ปิดหน้าประวัติศาสตร์ทีม F1 ของครอบครัววิลเลียมส์
หลังจากครอบครัววิลเลียมส์ได้ขายบริษัท วิลเลียมส์ กรังด์ปรีซ์ เอ็นจิเนียริ่ง ซึ่งรวมถึงทีมฟอร์มูล่าวัน ให้กับดอริลตันแคปิตอล บริษัทลงทุนจากอเมริกาเมื่อเดือนที่แล้ว วันนี้ แคลร์ วิลเลียมส์ รองทีมบอส ประกาศลงจากตำแหน่ง และครอบครัววิลเลียมส์จะยุติบทบาทในทีม หลังจบอิตาเลียน กรังด์ปรีซ์ สุดสัปดาห์นี้

เซอร์ แฟรงก์ วิลเลียมส์ อยู่ในตำแหน่งทีมบอสในฟอร์มูล่าวันมายาวนาน โดยปีนี้อยู่ในตำแหน่งเป็นปีที่ 51 แล้ว นับตั้งแต่ทีมแฟรงก์วิเลียมส์เรซซิ่งคาร์ (1969-1975) และโวล์ฟ-วิลเลียมส์เรซซิ่ง (1976) จนมาถึงวิลเลียมส์เรซซิ่ง (1977-ปัจจุบัน) ถึงแม้การดำเนินงานทุกวันนี้จะส่งต่อให้ลูกสาว แคลร์ วิลเลียมส์ รับหน้าที่ดูแลตั้งแต่ปี 2013 ก็ตาม โดยสัปดาห์นี้จะเป็นสัปดาห์สุดท้ายของครอบครัววิลเลียมส์ในการแข่งขันฟอร์มูล่าวัน หลังผ่านมา 43 ปี และลงแข่งขันกรังด์ปรีซ์มาทั้งสิ้น 739 ครั้ง

จากการแข่งขันสนามแรก วันที่ 8 พฤษภาคม 1977 ในสนามฆารามาของสเปน นับถึงปัจจุบันวิลเลียมส์ชนะการแข่งขันมาแล้ว 114 ครั้ง คว้าตำแหน่งโพลได้ 128 ครั้ง และเวลาต่อรอบเร็วที่สุดในการแข่งขัน 133 ครั้ง โดยเป็นแชมป์โลกประเภททีมผู้สร้าง 9 ครั้ง และมีนักขับของทีมเป็นแชมป์โลกมา 7 ครั้ง นอกจากเป็นทีมหนึ่งที่ประสบความสำเร็จสูงสุดแล้ว พวกเขายังเป็นทีมที่อยู่ในฟอร์มูล่าวันยาวนานที่สุดเป็นอันดับที่ 3

 


แคลร์ วิลเลียมส์ กล่าวว่าจากที่อนาคตของทีมมีความมั่นคงแล้ว เธอคิดว่าขณะนี้เป็นเวลาที่เหมาะสมที่ครอบครัววิลเลียมส์จะยุติบทบาทบริหารทีม ในฐานะตัวแทนของเซอร์ แฟรงก์ วิลเลียมส์และครอบครัว เธอรู้สึกขอบคุณที่ได้รับการสนับสนุนด้วยดีเสมอมาทั้งจากเพื่อนร่วมแพดด็อกและแฟนๆ ทั่วโลก แต่เหนืออื่นใดต้องขอขอบคุณทุกคนที่ทำงานให้กับวิลเลียมส์ทั้งในอดีตและปัจจุบัน ทุกคนเป็นดั่งนักรบของทีมอย่างแท้จริงและขอให้โชคดีในภายภาคหน้า ฟอร์มูล่าวันเป็นชีวิตของครอบครัววิลเลียมส์มายาวนาน ขณะนี้ถึงเวลาแล้วที่พวกเขาจะเริ่มบทใหม่ของชีวิต

สำหรับการลงจากตำแหน่ง แคลร์บอกว่าไม่ใช่เรื่องที่ทำใจได้ง่าย เธอเองอยากจะดูแลทีมและสืบทอดมรดกของครอบครัววิลเลียมส์ไปสู่รุ่นต่อไป แต่ทีมวิลเลียมส์จำเป็นต้องมีผู้ลงทุนรายใหม่ด้วยปัจจัยหลายประการ ซึ่งหลายเรื่องอยู่เหนือการควบคุมของทีม จึงทำให้ต้องขายทีมให้กับดอริลตันแคปิตอล ด้วยคำนึงถึงทีมและบุคลากรของพวกเขาเป็นอันดับแรก การตัดสินใจนี้นับว่าถูกต้องแล้ว เพราะได้เจอคนที่ใช่ที่จะสามารถนำวิลเลียมส์กลับสู่แถวหน้า โดยยังรักษาความเป็นวิลเลียมส์ต่อไป

ในส่วนของเธอตัดสินใจก้าวลงจากตำแหน่ง เพื่อเปิดทางให้ดอริลตันได้เริ่มต้นใหม่ในฐานะเจ้าของใหม่ เธอรักและขอบคุณทุกนาทีที่ได้มีโอกาสอยู่ตรงนี้ ซึ่งฟอร์มูล่าวันเป็นกีฬาที่ท้าทายอย่างยิ่ง เธอขอขอบคุณดอริลตันที่สนับสนุนและเข้าใจการตัดสินใจของเธอครั้งนี้ และขอขอบคุณแฟนๆ ที่เคียงข้างกันมาตลอดทั้งยามสุขและยามทุกข์ สำหรับทุกคนในวิลเลียมส์จะเป็นครอบครัวของเธอเสมอ ได้คอยให้กำลังใจกันมาตลอดในเวลาที่ยากลำบาก ซึ่งเธอจะคิดถึงพวกเขามากที่สุด

เธอหวังเป็นอย่างยิ่งว่าด้วยการตัดสินใจทั้งหมดนี้จะทำให้ทีมได้รับความสำเร็จอย่างที่คู่ควร และสุดท้าย เธอขอขอบคุณพ่อของเธอสำหรับทุกสิ่งทุกอย่างที่มอบให้กับทีม ให้กับฟอร์มูล่าวัน และครอบครัววิลเลียมส์*ข้อมูลและภาพจาก twitter.com/WilliamsRacingCreate Date : 03 กันยายน 2563
Last Update : 3 กันยายน 2563 23:48:16 น.
Counter : 294 Pageviews.

0 comments
Blog 76 (S20) Rafael Nadal คว้าแชมป์บนคอร์ทดิน รายการ Barcelona Open เป็นสมัยที่ 12 เริงฤดีนะ
(27 เม.ย. 2564 12:34:27 น.)
ฮาล์ฟที่ 5 (บุรีรัมย์มาราธอน) The Kop Civil
(20 เม.ย. 2564 21:46:25 น.)
☆ได้รับโล่รางวัล...โครงการ “Bloggang Popular Award #16/2563”☆ ไว้เรียบร้อยแล้วค่ะ Tui Laksi
(27 มี.ค. 2564 15:00:31 น.)
YONEX All England Open Badminton Championships 2021 The Kop Civil
(22 มี.ค. 2564 13:46:26 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

F1star.BlogGang.com

finishline
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 110 คน [?]

บทความทั้งหมด