บตท.จัดสินเชื่อบ้านดอกเบี้ยคงที่ 10 ปี


นางวสุกานต์ วิศาลสวัสดิ์ กรรมการและผู้จัดการ บรรษัทตลาดรองสินเชื่อที่อยู่อาศัย (บตท.) เปิดเผยว่า บตท.ได้เปิดตัวสินเชื่อบ้านดอกเบี้ยคงที่ 10 ปี เป็นครั้งแรกของ บตท. เพื่อให้ลูกค้าดี มีวินัยในการชำระเงินกู้มีสิทธิได้ใช้บริการ โดยเริ่มตั้งแต่ต้นปี 2561 ที่ผ่านมา ซึ่งลูกค้าส่วนใหญ่พอใจมากเพราะช่วยให้เขาวางแผนการเงินได้ดีขึ้น ไม่ต้องกังวลกับภาระจ่ายที่อาจผันผวนขึ้นลงตามอัตราดอกเบี้ยที่สูงขึ้น เป็นการช่วยลูกค้าผ่อนจ่ายเงินที่แน่นอนตลอด 10 ปี

นอกจากนี้ ยังเป็นการสร้างวินัยทางการเงินให้กับลูกค้าอีกทางหนึ่งด้วย ซึ่งการส่งเสริมสินเชื่อบ้านดอกเบี้ยคงที่ระยะยาวนั้น บตท.จะใช้ประโยชน์จากการจัดหาเงินทุนจากตลาดทุนโดยออกตราสารหนี้ตามหลักการแปลงสินทรัพย์เป็นหลักทรัพย์ตามพันธกิจของ บตท.

ทั้งนี้ บตท.มียอดลูกค้าสินเชื่อบ้านที่รับซื้อมาจากธนาคารที่ต้องดูแลอย่างใกล้ชิด เพราะถ้าลูกค้าออกจาก บตท.ไปแล้วจะไม่สามารถเข้ามาใช้บริการได้โดยตรง เนื่องจาก บตท.เป็นตลาดรองไม่สามารถปล่อยสินเชื่อได้เหมือนธนาคารต่างๆ เรามีแหล่งเงินทุนจากการออกตราสารหนี้เพื่อระดมเงินจากตลาดทุน นำมาซื้อ สินเชื่อจากธนาคารอีกทอดหนึ่ง เพื่อให้เกิดการหมุนเวียนในระบบสินเชื่อที่อยู่อาศัย

"สินเชื่อนี้ออกมาเพื่อตอบโจทย์เรื่องความผันผวนของอัตราดอกเบี้ยในปัจจุบันที่มีแนวโน้มสูงขึ้น และที่สำคัญเป็นการช่วยลดความเสี่ยงให้กับลูกค้า บตท." นาง วสุกานต์ กล่าว

ขอบคุณข้อมูลจาก : หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์

ภาพจาก : FB : บรรษัทตลาดรองสินเชื่อที่อยู่อาศัย SMC


ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ :  Thaihomeonline.com หรือ Line@ : thaihomeonline

- ครบเครื่องเรื่องบ้าน คอนโด การลงทุน 

คลิกเลย : https://www.thaihomeonline.com

Create Date : 28 มีนาคม 2561
Last Update : 28 มีนาคม 2561 16:23:11 น.
Counter : 169 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Cmchome.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 3757202
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด