"อีเกิ้ล" แมวจรจัดหนึ่งเดียว เข้าตึกไทยคู่ฟ้า

นึกถึงเจ้าอีเกิ้ล"เจ้าแมวตัวนี้ก็วิ่งไปข่วน กัด และพยายามจะเปิดประตูตึกไทยคู่ฟ้า จนเจ้าหน้าที่ด้านในต้องเปิดให้มันเข้าไป !"
นึกภาพเหมือนเจ้าเทาตอนขอเข้ามาอยู่ด้วยเลย จนเราใจอ่อนต้องเปิดประตูให้เข้า
เครียดกันมาทั้งสัปดาห์ โดยเฉพาะ ผู้ที่ติดตามข่าวสารบ้านเมืองไม่ว่าฝ่ายไหน ความคิดแบบใดก็ตาม

แน่นอนว่าทำเนียบรัฐบาลถือเป็นศูนย์กลางของของข่าวสารบ้านเมืองของประเทศ เหตุก็เพราะเป็นที่อยู่ของนายกรัฐมนตรีเป็น ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี เป็นศูนย์กลางของการบริหารราชการแผ่นดิน การรักษาความปลอดภัยเข้มงวด

ยิ่งยุคนี้เรามีนายกรัฐมนตรีที่เป็นทหาร เข้ามาแก้ไขสถานการณ์บ้านเมือง ที่กำลังอยู่ในช่วงเปลี่ยนผ่าน-ตรึงเครียดสุดๆ ทำเนียบรัฐบาลยุคนี้ จึงเต็มไปด้วยนักข่าวและสื่อมวลชนจากหลากหลายสาขา จนรังนกกระจอกที่เดิมไม่พอ ต้องขยายเพิ่มอีก

มติชนออนไลน์ คุยกันเบาๆ ขอพามารู้จักขวัญใจสื่อทำเนียบตัวใหม่ เฉลยเลยครับว่า เป็นแมว


วันนี้ระหว่างที่นักข่าวติดตามรอดักสัมภาษณ์ นายกรัฐมนตรีในประเด็นการเมือง เศรษฐกิจ สังคม ตามปกติ ก็บังเอิญเหลือบไปเห็นแมวสีดำตัวเล็กๆ น่ารักมีปลอกคอสีเขียว เดินเล่นสนุกสนานๆอยู่บริเวณตึกไทยคู่ฟ้าทำเนียบรัฐบาล ซึ่งเป็นตึกที่ทำงานของนายกรัฐมนตรี และเป็นทางที่นายกรัฐมนตรีจะเดินผ่าน

ขณะที่มันกำลังนอนอยู่หน้าประตูตึกไทยคู่ฟ้า เจ้าแมวตัวนี้ก็วิ่งไปข่วน กัด และพยายามจะเปิดประตูตึกไทยคู่ฟ้า จนเจ้าหน้าที่ด้านในต้องเปิดให้มันเข้าไป !

ใช่แล้วครับ มันเป็นแมวตัวแรกและตัวเดียวที่สามารถเข้าไปในตึกซึ่ง แม้แต่นักข่าวหรือผู้ที่ไม่เกี่ยวข้อง ก็ไม่สามารถเข้าไปได้


จากการสอบถามข้อมูลของ นักข่าวทำเนียบรัฐบาล ทราบว่า แมวตัวสีดำ น่ารักตัวนี้ ถูกสื่อมวลชนบางส่วนเรียกว่า เจ้า "อีเกิ้ล" ซึ่งเป็นชื่อของปลอกคอที่เป็นภาษาอังกฤษว่า "eagle" นั่นเอง จนกระทั่งปัจจุบันเก็เรียกกันอย่างนั้นจนติดปาก

ในส่วนที่มาที่ไปนั้น เจ้าอีเกิ้ล เป็นแมวจรจัด ไร้บ้าน ไม่มีใครรู้ที่มาที่ไปของมัน ไม่รู้ว่าหลงมาจากไหน และใครเป็นเจ้าของ แต่เท่าที่สอบถาม ทราบมาว่ามันเพิ่งเข้ามาอยู่ทำเนียบรัฐบาล และปรากฏตัวไปทั่ว ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา


ผู้สื่อข่าวเล่าว่า ในช่วงการจัดงานตลาดกล้วยไม้ ทุกคนจะพบเจ้าอีเกิ้ล นอนอยู่กลางถนน และวิ่งเล่นไปทั่วงาน กระทั่งงานจบ

อีกสถานที่หนึ่งที่ทุกคนจะเห็นมันคือ ตึกนารีสโมสร ซึ่งเป็นสถานที่แถลงข่าวของรัฐบาลหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี เวลานักข่าวไปรอฟังโฆษกแถลง เจ้าอีเกิ้ลก็จะไปนอนเล่น วิ่งเล่นที่นั่น จนกลายเป็นที่เอ็นดูของนักข่าวเเละเจ้าหน้าที่ทำเนียบผู้สื่อข่าวทำเนียบเล่าอีกว่า ช่วงหลังเจ้าอีเกิ้ลเริ่มอ้อนๆ พยายามเข้ามาตากแอร์ในรังนกประจอก ซึ่งเป็นที่พักผ่อนของนักข่าวเสียแล้ว

นิสัยของเจ้าอีเกิ้ล คือเป็นแมวขี้อ้อน ชอบเอาหัวไปถูผู้คน ไปนอนบนโต๊ะหินอ่อนข้างรังผู้สื่อข่าวจนช่วงหลังๆ ชอบปรากฏตัวขณะที่ผู้สื่อข่าวกำลังสัมภาษณ์นายกรัฐมนตรี เจ้าอีเกิ้ลถึงขนาดวิ่งเล่น รอดขานักข่าว และเจ้าหน้าที่ไปทั่ว

บางคนก็เห็นมัน ชอบไปนั่งๆนอนๆ รอขบวนรถนายกฯตรงทางขึ้นตึกไทยคู่ฟ้า ในช่วงเช้าๆ จนเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องจับเพื่อไม่ให้มันวิ่งไปขวางขบวนรถนายกฯอย่างวันนี้ ผู้สื่อข่าวของเรา ก็เล่าว่า เจ้าอีเกิ้ลสามารถแอบเข้าไปในตึกไทยคู้ฟ้าได้ เพราะมีเจ้าหน้าที่เปิดให้เข้า ท่ามกลางสายตาของ นักข่าวที่เฝ้ารอทำข่าวนายกฯทุกคน จนมีคนเเซวกันว่า ให้จับตาดูว่านายกฯจะอุ้มเจ้าอีเกิ้ลออกมาไหม?

ขณะที่ในช่วงเย็น ผู้สื่อข่าวเล่าว่า เจ้าอีเกิ้ล ไปทะเลาะกับตัวเงินตัวทอง จนนักข่าวต้องอุ้มมันมานอนในรังนกกระจอก

ไม่มีใครรู้ว่าใครดูแลมัน และมันกินอยู่อย่างไร แต่ที่เห็นคือใครเจอมันก็พร้อมจะหยิบยื่นขนมในมือให้มันเสมอ เหลือแค่ น่าจะมีคนมาอุปการะมันเป็นแมวเลี้ยงซักที...

//www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1426852392


Create Date : 01 เมษายน 2558
Last Update : 1 เมษายน 2558 11:27:02 น.
Counter : 857 Pageviews.

0 comments
เรื่องเล่าแมว ๆ ... เมื่ออิตาลีได้แชมป์ฟุตบอลยูโร 2020 ฟ้าใสวันใหม่
(15 ก.ค. 2564 16:50:35 น.)
เด็กหญิงเกาลัด สายหมอกและก้อนเมฆ
(10 ก.ค. 2564 15:38:59 น.)
HBD Charlie อายุ 2 ขวบแล้วจ้า ฟ้าใสวันใหม่
(16 มิ.ย. 2564 08:17:44 น.)
เจ้านุ้งกับเวลาดีๆของเจ้าหล่อน ภาวิดา คนบ้านป่า
(14 มิ.ย. 2564 13:43:02 น.)

Imaginer.BlogGang.com

เนเวอร์แลนด์
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 90 คน [?]

บทความทั้งหมด