5 ไอเดียแต่งบ้านจากของตกแต่งที่ทั้งสวยทั้งหอม


5 ไอเดียแต่งบ้านจากของตกแต่งที่ทั้งสวยทั้งหอม

               หน้าหนาวอย่างนี้มาเติมความสดชื่นให้บ้านกันดีกว่า ต้นไม้ไม่ผลัดใบเป็นต้นไม้จำพวกหนึ่งที่เหมาะจะนำมาใช้ตกแต่งบ้านในฤดูหนาว เพราะคงความสดชื่นของใบไว้ได้ตลอดทั้งปี ไม่ว่ามองกี่ทีใบก็ยังเขียวขจีเหมือนเดิม เลือกใช้ต้นยูคาลิปตัสก็ไม่เลวนะ เพราะนอกจากมีใบที่เขียวสดแล้ว ยังส่งกลิ่นหอมผ่อนคลายอีกด้วย วันนี้ Lily เพื่อนของเราจากออสเตรียมีไอเดียแต่งบ้านด้วยยูคาลิปตัสมาแบ่งปันกับทุกคนแขวนประดับไว้บนเพดานก็ได้ บนผนังก็ดี
          ทดลองใช้เทคนิคการประดับตกแต่งบ้านหลายๆ เทคนิคหน่อย เช่น นำกิ่งยูคาลิปตัสไปใส่กรอบ หรือนำมาแปลงโฉมให้เป็นโมบาย เป็นต้น 'ฉันชอบหาวัสดุใหม่ๆ มาสร้างสรรค์ของแต่งบ้านคู่กับยูคาลิปตัสค่ะ อย่างนำกิ่งที่ตากแห้งดีแล้วไปประดับให้รอบห่วงกลมๆ เพื่อทำเป็นโมบาย'ผสมผสานกลิ่นหอมต่างๆ เข้าด้วยกัน
           Lily จัดเทียนหอมหลายๆ อันรวมกันแล้ววางไว้คู่กับหรีดประดับขนาดเล็กจากก้านอบเชยและกิ่งยูคาลิปตัส เพื่อทำเป็นของแต่งบ้าน เคล็ดลับคือ เขย่ากิ่งยูคาลิปตัสเล็กน้อยในระหว่างที่จัดวางเพื่อให้ได้กลิ่นหอมชัดเจนของแต่งบ้านจากวัสดุธรรมชาติที่ใช้ได้ตลอดทั้งปี
         กิ่งยูคาลิปตัสแห้งนั้นรักษาสีสันเดิมไว้ดีดี จึงเหมาะให้นำมาใช้ทำของแต่งบ้าน 'หน้าหนาวปีที่แล้ว ฉันทำหรีดประดับจากกิ่งยูคาลิปตัสแห้งเอาไว้แต่งครัว ขนาดแขวนไว้ที่เดิมตลอดปีก็ยังสวยเหมือนเดิมเลย'กลิ่นหอมผ่อนคลายที่เหมาะกับห้องแห่งการพักผ่อน
          ต้นไม้และไม้ประดับเป็นตัวช่วยฟอกอากาศได้ดี จึงเหมาะจะนำมาแต่งห้องนอนซึ่งเป็นห้องแห่งการพักผ่อน 'ฉันแขวนกิ่งยูคาลิปตัสไว้กับลวดเส้นบางเหนือหัวเตียงเพื่อให้กลิ่นหอมอ่อนๆ ช่วยทำให้บรรยากาศในห้องนอนสงบและผ่อนคลาย'

ฉันชอบทั้งสีและกลิ่นของยูคาลิปตัส และชอบที่เรานำกิ่งยูคาลิปตัสมาใช้ประโยชน์ได้หลายอย่างทั้งแบบแห้งและแบบสด'

Lilly - Copywriter และ Blogger จากประเทศออสเตรีย
เราอยากเห็นลูกค้าดัดแปลงสินค้าและสร้างงานศิลปะของตนเอง แต่หากคุณปรับเปลี่ยนหรือดัดแปลงสินค้าของอิเกีย ทำให้สินค้าดังกล่าวไม่สามารถนำกลับมาขายหรือใช้งานตามวัตถุประสงค์เดิมได้อีก เงื่อนไขการรับประกันสินค้าดังกล่าวจะสิ้นสุดลง และอิเกียจะไม่สามารถรับคืนสินค้าจากคุณได้

Create Date : 02 ตุลาคม 2560
Last Update : 2 ตุลาคม 2560 10:01:29 น.
Counter : 783 Pageviews.

0 comments
★มือใหม่หัดปลูกแคคตัส และ ไม้อวบน้ำ :กิจกรรมใหม่ ช่วงโควิดเวฟ 3★ Tui Laksi
(15 เม.ย. 2564 16:05:08 น.)
สุขสันต์วันสงกรานต์ ๒๕๖๔ & ขอบคุณเพื่อนบล็อกอีกครั้งค่ะ haiku
(13 เม.ย. 2564 04:26:44 น.)
กักตัวกับไม้ใบในบ้าน mariabamboo
(11 เม.ย. 2564 13:10:23 น.)
อากาศร้อน ไปชมดอกไม้คลายร้อนกัน: ยี่หุบ เดหลี บัวน้ำ บัวสวรรค์ กุหลาบพันปี ภาวิดา คนบ้านป่า
(4 เม.ย. 2564 07:20:59 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Cmchome.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 3757202
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด