สัพเพเหระ ตอนที่ 19 อันเนื่องมาจากแฟนฉัน ตอน ที่รักจ๋า ทุ่มเทเกินไปป่าว ภาค 2
ต่อจากตอนที่แล้วนะครับ ความทุ่มเทของเธอมันไม่ได้จบแค่นี้ครับ ความที่เธอแสดงออกมาได้ค่อนข้างดีทีเดียว จากการประเมินด้วยสายตาของคุณครู เธอก็เลยได้รับการวางตัวให้เล่นกีฬาสาทิตของโรงเรียน

ไม่เกี่ยวอะ ำไรกับโรงเรียนสาธิตทั้งหลายนะครับ คือในการแข่งกีฬาสีของโรงเรียน ก็จะมีกีฬาหลายประเภทเหมือนแข่งโอลิมปิคอะไรเทือกนั้นน่ะแหละครับ แล้วก็จะมีกีฬาสาทิต คือแข่งโชว์เฉย ๆ ไม่ได้มีการชิงเหรียญอะไรกันนั่นเอง คงจะเดากันออกนะครับว่ามันคืออะไร ใช่แล้วครับ มวยน่ะแหละ แต่คราวนี้หนักทีเดียวล่ะ เพราะว่าได้รับการวางตัวให้โชว์ทั้งมวยไทยและมวยสากลเลย

ช่วงนี้ กิจกรรมเยอะมากครับ หลังจากที่จบจากกิจกรรมช่วงปีใหม่ ก็มีเข้าค่ายลูกเสือ เนตรนารี แล้วก็กีฬาสี แต่ทุกอย่างก็ไม่กินเวลาอะไรมากครับ เนื่องจากว่าเป็นโรงเรียนไม่ใหญ่ ทุกอย่างก็เลยง่าย ๆ ไม่มีอะไรยากมากนัก เข้าค่ายของลูกเสือ เนตรนารีป.4 ก็ไม่ีมีอะไร เพราะว่าแค่คืนเดียว แล้วก็เข้าค่ายที่โรงเรียนด้วย ก็เลยไม่มีอะไรให้พูดถึงมากนัก มีให้พูดถึงตอนป.ห้ากะป.หกมากกว่า ซึ่งจะเขียนให้อ่านกันต่อไปครับ ฮี่ ๆๆๆๆๆ

เนื่องจากได้รับการวางตัวให้เล่นกีฬาสาทิต ก็เลยต้องมีการซ้อมกันหน่อย แน่นอนว่าหลังจากเข้าค่ายลูกเสือแล้ว ก็มีเวลาไม่มาก น่าจะไม่เกินสามสัปดาห์ คราวนี้เป็นเรื่องของความแข็งแรงล้วน ๆ ครับ

แน่นอนครับ คุณเธอก็โดนเคี่ยวหนักเหมือนกัน เนื่องจากว่า ตลอดเวลา 1 สัปดาห์ของการแข่งกีฬาสี เธอต้องขึ้นชกโชว์ตอนเย็นทุกวัน ก็จะมีนักเรียนแต่ละระดับชั้น หมุนเวียนกันมานั่งดูเธอขึ้นชก แต่ยังดีหน่อยตรงที่ว่า ชกเป็นมวยไทยแค่วันพิธีเปิด แล้ววันที่เหลือชกเป็นมวยสากล ระหว่างการชก ผู้บรรยายซึ่งก็คือครูพละน่ะแหละ จะคอยบรรยายให้ความรู้นักเรียนที่มานั่งดูไปด้วย

ทุกเช้า เธอจะ้ต้องซ้อมด้วยการวิ่งรอบสนามฟุตบอลห้ารอบ แล้วก็เข้าโรงยิมของโรงเรียน ซึ่งก็จะมีอุปกรณ์การซ้อมเตรียมไว้ให้ ก็ซ้อมทั่วไปครับ เน้นให้ร่างกายแข็งแรง คู่ซ้อมของเธอก็ไม่ใช่ใครที่ไหนครับ คนเดิมน่ะแหละ เพราะว่าอย่างเธอนี่หาคนชกด้วยยากมากทีเดียว เลิกซ้อมช่วงเช้าก็ตอนแปดโมงนั่นเลย ผมก็คอยช่วยเป็นพี่เลี้ยง คอยให้น้ำเหมือนเดิม

