Double A อีกครั้งเมื่อลด 15%
ไม่ได้อัพบล็อกมานานค่ะ ภารกิจยุ่งเหยิง ภาษานักแปลรุ่นใหม่เรียกว่า “ยุ่งขิง” ไม่รู้ว่าสำนวนนี้มาจากไหน แล้วทำไมมันต้องเป็นขิงก็ไม่ทราบ ทำไมไม่เขียน “ยุ่งข่า” สงสัยกลัวจะออกเสียงเพี้ยน จาก “ข” ไปเป็น “ห” เอาเถอะ ไม่อยากเขียนให้เยิ่นเย้อ เวลายิ่งเป็นเงินเป็นทอง แควนๆ บล็อกอย่าเพิ่งหนีหายไปไหน ช่วงนี้ขอเปิดใจ “ยุ่งถึงขั้นวิกฤตจริงๆ”

เดือนธันวาคมที่ผ่านมา ได้ข่าวว่า Double A Book Tower จะลดราคาหนังสือ 15% อีกแล้ว ของเก่ายังอ่านไม่หมด แถมไปซื้อเล่มโน้นเล่มนี้มาอีก มันก็อดไม่ได้จริงจริ๊ง ราคาลด 15% นี้ยังมีราคาลดเพิ่มด้วยการใช้บัตร Smart Purse อีกตามเคย คำนวณแล้วคุ้มกว่าไปเดินหาซื้อหนังสือที่งานสัปดาห์หนังสือฯ อีก ถึงแม้ว่าหนังสือบางเล่มจะเยินไปนิด แต่อัธยาศัยของพนักงานที่นี่ ทำให้เรามองข้ามเรื่องนี้ไปเสียซะงั้น อีกประการที่สำคัญคือ อยากไปตามหาหนังสือของคุณไกรฤกษ์ นานา นักเขียนเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ช่วงรัชกาลที่ ๔ – รัชกาลที่ ๕ เป็นข้อมูลเบื้องหน้าเบื้องหลังที่คุณไกรฤกษ์ได้ค้นคว้ามาจากแหล่งต่างๆ ทั่วโลก

อุ๊ย! ขออนุญาตไม่โม้ต่อเรื่องหนังสือของคุณไกรฤกษ์ เพราะตอนนี้หาซื้อยากเต็มที เดี๋ยวคุณๆ หลงเชื่ออิฉันไปหาซื้อกันทั่วถ้วน อิฉันจะลำบาก ตอนนี้ตามซื้อจนคิดว่าน่าจะครบหมดทุกเล่มที่คุณไกรฤกษ์เขียนแล้วนะคะ ไว้อ่านจบแล้วจะมาเล่าเปรยๆ ให้ฟังก็แล้วกัน

คราวนี้อิฉันไปกับพี่หนูอีกตามเคยค่ะ รอบนี้ไป 2 ครั้ง หมดไปหลายบาท หลายเล่มก็ได้คำแนะนำจากพี่หนู ในฐานะที่พี่หนูอ่านจบแล้ว หรือรู้จักผู้เขียน หรือผู้แต่ง ก็จะเกริ่น หรือเล่าให้ฟังถึงเนื้อหาบางช่วงบางตอน หรือหนังสือที่นักเขียนท่านนี้เป็นผู้เขียน ขอเริ่มกันเลยนะคะ

PhotobucketPhotobucket

พรรณไม้ในสวนอังกฤษ : หนังสือชุด คู่มือคนรักต้นไม้ ชุดที่ 5
อิศรา แพงสี
ราคาหน้าปก 139.00 บาท จ่ายจริง 106.34 บาท
เหตุผลที่ซื้อ: อิฉันไม่ได้หยิบเล่มนี้หรอกค่ะ เป็นคุณสามีของอิฉันเอง เป็นคนชอบต้นไม้ดอกไม้ และสนใจในพรรณไม้ และการตกแต่งสวนแนวอังกฤษ ก็หวังว่าสักวันจะมีสวนอังกฤษที่บ้านที่นครนายก

