ดอกโบไดจูกำลังเบ่งบาน


เฮดบล็อกภาพของ우리 결혼했어요 - We got Married, Jeong Yong-hwa, Seohyun ผมหลงรักเขาสองคนนี้มากเลยนำภาพพวกเขามาทำเป็นภาพนำบล็อก


ขอบคุณของแต่งบล็อกโดย...

ไลน์สวยๆโดย...ญามี่ / ภาพกรอบ กรอบ goffymew / โค๊ตบล็อกสำหรัมือใหม่ กุ๊กไก่ / เฮดบล็อก เรือนเรไร /ไอคอน ชมพร / สีแต่งบล็อก Zairill /ภาพไอคอนRainfall in August / แบนด์..การ์ตูน ไลน์น่ารักๆๆจาก... oranuch_sri Mini Icon goragot


เครดิตภาพบีจี เรือนเรไร


เครดิตภาพไลน์ ญามี่
Relax Music - Chill Bossa Nova - Guitar Bossa Nova Instrumental

出典: フリー百科事典『ウィキペディア(Wikipedia)』

เท่าที่ดูๆรายละเอียดใน วิกิพีเดีย ดอกไม้ชนิดนี้มีด้วยกัน สี่หรือห้าสายพันธุ์ เข้าใจว่าที่ใกล้ๆบ้านตรงรั้วของโรงเรียนเคยเจอตอนไปเดินเล่น เคยหักกิ่งและดอกของมันกลับมาบ้านด้วย แต่เพราะไม่ทราบชื่อ... จำได้ว่าดอกของมันมีกลิ่นหอมโบไดจู

ดอกโบไดจูกำลังเบ่งบาน มีถิ่นกำเนิดในประเทศจีน Malvaceae. เอไซ ผู้ก่อตั้งนิกายรินไซ ได้นำมันกลับมายังประเทศญี่ปุ่นในปี ค.ศ. 1168 ด้วยเหตุนี้จึงมักพบเห็นในวัด ผลมีลักษณะเป็นทรงกลม แข็ง และมีลูกปัด
ภาษาดอกไม้คือความรักที่ผูกมัดที่ประตูสวนของสวน Higo Hosokawa กลิ่นหอมหวานก็ลอยมา มีป้ายชื่อ Bodaiju (ต้นโพธิ์: Malvaceae linden) มีการกล่าวกันว่ามีถิ่นกำเนิดในประเทศจีนและนำกลับมายังญี่ปุ่นด้วยคำสอนของเซนและเมล็ดพืชชาเมื่อ Eisai ศึกษาในต่างประเทศในประเทศจีน
Tilia maximowicziana (ชื่อวิทยาศาสตร์: Tilia maximowicziana) เป็นไม้ผลัดใบในสกุล Linden ในวงศ์ Tiliaceae

Lindens รวมอยู่ในตระกูล Malvaceae ในระบบการจำแนกพืช APG ใหม่

คุณสมบัติ
ต้นไม้ผลัดใบ. ต้นไม้มักจะสูง 6-8 เมตร แต่บางต้นก็สูง 25 เมตร เปลือกของลำต้นมีสีเทาเข้มถึงเทาอมม่วง-เทาเข้ม และเมื่อมันกลายเป็นต้นไม้เก่า เปลือกจะตื้นและแตกออกเป็นแนวตั้ง กิ่งอ่อนมีขนหนาแน่นสีเหลืองน้ำตาลอ่อน ใบสลับกัน ก้านใบยาว 4.5-7 ซม. และมีขนรูปดาวสีเทาอมเทาขึ้นอย่างหนาแน่น ใบมีดยาว 7-13 ซม. กว้าง 6-11 ซม. มีลักษณะเป็นวงกลมบิดเบี้ยว สั้นและแหลมที่โคน ปลายใบบิดเบี้ยวเป็นรูปหัวใจหรือเป็นฟันเลื่อย มีฟันเลื่อยที่ขอบ พื้นผิวด้านหน้าของใบไม่มีขน ส่วนด้านหลังมีสีขาวอมเทา มีขนอ่อนรูปดาวขึ้นหนาแน่น ขนเวลลัสสีน้ำตาลอ่อนงอกขึ้นอย่างหนาแน่นที่โคนของเส้นเลือดด้านข้างที่ด้านหลัง


ฤดูออกดอกคือตั้งแต่มิถุนายนถึงกรกฎาคม ช่อดอกยาว 6-10 ซม. ห้อยลงมาจากด้านข้างของโคนก้านใบ และติดดอกสีเหลืองซีดหลายสิบดอกขึ้นไปที่ปลาย ใบประดับรูปวงรีแคบรวมกันบนแกนของช่อดอกและกาบจะยาว 5-8 ซม. ในเวลาออกดอกและยาว 6-10 ซม. ที่ผลมีขนรูปดาวหนาแน่นทั้งสองด้าน มันเติบโตบนกาบ และมีด้ามสั้นยาวที่ฐาน 2-5 มม. มีกลีบเลี้ยง 5 กลีบ รูปใบหอกยาว 6-7 มม. ปลายแหลม มีขนยาวอยู่ด้านใน และมีขนรูปดาวหนาแน่นด้านหลัง กลีบดอกมีสีเหลืองซีด มี 5 กลีบ วงรีแคบ ยาวประมาณ 8 มม. และปลายทู่เล็กน้อย เกสรตัวผู้ยาวประมาณ 5 มม. และมีเกสรตัวผู้แยกออกจากกันหลายตัว ภายในกลีบมี 5 staminodes ซึ่งเป็นกลีบรูปไม้พายและสั้นกว่ากลีบ มีรังไข่ 5 อัน แต่ละอันมี 2 ออวุล 1 อันยาว สติกมาตื้นและแบ่งออกเป็น 5 ส่วน ผลเป็นถั่วรูปทรงกลมหรือวงรี มีความยาว 10-15 มม. มีสัน 5 แฉก และมีขนสั้นสีเทาแกมขาวที่โตหนาแน่น สุกประมาณเดือนตุลาคม ภายในมีเมล็ดเดียวไม่มีขาด inside


การแพร่กระจายและสภาพแวดล้อมที่กำลังเติบโต
มีการแพร่กระจายในภูมิภาค Tohoku, Hokuriku และภาคเหนือของ Kanto ของ Hokkaido และ Honshu ประเทศญี่ปุ่น และเติบโตในป่าผลัดใบในภูเขา


ใช้
นิยมปลูกเป็นสวนต้นไม้ เส้นใยเปลือกไม้ใช้เป็นวัตถุดิบในการทำเชือก ผ้า และกระดาษญี่ปุ่น วัสดุที่ใช้เป็นวัสดุก่อสร้างและวัสดุอุปกรณ์Create Date : 05 มิถุนายน 2564
Last Update : 5 มิถุนายน 2564 14:14:36 น.
Counter : 237 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
ชาลีไดอารี่ ... แมวก็มีหัวใจ* ฟ้าใสวันใหม่
(11 ม.ค. 2564 14:18:16 น.)
:: กะก๋าแนะนำหนังสือ - โจน :: กะว่าก๋า
(8 ม.ค. 2564 06:29:08 น.)
วัดประจำชาวไทลื้อ SertPhoto
(12 ม.ค. 2564 16:24:39 น.)
10 มค 64 นางพญาเสือโคร่ง - Wild Himalayan Cherry mcayenne94
(10 ม.ค. 2564 21:47:42 น.)

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณหอมกร


Knowledge-dd.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 4149951
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]

บทความทั้งหมด