Double A Book Tower ในวันปกติ VS ในวันที่ลด 15% (อีกแล้ว)
ราวปลายเดือนมกราคม จำเป็นต้องซื้อหนังสือเกี่ยวกับการควบคุมคุณภาพมาให้ผู้ใต้บังคับบัญชา เพื่อมาช่วยกันอ่าน ศึกษาวิธีการ และนำมาปรับปรุงการทำงานของแผนกควบคุมคุณภาพ ติดใจหนังสือเล่มหนึ่งที่ซื้อไว้เมื่อคราวที่ Double A Book Tower ลดราคาครั้งยิ่งใหญ่ 30% ชื่อหนังสือ “หัวหน้า QC สอนลูกน้อง” เขียนโดยสุทธิ สินทอง ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ อ่านเนื้อหาแล้วโดนใจ เพราะตรงกับงานของบริษัท ถ้าใครกำลังทำงานด้านควบคุมคุณภาพ ลองหาหนังสือเล่มนี้มาอ่านดู

ถ้าบริษัทของคุณเป็นโรงงานอุตสาหกรรมผลิตชิ้นงานพลาสติก ก็ยิ่งควรอ่านเข้าไปใหญ่ เพราะว่าผู้เขียนเขียนด้วยภาษาง่ายๆ อ่านแล้วเข้าใจ ไม่ต้องแปลไทยเป็นไทย ที่สำคัญผู้เขียนเขียนมาจากประสบการณ์จริง บางคนแย้งว่าทำไมรู้ว่าเขาเขียนมาจากประสบการณ์จริง เชื่อถือได้แค่ไหน ก็ขออธิบายว่าเวลาที่ผู้เขียนเขาหยิบยกประเด็น หรือตัวอย่างอะไรขึ้นมา ด้วยความที่เราทำงานอยู่ในวงการอุตสาหกรรมพลาสติก อ่านแล้วก็จะหัวเราะ หรือไม่ก็พยักหน้า “ใช่ๆ” แต่ละตัวอย่างที่เรียกว่า Case Study ล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นในโรงงานของดิฉันอยู่เสมอ จนบางครั้งก็เกิดความสงสัยว่าท่านทั้งหลายที่ทำงานโรงงานพลาสติกอย่างนี้ เขาเจอปัญหาอย่างเราบ้างไหมเนี่ย

Double A Book เขาแบ่งโซนหนังสือเป็นชั้นๆ หนังสือหมวดธุรกิจ การจัดการ และการบริหารจะอยู่ชั้นบนๆ กว่าจะไปถึงก็ปาไปจะ 2 ทุ่มแล้ว เลยรีบๆ ขึ้นไปคว้าหนังสือเล่มที่ต้องการ ขออนุญาตไม่รีวิวเล่มนี้ ถ้าใครสนใจลองย้อนไปดูบล็อกเก่าๆ

ถึงแม้ว่าจะรีบแค่ไหน ก็ไม่วายขอดูหนังสือเล่มอื่นๆ พยายามตัดใจว่าจะซื้อ หรือจะรอให้ลดก่อนดี แต่กิเลสมักอยู่เหนือการควบคุม ได้ลดปกติ 5% บัตรสมาชิกเท่านั้น ฟากสามีก็อดซื้อหนังสือเกี่ยวกับการทำขนมเค้กไม่ได้ กำลังเห่อ อยากลองทำเค้กกินเองดู เลยช่วยกันคว้าติดไม้ติดมือมาหลายเล่ม ลองมาดูกันค่ะ

Photobucket

Bakery in my heart Vol. 1 โดยณชนกช์ ปัญญาปิตานนท์
สำนักพิมพ์เวลาดี จำนวน 100 หน้า
ราคา 185.00 บาท ซื้อจริง 99.00 บาท


Photobucket

Bakery in my heart Vol. 2 โดยณชนกช์ ปัญญาหิตานนท์
สำนักพิมพ์เวลาดี จำนวน 100 หน้า
ราคา 185.00 บาท ซื้อจริง 99.00 บาท


