ครบรอบ 2 ปี นิตยสาร ชานไม้ชายเขา ที่ Sri Panwa Phuket: The Romantic Hideaway Destination
ผ่านมาสองปีแล้วครับสำหรับนิตยสาร ชานไม้ชายเขา นิตยสารที่เริ่มจากความรักในการท่องเที่ยว ถ่ายภาพและเล่าเรื่องราวความประทับใจของผม เวลาที่ผมลองมองย้อนกลับไปนึกถึงการเดินทางแต่ละครั้ง ผมรู้สึกดีใจที่ไม่เพียงเฉพาะผมเท่านั้นที่ประทับใจกับสิ่งที่ผมได้เจอและได้รู้สึก ภาพถ่ายและข้อความสั้นๆยังสามารถถ่ายทอดความประทับใจนั้นไปยังผู้อื่น ซึ่งทำให้ผมรู้สึกว่า การเดินทางของผมแต่ละครั้งยิ่งคุ้มค่า ผมถือโอกาสนี้ขอขอบคุณสำหรับทุกคอมเม้นต์และกำลังใจจากสองปีที่ผ่านมา

ผมขอเริ่มปีที่สามของนิตยสารด้วยรีสอร์ทที่ผมประทับใจเป็นพิเศษ ถ้ามีการจัดอันดับรีสอร์ท(ที่ผมวางแผนจะทำในอนาคต) จากรีสอร์ททั้งหมดที่ผมเคยไปมา โดยพิจารณาที่ความโรแมนติกและวิวจากห้องพัก ผมคงให้ ศรีพันวา อยู่ในอันดับต้นๆ จากทำเลของรีสอร์ทที่เห็นวิวทะเลจากมุมสูง บวกกับการออกแบบห้องพักอย่างดีเยี่ยม ทำให้รีสอร์ทแห่งนี้เหมาะสำหรับการดื่มน้ำผึ้งพระจันทร์ หรือการพักผ่อนนอนเล่น ให้รางวัลกับชีวิต ผมมีโอกาสเข้าพักที่นี่ในห้องพัก 2 แบบเป็นวิลลาเฟสเดิม (Collection 06) และ วิลล่าเฟสใหม่ (Collection 08) การออกแบบของวิลลาทั้งสองแบบต่างกันพอสมควร แต่สิ่งที่เหมือนกันคือความสะดวกสบาย ความเป็นส่วนตัว และที่สำคัญคือวิวจากห้องพักที่ทำให้ผมถึงกับต้องตะลึงเมื่อตอนเข้าไปเห็นครั้งแรก จากเดิมที่ผมวางแผนจะไปเยี่ยมพี่และไปเที่ยวตามหาดต่างๆในภูเก็ต ผมเปลี่ยนแผนเป็นใช้เวลาทั้งหมดของทริปนี้ในศรีพันวา ความประทับใจถัดมาคือการบริการครับ พนักงานที่นี่มีใจบริการที่ดีมากทุกคน ยิ้มแย้มทักทาย ให้ความช่วยเหลือด้วยความเต็มใจ จากบรรยากาศห้องพักที่สะดวกสบาย การบริการที่ดีมาก และวิวที่สวยงามทำให้ผมลืมชีวิตการทำงานไปช่วงหนึ่งเลยทีเดียว ความรู้สึกของผมส่วนหนึ่งในช่วงเวลาที่ได้พักที่ศรีพันวาคงอธิบายได้ด้วยภาพจากความประทับใจต่อไปนี้ครับ

ดูรีวิวที่เหมือนกันของผมจากห้อง BluePlanet ใน Pantip.com ได้ที่
//www.pantip.com/cafe/blueplanet/topic/E7711782/E7711782.html

ผมขอขึ้นสู่ปีที่ 3 ของนิตยสาร ชานไม้ชายเขา ฉบับที่ 46 ประจำเดือนเมษายน กับรีสอร์ทโรแมนติกมากที่สุดอีกแห่งหนึ่งที่ผมเคยไปมา บนแหลมพันวาที่ชื่อว่า Sri Panwa Phuket


ทำเลที่ตั้งของ ศรีพันวา อยู่บนแหลมพันวาครับ สามารถเห็นวิวทะเลจากมุมสูง ท่าเรือที่เห็นเป็นท่าเรือของพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ ภูเก็ต


ผมเริ่มต้นด้วย Lobby ของรีสอร์ทก่อนครับ จากที่จอดรถมายัง lobby ต้องเดินลงบันไดที่เห็นในภาพ ถ้าขับรถมาเองต้องจอดรถไว้ด้านล่างแล้วนั่งรถตุ๊กๆของรีสอร์ทขึ้นมาครับ สะดวก


ที่นั่งเล่นใน Lobby ออกแบบไว้สวยงาม รับลมทะเล


อีกมุมหนึ่งใน Lobby ผมชอบการใช้สีทั้งตัวอาคารและเฟอร์นิเจอร์มากครับ สวยดี


ที่นั่งเล่นที่เดิมแต่ถ่ายจากด้านในออกมา จะเห็นว่าเป็นที่นั่งเล่นที่เห็นวิวทะเลสวยๆ จากมุมสูง


ต่อไปผมพาไปชมห้องพักแบบแรกที่ผมเข้าพัก เป็นวิลล่าเฟสแรก หรือเรียกว่า Collection 06 อยู่ไม่ไกลจาก Lobby ภาพที่เห็นคือวิวภายในวิลลาหลังพระอาทิตย์ตก


ศาลานั่งชมวิวด้านนอก เป็นส่วนตัว ส่วน วิวที่เห็นจากศาลาสวยงามมากครับ


บรรยากาศโรแมนติกในห้องพัก หรือจะแช่น้ำชมพระอาทิตย์ตกในสระว่ายน้ำส่วนตัว


เตียงนอนที่ถูกล้อมรอบไปด้วยสระว่ายน้ำและวิวสวยๆ บรรยากาศอย่างนี้ที่ทำให้ผมเปลี่ยนแผนไม่ออกไปไหนเลย


