ทำอย่างไรถ้าคุณพบว่าสามีคุณเป็น Pedophiles:
Pedophiles ออกเสียงเป็น ped·o·phile (pěd’ə-fīl’, pē’də-) เป็นคำที่ใช้เรียกคนโตๆ แล้วที่ชอบ การมีเพศสัมพันธ์กับเด็กๆ ไม่ว่าจะเป็น เ็ด็กชายหรือเด็กหญิง Pedophiles อาจเป็นใครก็ได้ หนุ่ม แก่ จน รวย ไม่มีการศึกษา หรือมีดีกรียาวเหยียด ทำงานระดับสูงๆ เป็นไปได้ทั้งนั้น ลักษณะโดยรวมคือ : เพศชาย อายุเกินสามสิบ โสด ไม่เคยแต่งงาน ไม่มีเพื่อน ในรายที่แต่งงาน ความสัมพันธ์กับภรรยา มักเป็นเหมือน เพื่อนกันเฉยๆ ไม่มีเรื่องเพศ เข้ามาเกี่ยว โดยมาก มักมีประวัติการทำงาน ที่ขาดตอนเป็นช่วงๆ เนื่องจากต้องหนี เวลาไปก่อเหตุเอาไว้ หรือเคยโดนจำขัง

Pedophiles มักจะมีพฤติกรรมเหมือนเด็กๆ ในบางเรื่อง เช่น : ชอบคบหากับเด็ก ทำกิจกรรมต่างๆ ที่เด็กทำกัน ไม่สนใจ ที่จะร่วมกิจกรรม แบบผู้ใหญ่ทั่วไป มักชอบอวดอ้าง กับคนที่เด็กกว่า ว่าตัวเองเป็นคนดี บริสุทธิ์ผุดผ่อง ใกล้ชิดพระผู้เป็นเจ้า ซึ่งจริงๆ แล้วเท็จทั้งนั้น ทำไป เพียงเพื่อให้เด็กๆ ตายใจ และรู้สึกว่า ไม่เป็นพิษภัย มักมีงานอดิเรก ที่เป็นที่สนใจของเด็กๆ เช่นสะสมของเล่น สัตว์เลี้ยง เรือหรือเครื่องบินจำลอง ฯลฯ

Pedophiles โดยมาก มีกำหนดอายุของเหยื่อ บางคน ชอบเด็กที่ยังเด็กมากๆ บางคน ชอบเด็กที่โตขึ้้นมา นิดนึง ที่พักมักจะตกแต่ง เหมือนห้องเด็กๆ (ดูไมเคิล แจ็คสัน เป็นตัวอย่าง) pedophiles ส่วนมากชอบเด็ก ที่ยังไม่รู้ประสีประสาในเรื่องเพศ แต่มีความอยากรู้อยากเห็น เพราะเด็กวัยนี้ จะล่อลวงง่าย

Pedophiles มักจะเลือกที่จะทำงาน ที่เกี่ยวข้องกับเด็กๆ หรือถ้าทำงานในสายอื่น ก็จะทำงาน เป็นอาสาสมัคร ที่จะต้องเกี่ยวข้อง กับเด็กๆ เช่น โค้ชกีฬา ครูสอนพิเศษ ซึ่งจะสามารถ ทำให้มีโอกาส อยู่กับเด็กๆ ตามลำพัง

กลุ่มเป้าหมายของ Pedophiles มักจะเป็น เด็กที่มีปัญหา ในการเข้าสังคม ขี้อาย หรือถูกทอดทิ้ง ให้อยู่ลำพังบ่อยๆ หรือมาจาก ครอบครัวที่มีปัญหา หรือยากจน ซึ่งทำให้ สามารถล่อลวงเด็ก ได้ง่ายเช่น พาไปเที่ยวสวนสนุก หรือที่อื่นๆ โดยมาก Pedophiles มักจะเก็บสะสม หลักฐานเช่นวิดีโอ รูปถ่าย ฯลฯ เอาไว้เป็นรางวัล แห่งชัยชนะของตน และมักจะเก็บรักษา ไว้เป็นอย่างดี

