แปรใจมาใส่รัก เล่มต่อที่แตกต่าง(จากนิมิตลิขิตรัก)


เรื่องย่อนิดหน่อย   

แท้จริงตัวของมนัสภรณ์เป็นใคร แม้แต่ตัวเธอเองก็ไม่อาจรู้ เธอปราศจากหลักฐานใดๆ ว่าเธอมาจากไหน มีแค่เพียงความฝันที่ถูกไล่ล่า และความสามารถพิเศษเป็นสิ่งที่มนัสภรณ์รู้จัก แต่แล้วความว่างเปล่าที่เธอเรียนรู้จะอยู่กับมันก็จบสิ้นลง เมื่อภูมินันท์ ผู้ชายแปลกหน้าแต่ว่าเธอกลับคุ้นเคยกับเขา ปรากฏกายขึ้นมา แม้มนัสภรณ์จะไม่รู้ว่าทำไมเธอจึงรู้สึกว่าเขาไม่ใช่คนอื่นไกล เธอก็พร้อมจะเชื่อทุกสิ่งที่เขาบอก และนำเธอกลับสู่ครอบครัวที่รอคอยอยู่

ไม่น่าเชื่อว่ากษมา ผู้หญิงที่ใครๆต่างก็คิดว่าเธอได้จากโลกนี้ไปแล้ว กลับยืนอยู่ตรงหน้า หากเธอกลับไม่หลงเหลือความทรงจำใดๆในอดีตอีกเลย แต่เพราะภูมินันท์อยากจะช่วยให้เธอได้กลับไปสู่ครอบครัวที่จากมา ทว่าการพบกันในครั้งนี้ กษมากลับไม่ใช่คนเดิมอีกต่อไป ไม่ใช่แค่เพียงชื่อเท่านั้นที่เปลี่ยนไป แม้แต่นิสัยใจคอของเธอก็ไม่เหมือนเดิม และนั่นก็ดึงดูดใจของภูมินันท์ให้รู้สึกพิเศษกับผู้หญิงที่เขาไม่คิดจะชิดใกล้ได้เวลาพล่าม

วันก่อนเพิ่งพูดถึงนิมิตลิขิตรักไปแบบเซ็งๆ    เพราะมีแต่ความหวาน  หวาม  เกือบๆหื่นเป็นส่วนผสมหลัก    แต่พอวันนี้ได้อ่านเล่มต่อซึ่งเป็นเรื่องของน้องชายคนเล็กในสามปีต่อมา     รู้สึกสนใจคนแต่งคนนี้มากขึ้น   แม้จะยังมีจูบเยอะอยู่    แต่ก็ยาวแค่สองหน้ากระดาษ   และไม่ถี่เท่าเล่มแรก

พลังจิตในเรื่องนี้ดูมีสาระประโยชน์กว่าของยัยฟี่ในเล่มแรกเยอะ    ลืมของก็ตั้งจิตคว้าเอามาได้    ใช้ช่วยในการสืบสวนได้อีก    แต่ก็เป็นผลเสียต่อนางเอกเหมือนกันเพราะตอนเด็กๆที่ยังอยู่ในร่างเดิมร่างจริงของตัวเองก็ทำให้ถูกแม่เลี้ยงหาว่าไปขโมยของอยู่บ่อยๆ

เรื่องนี้พลอตซับซ้อนกว่าเรื่องแรก    มีเรื่องของยาเสพติด   ฆาตกรรม    การเข้าสวมร่างกายคนอื่น     แต่เพราะปมเยอะนี่แหละเลยคิดหนักว่าจะชมให้ฟังยังไงดี   กลัวสปอยล์จนหมดลุ้น

พระเอกเรื่องนี้เป็นเพลย์บอยที่ร้ายกว่าพี่ชายคนโตเสียอีก     แต่นิสัย(ดูเหมือนจะ)ดีกว่า     ไม่ใจร้อนบ้าอำนาจเท่า    

คุณแม่ของสามหนุ่มก็ยังน่ารักเหมือนเดิม     เข้าใจทุกอย่างง๊ายง่าย     

เรื่องนี้มีการรวมพลังจิตจากสามสาว   เรียกว่าใช้งานนางเอกจากเล่มหน้ากันเลย   นั่นคือนอกจากจะได้ทอฟฟี่มาช่วยเรื่องมองอนาคตแล้ว    ยังมีว่าที่แฟนของพี่ชายคนรองมาช่วยมองย้อนอดีตกันอีก    ครึกครื้นแท้...

อันที่จริงพระเอกกับนางเอกรู้จักกันมาก่อนแต่นางเอกได้แต่เฝ้าฝันถึงพระเอกฝ่ายเดียว   แต่เมื่อเกิดเรื่องราวนี้ขึ้นจนเธอเข้ามาอยู่ในร่างกายคนอื่นโดยไม่มีความทรงจำใดๆถึงได้ใกล้ชิดสนิทกัน

เล่มนี้คนน่าสงสารเยอะ    แม้แต่แฟนเก่าพระเอกยังน่าสงสาร    ถ้าจะมีที่ไม่สมควรสงสารและให้อภัยที่สุดคงเป็นแฟนเก่าของเจ้าของร่างกายที่นางเอกเข้าไปสวมร่าง...ซึ่งภายหลังมาเป็นแฟนใหม่ของแฟนเก่าพระเอก     สับสนป่ะ   แต่ตอนอ่านไม่สับสนหรอก  อิอิ

ถึงอย่างไรพลังจิตในเรื่องนี้ก็ยังอารมณ์เด็กเล่นอยู่    ดูง่ายๆไม่สร้างอารมณ์ร่วมนัก   ทั้งในแง่วิทยาศาสตร์และในเชิงเรื่องเหนือธรรมชาติ    

ไว้รอลุ้นเล่มสาม(ถ้ามี)ดีกว่า
Create Date : 04 เมษายน 2557
Last Update : 5 เมษายน 2557 22:10:35 น.
Counter : 587 Pageviews.

0 comments
:: กะก๋าแนะนำหนังสือ - มนุษย์ที่แท้ :: กะว่าก๋า
(10 ต.ค. 2562 06:11:40 น.)
:: กะก๋าแนะนำหนังสือ - สุดทางทุกข์ :: กะว่าก๋า
(1 ต.ค. 2562 06:22:10 น.)
#### รีวิวหนังสือหยดน้ำหวานในหยาดน้ำตา ความรักมันทำให้ตาบอด? #### สาวไกด์ใจซื่อ
(13 ก.ย. 2562 08:28:01 น.)
เก้าอี้ทอง : สีฟ้า สามปอยหลวง
(8 ก.ย. 2562 15:03:00 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Rinboonya.BlogGang.com

รินบุญญา
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]

บทความทั้งหมด