เข้ามาในส่วนของห้องนอน เห็นวิวทะเลสวยๆ


บรรยากาศในห้องนอนอีกภาพ เห็นวิวรอบๆห้องนอน สิ่งหนึ่งที่ผมแทบจะลืมไปเลยช่วงอยู่ที่นี่คือ ทีวี แทบจะไม่ได้ดูเลยครับ


ห้องน้ำที่ออกแบบไว้น่าใช้


มีอ่างล้างหน้าสองอ่าง และมี shower ในห้อง และฝักบัวฝนตกกลางแจ้ง


จากศาลามองเข้าไปที่ห้องนอน


ศาลาที่เดิมอีกมุมหนึ่งครับ ในวิลลามีมุมให้นั่งเล่นนอนเล่นหลายมุม แต่ละมุมก็สามารถเห็นวิวทะเลสวยๆ


ในห้องครัว มีไมโครเวฟ เครื่องทำกาแฟ ส่วนมินิบาร์ ขนม กาแฟของที่นี่เป็น Complimentary และที่ชอบมากคือมี หวานเย็นเป็นหลอดๆในตู้เย็น ใครที่ทานน้ำเยอะไม่ต้องกังวลเลยครับที่นี่ให้น้ำเปล่ามาหลายขวด


ห้องน้ำอีกมุมหนึ่ง ผมชอบการออกแบบประตูเป็นพิเศษ


ส่วนของห้องนั่งเล่น มี ทีวี เครื่องเล่นดีวีดี iPOD และที่สำคัญสามารถนอนชมวิวทะเลสวยๆจากบนโซฟาก็ได้ครับ


ภาพทะเลสะท้อนจากกระจกกับผลไม้ที่ให้มาเยอะมาก


ผมปิดท้ายภาพของวิลลาเฟสแรกด้วยภาพนี้ บรรยากาศโรแมนติกช่วงพระอาทิตย์ตก


ก่อนจะพาไปชมวิลลาเฟสใหม่ ผมพาไปชมรอบๆรีสอร์ทก่อนครับ ภาพนี้เป็นบรรยากาศที่ Beach Pool เป็นสระว่ายน้ำส่วนกลางของรีสอร์ท


จากบริเวณสระจะเห็นวิลลาเฟสล่าสุดที่ผมจะพาไปชมต่อไป เจ้าน้ำตกที่เห็นในสระ สวยดี สามารถใช้แรงน้ำนวดหลัง


วิวสวยๆจากบรรยากาศในรีสอร์ท


ก่อนที่ผมจะพาไปชมห้องพักต่อ ไปดูห้องอาหารกันก่อน เป็นห้องอาหารเห็นวิวทะเล


ห้องอาหารที่นี่ชื่อว่า Baba เป็นห้องอาหาร open air ออกแบบได้สวยงาม ผมชอบไฟบนเพดาน กับลายของพื้นเป็นพิเศษ


หรือจะมานั่งเล่นทานอาหารด้านนอก ก็บรรยากาศดี


ห้องอาหารที่นี่มาทานได้ทุกมื้อครับ อาหารเช้าก็มาทานที่นี่


ห้องพักที่ผมจะพาไปชมต่อไปเป็นห้องพักเฟสล่าสุด (Collection 08) เป็นอาคารที่เห็นในภาพ ห้องพักเฟสนี้จะอยู่ไกลจาก lobby เวลาไปไหนมาไหน เรียกใช้บริการรถตุ๊กๆหรือรถกอล์ฟของรีสอร์ทได้ตลอด ถึงแม้ว่าจะเห็นจากภาพว่าห้องพักอยู่ติดๆกัน แต่พอเข้าไปอยู่ในวิลลาแล้ว วิลลาแต่ละหลังมีความเป็นส่วนตัวมากครับ


หลังจากที่ผมพักในวิลลาเฟสแรกในคืนแรก ผมก็คิดว่าประทับใจแล้ว แต่พอมาเจอวิลลาเฟสใหม่ในคืนถัดมา ผมประทับใจยิ่งกว่า ภาพนี้เป็นบรรยากาศที่เห็นหลังจากเข้าไปใน วิลลา ซ้ายคือห้องนั่งเล่น ขวาคือห้องนอน


เดินเข้าไปอีกนิด จะเห็นสระว่ายน้ำวิวสวยๆ กับห้องนอน สระว่ายน้ำที่นี่ทั้งหมดใช้ระบบน้ำเกลือ


บรรยากาศห้องนอนที่เห็นวิวสวยมากๆ ห้องนอนจะเล่นระดับ ด้านล่างจะเป็นโซฟานั่งลเนนอนเล่น ข้อดีของการเล่นระดับคือไม่ว่าจะอยู่บนที่นอนหรือโซฟาก็สามารถชมวิวทะเลสวยๆจากมุมสูง


จากโซฟามองขึ้นไปยังเตียงนอน เนื่องจากการให้แสงของห้องนี้มีจำนวนหลอดไฟเยอะมาก การปิด เปิดไฟจึงเป็นแบบตั้งโปรแกรม (คล้ายๆที่ Alila ชะอำ)


ข้างๆสระว่ายน้ำด้านหน้าจะมีเตียงนอนอาบแดดหรือเอาไว้นอนนับดาว วิวที่มองออกไปสวยมากครับ เห็นเกาะเล็ก เกาะน้อย


มาดูบรรยากาศตอนกลางวันกับทะเลสีสวยๆจากระเบียงห้องพัก


ที่นอนเล่นนี้เป็นที่อ่านหนังสืออย่างดี


บรรยากาศจากห้องนอนส่วนของโซฟา ที่สามารถลงสระว่ายน้ำได้เลย หรือจะนั่งชมวิวสวยๆ


ฝักบัวฝนตกกลางแจ้งมองเห็นวิวทะเล


ภาพนี้ถ่ายผ่านกระจกซึ่งมีสติ๊กเกอร์ของศรีพันวาติดอยู่ ฝักบัวกลางแจ้งตำแหน่งนี้บรรยากาศดีจริงๆ


