สัพเพเหระ ตอนที่ 35 Detox กันซักที
ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา เป็นช่วงสอบมิดเทอมของสถาบันที่ผมสอน ผมก็เลยเห็นจังหวะที่จะทำอะไรซักอย่างในการฟื้นฟูสุขภาพตัวเอง

รู้สึกได้เลยครับว่าความเครียดและพิษภัยต่าง ๆ ที่เราสะสมไว้ในตัวเรามันเยอะมากเิกินไปแล้ว เริ่มมีปัญหากับระบบทางเดินอาหาร อาหารไม่ย่อยมั่ง ท้องอืดมั่ง และที่สำคัญ เริ่มมีปัญหากับการนอน หลับยากแต่ตื่นง่าย จนกระทั่งมันเริ่มมีผลต่อการใช้ชีวิตประจำวันแล้ว ผมก็เลยรู้สึกว่า ต้องทำอะไรซักอย่างนึงล่ะ

จากบล๊อคของเพื่อนสมาชิก1000ทิพท่านนึง ท่านจขบ.ใช้วิธีการล้างพิษแบบ Master Cleanser ก็คือการล้างพิษด้วยการอดอาหาร ดื่มได้แต่น้ำมะนาวที่ผสมตามสูตร ผมเข้าไปดูรายละเอียดวิธีทำแล้วก็แบบว่า ต้องใช้กำลังใจสูงมากเลยนะเนี่ย จะรอดมั้ยเนี่ยเรา

ผมศึกษาเพิ่มเติม และทำใจอยู่ประมาณ 2 เดือน จนกระทั่งถึงเวลาที่คิดว่าน่าจะทำได้ล่ะ ก็เลยตัดสินใจเด็ดขาด เริ่มทำทันที เพราะถ้าไม่ทำตอนนี้ก็ไม่รู้จะทำตอนไหนแล้ว

วิธีล้างพิษแบบนี้ก็คือเราจะกินอาหารอะไรไม่ได้ทั้งสิ้นเลยครับ เป็นเวลาอย่างน้อย 7 วัน ดื่มได้แต่น้ำมะนาวที่ผสมขึ้น 2-3 ลิตรต่อวัน ประกอบด้วย
น้ำ 1 ลิตร
น้ำมะนาว 8 ช้อนโต๊ะ
น้ำเชื่อมเมเปิ้ล 8 ช้อนโต๊ะ และ
cayenne pepper นิดหน่อยพอได้รส

วันสุกดิบ
ไปช้อปปิ้งวัตถุดิบ ผมศึกษาแต่ข้อมูลวิธีการทำและข้อดีข้อเสีย แต่ไม่เคยสำรวจราคาของที่จะมาทำเลย ผมก็เลยได้ความรู้ใหม่ว่า น้ำเชื่อมเมเปิ้ลนี่แพงอิ๋บหาย ขวด 250ml ตกอยู่ที่ 400++บาท แพงโคด ๆ เอาฟะ ตัดสินใจไปแล้ว ห้ามเลิกเด็ดขาด วัตถุดิบอื่น ๆ ไม่มีปัญหา มะนาวเลมอนแพง ก็เอามะนาวเขียวบ้านเราก็ได้ หรือจะมะนาวตาฮิติก็โออยู่ครับ cayenne pepper ก็เหมือนกะพริกป่นบ้านเรานี่แหละ แต่มันป่นละเอียดมาก ๆ เลย

วันที่ 1
ตื่นขึ้นมา ผสมน้ำเกลือล้างท้องก่อน ทันที ประกอบด้วย น้ำ 1 ลิตร และเกลือ 2 ช้อนชา เค็มบรรลัยครับ แต่ก็เอาฟะ กรอกปากตัวเองจนหมดเกลี้ยง

แล้วผมก็อาบน้ำ อาบ ๆ ไปซักพัก อูยยยยย ซี้ดดดดด ไม่ไหวแย้ว ต้องพักการอาบน้ำกลางคัน แล้วนั่งโถทันที ไม่ต้องเบ่งครับ ของเก่าของเมื่อวานและอาจจะมีตกค้างของวันอื่น ๆ ด้วยก็ออกมาประหนึ่งเขื่อนแตก

สรุปก็คือเช้าวันแรกนี่ใช้บริการห้องน้ำไปประมาณ 4 ครั้งได้ แต่รู้สึกดีขึ้นมาทันทีเลยนะครับ ทำให้เข้าใจความหมายของคำว่า "หมดใส้หมดพุง" ได้ดีขึ้นเยอะเลย

จากนั้นผมก็มาชงน้ำมะนาวตามสูตร พระเจ้าช่วย เงิน 400 บาท ละลายลงน้ำสองลิตรไปหมดในทีเดียว น้ำมะนาวตามลงไป ต่อด้วยพริก cayenne pepper หึหึ ผมใส่พริกเยอะไปหน่อย แสบคอทั้งวันเลยครับ น้ำมะนาวที่ผสมตามสูตรรสชาดเข้มข้นมากทีเดียว แต่ก็กลั้นใจดื่มมันทั้งวันไปจนหมดขวดสองลิตร ชักเริ่มอยากถอดใจ ทำไมมันทรมานขนาดนี้

