Aleenta Phuket เมื่อความหรูและความสงบ...มาบรรจบกับดีไซน์
จากสนามบินภูเก็ตขึ้นมาทางทิศเหนือประมาณเกือบครึ่งชั่วโมง เป็นที่ตั้งของรีสอร์ทออกแบบเล็กๆบนหาดปิหลาย ซึ่งอยู่ในเขตจังหวัดพังงา ผมมีโอกาสได้มาเยือน Aleenta Phuket เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมาและเป็นรีสอร์ทในเครืออลีนตาครั้งแรกของผม ช่วงที่ผมหาข้อมูลถึงแม้ว่ารีวิวของรีสอร์ทแห่งนี้จะมีไม่มากนัก ส่วนมากจะเป็นรีวิวของ อลีนตาที่ ปราณบุรี แต่จากรีวิว อลีนตา ภูเก็ตที่ผมค้นเจอจากคุณดาว(ดวงดาว หัวใจ ดอกไม้ ชายทะเล) และ ป้าเกษ(inhouse) ก็ทำให้ผมอยากไปพักที่นี่ทันที และก็ไม่ผิดหวังครับ รีสอร์ทแห่งนี้ถูกออกแบบมาอย่างดี บรรยากาศในรีสอร์ทช่วงที่ผมไปดีมากๆครับ เจอฝนบ้างเล็กน้อย

ผมมีโอกาสเข้าพักในห้องพักสองแบบ คือห้อง Pool suite และ Ocean View Loft ห้อง Pool suite อยู่ติดหาด บรรยากาศดีมากครับถึงแม้พื้นที่ในห้องไม่กว้างมากนัก สามารถชมพระอาทิตย์ตกจากห้องนอน มีสระเล็กๆส่วนตัว มีสนามหญ้าหน้าห้อง ส่วนห้อง Ocean view loft โปร่ง สบาย สระว่ายน้ำที่ใช้ร่วมกับห้องอื่นมีขนาดใหญ่ เห็นวิวทะเลจากมุมสูง จากบรรยากาศที่สงบภายในรีสอร์ท ทำให้รีสอร์ทแห่งนี้เหมาะสำหรับการพักผ่อนนอนเล่นและ Honeymoon มากๆครับ ส่วนจุดด้อยคงเป็นที่ พื้นที่ส่วนกลางของรีสอร์ทที่มีไม่มากนัก ไม่มีสระว่ายน้ำส่วนกลาง และอยู่ค่อนข้างไกลจากตัวเมือง ลองมาชมภาพจากการไปพักที่นี่ในห้องพักสองแบบจากมุมมองของผม

ดูรีวิวที่เหมือนกันของผมจากห้อง BluePlanet ใน Pantip.com ได้ที่
//www.pantip.com/cafe/blueplanet/topic/E7798138/E7798138.html

ผมของวางแผงนิตยสาร ชานไม้ชายเขา ยังคงเป็นฉบับเดือนเมษายน ซึ่งเป็นฉบับที่ 47 กับรีสอร์ทออกแบบเล็กๆที่สงบ โรแมนติกอีกแห่งนี้ที่ชื่อว่า Aleenta Phuket


ที่ Aleenta ภูเก็ต จะแบ่งเป็นโซนรีสอร์ท และโซน residence ส่วนห้องพักในโซนรีสอร์ทจะแบ่งเป็น3 แบบครับ แบบแรกติดหาดคือแบบ Pool suite (4 ห้อง)ถัดมาคือห้อง Pool villa (3 ห้อง)ห้องพักแบบนี้ไม่เห็นทะเลครับ แต่มีความเป็นส่วนตัวสูง ถัดมาอีกคืออาคารที่เห็นในภาพเป็นส่วนของห้องพักแบบ Ocean view loft (8 ห้อง) ส่วนในโซน residence จะมีห้องให้เลือกพักอีกหลายแบบ


ห้องพักแบบ Ocean view loft ทั้ง 8 ห้องติดกันแถวเดียว อยู่ในตำแหน่งสูงทำให้เห็นวิวทะเล


ภาพโดยรวมของรีสอร์ทจากมุมสูง อาคารที่ผมยืนถ่ายภาพเป็นส่วน Lobby และห้องอาหาร ส่วนทางซ้ายจะเป็นห้องพักในส่วนรีสอร์ท อาคารติดหาดด้านขวาเป็น lounge และห้องอาหารติดทะเล เริ่มเห็นน้ำทะเลสีสวยๆช่วงหน้าร้อน ห้องที่ผมจะพาไปชมแบบแรกเป็นห้องติดหาดทางด้านซ้ายของภาพครับ


คืนแรก ผมพักในห้องพักแบบ Pool suite ห้องพักแบบนี้ใกล้ทะเลมากครับ


มีสระว่ายน้ำส่วนตัวหน้าห้อง และมีส่วนที่เป็น Jacuzzi บรรยากาศดีมากๆครับ


หรือจะมาแช่อ่าง Jacuzzi ด้านนอก สามารถแช่ไปชมวิวทะเล ฟังเสียงคลื่นไป


บรรยากาศโดยรวมของห้อง pool suite 102 หน้าห้องพักมีสระว่ายน้ำส่วนตัวที่สามารถชมวิวทะเลได้เต็มๆ


