หาปั๋วฝรั่ง
ดิฉันตอบปัญหาสารพัดตั้งแต่กฏหมาย ปัญหาครอบครัว ปัญหาหัวใจ ให้น้องๆ มาก็นาน พอมาแจมในพันทิพ แฟนคลับยิ่งทวีจำนวน และในยุคที่สาวไทย เห็นการมีสามีฝรั่งเป็นแฟชั่น ดิฉันได้รับทราบปัญหาของสาวไทย ที่มาประสบปัญหาในต่างแดนมากขึ้นเป็นเงาตามตัว เลยอยากเล่าสู่กันฟัง เผื่อคนที่กำลังจะตัดสินใจ หรือคิดจะเอามั่ง จะได้มีข้อคิดเตือนใจนะคะ ยุคอินเตอร์เน็ท การติดต่อกันผ่านทางเว็บหาเพื่อน หาคู่ หรือแชทรูม คุณเจอคนเยอะแยะ หลากหลายประเภท มีทั้งดีไม่ดีปะปนกัน แบ่งเป็นพวกๆ

พวกแรกนี่ ตั้งใจมาหาฟรีแพคเกจทูอินวัน คือฟรีไกด์กับฟรีเซ็กส์ โดยการทำความรู้จัก ตีสนิท เจอสาวที่หวั่นไหวง่ายๆ หรือสาวที่อยากแต่งงาน ไปอยู่เมืองนอก ก็ง่าย คุยกันทางเน็ทไม่เท่าไหร่ ก็บินมา จริงๆ คือฝ่ายชายมีแผนจะเดินทางอยู่แล้ว แต่ทำเป็นบังเอิญ มาเจอกันในเน็ท ฝ่ายหญิงไม่รู้ ก็นึกเข้าข้างตัวว่า โอ้โห.. นี่เค้าลงทุนบินมาหาเราเลยนะนี่…. ความจริงไม่ใช่ เพราะฝ่ายชายอาจจะ นัดหมายผู้หญิง มากกว่าหนึ่งคนในทริปเดียว เคยมีฝรั่งหลายคน มาเล่าให้ฟังว่า ติดต่อเอาไว้พร้อมๆ กันหลายคน อยู่เชียงใหม่คนนึง ภูเก็ตคนนึง กรุงเทพฯ คนนึง พัทยาคนนึง ไปเจอกัน ก็เที่ยวด้วยกัน นอนด้วยกัน ถ้าถูกใจก็อาจจะเปลี่ยนแผน เที่ยวกับผู้หญิงคนนั้น นานหน่อย แต่ไม่ได้แปลว่า จะถึงกับตกลงปลงใจ แต่งงานด้วย เพราะยังมีตัวเลือก ในประเทศอื่นๆ อีก เช่นฟิลิปปินส์ จีน ในกลุ่มนี้ ครึ่งต่อครึ่ง ไม่ใช่คนตัวเปล่าเล่าเปลือย แต่เป็นคนที่ มีครอบครัวแล้ว และเป็นประเภทที่ ชีวิตแต่งงานไม่ราบรื่น หรือทนอยู่กันไป เพราะความจำเป็นบางอย่าง เช่น กู้เงินซื้อบ้านด้วยกัน หรือเงื่อนไขพันธะ ที่บอกเลิกกันไม่ได้ง่ายๆ บางราย ที่บ้านไม่ได้มีอะไร บกพร่อง แต่ต้องการความตื่นเต้น แปลกใหม่ หลายคน แค่ต้องการ มีความสัมพันธ์ออนไลน์ เพื่อเป็นที่ ระบายความใคร่เท่านั้น ที่สำคัญคือ การตัดสัมพันธ์ ทำได้ง่าย เพราะรู้ว่า ผู้หญิง ไม่่สามารถขอวีซ่า เพื่อเดินทาง มาหาตัวได้ ดังนั้น ก็แค่ เปลี่ยนอีเมล์ใหม่ ก็จบกัน ปล่อยให้ผู้หญิงที่โง่เง่า ไม่ทันเกม น้ำตาตก ไปคนเดียว กลุ่มนี้จะมีจำนวนมากที่สุด

