ภาพสีน้ำสุดละเมียดของ Masato Watanabe ((๒)เมื่อสี่ปีที่แล้วเคยอัพภาพสีน้ำผลงานของศิลปินชาวญี่ปุ่นคนโปรด คุณมาซาโตะ วาตานาเบะ (Masato Watanabe) อัพบล็อกอีกรอบ นำผลงานใหม่มาให้ชมกันค่ะ กดติดตามเพจภาพวาดของท่านไว้ เวลาเข้าเฟซก็จะเห็นภาพสีน้ำงาม ๆ เป็นระยะ ๆ ฝีมือสะบัดพู่กันงามละเมียดทุกภาพ แถมตอนนี้ในเพจยังลงภาพขั้นตอนการวาดไว้ด้วย หอบภาพสีน้ำงาม ๆ มาให้ชมเป็นบางส่วน ตามไปชมภาพอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่ลิงค์นี้ค่ะ Masato’s Watercolor


รวมคลิปสอนวาดภาพสีน้ำในยูทูบ
Watercolor Masato Watanabe

บล็อกภาคแรกที่เคยอัพไว้
สีน้ำสุดละเมียดของ Masato Watanabe
มาซาโตะ วาตานาเบะ ศิลปินวาดภาพสีน้ำ อาศัยอยู่ในอาชิยะ เมืองเล็ก ๆ ในจังหวัดเฮียวโงะ ประเทศญี่ปุ่น เขาฝึกฝนวาดทัศนียภาพและภาพประกอบนานกว่า ๒๕ ปี ในปี ๒๕๕๒ ได้ค้นพบว่าตัวเองชอบวาดภาพสีน้ำ เพราะชอบความโปร่งใสของเทคนิคการวาดแบบนี้ เขาชำนาญการวาดภาพสีน้ำด้วยเทคนิคง่าย ๆ ไปจนถึงเทคนิคยาก ๆ หกปีให้หลัง วาตานาเบะวาดภาพด้วยการสร้างฉากซับซ้อนอย่างน่าพิศวงของญี่ปุ่น มีลายเส้นที่คมชัด ดูแล้วไม่น่าเชื่อว่าจะเป็นภาพที่วาดด้วยสีน้ำ

อาชิยะเป็นเมืองที่ติดน้ำและตั้งอยู่ใกล้ท่าเรือโกเบ จึงเห็นเรือกับทะเลได้บ่อยในผลงานของมาซาโตะ เขามักจะวาดทัศนียภาพของเมืองโกเบและเกียวโต นอกจากนั้นก็จะวาดฉากชีวิตประจำวัน เช่น โบกี้รถไฟแล่นผ่านรถจักรยานยนต์ที่หยุดอยู่นอกร้านอาหารขนาดเล็ก, กลุ่มของจักรยานที่ขี่ไปตามถนน, ภาพเมือง, ยานพาหนะ และท่าเรือ เป็นต้น ปัจจุบัน มาซาโตะ เป็นสมาชิกสมาคมช่างภาพสีน้ำแห่งญี่ปุ่น


ข้อมูลจาก
spoon-tamago.com

x


ภาพจาก
FB Masato Watanabe


บีจีจากคุณเนยสีฟ้า กรอบจากคุณ KungHangGerman ไลน์จากคุณญามี่

Free TextEditor
Create Date : 08 พฤษภาคม 2564
Last Update : 8 พฤษภาคม 2564 14:20:19 น.
Counter : 833 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
ผ้าพระบฏวัดหัวเตย Phra bot Wat Hua Toei, Pattalung nanakawaii
(21 ก.ค. 2564 12:24:37 น.)
The Little Horses by Aaron Copland ปรศุราม
(30 มิ.ย. 2564 11:58:03 น.)
:: เนิบนาบและสาบสูญ ตอนที่ 3 :: กะว่าก๋า
(30 มิ.ย. 2564 05:51:43 น.)
:: ความทรงจำหมายเลขสองและอุบัติเหตุทางอารมณ์ ตอนที่ 7 :: กะว่าก๋า
(27 มิ.ย. 2564 06:41:32 น.)

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณnonnoiGiwGiw, คุณฟ้าใสวันใหม่, คุณโอน่าจอมซ่าส์, คุณภาวิดา คนบ้านป่า, คุณThe Kop Civil, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณสองแผ่นดิน, คุณtoor36, คุณมาช้ายังดีกว่าไม่มา, คุณโอพีย์, คุณSweet_pills, คุณหอมกร, คุณkatoy, คุณกะว่าก๋า, คุณบาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน, คุณ**mp5**, คุณปรศุราม, คุณแมวเซาผู้น่าสงสาร, คุณmariabamboo, คุณnpsr_gb, คุณmultiple, คุณเริงฤดีนะ, คุณกาบริเอล, คุณตะลีกีปัส, คุณTui Laksi, คุณอาจารย์สุวิมล, คุณออโอ, คุณชีริว, คุณSertPhoto, คุณnewyorknurse, คุณkae+aoe, คุณอุ้มสี, คุณร่มไม้เย็น, คุณInsignia_Museum, คุณไวน์กับสายน้ำ, คุณจันทราน็อคเทิร์น, คุณทูน่าค่ะ, คุณดาวริมทะเล, คุณtuk-tuk@korat


Haiku.BlogGang.com

haiku
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 158 คน [?]

บทความทั้งหมด