--- อ รุ ณ ส วั ส ดิ์ ส น ธ ย า : นทธี ศศิวิมล ---

'บางครั้งการปัดละอองฝุ่นบางเบาบนกล่องความทรงจำใบเก่าเพื่อจะเปิดไปพบกับรอยยิ้ม เสียงหัวเราะหรือแม้แต่คราบน้ำตา ไม่ได้เป็นเพียงการย้อนมองอดีตที่ผ่านพ้นเท่านั้น แต่ทว่าดวงใจที่อ่อนล้า หนาวเหน็บ จะถูกปลอบประโลมให้กลับมาอุ่นขึ้นอีกครั้ง...'

บางส่วนจากคำนำสำนักพิมพ์
'อ รุ ณ ส วั ส ดิ์ ส น ธ ย า'
นทธี ศศิวิมลในรวมเล่มเรื่องสั้นนี้ มีที่ผ่านตาในขวัญเรือนแล้วและยังชอบเหมือนเดิมคือ ' เ ด อ ะ พิ ซ ซ่ า ป า ร์ ตี้ ส วั ส ดี ค่ ะ ' เขียนสนุกมาก บทสนทนาชวนติดตาม เป็นการงานที่ซ้ำ ๆ ทำเอาล้าได้เหมือนกัน
ได้ทดสอบไหวพริบปฏิภาณ แก้ปัญหาทั้งวัน ไม่มีการงานใดสบายกว่ากันเลย แม้ดูคนทำงานไม่ได้ออกนอกสถานที่หรือเพียงแค่พูดคุยโทรศัพท์รับสั่งอาหารและตั้งสติเพื่อตอบเพื่อคลี่คลายปัญหาและจบแบบอมยิ้มแต่สะท้อนอาการเก็บกดลึก ๆ ของมนุษย์

ชอบทุกเรื่อง เนื้อหาต่างกัน แต่น้ำเสียงน่าอ่านทุกเรื่อง ตัวละครมีมิติ มีปม บรรยายฉากแต่ละฉากได้ประณีต ได้อารมณ์ ครบรส
อย่างเช่น อารมณ์ใน ' โ ล ก ห ลั ง ค ว า ม ต า ย ข อ ง พ่ อ ' อาจจะเป็นเรื่องเดียวที่เห็นใจและสงสารผู้ชายที่เบื้องลึกซ่อนความอ่อนแอไว้ เป็นความผิดพลาดของผู้ชายที่เป็นพ่อคนและทิ้งร่องรอยความเศร้าไม่จางหาย เกิดคำถามในใจ มีเงาโหยหาหลอกหลอน หลอกตัวเอง มีความจริงที่เราอยากหลีกหนีและจำยอมที่จะอยู่ร่วมกับมัน

' เ หี้ ย ก ล า ง ซ อ ย ' ก็น่าสนใจ ในยุคสมัยเร่งรีบที่คนสนใจแต่เรื่องของตัวเอง แต่ก็สนใจความลึกลับตามนิสัยของมนุษย์ อันไหนจริงไหนเท็จ เรื่องราวที่ปากต่อปากบางเรื่องเป็นเรื่องจำฝังใจของบางคนที่เล่าแล้วเล่าอีกเพราะมันไม่มีคำตอบแม้บางชีวิตได้หายไปจากโลกนี้แล้วก็ตาม

'ชี วิ ต ที่ ๒ ๑ ข อ ง อ ดิ ศ ร ' เป็นชีวิตที่เฉียดความตายมานับครั้งถ้วน แต่ละครั้งคล้ายเตือนสติเราอยู่เรื่อย ๆ เหมือนจะรู้ เหมือนจะมีสติและทำอะไรต่อมิอะไรที่ยังไม่ได้ทำก่อนที่จะพ้นความตายในแต่ละครั้ง แต่แล้วเมื่อรอดหวุดหวิดจากเฉียดตาย ชีวิตก็ถูกใช้ราวกับว่าจะไม่ตาย . . .

ส่วนเรื่องราวที่ประทับใจฉันมากคือ เรื่องราวในวัยเด็กสองเรื่องคือ ' ห มั่ น ค อ ยดู แ ล แ ล ะ รั ก ษา ด ว ง ใ จ .. . 'เรื่องที่เราเคยผ่านรอยยิ้มและความทรงจำหวานชื่น เป็นเรื่องที่นึกถึงแล้วยิ้มได้กับอีกเรื่องที่ความรู้สึกตรงกันข้ามคือ ' เ สื้ อ ข อ ง แ อ น ' ที่ทำเอาเศร้า สะเทือนใจ เราเคยผิดพลาดเรื่องเพื่อนในวัยนั้นแบบนี้ไหมหนอ หากไม่ใช่ชีวิตเราแล้ว เราควรจะรู้สึกอย่างไรต่อเหตุการณ์ตรงนั้น แบบนั้นและจะบอกคนที่เรารักอย่างไร ตอนนี้ฉันยังเฝ้าดูการเปลี่ยนแปลงลูก ๆ ของเรา โลกที่ผู้หญิงมักกลายเป็นเหยื่อความมักง่าย ความใจดำและถูกตัดสินในสายตาของสังคม

นทธี ศศิวิมลเป็นนักเขียนหญิงของเมืองไทยอีกคนหนึ่งที่ฉันชื่นชอบและติดตามผลงานอยู่ เห็นชื่อเธอบนแผงหนังสือก็ไม่ลังเลสักนิด มั่นใจว่ามีผลงานดี ๆ มาฝากผู้อ่านอีกเช่นเคย

ขอบคุณค่ะ
ภูพเยีย
Create Date : 25 เมษายน 2560
Last Update : 25 เมษายน 2560 9:21:44 น.
Counter : 546 Pageviews.

1 comments
► ►► .......ไวรัส.......ปู......คิดถึง....... ◄◄◄ เป็ดสวรรค์
(20 ก.พ. 2563 13:22:04 น.)
" ซีอุย " dansivilai
(19 ก.พ. 2563 12:22:01 น.)
นุ่งซิ่นชมสวน2/2563 ตะลีกีปัส
(18 ก.พ. 2563 16:17:30 น.)
Self love is the best love.. nonnoiGiwGiw
(17 ก.พ. 2563 10:43:56 น.)
  
แวะมาทักทายจ้าา ^__^ อิอิ sinota ซิโนต้า Ulthera สลายไขมัน SculpSure เซลลูไลท์ ฝ้า กระ Derma Light เลเซอร์กำจัดขน กำจัดขนถาวร รูขุมขนกว้าง ทองคำ ไฮยาลูโรนิค คีเลชั่น Chelation Hifu Pore Hair Removal Laser freckle dark spot cellulite SculpSure Ultherapy กำจัดไขมัน ร้อยไหม adenaa ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ สักคิ้วถาวร สักคิ้ว 6 มิติ Cover Paint สักไรผม 3D Eyebrow ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
โดย: สมาชิกหมายเลข 4507140 วันที่: 3 พฤษภาคม 2561 เวลา:15:15:32 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Poopayear.BlogGang.com

ภูเพยีย
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 23 คน [?]

บทความทั้งหมด