ส่วนช่วงเย็น ก็เริ่มตั้งแต่สามโมงครึ่งไปเลย ช่วงเย็นจะหนักไปทางซ้อมชกกันเลยกับคู่ซ้อม เพราะว่าสำคัญมาก ตามที่ตกลงไว้ก็คือว่า ตอนพิธีเปิดที่ชกเป็นมวยไทย จะเป็นแค่การชกโชว์ ไม่่มีอะไรมาก แต่การชกมวยสากล จะเป็นการชกจริง เล่นจริงเจ็บจริงว่างั้น แต่ก็เป็นการชกจริง ๆ แบบยั้ง ๆ นะครับ ไม่ได้ชกกันแบบเอาเป็นเอาตาย ซึ่งผมรู้สึกเป็นห่วงเธออย่างมากทีเดียว ถึงจะบอกว่ามียั้ง ๆ ก็เหอะ แต่หุ่นแบบนี้มันจะทนมือทนไม้อะไรได้นักหนา

แต่ก็แปลกดีครับ ตลอดเวลาเกือบสามสัปดาห์ที่ผมนั่งดูเธอซ้อม ผมเห็นพัฒนาการของเธอดีขึ้นเรื่อย ๆ นะ ถึงมอง ๆ แล้วจะขัดหูขัดตาไปหน่อย คือมันเหมือนกับกำลังนั่งดูโครงกระดูกโครงนึงกำลังโดนอัดอ่ะคับ เพราะว่าแน่นอน ถึงแม้ว่าน้องป. 3 คนนี้จะรูปร่างไม่ได้สูงใหญ่ไปกว่าแฟนผมมากนัก คือมองไม่ออกว่าสูงกว่า แต่ว่าแน่นอนว่ายังไงซะ แฟนผมก็เสียเปรียบเรื่องรูปร่าง และพละกำลังอย่างเห็นได้ชัด คือจะว่าไปก็ผอมก้างทั้งคู่น่ะแหละ แต่น้องคนนี้มันก็แบบเด็กผู้ชายอ่ะนะครับ คือมอง ๆ ไปตามแขน ขา หน้าอก หน้าท้อง มันก็เป็นกล้ามอ่ะ ถึงจะไม่ใหญ่ แต่ก็ดูแข็งแรงสมส่วนดี ในขณะที่หันมามองแฟนเรา แขน ขา หน้าอก มีแต่กระดูก มีกล้ามท้องบาง ๆ อยู่นิดนึง เห็นชัดเพราะว่าผอมมาก ไม่มีไขมันเลยเท่านั้นเอง

เนื่อง จากว่ามีการตกลงกัีนว่าจะเลี่ยงการชกหน้า เพราะว่าไม่อยากให้กระเทือนสมอง ก็เลยจะชกหน้ากันให้น้อยที่สุด ก็เน้นไปที่การต่อยท้อง ซึ่งก็เห็นได้ชัดว่าแต่ละหมัดที่แฟนผมปล่อยออกไป มันทำอะไรน้องคนนี้ไม่ได้เลย พอโดนสวนมาแต่ละดอกนี่ถึงกับตัวงอเลยทีเดียว

คุณ เธอก็บอกว่าไม่เป็นไร ทนได้ ๆ เธอยังชี้ให้ผมดูหน้าท้องเธอบ่อย ๆ บอกให้ลองจับดู ก็จริง ท้องแข็งขึ้นเยอะ แต่ก็ยังคงผอมแบบน่ากลัวเหมือนเดิม

วัน พิธีักิฬาสีเปิดก็มาถึง แน่นอนว่าการชกโชว์ช่วงเช้าไม่มีอะไรผิดพลาด ผ่านไปด้วยดี พอถึงตอนเย็น ก็เป็นการชกแบบมวยสากล ซึ่งเธอต้องขึ้นชก 6 ยก ยกละสองนาที แต่ถ้าไม่ไหว คุณครูบอกว่าก็นอนยาวไปเลย ยอมแพ้ไปซะ