หรือจะนั่งชมทะเล ฟังเสียงคลื่นที่โต๊ะตัวนี้


ช่วงเช้าๆและช่วงเย็นๆ ที่นอนเล่นนี้จะนอนสบายมากครับ ถ้าเป็นชาวต่างชาติคงนอนเล่นได้ทั้งวัน


สีน้ำในสระกับสีน้ำทะเลใกล้เคียงกัน สระว่ายน้ำของห้องนี้ถึงแม้จะไม่ใหญ่มากแต่บรรยากาศดีมากๆครับ


จะมานอนชมทะเลที่ตรงนี้ ก็บรรยากาศดีเหมือนกัน


บรรยากาศที่นอนเล่นหน้าห้องพัก จากภาพส่วนที่เป็นสนามหญ้า กับระดับชายหาดข้างล่างต่างกันพอสมควรเกือบๆ 2 เมตร คนด้านล่างไม่สามารถขึ้นมาข้างบนได้ ทำให้ห้องพักมีความเป็นส่วนตัวพอสมควร


ผมโชคดีมากครับ ช่วงที่ผมไปฟ้าใส สีน้ำทะเลสวยมาก


บรรยากาศโรแมนติก น่านอนเล่นยามเย็น


ห้องพักแบบนี้เหมาะสำหรับชมพระอาทิตย์ตก


บรรยากาศพระอาทิตย์ตกอีกภาพ


มาชมในส่วนของห้องพัก ส่วนของเตียงนอนที่นอนสบาย พื้นที่ภายในห้องไม่กว้างมากครับ


ส่วนของห้องน้ำ จะเห็น ฝักบัวฝนตกในห้อง


บรรยากาศโรแมนติกหน้าห้องพักหลังพระอาทิตย์ตก กับท้องฟ้าสีสวยๆ


หรือจะนอนชมพระอาทิตย์ตกบนเตียงนอนก็ได้ครับ สิ่งที่ต่างจากอลีนตาปราณบุรีอย่างหนึ่งที่ผมเคยอ่านจากรีวิวคือ ห้องพักที่นี่มีทีวี และเครื่องเล่น DVDด้วยครับ


แม้แต่ในห้องน้ำยังเห็นวิวทะเล ถึงแม้พื้นที่ในห้องจะไม่กว้าง แต่ถ้ารวมพื้นที่ระเบียง และสนามหญ้า ก็ถือว่า อยู่สบายทีเดียว


บรรยากาศจากด้านหน้ามองเข้ามายังห้องอีกภาพ


ภาพนี้เป็นบรรยากาศหน้าห้องพักตอนเช้าๆ ตื่นตีห้าเพื่อรอแสงยามเช้า ไม่ว่าช่วงเวลาไหนก็บรรยากาศดี


ผมแนะนำว่าถ้ามาพักห้องชนิดนี้ สั่งอาหารเช้ามาทานที่หน้าห้อง บรรยากาศดีมากๆครับ ทานอาหารเช้าในบรรยากาศส่วนตัว ฟังเสียงคลื่น เห็นฟองคลื่นขาวๆ อาหารเช้าที่นี่เป็นชุด สั่งเฉพาะอาหารจานหลักพวกไข่ หรือจะเป็นโจ๊ก ที่เหลือทางรีสอร์ทจะจัดมาให้


ผมทิ้งท้ายภาพของห้อง pool suite ด้วยบรรยากาศดีๆ น่าพักผ่อนของห้องนี้อีกภาพ


ภาพนี้เป็นชายหาดหน้ารีสอร์ท ทางด้านซ้ายคือห้อง Pool suite ซึ่งอยู่สูงจากระดับชายหาด จากห้อง Pool suite ไม่มีทางลงมาชายหาดนะครับ ต้องเดินอ้อมทางด้านหลัง


อีกด้านหนึ่งของรีสอร์ท ห้องพักที่เห็นเป็นส่วนของ Residences เป็นห้องพักแบบอื่นๆอีกหลายแบบ


ฝักบัวฝนตกล้างตัวหลังจากเล่นน้ำทะเล


ส่วนนี้เป็นส่วน residence ของ Aleenta สามารถเข้าพักได้ ห้องพักส่วนมากมีสระว่ายน้ำและเห็นวิวทะเล โครงสร้างของตัวอาคารสวยดีครับ


ที่นั่งเล่นชมทะเลบริเวณ Sunset Lounge


Sunset Lounge อยู่ติดทะเล สามารถสั่งอาหารและเครื่องดื่มมานั่งทานเล่น


ภาพนี้จากบริเวณ Lobby มองเข้ามายังรีสอร์ท


มาดูห้องพักอีกแบบที่น่าพักไม่แพ้กัน อาคารห้องพักแบบ Ocean view loft


ห้องพักแบบนี้อยู่ด้านในห่างจากทะเล แต่เนื่องจากตัวห้องพักอยู่ในตำแหน่งที่สูงทำให้เห็นวิวทะเล พอเข้าไปในห้องจะเจอห้องน้ำก่อนครับ