PhotobucketPhotobucket

เบื้องหลังพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าอยู่หัว เสด็จประพาสยุโรป
ผู้เขียน ไกรฤกษ์ นานา
ราคาหน้าปก 330.00 บาท จ่ายจริง 252.45 บาท
เหตุผลที่ซื้อ: อย่างที่เขียนไว้ข้างต้นว่ามาคราวนี้ตั้งใจมาหาหนังสือของคุณไกรฤกษ์ นานาโดยเฉพาะ พอเจอเล่มนี้จึงไม่ต้องใช้สมองคำนวณมาก ขอยกข้อความปกหลังมาให้คุณๆ น้ำลายสอ
“หน้าฉาก” ของการเสด็จฯ ครั้งนั้นได้รับการตีพิมพ์เผยแพร่อย่างกว้างขวางเป็นหลักฐาน ๒ ชุดด้วยกัน คือ ในการเสด็จฯ ครั้งที่ ๑ เรียก “จดหมายเหตุเสด็จประพาสยุโรป ร.ศ. ๑๑๖” แต่ “หลังฉาก” ของข้อเท็จจริงกลับกระจัดกระจายอยู่ในหนังสือประวัติศาสตร์ไทยหลายเล่ม พร้อมกับคำอธิบายเพียงเล็กน้อยจนไม่อาจจับประเด็นได้ หนังสือเล่มนี้จึงเกิดเพื่อตีแผ่ภาพหลังฉากทั้งหมดอีกครั้ง การจัดสรรเรื่องต่างๆ แล้วนำมาเรียบเรียงใหม่เป็นตอนๆ ทำให้เกิด “ประวัติศาสตร์เชิงสารคดี” ขึ้นมาแทนที่ ซึ่งเมื่อนำตอนต่างๆ มาผูกเข้าด้วยกันอีกก็จะได้พงศาวดารเสด็จประพาสยุโรปฉบับสมบูรณ์นั่นเอง

Photobucket
Photobucket

ประมวลภาพ ไปรษณียบัตร รัชกาลที่ ๕
ผู้เขียน ไกรฤกษ์ นานา
ราคาหน้าปก 200.00 บาท จ่ายจริง 153.00 บาท
เหตุผลที่ซื้อ: เป็นหนังสือรวมภาพของรัชกาลที่ ๕ ที่อิฉันคาดว่าน่าจะเป็นภาพที่คุณไกรฤกษ์ นานา เก็บสะสมไว้จากการเดินทางไปต่างประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งประเทศในแถบยุโรป อิฉันจึงเห็นว่าน่าจะเป็นภาพที่หายาก ควรค่าแก่การสะสม และมีไว้ครอบครอง

PhotobucketPhotobucket

Rex Siamen Sium หรือ พระเจ้ากรุงสยาม
ผู้เขียน ส.ธรรมยศ
ราคาหน้าปก 250.00 บาท จ่ายจริง 191.25 บาท
เหตุผลที่ซื้อ: เล่มนี้ภูมิใจที่สอยมาได้ค่ะ เพราะในอดีตจัดเป็นหนังสือต้องห้าม อิฉันได้อ่านไปราวๆ ร้อยหน้าเห็นจะได้ พูดตรงๆ ค่ะว่าต้องใช้ความพยายามสูงในการวิเคราะห์ เพราะผู้เขียนเขียนหนังสือเล่มนี้ออกมาในแนวปรัชญา หนังสือเล่มนี้หนาประมาณ 400 หน้าเห็นจะได้ เหตุที่หยุดอ่าน เพราะมีน้องขอยืมไปอ่าน อิฉันเองก็ยังไม่มีเวลาอ่าน เลยให้น้องยืมไปก่อน เนื้อหาหนักๆ ผู้เขียนบรรยายเปรียบเทียบอย่างตรงไปตรงมาเสียจนเข้าใจแล้วว่าเหตุใดจึงจัดเป็นหนังสือต้องห้าม

PhotobucketPhotobucket

จีนหลายมิติ : China Multi-Dimension
ผู้เขียน ดวงใจ
ราคาหน้าปก 360.00 บาท จ่ายจริง 275.40 บาท
เหตุผลที่ซื้อ: เห็นชื่อผู้เขียนค่ะ เหตุผลแค่นี้จริงๆ