ที่นอนเล่นที่ระเบียง หาดกับสะพานท่าเรือที่เห็นเป็นส่วนของโรงแรมเคปพันวาครับ


แค่บริเวณระเบียงห้องพักก็สามารถนั่งเล่นนอนเล่นได้ทั้งวัน ข้อระวังนิดนึงสำหรับเด็กตัวเล็กๆที่กำลังซน เพราะกันตกที่ระเบียงไม่สูงมาก ถ้ามีเด็กไปด้วยคงต้องระวังเป็นพิเศษ


สระว่ายน้ำที่นี่มีส่วนที่เป็น Jacuzzi และส่วนที่เป็น Bubble ในภาพเป็นส่วนที่มี Bubble นอนเล่นชมวิวสบาย


มาดูส่วนที่เป็นห้องน้ำ อ่างอาบน้ำในห้อง ที่มีทั้ง Jacuzzi และ Bubble อีกเหมือนกัน ประตูที่เห็นเลื่อนไปมาได้ครับ


จากห้องนอนถ่ายมายังห้องน้ำ มีอ่างล้างหน้าสองอ่างเช่นกัน


และที่พิเศษคือ ในห้องพักมีส่วนของห้อง Steam ด้วยครับ ห้องนี้จะใช้เป็นห้องอาบน้ำหรือจะอบไอน้ำก็ได้ ถ้าไม่ชอบใช้ฝักบัวฝนตกกลางแจ้งก็สามารถมาใช้ shower ในห้องนี้


อ่าง Jacuzzi อีกมุมหนึ่ง อยู่ที่นี่ใช้เวลาอาบน้ำไม่ต่ำกว่าชั่วโมงกว่าจะใช้ทุกอย่างครบ


บรรยากาศโรแมนติกที่ฝักบัวฝนตกด้านนอก


ส่วนนี้เป็นส่วนห้องนั่งเล่นที่แยกออกมา มีทีวีและ iPOD ให้อีกหนึ่งชุด มีห้องน้ำและห้องครัวในส่วนนี้


โต๊ะทานข้าวในส่วนห้องนั่งเล่นที่สามารถชมวิวทะเลสวยๆ ตอนเช้าๆสามารถให้พนักงานมาส่งอาหารเช้ามาทานที่ห้องโดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม


โต๊ะตัวเดิมครับ ผลไม้ที่ให้มาเยอะเหมือนเดิม


วิวสวยๆจากห้องนอนอีกภาพ


บรรยากาศตอนเช้าๆ ผมใช้เวลาในห้องพักส่วนใหญ่ในสระส่วนตัวในห้อง บรรยากาศสดชื่น วิวสวยมากๆ ใครไปที่นี่อย่าลืมพาแว่นตาว่ายน้ำไปด้วยนะครับ เพราะผนังสระส่วนหนึ่งเป็นอคีลิกใส เหมือนเป็นหน้าต่างใต้น้ำไว้ชมวิวสวยๆ


ช่วงท้ายของรีวิวผมพาไปชม Beach Pool อีกนิดนึง


สระว่ายน้ำส่วนกลางอยู่บนที่สูง บรรยากาศดีมากๆ


บรรยากาศโดยรวมของ Beach Pool


น้ำตกที่สระอีกภาพ


สามารถว่ายน้ำไปชมวิวทะเลไป บรรยากาศดีมากๆ


บรรยากาศที่น่าพักผ่อนที่ Beach Pool เห็นภาพแล้วก็อยากกลับไปอีก


และก็เช่นเคย ผมปิดท้ายบรรยากาศที่น่าประทับใจจากศรีพันวา ด้วยภาพจากปกภาพนี้ บรรยากาศโรแมนติกหลังพระอาทิตย์ตกในห้องพักส่วนตัวของศรีพันวา


จุดเด่นของศรีพันวาจากความรู้สึกของผมหลังจากที่ได้พักที่นี่คือการรวมเอาจุดเด่นต่างๆที่รีสอร์ทควรจะมีไม่ว่าจะเป็นการออกแบบห้องพัก การบริการ ความเป็นส่วนตัว ความสะดวกสบาย และที่สำคัญคือทำเลที่ตั้งและวิวจากห้องพักที่สวยงาม ห้องพักที่นี่แต่ละห้องจะมี Villa assistance คอยดูแลช่วยเหลือถ้าต้องการอะไรเพิ่มเติม สำหรับผมแล้วช่วงเวลาที่ผมอยู่ที่นี่ผ่านไปเร็วมากครับ แค่นั่งชมวิวเปิดเพลงเบาๆ ว่ายน้ำในสระส่วนตัว ถ่ายภาพ ก็มีความสุขจนลืมรายการทีวีและชีวิตการทำงานไปเลย

ส่วนวิลลาทั้งสองแบบน่าอยู่และน่าพักผ่อนทั้งคู่ วิลลาเฟสเดิมมีจุดเด่นที่ วิวช่วงพระอาทิตย์ตกจะสวยกว่าวิลลาเฟสใหม่ครับ ส่วนวิลลาเฟสใหม่ collection 08 จุดเด่นอยู่ที่ห้องพักใหม่กว่า กว้างกว่า สิ่งอำนวยความสะดวกมากกว่า ส่วนตัวผมแล้วผมจะชอบวิลลาทั้งสองแบบ แต่อาจจะชอบเฟสใหม่มากกว่าเฟสเดิมเล็กน้อย นอกจากห้องพักแบบ one-bedroom ห้องพักของศรีพันวายังมีแบบ สองห้องนอน หรือบ้านที่มีหลายห้องนอนให้เลือกพัก

ส่วนอาหารเช้าให้เลือกสั่งจากเมนู มีให้เลือกพอสมควร และสั่งเท่าไหร่ก็ได้ครับ ไม่จำกัด นอกจากนี้บริเวณ Beach Pool ยังมีทางลงไปหาดส่วนตัวของรีสอร์ท เป็นหาดไม่ยาวมาก ตอนน้ำขึ้นน้ำจะใสน่าเล่น แต่เวลาน้ำลดจะไม่สวยเท่าไหร่เพราะจะมีโขดหิน ลองมาดูสรุปจุดเด่นและจุดด้อยในมุมมองของผมครับ