วันที่ 2
ตื่นขึ้นมาตอนเช้า ก็ทำเหมือนเดิมครับ แต่คราวนี้ผมลองลดเกลือดู เหลือแค่ครึ่งช้อนชา อารมณ์เหมือนดื่มน้ำตาลเกลือแร่ขององค์การฯ ครับ ทรมานมาก ดื่ม ๆ ไปซักพักต้องหยุดทำใจก่อน ไม่งั้นอาจมีพุ่งย้อนศร สรุปก็คือเช้านี้ทรมานมาก กว่าจะกรอกไอ้น้ำเกลือนี่หมด 1 ลิตร

เหมือนเดิมครับ ใช้บริการห้องน้ำประมาณ 3-4 ครั้ง มีแต่น้ำ ๆ ไม่ค่อยมีอะไรออกมาแล้ว ก็นะ เมื่อวานไม่ได้กินอะไรมาทั้งวันนิ

จากนั้นก็ไปผสมน้ำมะนาว ผมตัดสินใจลดส่วนผสมลงครึ่งนึงแต่น้ำยังใช้สองลิตรเหมือนเดิม เพราะผมรู้สึกว่ารสชาดมันจัดเกินไปครับ และอีกอย่างนึง น้ำเชื่อมเมเปิ้ลแพงมากกกกกก เด๋ว detox เสร็จจะไม่มีตังค์กินข้าว

ส่วนผสมน้ำมะนาวของผมเป็นดังนี้ครับ
น้ำ 2 ลิตร
น้ำมะนาว 4 ช้อนโต๊ะ (เท่ากับมะนาวตาฮิติประมาณ 4 ลูก)
น้ำเชื่อมเมเปิ้ล 4 ช้อนโต๊ะ (ครึ่งขวด 250ml)
cayenne pepper 2 ขยุกขยิก (เพิ่มอีกนิดก็ได้ครับ)

ค่อยยังชั่วครับ รสชาดไม่รุนแรงเกินไป ก็เลยพอกินไปได้ทั้งวันแบบไม่ทรมานมาก

วันที่ 3
ตอนเช้าก็ทำเหมือนเดิมครับ แต่วันนี้ผมลองวิธีใหม่กับน้ำเกลือ ผมใช้วิธีเทเกลือใส่ช้อนแล้วอมไว้ในปากเลย แล้วกรอกน้ำตามเข้าำไปอย่างเร็ว ค่อยยังชั่ว วิธีนี้ทรมานน้อยที่สุดแล้วล่ะ แล้วก็เข้าห้องน้ำ

เหมือนเิดิมครับ เป็นน้ำ ๆ ซะส่วนใหญ่ แต่ก็ยังมีอะไรบางอย่างออกมาอยู่ ซึ่งผมเดาว่ามันน่าจะเป็นคราบอุจจาระเก่า ๆ คราบไขมัน ฯลฯ ที่เกาะอยู่ตามผนังลำใส้ เห็นแบบนี้ก็รู้สึกดีครับ เรากำลังกำจัดของไม่ดีออกจากตัว พอเห็นมันไหลออกมาแบบนี้ก็เลยรู้สึกว่าเราน่าจะมาถูกทางแล้วล่ะ

จากนั้นก็เหมือนเดิมครับ

วันที่ 4
เหมือนวันที่ 3 เป๊ะ

วันที่ 5
เหมือนวันที่ 4 แต่ต่างกันนิดหน่อย ผมลดปริมาณเกลือลงครึ่งนึง สังเกตุดูของเสียที่ออกมาตอนเช้า ก็พบว่าแทบจะไม่มีอะไรแล้ว ประมาณว่าเป็นน้ำ ๆ 98% เห็นจะได้

วันที่ 6
เหมือนวันที่ 5 เป๊ะ

วันที่ 7
เหมือนวันที่ 6 แต่ต่างกันนิดหน่อย ไม่เอาแล้วน้ำเกลือ น้ำอย่างเดียวเพียว ๆ 1 ลิตรกะอีกนิดหน่อย สังเกตุดูในโถ มีแต่น้ำแล้วทีนี้ ไม่มีอะไรออกมาเลย ก็เลยตัดสินใจลาน้ำมะนาวละทีนี้

หลังจากการอดมา 7 วัน อาหารการกินก็ต้องระวังนะครับ ไม่ใช่ว่าสวาปามแบบตกเบิก แบบนี้อันตรายกับระบบทางเดินอาหารครับ ต้องกินอาหารมังสวิรัตก่อน เน้นที่ย่อยง่าย ๆ เช่นน้ำผลไม้ ยังไม่ควรกินเนื้อสัตว์ครับ ประมาณวันที่ 2 หลังอดค่อยกินโปรตีนย่อยง่าย เ่ช่น ไข่ต้มสุก โจ๊กใส่ไข่ นมถั่วเหลือง เป็นต้น