PhotobucketPhotobucket

ย่านเก่า มุมเมือง และเรื่องเล่า
ผู้เขียน กุลธิดา สืบหล้า
ราคาหน้าปก 220.00 บาท จ่ายจริง 168.30 บาท
เหตุผลที่ซื้อ: เอ๊ะ จำไม่ได้จริงๆ ว่าทำไมถึงหยิบเล่มนี้ ถ้าจำไม่ผิดรู้สึกว่าจะเป็นเพราะชื่อผู้แต่ง น่าจะได้รับคำแนะนำมาจากพี่หนู แต่ไม่แน่ใจนัก รู้สึกว่าจะเป็นผู้แต่งหนังสือเล่มหนึ่งที่มีเนื้อหาดีมากๆ

PhotobucketPhotobucket

133 สูตรเครื่องดื่มยอดนิยม
ผู้เขียน Asahiya Shuppan
ราคาหน้าปก 300.00 บาท จ่ายจริง 229.50 บาท
จาก 34 ร้านดังในญี่ปุ่น
เหตุผลที่ซื้อ: กำลังคิดถึงอาชีพที่จะทำหลังปลดประจำการ อิอิ คิดถึงร้านชา กาแฟ ขนม พอเห็นเล่มนี้ก็เลยคว้ามา กะจะให้คนข้างๆ ทำให้ดื่มเผื่อจะเก่งเปิดร้านทำมาหาดื่มได้ในบั้นปลายชีวิต

PhotobucketPhotobucket

Unseen Castles: 13 ปราสาทเล็กโรแมนติกใน “สาธารณรัฐเช็ก”
ผู้เขียน เนตรนภา แก้วแสงธรรม ยาเนซโกวา
ราคาหน้าปก 250.00 บาท จ่ายจริง 191.25 บาท
เหตุผลที่ซื้อ: ทราบว่าผู้แต่งหนังสือเล่มนี้ไม่ธรรมดา กลายเป็นชาวเช็กไปเสียแล้ว ไอ้คนอย่างเราๆ คงไม่สามารถจะถ่ายรูปเหล่านี้ได้ ไม่รู้ชาตินี้จะมีโอกาสได้ไปหรือเปล่า ขอซื้อหนังสือมาอ่านไปพลางๆ ก่อน อีกประการหนึ่งเป็นเพราะว่าสมัยนี้หาผู้เขียนหนังสือแนวท่องเที่ยวดีๆ ยากเต็มทน อาศัยรูปเล่มสวยๆ ทำให้ยั่วยวนใจ เนื้อหามีแต่ล่องไปลอยมา จับสาระไม่ได้ เล่มนี้อาจจะไม่ทำให้ผิดหวัง เพราะมีตำแหน่งผู้เขียนหลายตำแหน่งการันตี

PhotobucketPhotobucket

เพชรมหาราชา
ผู้เขียน วราวุธ
ราคาหน้าปก 200.00 บาท จ่ายจริง 153.00 บาท
เหตุผลที่ซื้อ: เป็นบทความที่เขียนลงในนิตยสารพลอยแกมเพชร และนำมารวบรวมเป็นรูปเล่ม พี่หนูเล่าให้ฟังถึงเนื้อหา ฟังแล้วรู้สึกสนใจ เพชรดังๆ หลายเม็ดมาจากดินแดนแถบชมพูทวีปนี่เอง ชาวตะวันตกมารุกรานเขาแล้วก็ยึดเอาไป เอาไปจนทุกวันนี้ไม่เหลือให้ลูกหลานเขาเชยชม

