มรดกโลกสวนนาราอุคิมิโดะและซากุระ
ขอบคุณของแต่งบล็อกโดย...

ไลน์สวยๆโดย...ญามี่ / ภาพกรอบ กรอบ goffymew / โค๊ตบล็อกสำหรัมือใหม่ กุ๊กไก่ / เฮดบล็อก เรือนเรไร /ไอคอน ชมพร / สีแต่งบล็อก Zairill /ภาพไอคอนRainfall in August / แบนด์..การ์ตูน ไลน์น่ารักๆๆจาก... oranuch_sri Mini Icon goragot


เครดิตภาพบีจี เรือนเรไร


เครดิตภาพไลน์ ญามี่Yiruma Greatest Hits Full Album 2020 - Best Songs of Yiruma - Yiruma Piano Playlist


สวนนาราเป็นสวนสาธารณะในเมืองที่ตั้งอยู่ในเมืองนาราจังหวัดนารา จุดชมวิวแห่งชาติ.


เปิดเมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2423 โดย Daijo-kan ที่ดินส่วนใหญ่เป็นของรัฐและจังหวัดนารายืมและจัดการโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ชื่ออย่างเป็นทางการของสวนสาธารณะในเมืองคือ "Nara Prefectural City Park Nara Park" พื้นที่ทั้งหมด 502 เฮกตาร์ รวมทั้งวัดโคฟุคุจิโดยรอบวัดโทไดจิศาลเจ้าคาสึกะไทฉะพิพิธภัณฑ์แห่งชาตินารา ฯลฯ พื้นที่ทั้งหมดประมาณ 660 เฮกตาร์ (ตะวันออก - ตะวันตกประมาณ 4 กิโลเมตรและทิศเหนือ - ใต้ 2 กิโลเมตร) โดยปกติพื้นที่รวมทั้งศาลเจ้าและวัดโดยรอบจะเรียกว่า "สวนนารา"สมบัติประจำชาติที่ได้รับการขึ้นทะเบียนและเป็นมรดกโลกหลายแห่งกระจายอยู่ทั่วสวนและนักท่องเที่ยวจำนวนมากไม่เพียง แต่มาจากญี่ปุ่นเท่านั้น แต่ยังมาจากต่างประเทศตลอดทั้งปีทำให้ที่นี่เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวชั้นนำของญี่ปุ่นในนารามีชื่อเสียงในระดับสากลและเป็นสถานที่ท่องเที่ยวหลักในนาราและสามารถพบเห็นนักเรียนจำนวนมากที่เดินทางไปโรงเรียนได้ มีกิจกรรมที่น่าตื่นตาตื่นใจมากมายในเมืองโบราณเช่น Todaiji Shujikai เทศกาล Nara Tokae นิทรรศการ Shosoin และ Kasuga Wakamiya Onmatsuri ในฤดูใบไม้ผลิได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งใน 100 จุดชมซากุระยอดนิยมของญี่ปุ่นและหลาย ๆ คนก็ชอบชมซากุระรอบ ๆ อุคิมิโดะ

ไม่มีกำแพงรั้วประตู ฯลฯ และไม่ต้องเสียค่าเข้าชมดังนั้นคุณสามารถเดินได้จากทุกที่ (365 วัน 24 ชั่วโมง) ช่วงของ "Scenic Beauty Nara Park" ที่กำหนดตามกฎหมายว่าด้วยการคุ้มครองทรัพย์สินทางวัฒนธรรมนั้นแตกต่างจากช่วงของ "Prefectural City Park Nara Park"

