ฮวงจุ้ยห้องใต้ดิน


1209-01

     แม้คนไทยอาจจะไม่ค่อยคุ้นกับห้องใต้ดินเท่าไหร่นัก แต่ใช่ว่าห้องใต้ดินจะไม่ส่งผลต่อเรื่องของฮวงจุ้ยนะคะ เพราะเป็นข้อบัญญัติที่พูดเอาไว้ชัดเจนว่า "ห้ามทำ" เลยทีเดียว เพราะถือว่าบ้านที่มีห้องใต้ดิน จะมีเรื่องวิบัติเกิดขึ้นกับบ้านหลังนั้น แม้จะฟังดูน่ากลัว แต่หากใครที่คิดจะสร้างห้องใต้ดินขึ้นในบ้าน ลองมาวิเคราะห์ดูข้อดีข้อเสียกันก่อนดีกว่าค่ะ

     ในทางฮวงจุ้ยให้คำอธิบายเอาไว้ว่า บ้านที่มีห้องใต้ดิน เปรียบเสมือนขุดหลุมฝังศพเอาไว้ในบ้าน ยิ่งทำห้องใต้ดินเป็นห้องนอนด้วยแล้วจะเข้าข่ายนี้พอดี ห้องที่อยู่ใต้ดินจะก่อสภาพอินชี่ หรือสภาพที่นิ่งตายขึ้นภายในบ้าน นอกจากนี้ยังทำให้ฐานบ้านมีช่องมีรู ก่อสภาพเคลื่อนไหวไม่มั่นคง ส่งผลกระทบต่อเจ้าของบ้านในเรื่องสุขภาพ การทำงาน และครอบครัว อีกด้วย ส่วนข้อดีก็คือ เราจะมีพื้นที่ใช้สอยเพิ่มขึ้นในบ้าน

     แต่หากยังมีคนที่อยากจะได้ห้องใต้ดินอยู่ ยังจะสามารถทำได้หรือไม่ ก็คงต้องตอบว่า ทำได้นะคะ แต่ต้องมีเงื่อนไขว่า ห้ามทำเป็นห้องที่มีคนอยู่ แม้ว่าจะคิดถึงในแง่ที่ว่า ทำแค่เป็นห้องเก็บของ ก็ไม่คุ้มค่ะ เพราะถึงแม้ว่าจะทำเป็นห้องเก็บของอย่างเดียว ก็ยังมีผลกระทบต่อคนในบ้านได้เช่นเดียวกัน ยิ่งทำห้องใหญ่โตแค่ไหน ผลกระทบก็ยิ่งมากตามไปด้วย เพราะเป็นห้องที่ไม่ได้ใช้ประจำ นานๆจะลงไปใช้สักครั้งหนึ่ง เรื่องของฝุ่น ความอับชื้น พวกแมลงนานาชนิด ย่อมส่งผลเสียมากกว่าผลดีอย่างไม่ต้องสงสัยเลยน่ะนะคะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : baansanruk
ภาพจาก : pinterest


ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ :  Thaihomeonline.com หรือ Line@ : thaihomeonline - ครบเครื่องเรื่องบ้าน คอนโด การลงทุน 

คลิกเลย : https://www.thaihomeonline.com
Create Date : 07 มิถุนายน 2561
Last Update : 7 มิถุนายน 2561 15:13:06 น.
Counter : 291 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Cmchome.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 3757202
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด