เมืองระหว่างแม่น้ำDojima และแม่น้ำ Tosahori เขต Kita โอซาก้า
ขอบคุณของแต่งบล็อกโดย...

ไลน์สวยๆโดย...ญามี่ / ภาพกรอบ กรอบ goffymew / โค๊ตบล็อกสำหรัมือใหม่ กุ๊กไก่ / เฮดบล็อก เรือนเรไร /ไอคอน ชมพร / สีแต่งบล็อก Zairill /ภาพไอคอนRainfall in August / แบนด์..การ์ตูน ไลน์น่ารักๆๆจาก... oranuch_sri Mini Icon goragot


เครดิตภาพบีจี เรือนเรไร


เครดิตภาพไลน์ ญามี่

出典: フリー百科事典『ウィキペディア(Wikipedia)

Fondest Memories" by Tim Janis

Nakanoshima เป็นชื่อของ Nakasu และเมืองระหว่างแม่น้ำ Dojima และแม่น้ำ Tosahori ในเขต Kita เมืองโอซาก้า จังหวัดโอซาก้า มีความยาวและแคบจากตะวันออกไปตะวันตก ยาว 3 กิโลเมตร กว้าง 300 เมตร และพื้นที่ 72.6 เฮกตาร์

การพัฒนานากาโนะชิมะเริ่มขึ้นในปี ค.ศ. 1615 (ปีแรกของเก็นนะ) โดยโยโดยะ (โยโดยะ สึเนยาสุ) หนึ่งในพ่อค้าชั้นนำในโอซาก้า หลังจากการล้อมเมืองโอซาก้า

นอกจากจะเป็นนากาโนะชิมะแล้ว แม่น้ำสายหลักของแม่น้ำโยโดะ (ปัจจุบันคือแม่น้ำโยโดะเดิม) นากาโนะชิมะซึ่งเป็นจุดบรรจบกันของแม่น้ำอาจิกาวะและแม่น้ำคิซูกาวะที่ไหลมาจากอ่าวโอซาก้ายังเป็นที่ตั้งของโกดังต่างๆ ทั่วประเทศญี่ปุ่น มีบทบาทสำคัญในโอซาก้า "ครัวของโลก" ที่รวบรวมเสบียง ตลาดข้าวจัดขึ้นทางทิศใต้ของโยโดะยะบะชิ แต่ในปี 1697 (เก็นโรคุ 10) ได้ย้ายไปยังโดจิมะข้ามแม่น้ำโดจิมะ และในปี 1730 ตลาดข้าวโดจิมะซึ่งเป็นตลาดกลางสำหรับข้าวได้ก่อตั้งขึ้น
Kitahama Retro, Nakanoshima Library และ Tadao Ando's library! !!แวววาวระยิบระยับ
เป็นเรื่องยากสำหรับ Akuki-chan
"เมืองย้อนยุค Nakanoshima Utakata ครั้งที่ 9"!
วันที่ 4 กรกฎาคม (อา) / 11: 00-19: 00 ที่ Osaka City Central Public Hall B1
ในยุคเมจิ ที่พำนักของตระกูลศักดินาต่างๆ ถูกถอนออก และไม่เพียงแต่มีบทบาทสำคัญในการค้าและธุรกิจของโอซาก้าเท่านั้น แต่ยังรวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกทางวัฒนธรรม เช่น ห้องสมุดนากาโนะชิมะประจำจังหวัดโอซาก้า และศาลากลางเมืองโอซาก้า (ประชาชนนากาโนะชิมะ) Hall) ซึ่งเป็นทรัพย์สินทางวัฒนธรรมที่สำคัญของชาติ โรงเรียนและโรงพยาบาลต่างๆ เช่น Osaka Imperial University (ปัจจุบันคือมหาวิทยาลัยโอซาก้า) ถูกสร้างขึ้นด้วยการบริจาคของประชาชน และยังเป็นแหล่งข้อมูลและวัฒนธรรมในเมืองการค้าสมัยใหม่ของโอซาก้าอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม มีบางครั้งที่มีศาลากลางจังหวัดโอซาก้า หอสมุดนากาโนะชิมะ ศาลากลาง ศาลเจ้าโฮโกกุและศาล (ผู้บุกเบิกศาลสูงโอซาก้าในปัจจุบัน) และสิ่งอำนวยความสะดวกที่เกี่ยวข้องกับกองทัพในยุคไทโชตอนต้นจากการถอนตัวใน ยุคเมจิ แผนที่เกี่ยวกับที่ดินบริเวณนากาโนะชิมะ 1-โชเมะสับสน และปัญหาคือความสัมพันธ์ในการถือครองที่ดินไม่ชัดเจน