เหตุผลที่ซื้อ: ด้านหลังของหนังสือชุด Bakery in my heart Vol. 1 และ Vol. 2 มีคำโปรยที่น่าสนใจว่า "ตำราทำขนมสวยอิ่มตา หวานอิ่มใจ หนึ่งในความภูมิใจของ Veladee Cookbooks ที่ใส่ใจในรายละเอียดของขนม ประณีตทั้งรสชาติ ด้วยวิธีทำที่ละเอียดชัดเจน รวบรวมความอร่อยของขนมหวานยอดฮิตที่มีทั้งเค้ก พาย ทาร์ต คุกกี้ ไว้ในเล่มเดียว แต่ละสูตรผ่านการทดลอง ปรับรสชาติ ให้เป็นขนมเมนูสุดโปรดรสประณีต พิสูจน์ความอร่อยด้วยตัวคุณเองวันนี้ รับรองว่า... คุณจะมอบพื้นที่ในดวงใจให้กับขนมสูตรอร่อยเล่มนี้ อย่างแน่นอน"


ต่อไปเป็นหนังสือชุด All About Cakes ซึ่งประกอบด้วย White & Yolk เนื้อละเอียดละเมียดละไม Whole Egg เบาฟูดูเนียนนุ่ม Pure Butter เนื้อนุ่มชุ่มด้วยเนย และ Cheese ละมุนลิ้นหอมกลิ่นชีส แต่สามีซื้อมาแค่ 2 เล่มค่ะ คือ

Photobucket

Cheese (cream cake) โดยสีวลี ตรีวิศวเวทย์
สำนักพิมพ์เวลาดี จำนวน 100 หน้า
ราคา 175.00 บาท

Photobucket

White & Yolk (foam cake) โดยสีวลี ตรีวิศวเวทย์
สำนักพิมพ์เวลาดี จำนวน 100 หน้า
ราคา 175.00 บาท


PhotobucketPhotobucket

DESSERTS ของหวานสไตล์ยุโรปและอเมริกัน โดยคณะผู้จัดทำ
สำนักพิมพ์แสงแดด จำนวน 119 หน้า
ราคา 295.00 บาท
เหตุผลที่ซื้อ:เดือนตุลาคมที่ผ่านมา สามีพาอิฉันไปฉลองครบรอบแต่งงานปีที่ 2 ที่ยุโรป จุดมุ่งหมายที่สำคัญกว่าการไปฉลองฯ คือไปกราบท่านหญิงมารศี (หม่อมเจ้าหญิงมารศีสุขุมพันธุ์ บริพัตร พระธิดาเพียงองค์เดียวในพลตรี พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าจุมภฏพงษ์บริพัตร กรมหมื่นนครสวรรค์ศักดิพินิต) ที่ตำหนักของท่านที่เมือง Annot ซึ่งอยู่ในเขต Provence ของฝรั่งเศส หลังจากได้เฝ้าท่านหญิง เราก็ท่องเที่ยวดินแดนแถบนี้อยู่หลายเมือง จนได้ลิ้มลองขนมหวานของฝรั่งเศสนามว่า Floating Island เมอแรงก์ในซอสวานิลลา สำหรับคนที่ไม่ชอบของหวานอย่างอิฉัน ขอยกทุกนิ้วที่มีอยู่ให้กับขนมนามนี้ อร่อยสุดยอด ทั้งๆ ที่ร้านที่เรากินนั้นเป็น Café ธรรมดาๆ ไม่ได้ขึ้นชื่อโด่งดัง ขนาด Michelin ให้ดาวอะไรเลย และสูตรนี้ก็มีอยู่ในหนังสือเล่มนี้ค่ะ


PhotobucketPhotobucket

May made volume 2 :: sweet book โดยกุลพัชร์ กนกวัฒนาวรรณ
สำนักพิมพ์ Prima Living จำนวน 112 หน้า
ราคา 299.00 บาท

PhotobucketPhotobucket

May made volume 4:: no bake book โดยกุลพัชร์ กนกวัฒนาวรรณ
สำนักพิมพ์ Prima Living จำนวน 111 หน้า
ราคา 299.00 บาท
เหตุผลที่ซื้อ: หนังสือชุด May made มีทั้งหมด 4 เล่มแล้ว แต่เราเลือกซื้อมาแค่ 2 เล่ม เอาสูตรที่เราชอบกินก่อน สงสัยว่าผู้เขียนเป็นใคร ถ้าใครเคยไปเดินเล่นแถวๆ J-Avenue ซอยทองหล่อ จะได้เจอะเจอกับร้าน After You ที่จอแจไปด้วยเสียงหนุ่มหน้าเกาหลีสาวหน้าไวเท็นนิ่ง เจ้าของ After You ก็คือผู้เขียนหนังสือชุดนี้ เป็นเครื่องการันตีความอร่อยของแต่ละสูตรที่มีขายในร้านด้วย