PhotobucketPhotobucket

เที่ยวพิพิธภัณฑ์ต่างแดน “จีน”
ผู้เขียน สองยิปซี
ราคาหน้าปก 200.00 บาท จ่ายจริง 153.00 บาท
เหตุผลที่ซื้อ: อดซื้อไม่ได้จริงๆ ทั้งๆ ที่ตั้งใจว่าจะพยายามไม่ซื้อหนังสือแนวท่องเที่ยวของนักเขียนรุ่นใหม่ๆ เพราะผิดหวังมาหลายครั้งหลายครา แต่ความอยากรู้อยากเห็นมีมากกว่า เคยได้ยินว่าพิพิธภัณฑ์ในประเทศจีนมีของที่น่าตื่นตาตื่นใจเยอะแยะไปหมด ประเทศจีนมีสมบัติที่สะสมไว้ในอดีตมากมาย เมื่อครั้งที่ถูกประเทศตะวันตกรุกราน ของล้ำค่าในวังหลวงถูกฉกฉวยไปไม่ใช่น้อย ทั้งคนต่างชาติที่ขนกลับประเทศเขา ทั้งคนในที่หนีเอาตัวรอดพร้อมๆ กับคว้าอะไรได้ก็คว้าไปด้วย นี่ขนาดถูกขโมยไปก็เยอะ ยังเหลือให้พวกเราดูอีกแยะ ในฐานะคนไทยเชื้อชาติจีนจึงอยากรู้ไว้บ้าง

PhotobucketPhotobucket

ฮาเร็ม
ผู้เขียน Alev Lytle Croutier ผู้แปล มนันยา
ราคาหน้าปก 250.00 บาท จ่ายจริง 191.25 บาท
เหตุผลที่ซื้อ: เป็นอีกเล่มที่รวบรวมมาจากนิตยสารพลอยแกมเพชร น่าสนใจตรงที่ว่าผู้เขียนเป็นชาวต่างชาติ และผู้แปลคือคุณมนันยา นับว่าเป็นประวัติศาสตร์อีกด้านหนึ่งที่อยากจะรู้ "ฮาเร็ม" สถานที่กักกันสตรีที่ชายอาหรับมองว่าสตรีคือโรงงานผลิตลูก!!!

PhotobucketPhotobucket

มงกุฎ
ผู้เขียน โมลี
ราคาหน้าปก 350.00 บาท จ่ายจริง 267.75 บาท
เหตุผลที่ซื้อ: หนังสือเล่มนี้รวบรวมมงกุฎของนางสาวไทยในอดีต อิฉันเป็นคนชอบของสวยๆ งามๆ ดูรูปในหนังสือเล่มนี้ก็อิ่มแล้ว

PhotobucketPhotobucket

งานเลี้ยงของบาเบตต์ Babette’s Feast
ผู้แต่ง Isak Dinesen ผู้แปล รสวรรณ พึ่งสุจริต
ราคาหน้าปก 140.00 บาท จ่ายจริง 107.10 บาท
เหตุผลที่ซื้อ: จับๆ วางๆ อยู่หลายที เห็นหน้าปกหนังสือวาดรูปน่ารัก จนพี่หนูเดินมาทักว่าเป็นหนังสือที่ชาวเว็บแนะนำกันอยู่ เป็นวรรณกรรมเยาวชนที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับเรื่องอาหาร ในเล่มมีสูตรอาหารฝรั่งให้ทำด้วย

PhotobucketPhotobucket

คุยเฟื่องเรื่องสารพัน
ผู้เขียน เต็มสิริ บุณยสิงห์
ราคาหน้าปก 50.00 บาท จ่ายจริง 45.00 บาท
เหตุผลที่ซื้อ: จำไม่ได้ว่าทำไม่ถึงซื้อ รู้สึกว่าพี่หนูจะแนะนำ เพราะชื่อผู้แต่งมังค่ะ อีกประการก็ราคาลดเหลือแค่ 45 บาทเองค่ะ

PhotobucketPhotobucket

วิคทอเรีย เมลิตาจักรพรรดินีไร้บัลลังก์
A Fatal Passion: The Story of the Uncrowned Last Empress of Russia
ผู้เขียน Michael John Sullivan ผู้แปล จิตพะงา วาระศิริ
ราคาหน้าปก 304.00 บาท จ่ายจริง 273.60 บาท
เหตุผลที่ซื้อ: เกี่ยวกับประวัติศาสตร์รัสเซียที่น่าสนใจ พี่หนูกำลังสนใจประวัติศาสตร์รัสเซียค่ะ ต่อมอยากของอิฉันก็เต้นแร้งเต้นกา ฟังแล้วอยากอ่านเลยได้หนังสือเล่มนี้มาครอบครองด้วย ฟังจนอยากซื้อ อิอิ