ร้านราเม็งที่รกร้างที่สุดในโลก @ Nakanoshima [KUROFUNE] 880 เยน [1 char siu] 165 เยน [ไข่ปรุงรส] 72 เยน
อร่อยจนปลิวรู้สึกดีจังหน้าฝน
ได้มาที่เมืองย้อนยุค Nakanoshima Utakata ครั้งที่ 9 ชิคุวะโด Esparks Bank, SAN-X Pocket Cairo, สติ๊กเกอร์รูปของที่ระลึกแฟนซี ฯลฯ


[ร้านราเม็งที่รกร้างมากที่สุดในโลก] (นากาโนะชิมะ โอซาก้า)
KUROFUNE (¥ 800, Ajitama + ¥ 50) ซึ่งเป็นร้านที่สามของ "Human Mina Noodles" และเป็นหนึ่งในเมนูพื้นฐานที่ใช้ซีอิ๊วดำ ถ้วยที่เปิดโอกาสใหม่ๆ สำหรับซีอิ๊วรสเค็มโดยแสดงให้เห็นถึงรสชาติดั้งเดิมและความเป็นกรดของซีอิ๊วรสเค็ม


"Utakata Retro City" เดินไปที่ศาลากลางโดยไม่ปล่อยให้ความตื่นเต้นของก้องเย็นลงเงินกับปีกโบกมือ
นานๆทีได้เดินที่นากาโนะชิมะ

พื้นที่รอบๆ นากาโนะชิมะ เช่น โดจิมะ/โดจิมะฮะมะทางด้านทิศเหนือและคิตาฮามะ/เซ็นบะทางด้านทิศใต้ (เขตชูโอ) เป็นย่านธุรกิจดั้งเดิมในโอซาก้าและสถาบันสาธารณะที่สำคัญเช่นศาลากลางโอซาก้าและธนาคารแห่งประเทศญี่ปุ่น สาขาโอซาก้าก็อยู่ที่นั่นเช่นกัน พื้นที่นี้เรียกอีกอย่างว่า "Yodoyabashi" เพราะอยู่ใกล้กับสถานี Yodoyabashi อาคารประวัติศาสตร์ตั้งแต่ก่อนสงคราม เช่น สะพานโยโดยะโค้งเหนือแม่น้ำโทสะโบริ ธนาคารแห่งประเทศญี่ปุ่น หอสมุดนากาโนะชิมะประจำจังหวัดโอซาก้า และศาลากลางเมืองโอซาก้า เรียงกันเป็นแนว และภูมิทัศน์ถูกควบคุมและดูแลโดยพระราชกฤษฎีกา . ไอเอ็นจี Rihga Royal Hotel หรือที่เรียกว่า "เกสต์เฮาส์ของโอซาก้า" ก็ตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันตกของ Nakanoshima การพัฒนาด้านตะวันตกล่าช้าเมื่อเทียบกับภาคตะวันออกที่มีสำนักงานสาธารณะหลายแห่ง แต่ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมืองหิ่งห้อยที่เกิดจากการพัฒนาที่ตั้งของมหาวิทยาลัยโอซาก้าและโรงพยาบาลที่อยู่ติดกับโรงเรียนแพทย์มหาวิทยาลัยโอซาก้า หอประชุมนานาชาติประจำจังหวัดโอซาก้าและพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์โอซาก้า กำลังกลายเป็นศูนย์วัฒนธรรมและศิลปะของโอซาก้า ที่ซึ่งหอสมุด Nakanoshima ประจำจังหวัดโอซาก้า พิพิธภัณฑ์ศิลปะแห่งชาติ โอซาก้า Children's Book Forest Nakanoshima และพิพิธภัณฑ์ศิลปะ Osaka Nakanoshima (เปิดให้บริการในปี พ.ศ. 2565) ตั้งอยู่ ด้วยการเปิดเส้นทาง Keihan Nakanoshima การเข้าถึงได้รับการปรับปรุงเล็กน้อยและการพัฒนาพื้นที่โดยรอบเริ่มมีการใช้งาน