ทำอย่างไรถ้าคุณพบว่าสามีคุณเป็น Pedophiles :

คุณอาจจะตกใจ เสียใจ ผิดหวัง รู้สึกว่าถูกทรยศ ฯลฯ อย่าประจันหน้า หรือถกเถียงกัน เพราะสามีคุณอาจจะโกรธและบันดาลโทสะ ทำร้ายคุณได้ อย่าขอร้องให้เขาเลิก เพระอาการนี้เลิกไม่ได้ รักษาไม่หาย อาจจะได้แค่สงบลงเพราะการใช้ยา แต่ถ้าหยุดยาเมื่อไหร่ ก็กลับสภาพเดิมอีก

ทางที่ดีคือ เงียบไว้ก่อน แอบฉวยหลักฐานบางส่วนเอามา หรือาจจะทำก็อปปี้ไปซุกไว้ที่อื่น จากนั้นนำหลักฐานดังกล่าวไปแจ้งความ การมีเพศสัมพันธ์ กับเด็กที่อายุต่ำกว่า 18 ถือเป็นอาชญากรรมร้ายแรงในทุกประเทศ หากคุณไม่แจ้งความ และถ้าคนอื่นเป็นคนแจ้งความ หรือตำรวจ ทราบได้จาก แหล่งข้อมูลอื่นๆ คุณอาจโดนข้อหาสมรู้ร่วมคิด ปกปิดผู้กระทำความผิด ขัดขวางการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ ฯลฯ ดังนั้น คุณควรจะเป็นคนแจ้งความเสียเอง ถ้าคุณมีหลักฐานว่าสามี มี child pornographic materials ไว้ในครอบครอง ไม่ว่าจะเป็นซื้อขาย ดาวน์โหลด ก็อปปี้ หรือถ่ายทำเอง ถือว่าผิดกฏหมาย ทั้งนั้น แจ้งความได้ค่ะ

ถ้าสามีถูกจับ แล้วสถานภาพทางกฏหมายของคุณจะเป็นอย่างไร :

คำถามนี้เชื่อว่าทุกคนมีอยู่ในใจ และเป็นตัวแปรหลัก ที่จะตัดสินใจว่า จะแจ้งความสามีตัวเองดีหรือไม่

* ถ้าคุณถือกรีนการ์ดแบบมีเงื่อนไข การที่สามีต้องโทษ คุณสามารถใช้เป็นเหตุผล ในการขอถอดถอนเงื่อนไขด้วยตนเองได้ค่ะ
* ถ้าคุณเพิ่งยื่นเรื่องปรับสถานะไป ยังไม่ได้กรีนการ์ด หรือหลักฐานใดๆ คุณก็สามารถใช้เป็นเหตุผล ในการขอกรีนการ์ดโดยไม่ต้องมีสามีได้ค่ะ