PhotobucketPhotobucket

SMEs projects ธุรกิจไซส์เล็กกะทัดรัด โดยวีรภา ดำสนิท
สำนักพิมพ์ red (ในเครือสำนักพิมพ์สามสี) จำนวน 271 หน้า
ราคา 190.00 บาท
เหตุผลที่ซื้อ: อ่านคำโปรย ลองเปิดอ่านดูเนื้อหาข้างใน ว้าว เป็นหนังสือธุรกิจที่แนะนำธุรกิจแปลกๆ ตามแต่ใจรักของคนอยากทำ “SMEs = Smile + Mission + Entrepreneurs นี่เป็นหนังสือการตลาดที่ไม่ (ค่อย) เหมือนใคร ไม่มีทฤษฎีเศรษฐศาสตร์ หรือเรื่องบริหารธุรกิจให้ชวนปวดหัว แต่เป็นการหยิบเอาประสบการณ์ตรงของคนตัวเล็กๆ กับธุรกิจไซส์กะทัดรัด มาบอกเล่าในจังหวะที่ซื่อ ง่าย ใกล้ตัว 9 เรื่องราวของผู้คนในหนังสือเล่มนี้ อาจสร้าง “ใจ” บันดาลแรง ทำให้หลายๆ คนฉุกคิดถึงการลงมือทำในสิ่งที่ตัวเอง “ชอบ และอยากทำ” ได้บ้างไม่มากก็น้อย”


Photobucket

พัฒนาองค์กรให้เป็นเลิศด้วยกลยุทธ์ง่ายๆ โดยสุทธิ สินทอง
สถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ จำนวน 150 หน้า
ราคา 220.00 บาท
เหตุผลที่ซื้อ: ตั้งใจมาซื้อหนังสือหัวหน้า QC สอนลูกน้องของคุณสุทธิ สินทองอยู่แล้ว พอมาเจอหนังสือเล่มนี้ที่เขียนโดยคุณสุทธิ สินทองก็เลยซื้อ ติดใจภาษาง่ายๆ ของผู้เขียน


PhotobucketPhotobucket

Unseen Castles 13 ปราสาทเล็กโรแมนติกใน “สาธารณะเช็ก” โดยเนตรนภา แก้วแสงธรรม ยาเนซโกวา
สำนักพิมพ์ Sun Moon Tree จำนวน 192 หน้า
ราคา 250.00 บาท
เหตุผลที่ซื้อ: พระเจ้า เล่มนี้ซื้อซ้ำค่ะ ฮ่าๆๆ


PhotobucketPhotobucket

POSTCARD from China โดยสองยิปซี
สำนักพิมพ์วงกลม จำนวน 207 หน้า
ราคา 200 บาท
เหตุผลที่ซื้อ: เห็นหนังสือน่ารักค่ะ สารภาพตรงๆ ว่าระยะหลังๆ ไม่ค่อยพอใจกับเนื้อหาของหนังสือในสังกัดสำนักพิมพ์วงกลมเท่าไร ด้วยเหตุผลหลายๆ ประการ แต่ก็ยอมรับค่ะว่าหลายครั้งที่ซื้อเพราะถูกใจการออกแบบ เข้าใจแล้วละว่าทำไมวิชาการตลาด เราจำเป็นต้องเรียนรู้การทำ Packaging บางเล่มมันก็เลยสวยแต่รูป จูบไม่หอม ส่วนเล่มนี้จะเป็นอย่างไร อ่านแล้วจะมาเขียนวิจารณ์ให้อ่านกันทีหลังนะ


ทั้งหมดนี้ซื้อในราคาลด 5% แต่ได้ของแถมเป็นสมุดจดโน้ตเล่มบาง ยอดซื้อทั้งหมดได้สมุดเป็นของสมนาคุณราว 6 เล่มเห็นจะได้