พวกที่สอง โดยมาก เป็นคนมีอายุหน่อย ฐานะไม่ดี โดยมาก ยังชีพด้วยเงินเดือน จากรัฐบาล คนกลุ่มนี้ ผู้หญิงชาติเดียวกัน จะไม่เหลียวมามองเลย เพราะแก่ จน ขึ้เหนียว และเป็นจอมบงการ ถ้าฝ่ายหญิง ไม่มีรายได้ของตัวเอง หรือมีลูกติดมาด้วย ต้องพึ่งพาสามีตลอด จะมีชีวิตที่ขมขื่นมาก คือจะโดนดุด่าเป็นประจำ เงินทองไม่ให้ใช้ จะซื้ออะไรก็ต้องขอ ถึงขอแล้ว ถ้าไม่สบอารมณ์ก็จะไม่ได้ โดยอ้างว่าแพงบ้าง ไม่จำเป็นบ้าง บางคนก็ดี ถ้าฝ่ายหญิงดูแล จริงใจ ก็กลายเป็นรักแท้ไปได้เหมือนกัน แต่มีน้อย แต่ถ้าคุณหวังว่า ในภายภาคหน้า จะได้รับมรดกตกทอด เป็นบำนาญของสามีละก็ คิดให้ดีๆ ก่อนตัดสินใจนะคะ เพราะเงื่อนไข ของการรับบำนาญตกทอดนั้น ไม่ได้ให้กันง่ายๆ และถ้าฝ่ายชาย เคยแต่งงานมาก่อน และอยู่กินกันหลายปี ส่วนแบ่งที่อดีตภรรยา จะได้รับนั้น ทำเอาคุณ แทบไม่เหลืออะไรค่ะ

พวกที่สาม คือพวกที่มองผู้หญิงเอเชียว่า cheap & exotic และเป็นผู้ตามที่ดี กลุ่มนี้มีทั้งอายุน้อย เรียนเพิ่งจบ หรือเพิ่งทำงาน ไปจนอายุมากๆ มีทั้งการศึกษาดีๆ ทำงานระดับสูงๆ ไปจนระดับล่างๆ ที่ไม่มีดีกรี หรือทำงานใช้แรงงาน หรือทักษะพิเศษ เรื่องนิสัย มีทั้งดีไม่ไดีปะปนกัน แต่สิ่งหนึ่งที่เหมือนกัน คือต้องการผู้หญิงที่เป็นผู้ตาม ว่าง่าย ไม่โต้แย้ง ดังนั้น จึงไม่หาคู่ ที่เป็นผู้หญิงชาติเดียวกัน เพราะยามคุณเธอ เรียกร้องความเสมอภาค ผู้ชายกลุ่มนี้ รับไม่ได้ จำนวน ของคนในกลุ่มนี้มีไม่มาก และมีทั้งดีและไม่ดี ปะปนกัน

ดังนั้น อย่าผลีผลาม อย่าตัดสินใจแต่งงาน หลังจากแชทกัน ได้เพียงเดือนเดียว อย่างที่บางคนทำ และต้องมาลงเอย ด้วยการตกเป็นเหยื่อของ domestic abuse ดูใจกันไปนานๆ ศึกษากันให้มาก หัดจับโกหกให้เป็น เพราะบางคนบอกว่า แยกกันอยู่ ยังไม่ได้หย่า แต่ความจริงคือ ยังอยู่ด้วยกัน และไม่อยากหย่า เนื่องจากถ้าหย่า ก็ต้องจ่าย ค่าเลี้ยงดูฝ่ายโน้น และยังไม่รู้ว่า จะเอายังไงกับคุณดี คบเผื่อๆ ไปยังงั้น หัดเก็บหลักฐาน เป็นอีเมล์เอาไว้บ้าง อย่ามัวแต่แชท เพราะอีเมล์ ใช้เป็นหลักฐาน ทางกฏหมายได้ ทำเหมือนคุณเดท ผู้ชายไทยนั่นแหละค่ะ เค้าจะมาเที่ยวก็คือเที่ยว มาทำความรู้จักกัน ไม่จำเป็นต้องลงทุน ถึงขั้นเลี้ยงดู ปูเสื่อ เพียงเพราะอยากแต่งงานกับฝรั่ง อยากไปอยู่เมืองนอก เพราะคุณเองก็ไม่รู้ว่า คุณเป็นตัวเลือกลำดับที่เท่าไหร่ ไม่ต้องคร่ำครวญว่า ทำยังไงเขาถึงจะขอแต่งงาน ถ้าคุณจับโกหกไม่ได้ วิธีง่ายๆ คือ ถ้าคบกันมานานพอควรแล้ว ฝ่ายชายยังไม่มีท่าที จะเอ่ยปาก หรือลงมือทำอะไร ให้เป็นรูปธรรม นอกจาก พร่ำบอกรักไปวันๆ ก็สมควรแก่เวลา ที่คุณควรถอยฉากออกไป และมองหาคนดีๆ ที่เค้าพร้อม จะจริงจังกับคุณดีกว่าค่ะ ไม่ต้องไปตั้งมั่นว่า จะต้องหาฝรั่ง มาเป็นสามีให้ได้ ผู้ชายมีดี มีเลว ไม่ต่างกัน ไม่ว่าชาติไหน ภาษาไหนค่ะ ทำตัวให้มีค่าไว้ แล้วดีเองค่ะ


