ฮอนชูทะเลและท้องฟ้าที่สวยงามของ Tsunoshima
ขอบคุณของแต่งบล็อกโดย...

ไลน์สวยๆโดย...ญามี่ / ภาพกรอบ กรอบ goffymew / โค๊ตบล็อกสำหรัมือใหม่ กุ๊กไก่ / เฮดบล็อก เรือนเรไร /ไอคอน ชมพร / สีแต่งบล็อก Zairill /ภาพไอคอนRainfall in August / แบนด์..การ์ตูน ไลน์น่ารักๆๆจาก... oranuch_sri Mini Icon goragot


เครดิตภาพบีจี เรือนเรไร


เครดิตภาพไลน์ ญามี่
เพลงบรรเลงเปียโนที่ไพเราะ

出典: フリー百科事典『ウィキペディア(Wikipedia)
Tsunoshima Ohashi เป็นสะพานที่ทอดข้าม Kaishigaseto ระหว่าง Kanda Hohoku-cho เมือง Shimonoseki จังหวัด Yamaguchi และ Tsunoshima Hohoku-cho จังหวัด Yamaguchi
สึโนะชิมะเป็นเกาะที่ตั้งอยู่บนทะเลญี่ปุ่น (Hibiki Nada) ใน Oaza Tsunoshima, Hohoku-cho เมือง Shimonoseki จังหวัด Yamaguchi ทางตะวันตกเฉียงเหนือของจังหวัดยามากุจิ รวมอยู่ในอนุสรณ์สถานแห่งชาติชายฝั่ง Kita-Nagato ประชากร 726 (สำมะโนประชากร 2558).ทิวทัศน์ยามเย็นของสะพานสึโนะชิมะ (มองจากฝั่งแผ่นดินใหญ่)


มันถูกเรียกว่าสึโนะชิมะเนื่องจากเสื้อคลุม 2 ชิ้นคือมากิซากิและยูเมะซากิยื่นออกมาเหมือนเขาวัว แม้ว่า Kaishigaseto จะแยกออกจากเกาะฮอนชู แต่สะพาน Tsunoshima ความสูง 1,780 เมตรก็สร้างเสร็จในปี 2000 เป็นสะพานข้ามถนนทั่วไปที่ยาวที่สุดข้ามเกาะห่างไกล ประภาคาร Tsunoshima ตั้งอยู่ที่แหลม Yumega ซึ่งตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะและเป็นสัญลักษณ์ของเกาะ

จากด้านบนของสะพาน Tsunoshimaป้อมปืนสึโนะชิมะ
ก่อนเกิดสงครามฐานปืนสึโนะชิมะของกองทัพญี่ปุ่นในอดีตตั้งอยู่ในหมู่บ้าน Wonsan ทางด้านตะวันออกของเกาะซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของพื้นที่ป้อมชิโมโนเซกิ ติดตั้งปืนใหญ่ La-type 15 ซม. สี่กระบอก มีหอดูดาวคลังกระสุนค่ายทหารสถานีส่องสว่าง ฯลฯ เริ่มก่อสร้างเมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2488 มีทหารเข้าประจำการ 60 นาย นอกจากนี้ยังมีซากบางส่วนที่อยู่ใกล้ชายฝั่งถูกทำลายเนื่องจากการก่อสร้างถนนสะพานสึโนะชิมะ (มองจากฝั่งสึโนะชิมะ)


ประภาคารสึโนะชิมะ
ประภาคารสไตล์ตะวันตกแห่งแรกริมทะเลญี่ปุ่นโดย Richard Henry Brunton ชาวอังกฤษผู้ออกแบบประภาคารหลายแห่ง เปิดไฟครั้งแรกในปี พ.ศ. 2419 (เมจิ 9) ความสูง 43 เมตรโคทัตสึ 18 ไมล์ทะเล เลนส์นี้เป็นเลนส์ Fresnel ขนาดใหญ่ที่มีเพียงห้าแห่งในญี่ปุ่นและถูกกำหนดให้เป็นประภาคารชั้นหนึ่ง เป็นประภาคารที่สามารถเยี่ยมชมได้
มองเห็น Ohashi และ Tsunoshima จากถนนด้านข้างที่นำไปสู่โรงแรมที่อยู่ติดกันภูมิศาสตร์
ตั้งอยู่ทางตะวันตกสุดของเกาะฮอนชูข้ามทะเลญี่ปุ่นไปยังเมืองสึโนะชิมะจังหวัดยามากุจิ ทะเลรอบ ๆ สึโนะชิมะโอฮาชิซึ่งครั้งหนึ่งเคยไปได้โดยเรือเฟอร์รี่เท่านั้นเป็นทรายสีขาวที่มีเปลือกหอยแตกเกาะอยู่ที่ก้นทะเลและน้ำทะเลก็ใสดังนั้นจึงสามารถปรับปริมาณแสงแดดได้จากสีเขียวมรกตเป็นสีฟ้าเฉดสีจะเปลี่ยนไปเล็กน้อย เป็นสี สองแห่งคือ Kaidogase Park ทางฝั่ง Honshu และ Sezakiyono Park บน Tsunoshima เป็นหอสังเกตการณ์ที่ดีที่คุณสามารถมองเห็นสะพาน Tsunoshima ได้ หลังจากเปิดให้บริการในปี 2543 เนื่องจากทำเลที่ตั้งดีจึงกลายเป็นฉากสำหรับภาพยนตร์เรื่อง "Miracle in Four Days" และได้กลายเป็นประเด็นร้อนในฐานะสถานที่ถ่ายทำละครโทรทัศน์และโฆษณาทำให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีผู้เข้าชมประมาณ 900,000 คนต่อปี . มีระยะทางประมาณ 5 กม. ไปยังประภาคารสึโนะชิมะทางตะวันตกเฉียงเหนือสุดของสึโนะชิมะเพียงข้ามสะพาน

ประภาคารสึโนะชิมะ


พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติสึโนะชิมะ - เปิดให้บริการในเดือนเมษายน พ.ศ. 2546 สถานที่ที่เผยแพร่ข้อมูลต่างๆเกี่ยวกับสึโนะชิมะเช่นธรรมชาติของสึโนะชิมะ

Crinum asiaticum ขึ้นบนเกาะ นับตั้งแต่การเปิดสะพานสึโนะชิมะในปี พ.ศ. 2543 มีโอกาสมากขึ้นที่จะได้รับการนำเสนอเป็นสถานที่แสดงละครโทรทัศน์และภาพยนตร์ ภาพยนตร์เรื่อง "Miracle in Four Days" ที่ออกฉายในปี 2548 ตั้งอยู่ที่เมืองสึโนะชิมะเกือบทั้งเรื่องและยังเป็นสถานที่ถ่ายทำละครทีวีรุ่นพิเศษ "HERO" ที่ออกอากาศในปี 2549 อีกด้วย
ประภาคารสึโนะชิมะที่ทำงานในเวลาพระอาทิตย์ตกการจราจร

ข้ามสะพานสึโนะชิมะจากทางหลวงหมายเลข 191 ผ่านถนนประจำจังหวัดยามากุจิ 275 สายชิมาโตโกะและถนนจังหวัดยามากุจิ 276 สายสึโนะชิมะคันดะ

การขนส่งสายสีน้ำเงินให้บริการรถประจำทางที่เชื่อมต่อระหว่างสถานี Kottoi และสถานี Takibe บนสาย San-In ไปยัง TsunoshimaShimonoseki เมืองชิโมโนเซกิ เป็นเมืองในจังหวัดยามางูจิ ประเทศญี่ปุ่น ตั้งอยู่ทางปลายทิศตะวันตกเฉียงใต้สุดของ เกาะฮนชู ติดกับช่องแคบสึชิมะ และอยู่ฝั่งตรงกันข้ามกับเมืองคิตะกีวชู จังหวัดฟูกูโอกะ โดยมีช่องแคบคัมมงกั้นระหว่างกัน มีขนาดพื้นที่ทั้งสิ้น 716.14 ตารางกิโลเมตร ในปี พ.ศ. 2553 มีจำนวนประชากรทั้งสิ้น 280,386 คน


อื่น ๆ

มันเป็นที่มาของชื่อวาฬโอมูระ โครงกระดูกจำลองของวาฬโอมุระจัดแสดงอยู่ที่พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติสึโนะชิมะจากแท็บเล็ตไม้ที่ขุดได้จากเว็บไซต์ Heijo Palace พบว่าสาหร่ายวากาเมะจาก Tsunoshima ถูกส่งไปยังราชสำนักของจักรวรรดิและมีอนุสาวรีย์ประติมากรรมสลักเนื้อหาบนหอดูดาวCreate Date : 18 พฤษภาคม 2564
Last Update : 18 พฤษภาคม 2564 1:30:19 น.
Counter : 628 Pageviews.

0 comments
ทนายอ้วนพาเที่ยวเชียงใหม่ - เรือนกล้วยไม้ไทย สวนพฤกษาศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ แม่ริม เชียงใหม ทนายอ้วน
(10 ม.ค. 2565 11:52:11 น.)
✿ Food For Fun :: Hot Wok Return #67 :: ครั้งแรก "โอวหนี่แปะก๊วย " ✿ เนินน้ำ
(12 ม.ค. 2565 09:42:19 น.)
นุ่งซิ่นชมสวน1/2565 : บอน / ร่าน ตะลีกีปัส
(12 ม.ค. 2565 13:51:24 น.)
ทริปเที่ยวเชียงใหม่ ลำพูน ตอนที่ 2 อาจารย์สุวิมล
(8 ม.ค. 2565 22:45:02 น.)

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณหอมกร


Knowledge-dd.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 4149951
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]

บทความทั้งหมด