จุดเด่น
- บรรยากาศในรีสอร์ทดีมากครับ เห็นวิวทะเลจากมุมสูงแทบทุกจุด มีการออกแบบมาอย่างดี ไม่ว่าจะเป็น Lobby ห้องอาหาร Beach pool
- ห้องพักที่นี่ออกแบบได้ดีมากๆ น่าพักผ่อน มีสระว่ายน้ำส่วนตัวทุกห้อง มีมุมหลายๆมุมในห้องพักให้นั่งเล่นนอนเล่น และที่สำคัญคือมีความเป็นส่วนตัวสูง
- วิวจากห้องพักของวิลลาทั้งสองแบบที่ผมพัก สวยมากๆ สวยจนไม่อยากออกไปไหน แม้แต่ตอนทานอาหารบางครั้งยังต้องสั่งมาทานในห้อง
- การบริการจากพนักงานทุกคนที่ศรีพันวา ดีมากๆ มีใจบริการที่ดีเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นพนักงานที่ front office ที่ห้องอาหาร พนักงานขับรถ villa assistance หรือลุงที่ประจำอยู่ที่ Beach pool และคนอื่นๆ
- สระว่ายน้ำส่วนตัวในห้องพัก บรรยากาศดีมาก สามารถว่ายน้ำได้จริงๆ และยังมี Jacuzzi (สำหรับวิลลาทั้งสองเฟส) และ Bubble(สำหรับวิลลาเฟสใหม่) นอกจากนี้สระยังใช้ระบบน้ำเกลือ
- มีสิ่งอำนวยความสะดวกหลายๆอย่างในห้องพักไม่ว่า ทีวี เครื่องเล่น DVD iPOD ไมโครเวฟ มินิบาร์พวกขนมเครื่องดื่มไม่มีค่าใช้จ่าย สำหรับวิลลาเฟสใหม่จะมี ทีวี iPOD สองชุดทั้งในห้องนอนและห้องนั่งเล่น
- ห้องน้ำในห้องพักน่าใช้มากๆครับ มีทั้งฝักบัวในห้อง ฝักบัวกลางแจ้ง อ่างอาบน้ำที่เห็นวิวสวยๆ สำหรับวิลลาเฟสใหม่ ที่อ่างอาบน้ำจะมี Jacuzzi และ Bubble นอนแช่น้ำสบาย และที่พิเศษคือมีห้องอบไอน้ำส่วนตัว


จุดด้อย
- ชายหาดส่วนตัวในรีสอร์ทไม่ยาวมากครับ อยู่ไกลจากบริเวณห้องพัก ช่วงน้ำลดจะไม่สวยมากเท่าไหร่เพราะจะมีโขดหิน แต่ช่วงน้ำขึ้น หาดสวยทีเดียวครับ น้ำใส
- สถานที่ต่างๆในรีสอร์ทอยู่ค่อนข้างไกลกัน และต้องขึ้นเนิน ลงเนิน ต้องเรียกใช้บริการรถรับส่งของรีสอร์ทเวลาที่ต้องการจะไปส่วนอื่นๆของรีสอร์ท
- ตัวรีสอร์ทอยู่ค่อนข้างไกลจากสนามบิน ใช้เวลาเดินทางเกือบชั่วโมง

หลังจากที่ผม check out และเดินทางมาถึงสนามบิน ผมพบว่าผมลืมขาตั้งกล้องไว้ที่รีสอร์ท น้องที่ขับรถมาส่งผมติดต่อกลับไปที่รีสอร์ทเพื่อหาทางส่งขาตั้งกล้องกลับมาให้ผม แต่จากเวลาที่เครื่องจะออก คงไม่ทัน ทางรีสอร์ทเลยแก้ปัญหาด้วยการส่งทางไปรษณีย์มาให้ ซึ่งต้องขอบคุณน้องที่ขับรถมาส่ง และพนักงานที่ศรีพันวามากๆครับ หลังจากนั้นอีก 2 วันยังไม่ทันที่ผมจะคิดถึงขาตั้งกล้องของผม ผมก็ได้รับพัสดุEMSที่ถูกแพคมาอย่างดี ประทับใจมากครับ กับการมาพักที่ Sri Panwa ในครั้งนี้ และต้องขอบคุณ คุณเหมียว คุณโจ้ น้องแมน คุณขวัญ น้องริ และพนักงานที่รีสอร์ททุกๆคนที่บริการได้อย่างดีเยี่ยม มีโอกาสคงได้กลับไปอีก

สำหรับใครที่วางแผนไป Honeymoon ต่างประเทศ ผมแนะนำว่าลองมาเที่ยวเมืองไทย ประหยัดทั้งค่าเดินทาง เวลาเดินทาง ที่พักสวยๆ โรแมนติกก็มีให้เลือกมากมาย เข้ากับบรรยากาศ เที่ยวไทยครึกครื้น เศรษฐกิจไทยคึกคัก ผมขอขอบคุณข้อมูลจากรีวิวศรีพันวา ทุกๆรีวิวนะครับ ที่ผมค้นเจอมี คุณลาเต้ฯ คุณBeauty&Bambi คุณเพชร(eyewitness) คุณขนมจั้ง คุณtime traveller คุณyuithekop และที่ขอบคุณเป็นพิเศษจากรีวิวและข้อมูลหลังไมค์ของคุณ artidtuta ขอบคุณเพื่อนๆทุกๆคนที่เข้ามาเยี่ยมเยียน ทักทาย กันเช่นเคยครับ

เวปของรีสอร์ทและราคาห้องพัก
Resort Website: //www.sripanwa.com
ตรวจสอบราคาห้องพัก ณ ปัจจุบันได้โดย click ที่ rate/reservation ราคาที่เห็นเป็นราคาห้องพักหน้าเวป ราคาพิเศษสำหรับคนไทยสามารถโทรสอบถามที่รีสอร์ทได้โดยตรงครับ
ผู้ออกแบบ:
งานสถาปัตยกรรม Habita Co., Ltd.
งานตกแต่งภายใน ISM Co., Ltd.
งานวิศวกรรมและโครงสร้าง RKV Engineering Consultants Co., Ltd.Create Date : 07 เมษายน 2552
Last Update : 7 เมษายน 2552 22:24:55 น.
Counter : 17802 Pageviews.

