ซึ่งก็คงเป็นเพราะเทคโนโลยีของกล้องดิจิตอลที่สร้างความสะดวกสบายมากขึ้น

เทคโนโลยีที่สร้างความสะดวกสบายน่าจะทำให้นักเขียนเขียนหนังสือได้ดีขึ้น แต่เปล่าเลยหลายครั้งพบว่านักเขียนบางท่านบรรยายถึงสิ่งๆ หนึ่งที่ผู้อ่านต้องไม่พลาด แต่กลับไม่มีรูปแสดงให้เห็น หลายครั้งพบว่ารูปภาพที่แสดงไว้ในหนังสือมีมากเกินความจำเป็น ราวกับว่าทำไปเพื่อเพิ่มความหนาของหนังสือก็ไม่ปาน บ่นไปอย่างนี้ไม่ใช่ไม่ชอบดูรูปนะ เพราะเวลาอ่านหนังสือเก่าๆ รู้สึกขัดใจเวลาเห็นรูปภาพในหนังสือเป็นกำลัง แต่ก็ต้องยอมรับว่าเนื้อหาดีกว่านักเขียนรุ่นใหม่ๆ บางคนเขียนจริงๆ

ส่วนบล็อกนี้เป็นบล็อกของพี่หนู เป็นพี่ที่ให้คำแนะนำในการซื้อหนังสือหลายต่อหลายเล่ม พี่หนูจะช่วยเตือนสติว่าอย่าเพิ่งซื้อ อย่าเพิ่งซื้อ ให้รอซื้อหนังสือลดราคา คติประจำใจ “อะไรที่เป็นของเรา ย่อมเป็นของเรา” เป็นผู้แนะนำดิฉันถึงงานเขียนของนักเขียนหลายๆ ท่าน เพราะพี่หนูอ่านหนังสือเยอะมาก ถึงแม้ว่าพี่หนูจะออกตัวเสมอว่าความจำไม่ดี แต่ดิฉันก็สังเกตว่าเวลาพูดถึงชื่อนักเขียน น้อยนักที่พี่หนูจะบอกว่า “เอ๊ะ ไม่เคยได้ยิน” บล็อกของพี่หนู ชื่อบล็อกอุบลวัลย์ เป็นผู้นำพาน้องๆ ไปงานดับเบิ้ลเอนี่ด้วย พร้อมคำนวณราคาหนังสือให้น้องๆ จ่ายแบบสุดคุ้ม และได้ของแถม เชิญท่านคลิกชมบล็อกของพี่หนูได้ ที่นี่

วันนี้เอาใบเสร็จ Smart Purse ไปแสดง ได้สมุดจดบันทึกมาหลายสิบเล่มเลยค่ะ รอบนี้หมดไปอีก 2 พันเศษๆ ก็นึกอยู่ว่าคงเป็นรอบสุดท้ายจริงๆ แล้วละ คราวที่แล้วเกือบ 2 พัน คราวนี้อีก 2 พันก็ยังพอไหว แต่ไม่นึกเลยค่ะว่าจะยังมีโอกาสมาเวียนเทียนทุกชั้นทุกแผนกอีกแล้ว เห็นรำไรว่า อาหารมื้อต่อๆ ไปคงไม่พ้นแกลบ ก็นี่นะมันเพิ่งจะต้นเดือนกันยายนเองนะคะ คุณพี่ขา!!!

หมายเหตุ: ส่วนลดในส่วนของ Smart Purse เป็นการทำประมาณการให้ตรงกับเงินที่ได้ชำระไปจริง แต่ก็อยู่ในวงเงินในส่วนที่ลดได้จริงCreate Date : 18 กันยายน 2551
Last Update : 21 กันยายน 2551 12:22:47 น.
Counter : 5087 Pageviews.