สวนนาราในฐานะสวนสาธารณะประจำจังหวัดไม่เพียง แต่รวมถึงพื้นที่ราบเช่นสระน้ำซารุซาวะอาราอิเกะ และ คาสึกายามะเท่านั้น แต่ยังรวมถึงพื้นที่ภูเขาเช่น ภูเขาวากากุสะภูเขาฮานะ และภูเขาโฮยามะ ด้วยพื้นที่ทั้งหมด 502.38 เฮกตาร์ . ในจำนวนนี้มีพื้นที่ราบ 39.82 เฮกตาร์และป่าไม้ 462.56 เฮกตาร์ ขอบเขตของสวนนาราในฐานะสวนสาธารณะประจำจังหวัดไม่รวมบริเวณศาลเจ้าและวัดเช่น วัดโทไดจิวัดโคฟุคุจิ และ ศาลเจ้าคาสึกะไทชะ ในทางกลับกันพื้นที่ที่กำหนดของ "Scenic Beauty Nara Park" คือ 524 เฮกตาร์และนอกเหนือจากพื้นที่ของสวนสาธารณะประจำจังหวัดแล้วบริเวณของวัด Todaiji (ไม่รวมพื้นที่ Shosoin) และวัด Kofukuji คือ รวมอยู่ในพื้นที่ที่กำหนดด้วย บริเวณของศาลเจ้าคาสึกะไทฉะ ภูเขามิคาโดะ ที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์แห่งชาตินาราและที่ตั้งของโชโซอินไม่รวมอยู่ในสวนสาธารณะประจำจังหวัดและจุดชมวิวใด ๆ ในทางกลับกัน "สวนนารา" ที่ได้รับการยอมรับโดยทั่วไปคือสวนสาธารณะประจำจังหวัดและ "สวนนาราจุดชมวิว" ตลอดจนพื้นที่รวมถึงพื้นที่ใกล้เคียงเช่นศาลเจ้าและวัดและพื้นที่ทั้งหมดกล่าวกันว่า 660 เฮกตาร์มี.

สวนสาธารณะส่วนใหญ่ปกคลุมไปด้วยหญ้าและมีกวางประมาณ 1,200 ตัวเดินเตร่ กวางชนิดนี้เป็นสัตว์ป่าที่อาศัยอยู่ในและรอบ ๆ สวนนาราและถูกกำหนดให้เป็นอนุสรณ์สถานทางธรรมชาติแห่งชาติ (= ไม่มีเจ้าของ) อย่างไรก็ตามตามกฎหมายกรณีของศาลแขวงนารา "กวางนารา" ซึ่งหั่นเต๋าและเลี้ยงด้วยมือมนุษย์ไม่ใช่กวางหลัก แต่เป็นผู้ครอบครองศาลเจ้าคาสึกะไทฉะและแตกต่างจากกวางป่า

กวางเป็นหนึ่งในทรัพยากรการท่องเที่ยวของนาราและเป็นตัวนำโชคเป็นงานประเพณีที่เริ่มต้นในปี 1671 (คันบุน 11) เพื่อป้องกันอันตรายและปกป้องต้นไม้จำหน่ายของที่ระลึกที่ออกแบบด้วยกวางชนิดต่างๆนอกจากนี้ยังมีการจัดงานที่เรียกว่า "การโกนกวาง" และ "การรวบรวมกวาง" ซึ่งมีการรวบรวมและเลี้ยงกวางด้วยแตรจากปีพ. ศ. 2435 (เมจิ 25) และแตรธรรมชาติจากปีพ. ศ. 2492 (โชวะ 24) กวางในสวนนารายังมีชื่อเสียงในเรื่องการโค้งคำนับเมื่อได้รับอาหาร นอกจากนี้ยังทำงานเพื่อสร้างภูมิทัศน์ของพืชที่ไม่เหมือนใครในสวนนาราChaya opens


A path inside the park
出典: フリー百科事典『ウィキペディア(Wikipedia)Create Date : 17 เมษายน 2564
Last Update : 17 เมษายน 2564 13:18:42 น.
Counter : 262 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
真不明白 Zhēn bù míngbái ไม่เข้าใจจริงจริง Kavanich96
(10 ก.ย. 2564 07:48:43 น.)
电影片名的对话 Diànyǐng piàn míng de duìhuà บทสนทนาในภาพยนตร์ Kavanich96
(5 ก.ย. 2564 02:39:47 น.)
เพื่อนเก่าเล่าใหม่ multiple
(3 ก.ย. 2564 16:36:26 น.)
🌵ต้นพรมเปอร์เซีย🌵🌵เก๋งจีน โอน่าจอมซ่าส์
(2 ก.ย. 2564 20:43:35 น.)

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณหอมกร


Knowledge-dd.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 4149951
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]

บทความทั้งหมด