48 comments
Fukuoka Dream Destination : Day 8 เปิดประสบการณ์ครูแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมไทย - ญี่ปุ่นที่ซากะ mariabamboo
(14 ก.พ. 2567 08:39:36 น.)
เที่ยวเมืองไทยสามเดือน มีอะไรๆมากมายจริงๆ newyorknurse
(13 ก.พ. 2567 22:55:18 น.)
A&O Hostel Venezia Mestre Italy โฮสเทลน่ารักใกล้เวนิส momarmy
(10 ก.พ. 2567 21:58:15 น.)
8Riew FEELแฟ โฮมสเตย์ริมน้ำ
(10 ก.พ. 2567 09:24:43 น.)
  
โดย: ริวคิ-mawin-maji-minic วันที่: 7 เมษายน 2552 เวลา:14:09:50 น.
  
เห็นแล้วได้แต่อิจฉาที่ได้ไปพักที่นี่ครับ สวยมากๆ แ ละก็ยินดีด้วยนะครับที่ครบรอบ 2 ปีแล้วครับ
โดย: m7thekop IP: 203.155.22.190 วันที่: 7 เมษายน 2552 เวลา:15:03:30 น.
  
เย้ๆ ในที่สุดก็มา (หลังจากเฝ้ารอคอยมาครึ่งเดือน)
ภาพสวยสมการรอคอยค่ะ

เคยแวะเวียนเข้าไปดูเว็บของโรงแรมหลายรอบแล้ว แต่เห็นราคาทีไร ก็ได้แต่คลิกดู gallery ไปอย่างนั้นแหละค่ะ แหะแหะ

ขอบคุณนะคะ สำหรับการรีวิว จะรอติดตามฉบับต่อไปค่ะ

ปล. ก่อนเลยไป Aleenta ไม่ลองแวะ SALA ภูเก็ต ก่อนเหรอคะ หุหุ
ปล.2 แอบอยากให้นิตยสาร ออกรายปักษ์ จังค่ะ หุหุ
โดย: oey IP: 117.47.109.237 วันที่: 7 เมษายน 2552 เวลา:15:52:42 น.
  
โดย: shoppingrome วันที่: 7 เมษายน 2552 เวลา:16:10:47 น.
  
ภาพสวยมากๆค่ะ เป็น idol ในการถ่ายภาพเลยค่ะ รอว่าเมื่อไหร่จะได้เห็นภาพสวยๆ ขอบคุณมากค่ะ ส่วนตัวพึ่งหัดเล่นกล้อง dslr มาได้สี่เดือนค่ะ
โดย: shoppingrome วันที่: 7 เมษายน 2552 เวลา:16:15:11 น.
  
ชมในกระทู้เสร็จแล้ว ก็มาชมในบล๊อคตามระเบียบคะ....สวยเหมือนเคย.....ติดตามชมทุกฉบับเหมือนเคยค่ะ.....

ขอแสดงความยินดีกับนิตยสาร ชานไม้ชายเขาค่ะ
โดย: noonagist วันที่: 7 เมษายน 2552 เวลา:16:27:03 น.
  
สวยมากๆ เลยค่ะ ดูไป ก็ยิ้มไป
อยากถ่ายรูปให้สวยได้ซักครึ่งนึงของคุณชานไม้ชายเขาจัง :)

ขอแสดงความยินดีสำหรับการครบรอบ 2 ปีของนิตยสารด้วยนะคะ

จะคอยติดตามผลงาน และเป็นกำลังใจให้ทุกๆ เล่ม ที่วางแผงเลยค่ะ

=^o^=
โดย: = Meow = IP: 58.137.128.230 วันที่: 7 เมษายน 2552 เวลา:17:21:27 น.
  
วิวจากห้องนอนนี่สวยจังเลยค่ะ
นี่ถ้าได้นอนดูวิววแบบนี้คงมีความสุขมากๆ เลยขอบคุณสำหรับภาพสวยๆ นะคะ
โดย: หัวใจสีชมพู วันที่: 7 เมษายน 2552 เวลา:17:35:46 น.
  
You are my Idol.ค่า
โดย: หมูอ้วนจอมพลัง IP: 58.9.201.182 วันที่: 7 เมษายน 2552 เวลา:19:18:16 น.
  
เมื่อวันที่3-5เมษา ผมก็เพิ่งไปมากับแฟนครับ เป็นรีสอร์ทที่วิวสวยมากๆครับ บริการประทับใจมากๆครับ คงเป็นรีสอร์ทที่ถ้ามีโอกาสคงได้กลับมาอีกครั้งครับ

ขอบคุณสำหรับรีวิวสวยๆแบบนี้นะครับ เป็นกำลังใจให้เสมอครับ
โดย: supernote IP: 61.7.167.109 วันที่: 7 เมษายน 2552 เวลา:19:44:40 น.
  
มาจ่ายค่าพาเที่ยวครับ : )
รูปสวยเช่นเดิม

โดย: fat IP: 117.47.183.164 วันที่: 7 เมษายน 2552 เวลา:20:36:51 น.
  
สวยงามน่าประทับใจเหมือนเดิมค่ะ
โดย: Apasom IP: 58.8.86.91 วันที่: 7 เมษายน 2552 เวลา:21:03:24 น.
  
สวยทุกรูปเลยค่ะ เห็นแล้วอยากไปบ้างจังเลยค่ะ
แต่ตามไปดูราคาในเวปที่คุณชานไม้ชายเขาให้มาแล้วเหงื่อตก คงไม่ได้ไปแน่ ดูรูปไปก่อนแล้วกัน อิอิ
โดย: ชบาแก้ว IP: 115.67.130.212 วันที่: 7 เมษายน 2552 เวลา:21:07:29 น.
  
