บันทึกความประทับใจไว้อีกหน้า...ที่ Centara Grand Beach Resort & Villas Krabi
ก่อนอื่นผมต้องขอขอบคุณมากๆครับสำหรับกำลังใจจากนิตยสารฉบับแนะนำคนหลังกล้อง ผมเองก็ไม่นึกว่าจะได้รับค่านิตยสารมากถึงขนาดนั้น รวมถึงคะแนน give อีกมากกว่า สองพันคะแนน กำลังใจที่ผมได้รับในครั้งนี้คงต้องขอบคุณทุกๆข้อความและทุกๆคะแนน give ที่มอบให้กันอีกครั้งนะครับ เป็นความรู้สึกดีๆที่ผมคงไม่ลืมและเป็นความรู้สึกที่คงหาซื้อที่ไหนไม่ได้

ฉบับนี้ผมจะพาลงใต้อีกครั้ง ผมมีโอกาสไปเยือนกระบี่เมื่อช่วงหยุดยาวต้นเดือนเมษาที่ผ่านมา หลังจากที่ผมได้เล็งๆรีสอร์ทนี้มานาน ในที่สุดก็ได้มีโอกาสมาเยือน Centara Grand Beach Resort & Villas Krabi ซึ่งเป็นรีสอร์ทในเครือ Centara แห่งที่สองของผม รีสอร์ทแห่งนี้เป็นรีสอร์ทขนาดใหญ่ทีเดียวครับมีห้องพักเกือบๆสองร้อยห้องพัก ตั้งอยู่บนอ่าวไผ่ปล้อง ถึงแม้ตัวรีสอร์ทจะอยู่ใกล้ๆกับอ่าวนาง แต่ก็ไม่สามารถเดินทางด้วยรถเข้าไปยังรีสอร์ทได้ ต้องอาศัยนั่งเรือของรีสอร์ท ประมาณ 15 นาที ทำให้เวลาอยู่ที่รีสอร์ทได้ความรู้สึกเหมือนอยู่บนเกาะ จุดเด่นของรีสอร์ทคงเป็นทำเลของรีสอร์ทที่ถูกล้อมรอบไปด้วยภูเขา มีความเป็นธรรมชาติ และวิวบริเวณหน้าหาดที่มีภูเขาเล็กๆคล้ายๆกับเขาตะปู ซึ่งสวยงามมากครับ ส่วนจุดด้อยคงเป็นที่การเข้าไปยังเมืองกระบี่อาจจะลำบากซักหน่อยยิ่งช่วงที่ผมไปมีฝนตกทุกวัน ทำให้ต้องพึ่งห้องอาหารในรีสอร์ทซึ่งราคาก็สูงเป็นปกติ สำหรับผมแล้วโดยรวมผมประทับใจกับการไปเยือน Centara Grand Beach Resort & Villas Krabi ครั้งนี้มากครับ ไม่ว่าจะเป็นห้องพักที่กว้าง สะดวกสบาย บรรยากาศในรีสอร์ทที่เป็นธรรมชาติและการบริการจากพนักงานทุกๆคน ลองมาชมภาพของ รีสอร์ทในเครือ เซนทารา ที่กระบี่แห่งนี้ในมุมมองของผม

ดูรีวิวที่เหมือนกันของผมจากห้อง BluePlanet ใน Pantip.com ได้ที่
//www.pantip.com/cafe/blueplanet/topic/E7900375/E7900375.html

ผมขอวางแผงนิตยสาร ชานไม้ชายเขาฉบับที่ 49 ประจำเดือน พฤษภาคม 2552 กับรีสอร์ทวิวสวยๆที่ได้บรรยากาศเหมือนอยู่บนเกาะของจังหวัดกระบี่ที่ชื่อว่า Centara Grand Beach Resort & Villas Krabi


ผมขอเริ่มต้นด้วยภาพนี้ครับ บรรยากาศจากระเบียงห้องที่ผมพัก จะเห็นภูเขาสูงทางด้านซ้าย ซึ่งแนวภูเขานี้จะล้อมรีสอร์ททางด้านหลังทั้งหมด ทำให้รู้สึกเหมือนเป็นบริเวณที่ถูกซ่อนเอาไว้จากโลกภายนอก และทำให้ได้บรรยากาศธรรมชาติ


ตัวรีสอร์ทหันหน้าเข้าหาทิศตะวันตก ทำให้สามารถชมพระอาทิตย์ตกจากบริเวณรีสอร์ท ภาพนี้เป็นเวลาช่วงเย็นๆ บรรยากาศดีมากครับ


ย้อนกลับมาชม lobby ซึ่งออกแบบได้ดี โปร่งสบาย


ใกล้ๆกับ lobby จะเป็นห้องสมุด เวลาเดินเล่นร้อนๆ ผมชอบมานั่งเล่นตากแอร์ที่ห้องนี้ บันไดที่เห็นจะพาลงไปยัง บาร์ของรีสอร์ทที่ชื่อ Deep Blu ซึ่งผมจะพาชมในช่วงท้ายๆ


บรรยากาศที่ห้องสมุดอีกภาพครับ บริเวณห้องสมุดยังมีโต๊ะรับติดต่อการใช้บริการทัวร์ หรือกิจกรรมต่างๆ


เข้ามาชมห้องพัก ห้องพักที่ผมเข้าพักครั้งนี้เป็นแบบ Spa Deluxe Ocean Facing ซึ่งอยู่บนเนินสูง การเดินทางไปส่วนต่างๆของรีสอร์ท อยู่ในระยะที่เดินได้ หรือจะเรียกใช้รถกอล์ฟก็ได้ครับ


พอเปิดประตูห้องเข้าไปจะเจอระเบียงข้างห้องก่อนเลยครับ บรรยากาศดีมากๆ มีทั้ง daybed และโต๊ะที่เห็นในภาพ


ภาพนี้เป็นระเบียงหน้าห้อง ถ้าเป็นชนิดห้องที่มีคำว่า Spa แสดงว่าตรงระเบียงห้องจะมีเจ้าตัวนี้อยู่ครับ อ่าง Jacuzzi บรรยากาศดีๆที่สามารถแช่น้ำไปชมวิวไป


จากระเบียงห้องด้านหน้ามองเข้าไปยังห้องนอน


ที่ระเบียงหน้าห้องอีกภาพ สามารถแช่ Jacuzzi พร้อมๆกับชมพระอาทิตย์ตก ชมวิวสวยๆ ดอกไม้ลอยน้ำที่เห็นขอทางรีสอร์ทได้นะครับ ที่ระเบียงยังมีเตียงนอนเล่น อาบแดด อีกสองตัว


มาดูในห้องนอนต่อ สามารถนอนชมวิวจากเตียงนอนได้เลย ในห้องยังมี LCD TV และเครื่องเล่น DVD


ภาพนี้เป็นระเบียงด้านข้างแบบเต็มๆ จะมี Daybed และโต๊ะทานข้าว ที่พิเศษคือจะมีม่านที่ปิดเปิดด้วยระบบไฟฟ้าด้านข้าง พอปิดม่านจะทำให้ที่ระเบียงมีความเป็นส่วนตัวมากขึ้น


