ฝรั่งคนนี้จะประกาศให้ชาวโลกได้รู้"ผมรักในหลวง"
อดีตนักปั่นจักรยานทีมชาติอังกฤษ มร.อลัน เบท ฝรั่งหัวใจไทย วัย 45 ปี ปั่นจักรยานรอบโลก เส้นทาง 29,500กม.รอบโลก ผ่าน 110 เมืองสำคัญ ใน 19 ประเทศเป็นตัวแทน ประกาศความรักอันยิ่งใหญ่ของคนไทยที่มีต่อในหลวง ให้ชาวโลกรับรู้

ปั่นจักรยานรอบโลกในระยะทางที่ไกลที่สุดด้วยระยะเวลาที่ สั้นที่สุด ที่ทำด้วยความรักและเทิดทูนของคนธรรมดาคนหนึ่ง ที่มีต่อ “พ่อ” ของแผ่นดินไทย

ตลอดระยะเวลากว่า 5 ปีที่ตนย้ายมาอาศัยอยู่ในประเทศไทยได้เห็น ได้ซึมซับ และได้มีโอกาสเรียนรู้พระจริยวัตรอันงดงามของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ได้เห็นพระปรีชาในศาสตร์หลายๆ ด้าน และพระราชกรณียกิจที่เป็นไปเพื่อความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นของคนไทยอย่างแท้จริง พระองค์ทรงเป็นแบบอย่างที่ดี และเป็นแรงบันดาลใจให้ตนฝ่าฟันความยากลำบากมาแล้วนับครั้งไม่ถ้วน

ครั้งนี้ ตนจะขี่จักรยานรอบโลกเพื่อประกาศให้โลกได้รับรู้ถึงความรักที่คนไทยมีต่อพระองค์ท่านและตนจะมุ่งมั่นสร้างสถิติโลกใหม่ให้ได้
เพราะทุกครั้งที่มีการกล่าวถึงสถิติที่ตนจะสร้างใหม่นี้ทั้งโลกจะได้รับรู้ถึงพระมหากรุณาธิคุณที่พระองค์ท่านทรงมี ต่อชาวไทย
และสังคมโลกตราบนานเท่านาน


รายการ ฉันรักเมืองไทย


ขำอลันบีบมะนาวทำผัดไทย

อลันทำหลายเรื่องเดินตามรอยทางท่านแนวทางในหลวง เช่น โครงการช่วยเหลือเด็ก ๆ "ลองดูเงียบคุณจะได้ยินเสียงท่าน"
อลันรู้เรื่องในหลวงจากเรื่อง คุณทองแดง ที่พระองค์ท่านมอบชีวิตใหม่ให้

อลันห้อยเหรียญในหลวงเสมือนห้อยพระป้องกันอุปสรรค พระองค์ท่านทุ่มแรงกายแรงใจทรงทำงานหนักโดยไม่คิดถึงพระองค์เอง เพื่อคนไทยมาตลอด มีพระองค์ท่านเป็นพ่อคอยดูแลเรา

รายการเจาะใจ
https://www.youtube.com/watch?v=1PeGwQiB35A&feature=related


ติดตามอลันได้ที่
เวบ
//www.worldcyclingrecord.com/


ที่เวบกดปุ่มเพื่อดูแต่ละจุดการเดินทางปั่นได้รถข้างหลังคาดว่าเป็นรถ Serviceทวิตเตอร์
//twitter.com/alanbate

Facebook

//www.facebook.com/alanbate#!/pages/Alan-Bate-CYCLING-AROUND-THE-PLANET-WORLD-RECORD-ATTEMPT-2010/258291427396?ref=ts


ตอนนี้อลันปั่นสำเร็จแล้ว

"อลัน เบท" หนุ่มนักปั่นชาวอังกฤษถวายพ่อหลวง ปั่นจักรยานทำลายสถิติโลกถึงกรุงเทพฯ แล้ว เมื่อวันพุธ ที่ 4 สิงหาคมที่ผ่านมา