เพิ่งกลับมาเหมือนกันค่ะ ไปกัน 6 คน สวยสุด ๆ พักวิลล่าเฟสที่ 1 ห้องเดียวกันเลยค่ะ ส่วนเฟสที่ 2 แค่ไปชมดู โอกาสหน้าจะไปอีกค่ะ
โดย: เรโกะ IP: 124.122.32.118 วันที่: 7 เมษายน 2552 เวลา:21:57:51 น.
  
สวยจริงๆค่ะ ^^
โดย: Pammii_Pammii วันที่: 7 เมษายน 2552 เวลา:22:09:24 น.
  
สวยสุดๆๆๆๆๆๆ


อยากไปบ้างจังเลยยยอ่ะ
โดย: ying al วันที่: 7 เมษายน 2552 เวลา:23:22:40 น.
  
สวัสดีค่ะ คุณชานไม้ฯ

ขอบคุณที่ไปตามพี่แมวมาดูรูปนะคะ
คงรู้แล้วว่าพี่นั้นแก่ ป่วยและเอ๋อ แหะๆ
ขอบคุณมากๆเลยค่า


ถ่ายขนาดนี้พี่ไม่ต้องไปเองก็ได้
เพราะเหมือนกับไปเที่ยวกับคุณชานไม้ฯมาเองเลย
คงไม่ต้องชมกันอีก
เพราะดูทีไรก็นึกว่าเทวดามาถ่ายทุกที

พี่กลับไปคีรีวารีมาอีก
คราวนี้แพนด้ายอมเดินตามและมานอนใกล้ๆแล้ว

มีคนพาน้องหมาไปพักหลายตัว
พนักงานบอกว่ามีคนขอพาน้องโกลเด้นรีทรีฟเวอร์มา 4 ตัว
โรงแรมอื่นไม่ยอมให้พัก
แต่ที่คีรีวารีก็ไม่อาจให้พักได้เพราะไม่มีสถานที่ให้หมาใหญ่พัก
สงสัยจะต้องยุให้ทำที่พักน้องหมาตัวใหญ่ๆด้วย
แต่ก็มีคนเอาชิสุไปพัก 4 ตัวนะคะ (เจ้าของเดียวกัน)
หมาเล็กนั้นสบายอยู่แล้ว
เห็นเดินกันนัวเนีย
ทำให้พี่นึกขึ้นได้ว่า
ถ้าคุณชานไม้ฯถามโรงแรมที่ไปพักว่า
เขารับน้องหมาด้วยหรือเปล่า
ก็อาจจะเป็นประโยชน์กับคนรักหมาที่ต้องพาหมาไปไหนต่อไหนด้วยนะคะ

พี่น่ะเห็นใจคนรักหมามากเลย
แต่ก่อนที่ยังมีแรงเที่ยว
ยังโชคดีที่เราอยู่คอนโดฯที่หัวหินที่ยอมให้เอาน้องหมาไปได้ทั้งหมาใหญ่หมาเล็ก
ลูกๆเราก็มีความสุขสนุกสนานมาก
แถมมีเพื่อนเยอะแยะ
ทุกคนมาด้วยรถตู้กันทั้งนั้น
เปิดประตูมาน้องหมาลงกันมาสารพัดพันธุ์
ยังกะมีงานโชว์หมาแน่ะ

นะนะ
ช่วยถามเรื่องน้องหมาด้วย
จะมีคนอนุโมทนาเยอะเลย

ครั้งนี้พี่ต้องไปนั่งคอยเพื่อนขึ้นไปพระมหาธาตุเจดีย์ภักดีประกาศ
เพราะไม่สามารถนั่งรถขึ้นไปข้างบนสุดได้เหมือนครั้งก่อน
เลยโชคดีได้เจอค่างแว่นลงมากินน้ำและมะม่วงตามต้นหลายตัว
คิดถึงคุณชานไม้ฯจับใจ
ว่าถ้าไปด้วยก็คงจะได้รูปน้องค่างน่ารักๆมาเพียบ
เขาบอกว่าเขาเป็นค่างป่าอยู่บนเขานั่นแหละ
มีหลายฝูงด้วย
ไม่ซนและชอบขโมยของเหมือนลิง
แต่เขาก็คุ้นกับคนและไม่ค่อยกลัวเท่าไร
พอถ่ายรูปได้บ้าง

ถ้าหน้าฝนแล้วไปเที่ยวภูเขาอีกสิคะ
ภูเขาน้ำตกหน้าฝนได้ฝีมือคุณชานไม้ฯคงงดงามจับใจ

ขอบคุณมากๆค่ะ


โดย: พี่แมว IP: 125.25.114.252 วันที่: 8 เมษายน 2552 เวลา:2:22:08 น.
  
ให้สัปปะรดมาเป็นลูกๆเลย ^^

สวย น่าไปมากค่ะเดือน ตค.นี้ที่บ้านจะย้ายไปอยู่ จ. ภูเก็ตแล้วตื้นเต้นจังๆ
โดย: Oom_Pat IP: 118.175.64.236 วันที่: 8 เมษายน 2552 เวลา:14:25:50 น.
  
สวยมั่กมั่ก ชอบวิวทะเลจากมุมสูงแล้วเห็นเกาะแก่งมากมาย ท้องฟ้าและปุยเมฆตัดกับสีน้ำทะเลและสีเขียวของเกาะ ชอบจริงๆ
โดย: Mr.Ch IP: 58.9.112.42 วันที่: 8 เมษายน 2552 เวลา:21:06:28 น.
  
ก่อนอื่นขอขอบคุณที่เก็บภาพสวย ๆ มาฝาก ต้องขอชมว่าฝีมือการถ่ายรูปสวยมาก ๆ ไม่มีที่ติ ในส่วนการ comment ก็ถือว่าเป็นกลาง และน่าเชื่อถือ ที่พูดได้ก็เพราะเพิ่งกลับมาจากศรีพันวาเหมือนกัน ได้พักที่ phase ใหม่เหมือนกัน พอเปิดประตู villa เข้าไปก็ตะลึงอ้าปากต้างกับความสวยงามของวิวทิวทัศน์ panorama เป็นสถานที่พักผ่อนที่สวยงามมากๆ ประทันใจทุกอย่างตั้งแต่บริการ ห้องพัก อาหาร และสปา ให้คะแนนสิบเต็ม
โดย: san & sut IP: 125.24.218.55 วันที่: 9 เมษายน 2552 เวลา:0:10:10 น.
  