PhotobucketPhotobucket


ผ่านไปได้ราวๆ 2 สัปดาห์ พี่หนูก็โฟนอิน (ศัพท์ทันสมัย) ว่า Double A Book Tower เขากำลังลด 15% ฟังแล้วจะเป็นลม ไม่นึกว่าจะมีลด 15% เร็วขนาดนี้ พยายามปลอบใจตัวเองว่า เอาเถอะ ที่ซื้อมาเมื่อ 2 อาทิตย์เป็นหนังสือลดราคาพิเศษอยู่หลายเล่มอยู่ ไปเดินดูหนังสือสักหน่อยก็คงไม่เป็นไรมั้ง นึกไปเองว่าอิฉันจะเป็นคนมีจิตใจที่เข้มแข็ง แต่ท้ายที่สุดแล้วหลักฐานก็พะเรอเกวียนอย่างที่เห็นข้างล่างนี่แหละค่ะ

Photobucket

ขับรถเที่ยวอิตาลี 8 เมืองมรดกโลก โดยโปรดปราน วิเทศวโรปการ
สำนักพิมพ์มติชน ราคา 180.00 บาท
เหตุผลที่ซื้อ: นานๆ จะเห็นหนังสือท่องเที่ยวของสำนักพิมพ์มติชนสักที อีกประการหนึ่งคืออิฉันไม่ค่อยจะมีหนังสือท่องเที่ยวประเทศอิตาลีเท่าไรนัก


PhotobucketPhotobucket

เก็บดอกไม้รายทาง โดยดุษฎี พนมยงค์
สำนักพิมพ์มติชน ราคา 125.00 บาท
เหตุผลที่ซื้อ: ชื่อและนามสกุลผู้เขียนค่ะ


PhotobucketPhotobucket

ละเลงครัว โดยยุวดี ต้นสกุลรุ่งเรือง
สำนักพิมพ์นานมีบุ๊คส์ ราคา 95.00 บาท
เหตุผลที่ซื้อ: ชื่อผู้เขียนอีกแหละค่ะ
ความรู้สึก เมื่ออ่านจบแล้ว: เขียนได้สนุกสุดยอด เป็นการบรรยายวิธีการเจียวไข่ได้น่าติดตาม แนะนำให้ผู้ใหญ่ ผู้ปกครอบ คุณพ่อคุณแม่ซื้อให้เด็กอ่านเลยค่ะ เขียนสนุกมาก อ่านง่าย เข้าใจง่าย อ่านจบแล้วทำให้รู้สึกว่าการทำครัวไม่ใช่เรื่องยากเย็นอะไรเลย ง่ายเสียจนนึกอยากจะจับตะหลิวขึ้นมาในบัดดล


PhotobucketPhotobucket

มินกาลาบา...สวัสดี เมียนมาร์ โดยขจัดภัย บุรุษพัฒน์
สำนักพิมพ์มติชน ราคา 190.00 บาท
เหตุผลที่ซื้อ: เป็นหนังสือของสำนักพิมพ์มติชนประการหนึ่ง อีกประการหนึ่งก็อยากอ่านเรื่องท่องเที่ยวประเทศพม่าค่ะ


PhotobucketPhotobucket

Diplomatic Baggage
เขียนโดย Brigid Keenan แปลโดยภัทรา หงษ์พร้อมญาติ
ราคา 240.00 บาท
เหตุผลที่ซื้อ: ปิ๊งเล่มนี้ตั้งแต่คราวที่แล้ว แต่ไม่ได้ซื้อ เพราะว่ารีบมาก เนื้อหาดูน่าสนุก เพราะเป็นเรื่องของภรรยาทูตที่ต้องเดินทางติดตามท่านทูตไปประจำที่ต่างประเทศ เรื่องดูน่าอ่านดี


PhotobucketPhotobucket

เสน่ห์วันวาร เล่าขานเมืองเล็ก โดยกุลธิดา สืบหล้า
สำนักพิมพ์สร้างสรรค์บุ๊คส์ ราคา 150.00 บาท
เหตุผลที่ซื้อ: พี่หนูแนะนำค่ะ และก็อยากแนะนำท่านอื่นๆ ที่ชอบท่องเที่ยวตามสถานที่ๆ ไม่ใช่เมืองใหญ่ที่มีแต่แสงสี และแหล่งช้อปปิ้ง เมืองเล็กๆ ที่ไม่ใช่เมืองที่เป็นที่รู้จักมากนัก เงียบสงบ มีวิถีชีวิตเรียบง่าย และยังบริสุทธิ์อยู่


