มนต์เสน่ห์แหลมแท่น-บางแสน
มนต์เสน่ห์แหลมแท่น-บางแสน

เอ่ยชื่อแหลมแท่น เชื่อว่ายังมีอีกหลายคนที่ไม่รู้จัก
แต่ถ้าบอกว่าอยู่บริเวณด้านเหนือของชายหาดบางแสน
จุดชมวิวที่ได้รับการจัดตกแต่งสถานที่และภูมิทัศน์ไว้อย่างร่มรื่นสวยงาม ก็อาจจะพอคุ้นตากันบ้าง และในวันนี้แหลมแท่นกำลังจะเป็นที่รู้จักมากขึ้นสำหรับคนไทยทุกเพศทุกวัยที่ชื่นชอบการพักผ่อนรับลมทะเลในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์

ชายหาดบางแสนทุกวันนี้ยังคงรักษาบรรยากาศเงียบสงบไว้ได้ดังเช่นในอดีต และมีเอกลักษณ์แตกต่างจากพัทยาอย่างสิ้นเชิงเพราะไม่มีสถานบันเทิงเริงรมย์ให้เป็นมลภาวะทางใจ สำหรับลักษณะของแหลมแท่นเป็นแหลมที่ยื่นออกสู่ทะเล และมีก้อนหินใหญ่โตโผล่พ้นทะเลให้เห็นเปรียบเสมือนสัญลักษณ์โดดเด่นของแหลมแท่น ตะวันบ่ายคล้อยก็จะมีผู้คนมาตกปลากันมากมาย

เสน่ห์มนต์ขลังของแหลมแท่นนั้นไม่เป็นรองจากจุดชมวิวริมทะเลชื่อดังอีกหลายแห่ง เพราะเป็นจุดชมวิวที่สวยงามสามารถมองเห็นเขาสามมุขได้หมดทั้งเขา รวมทั้งยังเห็นชายหาดบางแสนที่ทอดยาวสุดสายตาอีกด้วย จึงไม่แปลกที่จะมีสตูดิโอถ่ายภาพแต่งงานนิยมใช้แหลมแท่นเป็นฉากถ่ายภาพคู่บ่าวสาว โดยมีภาพดวงอาทิตย์ลับขอบฟ้าเป็นองค์ประกอบฉากที่งดงามประทับใจและสะท้อนอารมณ์โรแมนติกของคู่รักได้เป็นอย่างดีทีเดียว

นักท่องเที่ยวหลายคนมาถึงบางแสน แต่อาจจะไม่เคยแวะไปสถานที่ท่องเที่ยวใกล้ๆ ส่วนใหญ่ก็จะแวะตลาดหนองมนซื้อของฝากติดไม้ติดมือตอนกลับบ้าน แต่ยังมีจุดที่น่าสนใจยังมีอีกเช่นเขาสามมุข อยู่ข้างฝั่งแหลมแท่น เมื่อขึ้นไปบนเขาจะมีจุดชมวิวที่มองเห็นแนวชายหาดบางแสน แหลมแท่นไปจนถึงเกาะใหญ่เกาะน้อยเช่น เกาะล้านเป็นต้น ระหว่างทางก่อนขึ้นถึงยอดเขาจะเห็นวิถีการดำรงชีพของชาวประมงพื้นบ้าน ตลอดสองข้างทางจะมีเหล่าวานรตัวเล็กตัวน้อยเดินปะปนกับผู้คนแต่ไม่เป็นพิษเป็นภัย

และยังมีวัดแสนสุข ซึ่งอยู่ห่างจากบางแสน 1 กม.มีพื้นที่ 32 ไร่จัดสร้างโดยมูลนิธิหลวงพ่อเณรน้อย โพธิสัตโต มีประติมากรรมรูปปั้นขนาดใหญ่ โดยแบ่งพื้นที่เป็นส่วนต่างๆเช่นแดนนรก เมืองสวรรค์ สวนพุทธ ซึ่งเป็นเครื่องเตือนใจให้คนตั้งมั่นในศีลธรรมและความดีงาม เที่ยวทะเลบางแสนคราวนี้หลังจากนอนโต้ลมเพลิดเพลินใจ ก็ไม่ควรพลาดมนต์เสน่ห์แหลมแท่น รวมทั้งแวะไปสถานที่อื่นๆ แล้วจะได้รู้ว่าบางแสนมีเสน่ห์มากกว่าทุกครั้งที่เคยไป

Create Date : 29 เมษายน 2551
Last Update : 5 พฤษภาคม 2551 18:18:11 น.
Counter : 569 Pageviews.

1 comments
เที่ยวไทยไร้คาร์บอนมาแรงรับเทรนด์โลก ทุกฝ่ายขับเคลื่อนกระบี่โกกรีน travelistaนักเดินทาง
(19 พ.ค. 2565 10:17:35 น.)
ยังอยู่กับเรื่องของเธอค่ะ tanjira
(18 พ.ค. 2565 16:37:48 น.)
...ทางแยก...โจทย์งานตะพาบ ครั้งที่ 302... คนผ่านทางมาเจอ
(17 พ.ค. 2565 22:58:19 น.)
krabi river hotel กระบี่ ที่พักประหยัดริมแม่น้ำ แมวเซาผู้น่าสงสาร
(13 พ.ค. 2565 12:01:41 น.)
  


น้องขวัญ
วันนี้พี่แวะแหลมแท่นอีกแล้วแระ อิอิ
โดย: คนสาธารณะ วันที่: 6 พฤษภาคม 2551 เวลา:9:40:45 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Voiceofangel.BlogGang.com

toyor
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]

บทความทั้งหมด