เรื่องจริงเกิดขึ้นเมื่อหลายปีก่อนนะคะ… ฝ่ายหญิงเป็นคนไทย แต่งงานกับ executive อเมริกัน บอกชื่อบริษัท ใครๆ ก็รู้จักทั่วโลก ฝ่ายหญิง มีการศึกษาดี ตอนแต่งงาน ก็อายุเกินสามสิบ มาเยอะแล้ว และก่อนหน้านั้น ก็เดทกันแบบเจอตัวจริงๆ กัน ในเมืองไทย มาประมาณปีเศษๆ จนฝ่ายชาย ย้ายกลับ มาอเมริกา แต่ยังติดต่อกัน มาเรื่อยๆ จนในที่สุด ก็ตกลงใจว่า จะแต่งงานกัน ฝ่ายหญิงมาอเมริกา ด้วยวีซ่าคู่หมั้น พอแต่งงาน ยื่นเรื่อง ขอปรับสถานะไป ยังไม่ได้ เอกสาร อะไรสักอย่างเดียว ระหว่างนั้น ก็รู้สึกว่าสามีเปลี่ยนไป เ็ป็นคนละคน หมกตัวอยู่กับ คอมพิวเตอร์ ทั้งวันทั้งคืน ก็คิดไปในแง่ดีว่า เออ คงงานยุ่ง เพราะทำงาน บริษัทคอมพิวเตอร์ และเป็นงานที่ มีกำหนดเส้นตายว่า ต้องส่งเมื่อนั่นเมื่อนี่ จนมาวันนึง ฝ่ายหญิงก็บังเอิญ ไปเห็นในเครดิตการ์ด สเตทเมนท์ว่า สามีซื้อบริการ จากเว็บไซท์ประเภท สามเอ็กซ์ ก็เลยแอบเข้าไป เช็คดูในคอมพ์ ตอนสามีไม่อยู่บ้าน ประจวบเหมาะ เป็นตอนที่ ฝ่ายชายเผลอ ไม่ได้ลบ history ทิ้งเหมือนทุกที เลยเจออะไรๆ หลายอย่าง เธอเดาสุ่มเข้าไป เปิดโฟลเดอร์ ที่สามีใส่พาสเวิร์ดเอาไว้ เจอรูปเด็กๆ เป็นหลายร้อยรูป เป็นเด็กผู้หญิง อายุต่ำกว่าสิบขวบ ทั้งนั้น มีทั้งที่โพสต์เดี่ยวๆ และที่เป็น ภาพกิจกรรม เธอรับว่าทั้งตกใจ ผิดหวัง โกรธ เสียใจ ขยะแขยง สารพัด ประดังกันขึ้นมา ทำอะไรไม่ถูก

เธอโทรไปแจ้ง state police ขอความช่วยเหลือให้พาเธอออกมาจากบ้านหลังนั้น ตำรวจเอาหมายศาล มาค้นบ้าน และกันตัวเธอเอาไว้ เป็นพยาน ขอคำสั่งศาล protection order ให้ เผื่อว่า สามีได้ประกันตัวออกมา อาจจะหวนกลับไป ทำร้ายร่างกายเอาได้ ทั้งหมดนี้ ภายในวันเดียวค่ะ จากนั้น ทางตำรวจ ประสานกับสังคมสงเคราะห์ ช่วยเหลือเรื่องที่พัก เรื่องหางานทำ ตอนนั้น เอกสารอะไรก็ยังไม่มี แต่สังคมสงเคราะห์ ก็ช่วยเป็นธุระ เรื่องเป็น reference ในการทำงานให้ สามีโดนรวบตัว ภายในวันเดียวกัน และศาลห้ามประกันตัว จนกระทั่งคดีจบไป สามีต้องโทษจำคุก ระหว่างนั้น เธอก็ยื่น ฟ้องหย่า พอหย่าเสร็จสรรพ ก็ยื่นเรื่องต่อ USCIS เป็น self-petition โดยความช่วยเหลือ ของเจ้าหน้าที่ฝ่ายกฏหมาย ของทางสังคมสงเคราะห์ ใช้เวลาไม่ถึงสี่เดือน (ในสมัยนั้น การขอกรีนการ์ด ใช้เวลาร่วมๆ สามปี ไม่เร็วเหมือนเดี๋ยวนี้) ซึ่งถือว่าเร็วมาก เธอได้กรีนการ์ดถาวรเลย โดยไม่ต้อง ถือกรีนการ์ด แบบมีเงื่อนไขสองปี เหมือนกรณีทั่วไป

อีกเรื่องนึง….