บรรยากาศที่ห้องนอน จะเห็น เขาเล็กๆ (Lime Stone) ซึ่งเหมือนกับเป็นสัญลักษณ์ของที่นี่


บรรยากาศที่นอนที่น่านอน เก้าอี้นั่งเล่นปลายเตียงก็นั่งเล่นชมวิวสบาย


ถัดจากที่นอนก็เป็นส่วนห้องน้ำครับ ประตูที่เห็นข้างอ่างอาบน้ำเลื่อนปิดเปิดได้ ประตูในสุดที่เห็นเป็นส่วนของห้องสุขา


ตรงหัวเตียงจะเป็นส่วนของโต๊ะทำงาน ที่นี่มี ผลไม้ต้อนรับให้ด้วยครับ


อ่างอาบน้ำในส่วนห้องน้ำ บริเวณข้างๆอ่างจะเป็น rain shower


วิวจากห้องพักช่วงเช้า เห็นฟ้าอย่างนี้พอตกบ่ายฝนตกทุกวัน


บรรยากาศบริเวณห้องพักช่วงฟ้าใส จะเห็นภูเขาเป็นฉากหลัง


อาคารส่วนนี้เป็นส่วน lobby กับสีเขียวๆของภูเขา


ท่าเรือที่เห็นเป็นแบบลอยน้ำครับ ภาพนี้เห็นเขาเล็กๆที่อยู่หน้ารีสอร์ทชัดเจน


บรรยากาศในรีสอร์ท ด้านหน้าของรีสอร์ทจะเป็นทะเล ส่วนด้านหลังจะเห็นภูเขา บรรยากาศธรรมชาติดีครับ


สะพานข้ามลำธารเล็กที่ทางรีสอร์ทสร้างขึ้น ใครไปใครมาก็ต้องมาถ่ายที่สะพานนี้


บรรยากาศที่ระเบียงห้องพัก สามารถแช่ Jacuzzi ไปชมวิวสวยๆไป


บรรยากาศดีๆที่ระเบียงห้องกับหนังสืออ่านเล่นที่พกมาด้วย เป็นแฟนคลับครอบครับ DOGHALL เจ้ฮอลล์ วู๊ดดี้ และอาตี๋สุขใจ


หรือจะมานอนชมวิวบนเตียงข้างอ่าง Jacuzzi ก็บรรยากาศดี


กลับมาดูห้องน้ำต่ออีกนิดครับ


ที่นี่มีอ่างล้างหน้าอ่างเดียว มูลี่ที่เห็นหลังอ่างล้างหน้า ต้องปิดให้สนิทนะครับ เพราะด้านนอกจะเป็นทางเดินไปยังห้องข้างๆ


น้ำที่นี่แรงดีครับ น้ำร้อนก็ร้อนไว เปิดไม่นานลงแช่อ่างได้เลย


ระเบียงห้องด้านข้างหลังจากเลื่อนม่านลงมาปิดเพื่อความเป็นส่วนตัว


ระเบียงด้านข้างกับระเบียงด้านหน้าจะต่อถึงกันครับ ถ้ารวมทั้งพื้นที่ในห้องและพื้นที่ที่ระเบียงถือว่าห้องกว้างสบายทีเดียว


บรรยากาศที่น่าอยู่ของห้องนอนอีกภาพ


มาดูบริเวณชายหาดและท่าเรือของรีสอร์ทบ้างครับ


บรรยากาศช่วงพระอาทิตย์ตกสวยมากๆ


บรรยากาศสวยๆ ช่วงพระอาทิตย์ตกอีกภาพ ช่วงที่ผมไปต้นเดือนเมษายน ทะเลเรียบครับ การเดินทางช่วงนั้นสะดวก


เป็นบรรยากาศที่น่าเดินเล่นริมทะเล


ต่อไปมาดูส่วนของห้องอาหาร ที่นี่มีห้องอาหารอยู่ 4-5 แห่งผมไม่อยากนั่งเรือออกไปทานข้าวในเมือง เลยทานอยู่ในรีสอร์ท ส่วนนี้เป็นบรรยากาศของห้องอาหาร ริมทราย ซึ่งบริการอาหารไทย อาหารทะเลครับ มื้อเย็นผมก็มาทานที่นี่


สามารถทานอาหารไป ชมทะเลฟังเสียงคลื่นไป


มาดูส่วนของบาร์ที่ชื่อว่า Deep Blu ซึ่งต้องลงจากบันใดบริเวณห้องสมุด


ที่นี่ออกแบบได้ดีทีเดียวครับ น่านั่งเล่นเพลินๆ


บรรยากาศที่บาร์อีกภาพ


เปลนอนเล่นข้างๆห้องสมุดครับ เห็นแล้วอยากกลับไปนอนเล่น


ภาพนี้ผมนำมาลงในนิตยสารฉบับที่แล้ว เป็นบรรยากาศท่าเรือของรีสอร์ทช่วงพระอาทิตย์ตก บรรยากาศดีมากๆครับ


และก็ปิดท้ายด้วยภาพจากปกเช่นเคย ด้วยภาพจะระเบียงห้องพักที่เห็นบรรยากาศดีๆของทะเลกระบี่ และเขาเล็กๆหน้ารีสอร์ท มุมนี้นั่งเล่นชมวิวได้เรื่อยๆเป็นมุมโปรดอีกมุมหนึ่งเวลาอยู่ที่ห้องพัก


จากที่เคยไปรีสอร์ทในเครือ Centara มาสองแห่ง สิ่งประทับใจเหมือนกันๆคือการบริการที่ดีจากพนักงานที่รีสอร์ททุกๆคน จุดเด่นที่สำคัญของ Centara กระบี่อีกอย่างคือ อาหารเช้าครับ ช่วงที่ผมไปมีแขกมาพักค่อนข้างเยอะ อาหารเช้ามีเยอะและหลากหลาย ไม่ว่าเป็นอาหารไทย ABF ติ่มซำ ซุป และคุณภาพอาหารดีมาก ผมอาจจะโชคไม่ดีที่ช่วงที่ผมไปพัก ฝนตกทุกวันตั้งแต่ลงเรือเข้า check in ที่รีสอร์ท มีแดดออกบ้างเป็นบางช่วง จากที่อากาศค่อนข้างไม่แน่นอนทำให้ผมยกเลิกแผนการที่จะไปทัวร์เกาะพีพี เสียดายเหมือนกัน คงไว้ไปกระบี่ครั้งหน้าจะหาโอกาสไปพีพีอีกซักครั้ง ในความคิดเห็นของผม รีสอร์ทแห่งนี้ เหมาะสำหรับการมาพักผ่อนทั้งแบบ ครอบครัว หรือจะมา Honeymoon ก็ได้เช่นกัน มีกิจกรรมหลายอย่างๆ มีชายหาดบรรยากาศดีๆไว้เดินเล่นหรือเล่นน้ำ สระว่ายน้ำส่วนกลางบรรยากาศดี แต่เนื่องจากรีสอร์ทแห่งนี้เป็นรีสอร์ทขนาดใหญ่ บรรยากาศของบริเวณส่วนกลางของรีสอร์ทจะมีแขกมาใช้บริการเยอะ บางช่วงอาจจะคึกคักไม่สงบมากนัก แต่บรรยากาศที่ห้องพักยังคงมีความเป็นส่วนตัวและเงียบสงบ ส่วนห้องพักของที่นี่มีทั้งแบบที่อยู่ใกล้หาดและอยู่บนเนินสูง แขกที่เข้าพักสามารถเรียกใช้รถกอล์ฟของรีสอร์ทได้ตลอดเวลา ห้องพักแต่ละชั้นจะมีสองห้องติดกัน ถ้ามากันเป็นครอบครัวแล้วเปิดห้องพักทั้งสองห้องที่อยู่ติดกัน สามารถเปิดระเบียงให้เชื่อมต่อกันได้ ลองมาดูสรุปจุดเด่นจุดด้อยในมุมมองของผม

จุดเด่น
- บรรยากาศในรีสอร์ทดีมาก มีภูเขาสูงเป็นฉากหลังล้อมรอบด้านหลังของรีสอร์ททั้งหมด ส่วนด้านหน้าเป็นชายหาดและวิวของภูเขาสวยๆ ไม่มีถนนหรือรถเข้าถึงบริเวณรีสอร์ท ทำให้รู้สึกเหมือนเป็นบริเวณที่ถูกซ่อนเอาไว้จากโลกภายนอก
- ห้อง Spa Deluxe Ocean Facing ที่ผมเข้าพัก ห้องกว้างสบาย มีระเบียงรอบห้อง มีอ่างอาบน้ำ LCD TV และเครื่องเล่น DVD ระเบียงห้องบรรยากาศดี สงบ วิวจากห้องพักสวยมากครับ ที่สำคัญมีอ่าง Jacuzzi ที่ระเบียงไว้แช่น้ำ ชมวิว
- การบริการจากพนักงานทุกๆคนดีมาก ยิ้มแย้มทักทายให้ความช่วยเหลือด้วยความเต็มใจ
- เป็นรีสอร์ทที่ติดทะเลและเหมือนมีหาดส่วนตัว ช่วงที่ผมไป (ต้นเดือนเมษายน) น้ำทะเลใสน่าเล่น มีกิจกรรมหลายอย่างไม่ว่าจะพายเรือ เล่นน้ำ เดินเล่น ให้เลือกทำ
- มีห้องอาหาร 4-5 แห่งในรีสอร์ทให้เลือกใช้บริการ
- อาหารเช้าช่วงที่ผมไปมีให้เลือกเยอะและคุณภาพอาหารดีมาก

จุดด้อย
- ถึงแม้ตัวรีสอร์ทอยู่บนฝั่งกระบี่ แต่การเดินทางมายังรีสอร์ทต้องนั่งเรือ อาจจะไม่สะดวกถ้าฝนตก หรือช่วงที่คลื่นลมแรงๆ
- เนื่องจากเป็นรีสอร์ทขนาดใหญ่ บริเวณพื้นที่ส่วนกลางเช่น ที่สระว่ายน้ำ ริมหาด ช่วงที่ผมไปจะมีแขกมาใช้บริการเยอะครับ อาจจะคึกคัก ไม่สงบมากนัก
- เนื่องจากตัวรีสอร์ทถูกล้อมรอบไปด้วยภูเขาและทะเล ไม่มีร้านอาหารอื่นๆใกล้เคียง ถ้าไม่นั่งเรือไปยังเมืองกระบี่ ก็ต้องพึ่งห้องอาหารของรีสอร์ทซึ่งราคาอาหารก็สูงเป็นปกติ (เรือที่ออกจากรีสอร์ทไปหาดนพรัตน์ธารา ออกเป็นเวลาและไม่มีค่าใช้จ่ายครับ)

ข้อสังเกตนิดนึงสำหรับการสั่งอาหารในรีสอร์ทคือ ราคาอาหารสำหรับสั่ง room service มาทานที่ห้อง กับ ไปทานที่ห้องอาหาร ถึงแม้จะเป็นอาหารชนิดเดียวกัน แต่ราคาจะต่างกันครับ ราคาสำหรับ การสั่ง room service จะสูงกว่าพอสมควร (ผมไม่แน่ใจว่าปริมาณจะเท่ากันหรือเปล่า เพราะยังไม่เคยสั่ง Room Service มาทานที่ห้อง)

โดยรวมแล้วผมประทับกับรีสอร์ทในเครือ Centara ที่กระบี่แห่งนี้มากครับ ทั้งบรรยากาศ ห้องพักและการบริการ ถือว่าคุ้มค่ากับการเดินทาง ขอบคุณ คุณฝน คุณหนุ่ย นะครับสำหรับการบริการที่ดีมากๆ มีโอกาสคงได้กลับไปอีก และขอขอบคุณรีวิวของที่นี่ก่อนหน้านี้ที่ผมค้นเจอจากคุณ tataweb คุณ Invisible angel คุณ anntam คุณsueko คุณZaezar(ชื่อเดิมของที่นี่คือ Central Krabi Bay เวลาใช้ Smart Search หรือค้นใน google อย่าลืมลองค้นชื่อนี้ด้วยนะครับ) ไว้เจอกันฉบับหน้าที่ Six Senses Hideaway Yao Noi


มีคำถามที่หลายๆคนถามผมเข้ามาต่อเนื่องจากนิตยสารฉบับที่แล้ว
อย่างแรกเลยคือ ในการถ่ายภาพของผม ผมจะเซ็ตกล้องให้บันทึกไฟล์ภาพเป็น JPEG โดยเลือกคุณภาพ เป็น fine มีหลายๆคนเลือกที่จะบันทึกไฟล์ภาพแบบ raw ไฟล์ภาพแบบนี้เป็นไฟล์ภาพชนิดที่ไม่ผ่านการบีบอัด คือภาพต้นฉบับจริงๆ แต่ข้อเสียคือ ไฟล์ภาพชนิดนี้จะใหญ่มากๆ ทำให้เก็บภาพใน memory card ได้จำนวนไม่มากและเปลืองพื้นที่ harddisk ในการเก็บภาพ ส่วนไฟล์ภาพ JPEG ถึงแม้จะผ่านการบีบอัดเพื่อลดขนาดไฟล์ซึ่งจะมีการสูญเสีย แต่ถ้าไม่ต้องการงานที่ละเอียดมากจริงๆการสูญเสียที่เกิดขึ้นแทบจะมองไม่เห็นด้วยตาเปล่า และไฟล์ภาพที่ได้มีขนาดเล็กกว่าเยอะทีเดียวทำให้ไม่เปลืองเนื้อที่ ใน memory card

ส่วนคำถามที่ถามผมว่าเวลาไปถ่ายภาพที่รีสอร์ทมีเทคนิคอย่างไร ไม่ให้ทางรีสอร์ทเข้าใจว่า ผมจะมาก็อปไอเดียของรีสอร์ท
จริงๆแล้วตั้งแต่ถ่ายภาพรีสอร์ทมาผมเองยังไม่เคยเจอกรณีนี้เลยครับ เคยมีกรณีที่ทางเจ้าของเข้ามาถามด้วยความสุภาพมากๆครับว่าผมถ่ายภาพเก็บไว้ดูเองหรือเอาไปทำอะไร ผมก็อธิบายตามตรงว่า ผมชอบถ่ายภาพรีสอร์ทมากและจะนำไปรีวิวทาง internet ซึ่งเขาก็ไม่ได้ว่าอะไร ส่วนมากแล้วเวลาผมไปถ่ายภาพส่วนไหนของรีสอร์ท ผมจะเข้าไปบอกพนักงานก่อนเสมอว่า ผมขออนุญาตถ่ายภาพหน่อยครับ ซึ่งอาจจะช่วยได้ว่าเรามาขออนุญาตตรงๆ ไม่ได้มาแอบถ่ายแต่อย่างใด

คำถามอีกคำถามหนึ่งครับ เวลาที่ผมไปเที่ยวรีสอร์ท ผมออกค่าใช้จ่ายเอง หรือมี สปอนเซอร์
รีสอร์ทแรกๆที่ผมไป ผมออกเงินเอง จองเองทุกอย่าง พอผมพบว่า มีรีสอร์ทหลายๆแห่งติดต่อผมมาเพื่อขอใช้ภาพที่ผมถ่าย โดยให้ข้อเสนอแลกกับ package ที่พัก ซึ่งบางครั้งผมเองก็ไม่มีเวลากลับไปซ้ำที่เดิม ผมเลยเกิดไอเดียว่า เวลาผมอยากไปที่ไหนช่วงหลังๆ ผมจะลองติดต่อไปยังรีสอร์ท โดยขอ rate พิเศษ แลกกับการถ่ายภาพ และภาพที่ผมจะถ่ายให้ในอนาคต ซึ่งมีทั้งรีสอร์ทที่สนใจและรีสอร์ทที่ไม่สนใจครับ ผมเลยไม่ได้ลงราคาห้องพักไว้เพราะว่า rate ที่ผมได้จากบางแห่งเป็น rate พิเศษที่แลกด้วยการถ่ายภาพ ไม่ใช่ rate ทั่วๆไป หรือส่วนมากทางรีสอร์ทก็ไม่คิดค่าใช้จ่ายค่าที่พัก แต่ถ้าบางครั้งรีสอร์ทแจ้งกลับมาว่า เขาสามารถให้ rate พิเศษได้หรือแม้แต่ให้พักฟรีแต่ขอให้เขียนเชียร์เขาในรีวิวหน่อย อย่างนี้ผมจะปฏิเสธทันที ผมเพียงแต่อยากแลก rate พิเศษกับการถ่ายภาพ แต่ผมจะไม่แลกกับอิสระในการเขียนรีวิวของผม

ขอบคุณมากนะครับสำหรับทุกๆคำถาม ไว้เจอกันฉบับหน้าซึ่งเป็นฉบับที่ครึ่งร้อยพอดีCreate Date : 25 พฤษภาคม 2552
Last Update : 28 พฤษภาคม 2552 18:22:48 น.
Counter : 27047 Pageviews.

83 comments
ไอศกรีม Mont Blanc (มองบลังค์) by Kyo Roll En @ ห้าง Emsphere (เอ็มสเฟียร์) คลองตัน กทม. Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
(27 ก.พ. 2567 13:21:17 น.)
Fukuoka Dream Destination : Day 9 เปิดประสบการณ์ครูแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมไทย - ญี่ปุ่นที่คุรุเมะ mariabamboo
(18 ก.พ. 2567 18:33:14 น.)
..เมื่ออ้อมแอ้มไปเที่ยวเกาหลีครั้งแรก..15-18 ธค.66..ตอนที่ 1 คนผ่านทางมาเจอ
(15 ก.พ. 2567 11:56:24 น.)
ก๋วยเตี๋ยวเรือป้าเตี้ย เจ้าเก่าอนุสาวรีย์ชัย ถนนพหลโยธิน เขตพญาไท จังหวัดกรุงเทพมหานคร Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
(16 ก.พ. 2567 11:29:36 น.)
  
เคยไปที่นี่เหมือนกันค่ะ ประทับใจมาก ของกินก็อร่อยดี
โดย: แพนด้ามหาภัย วันที่: 25 พฤษภาคม 2552 เวลา:12:58:52 น.
  
นับถือมาตั้งแต่ฝีมือและมุมมองในการถ่ายรูปค่ะ
ยิ่งไบอกว่าไม่แลกที่พักกับอิสระในการรีวิวยิ่งยอดค่ะ
โดย: kay+ IP: 119.160.217.19 วันที่: 25 พฤษภาคม 2552 เวลา:13:41:33 น.
  
เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่น่าสนใจมากค่ะ ขอบคุณสำหรับภาพสวยๆอีกเช่นเคย ถ้ามีโอกาสคงได้ไปเที่ยวบ้าง ขอบคุณมากค่ะ
โดย: jomjam-ott IP: 125.25.41.150 วันที่: 25 พฤษภาคม 2552 เวลา:14:25:56 น.
  
สวัสดียามบ่ายค่ะ
เคยไปมาเหมือนกันค่ะ แต่ได้ห้องพักบนเขา ไม่เห็นทะเล เห็นแต่ต้นไม้ กับ ตึกโรมแรม
ห้องที่คุณชายไม้ชายเขา ถ่ายรูป วิว สวยมากๆๆๆๆ ค่ะ
เห็นแล้วอยากไปเที่ยวอีกจัง
ขอให้มีความสุขกับการทำงานะค่ะ
โดย: iamorange วันที่: 25 พฤษภาคม 2552 เวลา:14:31:58 น.
  
รอ รีวิว Six Senses Hideaway Yao Noi อยู่ค่ะ


โดย: สามสิบเอ็ดธันวา IP: 118.173.150.46 วันที่: 25 พฤษภาคม 2552 เวลา:15:43:58 น.
  
ตามมาชมค่ะ

ขอบคุณสำหรัีบรีวิวดีๆ และรูปถ่ายสวยๆค่ะ

รออ่านฉบับต่อไปอย่างใจจดใจจ่อค่ะ
โดย: oey IP: 117.47.86.42 วันที่: 25 พฤษภาคม 2552 เวลา:16:11:58 น.
  
ภาพสวยมากๆค่ะ ทำให้รู้สึกอยากไปพักที่นี้มากเลยหล่ะค่ะ คุณชานไม้ถ่ายรูปสวยจริงๆค่ะ
โดย: Sailom IP: 121.217.102.17 วันที่: 25 พฤษภาคม 2552 เวลา:16:44:12 น.
  