สวยสมการรอคอย รอเปิดอ่านทุกวันเห็นด้วยค่าว่าเที่ยวไทยดีจริงๆแต่สงสัยกว่าจะเที่ยวแบบคุณชานไม้ฯได้คงต้องเก็บเงินกันนานหน่อยอิอิ
โดย: อ้วนจัง IP: 203.156.49.93 วันที่: 9 เมษายน 2552 เวลา:1:07:00 น.
  
ได้ดูผลงานมาหลายฉบับแล้ว สวยมากๆๆ ฉบับนี้ก็สุดยอดอีกเช่นเคย เมื่อไหร่ออกนิตยสารจริงจะสมัครตลอดชีพเลยครับ
โดย: young traveller IP: 202.28.180.220 วันที่: 9 เมษายน 2552 เวลา:9:58:51 น.
  
ก่อนอื่น ขอบคุณนะคะ ที่อุตส่าห์ไปตอบเรื่องกล้องให้ ที่เที่ยวภูเก็ต สวยดีค่ะ เคยไปตอนอยู่ม.1 ตอนนั้นรู้สึกว่าภูเก็ตวุ่นวาย นักท่องเที่ยวเยอะมาก เลยไม่ได้กลับไปเที่ยวอีกเลย

คราวนี้ จะลองเปลี่ยนความคิดใหม่แล้วค่ะ เห็นที่พักสวย ๆหลายแห่ง น่าจะลองไปดู

แล้วจะเอารีวิวมาให้คุณชานฯติชมนะคะ
โดย: maedajang IP: 118.175.86.88 วันที่: 9 เมษายน 2552 เวลา:10:57:09 น.
  
สวยมากเลยคับ
โดย: แมค IP: 124.121.208.225 วันที่: 10 เมษายน 2552 เวลา:9:54:28 น.
  
สวยงามมากเลยครับ
โดย: พุก IP: 114.128.123.84 วันที่: 12 เมษายน 2552 เวลา:18:26:36 น.
  
เย้..ยินดีกับชานไม้ชายเขา ที่ครบ 2 ปี แล้ว
เขามาดูรูปทุกครั้ง ก็อดชมไม่ได้ว่า ถ่ายรูปสวยมากๆๆ
กำลังหัดถ่ายรูปอยู่ คงต้องขอคำแนะนำเยอะ ๆ
เห็นรูปแล้วอยากไปพักจังค่ะ อืม..สงสัยว่าฝักบัวกลางแจ้ง เวลาอาบน้ำ จะมีคนเห็นหรือเปล่าค่ะ ดูไม่โล่งโจ่งจัง ;)
โดย: หลิง IP: 124.121.229.14 วันที่: 13 เมษายน 2552 เวลา:23:09:08 น.
  
ต้องขอบคุณอีกแล้วสำหรับอาหารชีวจิตที่คุณชานไม้เมตตาให้ค่ะ...สวยโรแมนติกจริงๆ
โดย: รัชต์ IP: 58.9.108.49 วันที่: 16 เมษายน 2552 เวลา:10:11:49 น.
  
บอกได้คำเดียวเลยว่าดูรีวิวไปแทบไม่ได้หายใจเลย สวยมากๆเลย ขอบคุณสำหรับผลงานดีๆนะคะ คุณชานฯถ่ายรูปได้สวยมากแถมมีคอมเม้นท์ให้เสร็จสรรพ ไม่ได้เลือกชมแต่จุดดีของรีสอร์ทอย่างเดียว ยังมีบอกจุดด้อยของแต่ละรีสอร์ทด้วย ... ดีค่ะ จะได้ตัดสินใจไม่พลาดเวลาจะไปเพราะราคาก็ไม่ได้ย่อมเยานี่คะ...อิอิ
โดย: Godzilly IP: 210.213.8.2 วันที่: 17 เมษายน 2552 เวลา:11:43:44 น.
  
ยินดีกับการครบรอบ 2 ปี ค่ะ
ขอให้ถ่ายรูปสวยๆไปตลอดเลย
โดย: Kotchawan IP: 61.19.59.3 วันที่: 18 เมษายน 2552 เวลา:10:32:40 น.
  
มาจ่ายค่านิตยสารนะครับ...
ไรกันเนี่ยยย
ติดตามมาจะ2ปีแล้วเหรอเนี่ย...
เร็วมากๆ...

ยินดีด้วยนะครับกับปีที่ 3 และปีต่อๆไป
จะเป็นแฟนตัวยง....5555
โดย: Jack IP: 58.64.19.244 วันที่: 18 เมษายน 2552 เวลา:18:25:19 น.
  
สวยมากเลย ติดตามชมฉบับต่อไปอยู่นะคะ
โดย: กุ๊ก กุ๊ก IP: 202.176.92.104 วันที่: 18 เมษายน 2552 เวลา:20:37:41 น.
  
Brilliant!!!
โดย: KC IP: 202.149.107.98 วันที่: 20 เมษายน 2552 เวลา:9:27:17 น.
  
รูปสวยมากกกกๆๆๆค่ะ
สุดยอด.....
โดย: Samll Devil IP: 58.10.167.74 วันที่: 21 เมษายน 2552 เวลา:10:04:37 น.
  
น่าไปมากเลยครับ เคยผ่านไปหลายทีแต่ยังไม่มีโอกาส
ได้ไปพักเลย ไว้ต้องหาโอกาสบ้างละ

ภาพสวยมากๆเลยนะครับ
โดย: joke50e IP: 210.213.0.250 วันที่: 22 เมษายน 2552 เวลา:8:35:19 น.
  
ถ่ายรูปสวยมากๆ เหมือนเช่นเคย และก็บรรยายได้ดีค่ะโดย: aeetie IP: 58.8.15.115 วันที่: 1 พฤษภาคม 2552 เวลา:20:07:36 น.
  