จากด้านหน้าห้องมองกลับเข้ามา ชั้นล่างมีโซฟานั่งเล่น ทีวี เครื่องเล่น DVD (ตอนที่ดูจากรีวิวป้าเกษ ตอนนั้นยังไม่มีทีวี ตอนนี้เขาเพิ่มทีวีแล้วครับ) ชั้นลอยเป็นส่วนเตียงนอน


บรรยากาศที่ระเบียงห้อง สามารถนอนชมพระอาทิตย์ตกจากหน้าห้องได้เช่นกัน


ห้องพักชนิดนี้เป็นแบบ Pool access สระว่ายน้ำที่เห็นยาวและกว้างดี


จากในห้องมองออกไปที่ระเบียง เห็นทะเลอยู่ไกลๆ


จากชั้นลอยมองลงมาด้านล่าง ห้องชนิดนี้โปร่ง สบายเพราะเพดานสูง


จากชั้นบนอีกภาพครับ ห้องชนิดนี้อาจจะไม่ค่อยเหมาะกับเด็กเล็กๆ บันได้ด้านหนึ่งจะโล่ง ไม่มีกันตก แต่มีราวจับที่ผนังอีกด้านหนึ่ง เหตุผลอีกอย่างที่ไม่เหมาะกับเด็กคือ สระว่ายน้ำที่ระเบียงค่อนข้างลึก 140-170 cm


เตียงนอนที่น่านอนเช่นเคย เนื่องจากอยู่บนชั้นลอยทำให้สามารถมองเห็นทะเลไกลๆได้เช่นกัน ผ้าห่มที่นี่เป็นแบบบางๆนะครับแต่ผมไม่คุ้น เลยขอเขาเป็นผ้าห่มหนานุ่มแทน


ห้องพักที่นี่มี iPOD พร้องลำโพงให้ทุกห้องครับ เปิดเพลงเบาๆ ฟังสบายๆ


จากชั้นลอยมองลงไปชั้นล่างอีกภาพ อ้อห้องนี้เป็นห้องเดียวกับที่ป้าเกษเคยพักครับ ห้อง 305


บรรยากาศโรแมนติกที่ระเบียงห้องหลังพระอาทิตย์ตก


มุมใกล้ๆกัน มุมโปรดของผมคือไปแช่น้ำลอยคอมองทะเลอยู่ขอบสระฝั่งใกล้ทะเล


ในห้องน้ำครับ มีอ่าง Jacuzzi และฝักบัวฝนตก


บรรยากาศน่าพักผ่อน นอนเล่น ที่ห้องพักชั้นล่าง


บรรยากาศที่สระว่ายน้ำหน้าระเบียง รับลมทะเล และฟังเสียงคลื่น


บรรยากาศโดยรวมที่ระเบียงห้องพัก น่าพักผ่อนมากครับ


ภาพชั้นลอยซึ่งเป็นส่วนของเตียงนอน สังเกตที่ใต้บันใดมีช่องกระจกเล็กๆ


ช่องกระจกใต้บันใดที่เห็นคือส่วนนี้ครับ ไว้ชมวิวเวลาแช่ใน Jacuzzi


ระเบียงห้องพักช่วงกลางวัน บรรยากาศดีเช่นกัน


สระว่ายน้ำสีสวยๆ กับวิวทะเลหน้าห้องพัก เห็นภาพแล้วก็ยังกลับว่ายน้ำลอยคอที่สระแห่งนี้


ช่วงสุดท้ายของรีวิวผมพาไปชมบรรยากาศทั่วไปและในส่วนของ Sunset Lounge ภาพนี้บรรยากาศของรีสอร์ทจากห้องอาหาร Chef’s table ซึ่งอยู่ชั้นบนของ Lobby


ภาพมุมกว้างของรีสอร์ท แสดงถึงบรรยากาศโรแมนติกหลังพระอาทิตย์ตก


บรรยากาศยามเย็น จากบริเวณส่วนของ lobby


ส่วนนี้คือ Sunset Lounge ติดทะเล บรรยากาศดี


โต๊ะอาหารบรรยากาศโรแมนติกที่ Sunset Lounge กับแสงสวยๆยามเย็น


ที่นั่งเล่นชมพระอาทิตย์ตกที่ Lounge


มุมเดิมอีกภาพครับ


ช่วงที่ผมไปเดินเล่นถ่ายภาพ พอดีมีแขกฝรั่งเขาจัดโต๊ะ ดินเนอร์บนชายหาด ผมเลยเข้าไปขออนุญาตเขาถ่ายภาพโต๊ะอาหารช่วงที่เขากำลังยืนรอบาบีคิว บรรยากาศโรแมนติกมากครับ


ผมปิดท้ายด้วยภาพจากปกเช่นเคย บรรยากาศน่าพักผ่อนของห้องพักที่ Aleenta Phuket กับวันฟ้าใส สีน้ำทะเลสวย เห็นภาพแล้วก็ยังอยากกลับไปพักผ่อนนอนเล่นอีก


นอกจากห้องพักที่ออกแบบได้น่าอยู่ มีสิ่งอำนวยความสะดวกหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นอ่าง Jacuzzi iPOD พร้องลำโพง LCD ทีวี สิ่งสำคัญอีกอย่างของที่นี่คือบรรยากาศที่เงียบสงบ ชายหาดที่ไม่พลุกพล่าน ส่วนมากแล้วมีเฉพาะแขกของรีสอร์ท เหมาะสำหรับการพักผ่อนอย่างแท้จริง ปล่อยเวลาไปอย่างช้าๆกับสายลมและเสียงคลื่น เนื่องจากที่ตั้งของรีสอร์ทห่างจากตัวเมืองซึ่งอาจจะไม่เหมาะนักสำหรับคนที่ชอบแสงสี ความคึกคัก ส่วนห้องอาหารภายในรีสอร์ทมีอยู่สามส่วนครับ ด้านหน้าติดหาดเป็นส่วนของ Sunset Lounge ชั้นล่างของ Lobby จะเป็น Aleenta restaurant อาหารเช้าก็มาทานที่นี่ครับ ส่วนอีกที่จะอยู่ชั้นบนของ Lobby เรียกว่า Chefs' Table สามารถเห็นวิวทะเลจากมุมสูง ส่วนการบริการทำได้ดีมากครับ พนักงานที่นี่มีใจบริการที่ดีทุกคน ยิ้มแย้มทักทาย ให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี

ส่วนห้องพักที่ผมเข้าพักทั้งสองแบบก็น่าพักผ่อนทั้งสองแบบ ส่วนอาหารเช้ามีเป็นชุดมาให้ครับ โดยจะมีเมนูให้แขกสั่ง อาหารจานหลักได้อย่างเดียว จะเป็น โจ๊ก หรือ ไข่แบบต่างๆ ส่วนห้องพักนอกจากห้องชนิดที่ผมเข้าพัก ยังห้องพักแบบอื่นๆทั้งเป็นแบบสองห้องนอน และสามห้องนอนให้เลือกพัก อ้อ ผ้าห่มที่นี่เป็นแบบบางๆนะครับ เขาคงจะไม่ต้องการให้เปิดแอร์เย็นๆเพื่อประหยัดพลังงาน แต่ผมไม่คุ้น เลยขอเขาเป็นผ้าห่มหนานุ่มแทน ใครที่ทานน้ำเยอะไม่ต้องห่วงครับ น้ำเปล่าของที่นี่ขอเพิ่มได้ตลอด

ในช่วงที่พักอยู่ที่รีสอร์ทมีความสุขและสบายมากๆครับ ประทับใจกับการบริการและการออกแบบห้องพัก มีอยู่นิดเดียวครับที่ไม่ประทับใจมากเท่าไหร่ คือการเดินทางไปยังรีสอร์ทผมใช้บริการรถรับส่งของทางรีสอร์ท พอผมมาถึงสนามบินซึ่งเที่ยวบินที่ผมมาตรงเวลาพอสมควร ผมก็มองหาป้ายของอลีนตาตามปกติ แต่ก็ไม่เห็น พยายามเดินไปเดินมา เดินไปดูอีกประตูก็ไม่มี เคว้งอยู่ที่สนามบินอยู่พอสมควร จนผมต้องโทรไปที่รีสอร์ท ปรากฎว่ารถยังมาไม่ถึงครับ แต่ก็รออีกไม่นาน ส่วนนี้คงต้องปรับปรุงอีกนิดครับเพราะการมารับแขกที่สนามบินถือเป็นการสร้างความประทับใจครั้งแรกให้กับแขกที่มาพัก ลองมาดูสรุปจุดเด่น จุดด้อยในมุมมองของผมครับ

จุดเด่น
- บรรยากาศในรีสอร์ทดีมากๆครับ เงียบสงบ เป็นรีสอรทติดทะเล มีห้องสมุด internet ห้องฟิตเนต ไว้บริการโดยไม่มีค่าใช้จ่ายและเปิด 24 ชั่วโมง
- ห้องพักที่ผมได้เข้าพักทั้งสองออกแบบได้ดีมาก ห้อง Pool suite อยู่ติดหาด มีสระเล็กๆส่วนตัว terrace หน้าห้องบรรยากาศดีมากๆครับ น่าพักผ่อน สวนห้อง Ocean view loft โปร่ง สบาย สระว่ายน้ำที่ใช้ร่วมกับห้องอื่นมีขนาดใหญ่ เห็นวิวทะเลจากมุมสูง
- การบริการจากพนักงานทุกคนดีมากๆครับ ยิ้มแย้มทักทายให้ความช่วยเหลือด้วยความเต็มใจ
- มีสิ่งอำนวยความสะดวกหลายๆอย่างในห้องพักไม่ว่า ทีวี เครื่องเล่น DVD iPOD+ลำโพง อ่าง Jacuzzi
-ชายหาดช่วงที่ผมไป(หน้าร้อน) น่าเดินเล่น น้ำทะเลสีสวยมากครับ

จุดด้อย
- ที่นี่จะไม่มี main pool ไม่มีกิจกรรมมากนัก ห้องบางชนิดอาจจะไม่เหมาะสำหรับเด็กๆ
- ตัวรีสอร์ทห่างจากตัวเมือง อาจจะไม่สะดวกสำหรับคนที่ชอบแสงสี ความคึกคัก และบริเวณรีสอร์ทไม่มีที่เที่ยวมากนัก ที่ใกล้ๆน่าจะเป็นหาดท้ายเหมือง หรือขึ้นไปอีกก็จะเป็นเขาหลัก
-ห้อง Ocean view loft อาจจะไม่ส่วนตัวมากนักที่ระเบียง เนื่องจากแขกจากห้องอื่นๆสามารถว่ายน้ำผ่านหน้าห้องพักได้
-การมารับแขกที่สนามบินคงต้องปรับปรุงอีกนิดครับ

ที่ผมชื่นชมอีกอย่างของที่นี่คือ การก่อตั้งกองทุนเพื่ออนุรักษ์เต่าทะเลของอลีนตา(Aleenta Marine Turtle Fund) เนื่องจากบริเวณชายหาดในจังหวัดพังงามีเต่าทะเลขึ้นมาวางไข่ และปัจจุบันจำนวนเต่าทะเลมีจำนวนลดลง โดยทางรีสอร์ทได้บริจาคเงินกองทุนให้กับทางศูนย์วิจัยและพัฒนาประมงชายฝั่ง ของกรมประมง เพื่อใช้ในการอนุรักษ์เต่าทะเล นอกจากนี้ทางรีสอร์ทได้นำเงินจากกองทุนนี้จ้างพนักงานเพื่อประสานงาน ดูแลเรื่องเกี่ยวกับการอนุรักษ์เต่าทะเลโดยเฉพาะ เสียดายที่ผมยังไม่มีโอกาสได้ไปชมการอนุบาลเต่าทะเลที่อุทยาน (ผมขอขอบคุณ คุณ aimina และคุณ Wo Shi Shei จากห้อง Blueplanet สำหรับข้อมูลที่นำไปสู่การแก้ไขครับ)

จากความประทับในการเข้าพักอลีนตาในครั้งนี้ ผมคงต้องหาโอกาสกลับไปเยือนอลีนตาอีกในอนาคต ผมต้องขอบคุณพนักงานของอลีนตา คุณหญิง คุณพร คุณอี๊ด และพนักงานที่รีสอร์ททุกๆคน ที่บริการอย่างดี ขอบคุณรีวิว Aleenta Phuket ก่อนหน้านี้ของป้าเกษ และคุณดาว และขอบคุณคุณดาวเป็นพิเศษนะครับสำหรับข้อมูล PM ขอบคุณเพื่อนๆทุกๆคนที่เข้ามาทักทายกันเช่นเคย ไว้เจอกันฉบับหน้า จะพาไปรู้จักกับคนหลังกล้อง และเทคนิคการถ่ายภาพรีสอร์ทในสไตล์ชานไม้ชายเขาครับ

เวปของรีสอร์ท
Resort Website: //www.aleenta.com/phuket
ตรวจสอบราคาห้องพัก ณ ปัจจุบันได้ที่ เวปของรีสอร์ทโดย click ที่ RATES&Reservations
Architecture & Interior Design : Simple Space Design
Create Date : 27 เมษายน 2552
Last Update : 25 สิงหาคม 2552 16:59:00 น.
Counter : 32076 Pageviews.

60 comments
Akipu Homestay, จุดชมวิวพระอาทิตย์ตก-ขึ้น สายหมอกและก้อนเมฆ
(14 ก.พ. 2567 16:25:04 น.)
ดาริญ 3 ขวบแล้ว ไวจัง tanjira
(14 ก.พ. 2567 17:58:15 น.)
พามารู้จักสถานที่ ขอพรความรัก กับ หลวงพ่อเกษร วัดท่าพระ กรุงเทพฯ นายแว่นขยันเที่ยว
(12 ก.พ. 2567 00:38:44 น.)
เที่ยวเมืองไทยสามเดือน มีอะไรๆมากมายจริงๆ newyorknurse
(13 ก.พ. 2567 22:55:18 น.)
  
สวยงามน่าประทับใจเช่นเคยนะคะ
โดย: Apasom IP: 202.44.136.52 วันที่: 27 เมษายน 2552 เวลา:15:05:46 น.
  
สวยงามน่าพักมากครับ
โดย: mkandpp IP: 125.25.145.79 วันที่: 27 เมษายน 2552 เวลา:15:45:05 น.
  
เห็นแบบนี้แล้ว ต้องก้มหน้าก้มตาทำงานเก็บเงินไปเที่ยวแล้วล่ะครับ รูปสวยมากๆครับ
โดย: Falling Slowly IP: 203.155.22.190 วันที่: 27 เมษายน 2552 เวลา:18:11:00 น.
  
ถุงได้เห็นครั้งแรกกะในหนังสือ ครั้งที่สองกะในเมล์ แค่สองครั้งนี่กะกระตุกต่อมอยากให้อยากไปมากๆ มาครั้งนี้ครั้งที่สาม ทำให้อยากไปมากๆ เลย แต่คงจะแพงเน้
โดย: ถุงก๊อปแก๊ป วันที่: 27 เมษายน 2552 เวลา:19:42:14 น.
  
สวย งามมากค่ะ
โดย: iamorange วันที่: 27 เมษายน 2552 เวลา:20:00:41 น.
  
บอกได้คำเดียวว่า ตาร้อนสุดๆๆๆ
โดย: ying al วันที่: 27 เมษายน 2552 เวลา:20:51:53 น.
  
