รอยไหม รัก9เส้า มัวเมาทุกตัวคน


ภาคอดีต ..

เจ้าศิริวัฒนาว่าที่กษัตริย์ล้างช้าง    ได้  บัวเงินเป็นหม่อมทางพฤตินัยไปแล้ว    แต่พอล้านนาส่งเจ้าหญิงมะณีรินมา....แม้จะอ้างว่าพ่อแม่และการเมืองบังคับ   แต่ก็หลงของใหม่หน้าใสวัยละอ่อนจนใจร้ายใจดำกับเมีย (ซึ่งที่จริงก็ลูกผู้ดีล้านช้าง  ทำไมพ่อแม่ของเจ้าศิริวัฒนาถึงไปขอลูกสาวเขามาก็ไม่รู้   ทั้งที่รู้ดีเรื่องหมั้นหมายกับล้านนา)

บัวเงิน   โหดไป(ไม่)หน่อย     เพราะเล่นมีการฆ่าแกงกัน    แถมยอมรับการช่วยเหลือจากอีเม้ยแบบไม่ลังเลเอาซะเลย    จริงๆแล้วถ้าไม่ติดว่าโหด   บัวเงินก็หัวอกเดียวกับเจ้าสีเกดแห่งสาปภูษาน่ะแหละ    โดนฟันแล้วทิ้งเพราะไปเจอหญิงอื่น

เจ้าศิริวงศ์   น้องชายตัวดี   นี่ก็ตัวแสบ   เหมือนพระเอกนักเรียนนอกในนิยายตบจูบทั่วไป      ทำอะไรไม่สนใจคนอื่น    หลงรูปตัวหลงรูปหญิง     เจอกันก็รักกันง่ายๆทั้งที่รู้อยู่ก่อนว่ามะณีรินมาล้านช้างทำไม    ถ้าไม่รู้แล้วเผลอใจไปก่อนยังอภัยได้

มะณีริน   นี่ก็ไม่รู้หน้าที่ตัวเอง   ที่ไม่เอาเจ้าศิริวัฒนาก็ไม่ใช่เพราะสงสารบัวเงินหรอก   สนใจคนอื่นเขาซะที่ไหน     แค่หลงเจ้าศิริวงศ์เพราะรูปหล่อคารมดีร่าเริงเฮฮาผิดกับเจ้าศิริวัฒนาที่เคร่งขรึมเท่านั้นแหละภาคปัจจุบัน

เจ้าศิริวัฒนาที่แสนใจร้าย   ถูกลงโทษแค่จองจำวิญญาณในพิพิธภัณฑ์    แต่ตลอดเล่มนี่เท่ตลอด   ใจดีอบอุ่นคุ้มครองได้   พี่ให้อภัยน้องๆทุกคน   หงุดหงิดมากจุดนี้

เรริน   นางเอกที่กลับชาติมาเกิด   ก็ยังเอาแต่ใจเหมือนเดิม   เข้าไปทอผ้าโดยไม่ห่วงว่าเจ้าหน้าที่ไหมแมจะถูกลงโทษ    พอเจอพระเอกในชาตินี้ก็สนิทกันง่ายมาก...เอาเถอะตามธรรมเนียมนิยายกลับชาติมาเกิดตรงนี้พอจะยกให้    แต่อ่านจะไม่รอดเพราะนางนี่แหละบอกเลย

สุริยวงศ์   พระเอกที่กลับชาติมาเกิดเป็นหลานบัวเงิน   เจอนางเอกที่หลวงพระบางวินาทีแรกก็ปิ๊งเลย   ก็ยกให้เพราะกลับชาติมาคู่กันนี่นะ    แต่ถูกใจปุ๊บเข้าไปตีสนิทและติดตามปั๊บนี่ไม่ได้ใจเล้ยยยย

ธนินทร  คู่หมั้นตัวร้ายที่ทำให้นางเอกต้องหนีมาเที่ยวหลวงพระบาง    หมอนี่ก็เลวแบบไร้ที่มาที่ไป    เรรินรู้ธาตุแท้ตัวเองแล้วก็ยังดื้อด้านมาตามกลับไปอีก