วิวสวยมากเลยค่ะ อากาศคงสดชื่นน่าดู กินบรรยากาศก็พอแล้วไม่ต้องกินอาหารทีคงแพงมั้งคะ..
ขอบคุณมากๆค่ะ...
โดย: รัชต์ IP: 58.9.113.129 วันที่: 25 พฤษภาคม 2552 เวลา:18:11:55 น.
  
ขอบคุณครับ ที่มี reveiw สวยๆ ให้ดู
โดย: 1 IP: 124.122.202.152 วันที่: 25 พฤษภาคม 2552 เวลา:19:31:20 น.
  
อยากไปที่นี่มานานแล้วครับ
ทราบมาเหมือนกัน ว่าไม่สะดวกเพราะต้องนั่งเรือไป

ท่าทางคุณชานไม้คงเจอฝนหนักเลยนะครับ
เลยไม่มีภาพแถวๆสระว่ายนํ้า : )

ขอบคุณครับ
สำรหับภาพสวยๆ+รีวิวดีๆ

โดย: fat IP: 114.128.153.121 วันที่: 25 พฤษภาคม 2552 เวลา:21:16:20 น.
  
ตั้งใจว่าจะไปที่นี่เหมือนกัน
ส่วนตัวสัมผัสงานด้านออกแบบรีสอร์ทบ้างค่ะ
(สังกัดเดียวกับฉบับหน้าของ จขบ. ^-^)
จึงชอบการท่องเที่ยวพักผ่อนมากมาย
ยังไงรอตามชมฉบับต่อไปนะคะ อิ อิ
ที่ทำงานตัวเอง ฮ่าๆ
โดย: mame (@FirstblusH ) วันที่: 25 พฤษภาคม 2552 เวลา:21:52:26 น.
  
สวยสมการรอคอนจริงๆ ค่ะ
โดย: Apasom IP: 61.90.6.128 วันที่: 25 พฤษภาคม 2552 เวลา:22:42:29 น.
  
ขอสารภาพ .. เป็นครั้งแรกที่มาจ่ายค่าหนังสือครับ หลังจากแอบอ่านมานาน

คุณชานไม้เป็นคนที่ถ่ายรูปแบบนี้ได้สวยจริงๆครับ สวยจนอยากตามไปซ้ำรอยมันซะพรุ่งนี้เลย 555 (มีความรู้สึกแบบนี้ทุกฉบับ)

เดี๋ยวจะมานั่งรอ Six Senses Hideaway Yao Noi นะครับ เพราะเป็นรีสอร์ทที่ผมอยากเห็นคุณชานไม้ไปเยือนที่สุด(ชอบที่นั่นเป็นการส่วนตัว) แล้วก็จะได้เห็นจริงๆ

ขอบคุณล่วงหน้าครับ ที่ทำให้ฝันผมเป็นจริง
โดย: saladbar IP: 124.121.99.141 วันที่: 26 พฤษภาคม 2552 เวลา:1:43:19 น.
  
ขอบคุณทุกครั้งที่นำสิ่งสวยงามมาฝาก
โดย: waiyawut IP: 119.31.54.251 วันที่: 26 พฤษภาคม 2552 เวลา:9:05:29 น.
  
มาจ่ายค่าหนังสือครับ
รูปสวยมากมาก เป็นแรงบันดาลใจในการถ่ายรูปให้ผม
มากทีเดียว เวลาไปเที่ยวผมก็ชอบถ่าย แต่ไม่ยักกะสวยแบบนี้
รอชมฉบับต่อๆไปครับ
โดย: เที่ยววันอาทิตย์ IP: 125.26.39.64 วันที่: 26 พฤษภาคม 2552 เวลา:9:06:36 น.
  
เพิ่งเคยแวะเวียนมาครั้งแรกคะ แต่ไม่ใช่ครั้งสุดท้ายแน่นอน ภาพสวยมากๆคะ
โดย: AwithM วันที่: 26 พฤษภาคม 2552 เวลา:10:20:31 น.
  
สวยจัง เอาไปเป็นไอดียแต่งบ้านได้ด้วย...
โดย: โป๊งเหน่งน่ะสิ IP: 58.137.10.226 วันที่: 26 พฤษภาคม 2552 เวลา:11:50:49 น.
  
เพิ่งไปมาเหมือนกันเมือ่ปลายเดือนเมย. โดยคืนแรกได้นอน Spa deluxe Garden view ค่ะ ส่วนอีก 2 คืนหลังกระเถิบไปนอน Villa แทน
แต่เนื่องจากฝีมือการถ่ายรูปแย่มากเลยไม่กล้าเอามาโชว์ค่ะ

ไม่ทราบคุณชานไม้ชายเขาได้ไปเดินข้ามผาไปอ่าวนางไหมค่ะ พอดีดิฉันเห็นพนักงานเขาเดินกัน เลยไม่ลองเดินบ้างก็สนุกดีค่ะ แฮ่กดีค่ะ
โดย: พสบ15 วันที่: 26 พฤษภาคม 2552 เวลา:12:10:35 น.
  
แวะมาชมนิตยสารฉบับใหม่ครับ สวยงามเช่นเคย
โดย: กัปตันลูกชุบ วันที่: 26 พฤษภาคม 2552 เวลา:12:39:23 น.
  
มาจ่ายค่านิตยสารครับ แถมจ่ายล่วงหน้าอีกหนึ่งฉบับ
แหม กำลังเล็งๆ ไว้เลยครับที่ยาวน้อย แต่ติดที่ราคา
ไม่ทราบว่าช่วงนี้มีโปรโมชั่นน่าสนใจรึเปล่าครับ
ยังไม่อยากโทรไปถามที่รีสอร์ท เพราะเท่าที่ดูในเวป
ราคามหาโหดอยู่
โดย: Dot IP: 192.168.22.160, 58.10.143.231 วันที่: 26 พฤษภาคม 2552 เวลา:13:06:12 น.
  
ผมว่า คนที่น่าอิจฉาที่สุด คือ อาจารย์ ได้ไปเที่ยวในที่
สวยงามหลายแห่ง ผมว่า อาจารย์ได้งานที่ดีที่สุด
ที่อีกหลายๆคนไม่มีโอกาสได้ทำ
โดย: jump IP: 222.123.169.202 วันที่: 26 พฤษภาคม 2552 เวลา:13:56:00 น.
  
แวะมาชำระค่าแม็กกาซีนค่ะ
สวยเช่นเคย ชอบวิวมากเลยค่ะ
โดย: หัวใจสีชมพู วันที่: 26 พฤษภาคม 2552 เวลา:14:26:21 น.
  
อาจารย์ครับอดใจไม่ไหว อยากดูฉบับหน้า
EVASON SIXSENSE HIDEAWAY
โดย: bilberry IP: 172.19.4.82, 172.19.4.82, 127.0.0.1, 203.158.207.32 วันที่: 26 พฤษภาคม 2552 เวลา:14:46:13 น.
  