โอ้วววว สวยถูกใจมากเลยค่ะ
เห็นแล้วอยากไปเที่ยวบ้างเลย
ขอบคุณสำหรับภาพงามๆ นะค๊า
โดย: หัวใจสีชมพู วันที่: 27 เมษายน 2552 เวลา:23:13:44 น.
  
มาจ่ายค่าชมครับ
โดย: fat IP: 222.123.138.116 วันที่: 28 เมษายน 2552 เวลา:23:35:24 น.
  
จ่ายค่าชมค่ะ (หลังจากมาแอบดูหลายครั้งแระ) ถ่ายรูปสวย มาก ๆ ค่ะ
โดย: แม่ต้นกล้า IP: 203.150.104.178 วันที่: 29 เมษายน 2552 เวลา:10:03:22 น.
  
มาเกาะแผง ซื้อเล่มนึงคร้าบบบบบบ
ถ่ายรูปสวยตามเคย น่าไปมากครับ แต่ชวนใครไม่มีใครไปด้วยเลยเพราะ แพงงงงงงงง

อืมมม ของถูกไม่ดี ของฟรีไม่มีในโลก กัดฟันเก็บตังต่อไป สู้ สู้ (เชียร์ตัวเองครับ)
โดย: ดอท IP: 58.10.143.12 วันที่: 29 เมษายน 2552 เวลา:10:13:28 น.
  
แวะมาตามชมนิตยสารอีกครั้งครับ

ภาพสวยมากครับ
โดย: กัปตันลูกชุบ วันที่: 29 เมษายน 2552 เวลา:11:33:09 น.
  
บรรยากาศดีจริงๆ สวยงามมากมาย

ปล.รูปห้องพัก ตัวอาคาร วิว สวยงามมากกกก
น่าจะเพิ่มรูป การจัดสวนด้วยนะคะ
คิดว่าพวกรีสอร์ท โรงแรม น่าจะมีการจัดการภูมิทัศน์ที่น่าสนใจมิน้อย แฮะๆ ^ ^
(เพิ่มงานใหุ้คุณชานซะอีก 555 แค่ข้อเสนอแนะนะคะ)
โดย: depa IP: 125.26.59.6 วันที่: 29 เมษายน 2552 เวลา:13:53:01 น.
  
ขอบคุณครับ

ตื่นเต้น รอดูฉบับหน้าครับ อยากเห็นคนหลังกล้อง และเบื้องหลังการทำงานครับ เพราะผมเองก็ชอบถ่ายรูปมาก
โดย: ระบัดใบ IP: 161.200.255.162 วันที่: 30 เมษายน 2552 เวลา:10:14:13 น.
  
มีความสุขทุกครั้งที่ดู review ขอขอบคุณที่มอบความสุขนี้ให้ทุกๆคน นะครับ
โดย: young traveller IP: 202.28.181.220 วันที่: 1 พฤษภาคม 2552 เวลา:11:23:21 น.
  
มาจ่ายตังค์นิตยสารสวยๆแล้วค่า ..
อยากไปจัง แต่คงต้องรอโบนัสปลายปีก่อน
ม่ายงั้นไม่พอกินแน่ๆเลย รูปก็ยังสวยเหมือนเคย

ชอบสถานที่เงียบๆแบบนี้จัง มีเวลาอยู่กับตัวเองได้เต็มที่เลยเนอะ ....

จะรอดูเบื้องหลังในฉบับหน้าค่ะ
โดย: Kotchawan IP: 202.29.108.226 วันที่: 1 พฤษภาคม 2552 เวลา:16:03:47 น.
  
That place is so close to my place!

The photo always wonderful.
โดย: inoom IP: 58.181.168.34 วันที่: 2 พฤษภาคม 2552 เวลา:15:27:28 น.
  
สวยน่าพักมากเลยคับ ถ่ายภาพเก่งจังเลยคับ
โดย: แมคคับผม IP: 124.120.247.247 วันที่: 2 พฤษภาคม 2552 เวลา:16:07:13 น.
  
ภาพสวยมากมาย
โดย: fon_kannika วันที่: 3 พฤษภาคม 2552 เวลา:13:15:10 น.
  
จ่ายค่าชมค่ะ ภาพสวยมาก อยากกลับไทยไวๆจัง แล้วเล่มหน้าเมื่อไหร่กันคะเนี่ย รอชมค่ะ
โดย: นั่นน่ะซิ IP: 87.95.50.197 วันที่: 3 พฤษภาคม 2552 เวลา:18:01:36 น.
  
แวะมาจ่ายค่านิตยสารค่ะ
แล้วก็ต้องไปทำงานเก็บเงิน ไปเที่ยวตาม wish list ที่ยาวเหยียด ชนิดว่า สามปีก็เที่ยวไม่หมด


ทั้งหมดนี้เพราะคุณชานไม้คนเดียวเลยนะคะเนี่ย
โดย: maedajang IP: 118.175.86.88 วันที่: 4 พฤษภาคม 2552 เวลา:11:16:17 น.
  
บอกได้คำเดียวว่า สวยมากๆๆ
โดย: gonega IP: 61.19.194.18 วันที่: 7 พฤษภาคม 2552 เวลา:17:38:37 น.
  