ภาพสวยครับ แต่สีฟ้าของอ.ผมว่ามันสดไปนิดหนึ่งมั้ยครับ ในมุมมองของผมนะครับ แต่โดยรวมสวยมากครับทั้งสถานที่และก็ฝีมือของอ. สุดยอด
โดย: ra_bill IP: 172.19.4.71, 172.19.4.71, 127.0.0.1, 203.158.207.31 วันที่: 13 พฤษภาคม 2552 เวลา:16:40:48 น.
  
เยี่ยมเลยค่ะ ชอบมากๆๆ เห็นแล้วอยากไปมั่งจัง
โดย: หนูหญิง IP: 118.173.16.97 วันที่: 13 พฤษภาคม 2552 เวลา:17:44:32 น.
  
แวะมาชมพบแนะนำศรีพันวา รีบเข้ามาชมทันที
อยากไปมากเลยค่ะ ตอนนี้มีโปรโมชั่นพิเศษด้วยค่ะ
อ่านจากนิตยสาร สามวันสองคืนราคาเพียงสามหมื่นกว่าบาทเองค่ะ พักได้ถึงเดือนตุลาคมเลยค่ะ
น่าไปมาก แต่ส่วนตัวลูกยังเล็กมาก ถ้าไปสงสัยจะไม่ได้ดูดดื่มบรรยากาศเต็มที่ แต่สัญญากับตัวเองไว้ว่า ที่นี่คือ wait list ในใจเลยค่ะ
ขอบคุณภาพสวยๆเรื่องราวดีๆมากค่ะ
โดย: สร้อย IP: 124.121.131.60 วันที่: 3 มิถุนายน 2552 เวลา:13:04:22 น.
  
อ่านแล้ว อยากไปมากเลยคะ
กะลังจะไปฮันนีมูนช่วงสิ้นปี พอดีเลยคะ
แต่เพิ่งจะได้มาอ่าน ตอนที่ซื้อ แพคเก็จโรงแรม
ภูเก็ต 3 คืนกับ สมุย 2 คืนซะแล้ว
ไว้ มีโอกาสต้องขอไปชื่นชมความงดงามที่ ศรีพันวาแน่นอน..... ขอบคุณ พี่ชานไม้มากๆคะ
โดย: yumi IP: 58.9.104.149 วันที่: 11 มิถุนายน 2552 เวลา:19:36:01 น.
  
สวยจังเลย สวยมากๆ

ไม่รู้ชาตินี้จะมี วาสนาได้ไหม

งบน้อย 5 5

ขอบคุณสำหรับ รูปสวยๆที่นำมาให้ชมนะคะ

โดย: ดาวกลางดิน วันที่: 3 กรกฎาคม 2552 เวลา:11:33:15 น.
  
เห็นแล้วอยากไปมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ แต่แพงจัง
จะเก็บเงินอีกนานเท่าไหร่เนี่ย
โดย: choke81 IP: 172.20.10.60, 202.183.204.119 วันที่: 4 สิงหาคม 2552 เวลา:23:15:23 น.
  
ไปมาแล้วค่ะ เมื่อ week ที่แล้ว สวยมากๆ พนักงานก็น่ารักดีค่ะ อาหารเช้าเนี่ย สุดยอดมาก เยอะจนท้องจะแตก ถ้ามีโอกาศก็ไปกันนะคะ รับรองไม่ผิดหวัง
โดย: SunShine12 IP: 203.152.20.147 วันที่: 16 ตุลาคม 2552 เวลา:16:32:37 น.
  
สุดยอดไปเลย ปีหน้าวางแผนตามคุณไปสัมผัสบรรยากาศบ้างดีกว่า
โดย: tonn IP: 58.8.220.208 วันที่: 25 ตุลาคม 2552 เวลา:21:32:10 น.
  
..... ขอบคุณค่ะ พอดีตอนนี้กำลังมองหาที่ฮันนีมูน ซึ่งตัวเองกับสามีตกลงกันแล้วว่าจะไปที่นี้ ... ตอนนี้ก็เหลือเรื่องราคา

ชอบ วิลล่าเฟสใหม่ (Collection 08) มากค่ะ ดูเป็นส่วนตัว .. ขอบคุณที่แนะนำ + ถ่ายภาพสวยๆๆมาให้ชมน่ะค่ะ .... อดใจไม่ไหวที่จะไปแล้วค่ะ
โดย: ohana IP: 24.61.62.76 วันที่: 2 พฤศจิกายน 2552 เวลา:2:46:36 น.
  
สวยมากค่ะ ....
ตัดคูปองท้ายหนังสือ 20 Romantic Resorts ส่งไปแล้ววววว เลือก ศรีพันวา ภูเก็ต

สาธุ สาธุ ขอให้ได้เป็นเรา ๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
โดย: aey_17 IP: 125.27.16.139 วันที่: 8 มีนาคม 2553 เวลา:9:50:54 น.
  
สวยมากๆครับเหมาะกับการพักผ่อนมากครับ เเต่ใครรู้ราคาช่วยแจ้งผมทีครับ ขอบคุณครับ
โดย: ต้น IP: 115.87.103.163 วันที่: 22 เมษายน 2554 เวลา:19:32:27 น.
  

ฉบับนี้เพิ่งเข้ามาดูครับ สวย และโรแมนติกมากๆครับ ขอบคุณสำหรับการเก็บความประทับใจ มาไว้ในความทรงจำ ของใครต่อใครหลายๆคน ผมจะเก็บสิ่งดีๆแบบนี้ไว้ในส่วนลึกของหัวใจตลอดไปครับ
โดย: แซงค์ ธนะชัย ศรีแสง ( แซงค์ ปทุมเทพ ) IP: 58.11.80.196 วันที่: 10 สิงหาคม 2554 เวลา:0:34:57 น.
  
ถ่ายทอดความประทับใจได้ดีจัง เหมือนว่าได้ไปดูด้วยตาตัวเอง สวยจัง
โดย: MM IP: 192.168.144.47, 202.28.41.4 วันที่: 28 ธันวาคม 2554 เวลา:15:58:32 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Rainynight.BlogGang.com

ชานไม้ชายเขา
Location :
นครราชสีมา  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 698 คน [?]

บทความทั้งหมด