© 2007 Lawanwadee
//lawanwadee.com/Create Date : 02 พฤศจิกายน 2550
Last Update : 3 กุมภาพันธ์ 2551 12:22:56 น.
Counter : 5964 Pageviews.

22 comments
เมืองโบราณ อานฮุย"ก่อตั้งในรัชกาลของ จักรพรรดิคังซีแห่งราชวงศ์ชิง สมาชิกหมายเลข 4149951
(12 ต.ค. 2563 05:57:57 น.)
เปิดถิ่นซานต้า มาสัมผัสกับธรรมชาติ ความสงบ และวิถีแบบฟินแลนด์ Pikku Mul
(10 ต.ค. 2563 18:28:13 น.)
ไปทำพาสปอร์ตใหม่ กับเพื่อน ๆ - สถานกงสุลไทย นครนิวยอร์ก newyorknurse
(24 ต.ค. 2563 00:49:33 น.)
Good Morning Rescue Day!!!! ช่วยชีวิต น้องโรเจอร์ Max Bulliboo
(6 ต.ค. 2563 18:20:37 น.)
  
ได้รู้ทันความคิดพวกฝรั่งดี ขอบคุณที่ให้ข้อมูลดีๆค่ะ
โดย: kai (aitai ) วันที่: 3 พฤศจิกายน 2550 เวลา:0:09:51 น.
  
ชอบเข้ามาอ่านบล็อคคุณ..มีอะไรดีๆเยอะ..เห็นด้วยกับข้อเขียนข้างบนเพราะฝรั่งที่ทำงานสามีกำลังจะไปเมืองไทย..ไปด้วยเหตุผลแรก..อิฉันพูดไม่ออกเลย..จุก..
โดย: BLACK BERRIES วันที่: 3 พฤศจิกายน 2550 เวลา:0:16:45 น.
  
ข้อมูลเป็นประโยชน์มากค่ะ
โดย: baby_lotion วันที่: 3 พฤศจิกายน 2550 เวลา:1:26:14 น.
  
เป็นข้อมูล และคำแนะนำที่ดีค่ะ..
สำหรับคนไทยถ้าเผอิญไปเจอคนประเภทนี้เข้า..
โดย: Pui&Deb วันที่: 3 พฤศจิกายน 2550 เวลา:1:44:17 น.
  
คนประเภทนี้มีเยอะค่ะ
เป็นข้อมูลที่ดีคนที่ไม่รู้เขาจะได้ระวังตัว
แวะมาเยี่ยมค่ะ
โดย: pinpeeya (pinpeeya ) วันที่: 3 พฤศจิกายน 2550 เวลา:2:40:22 น.
  
เป็นประโยชน์มากค่ะ ยังมีกลุ่มย่อยๆด้วยนะคะ

แต่ของอรนี่ดีหน่อยไม่เข้าข่ายข้างบน มันก็คงเหมือนเสี่ยงดวงนะคะ
โดย: thaispicy วันที่: 3 พฤศจิกายน 2550 เวลา:4:22:02 น.
  
ประทับใจบร็อคของคุณมากคะ เพราะมีสาระมากๆ เป็นเรื่องที่ให้ผู้หญิงต้องคิดทางลบด้วย อย่าคิดทางบวกเสมอ เห็นด้วยกับข้อความสุดท้าย (the last paragraph)
โดย: Aunt Alex วันที่: 3 พฤศจิกายน 2550 เวลา:6:28:09 น.
  
อ่านแล้วได้แง่คิดมากเลยค่ะ ขอบคุณสำหรับสาระดี ๆ ที่นำเสนอนะคะ
โดย: ธิดาดอง วันที่: 3 พฤศจิกายน 2550 เวลา:6:58:57 น.
  
อยากให้สาวๆไทยที่อยากแต่งงานกับฝรั่งมาอ่านบ้างนะ เคยเห็นบ่อยๆที่ฝรั่งชอบหาผูหญิ่งเอเชียทางอินเตอร์เนต
แล้วชื้อตั๋วให้ไปเที่ยวหาสามเดือนผ่านไปวีซ่าหมดสัญญาจะไปรับและแต่งงานผู้หญิ่งก็รอไปเถอะ เขาจะหาใหม่ไปเรื่อยๆนี้เห็นมากับตาเลยสงสารผู้หญิ่ง
โดย: SwissSydney วันที่: 3 พฤศจิกายน 2550 เวลา:7:17:28 น.
  
อ่านแล้วก้ได้ความรู้มากมาย ขอบคุณค่ะ
โดย: ich habe kein Geld วันที่: 3 พฤศจิกายน 2550 เวลา:16:50:49 น.
  
เป็นความรู้รอบตัวดี ขอบคุณค่ะ
โดย: Aisha วันที่: 3 พฤศจิกายน 2550 เวลา:17:06:29 น.
  
เข้ามายกมือเห็นด้วยค่ะ โดยส่วนตัวรู้จักผู้ชายประเภทที่สาม โสด อายุน้อย แต่ต้องการมีแฟนเป็นสาวเอเซียเพราะหัวอ่อนว่าง่าย คนไหนมีปากมีเสียงหน่อย พ่อเชิดใส่ซะงั้น มีแฟนมากี่คนเป็น สาวจีน สาว HK สาวญี่ปุ่น แล้วสุดท้ายสาวไทย ไม่ชอบนิสัยแบบนี้ของเขาเลยที่ชอบกดผู้หญิง แต่เป็นเพื่อนกันน่ะนะ เราทำเป็นไม่รู้ไม่เห็น เรื่องของมัน รสนิยมของมัน เราไม่เกี่ยว
โดย: Jerrynui วันที่: 3 พฤศจิกายน 2550 เวลา:17:26:23 น.
  
สวัสดีอีกครั้งค่ะ วันนี้เขียนได้ตรงใจมาก และอยากประกาศดังๆว่ามันเป็นแบบนั้นจริงๆ กรณีแรกเคยได้ยิน ได้ฟัง กรณีที่สองเห็นได้ทั่วไปจากหลายๆที่หลายๆแห่งในเมืองไทย (ถ้าเขาปักหลักที่นี่อ่ะนะคะ) กรณีที่สามเกิดกับญาติห่างๆๆของตัวเอง (เพิ่งนั่งวิพากณ์วิจาณ์กันเมื่อวานนี้เองกับญาติๆ รู้สึกแบบถ้าชีวิตย้อนเวลาได้เขาจะลงเอยกับคนนั้นไหม เฮ้อ คนเราเหมือนนึกว่าดีแล้วกลับกลายเป็นเลวก็แก้ไขไม่ได้ซะแล้ว)
โดย: Nok (nokjeffus ) วันที่: 4 พฤศจิกายน 2550 เวลา:22:10:43 น.
  
ได้อ่านแล้วก็น่าใจหายนะค่ะ ตอนนี้ก็ได้แต่หวังว่าหนิงคงจะโชคดีไม่เจอผู้ชายที่เข้าข่ายด้านบน
โดย: หนิง (Urai_r ) วันที่: 5 พฤศจิกายน 2550 เวลา:14:17:36 น.
  
จิงค่ะเห็นด้วยอย่างยิ่งเพราะตอนไปเที่ยวหาป้าที่เยอรมันนีเห็นเยอะมาก
โดย: mai (maistyle ) วันที่: 5 พฤศจิกายน 2550 เวลา:20:30:46 น.
  
โดย: joblovenuk วันที่: 12 พฤศจิกายน 2550 เวลา:14:29:06 น.
  
