--- จ ด ห ม า ย ถึ ง ก น ก พ ง ศ์ : ขจรฤทธิ์ รักษา ---โลกนี้เราไม่ได้อยู่ด้วยตัวคนเดียว
ทั้งหมดล้วนแล้วแต่มีคนอื่นเกื้อหนุน
ทั้งคนที่เราคิดออกและคิดไม่ออก


จดหมายถึงกนกพงศ์
ขจรฤทธิ์ รักษา... ตอนอยู่บนโต๊ะอาหาร พี่จำลองส่งเรื่องสั้นให้ลุงต่วยเรื่องหนึ่ง บอกว่าเพิ่งเขียนเสร็จใหม่ ๆ ลุงต่วยรับไว้ แล้วก็หันไปสั่งให้ลูกชายเอาเงินค่าต้นฉบับใส่ซองมาให้พี่จำลองทันทีเหมือนกัน และกล่าวขอบอกขอบใจที่จำลองให้เกียรติเขียนเรื่องสั้นให้ต่วย'ตูน ฟังแล้วรู้สึกปลื้มใจแทน เป็นคำพูดที่เป็นการให้เกียรติแก่นักเขียนรุ่นน้องอย่างสูงสุด

พี่จำลองก็ยกมือไหว้ลุงต่วย และบอกขอบคุณที่ต่วย'ตูนรับเรื่องสั้นเขาไว้เพื่อตีพิมพ์ ต่างฝ่ายต่างก็ให้เกียรติกัน ผมเห็นถึงบรรยากาศที่เอื้ออารี เห็นถึงความเป็นญาติน้ำหมึกของคนในวงการ

พี่จำลองเป็นนักเขียนรูปร่างสูงดูสง่างาม มีบุคลิกภูมิฐานสมเป็นนักเขียนใหญ่ ลุงต่วยก็เป็นบรรณาธิการผู้ยิ่งใหญ่ เป็นตำนานที่มีชีวิต ผมรู้สึกดีที่ได้เห็นภาพนี้ เป็นภาพที่ต้องจดจำว่า การให้คนนั้นต้องทำอย่างไรไม่ให้คนที่รับรู้สึกต่ำต้อย และการรับก็เช่นเดียวกัน รับอย่างไรให้ดูดีมีสง่าและทำให้คนให้รู้สึกพึงพอใจ...จดหมายถึงกนกพงศ์
ขจรฤทธิ์ รักษา

...ถึงจะยากจนข้นแค้นและทุกข์ยากขนาดไหน เราต้องไม่พยายามทำให้ความเป็นนักเขียนของเราเป็นอาชีพที่น่าทุเรศ เป็นอาชีพที่น่าหดหู่ เศร้าหมองและน่าเวทนา ผมชิงชังรังเกียจที่นักเขียนทำตัวน่าสงสาร ทำตัวเป็นขี้เมากิ๊กก๊อกหรือทำตัวเป็นคนหิวโซเห็นแก่ตัวตลอดของการทำงาน ผมถึงพยายามบอกใครต่อใครที่บอกได้ว่า เราต้องดำรงชีพนักเขียนของเราให้สง่างาม จะดีจะชั่วอยู่ที่ตัวเรา อย่าให้ใครต้องมาสงสารเรา อย่าให้ใครมาเวทนาเรา...
::
จดหมายถึงกนกพงศ์
ขจรฤทธิ์ รักษาCreate Date : 03 เมษายน 2560
Last Update : 3 เมษายน 2560 14:03:37 น.
Counter : 624 Pageviews.

1 comments
ฟุตบอลนัดพิเศษ : เชียงใหม่เอฟซี VS คอนซาโดเล ซัปโปโร JinnyTent
(13 ก.พ. 2563 10:15:13 น.)
ของที่ได้มาโดยไม่คาดฝัน Insignia_Museum
(11 ก.พ. 2563 19:35:46 น.)
No. 856 ปราสาทเมืองต่ำ VS ถนนพระราม 2 ไวน์กับสายน้ำ
(10 ก.พ. 2563 06:21:02 น.)
แสดงออกถึงความรัก : ถนนสายนี้มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 246 JinnyTent
(10 ก.พ. 2563 18:43:34 น.)

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณเจ้าการะเกด, คุณชลบุรีมามี่คลับ

  
แวะมาทักทายจ้าา ^__^ อิอิ sinota ซิโนต้า Ulthera สลายไขมัน SculpSure เซลลูไลท์ ฝ้า กระ Derma Light เลเซอร์กำจัดขน กำจัดขนถาวร รูขุมขนกว้าง ทองคำ ไฮยาลูโรนิค คีเลชั่น Chelation Hifu Pore Hair Removal Laser freckle dark spot cellulite SculpSure Ultherapy กำจัดไขมัน ร้อยไหม adenaa ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ สักคิ้วถาวร สักคิ้ว 6 มิติ Cover Paint สักไรผม 3D Eyebrow ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
โดย: สมาชิกหมายเลข 4507140 วันที่: 3 พฤษภาคม 2561 เวลา:17:38:33 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Poopayear.BlogGang.com

ภูเพยีย
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 23 คน [?]

บทความทั้งหมด