สวัสดีค่ะ พี่ชานไม้ชายเขา

ขอมาสมัครเป็นสมาชิกนิตยสารของพี่อีกคนนึงนะคะ เพิ่งมีโอกาสได้มาติดตามช่วงหลังๆ ประทับใจกับการรีวิวของพี่มากๆค่ะ พี่ถ่ายรูปได้เหมือนมีชีวิตเลย

เป็นกำลังใจให้นะคะ จะคอยติดตามฉบับหน้าค่ะ
โดย: ฤดูหนาว (MeiDong ) วันที่: 26 พฤษภาคม 2552 เวลา:16:22:38 น.
  
คุ้มค่าที่ได้รอ อยากไปสัมผัสในหลายๆที่ ที่คุณไปนะคะ เป็นกำลังใจในการถ่ายรูปต่อไปน่ะ
โดย: Salamas IP: 203.146.204.140, 203.154.148.103 วันที่: 26 พฤษภาคม 2552 เวลา:16:24:57 น.
  
ที่พักสวยมากๆเลย
มีโอกาสต้องไปให้ได้แน่ๆ
ถ้าพี่มีโอกาสไปพะงัน
ถ่ายรูปพระจันทร์เต็มดวงมาฝาก
หน่อยน่ะค่ะ
โดย: ananda IP: 124.122.146.45 วันที่: 26 พฤษภาคม 2552 เวลา:17:08:38 น.
  
ชอบค่ะ ^^
โดย: kk IP: 202.176.93.43 วันที่: 26 พฤษภาคม 2552 เวลา:23:43:59 น.
  
สวยมาก ขอบคุณค่ะ
โดย: ....... IP: 125.25.109.143 วันที่: 26 พฤษภาคม 2552 เวลา:23:55:56 น.
  
สวยมากเลยค่ะ คุ้มค่ากับการรอคอยจริงๆ
ติดตามผลงานอยู่ตลอดเลยนะคะ
อยากดูฉบับหน้าเร็วๆจัง
ขอบคุณสำหรับภาพสวยๆและข้อมูลที่เป็นประโยชน์ค่ะ
โดย: May IP: 202.44.7.67 วันที่: 27 พฤษภาคม 2552 เวลา:9:18:08 น.
  
รูปสวยมากครับ น่าำไปมากๆ
ไว้จะตามไปเที่ยวอีกนะครับ
โดย: joke50e IP: unknown, 210.213.0.250 วันที่: 27 พฤษภาคม 2552 เวลา:12:28:38 น.
  
ที่นี้ออกแบบได้กลมกลืนกับธรรมชาติดีคะ

ดูไม่ขัดตา


ชอบที่พักแนวนี้มากคะ

ขอบคุณจริงๆ ที่นำมาลง

โดย: Rabbit_Filter วันที่: 27 พฤษภาคม 2552 เวลา:13:31:36 น.
  
ถ่ายภาพได้สวยมาก ๆ ค่ะ...
ขอบคุณสำหรับภาพสวย ๆ ทุกภาพนะค่ะ
โดย: nana IP: 117.47.167.131 วันที่: 27 พฤษภาคม 2552 เวลา:15:36:27 น.
  
มาจ่ายค่านิตยสารค่ะ น่าไปเที่ยวมากเลยขอบคุณนะคะ แต่อยากทราบราคาค่าที่พักด้วย และที่ระเบียงมีตุ๊กแกมั้ยคะ เพราะไปพักที่ทอแสง โขงเจียม ห้องดีลักซ์ ตอนกลางคืนจะออกไปชมบรรยากาศมีตุ๊กแกมาเป็นเพื่อนเยอะแยะเลย
โดย: duan IP: 124.121.219.168 วันที่: 27 พฤษภาคม 2552 เวลา:16:04:12 น.
  
มาสมัครเป็นสมาชิก และชำระค่านิตยสารครับ

รูปสวยมากๆๆครับ
โดย: Beaction IP: 124.122.236.81 วันที่: 27 พฤษภาคม 2552 เวลา:21:48:33 น.
  
ชอบมากๆค่ะ รูปสวยมากๆเลย
ดูแล้วอยากไปเที่ยวบ้างจัง
ขอบคุณสำหรับภาพสวยๆนะคะ
โดย: ................. IP: 125.24.82.209 วันที่: 28 พฤษภาคม 2552 เวลา:19:49:52 น.
  
มาขอบคุณน่ะ ทั้งรูป ทั้งcomment
รูปสวยตามเคย
สวยจริงจริง
โดย: ป้อง IP: 124.122.174.206 วันที่: 29 พฤษภาคม 2552 เวลา:19:46:06 น.
  
นับถือมากๆ และชื่นชมผลงานมาตลอดเลยค่ะ
โดย: นา IP: 91.12.247.104 วันที่: 30 พฤษภาคม 2552 เวลา:2:15:05 น.
  
เข้าหน้ามรสุมแล้ว เดินทางใกล้ไกล ต้องเตรียมตัวมากขึ้นนะครับ
คงจะได้เห็นรีวิวภูเขาต่อแล้วหล่ะ
ติดตามผลงานต่อครับ ชอบมากๆ
โดย: tonn IP: 58.8.89.10 วันที่: 30 พฤษภาคม 2552 เวลา:15:37:34 น.
  
แวะมาอ่านหนังสือครับ
โดย: BabyURO IP: 125.26.88.184 วันที่: 2 มิถุนายน 2552 เวลา:13:53:36 น.
  
ภาพก็ยังสวยเหมือนเดิม หลังจากได้ทราบเทคนิคจากฉบับที่แล้ว เวลาดูภาพของ อ.ชานไม้ฯ ก็เลยเข้าใจมากขึ้นค่ะ แต่คงต้องฝึกฝนกันอีกนานนน แต่ก็จะพยายามฝึกฝนนะคะ ขอบคุณอ. ชานไม้ฯ มากๆค่ะ
ที่ช่วยบอกเทคนิค ต่อไปนี้เวลาจะถ่ายภาพจะลองฝึกฝนตามเทคนิคของอ.ชานไม้ฯ ดูนะคะ ขอบพนะคุณมากๆค่ะ

แล้วก็ไม่ลืมที่จะมาจ่ายค่านิตยสารค่ะ ^^
โดย: เมเม่ IP: 124.120.95.212 วันที่: 2 มิถุนายน 2552 เวลา:14:04:34 น.
  
ภาพแจ่มมากค่ะ
โดย: Aeety IP: 58.8.5.94 วันที่: 2 มิถุนายน 2552 เวลา:23:21:42 น.
  
มาติดตามรีวิวค่ะ
มีบัตรพักลดราคาของรีสอร์ทในเครือเซนทารา
อยู่เหมือนกัน กำลังตัดสินใจว่าจะไปที่ไหนดี
และข้อสำคัญคือ ถ้าไปถึงแล้ว
จะไปเที่ยวที่ไหนได้บ้างนะค่ะ
อยากให้ช่วยแนะนำเพิ่มเติมจะได้ไหมค่ะ
โดย: ratbluesky IP: 61.19.88.226 วันที่: 3 มิถุนายน 2552 เวลา:11:13:25 น.
  
