สัพเพเหระ ตอนที่ 8 เรื่องของคนมีห่วง ภาค 2
ต่อจากบล๊อคที่แล้วนะครับ

ผลการเรียนคาราเต้ มันก็ทำให้ผมหุ่นดีขึ้นมาทันที อิอิ hot ขนาดไหนขอไม่บรรยายแร้วกันนะครับ

แน่นอนครับ เมื่อได้มาแล้ว ก็ต้องรักษา ผมก็พยายามรักษารูปร่างเอาไว้แบบนั้นแหละ และก็ยังคงเรียนคาราเต้ต่อมาเรื่อย ๆ จนกระทั่งจบม.ปลาย ทุกคนก็แยกย้ายกันไป เวลาว่างไม่ตรงกันอีกแล้ว ก็เลยต้องเลิกเรียนไปโดยปริยาย แต่ผมก็ยังคงออกกำลังสม่ำเสมอนะครับ ก็เลยยังคงรูปร่างเอาไว้ได้อย่างดีทีเดียว

ปัญหามันมาเอาตอนประมาณผมขึ้นปี 3 เอาแล้วคราวนี้ เริ่มเรียนหนักจนไม่ค่อยมีเวลาจะดูแลตัวเอง เริ่มกินจังค์ฟู้ดมากขึ้น ประกอบกับเรื่มรู้จักพี่ ๆ น้อง ๆ ต่างมหาวิทยาลัยมากขึ้น (สมัยนั้นการแชททางเนทแล้วนัดเจอกันยังไม่น่ากลัวเหมือนสมัยนี้) ก็เลยทำให้วิถีชีวิตเปลี่ยนไป เริ่มปล่อยเนื้อปล่อยตัว กินไม่ค่อยเลือกและฟาดแหลกแบบไร้สติก็บ่อยขึ้น ผลก็คือนน.เริ่มขึ้น

อย่างที่เคยบอกครับ ผมไม่ค่อยสนใจตัวเลขนน.เท่าไหร่ สนใจตัวเลขสัดส่วนมากกว่า ใช่ครับ กางเกงเริ่มคับ แต่มองดูตัวเองในกระจกมันก็ไม่ค่อยเปลี่ยนเท่าไหร่ รึว่าชินตาก็ไม่รู้ เห็นอยู่ทุกวัน ชั่งนน.ดูก็เห็นว่านน.ขึ้นจากที่ควรจะเป็น 5 กิโล

อืมมมมมม ทำไงดี

จริง ๆ แล้วเพราะว่ารำคาญตัวเองมากกว่าครับ ใส่เสื้อผ้าแล้วมันอึดอัด ก็เลยคิดว่า ลดนน.ซะหน่อยดีกว่า

ตอนนั้นเริ่มนิสัยเสียแ้ล้วครับ คือใจร้อน อยากลดได้เร็ว ๆ ด้วยวิธีง่าย ๆ ผมก็เลยเลือกทางผิดโดยการ crash diet งดอาหารแทบจะสิ้นเชิง แต่ละวันผมอยู่ด้วยแอปเปิ้ลสามลูก แทนอาหารสามมื้อ กับน้ำสองลิตร หึหึ

ได้ผลครับ ไม่ถึงสามสัปดาห์ ผมลดไปได้ 7 กิโล กางเกงกลับมาหลวมทันที แต่ผลค้างเคียงครับ ซึ่งผมว่ามันไม่คุ้มเลย ผมรู้สึกได้เลยว่าสุขภาพแย่ลง ไม่ฟิตเหมือนเดิม เหนื่อยง่ายกว่าเดิม อยู่ในห้องเรียนที่เปิดแอร์ก็รู้สึกหนาว ทั้ง ๆ ที่ไม่เคยเป็นมาก่อน ก็เลยกลับมาฟื้นฟูสภาพร่างกายใหม่ ได้คืนมา 3 กิโล ก็เอาเหอะ ไม่เป็นไร เอาสุขภาพไว้ก่อน