PhotobucketPhotobucket

Visual Control โดยกฤชชัย อนรรฆมณี และเชษฐพงศ์ สินธารา
สถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ ราคา 145.00 บาท
เหตุผลที่ซื้อ: เพื่อเอาไปใช้ในการทำงานค่ะ


PhotobucketPhotobucket

หัวใจน้ำหมึก INKHEART
แต่งโดย Cornelia Funke แปลโดยวัชรวิชญ์
สำนักพิมพ์นานมีบุ๊คส์ ราคา 295.00 บาท
เหตุผลที่ซื้อ: ตั้งใจว่าจะรีบอ่านให้จบก่อนไปดูหนังที่กำลังจะเข้าฉายในอีก 2 สัปดาห์ข้างหน้า จริงๆ มี 3 เล่ม แต่เลือกเล่มนี้ก่อน เขายกย่องให้ผู้แต่งหนังสือเล่มนี้เป็น เจ.เค. โรวลิ่งแห่งเยอรมนี แต่ผิดหวังค่ะ การดำเนินเรื่องดูหลวม และไม่ชวนให้น่าติดตาม แต่สำหรับเด็กๆ อาจจะรู้สึกสนุกกว่าผู้ใหญ่อ่านมั้งค่ะ จินตนาการมันหย่อนไปหน่อยตามอายุค่ะ


PhotobucketPhotobucket

อดีตกรุล้านนา โดยสังคีต จันทนะโพธิ
สำนักพิมพ์สยามบันทึก ราคา 160.00 บาท
เหตุผลที่ซื้อ: อิฉันชอบวัฒนธรรมล้านนาค่ะ ทำให้อยากศึกษา


PhotobucketPhotobucket

ร้อยพรรณพฤกษา ไม้กระถาง โดยอาจารย์เศรษฐมันตร์ กาญจนกุล
สำนักพิมพ์เศรษฐศิลป์ ราคา 150.00 บาท
เหตุผลที่ซื้อ: ชอบปลูกต้นไม้ค่ะ ถึงแม้ว่าจะเป็นคนมือร้อน ผลาญต้นไม้ไปหลายต้นแล้ว ก็หวังว่าหนังสือเล่มนี้จะช่วยอิฉันได้


PhotobucketPhotobucket

Cook ข้าว...เคล้าฝรั่ง โดยสมร แอล
สำนักพิมพ์ bee books ราคา 128.00 บาท
เหตุผลที่ซื้อ: ลองเปิดผ่านๆ ดูน่าสนุก ผู้เขียนๆ มาจากประสบการณ์ มีคำโปรยแนะนำผู้เขียนว่า "สมร แอล" เป็นนามปากกาของสาวโสดวัยเลยสายเดี่ยว หลังจากจบการศึกษาจากคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพก็ผันตัวเองจากอาชีพเหยี่ยวข่าวสาวมาเป็นเจ้าของร้านเกสต์เฮ้าส์ที่ชื่อว่า "Cool Corner" บนถนนสายเล็กๆ ในเมืองตราด ประสบการณ์ชีวิตเกือบ 5 ปี ที่วนเวียนอยู่แต่ควงตะหลิว กวาดพื้น ตามลำพังในร้านของเธอกลายมาเป็นหนังสือเล่มแรกที่คุณถืออยู่ในมือนี้
ความเห็น เมื่ออ่านจบแล้ว: ภาษาสนุกค่ะ กระชับ เล่าเรื่องได้ชวนติดตาม น่าจะเป็นเพราะประสบการณ์จากการเคยเป็นผู้สื่อข่าว ประกอบกับจบการศึกษาทางด้านนิเทศศาสตร์มาโดยตรง ทำให้งานเขียนน่าสนใจ ชวนติดตาม เล่าเรื่องได้กระชับ ไม่ใช้ภาษาศัพท์แสง แสลง หรือคำคล้องจองพร่ำเพรื่อจนน่าเวียนหัว หรือพรรณาโวหารออกอาการเพ้อเจ้อ เหมือนนักเขียนรุ่นใหม่ๆ บางคน