มาจ่ายค่าแมกกาซีนด้วยคนค่ะ แอบอ่านฟรีมาหลายฉบับแล้ว

โดย: ~ ShiriN ~ วันที่: 4 มิถุนายน 2552 เวลา:8:32:43 น.
  
จ่ายค่าอ่านค่ะ สวยบรรยากาศดีมากค่ะ
โดย: Oom_Pat IP: 118.175.64.236 วันที่: 5 มิถุนายน 2552 เวลา:15:14:44 น.
  
แวะมาลงชื่อ
แอบไปเที่ยวด้วยแว่บๆ อ่ะคะ
รีบไปเรียนต่อ

ล่ะจะมาแวะดูเล่มหน้านะคะ
โดย: maedajang IP: 172.29.22.33, 203.170.234.21 วันที่: 5 มิถุนายน 2552 เวลา:23:09:37 น.
  
มาจ่ายตังค์ค่าหนังสือตามเคย ต้องมาตามหัวใจเรียกร้อง อิอิอิ....ไม่ผิดหวังๆ ยังมีภาพสวยเหมือนเคย
ตอนนี้ต้องพากเพียรเรียนหนังสือ กับเตรียมตัว
สอบ Compre ค่ะ เลยยังแวบไปเที่ยวไม่ได้
คาดว่าเดือน 8 มี Golden week ของที่โรงงาน
จะได้หาโอกาสพักผ่อนให้เต็มที่

เปิดเทอมแล้วอาจารย์คงต้องวุ่นวายกับเด็กๆกันต่อ..
โดย: Kotchawan IP: 61.19.59.3 วันที่: 7 มิถุนายน 2552 เวลา:10:37:42 น.
  
กลับจากงานเลี้ยงวันเสาร์ ตามที่หมายคุยไว้เลยแวะมาดู มันสวยมากเลยอ่ะ วิวดี บรรยากาศเยี่ยม คนหลังกล้องยอด ทุกอย่างมาพร้อมกันเลย วันไหนจะแวะไปเยี่ยมที่น่าเที่ยวแบบนี้อีก บอกมั่งนะครับ เอ๋ยินดีแบกกระเป๋า ขับรถ วิ่งซื้อข้างระหว่างทางให้หมายเอง
โดย: เอ๋ พีระพงษ์ เองนะ IP: 58.97.0.35 วันที่: 8 มิถุนายน 2552 เวลา:10:40:59 น.
  
great reviews and pictures..
Thanks
โดย: santosiri IP: 74.130.222.98 วันที่: 8 มิถุนายน 2552 เวลา:11:49:06 น.
  
สวยมากคับ ชอบคับ
โดย: แมคคับ IP: 124.122.90.215 วันที่: 8 มิถุนายน 2552 เวลา:21:06:06 น.
  
ตามมาจ่ายค่านิตยสารค่ะ
อาจมาช้าไปหน่อย แต่ไม่เคยลืมนะคะ
แต่ก่อนๆ อาจแอบอ่านแอบชื่นชมอยู่ห่างๆ

ต่อแต่นี้จะพยายามชำระค่านิตยสารด้วยตัวเองทุกครั้งค่ะ
อาจไม่ได้เข้ามาบ่อย ยิ่งคงไม่เคยทันคุณชานไม้
แต่เข้ามาแน่นอนค่ะ ไม่ที่นี่ ก็ที่พันทิปค่ะ
โดย: เตี้ยอ้วนชวนไถล IP: 124.121.109.101 วันที่: 9 มิถุนายน 2552 เวลา:18:09:41 น.
  
ฉบับนี้ ชอบอีกแร้วค่ะ เห็นแล้วอยากไปบ้างจังง สวยมากๆๆ บรรยากาศดีจังเลย เหมาะกับฮันนีมูน อิอิ
โดย: หนูหญิง IP: 118.173.3.142 วันที่: 13 มิถุนายน 2552 เวลา:0:31:11 น.
  
ชอบภาพถ่ายและรีวิวมากเลยค่ะ อ่านแล้ว ทำให้อยากไปเที่ยวขึ้นมาทันที แม้ไม่ได้ไปเที่ยวเองก็เหมือน มีคนพาไปเที่ยวหลายๆที่ ขอบคุณมากนะค่ะ
โดย: ชีวิตคือการเดินทาง IP: 114.164.111.186 วันที่: 27 มิถุนายน 2552 เวลา:19:38:34 น.
  
น่าไปถ่ายภาพสวยๆแบบนี้บ้างจังค่ะ

ขอบคุณนะคะ

ภาพทีถ่ายมาสวยมากๆเลย

โดย: โอเอ็ม IP: 161.246.25.39, 161.246.1.36 วันที่: 11 กรกฎาคม 2552 เวลา:16:03:19 น.
  
ภาพสวยมากๆเลยค่ะ ขอบคุณสำหรับการรีวิวนะค่ะ อยากไปบ้างจัง คงต้องเก็บเงินก่อน อิอิ
โดย: หนูหญิง IP: 118.173.14.28 วันที่: 12 กรกฎาคม 2552 เวลา:12:10:03 น.
  
สวยจัง ทั้งรูป ทังรีสอร์ท
ขอบคุณคะ
โดย: bowie IP: 58.8.59.3 วันที่: 22 กรกฎาคม 2552 เวลา:12:28:16 น.
  
สวยงามจริงๆครับ ถ่ายรูปได้เก่งมากๆ ขอชื่นชมจากใจครับ
โดย: สะพายเป้ IP: 61.90.159.2 วันที่: 30 กรกฎาคม 2552 เวลา:12:57:37 น.
  
สวยมากๆครับ มาจ่ายค่านิตยสารครับ อยากถ่ายสวยๆบ้างจัง
โดย: choke IP: 203.147.40.3 วันที่: 3 สิงหาคม 2552 เวลา:21:36:16 น.
  
สวยมากครับ อยากไปจังเลยครับ ขอขอบคุณครับ
โดย: johnny1991 IP: 125.27.236.169 วันที่: 7 สิงหาคม 2552 เวลา:17:36:40 น.
  
สวย ประทับใจ ชอบมาก จะติดตามผลงานต่อไป
โดย: ซาน IP: 58.8.25.242 วันที่: 11 สิงหาคม 2552 เวลา:20:38:29 น.
  
สวยงามแท้ ทุกๆที่ ที่คุณถ่าย หรือไปมา ประทับใจ ทุกที่ ยามเซ็งๆ แล้วมาดูภาพที่นี้แล้วรู้สึกสบายใจ อย่างบอกไม่ถูกจริงๆ ผมเชื่อว่าหลายคนคงเป็นแบบนี้
โดย: KranEzor IP: 222.123.241.199 วันที่: 13 สิงหาคม 2552 เวลา:6:54:02 น.
  
สวยมากกกกกกกกกกกกกค่ะ

ช่วงโล ราคาน่าสนใจ

กลับไปนับตังค์ในกระปุกก่อน

อิอิอิ ชอบอ่างริมระเบียงจังค่ะ ท่าทางจะแช่สบายยยยดูวิวกันเพลินไปเลย
โดย: XiiiX IP: 125.25.106.204 วันที่: 17 สิงหาคม 2552 เวลา:22:17:30 น.
  