สวนนากาโนะชิมะเป็นสวนสาธารณะที่มีค่าในใจกลางเมืองและมีชื่อเสียงด้านสวนกุหลาบ มีการจัดกิจกรรมมากมาย และเทศกาล Nakanoshima และ OSAKA Hikari Renaissance จะจัดขึ้นทุกปี


ภายในพิพิธภัณฑ์ศิลปะนากาโนะชิมะ โอซาก้า มีห้องโถงใหญ่ (ทางเดิน) เชื่อมต่อทั้งห้าชั้น

อาคาร Nakanoshima Festival Tower ซึ่งสร้างขึ้นใหม่จากอาคาร Asahi และ Festival Hall แห่งใหม่ รวมถึง Daibiru Main Building และ Nakanoshima Daibiru ซึ่งสร้างขึ้นในบริเวณที่มีการรื้อ Daibiru เก่าได้เสร็จสิ้น และอาคาร Osaka Asahi และ อาคารอาซาฮีชิมบุนก็ถูกรื้อถอนเช่นกัน มันถูกสร้างใหม่เพื่อ นอกจากนี้ Sumitomo Realty & Development กำลังวางแผนที่จะสร้างอาคาร Sumitomo Nakanoshima ขึ้นใหม่ให้เป็นตึกระฟ้า และ Keihan Electric Railway และ Obayashi Corporation กำลังวางแผนที่จะดึงดูดโรงแรมต่างชาติที่เป็นเจ้าของอาคารสูงที่ซับซ้อน (Nakanoshima 4-chome redevelopment)

ปัจจุบัน "ธนาคารนากาโนะชิมะ" ได้รับการดูแลบนตลิ่งประมาณ 400 เมตรบนฝั่งซ้ายของแม่น้ำโดจิมะ ระหว่างสะพานทามาเอะ (นานิวาสุจิ) และโดจิมะ โอฮาชิ (อามิไดเกะจิ) ซึ่งมีร้านอาหารและร้านค้าปลีก เช่น วอเตอร์คาเฟ่ อยู่ภายใน


ห้องสมุดเด็กของนากาโนะชิมะ สถาปัตยกรรม
ห้องสมุด Nakanoshima จังหวัดโอซาก้า (1904) สถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในโอซาก้า ออกแบบโดย Magoichi Noguchi และ Kaoru Hidaka (แผนกอาคารชั่วคราว ร้านค้าหลัก Sumitomo) เจ้าของคือโทโมจุนหัวหน้าครอบครัวซูมิโตโม เนื่องจากเราคิดว่าห้องสมุดมีความจำเป็นในเมืองสมัยใหม่ เราจึงให้ค่าใช้จ่ายในการซื้ออาคารและของสะสม หากมองขึ้นไปที่บันไดหนักๆ จะพบโดมกระจกสี ห้องที่ระลึกที่ยังคงไว้ซึ่งเฟอร์นิเจอร์และผ้าม่านดั้งเดิมเมื่อคุณขึ้นบันได


Create Date : 10 กรกฎาคม 2564
Last Update : 10 กรกฎาคม 2564 6:48:42 น.
Counter : 275 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
No. 1023 ถูกปฏิเสธ กลับดี เป็นแบบไหน..(ตะพาบ) ไวน์กับสายน้ำ
(20 ก.ย. 2564 05:56:58 น.)
ถูกปฏิเสธ อาจารย์สุวิมล
(21 ก.ย. 2564 09:52:20 น.)
คิดถึงพี่สาวที่จากไป.. สาวน้อยในโลกแคบ
(18 ก.ย. 2564 13:52:07 น.)
No. 1022 จันทบุรีเมืองแห่ง สายฝน ไวน์กับสายน้ำ
(17 ก.ย. 2564 05:57:08 น.)

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณโอพีย์, คุณหอมกร


Knowledge-dd.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 4149951
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]

บทความทั้งหมด