ถ่ายรูปได้สวยมากเลย คงต้องไปแน่ ๆ
โดย: tum IP: 61.91.162.112 วันที่: 8 พฤษภาคม 2552 เวลา:10:04:51 น.
  
รูปสวยเช่นเคย ขอบคุณค่ะ
โดย: tata IP: 10.9.31.138, 202.28.179.4 วันที่: 11 พฤษภาคม 2552 เวลา:8:33:44 น.
  
สวยมากคับ น่าพักจัง รูปสวยเช่นเคยคับ
โดย: แมคคับ IP: 124.120.246.248 วันที่: 11 พฤษภาคม 2552 เวลา:12:09:23 น.
  
มาจ่ายค่าอ่านนะคับ...

น่าไปจัง ถ้าได้ไปกะคนพิเศษคงจะดีไม่ใช่น้อย...อิอิ
โดย: onakawa IP: 58.64.19.244 วันที่: 11 พฤษภาคม 2552 เวลา:16:24:28 น.
  
เป็นแฟนประจำบล็อคนี้ครับ ชอบมาก ติดตามตลอด
โดย: tochi IP: 65.201.194.227 วันที่: 11 พฤษภาคม 2552 เวลา:19:14:13 น.
  
สวยงามมากกกกกกกกก


ผมจะได้มีบุญไปพักมั่งมั้ยเนี่ยยยยย
โดย: พ่อน้องโจ วันที่: 13 พฤษภาคม 2552 เวลา:0:16:33 น.
  
ขอบคุณสำหรับข้อมูลที่พักสวยๆ และรูปที่สวยม๊ากกกก ครับ
โดย: Peddyja IP: 203.146.6.81 วันที่: 13 พฤษภาคม 2552 เวลา:13:26:26 น.
  
ขอเก็บไว้เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่อยากไป สวยและสงบดีค่ะ
โดย: มิตรรักแฟนเพลง IP: 117.47.245.35 วันที่: 14 พฤษภาคม 2552 เวลา:1:04:08 น.
  
มาชำระค่าหนี้สินคะ ดูที่ไรได้อารมณ์อยากไปพักผ่อนตลอดเลยคะ ฝีมือจริงๆคะ
โดย: nongpuy IP: 61.90.94.46 วันที่: 17 พฤษภาคม 2552 เวลา:1:19:46 น.
  
ส ว ย ^____________________^


เป็นอีกที่ที่จะตามไปนะคะ

ไม่พลาดแน่นอน


ปอลอ.อ่อจ่ายค่าชมด้วยค่า
โดย: uma IP: 124.121.41.188 วันที่: 21 พฤษภาคม 2552 เวลา:1:29:02 น.
  
สวยมากๆ เลยค่ะ เห็นแล้วอยากจะไปทันทีเลย
ขอบคุณที่มีภาพสวยๆ มากฝากนะคะ
โดย: Talay Lady IP: 10.192.55.104, 202.80.240.3 วันที่: 22 พฤษภาคม 2552 เวลา:11:52:22 น.
  
มาจ่ายค่านิตยสารครับ
สวยมากๆ น่าไปจัง
โดย: fatboy IP: 125.26.78.207 วันที่: 16 มิถุนายน 2552 เวลา:13:50:20 น.
  
กำลังจะไปวันพุธนี้ครับ เย้ๆๆ หวังว่าฝนคงไม่ตกนะ
โดย: ชิน IP: 125.24.30.246 วันที่: 20 มิถุนายน 2552 เวลา:14:24:54 น.
  
ห้อง สวยมากเลย รุป ภาพก้อสวยคะ
โดย: bowie IP: 58.8.64.225 วันที่: 23 กรกฎาคม 2552 เวลา:11:10:00 น.
  
มาจ่ายค่าชมครับ
สวยเหมือนเดิมครับ
ต้องตามไปให้ได้สักวัน
โดย: choke81 IP: 172.20.10.60, 202.183.204.119 วันที่: 4 สิงหาคม 2552 เวลา:22:37:48 น.
  
ขอบคุณคุณชานไม้ที่นำสถานที่สวยๆ วิวๆสวยๆ มาฝาก แม้จะชมผ่านหน้าจอคอมพิวเตอร์ก้อไม่ได้ทำให้ความสวยงามลดลงเลย แต่กลับกระตุ้นให้อยากไปสัมผัส
อยากให้คุณชานไม้นำเสนอสถานที่พักที่ราคาไม่แพงแต่ก้อมีความสวยงามไม่แพ้รีสอร์ทหรือโรงแรมหรู สำหรับคนเงินเดือนน้อยๆบ้างค่ะ ^^
โดย: nutapao IP: 124.120.221.26 วันที่: 25 สิงหาคม 2552 เวลา:14:36:57 น.
  
อยากไปจังเลย
โดย: หนึ่ง IP: 202.176.81.239 วันที่: 11 กันยายน 2552 เวลา:15:02:50 น.
  
น่าไปมากๆเลยค่ะ เก็บที่นี่ไว้เป็นอีกทีนึง สำหรับhoney moon trip
โดย: นู๋โบ IP: 125.25.250.160 วันที่: 13 กันยายน 2552 เวลา:2:49:02 น.
  