สวยจังเลยค่ะ.....อยากไปจังเลยยยยยย
โดย: pookค่ะ IP: 203.147.40.3 วันที่: 29 สิงหาคม 2552 เวลา:12:24:34 น.
  
ถ่ายรูปได้สวยมากค่ะ

จ่ายค่า นิตยสารแล้วค่ะ

ขอบคุณสำหรับ

บล๊อก ดีๆๆๆๆๆ
โดย: haning IP: 124.120.170.104 วันที่: 12 กันยายน 2552 เวลา:13:58:31 น.
  
ชอบบล๊อกนี้มากๆๆเลย

เปนกำลังใจให้

จะได้มีภาพสวยๆอย่างนี้นานๆ
โดย: ดอกไม้เหล็ก IP: 125.24.120.136 วันที่: 16 ตุลาคม 2552 เวลา:3:41:58 น.
  
สวย สวยมากๆ อีกแล้วค่ะ อาจารย์
โดย: Olala IP: 61.91.67.82 วันที่: 28 ตุลาคม 2552 เวลา:11:56:43 น.
  
ราคาห้องพักลด 40% แล้วยังเกือบหมื่อนเลยค่ะ ต้องการถามผู้รู้ว่าจริง ๆ แล้วราคาช่วง hight ที่เขาว่าเนี่ยมัน hight ขนาดนี้เลยหรือคะ
ห้อง deluxe garden view 9181
ห้อง deluxe ocean view 9534

จะพักไหวไหมคะเนี่ย...เฮ้อ...ไทยทำ ไทยไม่ได้ใช้ แล้วไทยจะเจริญไหมคะ

อยากไปพักนะคะ แต่ถ้าต้องจ่ายขนาดนี้ เลยคิดว่าจะลองดูที่พักระดับเดียวกันหรือดีกว่าค่ะ
โดย: ทรายค่ะ IP: 203.148.216.67 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2552 เวลา:20:54:47 น.
  
มาให้กลังจนะครับ แฟนผมเคยทำงานที่นี่ครับ สวยมากๆครับ
โดย: Yanman IP: 118.173.54.16 วันที่: 24 ธันวาคม 2552 เวลา:1:55:12 น.
  
งามมาก
โดย: Natt IP: 118.174.82.179 วันที่: 21 มีนาคม 2553 เวลา:1:27:01 น.
  
แสงและมุมกล้องสวยครับ
จะติดตามผลงานตลอดไปครับ
โดย: Yai IP: 113.53.11.94 วันที่: 21 เมษายน 2553 เวลา:16:20:58 น.
  
สวยมากครับ หวังว่าซักวันจะมีโอกาสได้ไป
โดย: mmm IP: 124.121.84.199 วันที่: 28 เมษายน 2553 เวลา:12:08:07 น.
  
ขอขอบพระคุณเป็นอย่างสูงครับ สำหรับรีวิว centara กระบี่ นี้ ผมได้พาครอบครัวไปเก็บเกี่ยวความสุขจากที่พักตามรีวิวของคุณหลายแห่งแล้ว และล่าสุดเป็นที่นี่ (ได้ระบุห้องหมายเลข 1076 ตามในรีวิวเลยครับ 55) ไม่เคยสร้างความผิดหวังเลย สุดยอดจิงๆคับ
โดย: bmw2681 IP: 222.123.97.248 วันที่: 7 พฤษภาคม 2553 เวลา:23:44:40 น.
  
อิสระในการเขียน review
ชอบมากเลย จะติดตามและฝึกฝีมือให้ถ่ายภาพได้แบบ อ. มั่ง
โดย: alperture IP: 112.142.82.148 วันที่: 3 มิถุนายน 2553 เวลา:23:36:49 น.
  
ภาพสวยมากๆ เลยค่ะ ขอบคุณที่เก็บภาพความประทับใจมาฝากนะคะ
โดย: การ์ตูน IP: 112.142.109.224 วันที่: 7 มิถุนายน 2553 เวลา:20:56:37 น.
  
สุโค่ย
โดย: Pingza IP: 222.123.245.153 วันที่: 20 สิงหาคม 2553 เวลา:20:40:02 น.
  
ชอบแสงตอนเย็นมากค่ะ สีสดใสดี
โดย: water IP: 202.44.135.242 วันที่: 21 กันยายน 2553 เวลา:0:16:49 น.
  
ภาพสวย คม เนี๊ยบ เหมือนเคยค่ะ
โดย: karaboon IP: 113.53.234.130 วันที่: 31 มกราคม 2554 เวลา:11:38:54 น.
  
gFLML4 , [url=//wtkbessauajc.com/]wtkbessauajc[/url], [link=//wduqxnvzlcvc.com/]wduqxnvzlcvc[/link], //yzojhltyofsu.com/
โดย: tragybvmok IP: unknown, 193.171.131.13 วันที่: 1 กรกฎาคม 2554 เวลา:19:48:31 น.
  
gFLML4 , [url=//wtkbessauajc.com/]wtkbessauajc[/url], [link=//wduqxnvzlcvc.com/]wduqxnvzlcvc[/link], //yzojhltyofsu.com/
โดย: tragybvmok IP: 12.104.222.17 วันที่: 1 กรกฎาคม 2554 เวลา:19:49:04 น.
  
สวยจริงสวยจ้ง ทั้งภาพทั้งภาษาเขียน ชอบมากกกค่ะเห็นหลายคนบอกว่ามาจ่ายค่านิตยสาร.....จ่ายยังไงง่ะ จะจ่ายมั่ง.
โดย: krittaya IP: 124.122.21.192 วันที่: 12 สิงหาคม 2554 เวลา:20:01:23 น.
  
ถ้ามีโอกาสอยากไปพักซักคืนค่ะ ขอบคุณสำหรับภาพสวยๆและข้อมูลค่ะ ^^
โดย: enigma77 IP: 182.53.33.139 วันที่: 20 สิงหาคม 2554 เวลา:19:34:13 น.
  
มาดูรีวิวของอ.กี่ครั้งก็ไม่เคยเบื่อ เหมือนได้เที่ยวไปด้วยกันค่ะ : )
โดย: Massviva IP: 58.137.93.44 วันที่: 21 มีนาคม 2555 เวลา:16:05:57 น.
  
สวยดีครับ ขอบคุณมากครับ เป็นข้อมูลที่ดีมาก เเต่ในนัั้นมี Tour ให้หรือเปล่าครับ ?
โดย: T.N. IP: 171.98.1.73 วันที่: 17 ธันวาคม 2555 เวลา:19:17:02 น.
  
ขอบคุณมากคะ
โดย: Aon IP: 171.101.137.151 วันที่: 27 ตุลาคม 2558 เวลา:19:40:06 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Rainynight.BlogGang.com

ชานไม้ชายเขา
Location :
นครราชสีมา  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 698 คน [?]

บทความทั้งหมด