PhotobucketPhotobucket

กินนอกบ้าน โดยภาณุ มณีวัฒนกุล
สำนักพิมพ์พิมพ์คำ ราคา 195.00 บาท
เหตุผลที่ซื้อ: เห็นเล่มนี้แล้วปิ๊งขึ้นมาทันที พร้อมๆ กันกับที่พี่หนูก็กระซิบบอกว่าปิ๊งเล่มนี้ เนื้อหาในเล่มเหมือนจะคล้ายกับไกด์บุ๊คพากิน แต่ที่ต่างจนอยากจะซื้อ เพราะผู้เขียนรวมเรื่องราวที่เกี่ยวกับอาหารการกิน บอกเล่าจากประสบการณ์การกินอาหารนอกบ้าน ลงลึกในรายละเอียดของร้านอาหารที่ชวนไปกินด้วยกันนอกบ้าน


Photobucket

เรื่องเล่าหน้าเตาถ่าน เล่ม 2 โดยสิริยากร พุกกะเวส
สำนักพิมพ์ OOM ราคา 125.00 บาท
เหตุผลที่ซื้อ: ยอมรับตรงๆ ว่าติดใจการออกแบบหนังสือของคุณอุ้มมากกว่าเนื้อหาด้านใน ดูอ่านง่าย สบายตา และการออกแบบรูปเล่มเก๋จัด แต่ไม่รกจนอ่านไม่ออก หลายครั้งที่ซื้อหนังสือเพราะการออกแบบมากกว่าเนื้อหาด้านใน


Photobucket

หนังสือชุด All Ablout Cake เล่ม Whole Egg โดยสีวลี ตรีวิศวเวทย์
สำนักพิมพ์เวลาดี ราคา 175.00 บาท จ่ายจริง 99.00 บาท
เหตุผลที่ซื้อ: ไม่มีเหตุผล เพราะสามีเป็นคนหยิบ และมันอยู่ในกองหนังสือลดราคาพิเศษ


Photobucket

10 Best Cheesecake โดยปริสนา บุญสินสุข
สำนักพิมพ์เวลาดี ราคา 145.00 บาท จ่ายจริง 99.00 บาท
เหตุผลที่ซื้อ: เหมือนเล่มข้างบนค่ะ


Photobucket

10 Best Breads โดยปริสนา บุญสินสุข
สำนักพิมพ์เวลาดี ราคา 145.00 บาท จ่ายจริง 99.00 บาท
เหตุผลที่ซื้อ: เหมือนเล่มข้างบนค่ะ


หนังสือที่ซื้องวดหลังนี้ลด 15% จากราคาจริงทั้งหมด ยกเว้นหนังสือลดราคาพิเศษเหลือ 99.00 บาทนั่นแหละค่ะ คราวนี้ไม่มีของแถม และไม่มีส่วนลดเพิ่มจาก Smart Purse ครั้งล่าสุดที่ Double A Book Tower ลดราคาทั้งชั้น 15% เมื่อราวเดือนกุมภาพันธ์ ก็เลยไม่ยั่วให้อิฉันอยากจะไปนัก ดีค่ะ ถือเป็นการประหยัดไปได้อีกหลายสตางค์

อิฉันยังมีหนังสืออีกหลายล๊อตที่ยังไม่ได้อัพเดท ส่วนใหญ่เป็นหนังสือที่ซื้อตั้งแต่ปีที่แล้วหลังจากที่ Double A Book Tower เขาลดครั้งยิ่งใหญ่ 30% ก็ไม่ได้มาอัพเดทรายชื่อหนังสือที่อิฉันซื้ออีกเลย ตั้งใจว่าจะรีบอัพเดทให้ทันก่อนงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติฯ เผื่อจะได้จำได้ว่ามีหนังสืออะไรแล้วบ้าง บอกตรงๆ ค่ะ บางเล่มอ่านจบแล้ว อิฉันยังเคยซื้อซ้ำเลย เพราะว่าสำนักพิมพ์เขาเปลี่ยนปก อย่าไปถือสาเลย สมองมันเริ่มจะเสื่อมลงๆ ตามวัยนะคะ อิอิ
Create Date : 16 มีนาคม 2552
Last Update : 20 มีนาคม 2552 15:49:50 น.
Counter : 2674 Pageviews.