8 comments
S.E.R.F สมมติฐานรัก fingers-crossed
(18 ก.ย. 2563 23:01:08 น.)
ทาสหัวใจ คุณชายสูงศักดิ์ จื่อฝางเคอลี่ เขียน ออโอ
(17 ก.ย. 2563 13:17:53 น.)
:: กะก๋าแนะนำหนังสือ - พลิกวิกฤตเป็นกำไร :: กะว่าก๋า
(13 ก.ย. 2563 00:21:57 น.)
เพียงรักข้ามภพ Wing Ying เขียน ออโอ
(13 ก.ย. 2563 20:22:34 น.)
  
สีลม ย่าหยา และตำราอาหาร น่าสนใจมากๆๆๆๆๆเลยค่ะ ต้องมาหาซื้อให้ได้ในงานหนังสือเดือนหน้า
โดย: กุลธิดา IP: 71.28.113.205 วันที่: 21 กันยายน 2551 เวลา:1:02:17 น.
  
ตัดใจไม่ไปงานนี้เพราะว่าขนซื้อเยอะแล้วจากงานอมรินทร์ เสียดายเหมือนกันนะเนี่ย
โดย: TaMaChAn (narumol_tama ) วันที่: 21 กันยายน 2551 เวลา:2:07:59 น.
  
เพิ่งรู้เรื่องลดเพิ่มได้อีกค่ะ เสียดายจัง

เราไม่ได้ไป โชคดีได้เพื่อนใจดีไปซื้อให้ (เท่าที่หาเจอ)
บอกเพื่อนให้ทำ SmartPurse เหมือนกัน แต่เขาไม่สน
เดี๋ยวเอาไปบอกให้เพื่อนเสียดายเล่นดีกว่า
โดย: ยาคูลท์ วันที่: 21 กันยายน 2551 เวลา:10:54:20 น.
  
น่าอิจฉาคน กทม.นะคะ มีงานหนังสือให้เสียเงิน บ่อย ๆ เรา
อยู่ ตจว. จขกท.เอาหนังสือมาล่อให้อยากอ่านหลายเล่มนะเนี่ย

โอ๊ย...อยากค่ะ อยาก..... ได้หนังสือ ดี ราคาถูก จัง

โดย: งุงิเงาะแงะ IP: 117.47.227.154 วันที่: 21 กันยายน 2551 เวลา:11:05:40 น.
  
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...
โดย: i_nookae วันที่: 21 กันยายน 2551 เวลา:23:29:29 น.
  

เวลา อ่าน "น้ำพริก" น้ำลายจะเริ่มสอ
หลายชนิดไม่เคยได้ยิน
โดย: อั๊งอังอา วันที่: 22 กันยายน 2551 เวลา:8:46:09 น.
  
หนังสือดีๆ ทั้งนั้นเลยค่ะ อยากได้เยอะแยะเลย

อิจฉาอ้ะ ฮือออออออ

สมาร์ทเพิร์สนี่ที่ทำที่เซเว่นอ๊ะเปล่าอ้ะ

ลดถึงวันไหนเนี่ยยยยยยยยยยยยยย

เบื่อเล่มไหน หรืออ่านแล้วไม่อยากเก็บไว้บอกนะคะ แหะๆ เผื่อจะซื้อต่อ (เอิ๊กซ์ซ์ซ์ซ์)

อิตาลีที่รักเขียนดีค่ะ มีข้อมูลประกอบเยอะเลย ตอนเราไปก็อ่านเล่มนี้ประกอบด้วย

แต่ข้อมูลอาจเก่าไปบ้าง เพราะตั้งแต่อิตาลียังใช้เงินสกุลเก่าอยู่ แต่อ่านสนุกได้ความรู้ค่ะ
โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 23 กันยายน 2551 เวลา:10:23:49 น.
  
ลดเยอะมากมาย เสียดายจัง ไม่ได้ไป T^T

เพิ่งเห็นจากกระทู้นี้ว่ามีเพื่อนออกหนังสือด้วย เอิ๊ก เพ็ญณี...เป็นเพื่อนสมัย ม.ต้น เลยล่ะค่ะ ไว้ไปหามาอ่านดีกว่า ^^
โดย: Clear Ice วันที่: 26 กันยายน 2551 เวลา:21:18:58 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Wedding.BlogGang.com

CooKiiE
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]

บทความทั้งหมด