โดรนแท็กซี่ ลำแรกของโลก สิ่งประดิษฐ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม !


โดรนแท็กซี่ ลำแรกของโลก ที่ประเทศดูไบ

                ดูไบเปิดตัว โดรนแท็กซี่ อัตโนมัติ ลำแรกของโลก เมื่อวันจันทร์ที่ 26 ก.ย. หน่วยงานด้านคมนาคมขนส่งของรัฐบาลเมืองดูไบ (RTA) ได้เปิดตัวโดรนแท็กซี่อัตโนมัติลำแรกของโลก หรือชื่อภาษาอังกฤษว่า “Autonomous Air Taxi” (AAT) บริเวณใกล้สวนหาด Jumeirah ในนครดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ อย่างเป็นทางการ

                AAT เป็นยานพาหนะที่ใช้พลังงานไฟฟ้าและมีความปลอดภัยสูง ออกแบบมาให้มีสองที่นั่ง สามารถเคลื่อนย้ายผู้คนได้ โดยไม่ต้องมีมนุษย์หรือนักบินมาควบคุมสั่งการ ซึ่งเป็นผลงานการผลิตโดย Volocopter บริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านอากาศยานในประเทศเยอรมนี ออกแบบที่ใช้ตัวหมุนมากถึง 18 ตัว เพื่อให้มั่นใจว่าการขับเคลื่อนและการลงจอดจะดำเนินไปอย่างปลอดภัย หากตัวหมุนใดเกิดทำงานขัดข้อง ก็ยังมีตัวที่ทำงานแทนได้  โดรนแท็กซี่ นี้เป็นสิ่งประดิษฐ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เพราะใช้พลังงานไฟฟ้าที่สะอาดและก่อให้เกิดเสียงรบกวนน้อยมาก

              ชีค ฮัมดาน บิน โมฮัมเหม็ด บิน ราชิด อัลมักตูม มกุฎราชกุมารแห่งดูไบตรัสว่า “หลังจากดูไบประสบความสำเร็จครั้งใหญ่ในการใช้รถไฟใต้ดินไร้คนขับขบวนแรก วันนี้เราก็มีความยินดีอย่างยิ่งที่จะมาเป็นพยานในการทดสอบการบินของโดรนแท็กซี่อัตโนมัติ” ขอบคุณข้อมูลจาก : โดรนแท็กซี่ ลำแรกของโลก สิ่งประดิษฐ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม !
Create Date : 09 ตุลาคม 2560
Last Update : 9 ตุลาคม 2560 9:33:05 น.
Counter : 807 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Cmchome.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 3757202
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด