หมอกควันที่ น้ำตกนาจิ
ขอบคุณของแต่งบล็อกโดย...

ไลน์สวยๆโดย...ญามี่ / ภาพกรอบ กรอบ goffymew / โค๊ตบล็อกสำหรัมือใหม่ กุ๊กไก่ / เฮดบล็อก เรือนเรไร /ไอคอน ชมพร / สีแต่งบล็อก Zairill /ภาพไอคอนRainfall in August / แบนด์..การ์ตูน ไลน์น่ารักๆๆจาก... oranuch_sri Mini Icon goragot


เครดิตภาพบีจี เรือนเรไร


เครดิตภาพไลน์ ญามี่
Spirited Away


出典: フリー百科事典『ウィキペディア(Wikipedia)

น้ำตกนาจิ เป็นน้ำตกที่ตั้งอยู่ในตำบลนาจิคะสึอุระ ในจังหวัดวากายามะ ประเทศญี่ปุ่น เป็นหนึ่งในน้ำตกที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของญี่ปุ่น ด้วยความสูงถึง 133 เมตร ทำให้น้ำตกนาจิเป็นน้ำตกที่มีน้ำไหลตลอดปีที่มีความสูงที่สุดในญี่ปุ่น ในขณะที่น้ำตกฮันโนกิ จะมีน้ำไหลแค่บางฤดูกาล และ น้ำตกโชเมียว มีน้ำไหลเป็นรอบปี วิกิพีเดีย

ตำหนักเทพ (กนเง็ง) ในศาลเจ้าคูมาโนะนาจิ ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นหนึ่งในแหล่งศักดิ์สิทธิ์และเส้นทางจาริกแสวงบุญในทิวเขาคิอิ ซึ่งมีสถานะเป็นมรดกโลกโดยยูเนสโก


มีลำธารบนภูเขาหลายสายในป่าดึกดำบรรพ์ Nachi ใน Mt. Nachi และมีน้ำตกมากกว่า 60 แห่งที่สร้างขึ้นในลำธารบนภูเขา "น้ำตกนาชิ" เดิมเป็นคำเรียกทั่วไปของน้ำตก 48 แห่ง (น้ำตกนาจิชิจูฮาจิ) ซึ่งถือว่าเป็นสถานที่ฝึกอบรมในทากิบาชิจากน้ำตกหลายแห่งบนภูเขานาชิ น้ำตกที่รู้จักกันทั่วไปในชื่อน้ำตกนาชิหมายถึงหนึ่งในน้ำตกเหล่านี้ รูปลักษณ์มักปรากฎในศิลปะทางศาสนาเช่นน้ำตก Nachi, Ippen Shonin Eden และ Nachi Pilgrimage Mandalaบริเวณรอบภูเขา Nachi เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์สำหรับความเชื่อทางธรรมชาติเกี่ยวกับน้ำตกและ Ichinotaki เป็นศาลเจ้าของศาลเจ้า Hirou และคุณสามารถมองเห็นได้จาก Takimidai ในบริเวณศาลเจ้า Hirou เรียกอีกอย่างว่ามิซูจิโนะทากิเนื่องจากมีรอยแตกบนพื้นหินที่ปากน้ำตกและไหลลงมาเป็นสามสายและเรียกอีกอย่างว่านาชิโนะโอทากิเพราะเป็นตัวแทนของนาจิโนะ - ทากิ.คำบรรยายภาพของน้ำตกแห่งนี้มีคำบรรยายเช่น "คุมาโนะนาชิไทชะและน้ำตกนาจิ" ที่ทำให้เจดีย์สามชั้น (เซกันโทจิ) และน้ำตกนาจิอยู่ในกรอบเดียว ชื่อนี้เป็นส่วนที่เหลือของวัด Seigantoji ซึ่งมีเจดีย์สามชั้นและศาลเจ้า Kumano Nachi Taisha ก่อนการแยกของชินโตและพุทธศาสนาในยุคเมจิมีน้ำตกหลายแห่งในป่าดึกดำบรรพ์ Nachi ซึ่งน้ำตก 48 แห่งได้รับการตั้งชื่อตามศาสนาต่างๆเช่นลัทธิขงจื้อพุทธศาสนาเต๋าและทฤษฎี Ying-Yang Five Elements โดยมีศูนย์กลางอยู่ที่ตัวเลขและศาสนาชินโต ที่น้ำตกเหล่านี้นอกจากผู้คนที่เคร่งศาสนาเช่นหัวหน้าเปลือยที่กล่าวกันว่าเป็นผู้ก่อตั้งวัด Seigantoji แล้วจักรพรรดิคาซานยังได้ตั้งอาศรมบนหน้าผา Ninotaki และไปที่กระเช้า Chikadaki มีรายงาน อย่างไรก็ตามเนื่องจากคำสั่ง Shinbutsu bunri และคำสั่งยกเลิก Shugendo ในช่วงยุคเมจิพิธีกรรมชินโตและพุทธศาสนาที่สนับสนุนสายเหล่านี้จึงสูญหายไปและยังไม่ทราบที่อยู่และชื่อของพวกเขาในช่วงต้นยุคเมจิ


ในปี 1991 โดยใช้เอกสารโบราณสองสามชิ้นเป็นเบาะแสอาสาสมัครท้องถิ่นหนังสือพิมพ์นักบวช ฯลฯ ได้ดำเนินโครงการสำรวจน้ำตกชิจูฮาจิและประสบความสำเร็จในการค้นพบมันอีกครั้ง นอกจากนี้ตั้งแต่ปี 1992 น้ำตก Nachi Shijuhachi สาย Kaiho ได้รับการฟื้นฟูโดยวัด SeigantojiCreate Date : 11 พฤษภาคม 2564
Last Update : 11 พฤษภาคม 2564 8:11:16 น.
Counter : 604 Pageviews.

0 comments
สถานีรถไฟเมืองพล tuk-tuk@korat
(21 ก.ย. 2565 13:18:08 น.)
ททท.ภูมิภาคภาคกลาง จัดกิจกรรม Green Road Trip ข้ามถิ่นเสน่ห์วันวานเมืองเหนือ 15-18 กันยายน 2565 อุ้มสี
(26 ก.ย. 2565 01:47:48 น.)
ที่เงียบไป ไม่ได้ไปไหนนะครับ จันทราน็อคเทิร์น
(15 ก.ย. 2565 13:24:13 น.)
ล่องเรือทะเลสาบบางลาง สายหมอกและก้อนเมฆ
(15 ก.ย. 2565 14:27:25 น.)

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณโอพีย์, คุณหอมกร


Knowledge-dd.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 4149951
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]

บทความทั้งหมด