แล้วมันก็เป็นแบบนี้ไปเรื่อย ๆ จนกระทั่งผมเรียนจบ คราวนี้แหละครับ อุบัติเหตุในชีวิตครั้งใหญ่ของผมก็เกิดขึ้น ผมต้องเข้ารับการผ่าตัดครับ เนื่องจากตรวจพบว่ามีถุงน้ำ คั่งอยู่ในกระโหลกซีกซ้าย แล้วถุงน้ำที่ว่านี้ก็ใหญ่พอสมควร จนมันเบียดเนื้อสมองซีกซ้ายไปจนชิดกับสมองซีกขวาเลย มิน่า ทำไมถึงได้ปวดหัวแบบไม่รู้สาเหตุมานานเป็นเดือน ๆ ทีเดียว ก็เลยจัดการซะ

พักฟื้นเป็นเวลา 1 เดือนเต็ม ๆ 1 เดือนที่นอนเฉย ๆ และก็กินอย่างเดียว คงเดาได้นะครับว่าเกิดอะไรขึ้น

นน.ขึ้น 10 กิโลครับ อ้วนเลยคราวนี้ จากสารพัดของบำรุง และอะไรอื่น ๆ อีกมากมาย ลดไม่ลงเลยด้วย ไม่รู้เพราะอะไร แต่ที่สังเกตุได้ชัดเจนก็คือปริมาณกล้อมเนื้อมันหายไป มันดูเหลว ๆ เผละ ๆ ต่างจากเดิมเยอะ

เฮ้อออออ งานเข้าซะแร้วตู

หลังจากที่พักฟื้นจนเข้าที่เข้าทาง ชีวิตก็เปลี่ยนไปอีกแล้ว เนื้องจากว่าไม่ใช่นักศึกษาแล้ว เข้าสู่วัยทำงาน ได้งานทำก็ยิ่งแล้วใหญ่ ยิ่งไม่มีเวลาดูแลตัวเองไปซะอีก กลับมาถึงบ้านก็เหนื่อยแล้ว กินข้าวเย็นเสร็จก็อยากนอนอย๋างเดียว เลยยิ่งไปกันใหญ่ ตั้งแต่เริ่มทำงานมา ผมรู้สึกตัวได้เลยว่าเป็นคนอ้วนง่ายมาก ถ้ากินไม่ระวัง อาทิตย์นึงขึ้นได้ 2-3 กิโลทีเดียว วิกฤตมาก ๆ

ต่อมาไปเรียนต่อที่ออสเตรเลีย ยิ่งแล้วใหญ่ เรียน ๆ กิน ๆ นอน ๆ ชีวิตมีแค่นี้จริง ๆ

พอเรียนจบกลับมาก็รู้สึกว่า ไม่ได้แล้ว ต้องทำอะไรซักอย่าง รำคาญตัวเองเต็มที อึดอัดมาก ก็เลยเอาฟะ สมัครสมาชิกฟิตเนสแถวบ้านนี่แหละ

หลังจากไม่ได้ออกกำลังมานานพอสมควร ในแต่ละวันกว่าผมจะถีบตัวเองออกไปออกกำลังได้นี่แทบแย่ ก็เลยเป็นไปแบบไร้ระเบียบ ยอมรับเลยว่าหัวใจมันไม่ค่อยสู้ อะไรนิดอะไรหน่อยก็เหนื่อย เมื่อยไปหมด จนกระทั่ง วันนึงผมได้รู้จักกับน้องผู้หญิงคนนึง ยังเป็นนักเรียนอยู่เลย แต่ว่าแค่เห็นหุ่นนี่ก็รู้แล้วว่าต้องเป็นนักวิ่งมาราธอนชัวร์ ๆ ประมาณว่า 99.9% fat free ผอมเพรียวแบบนักกีฬาจริง ๆ

น้องเค้ามาวิ่งข้าง ๆ ลู่วิ่งที่ผมวิ่งอยู่ เริ่มจากเดินเร็ว ๆ ประมาณ 2-3 นาที แล้วก็สปีดขึ้นที่ความเร็ว 10 กิโล/ชั่วโมง แล้วก็วิ่งไปจนครบ 10 กิโล ยังไม่จบครับ เธอลงไปนอนซิดอัพอีัก 200 ต่อด้วยเล่นเวทเบา ๆ บริหารทั้งตัวอีก แล้วมาปิดท้ายที่เครื่อง elyptrical อีก 45 นาที

สุดยอด ฟิตจัดอะไรจะขนาดนี้

จากการได้เห็นน้องเค้าฟิตจัดขนาดนี้ มันเลยทำให้ผมมานั่งดูตัวเอง น้องเค้าเป็นผู้หญิงแท้ ๆ เลย แต่ฟิตได้ขนาดนี้ อายมั๊ยนั่นน่ะ เราเองเป็นผู้ชายซะเปล่า ดันปล่อยเนื้อปล่อยตัวซะทุเรศขนาดนี้ อายเค้ามั๊ย

นั่นแหละครับ จุดเริ่มต้นที่ทำให้ผมกลับมาจริงจังอีกครั้ง ก็ค่อย ๆ ดีขึ้นเรื่อย ๆ จนทุกวันนี้ ก็พยายามต่อไป อย่าใจร้อน

ฝากถึงท่านที่กำลังตั้งหน้าตั้งตาลดอ้วนกันอยู่นะครับ ว่าความตั้งใจนี่แหละ สำัคัญที่สุด อาหารที่กินต้องระวัง กินตามที่ชอบได้ แต่อย่าให้มากไปหรือน้อยไป แล้วที่สำคัญคือต้องออกกำลังให้สม่ำเสมอ กินเข้าไปเท่าไหร่ พยายามออกให้ได้มากเท่านั้น แค่นี้ก็น่าจะโอเคแล้ว สำคัญอีกเรื่องนึงก็คือมันส่งผลถึงสุขภาพที่ดีด้วย

ก็ขอให้ทุกคนที่เข้ามาอ่านสวย ๆ หล่อ ๆ หุ่นดีหุ่นเท่กันทุกคนเลยนะค้าบบบบบ ขอจบดื้อ ๆ มันอย่างงี้แหละ อิอิCreate Date : 29 มกราคม 2553
Last Update : 29 มกราคม 2553 10:04:58 น.
Counter : 531 Pageviews.

2 comments
อุทยานแห่งชาติ รามคำแหง พายุสุริยะ
(7 ม.ค. 2564 18:02:14 น.)
Food For Fun : Hot Work Misson #55 อาหารผู้สูงอายุ คนผ่านทางมาเจอ
(11 ม.ค. 2564 18:46:09 น.)
✿ ✿ Food For Fun :: Hot Wok Return #55 :: อาหารผู้สูงวัย "แกงจืดผักกาดขาวม้วนไส้หมูสับ" ✿ ✿ เนินน้ำ
(12 ม.ค. 2564 08:30:50 น.)
夫妻比强 Fūqī bǐ qiáng สามีภรรยาใครดีกว่ากัน Kavanich96
(4 ม.ค. 2564 04:15:51 น.)
  
อิอิ สาวๆ ในฟิตเนสเป็นแรงบันดาลใจให้เราได้ดีมากๆ เลยครับ

บางคนวิ่งๆๆ ไม่รู้จักเหนื่อย แต่เราวิ่งแป๊ปเดียวเหนื่อย ก็เลยต้องสู้ๆๆๆๆ วิ่งต่อไป ^^
โดย: ผมชอบกินข้าวมันไก่ วันที่: 29 มกราคม 2553 เวลา:10:35:52 น.
  
แวะมาเยี่ยมบล๊อกคนฟิตจัดคับ อิอิ
โดย: ping IP: 114.128.73.82 วันที่: 31 มกราคม 2553 เวลา:16:58:58 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Queensland-expert.BlogGang.com

The Queenslander
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]

บทความทั้งหมด