"อลัน เบท" หรือนายอิสระ ได้วางแผนไว้ว่า จะเริ่มปั่นจักรยานตั้งแต่ลานพระบรมรูปทรงม้า แล้วลงใต้ไปสู่ประเทศมาเลเซีย สิงคโปร์ นั่งเครื่องบินข้ามไปยังออสเตรเลีย ปั่นต่อไปที่นิวซีแลนด์ ซานฟราสซิสโก นิวยอร์ก แคนาดา อาร์เจนตินา อุรุกวัย บราซิล โปรตุเกส สเปน ฝรั่งเศส ลอนดอน ย้อนกลับไปฝรั่งเศสอีกครั้ง เพื่อข้ามฝั่งไปยังเนเธอร์แลนด์ เบลเยี่ยม เยอรมนี ตุรกี อินเดีย พม่า และมุ่งสู่เชียงของ ก่อนจะมาสิ้นสุดระยะทางที่กรุงเเทพฯ อันเป็นจุดเริ่มต้นอีกครั้ง ซึ่ง "อลัน เบท" ได้เริ่มปั่นสองล้อคู่ใจ ออกเดินทางไปแล้วตั้งแต่วันที่ 31 มีนาคมที่ผ่านมา

ก่อนหน้านั้น "อลัน เบท" ได้รายงานความคืบหน้าการเดินทางของเขาผ่านเฟซบุ๊ค ของเขาเอง ว่าได้ปั่นสองล้อคู่ใจผ่านทวีปออสเตรเลียเป็นที่เรียบร้อย และ เมื่อช่วงปลายเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา เขาได้เดินทางไปถึงโรงพยาบาล Mount Auburn ในประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นสถานที่ประสูติของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พร้อมถ่ายภาพ และเขียนข้อความแสดงความประทับใจที่ได้มาถึง ณ ที่แห่งนี้มาฝากชาวไทย

จากนั้น "อลัน เบท" ได้มุ่งหน้าปั่นจักรยานต่อไปยังทวีปอเมริกาใต้ ผ่านประเทศอาร์เจนตินา อุรุกวัย และถึงบราซิล ในวันที่ 75 ของการเดินทาง โดยมีรถ Service ติดตาม เพื่ออำนวยความปลอดภัย และเก็บภาพภารกิจอันน่าประทับใจครั้งนี้ และผ่านไปยังประเทศโปรตุเกส สเปน ฝรั่งเศส อีกหลายประเทศในยุโรป ก่อนวก กลับเข้าเอเชีย เดินทางสู่เชียงของ จังหวัดเชียงราย ปั่นจากเชียงรายผ่านจังหวัดแพร่ อุตรดิตถ์ พะเยา นครสวรรค์ ชัยนาท พระนครศรีอยุธยา ปทุมธานี และมาสิ้นสุดที่ประตูวิเศษไชยศรี พระบรมมหาราชวัง ที่กรุงเทพมหานครเมื่อวานนี้ ใช้เวลาทั้งสิ้น 113 วัน รวมระยะทาง 29,400 กม. ถือเป็นการทำลายสถิติโลกที่เคยมีนักปั่นจักรยานทำไว้ 165 วัน

ท่ามกลางการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากภรรยา และเพื่อนนักปั่นชาวไทยจำนวนมาก โดย อลัน เบท ได้ประกาศก้องว่า "ผมรักพ่อ" สร้างความปลาบปลื้มใจให้คนไทยเป็นอย่างยิ่ง

ทั้งนี้ อลัน เบท ยังเผยด้วยว่า ระหว่างทางเจออุปสรรคมากมาย ทั้งการขู่ฆ่าในประเทศออสเตรเลีย และโดนกิ่งไม้ฟาดจนล้มป่วยที่ลอสแองเจลิส แต่เขาก็ไม่ท้อ เมื่อนึกถึงพระมหากรุณาธิคุณที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่มีต่อพสกนิกร เขาจึงคิดว่าควรทำอะไรสักอย่างบ้างเช่นกัน

บราซิล
อ้างอิง

//www.pantip.com/cafe/chalermthai/topic/A9436396/A9436396.html#82Create Date : 14 กรกฎาคม 2553
Last Update : 5 สิงหาคม 2553 18:15:14 น.
Counter : 1778 Pageviews.

0 comments
ว่าด้วยเพลงประภาส 3 นางฟ้าปากกว้าง
(12 ก.ค. 2564 23:15:01 น.)
หลานย่าโม : รุ่งฤดี แพ่งผ่องใส-แพรว รัตนาพร อุ้มสี
(29 มิ.ย. 2564 20:47:00 น.)
งามเอย...งามสมบรมราชินี haiku
(4 มิ.ย. 2564 22:52:31 น.)
ภาพสีน้ำสุดละเมียดของ Masato Watanabe ((๒) haiku
(8 พ.ค. 2564 14:20:19 น.)

Imaginer.BlogGang.com

เนเวอร์แลนด์
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 90 คน [?]

บทความทั้งหมด