สรัญญา    รักจะฟรีเซ็กส์แต่ดันทำตัวโง่เง่า    รู้ซึ้งสันดานของคู่ขาเก่าที่ไปหมั้นกับคนอื่นแล้วยังจะกลับไปโหยหาอยากได้อีก     

วงพระจันทร์   ผู้ชายบอกอยู่ปาวๆว่าไม่เคยชอบแต่ก็ยังคิดจะแต่งงานกับเขา   ทั้งที่ตัวเองสวยรวยเก่งแบบสุดๆทางเลือกมหาศาล    แต่กลับหาเรื่องยุ่งให้ตัวเอง   ยังดีที่ไม่ต้องถูกธนินทรทำอะไร
มันคือซีรี่ย์ผ้าสินะ...   ถอนใจเบาๆ    
แต่นางเอกทั้งสองชาติได้อยู่กับกี่ทอไม่กี่หน้าเลย   ในจำนวนห้าร้อยกว่าหน้าหนาปึ้กนี้     
มันคือนิยายมีผีสินะ...  ถอนใจเบาๆ
แต่อีเม้ยออกไม่กี่หน้าเลย      ในจำนวนห้าร้อยกว่าหน้าหนาปึ้กนี้     
มันคือนิยายรักสินะ...  ถอนใจเบาๆ
แต่เหมือนสารคดีท่องเที่ยวหลวงพระบางมากกว่านะ     คือ   นี่มันสร้างมาเพื่อเป็นละครไทยเกินไปแล้ว   นางเอกถูกวางไว้สูงส่งเหลือเกิน     พวกตัวอิจฉาก็อิจฉากันเข้าไป   เคียดแค้นชิงชังด่าทอ     ชาติตระกูลการศึกษาจะดีกันมาแค่ไหนก็ต้องหยาบต้องเสียจริตเพื่อส่งให้นางเอกดูดีดูน่ารัก     ทั้งที่ทั้งสามนางอิจฉานั้นมาก่อนนางทั้งสิ้น    แต่แค่เพราะผู้ชายเขาไม่เอา    ก็เลยเป็นตัวอิจฉา

เฮ้ออออออออออออ

ก็อุตส่าห์อ่านจนจบเนอะCreate Date : 02 เมษายน 2557
Last Update : 2 เมษายน 2557 22:51:26 น.
Counter : 585 Pageviews.

3 comments
:: กะก๋าแนะนำหนังสือ - คู่มือมนุษย์ :: กะว่าก๋า
(14 ก.พ. 2563 07:29:27 น.)
:: หนังสือที่อ่านในเดือนธันวาคม 2562 :: กะว่าก๋า
(6 ก.พ. 2563 09:30:42 น.)
สงครามที่ไม่มีวันชนะ (รีวิวหนังสือ) สมาชิกหมายเลข 5106714
(5 ก.พ. 2563 18:06:43 น.)
:: ดาบซ่อนคม 13 :: กะว่าก๋า
(3 ก.พ. 2563 06:15:59 น.)
  
เป็นรีวิวนิยายที่อ่านแล้วฮาดีค่ะ
โดย: dal IP: 203.156.49.184 วันที่: 3 เมษายน 2557 เวลา:10:12:07 น.
  
มาฮาด้วยค่ะ
ตกลงผีอีเม้ยไม่น่ากลัวเหรอคะ … มโนไปว่ามันมีผีผลุบโผล่ทั้งเล่มน่ากลัวมาก ๆ เพราะกระแสละครมันว่าอย่างนั้น (ละครก็ไม่ได้ดู)
โดย: polyj วันที่: 3 เมษายน 2557 เวลา:17:23:13 น.
  
ถ้าว่าตามหนังสือ
อีเม้ยหลบในมุมมืดแทบตลอดเว
มีฤทธิ์เยอะ(แสดงหลายหน้ากระดาษ)อยู่ช่วงนึงแต่ก็คือการสิงในร่างคนอื่น
โดย: รินบุญญา วันที่: 3 เมษายน 2557 เวลา:20:43:08 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Rinboonya.BlogGang.com

รินบุญญา
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]

บทความทั้งหมด