PhotobucketPhotobucket

กาแฟ ชงให้เป็น ดื่มให้อร่อย
ผู้เขียน Joseph S.G.
ราคาหน้าปก 135.00 บาท จ่ายจริง 103.27 บาท
เหตุผลที่ซื้อ: อย่างที่บอกละค่ะว่ากำลังมองหาอาชีพเสริมทำแก้เหงาเผื่อปลดระวางก่อนวัยอันควร ก็เลยอยากจะศึกษาเอาไว้เสียหน่อย

PhotobucketPhotobucket

สิ่งที่ข้าพเจ้าพบเห็น ภาคจบ
ผู้เขียน ม.จ. พูนพิศมัย ดิศกุล
ราคาหน้าปก 200.00 บาท จ่ายจริง 153.00 บาท
เหตุผลที่ซื้อ: ดิฉันมีหนังสือของท่านเล่มหนึ่งค่ะ เป็นบันทึกเล่มที่ 1 อยากมีไว้ให้ครบชุด บันทึกเล่มแรกนั้นไม่สนุกเท่าไร เพราะบรรยายแบบบันทึกจริงๆ อ่านแล้วเข้าใจยาก เพราะท่านมักจะใช้นามเรียกพระญาติของท่านแบบคนที่ใกล้ชิดกัน ต้องเปิดไปท้ายเล่มดูว่าท่านหมายถึงใคร อ่านลำบากมากเพราะต้องค่อยพลิกหน้าพลิกหลัง ส่วนเล่มนี้เปิดคร่าวๆ แล้วดูจะเป็นเรื่องเป็นราวที่ต่อเนื่องมากกว่าจะเป็นบันทึกประจำวัน

PhotobucketPhotobucket

ร้านอร่อยตามรอยเปรี้ยวปาก: กรุงเทพฯ และปริมณฑล
ราคาหน้าปก 265.00 บาท จ่ายจริง 202.73 บาท
เหตุผลที่ซื้อ: ชอบรายการนี้ค่ะ ตลกดี พอรวมเล่มก็อยากจะอุดหนุนเขาหน่อย

PhotobucketPhotobucket

คัมภีร์กาแฟ: Coffee Bible
ผู้เขียน บุญทอง มุ่งสิริขจร และเกรียงสิทธิ์ ศิริชาติไชย
ราคาหน้าปก 220.00 บาท จ่ายจริง 168.30 บาท
เหตุผลที่ซื้อ: เหมือนเดิมค่ะ อยากเรียนรู้เรื่องกาแฟ พอบ้าอยากรู้เรื่องอะไร อิฉันจะเป็นโรคนิสัยเสีย จะซื้อหนังสือเกี่ยวกับเรื่องนั้นๆ จนเต็มตู้ไปหมด พอหมดความสนใจ คราวนี้ก็เมินไม่ชายตามองกันเลยละ

PhotobucketPhotobucket

ธุรกิจร้านกาแฟสด
ราคาหน้าปก 150.00 บาท จ่ายจริง 114.75 บาท
เหตุผลที่ซื้อ: เหมือนข้างบนล่ะค่ะ แต่อิฉันอ่านเล่มนี้จบแล้ว ออกแนวๆ ทฤษฎีไปหน่อย หาอ่านในอินเตอร์เน็ตอาจจะดีกว่าด้วยซ้ำ