แล้วจะไปพัก.......สวยมากคับ
โดย: พ่อน้องtop IP: 222.123.40.95 วันที่: 16 กันยายน 2552 เวลา:15:47:59 น.
  
พื้นที่ห้องของรีสอร์ทเท่าไหร่ค่ะ ตอบหน่อย
โดย: อยากรู้ IP: 10.0.0.182, 125.25.250.71 วันที่: 17 กันยายน 2552 เวลา:9:37:58 น.
  
สถานที่สวยงามค่ะ ถ่ายภาพมาได้สวยมากกกกค่ะ
โดย: pee IP: 115.67.198.212 วันที่: 24 กันยายน 2552 เวลา:14:02:43 น.
  
เหมาะกับการพักผ่อนจริงๆเลยนะครับเนี่ย ไม่รู้มาก่อนเลยว่ามีที่ภูเก็ตด้วย อืมๆ น่าสนๆ
โดย: NaNa IP: 58.8.106.101 วันที่: 29 กันยายน 2552 เวลา:1:54:01 น.
  
มาจ่ายค่ะเข้าชมค่ะ สวยอีกแล้วค่ะ
โดย: ohana IP: 24.61.62.76 วันที่: 13 ตุลาคม 2552 เวลา:11:46:41 น.
  
สวยมากเลยคับ
โดย: <,>ja IP: 192.168.3.166, 203.172.175.9 วันที่: 2 พฤศจิกายน 2552 เวลา:15:33:44 น.
  
หลังบ้าน..

ไม่น่าเชื่อเหมือนกันครับ ว่าจะกลายเป้นแบบนี้ได้

เมื่อก่อน เด็กๆๆ ผมยังเคยเล่นน้ำอยุ่แถวนั้นเลย


เด่วนี้มีรีสอรืทน่าพัก สวยๆๆเยอะครับ
โดย: abamboop IP: 124.122.152.70 วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:18:38:05 น.
  
ขอบคุณครับสำหรับผลงานดีๆ
โดย: Natt IP: 118.173.95.151 วันที่: 18 มีนาคม 2553 เวลา:23:38:22 น.
  
จ่ายค่าบริการค่ะ อิอิ สวยมากมายอีกเช่นเคย
โดย: Nu-Nue IP: 203.121.167.243 วันที่: 5 เมษายน 2553 เวลา:10:12:06 น.
  
Just stayed here last weekend! Its so beautiful and romantic.
โดย: Lily IP: 10.0.100.25, 58.8.188.155 วันที่: 26 พฤษภาคม 2553 เวลา:19:43:02 น.
  
จ่ายค่าบริการ
โดย: นายแว่น IP: 112.142.98.137 วันที่: 6 กรกฎาคม 2553 เวลา:20:37:44 น.
  
แวะมาจ่ายค่าบริการให้ค่..า สวยงามมา...กค่ะ สงสัยอ้อไปอยู่ใต้ดินมา เพิ่งรู้ว่ามีอะไรดี-ดีแบบนี้ด้วย
โดย: aor IP: 117.47.183.219 วันที่: 20 กรกฎาคม 2553 เวลา:21:38:58 น.
  
สุดยอดมากครับ เริ่มติดตามผลงามเดี่ยวนี้เลย
โดย: Shitsanupong IP: 58.147.60.171 วันที่: 25 สิงหาคม 2553 เวลา:3:29:53 น.
  
สวยจนเคลิ้มเลยค่ะ
โดย: อิสริยาภรณ์ IP: 222.123.137.127 วันที่: 27 สิงหาคม 2553 เวลา:2:00:07 น.
  
So nice na kub ^^
โดย: Faihappy IP: 110.164.217.199 วันที่: 1 กันยายน 2553 เวลา:13:18:08 น.
  
สวยงายมาก ขอบคุณครับ
โดย: himo IP: 110.164.241.250 วันที่: 27 กันยายน 2553 เวลา:12:37:38 น.
  
let't say unexpected resort
โดย: M IP: 58.181.171.21 วันที่: 29 กันยายน 2553 เวลา:12:27:07 น.
  
สวยน่าไปมาก ๆ ทริปสงกรานต์ 55 จะไปให้ได้เลย
โดย: xsosae IP: 124.121.96.33 วันที่: 22 มกราคม 2554 เวลา:7:31:08 น.
  
สวยมากๆค่ะ โรแมนติกสุดๆ
โดย: enigma77 IP: 101.109.201.168 วันที่: 19 สิงหาคม 2554 เวลา:23:44:25 น.
  
ชอบมากกกก อยากไปๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
ขอบคุณภาพสวยๆนะค่ะ ถ่ายได้ดีมากๆๆๆๆๆ
โดย: หยกเจ IP: 171.96.144.22 วันที่: 28 ตุลาคม 2557 เวลา:11:19:00 น.
  
ภาพสวยมากคะ และบรรยายได้ดีมากๆจนอยากไปเที่ยว
โดย: เวียงตาก IP: 212.47.252.101 วันที่: 20 มิถุนายน 2562 เวลา:7:10:43 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Rainynight.BlogGang.com

ชานไม้ชายเขา
Location :
นครราชสีมา  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 698 คน [?]

บทความทั้งหมด