ทองอาถรรพ์ เจ้าสำราญ ผีพื้นๆคนบ้านๆ


เรื่องย่อ

    กล่าวกันว่า...ทองที่ผ่านการทำจาก "ช่างทองโบราณ" ที่มีครูบาอาจารย์ถ่ายทอดวิชากันสืบมา มีการรับศิษย์ไหว้ครูอย่างถูกต้องตามประเพณี ถือว่า...ทองนั้น "มีดี"อยู่ในตัว แต่หากทองนั้นถูกทำลายหรือซ่อมแซมโดยช่างทองธรรมดา ดีที่มีอยู่ในตัว...จะถูกเปลี่ยนเป็นอาถรรพ์ร้ายทันที ...ต่างหูทองคำคู่สำคัญ ฝีมือช่างทองโบราณชั้นครู ปรากฎขึ้นพร้อมตำหนิ! อาถรรพ์ร้ายคุกคามทุกชีวิตที่ครอบครองมัน รวมทั้ง "ข้าวสวย" หญิงสาวหวุดหวิดจะเพลี่ยงพล้ำหลายหน หากไม่ได้ วิญญาณดี ปกป้อง รวมทั้งนายตำรวจหนุ่มที่รักและห่วงใย แม้จะยังหาวิธีแก้ไขต่อกรกับอาถรรพ์ร้ายไม่ได้ หากเสียงกระซิบแม้แผ่วเบา แต่หัวใจของผู้รับรู้อิ่มเอิบ อบอุ่นยิ่งนัก..."ขอให้เชื่อใจกัน!" ...ไม่ใช่คำสัญญา ไม่ใช่คำสาบาน หากมากมายกว่านั้น ....


รวบรวมสติมาพล่าม

    เรื่องย่อช่วงท้ายๆนี่แหละเล่นเอาเดาแนวเรื่องผิดอยู่นาน    กว่าจะรู้ว่าไม่มีบุพเพสันนิวาสก็ปาไปครึ่งเล่ม
    พระเอกเจอนางเอกปุ๊บก็แจกขนมจีบเลย  แต่ไม่ถึงกับน่าเกลียดนักเพราะนางเอกเป็นน้องสาวของเพื่อนเก่าสมัยมัธยมที่กลับมาเจอกันในการทำคดีคนขับแทกซี่ตายสยอง    นางเอกก็ปิ๊งกลับรวดเร็วดีแท้   แต่ก็สงวนท่าทีเพราะกลัวความเจ้าชู้     
    ความฮาส่วนแรกก็มาจากนิสัยทะเล้นของพระเอกนี่แหละ
    ส่วนความฮาส่วนเสริมก็ตอนที่ลูกน้องพระเอกไปได้เมียแบบไม่คาดคิด
    ผีเรื่องนี้โหดมาก   น่ากลัวมาก  ตัวใหญ่ตัวสูงเป็นเปรตเป็นยักษ์     มีเลือดมีหนอง   อันธพาลสุดๆ    ฆ่าไม่เลือกหน้า    ถ้าไม่ใส่ความฮาของพระเอกที่คอยยั่วเย้านางเอกกับพี่ชายคงเครียดกันน่าดู      เพราะคนตายทุกคนล้วนน่าสงสาร    ตั้งแต่ช่างทำทอง  ลูกศิษย์    คู่รักที่กำลังจะแต่งงาน   หมอผี    แต่พอถึงตอนจบจะยิ่งเจอว่า  คนนี่แหละ  น่ากลัวที่สุด   รับรองว่าอึ้ง
    ใครไม่มีปัญหากับการมโนตามจนนอนไม่หลับก็ลองจัดเลยค่ะ     เล่มนี้เป็นเจ้าสำราญหมายเลขสองสำหรับ จขบ.   เริ่มมั่นใจแล้วว่าถูกจริตกัน     อ่านได้ราบรื่นมากไม่กี่ชั่วโมงก็จบสำหรับสี่ร้อยกว่าหน้า      มีความเป็นธรรมชาติสูง   และมีสาระสอดแทรก...อันนี้หวังว่าจะทุกเล่มนะ
Create Date : 05 เมษายน 2557
Last Update : 15 เมษายน 2557 0:06:09 น.
Counter : 1475 Pageviews.

0 comments
:: กะก๋าแนะนำหนังสือ - คุยกับประภาส :: กะว่าก๋า
(17 ม.ค. 2563 07:25:50 น.)
:: กะก๋าแนะนำหนังสือ - ตูน’ปรัชญาพุทธ :: กะว่าก๋า
(14 ม.ค. 2563 07:27:33 น.)
เพลงนก / งามพรรณ เวชชาชีวะ ruennara
(12 ม.ค. 2563 09:59:55 น.)
:: กะก๋าแนะนำหนังสือ - ตูน’ปรัชญาเซน :: กะว่าก๋า
(12 ม.ค. 2563 06:00:47 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Rinboonya.BlogGang.com

รินบุญญา
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]

บทความทั้งหมด