เหตุเกิดที่เยอรมัน สาวไทย กับหนุ่มเยอรมัน ฝ่ายหญิงไม่ค่อยประสาเท่าไหร่ การศึกษาก็ ไม่ได้เรียนสูงมากมาย ชีวิตแต่งงานก็ไม่ค่อยราบรื่นเท่าไหร่ แต่ความที่ว่า ไหนๆ ก็ไปไกล ขนาดนั้นแล้ว พอแต่งงาน ได้ไม่เท่าไหร่ก็ท้อง ตอนที่ลูกสาวอายุได้สองขวบ วันนึงเธอรู้สึก ไม่ค่อยสบาย เลยขอลางาน กลับบ้านเร็วกว่าปกติ มาถึงบ้าน เจอสามี กำลังข่มขืนลูกสาว วัยสองขวบ สติแตกเลยค่ะ คว้าข้าวของได้ก็ปาใส่สามี ถึงขั้นลงไม้ลงมือ สู้แรงฝ่ายชายไม่ได้ ในที่สุดสองคนแม่ลูก พากันไปแจ้งความทั้งๆ หน้าตาปูดโปอย่างนั้น ผลคือ สามีโดนต้องโทษจำ ระยะยาว ส่วนเจ้าตัวกับลูก สังคมสงเคราะห์ ยื่นมือเข้ามาให้ความช่วยเหลือ ตอนนี้เป็น resident ไปแล้ว

เรื่องนี้เป็น second hand detail นะคะ แต่คนเล่าเป็นเพื่อนคนไทย ทำหน้าที่เ็ป็นล่าม ให้คนไทย ในเยอรมันมานานหลายปีค่ะ อย่างไรก็ตาม อยากฝากผู้อ่านทุกๆ ท่านนะคะ ถ้าพบเจอ หรือพบว่าคนรู้จัก เจอปัญหานี้ โปรดช่วยเหลือค่ะ เพราะเจ้าตัวอาจจะอยู่ในภาวะช็อค ทำอะไรไม่ถูก และที่สำคัญ อย่าพยายามแก้ปัญหาโดยการให้โอกาสอีกครั้ง เพราะโรคนี้ รักษาไม่หายค่ะ


ถ้าคุณมีลูกด้วยกัน :

ยื่งต้องรีบตีจากสามีโดยด่วน ก่อนที่ลูกจะตกเป็นหยื่อไปอีกรายหนึ่ง อย่าฝืนทน หรือทำเพิกเฉย ไม่รู้ไม่ชี้ เพราะไม่อยากต้องไปตกระกำลำบาก ไม่มีสามีคอยส่งเสียเลี้ยงดู ศักดิ์ศรีความเป็นคน ความเป็นแม่ ต้องปกป้องลูกก่อนอื่นใด คุณสามารถติดต่อ ขอความช่วยเหลือ จากสังคมสงเคราะห์ ในท้องที่ที่คุณอยู่ ได้ค่ะ

© 2007 Lawanwadee

Create Date : 27 ตุลาคม 2550
Last Update : 31 ตุลาคม 2550 12:39:49 น.
Counter : 1634 Pageviews.

12 comments
เเวะมาสนามเด็กเล่น ดูใบไม้เปลี่ยนสี สมาชิกหมายเลข 3661152
(13 ต.ค. 2563 23:57:16 น.)
เก็บมาฝากใบไม้และกุหลาบ สมาชิกหมายเลข 4149951
(11 ต.ค. 2563 05:00:51 น.)
ไม่บินก็ฟินได้ ไปกินอาหารอร่อย. กับความคิดถึงเหมือนนั่งเครื้องบินการบินไทย newyorknurse
(5 ต.ค. 2563 23:12:01 น.)
Sunday 4.10.2020 : Finding Freedom หนังสือแฉ เอ๊ย ต่อสู้การเหยียดผิวของ เมแกน ! Max Bulliboo
(4 ต.ค. 2563 19:09:25 น.)
  