สรุปผลครับ รู้สึกสบายตัวขึ้นเยอะเลยทีเดียว อาการหลับยากดีขึ้น แต่ยังตื่นง่ายเหมือนเดิม คงต้องปรับอะไรอย่างอื่นด้วยในตัว ต้องดูต่อไป พวกอาจารย์ที่คณะทักเลยว่าหน้าใสขึ้น สิวหายไปเกือบหมดและไม่มีของใหม่ทำท่าจะขึ้นมาด้วย นน.ลดไปเกือบสี่กิโล กุงเกงใส่สบายมาก ๆ และกุงเกงบางตัวที่คับ ก็กลับมาใส่ได้สบาย ๆ เหมือนตอนซื้อมาใหม่ ดีจัยมัก ๆ

อาการหิวระหว่างอดมีเกิดขึ้นบ้าง ก็ต้องทน ๆ กันไป ดื่มน้ำมาก ๆ พยายามอย่าไปคิดถึงมัน หาอะไรทำไป บอกตัวเองเสมอว่าเรากำลังล้างพิษอยู่ จะเสียดายทำไมกับของเสีย ๆ ที่อยู่ในตัว ขับ ๆ มันทิ้งไปซะ คิดแบบนี้บอกตัวเองแบบนี้เลยทำให้รอดมาได้ตลอดรอดฝั่งครับ

สรุปที่สุดของที่สุด อ่านมาถึงตรงนี้แล้ว อย่าเพิ่งตัดสินใจทำตามผมนะครับ ให้ศึกษาเพิ่มเติมด้วยตัวเองก่อน ถามตัวเองก่อนว่าไหวมั้ย เพราะว่าเริ่มแล้วไม่ควรหยุด การหยุดกลางคันจะก่อให้เกิดผลเสียตามมามากครับ เพราะว่าของเสียที่ถูกขับออกมาอาจจะกระจุกตัวอุดตันลำใส้เราได้ ไม่ดีแน่นอน

เอาเป็นว่า วิธีการล้างพิษมีมากมายหลายวิธีครับ master cleanser เป็นวิธีนึงที่นักธรรมชาติบำบัดยอมรับว่าเป็นหนึ่งในวิธีที่ "หมดจด" ที่สุดแล้ว เลือกเอาตามสุขภาพและกำลังใจเป็นดีที่สุดครับCreate Date : 15 ตุลาคม 2554
Last Update : 15 ตุลาคม 2554 10:27:50 น.
Counter : 1375 Pageviews.

6 comments
ทนายอ้วนพาเที่ยวเหนือสุดแดนสยาม - เชียงราย - วัดกลางเวียง เชียงราย ทนายอ้วน
(11 ม.ค. 2564 13:36:28 น.)
:: กะก๋าแนะนำหนังสือ - โจน :: กะว่าก๋า
(8 ม.ค. 2564 06:29:08 น.)
อุทยานแห่งชาติ รามคำแหง พายุสุริยะ
(7 ม.ค. 2564 18:02:14 น.)
Food For Fun : Hot Work Misson #55 อาหารผู้สูงอายุ คนผ่านทางมาเจอ
(11 ม.ค. 2564 18:46:09 น.)
  
แวะมาเยี่ยมชมครับ
LG ZENITH EBR50477601 PRINTED CIRCUIT BOARD ASSEMBLY MAIN OEM ORIGINAL PART
โดย: BoonsermLover วันที่: 15 ตุลาคม 2554 เวลา:11:07:08 น.
  
สุโค่ยยมากคะ ทำสำเร็จด้วยอ่าาา แค่อ่านก็ว่ายากแล้ว อยากลองทำบ้างแต่ดูแล้วท่าจะไม่รอด
โดย: lookpla IP: 212.121.127.42 วันที่: 16 ตุลาคม 2554 เวลา:22:26:04 น.
  
โห่ สุดยอดมากกค่ะ ความอดทนเป็นเลิศ ตบๆๆๆๆมือให้
โดย: Kaesri IP: 110.169.244.127 วันที่: 16 ตุลาคม 2554 เวลา:22:26:15 น.
  
สุดยอดจริงๆ ผมเคยอ่านที่พระท่านเขียนตำราเกี่ยวกัยสุภาพ มีจุดที่คลายๆ กันคือ ดื่มน้ำในตอนเช้า แถมปริมาณทเ่ากันด้วย ต่างดันแค่ใส่ไม่ใส่เกลือ แถมถ่ายเหมือนกันอีกต่างหาก
โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 20 ตุลาคม 2554 เวลา:1:56:05 น.
  
ข้าน้อยขอคารวะเลยค่ะ ชาบู ชาบู
โดย: น้องแคทบนสังกะสีร้อน IP: 46.64.14.166 วันที่: 23 ตุลาคม 2554 เวลา:17:35:11 น.
  
โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 1 ธันวาคม 2554 เวลา:11:41:54 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Queensland-expert.BlogGang.com

The Queenslander
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]

บทความทั้งหมด