6 comments
คุณชายรีวิวบุปผารัตติกาลแห่งฉางอัน - 4 เล่มจบ In Loving Memory
(14 ก.ย. 2563 19:47:04 น.)
MARS ลุ้นรักนักบิด : Fuyumi Souryo มาช้ายังดีกว่าไม่มา
(12 ก.ย. 2563 10:10:35 น.)
ไปตายด้วยกันไหม โท อุบุคาตะ เขียน  ออโอ
(11 ก.ย. 2563 09:45:47 น.)
:: กะก๋าแนะนำหนังสือ - ทะเลสาบน้ำตา :: กะว่าก๋า
(10 ก.ย. 2563 05:43:53 น.)
  
อยากไปช็อปดับเบิ้ลเอตอนเซลส์มั่งจัง

แต่ตังค์ไปหมดกับงานหนังสือทุ้กทีเลย
โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 19 มีนาคม 2552 เวลา:14:01:01 น.
  
หนังสือเยอะมากจนตาลายเลยค่ะ เห็นแล้วหิวเลย *-*
โดย: หมูย้อมสี IP: 222.123.78.233 วันที่: 21 มีนาคม 2552 เวลา:11:28:26 น.
  
โดย: somnumberone วันที่: 22 มีนาคม 2552 เวลา:1:12:21 น.
  
หนังสือน่ากิน ....หนังสือประเภทนี้ เราก็ชอบซื้อนะ ...แต่เป็นซื้อเก็บเพราะภาพสวย
ไม่ได้ลงมือทำตามหนังสือซะที ......

ปกติเราก็ไปงานหนังสือบ่อยๆ เหมือนคุณนะ ...เดินวันละโซน ซื้อวันละนิด
พอดีเที่ยวนี้ งบน้อย แล้วได้ใช้ชีวิตที่นั่นนานกว่า 6 ชั่วโมง
ก็เลยเดินทั่วในวันเดียว แล้วก็เก็บซื้อตามงบที่ตั้งไว้เ่ท่านั้นค่ะ

หนังสือ เมียงพม่า อยู่บูธของคุณเนาวรัตน์ ....หนังสือเหลือน้อยมากและสภาพไม่ค่อยดีนัก
ต้องรีบไป รีบซือค่ะ
ส่วน หลวงพระบาง .....น่าจะฝากขายอยุ่กับบูธ Prima ที่พิมพ์หนังสือ May made นั่นแหละ
เห็นปกใน Blog นี้เลยจำได้ ....
โดย: นัทธ์ วันที่: 28 มีนาคม 2552 เวลา:13:48:16 น.
  
ชอบหนังสือการทำอาหารและเค้กมาก วันนี้ไปอ่าน ทีีซีเอ็ดมาเล่มที่อยู่ข้างบนเล่มที่1-3 ราคาอยู่ที่ 299 บาท คุณซื้อที่ไหนคะช่วยบอกหน่อย
จากคนต่างจังหวัด ซือ้ได้ทีงานหนังสือเหรอช่วยบอกทีจะได้ขับรถไปซื้อ
ช่วยตอบมาที่ lektongtong@htmail.com
โดย: อยากได้ช่วยบอกหน่อย IP: 110.49.72.205 วันที่: 24 พฤษภาคม 2552 เวลา:16:08:14 น.
  
ซื้อหนังสือมาอ่านเยอะดีค่ะ เราก็ชอบอ่านเหมือนกัน เกี่ยวกับหนังสือ maymade ได้ลองทำแล้ว สองสามสูตร ไม่ค่อยประทับใจเท่าไหร่ ....... (ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าเพราะอะไร แต่ว่า ทำขนมตามสูตรในหนังสือ อร่อยไม่เท่ากับสูตรในบล๊อกของเพื่อน ๆ หลาย ๆ ท่านในพันทิพ) ตอนนี้ก็เลยไม่ค่อยอยากซื้อหนังสือเค้กแล้ว เพราะกลัว (maymade เป็นสองเล่มแรกในชีวิตเลยค่ะ)

แต่เพื่อน ๆ ที่ห้องก้นครัว เค้าบอกให้ซื้อชุด all about cakes ไว้ เพราะสูตรเค้าดีและคุ้มค่า ไว้จะลองไปหาซื้อมาเก็บไว้ค่ะ
โดย: Travel Animal IP: 57.73.7.145 วันที่: 11 สิงหาคม 2552 เวลา:11:12:06 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Wedding.BlogGang.com

CooKiiE
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]

บทความทั้งหมด