จำหนิงได้รึเปล่าค่ะ ที่ถามเรื่องคุณหมอนะค่ะ วันนี้มี tag ดีๆมาฝากค่ะ ดูได้ที่นี่ค่ะครั้งที่ 2 จ้า พี่มี tag ดีๆ มาฝาก ไปดูได้ที่นี่จ้า ทำดีเพื่อพ่อ
โดย: หนิง (Urai_r ) วันที่: 6 ธันวาคม 2550 เวลา:14:45:02 น.
  
มาโหวตให้พี่ลดาวรรณวิดี สาขาไกลบ้าน 3 คะเเนนค่ะ

เเละยังจำได้เม็ดกระเพราะที่ส่งมาให้ นำมาปลูกที่เทนเนสซี่ด้วยค่ะ


อ้อพี่เรื่องใบขับที่เเนะนำมาน่ะค่ะ อุ้ยทำของอลิโซน่า ได้ 15 เดือนค่ะ

2 รอบผ่านค่ะ

ทำผ่านเเบบเส้นนาเเดงผ่า 8 เลยพี่ เพราะวันถัดมาต้องบินมานี่เเล้ว

บล็อคของพี่ลดาฯมีประโยชน์มากๆเลยค่ะ

มีความสุขปีใหม่มากๆนะคะ
โดย: มาดามอุ้ย วันที่: 14 ธันวาคม 2550 เวลา:4:22:19 น.
  
Your knoledge and kind advises are very useful to people kaibann especially in USA.

Thank you very much ;-)
โดย: แม่บ้านครึ่งตัว วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:0:49:46 น.
  
ป้าจ๋า ขอสมัครเป็นแฟนคลับ ด้วยคนนะคะ ก็หาความรู้กับ คุณ ลาวรรณวดี มานานแล้ว และขอโหวตให้ ด้วยค่ะ เป็นกำลังใจให้ คุณลาวรรณวดี ที่ได้ให้คำแนะนำ สิ่งที่ถูกต้อง แบบตรงไปตรงมา กับ น้องๆสมาชิกที่มีปัญหา
พี่จ๋าเห็นด้วย กับทุกคำตอบของคุณ และอยากให้น้องๆๆ อ่านและทำความเข้าใจ สิ่งที่คุณลาวรรณวดีได้แนะนำ นั้น คือสัจธรรม แห่งความเป็นจริง.
โดย: ป้าจ๋า (pee jaa ) วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:18:17:16 น.
  
ได้อ่านแล้วรู้สึกว่าโชคเข้าข้างเราพิลึกแฮะ bebek ได้รู้จักกับฝรั่งมา 2 ปีกว่า ๆ ทางอินเตอร์เนท เค้าก้ออายุมากกว่า bebek พอสมควร หน้าที่การงานก้อดี แต่เค้าคบหญิง 2 คน คือ bebek กะอีกคนนึง ซึ่งอายุ bebek กะหญิงคนนั้นก้อไล่เลี่ยกัน แต่เค้าไม่เคยพูดเรื่องแต่งงานแบบจริง ๆ จัง ๆ เลย แต่ตอนนี้เค้าพาหญิงคนนั้นไปอยู่ที่ออสด้วยแระ คาดว่าไปด้วยวีซ่าท่องเที่ยว หญิงคนนั้นก้อทิ้งการเรียนของตัวเองไป ฝรั่งคนนี้มีแต่แฟนเป็นคนไทย พอได้มาอ่านตรงนี้รู้สึกโชคดีไงไม่รู้
โดย: bebek วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:15:57:21 น.
  
กลุ้มๆยังไงไม่รู้อ่ะค่ะ พอได้มาอ่านข้อความดีดีจากพี่แล้ว ทำให้กลับมานั่งคิดทบทวน จะเอายังไงกับชีวิตดี ถ้าแบบนั้นก็ ให้เค้าส่งเงินมาให้ใช้เรื่อยๆดีกว่า ไม่ไปเมืองนอกละ กลัวค่ะ!!
โดย: iamjaii วันที่: 20 พฤศจิกายน 2551 เวลา:22:31:19 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Lawanwadee.BlogGang.com

Lawanwadee
Location :
California  United States

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 48 คน [?]

บทความทั้งหมด