--- ช า ร์ ล็ อ ต ต์ แ ม ง มุ ม เ พื่ อ น รั ก : อี.บี.ไวท์ ---ไม่ว่าวันเวลาจะผ่านไปนานเพียงใด วิลเบอร์ไม่เคยลืมชาร์ล็อตต์ ถึงเขาจะรักลูก ๆ หลาน ๆ ของชาร์ล็อตต์ทุกตัว แต่ไม่เคยมีตัวไหนแทนที่ชาร์ล็อตต์ในหัวใจของวิลเบอร์ได้ ชาร์ล็อตต์ย่อมเหนือกว่าใคร ๆ ไม่บ่อยนักที่เราจะมีเพื่อนแท้ที่เป็นทั้งเพื่อนและนักเขียนชั้นเยี่ยม แต่ชาร์ล็อตต์เป็นทั้งสองประการ

ชาร์ล็อตต์ แมงมุมเพื่อนรัก
อี.บี.ไวท์
ไม่อยากเชื่อว่าฉันจะตื้นตันใจจนน้ำตาซึมเมื่อได้อ่านวรรณกรรมเยาวชนเล่มที่เคยอ่านสมัยเด็กอีกครั้ง ตื้นตันใจเพราะเข้าใจลึกซึ้งในเรื่องของชีวิตที่ดีจำเป็นต้องมีีกัลยาณมิตร ในทางธรรมนั้นหมายถึงมิตรผู้เป็นทั้งผู้อุปการะ ร่วมทุกข์ร่วมสุขกับเรา เป็นมิตรผู้แนะนำสิ่งที่ดีเป็นประโยชน์และมีน้ำใจให้เราเสมอ
.

นอกจากอาหารทางกายแล้ว คนเราต้องการอาหารทางใจ ความรักและเพื่อน แมงมุมชาร์ล็อตแสนสวยมากน้ำใจตัวนี้ ทำให้โลกนี้งดงาม วันเวลามีค่าเพียงแค่เธอรู้สึกว่า การที่ได้ช่วยวิลเบอร์จากการถูกนำไปแปรรูปเป็นเบค่อนหรือหมูรมควันในเทศกาลพิเศษได้นั้น ทำให้ชีวิตของเธอมีค่า เธอเชื่อว่าชีวิตมีค่าเมื่อได้ทำประโยชน์ต่อผู้อื่นบ้าง


ฉันว่าตอนอายุ 15 ฉันคงไม่มีความคิดแบบนี้หรอก คงไม่ซาบซึ้งความรู้สึกถึงคุณค่าการเป็นผู้ให้มากนัก อ่านเอาความก็พอทราบว่า หมูวิลเบอร์รอดพ้นจากการถูกฆ่าเพราะชาร์ล็อตต์ช่วยไว้ด้วยการชักใยเป็นตัวหนังสือสื่อถึงคุณค่าของวิลเบอร์ที่พิเศษกว่าหมูธรรมดาทั่วไป

ชีวิตคืออะไร เราต่างเกิดมามีชีวิตอยู่ในระยะเวลาอันสั้น ไม่ช้าก็ตาย ทำสิ่งที่มีประโยชน์ได้ก็น่าจะดี

อ่านหนังสือของเยาวชน จะมีความสุขมากกับจินตนาการต่าง ๆ โดยเฉพาะสัตว์พูดได้ เราก็รู้นะว่า แมงมุมชาร์ล็อตต์คงไม่สามารถชักใยเป็นคำว่า หมูพิเศษ องอาจ แจ่มใสหรืออ่อนน้อม ได้หรอก แต่เราก็เชื่อว่า มิ ต ร ภ า พ นั้นมีอยู่จริง


ขอบคุณค่ะ
ภูพเยีย
21 มีนาคม 2560
Create Date : 23 มีนาคม 2560
Last Update : 23 มีนาคม 2560 7:34:05 น.
Counter : 503 Pageviews.

2 comments
์No. 869 เครียดแล้ว มาดูขำ ขำ ไวน์กับสายน้ำ
(27 มี.ค. 2563 05:32:37 น.)
เถียง 2528 ตอน ไปโพนกัน ? Dr Chang
(27 มี.ค. 2563 08:29:06 น.)
............พระนครศรีอยุธยา สันตะวาใบข้าว
(26 มี.ค. 2563 11:27:38 น.)
ถนนสายนี้มีตะพาบ หลักกม.ที่ # 249 : "สวัสดีมีสุข" ตะลีกีปัส
(24 มี.ค. 2563 13:34:29 น.)
  
แมงมุมเพื่อนรัก อ่านหลายรอบเลยครับ
โดย: สองแผ่นดิน วันที่: 23 มีนาคม 2560 เวลา:18:12:56 น.
  
แวะมาทักทายจ้าา ^__^ อิอิ sinota ซิโนต้า Ulthera สลายไขมัน SculpSure เซลลูไลท์ ฝ้า กระ Derma Light เลเซอร์กำจัดขน กำจัดขนถาวร รูขุมขนกว้าง ทองคำ ไฮยาลูโรนิค คีเลชั่น Chelation Hifu Pore Hair Removal Laser freckle dark spot cellulite SculpSure Ultherapy กำจัดไขมัน ร้อยไหม adenaa ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ สักคิ้วถาวร สักคิ้ว 6 มิติ Cover Paint สักไรผม 3D Eyebrow ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
โดย: สมาชิกหมายเลข 4507140 วันที่: 3 พฤษภาคม 2561 เวลา:18:04:02 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Poopayear.BlogGang.com

ภูเพยีย
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 23 คน [?]

บทความทั้งหมด