เริ่ม ยกหนึ่งเท่านั้นแหละ โดนฮุกขวาเข้าเต็ม ๆ ท้อง ลงไปนอนตัวงอเป็นกุ้งทันที แต่ก็ยังแข็งใจลุกขึ้นมาเจ็บตัวต่อได้ คุณเธอก็พยายามสวน แต่ก็ช้าไปหมด เนื่องจากโดนไปจัง ๆ ทำให้เสียกำลังไปมาก เห็นได้ชัดว่าต้องชกแบบประคองตัวไปเรื่อย โชคยังดีที่น้องคนนี้เค้าก็ไม่ชกเต็ม ๆ ไม่งั้นคงมีหลับแน่นอน

นึก ภาพแล้วก็สงสารครับ ทั้งเหนื่อยทั้งเจ็บตัวแบบนี้ตลอดเวลาเกือบเดือน แต่ความทุ่มเทของเธอก็ไม่ได้ลดลงเลยครับ กลับสนุกกับสิ่งที่กำลังทำด้วยซ้ำ จนผมต้องบอกเธอว่า ไม่อยากมีแฟนเป็นนักมวยน้าาาาาาา เธอก็หัวเราะกิ๊กกั๊กของเธอ แต่ก็ได้ผล เพราะว่าเธอรับเล่นแค่ปีนี้ปีเดียวเท่านั้น อิอิ

ผมว่าครั้งหน้าผมจะงดเรื่องหนัก ๆ ของเธอไว้ก่อน เอาเรื่องติดเรทมาสลับบ้าง น่าจะหนุกดี อิอิ ตอนนี้จบมันดื้อ ๆ แบบนี้ล่ะครับCreate Date : 09 สิงหาคม 2553
Last Update : 10 ตุลาคม 2555 11:28:03 น.
Counter : 954 Pageviews.

1 comments
อุทยานแห่งชาติ รามคำแหง พายุสุริยะ
(7 ม.ค. 2564 18:02:14 น.)
4 วัน 3 คืน เที่ยวกระบี่ ดินแดนแห่งธรรมชาติจากผืนป่าสู่ท้องทะเลงาม (ตอนที่ 4: ทัวร์สี่เกาะ+ทะเลแหวก) เจ้าสำนักคันฉ่องวารี
(12 ม.ค. 2564 22:12:33 น.)
10 มค 64 นางพญาเสือโคร่ง - Wild Himalayan Cherry mcayenne94
(10 ม.ค. 2564 21:47:42 น.)
ถ่อมตนให้คนชม ภาวิดา คนบ้านป่า
(7 ม.ค. 2564 10:59:35 น.)
  
ถ้าเธอสมัครใจทำผมว่าก็โอเค แต่ถ้าโดนบังคับ ผมมองว่ามันไม่มีความหมายอะไรเลย แต่ถ้าเธอรู้สึกดีใจ หรือรูสึกดีแม้จะโดนบังคับ อันนั้นก็ถือว่ามีความหมายสำหรับเธอ

งานจบการศึกษา ป.6 ที่ผมเจอ คือ นักเรียนต้องแสดงบนเวทีให้ผู้ปกครองดู ซึ่งผมก็มองว่าไร้สาระ เพราะช่วงนั้นเป็นช่วงเวลาที่ต้องไปสอบเข้าม.1 เวลาอ่านหนังสือก็ไม่ค่อยจะมี เรียนก็ไม่ค่อยจะทัน ดันเอาเวลาไปซ้อมทำให้เรียนไม่ทันอีก คิดแล้วผมก็ไม่เข้าใจว่า ผู้ใหญ่ ครูบาอาจารย์ในสมัยนั้นมันคิดอะไรของมัน
โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 14 สิงหาคม 2553 เวลา:23:34:00 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะ VIP Friend
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Queensland-expert.BlogGang.com

The Queenslander
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]

บทความทั้งหมด