สัพเพเหระ ตอนที่ 44 ไปเที่ยวญี่ปุ่งกันดีก่า ภาค 1
ช่วงสัปดาห์ที่แล้ว ผมหนีไปเที่ยวญี่ปุ่นมาครับ อิอิ จุดหมายปลายทางสำหรับทริปนี้ก็คือภูมิภาคคันไซ ประกอบไปด้วยเมืองโอซากา เกียวโต นาระ โกเบ ฮิเมจิ

ทริปนี้ของผมก็ไปแค่โอซากา เกียวโต และนาระ ครับ ที่เหลือนี่ผมไม่รู้จะไปทำไม โกเบก็ไปแค่ดูบ้านดูเมืองกับไชน่าทาวน์ ฮิเมจิก็มีไฮไลท์ที่ปราสาทฮิเมจิ แค่นั้นครับ ผมก็เลย อยู่แค่สามเมืองนี้ก็พอ 

เอาเป็นว่าตามมาเลยครับ


เป้าหมายแรกของผมในวันนี้ครับ ปราสาทโอซาการอบนอกปราสาทจะเป็นสวนสาธารณะครับ มีคนมาวิ่งออกกำลัง รวมถึงเด็ก ๆ และผู้ใหญ่ ๆ ก็จะมาขี่จักรยานกัน แนะนำให้เดินระวังหน่อยแล้วกันครับ จักรยานอาจเบรคไม่ทันได้
อันนี้เป็นประตูด้านในครับ จากที่ผ่านประตูใหญ่เมื่อกี้แผนที่บริเวณรอบปราสาทครับเข้าประตูมาแล้ว ยังครับ ยังไม่ถึง เดินต่อไปซะดี ๆ ประตูใหญ่ที่เห็นทางซ้ายนั่นแหละคือจุดหมายที่จะเข้าถึงตัวปราสาทของเราจริง ๆ
เดิน ๆ ไปก็จะเจอท่านเจ้าของปราสาทครับ ท่านโทโยโทมิ ฮิเดโยชินั่นเองเดินเข้ามาก็ไม่คิดว่าจะได้เจอกลุ่มนี้ครับ นั่นก็คือม๊อบเสื้อเหลือง เอ๊ยไม่ใช่ สมาชิกกลุ่มฝ่าหลุนกงครับ อุตส่าห์มาถึงนี่เลยนะเนี่ยในบริเวณปราสาทก็จะมีตึก museum เก่าของเมืองโอซากาตั้งอยู่ครับ เก่ามาก ท่าทางจะปิดไว้เฉย ๆ ไม่ได้ทำอะไรในที่สุดก็มาถึงครับ ว่าแล้วก็ชักภาพมุมมหาชนของตัวปราสาทซะหน่อย
อีกมุมหนึ่งของตัวปราสาทครับ ค่าเข้าชมปราสาทสำหรับผู้ใหญ่คนละ 600 เยนครับ เสียตังค์อีกแว้ว ตามมาเยยครับ
บ่อน้ำครับ ตั้งอยู่หน้าปราสาทเลย

ข้างในปราสาทจริง ๆ แล้วห้ามถ่ายรูปครับ ผมก็แอบถ่ายมาสามรูป อิอิ
วิวเมืองโอซากาจากยอดปราสาทครับ จากนี้แล้วผมก็ลงครับ เพราะว่าปราสาทโอซากาที่เห็นนี่จริง ๆ แล้วก็ไม่ใช่ของเดิมครับ ถูกสร้างขึ้นมาใหม่เนื่องจากโดนเผาไป หลายรอบซะด้วย แต่ก็เอาเหอะ ยังไงก็ชอบครับ
เดินลงมาแล้วก็แวะถ่ายรูป time capsule ซะหน่อย คนที่อ่านโดเรมอนจะรู้จักดีว่า time capsule คืออะไร

time capsule ลูกนี้ถูกฝังตั้งแต่งาน expo ปี 1970 ครับ กำหนดเปิดอยู่ที่ 100 ปี นั่นหมายถึงว่า capsule ลูกนี้จะถูกนำขึ้นมาเปิดในปี 2070 เราจะอยู่ถึงป่าวหว่า