PhotobucketPhotobucket

แม่ค้าขนมหวาน เล่ม 1-2
ผู้แต่ง ฬีฬา
ราคาหน้าปก 480.00 บาท (ลด 25%) จ่ายจริง 324.00 บาท
เหตุผลที่ซื้อ: คราวที่ลด 30% ก็กะว่าจะซื้อแล้ว แต่หมดเสียก่อน มาคราวนี้เห็นช่อง 3 เอามาทำเป็นละคร อิฉันก็รีบคว้า อ่านจบก่อนละครฉาย สารภาพว่าผิดหวังในเนื้อหา เพราะพล็อตหลวม มีช่องโหว่งเยอะ สำนวน และภาษาง่ายแบบหนังสือนิยายวัยรุ่นรุ่นใหม่ มีกลิ่นอายเกาหลีตามสมัยนิยม แต่ช่อง 3 นำมาแปลงเป็นบทละคร ส่วนตัวรู้สึกว่าการดำเนินเรื่องดีกว่าในหนังสือ

PhotobucketPhotobucket

PhotobucketPhotobucket

นิตยสาร Living ETC. 4 เล่ม
ราคาเล่มละ 40.00 บาท
เหตุผลที่ซื้อ: เห็นลดราคาค่ะ ก็เลยสอยมาด้วย เลือกเฉพาะเล่มที่ชอบ


จบแล้วค่ะ เยอะจริงๆ งวดนี้ อ่านจบไปแล้วไม่กี่เล่ม กำลังพยายามทยอยๆ อ่านให้เร็วที่สุด ว่างๆ จะมารีวิวใหม่ตอนนี้หนังสือที่ซื้อมาเต็มไปหมด
Create Date : 15 กุมภาพันธ์ 2552
Last Update : 23 กุมภาพันธ์ 2552 7:19:38 น.
Counter : 5602 Pageviews.

7 comments
:: กะก๋าแนะนำหนังสือ - พลิกวิกฤตเป็นกำไร :: กะว่าก๋า
(13 ก.ย. 2563 00:21:57 น.)
สายลับโฉมงาม ซูเฟยอิ่ง เขียน  ออโอ
(12 ก.ย. 2563 20:11:03 น.)
ไปตายด้วยกันไหม โท อุบุคาตะ เขียน  ออโอ
(11 ก.ย. 2563 09:45:47 น.)
เหยียนซู่ โจวกุ้ยเจว๋/ icefox เขียน ออโอ
(10 ก.ย. 2563 16:27:21 น.)
  
โอ...เห็นแล้วอยากไปช้อปบ้าง >_<
โดย: Clear Ice วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:8:17:41 น.
  
โห..แต่ละเล่ม

ต้องหาทางสมัครสมาร์ทเพิร์สซะทีแล้วมั้งนี่
โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:9:41:52 น.
  
ไม่เคยจ่ายด้วยสมาร์ทเพิร์สอ่ะ...แต่ไปที่นี่ทีไร...จ่ายด้วยบัตรเครดิตทู้กที....
โดย: นัทธ์ วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:21:23:25 น.
  
รออ่านตอนต่อไปค่ะ
ทราบมาว่า "มีอีกเยอะ" อิอิ
โดย: อุบลวัลย์ (อุบลวัลย์ ) วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:21:38:38 น.
  


ฮิ.ฮิ...บั้นปลายอยากเปิดร้านกาแฟเหรอคะ...คุณหลี...
ถ้าไม่ใช่บ้านตัวเอง ก็ต้องทำเลดี ๆ นะคะ เปิดเมื่อไหร่อย่าลืมเอาขึ้นบล๊อคหล่ะ
จะเหมาคนทั้งบ้านไปเยี่ยมชมค่า...
โดย: ลิตช์ (Litchi ) วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:0:48:52 น.
  


ฮิ.ฮิ...บั้นปลายอยากเปิดร้านกาแฟเหรอคะ...คุณหลี...
ถ้าไม่ใช่บ้านตัวเอง ก็ต้องทำเลดี ๆ นะคะ เปิดเมื่อไหร่อย่าลืมเอาขึ้นบล๊อคหล่ะ
จะเหมาคนทั้งบ้านไปเยี่ยมชมค่า...
โดย: ลิตช์ (Litchi ) วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:0:49:17 น.
  
โดย: somnumberone วันที่: 17 มีนาคม 2552 เวลา:1:08:45 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Wedding.BlogGang.com

CooKiiE
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]

บทความทั้งหมด