โอ้ โรคทางจิต ฯ ใช่อย่างที่หนัง Hollywood สร้างๆกัน
คนพวกนี้อันตรายมากทีเดียว แสร้งทำเป็นคนใจบุญใกล้ชิดศาสนา แต่แท้จริงคือ อสูรกายในร่างคส
โดย: ซ่อนรอยยิ้ม วันที่: 27 ตุลาคม 2550 เวลา:3:32:53 น.
  
ขอบคุณมากที่ได้เเนะนำเเละได้รับความรู้จากสิ่งที่ไม่เคยทราบ

เห็นใจเเละเสียใจที่คนไทยมาเผจิญกับปัญหาเช่นนี้
เเต่โชคดีที่รัฐบาลไม่ทอดทิ้ง ดีใจตรงนี้

ขอบคุณอีกครั้งค่ะ เเละจะมาคอยติดตามอ่านเสมอค่ะ
โดย: กานต์ศิริ วันที่: 27 ตุลาคม 2550 เวลา:4:35:33 น.
  

อืมม์ น่ากลัวค่ะ

โดย: Big Spender วันที่: 27 ตุลาคม 2550 เวลา:6:40:34 น.
  
อ่านแล้วอึ้งเลยค่า สังคมมันโหดร้ายมากเลยเดี๋ยวนี้ ลูกตัวเองแท้ ๆ ยังทำได้ลงคอเลย

โดย: hoshi_nao วันที่: 27 ตุลาคม 2550 เวลา:12:37:22 น.
  
so scary la.. but i think that there're many people having this illness....
โดย: SweetYorkie วันที่: 27 ตุลาคม 2550 เวลา:12:38:36 น.
  
อ่านแล้วน่ากลัวอย่างแรง
โดย: โสดในซอย วันที่: 27 ตุลาคม 2550 เวลา:15:03:52 น.
  
ขอบคุณสำหรับเรื่องราว คำแนะนำดีๆคะ
โดย: ich habe kein Geld วันที่: 27 ตุลาคม 2550 เวลา:15:25:33 น.
  
Great informations,
Thanks
โดย: Aunt Alex วันที่: 27 ตุลาคม 2550 เวลา:18:40:56 น.
  
I've never known about the name of that symptom b4. I think it's the same as many Farangs in Thailand buy a sex from Thai boys alot ka. Thank so much for ur information. Greattttt!!!! have a good day.
โดย: Mudmee (Princess in the Blue ) วันที่: 28 ตุลาคม 2550 เวลา:11:26:34 น.
  
หนูชื่นชมการตอบปัญหาของพี่ในทุกๆ กระทู้มากๆ ดีใจที่มีพี่อยู่ในพันทิพย์ จะติดตามอ่าน blog ของพี่ไปตลอดนะคะ
โดย: หัวใจใส่ชุดนักเรียน (หัวใจใส่ชุดนักเรียน ) วันที่: 28 ตุลาคม 2550 เวลา:16:56:47 น.
  
สวัสดีค่ะ กลับมาติดตามอีกครั้งกับเรื่องที่ไม่น่าเชื่อว่าจะเกิด โลกเรานี้มีอะไรแปลกๆเยอะนะคะ ขอให้ใครอย่าได้เจอ หรือเจอก็ขอให้แก้ไขได้ถูกต้องปลอดภัยทุกคนไป บุญรักษา
โดย: Nok (nokjeffus ) วันที่: 4 พฤศจิกายน 2550 เวลา:22:01:00 น.
  
โรคแบบนี้ต้องส่งไปรักษาในขุมนรกแห่งเดียวค่ะ ติดคุกไปก็เท่านั้นไม่สำนึกหรอกคนเลวๆแบบนี้..ขอบคุณมากสำหรับข้อมูลดีๆนะคะ
โดย: แพทค่ะ (Patarawan H ) วันที่: 14 เมษายน 2551 เวลา:3:30:01 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Lawanwadee.BlogGang.com

Lawanwadee
Location :
California  United States

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 48 คน [?]

บทความทั้งหมด