จากนั้นผมก็นั่งเล่นชิว ๆ ที่หน้าปราสาทนั่นแหละ อากาศสบายมาก ๆ เลยครับ แล้วก็โทรบอกที่บ้านซะหน่อยว่าถึงแล้วเด้อ มะต้องห่วง นั่งเล่นอยู่หน้าปราสาทโอซากาแบบที่เห็นในทีวีเรย คิคิ แล้วก็พลาดไม่ได้ ซัดทาโกะยากิไป 1 ถาด ต่อด้วยซอฟครีมช๊อคโกแลทไปเป็นของหวาน อิอิ

จบแล้วครับสำหรับวันนี้ เนื่องจากว่าผมเหนื่อยมากจากการเดินทาง แทบไม่ได้นอนทั้งคืนที่เดินทางมา ผมออกจากกทม.หกโมงเย็นวันเสาร์ มาถึงหกโมงเช้าที่โอซากา สิริเวลารวมทั้งหมดในการเดินทางรวมแวะเปลี่ยนเครื่องที่ฮ่องกงด้วยก็อยู่ที่ประมาณ 9 ชั่วโมงนิดหน่อย (ญี่ปุ่นเวลาเร็วว่าไทยประมาณ 2 ชั่วโมง) 

จบวันด้วยการที่ผมก็ออกจากปราสาทนั่งรถใต้ดินกลับรร.ที่พัก ไปเช็คอินซะให้เรียบร้อย แล้วก็งีบซะหน่อย อาหารเย็นก็ไม่มีอะไรมากครับ เล่นมันแถว ๆ รร.นั่้นแหละ

ขอจบแค่นี้ครับ บล๊อคหน้าผมจะพาเที่ยวเกียวโตขอรับกระผม อิอิCreate Date : 16 มิถุนายน 2555
Last Update : 16 มิถุนายน 2555 21:30:54 น.
Counter : 1941 Pageviews.

2 comments
วัดประจำชาวไทลื้อ SertPhoto
(12 ม.ค. 2564 16:24:39 น.)
อุทยานแห่งชาติ รามคำแหง พายุสุริยะ
(7 ม.ค. 2564 18:02:14 น.)
✿ ✿ Food For Fun :: Hot Wok Return #55 :: อาหารผู้สูงวัย "แกงจืดผักกาดขาวม้วนไส้หมูสับ" ✿ ✿ เนินน้ำ
(12 ม.ค. 2564 08:30:50 น.)
ถ่อมตนให้คนชม ภาวิดา คนบ้านป่า
(7 ม.ค. 2564 10:59:35 น.)
  
เห็นแล้วอยากไปเที่ยวจริงๆ ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่ไม่ว่าเที่ยวในมุมมองไหนก็น่าเที่ยวครับ เราไม่ต้องกังวลอะไรมากมายเกี่ยวกับคนโกง มิจฉาชีพ เสียอย่างเดียวคือ แพง

2070 อีกนานเลยนะนั่น ความจริง 50 ปี ก็พอแล้วมั้ง นี่เล่น 100 ปีเลย
โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 16 มิถุนายน 2555 เวลา:22:19:23 น.
  
โห.....อิจฉาจังเลย อยากไปบ้างจัง T_T สวยมากๆเลย แต่ขอติอย่างเดียวค่ะ ของฝากไม่มี เซ็ง
โดย: เก็จกาญจน์ IP: 124.120.51.90 วันที่: 17 มิถุนายน 2555 เวลา:21:53:44 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Queensland-expert.BlogGang.com

The Queenslander
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]

บทความทั้งหมด